Google Form Responder - Tự động gửi email cho người đăng ký form

9,895 views

Published on

Google Form Responder - Công cụ tự động gửi email cho người đăng ký form trị giá $50

Tác giả: Nguyễn Trọng Thơ

Published in: Education
0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
9,895
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
7,422
Actions
Shares
0
Downloads
70
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Google Form Responder - Tự động gửi email cho người đăng ký form

  1. 1. (c) iNET GOOGLE FORM RESPONDER 1 GOOGLE FORM RESPONDER 5.0 wwww.NguyenTrongTho.com Hi bạn, Google Form là công cụ tạo form thu thập thông tin khách hàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Việc tạo form và chia sẻ rất đơn giản. Tuy nhiên, khi có người điền thông tin vào form thì họ không được thông báo, người chủ form cũng không biết.  Bạn muốn gửi một món quà vào email của người đăng ký ?  Bạn muốn nhận được thông báo khi ai đó gửi thông tin đăng ký ? Google Form Responder là công cụ cho phép bạn gửi email cho người đăng ký và một thông báo cho những người (email) liên quan biết để xử lý kịp thời. BƯỚC 1: Tạo 1 bảng tính (excel sheet) Hãy bấm vào link bạn nhận được trong email và chọn “Có, hãy sao chép” để tạo ra 1 bản sao tài liệu (excel) trong ổ đĩa Google Drive của bạn. BƯỚC 2: Tạo Google Form để lấy thông tin khách hàng Bạn truy cập Google Drive (drive.Google.com), mở file bảng tính vừa copy. Click menu “Công cụ” >> “Tạo biểu mẫu”. Nếu muốn sử dụng mẫu có sẵn, bạn chỉ cần chọn nơi lưu trữ thông tin đăng ký là biểu mẫu bạn vừa copy.
  2. 2. (c) iNET GOOGLE FORM RESPONDER 2 BƯỚC 3: Tạo Google Form (Xem Video hướng dẫn) Lưu ý: thông tin đầu tiên trong form phải là TÊN người đăng ký. Thông tin đăng ký sẽ được lưu trữ vào 1 Tab (Sheet) mới trong file excel bạn vừa copy. BƯỚC 4: Cấp quyền gửi email Mở file excel, chọn menu ở góc phải màn hình “Gmail Responder” >> Bước 1: Cấp quyền.
  3. 3. (c) iNET GOOGLE FORM RESPONDER 3 Bấm OK để cấp quyền cho ứng dụng gửi email Bấm “Chấp nhận” việc cấp quyền cho ứng dụng gửi email.
  4. 4. (c) iNET GOOGLE FORM RESPONDER 4 BƯỚC 5: Cấu hình nội dung email Mở Tab chứa dữ liệu của file excel, chọn menu “Gmail Responder” >> Bước 2: Cấu hình. Cửa sổ cấu hình email hiện ra. Bạn điền thông tin theo hình vẽ dưới đây: Bạn phải có 1 cột chưa địa chỉ email khi tạo form. Chọn tài khoản Gmail để gửi email cho người đăng ký – là TK bạn đã cấp quyền. Bạn muốn thông báo cho ai khi có đăng ký mới, nhập danh sách email ở đây. Có thể cá nhân hóa Title và Nội dung. Có thể sử dụng thẻ HTML trong Nội dung để chèn link, chèn ảnh,..
  5. 5. (c) iNET GOOGLE FORM RESPONDER 5 BƯỚC 6: Kiểm tra hoạt động của form Bây giờ, form đã sẵn sàng! Bạn chọn: Biểu mẫu >> Đi đến biểu mẫu đang mở. Điền thông tin vào form và bấm Gửi.
  6. 6. (c) iNET GOOGLE FORM RESPONDER 6 BƯỚC 7: Mở email để xem thông báo HỖ TRỢ FB: www.facebook.com/TrongTho Email: tho@inet.vn Blog: www.NguyenTrongTho.com Tham khảo Gửi email cá nhân hóa với Gmail

×