• Save

Loading…

Flash Player 9 (or above) is needed to view presentations.
We have detected that you do not have it on your computer. To install it, go here.

Like this document? Why not share!

Báo cáo tham luận

on

 • 110,279 views

THCS Trần Quang Khải

THCS Trần Quang Khải
http://c2tqkhai.tk

Statistics

Views

Total Views
110,279
Views on SlideShare
110,276
Embed Views
3

Actions

Likes
6
Downloads
0
Comments
0

1 Embed 3

http://violet.vn 3

Accessibility

Categories

Upload Details

Uploaded via as Microsoft Word

Usage Rights

© All Rights Reserved

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
 • Full Name Full Name Comment goes here.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Processing…
Post Comment
Edit your comment

  Báo cáo tham luận Báo cáo tham luận Document Transcript

  • CĐ THCS Trần Quang Khải CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM CĐ Tổ: Hành chính Độc lập- Tự do- Hạnh phúc. BÁO CÁO THAM LUẬN : “CÔNG ĐOÀN VỚI CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SỐNG ” - Kính thưa các cấp lãnh đạo. - Kính thưa quý đại biểu, cùng toàn thể các thầy cô giáo thân mến. Được sự cho phép của BCH công đoàn, thay mặt cho công đoàn tổ hànhchính tôi xin nêu tham luận về : “Hoạt động công đoàn với công tác chăm lo đờisống”. Trước hết tôi xin thay mặt toàn thể đoàn viên tổ công đoàn kính chúc quíđại biểu lời chúc sức khỏe, thành đạt trong cuộc sống, chúc hội nghị thành công tốtđẹp. - Kính thưa các cấp lãnh đạo. - Kính thưa quý đại biểu, cùng tất cả các thầy cô giáo. Sau khi nghe BCHCĐ đánh giá báo cáo tổng kết nhiệm kỳ qua và phươnghướng nhiêm vụ nhiệm kỳ tới, chúng tôi hoàn toàn thống nhất với bản báo cáo đãnêu trên. Sau đây tôi xin trình bày tham luận về: “ hoạt động công đoàn với côngtác chăm lo đời sống” của tổ hành chính. Công đoàn trường chúng tôi có 37 đoàn viên, riêng tổ hành chính chúng tôicó 09 đ/c gồm nhiều thành phần có cả BGH,văn thư , kế toán, thư viện, bảo vệ, tạpvụ… Dưới sự lãnh đạo của công đoàn ngành, của chi bộ Đảng, với sự phối hợp tốtgiữa BCHCĐ và BGH cùng với sự nhiệt tình của tập thể đoàn viên công đoàn, nêntập thể đoàn viên trong trường nói chung và các đoàn viên trong tổ hành chínhchúng tôi nói riêng đã đạt rất nhiều thành tích trong nhiều năm qua được các cấpghi nhận khen thưởng trong đó có công tác chăm lo cho đời sống anh em đoàn viêncông đoàn. Chúng ta ai cũng biết trong cuộc sống con người luôn có nhu cầu về đờisống vật chất và đời sống tinh thần.*/ Đời sống vật chất : chúng ta đã qua thời kỳ rất khó khăn của đất nước .Hiện naynền kinh tế của chúng ta rất phát triển nên đời sống vật chất của mọi người đềuđược nâng cao. Phần này chúng ta không cần quan tâm đến nhiều mà chỉ quan tâmnhiều đến:*/ Đời sống tinh thần: Nếu đời sống vật chất đầy đủ mà đời sống tinh thần nghèo nàn thì cuộcsống của chúng ta thật buồn tẻ và nhàm chán biết bao.Do vậy để chăm lo cho đờisống tinh thần cho cán bộ đoàn viên công đoàn, BCH công đoàn đã phát động xâydựng một môi trường văn hóa lành mạnh phong phú như:
  • Hàng năm BCHCĐ tổ chức nhiều cuộc giao lưu với các trường bạn như HùngVương, Nguyễn Văn Cừ. Tổ chức tham quan dã ngoại vào các ngày 8/3, 20/10; tổ chức vui chơi vàocác ngày lễ lớn 20/11, 30/4… Tổ chức phát quà cho con đoàn viên vào các dịp tết trung thu, ngày quốc tếthiếu nhi có phần thưởng cho các cháu đạt học sinh khá, giỏi. Phát thưởng cho con đoàn viên công đoàn thi đỗ vào các trường cao đẳng,đại học hệ chính quy. Tổ chức thăm hỏi gia đình có người thân ốm đau, hiếu, hỉ. Ban chấp hành công đoàn xây dựng và làm tốt quỹ tương trợ, giúp các đoànviên công đoàn giải quyết kịp thời một số khó khăn. Riêng tổ hành chính chúng tôi cũng hòa vào phong trào sôi nổi của hoạtđộng công đoàn, tổ chúng tôi hàng năm có tổ chức sinh nhật cho 09 đ/c trong tổ,hình thức tổ chức cũng giản đơn song mang lại rất nhiều niềm vui: Trong tháng cóthể có 2 đến 3 đ/c có cùng tháng sinh nhật. chúng tôi ai có gì mang nấy đến chungvui chúc mừng, cứ thế xoay vòng hết năm này sang năm khác, vật chất không đánglà bao nhưng nguồn động viên khích lệ tinh thần cho chúng tôi rất lớn. Tổ chúng tôi rất quan đến đời sống tinh thần của anh em, thường xuyênthăm hỏi động viên các cháu con đoàn viên học hành, thăm hỏi chia sẻ niềm vuinổi buồn của các thành viên trong tổ một cách chân thành. Tham gia tốt và hỗ trợ các hoạt động phong trào chung của nhà trườngnhư: liên hoan tập thể, tổ chức tiếp khách, hội khỏe phù đổng, hội thi văn nghệ, hộithi kể chuyện đạo đức Bác Hồ…các đ/c được phân công hoàn thành nhiệm vụ mộtcách nhiệt tình với ý thức rất cao. Ngoài ra tổ chúng tôi luôn tạo điều kiện thuận lợi cho anh chị em trong tổhoàn thành tốt nhiệm vụ một cách xuất sắc, kết quả tổ chúng tôi có 02 đ/c 5 nămliền đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đạt phụ nữ 2 giỏi 5 năm liền được công đoànngành khen thưởng và một số đ/c đạt đoàn viên công đoàn xuất sắc, nhà giáo vănhóa, phụ nữ 2 giỏi nhiều năm liền liên tục. Qua các hoạt động tôi đã nêu trên đã thực sự đem lại niềm vui, niềm phấnkhởi, sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên, tạo nên sự đồng thuận thoải mái, sựđoàn kết thân ái giữa các đoàn viên trong tổ cũng như trong trường. Sau đây là một số kinh nghiệm tổ chúng tôi đã đúc kết được quamấy năm hoạt động:- Luôn thực hiện tốt chương trình kế hoạch của ban chấp hành đề ra vào các kỳ đạihội- Phối hợp tốt giữa ban chấp hành công đoàn, chi đoàn, ban giám hiệu, chi bộ Đảngtrong việc triển khai các hoạt động.- Luôn xác định chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên là một trong nhữngnhiệm vụ không thể thiếu của công tác công đoàn.
  • - Sự đồng thuận thống nhất cao, tinh thần đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhaugiữa các đoàn viên trong tổ.- Thường xuyên sơ kết rút kinh nghiệm sau mỗi kỳ họp tổ. Trên đây là một số việc làm của tổ hành chính nói riêng và công đoàn nhàtrường nói chung trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên công đoàn. Tôimong rằng sẽ được sự đóng góp ý kiến của quí đại biểu, của các đồng chí. Cuối cùng tôi xin kính chúc quí đại biểu cùng toàn thể các thầy cô giáo lờichúc sức khỏe, chúc hội nghị thành công tốt đẹp. Ninh Đông, ngày 30 tháng 9 năm 2010 Người viết tham luận Phạm Thị Mỹ Dung TẢI VỀ TẠI ĐÂY