Your SlideShare is downloading. ×
Tales of sas
Upcoming SlideShare
Loading in...5
×

Thanks for flagging this SlideShare!

Oops! An error has occurred.

×
Saving this for later? Get the SlideShare app to save on your phone or tablet. Read anywhere, anytime – even offline.
Text the download link to your phone
Standard text messaging rates apply

Tales of sas

287
views

Published on


0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total Views
287
On Slideshare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
1
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

Report content
Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
No notes for slide

Transcript

 • 1. Code Geass R3 มหาสงคราม ภาคย่อยของภาคแรก War Erupts ภารกิจล่าสังหารจารชนเดือดแผ่นดิน
 • 2. บทนา ชไนเซลนั้นตายไปแล้ว.... แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังคง “โง่” ที่สู้เพื่อเขาอยู่ เป็นเวลา 8 เดือนก่อนสงคราม Great War จะเริ่มขึ้น และเป็นเวลา 2 เดือนหลังจากสงครามลูลุช- ชไนเซลจบลง Operation Indiaman นั้นได้อยู่ในช่วงเวลาที่เข้มข้นที่สุด ถึงแม้กองทัพบริทานเนีย ในพื้นที่แคริบเบียนมีการปะทะกับกบฎอย่างประปราย แต่ก็ถือว่าเป็นการปราบกลุมกบฎได้บ้าง ยังดีกว่าที่ไม่ได้ปราบอะไร และปล่อยให้กบฎลอยนวล.... ในพื้นที่แคริบเบียน มีกลุ่มกบฎหลาย พวก หลายลัทธิ มีทั้งกบฎแบ่งแยกดินแดน กบฎอนาธิปไตย กบฎลัทธิล่าอาณานิคม หรือไม่ก็ กบฎคอมมิวนิสต์ แต่ในเดือน พฤษจิกายน เดือนที่เป็นจุดสุดยอดของแผนการ Operation Indiaman ก็เกิดกลุ่มกบฎ ที่แปลกสุดๆแล้ว นั่นก็คือ กลุมกบฎ The Crusader of the Dawn เป็นกลุ่มกบฎลัทธิชไนเซล ่ เท่าที่พวกกองทหารบริทานเนียในพื้นที่ได้สู้มา มีพวกนี้เป็นพวกแรกที่ทาเพื่ออุดมการณ์ของคน คนเดียว และก็เป็นคนที่ตายไปแล้วด้วย ต่างจากกบฎกลุ่มอื่นอย่างลิบลับ แต่พวกนี้ก็เหมือนกับ กบฎพวกอื่นๆ คือ... พวกนี้ก็เป็นกบฏ
 • 3. ตอนที่ 1 การพักร้อน ที่ไม่เหมือนการพักร้อน วันที่ 21 สิงหาคม atb.2019 Operation Torch ที่ใดที่นึงในโมร็อคโค 6.00น “เมื่อคืน พวกเราทั้ง 12 ชีวิตได้ร่อนลงจอดโดยการใช้เครื่องร่อน Waco ภายในคืนเดียวพวกเราก็ สามารถทาลายจุดยุทธศาสตร์ของข้าศึกได้ไปมากมาย กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ มันเป็นหนทางอัน ยาวนานตั้งแต่การเป็นหน่วยที่ถูกก่อตั้งใหม่ที่เพิ่งถูกส่งลงพื้นที่แคริบเบียนเพื่อจะรักษาความ สงบ พร้อมที่จะสู้เพื่อพิสูจน์ตนเอง....จนมาเป็นหน่วยคอมมานโดที่เป็นที่เลื่องลือในปัจจุบัน” เจเรเมียห์กาลังเขียนบันทึกของตัวเองอยู่จากนั้นทหารก็ตะโกน “องค์จักรพรรดิขึ้นฝั่งแล้ว!!!! ฮูร่า!!!” จากนั้นเจเรเมียห์ก็ดูภาพถ่ายเก่าและนึกถึงอดีต “มันเป็นเวลาหลายเดือนมาแล้ว....หน่วยของเราเพิ่งถูกจัดตั้ง ”
 • 4. วันที่ 12 พฤษจิกายน atb. 2018 การก่อสร้างเมืองหลวงใหม่ Puniccus 11.00น การก่อสร้างเมืองหลวงใหม่นั้นกาลังเป็นไปได้ด้วยดี การก่อสร้างเสร็จแล้ว 60% “นานาลี่....นี่คือรายชื่อของพวก Senator ในสภาที่ปรึกษาของเรา”ลูลุชพูดแล้วเอากระดาษให้ นานาลี่ดู “ขุน เจอร์ราด ฟราก้า, ลอร์ด ดาร์ดาเนลส์ เอสทอน, บารอน ฟาเบร่ เอ็คโคมันด์ พวกคนเหล่านี้ นั้นต่างมีประวัติที่ดี น้องขอสนับสนุนค่ะ...”นานาลี่พูด “ท่าทาง คนชื่อฟาเบร่ นี่ ฉันคิดว่ามันต้องทาอะไรในสภาแน่ๆ หากเขาได้เข้าไป”C.Cพูด “แล้วผมจะต้องเป็นนักการเมืองไหมครับ”สุซาคุถาม “นายก็ต้องเป็น ในถานะ Lord Marshal”ลูลุชพูด ระหว่างที่ทั้งสามคนคุยกัน เจเรเมียห์ก็เดินเข้ามาหา “ท่านครับ....” “มีอะไรหรือเจเรเมียห์”ลูลุชถาม “ผมขออาสาไปที่แคริบเบียน” “จะนาหน่วยSASไปเข้าร่วมOperation Indiaman ที่นั่นหรือ...ท่านเพิ่งก่อตั้งหน่วย มีทหารประจา หน่วยแค่ 100 นาย ท่านจะไปจริงๆหรือ”ลูลุชพูด “ครับ ผมกับทหารSAS 20นาย จะไปร่วมกับทหารบริทานเนียที่นั่นครับ”เจเรเมียห์พูด “แค่ 20 คน ไปแค่นั้นเองหรอกหรือ...”C.C พูด “20คนของผม จะป็นหัวกะทิ ครับ”เจเรเมียห์พูด
 • 5. “องค์จักรพรรดิ กระหม่อมขอไปกับท่านเจเรเมียห์”สุซาคุพูด “สุซาคุ ชั้นไม่อนุญาติ นายต้องอยู่ที่นี่เพื่อดูแลนานาลี่น้องสาวชั้น นี่เป็นคาสั่ง...”ลูลุชพูด “แต่.....รับทราบ พะยะค่ะ” “เจเรเมียห์ ชั้นอนุญาติให้ไปได้ ขอให้ปฎิบัติการคืบหน้านะ”ลูลุชพูด “อย่าไปตายในนั้นแล้วกัน”C.Cพูด “ขอบพระทัยพะยะค่ะ!!”เจเรเมียห์พูดแล้วเดินจากไป ค่ายทหาร เอลวิง ฐานของ SAS 12.00น ในโรงนอนทหาร พวกทหาร SAS 20นายกาลังนั่งคุยกันอยู.่ ... “เห้ออออ.... เบื่อจริงๆเลย ว่าไหมวันนี้...”แกลลอปพูด “เพิ่งรู้ว่า รุ่นพี่ แกลลอป เบื่อกับการอยู่นิ่งๆ นะครับ” “ก็ว่างั้นแหล่ะ อาร์วัส เอลเลส... อยากให้กบฎอัศวินดาเกิดขึ้นอีกครั้งจริงๆ จะได้กลับไปรับ ภารกิจล้นมืออีกครั้ง”แกลลอปพูด จากนั้นเจเรเมียห์ก็เดินเข้ามาหา “ทุกคนทาความเคารพผู้บัญชาการ!! ทั้งหมดตรง!!” “ทุกคน...เก็บข้าวของ...เราได้รับจ๊อบแล้ว”เจเรเมียห์พูด “ท่านรับจ๊อบที่องค์จักรพรรดิลูลุชมอบหมายมา หรือท่านไปขอจ๊อบจากเขาหรือครับ ท่านเจเร เมียห์”แกลลอปพูด
 • 6. “ที่จริง...ชั้นก็ไปของานมาจากเขานั่นแหล่ะ...เห็นพวกเธอบอกว่าช่วงนี้อยากไปพักร้อนแถวๆ แคริบเบียน เห็นบอกว่าอยากไปอาบแดดที่แอนติกัว หรือไปตะลุยป่าที่จาไมก้า นี่ไง ชั้นขอให้ แล้ว”เจเรเมียห์พูด “ไปพักร้อนครั้งนี้ ต้องพกอาวุธไปด้วยไหมครับ....”ทหารคนนึงถาม “พกสิ คนนึงมีแค่ปืน Sten 1กระบอก แม็กสารองอีก 5 และ C4 อีก2ลูก ไม่มีไรมาก ไปเตรียมกัน ได้แล้ว อีก 20นาที ทุกคนในนี้มารายงานตัวกับชั้นที่ลานบิน....แยกได้”เจเรเมียห์พูดแล้วเดิน ออกจากโรงทหาร “ท่าทางนะรุ่นพี่ แกลลอป....งานเข้าสมปราถนาแล้วไงครับ” “ก็ถูกไง พลทหาร อาร์วัส เอลเลส....ถูกอย่างที่นายพูด....งานเข้า....”แกลลอปพูด 20นาทีต่อมา ลานบิน
 • 7. ทหาร SAS 20นายได้เดินแบกสัมภาระตัวเองมารายงานตัวกับเจเรเมียห์ เจเรเมียห์ที่ใส่เสื้อทหาร สีกากีและสวมหมวกแบเร็ตสีแดงกาลังยืนรอพวกเขาอยู่พอดี “ทุกคน...เรากาลังจะไปที่แคริบเบียน เราจะต้องไปอยู่ที่ฮาวานา คิวบาช่วงนี้”เจเรเมียห์พูด “ท่านไปขอเข้าร่วม Operation Indiaman หรือครับ”แกลลอปถาม “ก็แน่สิ จ่าสิบเอก แกลลอป....เอาล่ะ ทุกคนขึ้นเครื่องได้!!”เจเรเมียห์พูดแล้วเดินขึ้นเครื่อง “Yes my Lord….” สนามบินฐานทัพอากาศบริทานเนีย ซาน เธอรินเก้ , บริทานเนีย คิวบา 14.00น พอพวก SAS ลงมาจากเครื่องพวกเขาก็เห็นทหารบริทานเนียจานวนมากกาลังเตรียมความพร้อม สาหรับตนเองอยู่ ที่ฮาวานา ก็เหมือนกับอาณานิคมอื่นๆในแคริบเบียนที่ถูกควบคุมโดยบริ ทานเนียที่กาลังเกิดการกบฎอยู่ในขณะนี้
 • 8. “ทหาร!! ตามชั้นมา เราจะนั่งรถไปที่ฮาวานา...”เจเรเมียห์พูดแล้วเดินนา พอพวก SAS เดินตามเจเรเมียห์ไป ระหว่างที่เดิ นตาม พวกทหารบริทานเนียก็มองมา “ท่านเจเรเมียห์ครับ...เขามองพวกเราทาไมหรือครับ”เอลเลสถามเจเรเมียห์ “พวกเราเป็นหน่วยใหม่มาแรง...ขึ้นตรงกับองค์จักรพรรดิ...เราจึงเป็นที่น่าสนใจ...”เจเรเมียห์พูด “ท่าทาง เขาคงมองท่านมากกว่านะครับ”แกลลอปพูด เจเรเมียห์ก็มองไปรอบๆก็เป็นจริงอย่างที่ลูกน้องเขาพูด
 • 9. “เฮ้ย...นั่น ส้ม หรือป่าว”ทหารบริทานเนียกระซิบข้างหูเพื่อน “น่าจะใช่นะ....แล้วพวกหมวกเบเร็ตแดงพวกนี้ก็คือ...” “ลูกเสือมั้ง....” “ไม่ใช่....เห็นเป็นหน่วยใหม่ ชื่อ SAS หรืออะไรเนี่ยแหล่ะ....” พอพวก SAS ขึ้นรถบรรทุก โดยรถบรรทุกนั้นมีสี่คัน ทหาร10นายนั่งต่อคัน พวกSASนั่งรถคัน ที่2และ3 ขบวนรถนีนาขบวนโดยรถหุ้มเกราะ เจเรเมียห์นั้นนั่งรถบรรทุกคันที2 โดยนั่งข้างๆกับ ้ ่ คนขับ “เราจะไปที่ไหนหรือ....”เจเรเมียห์ถามคนขับ “ไปที่ ที่ทาการท่านผู้ว่าในฮาวานาเพื่อฟังคาสั่งครับ.....เอ่อ...ผมลืมแนะนาตัวไปครับ ผมพล ทหาร ซารานจิโอ้ เอวัสซิโอ จากหน่วยขนส่งที่1 กรม 2nd Havana ครับ”คนขับพูด “ระหว่างทางจะมีอะไรไหม....ซารานจิโอ้”เจเรเมียห์ถาม “ไม่มมั้งครับ ท่านเจเรเมียห์...”คนขับรถพูดแล้วสตาร์ตรถ ี พอรถเริ่มวิ่ง ขบวนรถก็วิ่งมาเรื่อยๆจนวิ่งผ่านป่าแห่งนึง ที่รถบรรทุกคันที่สอง พวกSAS เริ่มพูดคุยกัน “ที่นี่เกิดกบฎอัศวินดาครั้งที่สามหรือไง....”เอลเลสพูด “ไม่หรอก....กบฎอัศวินดามันได้ญี่ปุ่นคืน พวกมันก็พอใจมันแล้ว มันคงไม่มาเอาดินแดนบรรพ ชนเราถึงนี่หรอก”แกลลอปพูด “ไม่ใช่พวกอัศวินดาหรอก....เราได้รับรายงานว่า มีทั้งกบฎคอมมิวนิสต์ กบฎลัทธิล่าอาณานิคมที่ คิดจะโค่นองค์ลูลุชเพื่อจะให้จักรวรรดิเรากลับไปสู่รูปแบบการล่าอาณานิคม และกบฎ
 • 10. อนาธิปไตย และกบฎอื่นๆ อีกมากมาย บางที กบฎบางพวกเข้ากันไม่ได้อาจจะรบกันเองด้วยซ้า เช่นกบฎอนาธิปไตยกับกบฎคอมมิวนิสต์ เป็นต้น ตอนนี้พวกมันจะรบแบบกองโจร” เฟี้ยวววว เฟี้ยวววว มี ฮ. VTOL Rolo 2ลา บินผ่านขบวนรถไปที่ภูเขาแห่งนึง ภูเขาลูกนั้นก็มีควันโขมงจากการยิง ถล่มและทิ้งระเบิดโดยกองทัพบริทานเนีย ตูมมมม ตูมมมมม เสียงระเบิดดังมาแต่ไกล ทหารในรถรถบรรทุกก็เชียร์กัน “เย้!!! จัดการกับพวกกบฎเลย!!!” “Imperial Airforce!! จัดการกระหน่าพวกมันเลย!!” พอรถขับมาเรื่อยๆ รถหุ้มเกราะก็เกิดการระเบิดขึ้น โดยโดนระเบิด IED (Improvise Explosive Device)(ระเบิดมือถือไง) ที่ฝังอยู่ริมถนน ตูมมมมมมม จากนั้นก็มีทหารกบฎคนนึงโผล่ขึ้นมาพร้อมกับยิง RPG ใส่รถบรรทุกคันแรก ตูมมมมม อ้ากกกก โอยยยยย พวกทหารบริทานเนียผู้โชคร้ายในรถคันนั้นร้องด้วยความทรมาน พอได้โดนไฟครอกหลังจากที่ รถบรรทุกระเบิด “SAS ใส่กระสุนในปืน Sten!! จัดการพวกมันให้หมด!!”เจเรเมียห์ตะโกน “ฮูร่า!!!”พวก SAS ได้กระโดดลงมาจากรถ แล้วหาที่กาบังยิงต่อสู้กับพวกกบฎ
 • 11. ปังๆๆๆๆ “นี่มันกบฎพวกไหนครับ!!?”เอลเลสตะโกน “พวกคอมมิวนิสต์มั้ง หรือไม่ก็พวกอนาธิปไตย!!!”แกลลอปพูด ปังๆๆๆๆ “โยนระเบิดควัน!!”เจเรเมียห์ตะโกน “Yes my lord!!”แกลลอปพูดแล้วโยนระเบิดควันใส่กลุ่มกบฎ ตูมมมม ตูมมมม จากนั้นนายทหารบริทานเนียที่อยู่ที่รถบรรทุกคันที4ก็ชักดาบแล้วตะโกน ่ “ประจันบาน!!!” พวกทหารบริทานเนียก็ติดดาบปลายปืนแล้ววิ่งขึ้นเนินลุยเข้าไปในป่าแล้วทาการไล่แทงพวก กบฎจนพวกกบฎหนีไปหมด “เคลียร์!!” “ไปกันต่อเหอะ....ซารานจิโอ้....ขับไปต่อได้ไหม”เจเรเมียห์พูด “ด....ได้ครับท่าน” ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 • 12. ฮาวานา 15.00น ในเมืองนี้ ก่อนที่จะเกิด Operation Indiaman เมืองนี้เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยพ่อค้าและนายทุน พอ เกิดปฏิบัติการนี้ขึ้น เมืองนี้ก็มีทหารเดินไปทั่ว พร้อมกับ Knightmare และรถถังที่ลาดตระเวน ถนน ทาให้ชาวบ้านแถวนั้นมักจะออกมาดูแล้วให้กาลังใจทหารแห่งองค์จักรพรรดิ “ท่าทาง พวกบริทานเนียที่คิวบาสนับสนุนพวกเรามากกว่ากลุ่มกบฎนะครับ”เอลเลสพูด “ก็องค์จักรพรรดิฟื้นฟูประเทศนี้ให้ดีขึ้น และไม่ได้ปกครองแบบเผด็จการ สนับสนุนคนทุกชน ชั้นทาให้ท่านมีผู้สนับสนุนเยอะ....”แกลลอปพูด “แล้ว พวกกบฎ มันทาไมต้องมาลุกขึ้นสู้กับเราล่ะครับ” “พวกนี้คงเห็นว่า ตอนนี้บริทานเนียยังคงน่วมจากสงครามกับ UFN ในเอเชีย-แปซิฟิคคงเลยใช้ เวลาตอนช่วงกองทัพยังน่วม ก่อการกบฎล่ะมั้ง....” ตูมมมมมมม มีเสียงระเบิดดังมาแต่ไกล ท่าทางคงเกิดการระเบิดขึ้นที่ โรงเรียนนายร้อยทหารเรือฮาวานา “พลทหารขับไปที่จุดเกิดเหตุได้ไหม......”เจเรเมียห์พูด “จะลองดูครับ....”
 • 13. โรงเรียนนายร้อยทหารเรือฮาวานา หลังจากเกิดการระเบิด ผู้ว่าบริทานเนียแห่งคิวบา นามว่า เอลวิโอ เดอ คาลบาซ่า ก็มาดูเหตุการณ์ “เกิดอะไรขึ้นที่นี่หรือพลทหาร”ผู้ว่าแห่งคิวบากาลังถามทหารบริทานเนีย “ครับท่านผู้ว่า เมื่อ2นาทีที่แล้ว มีรถมาจอดหน้าที่นี่ จากนั้นพอเมื่อทหารของเราเข้าไปตรวจ รถก็ ระเบิดขึ้นครับ” พอพวกSAS มาถึง เจเรเมียห์ก็กระโดดลงมาจากรถแล้วก็เดินหาผู้ว่า “ผม มาร์เกรฟ เจเรเมียห์ กอตต์วาลด์ เกิดอะไรขึ้นล่ะ ผู้ว่า” “ก็อย่างที่เห็นแหล่ะ ท่านเจเรเมียห์ ไปนั่งคุยกันตรงนั้นเถอะ”ท่านผู้ว่าพูดแล้วก็เดินนาเจเรเมียห์ ไป “ทุกคน!! เคลียร์พื้นที่นี้!!”เจเรเมียห์ตะโกนแล้วก็เดินตามผู้ว่าไป “Yes my lord!!!”พวกSAS ของเจเรเมียห์ตะโกน พอเจเรเมียห์เดินตามท่านผู้ว่ามา ท่านผู้ว่าก็นั่งลงแล้วพูดกับเจเรเมียห์
 • 14. “ท่านคงเห็นนะท่านเจเรเมียห์... ตอนนี้การโจมตีเริ่มรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ขอขอบคุณที่ท่านมา น่วมกับพวกเราในการ้องกันอาณานิคมนี้จากเงื้อมมือพวกกบฎ” “ไม่เป็นไรหรอกครับ ช่วงนี้ผมก็อยากรบเหมือนกัน”เจเรเมียห์พูด “ผมจะให้พวกของคุณไปอยู่ที่ San Juan Hill พวกคุณคงอยู่ได้นะ ที่นั่นน่ะ”ท่านผู้ว่าพูด “อยู่ได้อยู่แล้วครับ พวกเราอยู่ได้ทุกที.่ ..”เจเรเมียห์พูด พอทั้งคู่คุยกันเสร็จแล้ว เจเรเมียห์ก็เดินไปหาพวกของเขา “ทุนคน...พวกเราได้ที่พักแล้ว...”เจเรเมียห์พูด “ที่พักหรือครับ”แกลลอปพูด “ใช่แล้ว....ท่านผู้ว่าให้เราไปพักที่ San Juan Hill ชื่อเหมือนรีสอร์ทไหมล่ะ”เจเรเมียห์พูด “เหมือนจังนะครับ....หัวหน้า...” “เอาล่ะทุกคนไปเตรียมได้แล้ว...เราจะไปกันแล้ว...” ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ กองรักษาด่านของบริทานเนีย San Juan Hill 17.00น
 • 15. San Juan Hill นั้นเป็นกองรักษาด่านของบริทานเนีย เป็นฐานทัพบนเนินเขาสูง มีทหาร ประจาการ 200 นาย โดยที่เป็นทหารจากกรม 1st Santiago de Cuba ในเตนท์ของพวกSASนั้น พวกเขาได้ถอดเครื่องแบบโดยเหลือแต่เสื้อยืดและกาลังนาสัมภาระ ออกมา บางคนก็เอากางเขนขึ้นมาตั้ง “คุ้มครองลูกด้วย.....” “ดังนรกชังหรือสวรรค์เเกล้ง เเกล้งทรมานให้ฉันได้เจอ”เอลเลสร้องเพลงในระหว่างที่เขาเอา ของออกมาจากกระเป๋า “นี่นายกาลังร้องเพลงไรอยู่น่ะ อาร์วัส”แกลลอปถาม “เพลงคู่กรรม ไงครับ...เพลงนี้ ท่านลอร์ดคูรุรูกิก็ชอบร้อง...”เอลเลสพูด จากนั้นเจเรเมียห์ก็เดินเข้ามาแล้วก็พูด “พวกนายจะไม่สบายมากไปหน่อยหรือ....จัดข้าวของเสร็จแล้วใช่ไหม” “เสร็จแล้วครับท่าน” “หากพวกนายไม่ยุ่งเกินไป ถ้างั้นก็.... แก๊ซ!! แก๊ซ!!.....”เจเรเมียห์พูด
 • 16. จากนั้นทุกคนก็รีบใส่ชุดเครื่องแบบและสวมหน้ากากแก๊ซโดยความว่องไว ในขณะที่เจเรเมียห์ พยายามเร่งให้ทุกคนใส่ให้ไวขึ้น “ชั้นบอกแล้วไงว่าให้เตรียมกันเมื่อ 20นาทีที่แล้ว....มัวทาไรอยู่!!” “ขอโทษทีครับ....” “ชั้นรอนานแล้ว....ตัวจะเหี่ยวแล้ว จะม่วงแล้วด้วย...เร็วหน่อยสิ!!!”เจเรเมียห์พยายามเร่ง “พยายามอยู่ครับท่าน!!!” “หยุดได้เลยทุกคน!!!”เจเรเมียห์พูด จากนั้นแกลลอปที่สวมหน้ากากแก๊สเสร็จแล้วก็ตบหัวตัวเองแล้วก็พูดว่า “ข้าคือซีโร่ ผู้ซึ่งไร้อานาจ จงแสวงหาข้า...ผู้มีอานาจ จงกลัวข้า” เอลเลสก็แอบขา ในคาพูดแซวซีโร่ ที่แกลลอปพูด “ช้าขนาดนี้ พวกนายคงตายหมด คงตายยกเต้นท์แล้ว ....พวกนายคงไม่ว่าอะไรนะ หากจะต้องวิ่ง ในชุดนี้”เจเรเมียห์พูด “เวรแล้วไง....” “วิ่ง วิ่ง หน้าวิ่ง!!!”เจเรเมียห์ตะโกน ในตอน 17.00น พวกSAS ได้วิ่งในชุดเครื่องแบบ “เอลเลส!! เร็วหน่อยสิ!! ไม่งั้นชั้นยิงขานายทิ้งแน่!!”เจเรเมียห์พูดระหว่างที่เขาวิ่ง ในตอน18.00น พวกเขาก็ฝึกขับ Sutherland ยิงเป้าระยะไกล “เป้า ที่10น. ยิงได้” ปังๆๆๆ ปังๆๆๆ
 • 17. “โดนเต็มๆ” ในที่สุด พวกเขาก็ได้พักกัน พวกเขาก็เปิดทีวีดู “วันนี้ ออสเตรียได้ขอออกจากการเป็นสมาชิกของ UFN ทาให้ทางUFN และท่านประธาน คางู ยะ สุเมรากิ เป็นกังวลว่า จะเป็นเหมือนกับเยอรมนี ที่กาลังมีการสะสมกาลังพล ซึ่งตอนนี้ เยอรมนีมีทหารแล้ว 3ล้านนาย” “พวกเราออกจาก UFN ไม่ได้เป็นเพราะว่าเราอยากหาประโยชน์ส่วนตน แต่เป็นเพราะเรา อยากจะร่วมมือกับประเทศต่างๆในยุโรปเพื่อสร้าง EU ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง”[ประธานาธิบดี เซย์ส เร็นดิวลิค แห่งออสเตรีย] ตอนกลางคืน เจเรเมียห์ก็ออกมายืนดูทิวทัศน์ เขาก็เห็นเครื่องบินทิ้งระเบิด Cardemonde ลานึง บินไปที่หุบเขาลูกนึงแล้วก็ทาการทิ้งระเบิด
 • 18. ตูมมมม ตูมมม “ชั้นเคยรับใช้พระนางแมรี่แอน ในตอนนี้ชั้นก็ได้รับใช้พระโอรสของเธอ องค์จักรพรรดิลูลุช วี บริทานเนีย ชั้นเคยผ่านมาทุกสถานการณ์ และในสถานการณ์นี้ ชั้นจะเอาตัวให้รอดมาได้เหมือน ที่เคยและชั้นจะไม่ทาให้ใครผิด”เจเรเมียห์คิดในใจแล้วจากนั้นก็เดินกลับเข้าเต้นท์ ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ ตอนที่ 2 งานประจาวัน วันที่ 15 พฤษจิกายน atb. 2018 6.00น กองรักษาด่านของบริทานเนีย San Juan Hill, อาณานิคมบริทานเนีย คิวบา ทุกๆคนนั้นยังคงทาเหมือนที่อยู่ที่ค่าย ตื่นนอน รับประทานอาหาร และการฝึกซ้อม หากไม่มี อะไรทา พวกเขาก็มักจะถกเถียงกันในหลายเรื่องเช่น ความต่างระหว่างบริทานเนียและบริเทน, ตอนนี้ควรเรียกชาวญี่ปุ่นว่าอะไรดี ระหว่างไอ้ญุ่นกับอีเลฟเว่น, ถกเถียงกันว่าเยอรมนีควรจะเข้า ร่วมกับ UFN ดีไหม และก็อีกหลายเรื่องที่น่าจะนามาถกเถียง แต่ในวันนี้ อยู่ดีๆ เจเรเมียห์ก็เดินเข้ามาแล้วก็พูดว่า “เฮ้ย...พวกนาย...” “สวัสดีครับท่าน....”พวกSAS ทักทายหัวหน้าของพวกเขา “ให้ตายสิ พวกนายอยู่ในเขตการรบ หรืองานศพกันแน่...”เจเรเมียห์พูด “สวัสดีครับท่าน!!!” “เออ...ค่อยมีกาลังใจหน่อย.....”เจเรเมียห์พูด “ท่านครับ เมื่อไรจะมีภารกิจมาให้พวกเราทาครับ”แกลลอปถาม
 • 19. “ก็ชั้นกาลังจะมาบอกอยู่นี่ไง....”เจเรเมียห์พูด “ในที่สุด งานเข้าจนได้....”เอลเลสพูด “แดดารัส แกลลอปและอาร์วัส เอลเลส ชั้นต้องการให้นายไปช่วยพวกหน่วยลาดตระเวนบริ ทานเนีย คิวบา ไปตรวจสอบหมู่บ้านใกล้ๆ นี้ ชั้นกลัวว่าที่นั่นจะเป็นแหล่งซ่องสุมของพวกกบฎ คอมมิวนิสต์ พวกนายจงเตรียมตัวภายใน 20นาที”เจเรเมียห์พูด “แล้ว พวกที่เหลือล่ะครับ....”แกลลอปถาม “ก็อยู่ที่นี่สิ...ถามได้...”เจเรเมียห์พูด “น่าจะให้ไปด้วยนะครับ”เอลเลสพูด “ก็เดี๋ยวพวกที่เหลือกับชั้นต้องอยู่นี่ เพราะเดี๋ยวจะมีนักข่าวจากแผนดินแม่มาทาข่าวและก็สัม ภาสน์พวกเราตอน9โมง....หากพวกนายทางานเสร็จไว พวกนายอาจจะได้กลับมาร่วมกันสัม ภาสน์....”เจเรเมียห์พูด พอทั้งสองคนเตรียมตัวเสร็จแล้ว แกลลอปก็เดินไปสตาร์ทรถจี๊ปแล้วก็เรียกให้เอลเลสมานั่ง “อาร์วัส!! เราจะไปกันแล้ว....” “รอเดี๋ยวครับ รุ่นพี่แกลลอป!!”เอลเลสตะโกนแล้วก็วิ่งมา พอทั้งคู่นั่งรถออกไป เอลเลสก็พูดคุยกับแกลลอปเพื่อให้หายเซ็งระหว่างทาง “รุ่นพี่ครับ ทาไมเราต้องไปด้วย พวกบริทานเนีย คิวบาจัดการเรื่องนี้เองไม่ได้หรือครับ” “ก็ หากที่นั่นเป็นที่มั่นพวกกบฎจริง....งานนี้พวกเราสองคนได้ลุยแน่...”แกลลอปพูด “ฮูร่า....”เอลเลสตะโกน “ฮูร่า!!”แกลลอปก็ตะโกนตาม
 • 20. หมู่บ้านแห่งนึง ห่างจาก Santiago de Cuba ไป3ก.ม 7.00น พอแกลลอปและเอลเลสนั่งรถมาถึงหมู่บ้าน พวกเขาก็เห็นทหารบริทานเนีย4นายยืนรออยู่ พอทั้งสองคนลงจากรถ ทหารคนนึงก็พูด “นี่น่ะหรือ....พวกที่จะมาเสริมพวกเรา” “อย่าดูถูกพวกนี้เชียวนะ....พวกนี้หัวกะทินะ....”ทหารอีกคนพูด พอทั้งสองคนเดินมาหาพวกทหาร แกลลอปก็รายงานตัว “พวกเรา มาจากหน่วย SAS พร้อมสาหรับภารกิจ มีอะไรหรือที่นี่น่ะ...” “ก็ พวกเรากาลังสงสัยว่า หมู่บ้านนี้เป็นฐานที่มั่นพวกคอมมิวนิสต์หรือเปล่า ดังนั้นพวกเรา จะต้องตรวจสอบพื้นที่น”ทหารบริทานเนียพูด ี้ “พวกเราจะใช้การซักถามกับคนในพื้นที่...”ทหารอีกคนพูด “เอาล่ะ เริ่มงานได้....”ทหารบริทานเนียพูด ทหารบริทานเนีย4นายและทหารหน่วยSAS อีกสองก็เริ่มเดินตรวจหมู่บ้าน “ไม่มีวี่แววว่า ที่นี่จะเป็นฐานพวกคอมมี่เลยครับ”ทหารบริทานเนียพูด “ก็อาจจะใช่” จากนั้นพวกเขาก็เดินไปถามผู้ใหญ่บ้าน “สวัสดีครับ ท่านผู้ใหญ่บ้าน”ทหารบริทานเนียพูดแล้วก็จับมือกับผู้ใหญ่บ้าน “สวัสดี พ่อทหารหนุ่ม”ผู้ใหญ่บ้านพูด “ท่านเห็นพวกคอมมิวนิสต์ผ่านมาแถวนี้ไหมครับ”ทหารบริทานเนียถาม “ช่วงนี้ไม่เห็นเลยครับ”
 • 21. “งั้น หากท่านเจออะไรผิดปกติ โปรดแจ้งเราด้วย” เปรี้ยงงงงงง ทหารคนนั้นโดนยิงที่หัวโดยปืนซุ่มยิงที่ยิงมาจากเนินทางตะวันออกของหมู่บ้าน “พวกคอมมิวนิสต์!!!”ทหารบริทานเนียตะโกน ทุกคนก็หาที่กาบัง พวกชาวบ้านพากันวิ่งหลบเข้าบ้านของตน จากนั้นตรงทิศตะวันออกของ หมู่บ้าน ก็มีพวกกบฎคอมมิวนิสต์โผล่มา “ทหาร!! พวกมันมีเท่าไร!!?”แกลลอปตะโกนถามทหารที่อยู่ตรงที่กาบังอีกฟาก “มีสัก 10ถึง15คนครับ!!” จากนั้นพลวิทยุก็เรียกการสนับสนุน “นี่ R1 เรียก R2 เราต้องการ Dropshipติดปืนกลมาที่พิกัด 145-736 พวกเรากาลังโดนพวกกบฎ คอมมิวนิสต์โจมตี เปลี่ยน...” “รับทราบแล้ว เรากาลังไป ETA 5 นาที” “เอาล่ะทุกคน!! ยิงต้านมันไว้!!”แกลลอปตะโกน “อย่ามานะเว๊ยยย พวกคอมมี่!!”เอลเลสพูด ปัง ปัง ปัง ปังๆๆๆๆ ฟิ้ววววว ตูมมมม “พวกมันมี RPG ด้วย!!”ทหารบริทานเนียคนนึงตะโกน “พวกมันได้อาวุธมาจากไหน!!?” “ก็พวกคอมมิวนัสต์ในรัสเซียนี่แหล่ะที่ขายให้!! ไม่น่าถามเลย!!”แกลลอปพูด
 • 22. “มันโดนสอยร่วงไปแล้ว 4คนครับ!!”เอลเลสพูด “ดีมาก!! สอยมันให้ร่วงอีก เหมือนสอยมะม่วง”แกลลอปพูด “ฮูร่า!!!” จากนั้นDropship ของพวกบริทานเนียก็มาถึง Dropship ลานั้นก็เปิดประตูท้ายเครื่องและก็ยิงปืน กลใส่พวกกบฎที่อยู่ข้างล่าง ทหารกบฎตายไปกว่า 6นาย ปังๆๆๆๆ ปังๆๆๆๆๆ “เย้!!! ซัดมันเลย!!”แกลลอปตะโกน จากนั้นก็มี Slash Harken พุ่งตรงไปทีDropshipลานั้น ทาให้ยานลานั้นร่วงลง ่ ตูมมมมมมม จากนั้นก็มี Sutherland เพ๊นท์สีแดงโผล่ออกมา “คราวนี้ มันไปได้Knightmare มาจากไหน...”ทหารบริทานเนียถาม “ก็ไปขโมยมามั้ง!!”แกลลอปพูด จากนั้นหุ่นตัวนั้นก็ระเบิด แล้วก็มี Sutherland ของบริทานเนียโผล่มาสองตัว “ทหาร!! ไม่เป็นไรนะ”นักบินพูด “น่าจะมาให้ไวกว่านี้นะ...”แกลลอปพูด “โทษทีพวก...เผอิญพวกกบฎมันดักเราตรงถนน เราเลยมาช้าหน่อย” ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 • 23. กองรักษาด่านของบริทานเนีย San Juan Hill 8.45น “เอาล่ะ เวลาพูดกับนักข่าวพวกนายก็ต้องพูดให้ดูดีสาหรับพวกเรา ทหารบริทานเนียหน่อยนะ” เจเรเมียห์พูดกับลูกน้องของเขา “อย่างเช่นอะไรบ้างล่ะครับ”ทหาร SAS คนนึงยกมือขึ้นแล้วถาม “เช่น ผมดีใจที่ได้รับใช้องค์จักรพรรดิลูลุช ผมดีใจที่อยู่หน่วยของท่านเจเรเมียห์ ผมอยากเตะตูด พวกกบฎจนใจจะขาดแล้ว....”เจเรเมียห์พูด “พูดเรื่องอื่นได้ไหมครับ....”ทหารSAS อีกคนถาม “แล้วนายคิดว่าพวกเรามีเรื่องอื่นนอกจากเรื่องนี้หรือ”เจเรเมียห์พูด จากนั้นแกลลอปกับเอลเลสก็กลับมาถึงฐาน “อ้าวววว แกลลอปและเอลเลส....เป็นไงบ้าง”เจเรเมียห์ถาม “พวกเราไม่เจอฐานพวกกบฎในหมู่บ้านนั้นครับ”แกลลอปพูด “แต่เจอการบุกของพวกกบฎเนี่ยแหล่ะครับ”เอลเลสพูด “เอาน่า เรื่องแค่นี้จิ๊บจ๊อย....”เจเรเมียห์พูด “จิ๊บจ๊อยหรือครับ? ท่านลองมาอยู่ในสถานการณ์แบบนั้นดู ท่านก็จะรู”แกลลอปพูด ้ “เอาน่า ชั้นเคยเจอมาแล้ว หนักกว่าพวกนายอีก ตอนนั้นชั้นไปรบที่ชินจูกุเก็ทโต้ เจอซีโร่มันบง การ ทหารของเราเลยวอดวายไปเยอะ และไหนจะศึกนาริตะอีก....วอดวายพอกัน”เจเรเมียห์พูด “เอาเหอะน่า รุ่นพี่ พวกเราไปพักก่อนเถอะครับ ”เอลเลสพูด “เดี๋ยวพวกนักข่าวก็มากันแล้ว พวกนายไปเตรียมเถอะ”เจเรเมียห์พูด ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 • 24. 15 นาทีต่อมา หลังจากที่นักข่าวมาถึง พวกเขาก็เริ่มสัมภาสน์พวกหน่วยSAS เลยโดยไม่รอช้า “คุณทหารหน่วยรบพิเศษ SAS ที่อยู่ในคิวบา....คุณมาที่นี่คุณรู้สึกไงบ้างคะ” “ครับ ผมรู้สึกดีที่ได้มานี่ ในช่วงเวลาอันมืดมนช่วงนี้ ผมเชื่อมั่นในผู้นาทุกคน ตั้งแต่หัวหน้าหมู่ จนถึงองค์จักรพรรดิ”[จ่าสิบตรี แดดารัส แกลลอป หน่วย SAS, New York] “คุณทหารหน่วยรบพิเศษ SAS ที่อยู่ในคิวบา....คุณมาที่นี่คุณคิดว่าเป็นบ้างคะ” “ผมคิดว่า นี่มันเหมือนกับการพักร้อนมากกว่ามารบน่ะครับ คิดเสียอย่างนี้จะได้ไม่กลุ้มใจ”[จ่า สิบตรี ครูเกอร์ วิทซ์เซนเบล หน่วย SAS, Germantown] “คุณทหารหน่วยรบพิเศษ SAS ที่อยู่ในคิวบา....คุณคิดว่าเป็นบ้างคะที่ได้มานี่” “ผมภูมิใจที่รับใช้บริทานเนีย....ประเทศนี้ได้ให้ความมั่ งคั่งกับครอบครัวผม ผมก็จาเป็นที่จะต้อง ตอบแทนให้กับทางนั้นบ้างน่ะครับ”[จ่าสิบตรี บาร์คีโอ้ คอร์เตซ หน่วย SAS, La Florida] “คุณทหารหน่วยรบพิเศษ SAS ที่อยู่ในคิวบา....คุณมาที่นี่คุณรู้สึกเป็นบ้างคะ” “ผมก็รู้สึกคิดถึงบ้านนิดนึง แม่ครับ พ่อครับ คือผมมาจากตระกู ลท่านมาร์ควีส และพวกท่านก็ เลี้ยงดูผมกับน้องชายอีก2คน เป็นอย่างดีน่ะครับ”[พลทหาร อาร์วัส เอลเลส หน่วย SAS, New Idris] จากนั้นนักข่าวก็ไปสัมภาสน์เรื่องอาวุธกับเจเรเมียห์ “ท่านคะ....หน่วยของท่านมีอาวุธอะไรใหม่จากคลังกองทัพหลวงบ้างไหมคะ...” “พวกเรามีของใหม่อยูแล้ว.....ครูเกอร์ !! โยนปืนกล Sten มาให้ที!!” ่ จากนั้นครูเกอร์ก็โยนปืนกลSten มาให้เจเรเมียห์ เจเรเมียห์ก็รับด้วยมือข้างเดียว
 • 25. “นี่คือปืนกล Sten เป็นปืนกลที่เบามากๆ ทาให้ผู้ใช้ ใช้งานได้อย่างคล่องแคล้ว และยิงได้อย่าง แม่นยา” เจเรเมียห์ให้สัมภาสน์นักข่าวและก็ยิงปืนกลไปที่เป้าซ้อมยิง ปังๆๆๆๆๆ “อยากลองยิงบ้างไหมครับ” “ไม่ค่ะ ขอลองจับดู.....มันเบาจริงๆค่ะ” “ใช่ครับ หน่วยเราต้องเคลื่อนที่อย่างว่องไว....” ตอนนั้นแกลลอปกับครูเกอร์ก็กาลังนั่งเล่นหมากรุกกันอยู่ “รุกฆาต โว๊ย!!!”ครูเกอร์ตะโกน “อีกแล้ว...นับวันนายยิ่งชักจะเหมือนกับองค์ลูลุชขึ้นนะเนี่ย”แกลลอปพูด “ไม่หรอกครับ ผมมันก็แค่ บริทานเนียผู้แสนดีคนนึงเท่านั้นแหล่ะครับ”เจเรเมียห์ให้สัมภาสน์ ต่อไป พอนักข่าวไปกันหมดแล้ว เจเรเมียห์ก็เรียกรวมพลหน่วยของเขา แล้วก็สั่งให้ไปฝึกแบบตามเคย พอตอนบ่ายการฝึกจบลง ก็เป็นช่วงเวลาพักผ่อนของทหาร พวกเขาก็เอาไพ่มาเล่น ทั้งป๊อกเด้ง หรือไม่ก็สลาฟ หากไม่เล่นไพ่ ก็เล่นหมากรุกหรือหมากฮอส หากไม่ทาอะไรพวกเขาก็เอาปืนกล Sten ไม่ก็ปืนยาว Lee-Enfield ของพวกเขามาเช็ด หรือไม่พวกเขาก็นอนหลับกลางวันไปงีบนึง
 • 26. เลย หรือไม่พวกเขาก็จะมาถกเถียงเรื่องสถานการณ์ของโลกตอนนี้ เช่น ใครจะจุดชนวนของ สงครามครั้งต่อไป ระหว่างเยอรมนี ออสเตรียหรือรัสเซีย ถกกันว่า แอนตีส เบลลาดาร์คือใคร... ทาไมถึงได้มาเป็นผู้ว่าของอาณานิคม Crown Colony ในนิวซีแลนด์ได้ หรือไม่ พวกเขาอาจจะ ถกกันถึงเรื่องที่อันตรายถึงตัวสุดๆ เช่น....องค์หญิงนานาลี่จะได้แต่งงานกับลอร์ดคูรุรูกิไหมใน อนาคต เถียงกันว่าองค์จักรพรรดิลูลุชเป็นคนที่หวงพระกนิษฐาของตนขนาดไหนและอีกหลาย เรื่อง ที่อาจจะเสี่ยงให้พวกเขาโดนแขวนคอได้ ส่วนเจเรเมียห์ก็ติดต่อกับองค์จักรพรรดิลูลุชเพื่อที่จะรายงานสถานการณ์ ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ World-wide Communication Network Established ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ User Britannian Imperial Army Communication Corps Welcome Margrave Jeremiah Gottwald ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ His Majesty Emperor Lelouch vi Britannia-Connected ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 • 27. “มีอะไรหรือเจเรเมียห์?”ลูลุชถาม “วันนี้ ผมจะมารายงานครับ”เจเรเมียห์พูด “จริงสิ....รายงานประจาวันของนาย.....แล้วสถานการณ์ในคิวบาเป็นไงบ้าง?”ลูลุชถาม “ตอนนี้สถานการณ์ยังคงอยู่ในภาวะที.่ ...ผมบอกไม่ถูก....คือมันไม่รุนแรงไป แต่สถานการณ์ยัง ไม่เข้าสู่ภาวะปกติครับท่าน....”เจเรเมียห์พูด “ท่านพี่คะ..ท่านเจเรเมียห์ติดต่อเข้ามาหรือคะ”นานาลี่ก็นั่งรถเข็นเข้ามาในเต้นท์ของลูลุชระ หว่างที่ลูลุชสนธนากับเจเรเมียห์ “สวัสดีครับองค์หญิง”เจเรเมียห์พูดแล้วก็ทาความเคารพนานาลี่ “ไม่เป็นไรหรอกค่ะท่านเจเรเมียห์ หนูขัดการสนธนาหรือเปล่า คะ”นานาลี่ถาม “ไม่...ไม่เลย...”เจเรเมียห์กับลูลุชพูดพร้อมกัน “เดี๋ยวชั้นต้องขอตัวก่อนนะเจเรเมียห์ เผอิญเดี๋ยวชั้นต้องพานานาลี่ไปดูการฝึกทหารของสุซาคุ หน่อย”ลูลุชพูดกับเจเรเมียห์ “ครับ ลาก่อนครับท่าน...”เจเรเมียห์พูดแล้วการสื่อสารก็ถูกปิดไป ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ ห้องฉายหนัง San Juan Hill 14.00น “เอาล่ะทุกคน...พวกเราจะมาดูกบฎแต่ละพวกกัน”เจเรเมียห์พูด “พวกเราก็เคยไปเจอมาแล้ว....ไอพวกคอมมี่”แกลลอปพูด “ก็ถูก...แกลลอปและเอลเลสนั้นถือว่าเป็นพวกที่สู้กับกบฎเป็นรอบที่สอง บางทีอาจทาให้พวก เขาจาพวกกบฎบางพวกได้ดีก่อนพวกเรา”เจเรเมียห์พูดแล้วก็ใส่สไลด์ภาพเข้าไป
 • 28. “ทายสิ พวกไหน....”เจเรเมียห์ถาม “พวกกบฎคอมมิวนิสต์ครับ” “ถูกต้อง พวกนี้จะมีผ้าพันที่แขนสีแดง พวกนี้ได้แอบซื้ออาวุธจากสหภาพรัสเซีย พวกนี้หากมี Knightmare พวกเขาจะเพนท์มันด้วยสีแดง”เจเรเมียห์พูดแล้วก็เปลี่ยนภาพ “พวกไหน...”เจเรเมียห์ถาม “พวกฟาสซิสต์ครับ”
 • 29. “ผิด”เจเรเมียห์พูด “พวกมาร์คซิสครับ” “ผิดอีก”เจเรเมียห์พูด “พวกอนาธิปไตยครับ” “ถูกต้องทหาร....พวกนี้หากมีKnightmare พวกเขาจะเพนท์มันด้วยสีแดงสลับดา”เจเรเมียห์พูด แล้วก็เปลี่ยนภาพ “และ ไอหมอนี่ล่ะ พวกไหน...”เจเรเมียห์ถาม “อีตาเลี่ยนบ้าหน้าปากซอยมั้งครับ”ครูเกอร์พูด ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ทุกคนหัวเราะกับมุขของครูเกอร์
 • 30. “ตอนนี้ไม่เล่นนะครูเกอร์”เจเรเมียห์พูด “โทษทีครับ ท่านเจเรเมียห์”ครูเกอร์พูด “พวกนี้....พวกกบฎฟาสซิสต์ครับ”เอลเลสตอบ “ถูกต้องแล้ว อาร์วัส เอลเลส พวกนี้ได้แอบลอบซื้ออาวุธจากยุโรป โดยเฉพาะจากเยอรมนี พวก นี้หากมีKnightmare ก็จะเพนท์สีดาทมิฬมา เอาล่ะวันนี้จบแค่นี้ พวกนายอีก30นาที มารายงานตัว กับชั้นที่หน้าค่ายพร้อมกับพลั่ว!!”เจเรเมียห์พูด “Yes my lord!!!” 30 นาทีต่อมา เจเรเมียห์ได้สั่งให้หน่วย SAS ของเขาขุดสนามเพลาะหน้าค่าย “ทุกคนที่อยู่ในหน่วยของชั้นจงฟัง พวกเราไม่ได้เป็นแค่พลปืนยาว....ไม่ได้เป็นแค่พลระเบิด.... ไม่ได้เป็นแค่พลร่ม และไม่ได้เป็นแค่พลทหารช่าง....พวกเรา SAS เป็นทั้งหมดที่ชั้นเพิ่งกล่าวมา เมื่อกี้....”เจเรเมียห์ยืนพูดอยู่ข้างบนให้ลูกน้องตัวเองฟังในระหว่างที่พวกเขากาลังขุดดิน “แล้วทาไมเราต้องมาขุดไอหลุมเพลาะนี้ด้วยล่ะครับ”แกลลอปถาม “จงจาไว้....หลุมเพลาะที่พวกนายขุดไว้ สักวันพวกนายจะได้ใช้มันแน่ๆ อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วย....”เจเรเมียห์พูด “ขุดไปเถอะน่ารุ่นพี่แกลลอป....”เอลเลสพูด “ใช่ๆ ฮูร่า!!”ครูเกอร์พูดแล้วก็ตะโกน “ฮูร่า!!!” จากนั้นก็มีทหารบริทานเนีย คิวบาเดินมาแล้วก็แซว “เปลียนจากคอมมานโดมาเป็นหน่วยช่างแล้วหรือ คุณแบเร่ต์แดง”
 • 31. “เงียบไปเลย!!! พวกนายน่าจะลงมาช่วยเราขุดด้วยนะโว๊ย!!! ไอคิวบา!!”แกลลอปตะโกน “แกลลอปนายระวังปากหน่อย เรามาอาศัยเขาอยู่นะ....”เจเรเมียห์พูด “แล้วทาไมเราต้องมาขุดหลุมเพลาะพวกอาณานิคมใช้ด้วยล่ะครับ”เอลเลสถาม “ก็เพราะพวกเรามาอาศัยเขาอยู่ไง พวกเราก็น่าจะทาอะไรเพื่อฝากพวกเขาไว้หน่อย พวกเขาจะ ได้ไม่ลืมเรา”เจเรเมียห์พูด “มา มะ....มาแสดงให้พวกอาณานิคมรู้ว่า หนุ่มลูกผู้ดีจ ากบริทานเนียแผ่นดินแม่ก็ขุดดินเป็น เหมือนกัน ขุดให้พวกเขาใช้ด้วยนะเนี่ย”ครูเกอร์พูด “อย่าให้พวกเขาลืมเราด้วย ให้รู้ว่าใครขุดหลุมหลบระเบิดให้ ”แกลลอปพูด พอพวกเขาขุดสนามเพลาะเสร็จ ผู้บัญชาการของ San Juan Hill ก็เดินมาทักทาย “ท่านเจเรเมียห์... เด็กๆของท่านทางานได้ดีจริงๆนะครับ” “ไม่เป็นไรหรอกครับ”เจเรเมียห์พูด “เพื่อเป็นการตอบแทน ผมจะเลี้ยงเครื่องดื่มให้หน่วยท่าน ผมมี Coke มาสองลังต้องการไหม” “ฮะ Coke หรือ!!!”แกลลอปตะโกน “ถ้าเป็นCoke ผมของเอาก่อน!!!”เอลเลสพูด “ชั้นก่อน ชั้นเหนื่อยกว่า!!”ครูเกอร์พูด พวกSAS ก็วิ่งไปที่ศูนย์เสบียงเพื่อไปแย่งกันเบิกCoke มาดื่มแก้ความเหนื่อยของตน “ท่าทาง หน่วยของคุณนี่ ฟิตจรองๆนะ วิ่งเร็วทุกคน...”ผ.บ ประจาฐานพูด “ก็ว่างั้นแหล่ะครับ....”เจเรเมียห์พูดแล้วก็เดินไปหาหน่วยของเขา “ทุกคน! ดื่ม Coke เสร็จแล้ว ให้มารายงานตัวที่สนามเพลาะของพวกนาย!”เจเรเมียห์ตะโกน
 • 32. 10 นาทีต่อมา พวกหน่วย SAS ของเจเรเมียห์นั้นก็นั่งอยู่ในสนามเพลาะที่พวกเขาขุดเอาไว้ โดยที่พวกบริทาน เนีย คิวบา ก็มารักษาการณ์ด้วย “ท่านเจเรเมียห์ครับ นี่จะฝึกอะไรอีกหรือครับ”เอลเลสถาม “ก็ฝึกให้เข้ากับสภาพแวดล้อมของสนามเพลาะไง...พวกนายต่างเป็นลูกผู้ดี พวกนายคงไม่คุ้นกับ สภาพนี้ ดังนั้นต้องฝึกให้มาก...”เจเรเมียห์พูด “ครับผม...”เอลเลสพูด “บาร์คิโอ้...อย่าลืมใส่กระสุนให้กับปืนยาวตัวเองด้วย”เจเรเมียห์พูด “Yes my lord…..”บาร์คิโอ้พูดแล้วก็ใส่กระสุน ส่วนทางแกลลอปกับครูเกอร์ พอเห็นพวกบริทานเนีย คิวบากาลังนั่งอู้ ครูเกอร์ก็คิดที่จะแกล้ง พวกเขา “แกลลอป นายโยนประทัดกับชั้นใส่พวกอู้ตรงนั้นดีไหม...”ครูเกอร์พูด “เออ เอาสิ”แกลลอปพูด
 • 33. “1---2---3”ครูเกอร์ให้สัญญาณแล้วก็จุดไฟแล้วโยนประทัดไปที่พวกทหารกลุ่มนั้น วิ้วววว ปังๆๆๆๆ ปังๆๆๆๆ “โอ้ยยยย เกิดอะไรขึ้นฟระ!!?”พวกทหารบริทานเนี คิวบาตะโกน “เกิดไรขึ้น พวกกบฎบุกหรือไง!!?”ทหารอีกคนพูด “คิๆๆๆ สมน้าหน้ามัน ไม่ช่วยเราขุดแล้วยังมาอู้อีก ...”ครูเกอร์พูด จากนั้นเจเรเมียห์ก็เดินมาเจอทั้งสองคน แล้วเขาก็รู้ว่า พวกนี้เพิ่งไปแกล้งคนมา 15 นาทีต่อมา “27 28 29 30!!! โอย วิดพื้นจบเสียที”ครูเกอร์พูด “พวกนายจะทาแบบนี้อีกไหม”เจเรเมียห์ถาม “ไม่ทาอีกแล้วครับ”ทั้งสองคนพูด “ดีแล้ว ครั้งนี้ชั้นจะเก็บไว้เป็นความลับกับพวกนายสองคน หากมีอีก เรื่องนี้ยาวแน่...แยกย้าย กลับไปประจาที่ได้!!”เจเรเมียห์พูด “Yes my lord!!”ทั้งสองคนพูดแล้วก็หยิบปืนกลับไปประจาที่ตามเดิม “ตัวชั้นเองไม่อยากให้พวกนายไปมีความขัดแย้งกับใครหรอก แต่ชั้นอยากให้พวกนายได้รู้ว่า การทางานร่วมกันเป็นอย่างไรบ้าง.....ในอนาคต หากเกิดสงครามครั้งใหม่ขึ้น พวกเราคงจะต้อง จับมือกับเพื่อนทหารจากอีกหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นพวกคอมมิวนิสต์ในรัสเซีย หรือคนที่ แค้นเรามากอย่างญี่ปุ่น ดังนั้นเรื่องในตอนนี้ยังถือว่าเล็กน้อย หากวันนั้นมาถึงจริงๆ พวกนายคง ไม่ได้อยู่โดดเดี่ยวอีกต่อไปแน่ พวกนายคงจะต้องไปตระเวนต่อสู้กับศัตรขององค์จักรพรรดทั่ว โลกร่วมกับพันธมิตรของเรา.... เพียงแต่เราไม่รู้ว่า วันนั้นจะมาถึงตอนไหน”เจเรเมียห์คิดในใจ แล้วก็เดินกลับไปที่เต้นท์ของเขาแล้วก็เขียนบันทึก
 • 34. ตอนที่ 3 ประกาศศักดา วันที่ 16 พฤษจิกายน atb. 2018 6.30น กองรักษาด่านของบริทานเนีย San Juan Hill, อาณานิคมบริทานเนีย คิวบา อยู่ดีๆ เจเรเมียห์ก็เดินเข้ ามาในเต้นท์ด้วยสีหน้าเคร่งเครียดก่อนที่เขาจะพูดว่า “ทุกคน งานเข้าแล้วล่ะ....” “งานเข้าหรือครับ”แกลลอปถาม “ใช่สิ...พวกกบฎอนาธิปไตย์มันจับมือกับกบฎมาร์คซิส บุกเข้าถล่มกรุงฮาวานาด้วยทหารราวๆ 2500 คน ท่าทางจะมี Knightmare ด้วย พวกเราต้องไปช่วยทางฮาวานาต้านพวกกบฎ พวกเราจะ ไปแบบนี้ เอลเลส แกลลอป ครูเกอร์ บาร์คิโอ้และชั้นจะขับ Knightmare และอีก 10คนจะเป็น หน่วยเดินเท้า ส่วน5คนที่เหลือจะอยู่เฝ้าที่นี่...มีใครสงสัยไหม”เจเรเมียห์พูด ทุกคนก็เงียบ.... “หากไม่มี ก็รีบไปได้แล้ว!!!”เจเรเมียห์พูด 20 นาทีต่อมา พอทุกคนเตรียมตัวเสร็จแล้ว พอ Knightmare ทั้ง5ตัวขึ้นรถหมด พอทหารทุกนายขึ้นรถ หมดแล้ว พวกเขาก็รีบไปทันที ระหว่างทางนั้นพวกเขาก็เห็น ฮ. VTOL Rolo 2ลาบินไปที่ ฮาวานา โดยที่ลานึงก็โดน ปตอ กบฎยิงตกระหว่างทาง ปังๆๆๆๆๆ ตูมมมมมม “ซวยจริงๆ นักบินที่ขับฮ. ลานั้น”แกลลอปพูด “ท่านครับ เรามีการสนับสนุนไหมครับ”ครูเกอร์ถามเจเรเมียห์
 • 35. “นี่นายตลกใช่ไหม....ก็เรานี่แหล่ะ หน่วยสนับสนุน”เจเรเมียห์พูด “อ้าวววว ทาไมถึงพูดงั้นน่ะครับ....”เอลเลสถาม “ก็วันนี้ เท่าที่ชั้นรายงานมา วันนี้เกิดการโจมตีโดยฝ่ายกบฎในหลายพื้นที่ ตอนนี้กองกาลังบริ ทานเนีย คิวบา กาลังยุ่งเอามากๆ โดยเฉพาะที่ฮาวานา มีทหารแค่ 1พัน คงต้านมันอยู่หรอกนะ” เจเรเมียห์พูด “หลายพื้นที่หรือครับ”เอลเลสพูด “ไม่ใช่แค่นั้น....เมื่อคืนนี้ตอนที่พวกนายนอนอยู่ ชั้นก็ได้รับรายงานว่า กองเรือแคริบเบียนของ เราโดนจรวด Scud ของพวกกบฎคอมมิวนิสต์ไปเต็มๆ หลายลูก ทาให้กองเรือเสียหายหนัก มากๆ กองเรือขนส่งก็เพิ่งโดนแนวทุ่นระเบิดของพวกโจรสลัดไปเมื่อตี5 ตอนนี้เราขอกาลังเสริม จากพื้นที่อื่นในแคริบเบียนไม่ได้เลย”เจเรเมียห์พูด “ท่าทางฟังดูตึงเครียดมากๆเลยนะครับ”ครูเกอร์พูด “ถ้าองค์จักรพรรดิทรงได้รับรายงานเรื่องนี.้ ...ท่านคงส่งทหารมาเพิ่มที่แคริบเบียนแน่ อีก1หมื่น” เจเรเมียห์พูด 2 ช.ม ต่อมา ทางตะวันตกเฉียงใต้ของฮาวานา 9.00น พวกของเจเรเมียห์ก็มาถึงหน้าฮาวานา โดยที่พวกเขามาจอดรถที่เขตของพวกบริทานเนีย พอ พวกเขาลงมาจากรถพวกเขาก็เห็นสถานการณ์การสู้รบที่รุนแรงอย่างมาก “ทุกคน หาที่กาบังก่อน!!!”ทหารบริทานเนีย คิวบาตะโกน ฟิ้วววว ตูมมมมมม “ปืนครก!!!”
 • 36. จากนั้นพวกเขาก็เห็น Sutherland ที่ติด Float System สองตัวบินเข้าไปในฮาวานา แต่สองตัวนั้น ก็โดนสอยร่วงโดยจรวด ฟิ้ววววว ฟิ้วววว ตูมมมม ตูมมมมม “พวกมันมีมิสไซล์ด้วยครับ”เอลเลสพูด “ไม่รู้ส.ิ ...ทุกคน!! ฟังทางนี้!! หน่วยเดินเท้า10คนที่นาโดยจ่าฟีเดลลีสจงลุยเข้าไปในเมือง หน่วย Knightmare ตามชั้นมา....”เจเรเมียห์พูด “Yes my lord!!” “ฮูร่า!!!!” “เอาล่ะทุกคนอยู่นี่ก่อน...ชั้นจะไปดูลาดเลาก่อน...พลทหาร เอนาเวล รินเนียสและพลทหาร นอร์ แมน ชาร์สคอฟ จงตามชั้นมา”จ่าฟีเดลลีสพูด “ครับ!!!”รินเนียสและนอร์แมนพูด ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ แนวป้องกันตะวันออกของฮาวานา 9.30น
 • 37. การต่อสู้ในแนวป้องกันนี้ดูดุเดือดมาก เพราะว่าฝ่ายกบฎมีการนา Knightmare ลงสู่สนามรบด้วย พวกเจเรเมียห์นั้นได้มาถึงเมื่อการต่อสู้นั้นกาลังดุเดือดได้ที่ พอพวกเจเรเมียห์มาถึงก็มีนักบินคนนึงขับ Vincent Ward มาหา “ท่านคือ มาร์เกรฟ เจเรเมียห์ แห่งหน่วย SAS ใช่ไหมครับ” “ก็ใช่น่ะสิ”เจเรเมียห์พูด “ผมคือกัปตันรูบิคอน แห่งหน่วยทหารยานเกราะที่2 แห่งกรม 1st Havana ท่านกับหน่วยของ ท่านจงตามผมมา พวกมันกาลังโจมตีแนวรบของเราอย่างรุนแรง!! เราต้องการกาลังเสริม!!” พอกัปตันรูบิคอนพูดเสร็จ เขาก็นาหน่วยของเจเรเมียห์ไปที่จุดป้องกัน ในแนวป้องกันตะวันออก ระหว่างทางนั้น ฝ่ายกบฎก็มีการยิงปืนครกใส่แนวป้องกันของบริทานเนีย โดยที่ระหว่างทางที่ พวก SAS กาลังจะไปประจาที่จุดของพวกเขานั้น ก็มี Sutherland 2ตัว ออกมาจากโรงเก็บ เพื่อที่จะไปประจาที่จุดของตน “เดวิด!!! พวกมันกาลังมา!!! เราต้องป้องกันแนวรบไว้!!!”นักบิน Sutherland พูด ฟิ้วววว ตูมมมมม มีกระสุนปินครกตกที่ขาหุนตัวนึง ทาให้ขาของ Sutherland ตัวนั้นระเบิด Sutherland ตัวนั้นก็ไม่ ่ สามารถไปไหนต่อได้ นอกจากดีดตัวออกมา พอพวก SAS มาถึงจุดป้องกันของตนแล้ว พวกเขาก็บังคับให้หุ่นของพวกเขาหมอบลงก่อน เพื่อที่จะหลบกระสุนปืนกลของ Knightmare ข้าศึก ปังๆๆๆๆ ปังๆๆๆๆ ปังๆๆๆๆ “พวกมันยิงมาเป็นชุดๆอย่างนี้ ทาเช่นไรดีครับ”กัปตันรูบิคอนถามเจเรเมียห์ “นายลองใส่ระเบิดแสงไปที่เครื่องยิงระเบิดของนายสิ”เจเรเมียห์พูด
 • 38. “Yes my lord….”กัปตันรูบิคอนพูดแล้วก็เอาระเบิดแสงใส่เครื่องยิงลูกระเบิดที่ติดที่ปืนกลของ เขา “เอาล่ะ เราจะใช้แผนนี้!! ชั้นนับ1-3 รูบิคอน นายยิงระเบิดแสงไปที่พวกมัน ให้มันตาบอดไป ระยะนึง...จากนั้นพวกเราก็จะออกมายิงสวนมันกลับไป ทราบ.....”เจเรเมียห์พูด “ทราบครับ!!!” “เอาล่ะ 1....2....3 ยิง!!!”เจเรเมียห์ตะโกน เปรี้ยงงงงง ฟิ้วววววว ตูมมมมมม ระเบิดแสงตกไปที่หน่วย Knightmare ของพวกกบฎ ทาให้พวกนักบินกบฎ ตาบอดชั่วขณะ “อ้ากกกก ตาข้า!!!” “เอาล่ะ!!! ยิงได้!!”เจเรเมียห์ตะโกน แล้วพวก Knightmare ของเจเรเมียห์ก็ยืนขึ้นแล้วยิงสวนไป ที่ฝ่ายกบฎ ปังๆๆๆๆ ปังๆๆๆๆ ปังๆๆๆๆๆ ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ หน่วยเดินเท้า SAS, ใจกลางฮาวานา ทหาร SAS 10 นายได้เดินไปตามถนนฮาวานาที่มีการยิงสู้รบกันอย่างรุนแรง ระหว่างทางที่พวก เขาเดินไป พวกเขาก็เจอพลปืนยาวบริทานเนีย คิวบา 3 นายวิ่งหนีอะไรสักอย่างมา “ทุกคน!!! หาที่กาบังเร็ว!!!”ทหารบริทานเนีย คิวบาตะโกน “มีอะไรหรือพลทหาร!!!?”จ่าฟีเดลลีสตะโกนถาม
 • 39. “Knightmare!!! Knightmareพวกอนาธิบไตย!!!”ทหารบริทานเนีย คิวบาตะโกน ปังๆๆๆๆ ปังๆๆๆๆๆ Sutherland ของพวกอนาธิปไตยก็โผล่มาแล้วยิงปืนกลใส่ทหารสามคนนั้นจนตายทั้งหมด พวก SASก็ต่างกระโจมเข้าหาที่กาบังใกล้ๆ เช่นซากรถหรือหลุมระเบิด “รินเนียส!!! เอา Piat มายิงใส่มัน!!”จ่าฟีเดลลีสตะโกน “ครับผม!!!”รินเนียสพูดแล้วก็หยิบ จรวดPiat ออกมาแล้วเล็งไปที่ Sutherland ข้าศึก “ยิงได้”ทหารSAS ที่ใส่กระสุนให้พูดแล้วก็ตบไหล่หลังจากที่บรรจุกระสุนเสร็จ ฟิ้วววววว ตูมมมมมม “Knightmare ข้าศึกกลายเป็นอดีตแล้ว.....”ทหาร SAS คนนึงพูด “นี่เจเรเมียห์...พวกเรากาลังถอยไปที่ ที่พักท่านผู้ว่า....แนวป้องกันตะวันออกแตกแล้ว...ขอย้า แนวป้องกันตะวันออกแตกแล้ว”เจเรเมียห์วอมาหาหน่วยเดินเท้า “เอาล่ะพวกเรา.... ต่อจากนี้ เราจะเคลื่อนตัวผ่านตึก เพื่อการหลีกเลี่ยงการยิงของข้าศึก เอาล่ะไป กันต่อได้”จ่าฟีเดลลีสพูด พอทุกคนเข้ามาในตกได้ พวกเขาก็เจอกับหน่วยทหารราบบริทานเนีย คิวบาในตึก เป็นหน่วยที่มี ทหารบาดเจ็บอยู่ “นี่ อีเกิ้ล 7 ถึง HQ เรามีคนบาดเจ็บ ต้องการเสนารักษ์ด่วน.... HQ ได้ยินไหม!?”หัวหน้าหน่วย วอไปหากองบ.ก แต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับ “ท่าทางพวกกบฎมัน Jamming สัญญาณแฮะ...”ทหารบริทานเนีย คิวบาอีกคนพูด “พวกนาย SAS ไปหาเสนารักษ์มาสักคนได้ไหม หากหามาได้ พวกเราจะให้พวกนายไปต่อ ” หัวหน้าหน่วยพูด
 • 40. “ทราบแล้ว....เอาล่ะ รินเนียสกับชาร์สคอฟ พวกนายไปหาเสนารัก์มาคนนึง แล้วพาตัวมาที่นี่ ทราบนะ”จ่าฟีเดลลีสพูด “ทราบครับ!!!” “ไปได้ ทั้งสองคน” ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ หน่วย Knightmare SAS, บริเวณที่พักท่านผู้ว่า 11.00น พวกของเจเรเมียห์ที่ถอยร่นกลับมาที่ที่พักท่านผู้ว่า ก็ทาการเสริมแนวป้องกันบริเวณนั้นแล้วก็ทา การเตรียมพร้อมสาหรับการโจมตีของข้าศึก “ท่านเจเรเมียห์ครับ ผมได้รับข้อความวิทยุมาว่า กองเรือ Destroyer Flotilla ที่2 จากนัสซอจะมา สมทบกับเราที่นี่ ตอน 13.00น เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงใช่ไหมครับ”เอลเลสถาม “ก็ถูก....พวกนั้นเริ่มเดินเรือออกมาแล้ว”เจเรเมียห์พูด “ถ้างั้น พวกเราก็รอดตายแล้ว... ตอน13.00น กองเรือเราจะมาทาการยิงถล่มพวกกบฎให้ราบ” แกลลอปพูด “แต่เดี๋ยวก่อน....เซ็นเซอร์ชั้นจับสัญญาณได้...”ครูเกอร์พูด “พวกไหนล่ะ”แกลลอปถาม “เดี๋ยวก่อนนะ....ท่าทางพวกนายคงต้องเลิกดีใจไปสักระยะ....พวกมันมาอีกระลอกแล้ว!!!!”ครู เกอร์พูดแล้วก็ขับ Sutherland ของเขาไปหาที่กาบัง ฟิ้วววววว ตูมมมมมม Sutherland ฝ่ายกบฎตัวนึงยิงจรวดมาใส่พวกของเจเรเมียห์ ปังๆๆๆๆๆ ปังๆๆๆๆๆ
 • 41. “กระสุนเรากาลังจะหมดแล้วครับ ท่านเจเรเมียห์”เอลเลสพูด “ไม่เป็นไร....บาร์คิโอ้ นายวอเรียกเครื่องบินให้มาหย่อนเสบียงได้ไหม”เจเรเมียห์พูด “ได้สิครับ....ฮัลโหลนี่ คิง 2 เรียก เดลต้า 7 พวกเรากระสุนกาลังจะหมด ขอลังกระสุนทางอากาศ ส่งมาที่ ที่พักท่านผู้ว่าที่ฮาวานาด้วย เปลี่ยน”บาร์คิโอ้วอเรียกพวกทัพฟ้า ให้มาหย่อนเสบียง ให้กับหน่วยของเขา “รับทราบแล้ว เรากาลังจะไป.... ETA 1 ช.ม” ปังๆๆๆ ปังๆๆๆๆ “ร่วงไปอีกตัว”แกลลอปพูด จากนั้นก็มี Sutherland ฝ่ายกบฎตัวนึงพุ่งเข้ามา เจเรเมียห์ก็ใช้ Tonfa ฟาดจนหักครึ่งท่อน และก็มี อีกตัวพุ่งเข้ามาอีก คราวนี้เจเรเมียห์ก็ใช้ Slash Harken ทลวงจนเละกลางอากาศ “ทุกคน!! ชั้นได้ไอเดียแล้ว!!! หากกระสุนใครหมด ให้อยู่ในที่กาบังแล้วใช้อาวุธประชิดฟาด พวกที่เข้ามา ทราบ!!?”เจเรเมียห์พูด “ทราบครับท่าน!!!” “ดีล่ะ... ไปฟัดกับมันเลยพวก!!!”เจเรเมียห์พูด 1 ช.ม ต่อมา เครื่องบินขนส่งก็มาถึงเหนือน่านฟ้าของฮาวานา โดยตอนนี้อยู่เหนือหัวของพวกเจเรเมียห์พอดี “นี่เดลต้า 7 กาลังทาการหย่อนเสบียง...เตรียมรับด้วยล่ะ” จากนั้นเครื่องบินลานั้นก็หย่อยนเสบียงลงมา โดยลังเสบียงก็ตกกลางพวกเจเรเมียห์พอดี “เอาล่ะ....ทุกคน รีบหยิบของจากลังเสบียง!!! กระสุน ระเบิด หยิบมาให้หมด!! ตอนนี้พวกเราจะ เป็นฝ่ายที่ไล่บี้มันแล้ว!!!”เจเรเมียห์พูด
 • 42. “ปืนกลทาการ Reload เสร็จแล้วครับ!!!”แกลลอปพุด “ผมก็เหมือนกันครับ!!”ครูเกอร์พูด “เอาล่ะ....ลุยมันได้เลย!!!”เจเรเมียห์พูด ปังๆๆๆ ปังๆๆๆๆ ปังๆๆๆ “ท่านครับ พวกเรากระสุนจะหมดแล้ว....”นักบินฝ่ายกบฎพูด “ก็ถอยก่อนเซ่!!! อ๊ากกกก!!!!” ตูมมมมมมม พวกของเจเรเมียห์ได้ขับไล่พวกกบฎมาเรื่อยๆ จนกระทั่งพวกเขามารวมกลุ่มกับหน่วยทหารยาน เกราะที่2 ของกัปตันรูบิคอนสาเร็จ พวกเขาก็ร่วมมือกันไล่หน่วย Knightmare ข้าศึกออกจาก เมือง จากนั้นก็ทาการยึดแนวป้องกันตะวันออกคืน แล้วก็เตรียมสาหรับการโจมตีอีกระลอก “ทุกคน ตั้งแนวป้องกัน พวกมันกาลังจะพยายามตีแนวป้องกันนี้ให้แตกอีกครั้ง!!!”เจเรเมียห์ ตะโกน “นี่ แอโร 12 กาลังทาการหย่อนเสบียงที่เขตแนวป้องกันตะวันออก”เครื่องบินขนส่งอีกลาวอไป แจ้งให้ทหารบริทานเนียข้างล่างทราบ “ช่วงนี้ดีแฮะ....มีการหย่อนเสบียงลงมาให้ด้วย”กัปตันรูบิคอนพูด “เซ็นเซอร์ ผมจับสัญญาณข้าศึกได้.... พวกมันกาลังมาอีกแล้วครับ”เอลเลสพูด “เอาล่ะ หุ่นทุกตัวตั้งแนวเตรียมยิง!!!”เจเรเมียห์ตะโกน “Yes my lord!!!” ปังๆๆๆ ปังๆๆๆๆ
 • 43. “ยิงต้านมันไว้!!”กัปตันรูบิคอนตะโกน ก่อนที่เขาจะยิงระเบิดไปที่รถถังกบฎ ฟิวววว ตูมมมมมม ้ “ฮ่าๆ บริทานเนีย 15 แต้ม กบฎกินไข่”ครูเกอร์พูด ปังๆๆๆๆ ปังๆๆๆๆ ฟิ้วววว ตูมมมมม พอทั้งสองฝ่ายยิงกันไปมาเรื่อยๆ จากนั้นก็มีเสียงปืนใหญ่แหวกอากาศมา ฟิ้วววว ฟิ้วววว ตูมมมมมม ตูมมมมมม “กองเรือ Destroyer Flotilla ที่สองมาแล้ว!!!”เจเรเมียห์ตะโกน “นี่ HMS Trinidad ขอโทษทีที่มาช้านะท่านผู้ว่า เอลวิโอ คุณคงไม่เป็นไรนะ”กัปตันของเรือ HMS Trinidad เรือธงของกองเรือนี้พูด “ดีแล้วที่มานะ....Destroyer Flotilla ที่สอง”ท่านผู้ว่าพูด
 • 44. “หน่วย SAS.. พวกกบฎกาลังถอย...ทุกคนของหน่วยSASจงไปรวมตัวกันที่ ที่พักของท่านผู้ว่า ท่านผู้ว่าเอลวีโอ มีอะไรจะขอบคุณพวกเรา”เจเรเมียห์วอไปให้ทุกคนในหน่วยของเขาทราบ 30 นาทีต่อมา ที่พักท่านผู้ว่า “ผมขอขอบคุณนะครับ ที่ท่านมาช่วยพวกเราในการป้องกันฮาวานา”ท่านผู้ว่าพูดกับเจเรเมียห์ “ไม่ต้องขอบคุณพวกเรามากมายก็ได้... ถ้าจะขอบคุณ ท่านน่าจะไปขอบคุณทหารบริทานเนีย คิวบาของท่านเอง”เจเรเมียห์พูด “พวกท่านก็ทางานมากมายไม่แพ้กับพวกเขา”ท่านผู้ว่าพูด จากนั้นก็มีเสียงประหลาดดังแหวกอากาศมา จากนั้นพวกเขาก็รู้ว่า นั่นเป็นเสียงจรวด ฟิ้วววว ฟิ้วววว ฟิ้วววว พวกเขาเห็นจรวด3ลูกพุ่งไปที่อ่าวของฮาวานา ที่มีเรือรบ4ลาของ Destroyer Flotilla จอดอยู่ ตูมมมมมม ตูมมมมม ตูมมมมมม เรือรบสามลาจากกองเรือนั่น โดนระเบิดแล้วก็จมลงไปสู่ท้องทะเล หลังจากที่โดนจรวดพุ่งชน เต็มๆ จากนั้นก็มีคลื่นวิทยุแทรกเข้ามา เป็นการป่าวประกาศไปทั่วคิวบา ประกาศโดยหัวหน้า กบฎผู้ลึกลับคนนึง “ได้เวลา ที่ผู้นั่งบัลลังก์ราชสีห์จอมปลอม จะต้องสละแล้ว....พวกเรา The Crusader of the Dawn จะขอทาภารกิจเพื่อเผยแพร่สันติภาพที่แท้จริง ที่ท่านชไนเซลเคยคิดทา เมื่อศึกฟูจิ.... นี่ คือ คาน่อน มัลดีนี่ อดีตมือขวาของท่านชไนเซล ที่พวกแก กองทัพบริทานเนียฆ่าเขาตายที่ฟูจิ !” “ฮะ....คาน่อนเนี่ยนะ!!!”เอลเลสตกใจ “มันยังรอดมาได้อีกหรือ....”เจเรเมียห์พูด
 • 45. “พวกเราจะเริ่มจากที่นี่ก่อน ที่คิวบา เพื่อเป็นก้าวแรก ในการเผยแพร่เจตจานงของท่านชไนเซล .... จะไม่มีใครหยุดพวกเราได้.... เจตจานงของท่านชไนเซล เพื่อสันติภาพที่แท้จริง จะเป็นสิ่งที่ จะไม่มีวันพ่ายแพ้ ทุกสิ่งบนโลกใบนี” ้ “ท่านเจเรเมียห์ครับ....ทาง San Juan Hill ติดต่อมาครับ ว่าทางนั้นเจอกองกาลังกบฎขนาด1พัน5 ร้อยนาย กาลังจะบุกที่นั่น...ผ.บ เลยขอให้เรารีบกลับมาด่วน”แกลลอปพูด “งั้น ใครก็ได้เรียก Dropship มาเร็ว!! เราต้องรีบกลับแล้ว!!”เจเรเมียห์พูด “ท่านชไนเซล ไม่ได้เป็นผู้ทรยศอย่างที่องค์จักรพรรดิจอมปลอมลูลุชกล่าว ท่านเป็นองค์ จักรพรรดิโดยชอบธรรมแห่งบริทานเนีย และเป็นผู้ที่จะกระจายข้อความแห่งสันติภาพไปทั่ว โลก สันติภาพด้วยความเด็ดขาด หากท่านชไนเซลไม่ตายไปก่อน โลกนี้คงจะได้เป็น1เดียว และ คงจะลืมคาว่า ความขัดแย้งไปแล้ว....วันนี้ เป็นทีของพวกเรา ที่จะสานต่อภารกิจต่อจากท่านช ไนเซลแล้ว!!!!” ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ ตอนที่ 4 ศึกตี San Juan Hill วันที่ 16 พฤษจิกายน atb. 2018 16.00น กองรักษาด่านของบริทานเนีย San Juan Hill, อาณานิคมบริทานเนีย คิวบา ฟิ้ววววว ฟิ้ววววว “ทุกคน หาที่กาบัง!!!” ตูมมมมม ตูมมมมม “ปืนครก!!!!” ตูมมมมม
 • 46. บังเกอร์บัญชาการ “พวก The Crusader of the Dawn ตอนนี้เริ่มเข้าโจมตีกองกาลังบริทานเนียที่จุดต่างๆ ในคิวบา รวมถึงที่นี่.... เราก็ได้แค่หวังว่า กองกาลังบริทานเนียของเราจะยันพวกนั้นได้”ผ.บ ของฐานทัพนี้ พูด “พวกมันจะบุกมาทุกทาง....ตอนนี้พวกมันล้อมรอบเราไว้ทุกทิศแล้ว พวกมันมีมากกว่าเรา ประมาณ 6 ต่อ1 แต่เนื่องด้วยพวกเรามีการสนับสนุนต่างๆ และอยู่ในชัยภูมิที่ด.ี ..พวกเราก็มีสิทธิ ที่จะชนะพวกมัน”เจเรเมียห์พูด “ท่านครับ!!! พวกมันเริ่มบุกระลอกแรกแล้วครับ!!!”ทหารบริทานเนีย คิวบาวิ่งมาที่หน้าประตู แล้วตะโกน “ผมขอไปขับ Sutherland ยิงพวกมันก่อนนะ...รักษาตัวให้ดีด้วย...”เจเรเมียห์พูดแล้วก็วิ่งไปขึ้น Sutherland ของเขา “เอลเลส เจอKnightmare ข้าศึกไหม....”เจเรเมียห์ถาม “เจอ Sutherland 7ตัวครับ กาลังมุ่งเข้ามาทางนี”เอลเลสพูด ้ “ไปหาที่กาบัง แล้วเตรียมดักยิงมัน”เจเรเมียห์พูด “Yes my lord!” ในสนามเพลาะหน้า San Juan Hill พวกSAS ส่วนนึงก็เตรียมตัวต้านทานการบุกของพวกกบฎ พวกเขาเตรียมปืนยาวและปืนกลให้พร้อม ก่อนที่พวกกบฎจะดาหน้าเข้ามา “ท่านเจเรเมียห์พูดถูกแล้ว....สักวันเราจะได้ใช้สนามเพลาะนี้ ”จ่าฟีเดลลีสพูด “ผมก็ว่าเช่นนั้นครับ จ่า”รินเนียสพูด “พวกมันมาแล้ว!!! ยิงได้!!”
 • 47. ปังๆๆๆ ปังๆๆๆ ปังๆๆๆ ตูมมมมม “พวกเราต้องการการยิงสนับสนุนที่พิกัด 147-553 เปลี่ยน” “รับทราบแล้ว....กาลังทาการยิง....เอาหัวลงด้วย” เปรี้ยงงงง เปรี้ยงงงง เปรี้ยงงง ฟิ้วววววว ตูมมมมม ตูมมมม ตูมมมมม
 • 48. “โดนข้าศึกเต็มๆ ครับ!!! ขอย้าว่า โดนเต็มๆ ตอนนี้พวกมันกาลังถอยเพื่อกลับไปรวมตัวกันเพื่อ มาบุกเราอีกระลอก” “ทุกคน พักกันก่อน.... พวกมันคงต้องใช้เวลา 1ช.มครึ่งเพื่อรวมตัวกันใหม่ คืนนี้เราคงไม่ได้ นอนกันแล้วล่ะ”เจเรเมียห์พูด พอการต่อสู้รอบแรกจบลง พวกบริทานเนียก็มาพักกินน้าแล้วก็กลับเข้าสนามเพลาะ เพราะกลัว ว่าพวกกบฎจะยังคงยิงปืนครกมาถล่ม “พวกมันจะมาอีกไหม...”นอร์แมนถาม “มาแน่..คืนนี้ทั้งคืน ยิงกันมันส์เสด็จแน่....”รินเนียสพูด “ทุกคนที่กินน้าเสร็จแล้ว ให้ไปประจาที่ของตัวเอง!!! พวกมันกาลังจะเริ่มการบุก ท่าทางพวกมัน คงจะเริ่มบุกระลอกสอง ตอน 18.00น. แน่ ทุกคนเตรียมตัว!!!”เจเรเมียห์พูด
 • 49. 20.00น ปังๆๆๆๆๆๆ ปังๆๆๆๆ ฟิ้วววว ตูมมมมม “Sutherland ที่10น. ยิงจรวด!!!” เปรี้ยงงงง ฟิ้วววววว ตูมมมมมม กองกาลังทั้งสองฝ่ายได้ทาการยิงแลกกันทังคืน โดยที่ฝ่ายบริทานเนียได้นาจรวด Javelin มาใช้ ้ ในการต่อต้าน Knightmare และยานเกราะ ในขณะที่พวกกบฎยิงปืนครกและส่ง Knightmare เข้า มายิงถล่มแนวป้องันของบริทานเนีย โดยในการรบคืนนี้ พวกกบฎจะไม่ส่งทหารเข้าไปลุย เพราะกลัวว่าจะตายเยอะ ฟิ้วววววว ตูมมมมมม อ้ากกกกก Sutherland ของเอลเลสโดนระเบิดที่ขา ทาให้หุ่นของเขาล้มลง “เอลเลส นายเป็นไรไหม!!”เจเรเมียห์ถาม
 • 50. “ขาของ Sutherland ผม!! ให้ตายสิ!!”เอลเลสพูด “ยังไม่ถึงกับตายหรอกน่า เอลเลส...สละเครื่องออกมาแล้วก็ไปที่สนามเพลาะ...”เจเรเมียห์สั่ง “ครับท่าน”เอลเลสพูดแล้วก็หยิบปืนยาวของตนแล้วก็สละเครื่อง พอเอลเลสสละเครื่อง เขาก็พยายามก้มแล้วก็วิ่งไปที่สนามเพลาะ ท่ามกลางพายุกระสนปืนที่ปลิว ว่อนไปมา ระหว่างทางเขาก็ไปหลบที่ป้อมปืนกลของทหารบริทานเนีย คิวบา “เฮ้ยยย เพื่อนเป็นไงบ้าง....”พลปืนกลถามเอลเลส “ไม่เป็นไรครับ....”เอลเลสพูด “นี.่ ..หากชั้นยิงปืนกล นายรีบวิ่งไปที่สนามเพลาะเลยนะ...”พลปืนกลพูด “ครับผม....” “3....2.....1” ปังๆๆๆๆ ปังๆๆๆๆ
 • 51. “วิ่งๆ วิ่งไปเลยเพื่อน!!!” พอเอลเลสวิ่งมาถึงสนามเพลาะรินเนียสกับนอร์แมนก็เดินมาพยุงเขา “นายมันอึดดีจังว่ะ อาร์วัส...”รินเนียสพูด “ก็นิดหน่อยน่ะ”เอลเลสพูด “ตอนนี้พวกเราต้องการให้นายเป็นพลวิทยุ....ชั้นจะชี้เป้าให้กองบิน IAF มาทิ้งบอมบ์ที่แนวยิง ปืนครกมัน นายตามมาชั้นนี่”นอร์แมนพูดแล้วก็วิ่งนาเอลเลสไป พอพวกเขามาถึงจุดสังเกตุการณ์ นอร์แมนก็หยิบกล้องขึ้นมาส่องหาปืนครกของข้าศึก “โอเค....เจอแล้ว....พิกัด 170-452 เอลเลส นายวอไปหากองบินที”นอร์แมนพูด “วิทยุใช้งานไม่ได้ครับ แบตไม่มี”เอลเลสพูด “แบตอีกชุดอยู่ข้างหลังนาย”นอร์แมนพูด พอเอลเลสเปลี่ยนแบต เขาก็เริ่มวอไปหากองบิน แต่วิทยุก็ใช้งานไม่ได้ตามเคย “คุณนอร์แมนครับ.... แบตนี่ใช้ไม่ได้อีกแล้ว ตามเคยครับ”เอลเลสพูด “นรกยินดีต้อนรับ!!!”นอร์แมนพูด “บ้าเอ๊ย!!”เอลเลสพูด “อ่ะ เอลเลส แบตใช้ได้จริงมาแล้ว!!!”รินเนียสตะโกนแล้วก็โยนแบตมาให้ “ขอบคุณมากเพื่อน....”เอลเลสพูดแล้วก็ใส่แบต จากนั้นเขาก็วอไปที่กองบิน “นี่ คิง 2 ถึง เบียร์ 4 เราต้องการ การทิ้งระเบิดปูพรมที่พิกัด 170-452 เปลี่ยน” “รับทราบแล้ว กาลังไป.... เตรียมชมดอกไม้ไฟได้”
 • 52. จากนั้นเครื่องบินทิ้งระเบิด Cardemonde ลานึงก็บินมาแล้วก็ทาการทิ้งระเบิดที่จุดที่เอลเลสบอก ไว้ ทาให้ตรงนั้นมีแสงสว่างวูบวาบที่เกิดจากการระเบิด ฝ่ายกบฎตายไป 100กว่านาย และทาให้ พวกกบฎไม่สามารถใช้ปืนครกได้ ตูมมมม ตูมมมม ตูมมม ตูมมม ตูมมมม “โดนเป้าหมายเต็มๆ ย้าว่าโดนเต็มๆ ขอบคุณมาก”เอลเลสพูด “ดอกไม้ไฟสวยจริงๆแฮะ”นอร์แมนพูด “หวังว่าการยิงปืนครกของพวกมัน คงจะลดลงนะ”รินเนียสพูด จากนั้นจ่าฟีเดลลีสก็เดินมาแล้วก็พูดว่า “ทั้งสามคน!! ชั้นมีงานใหม่...พวกเราที่แนวป้องกันทางเหนือต้องการทาลายหลุมสอดแนมข้าศึก ที่ขุดไว้ แต่พลจรวดที่นั่นกลับโดนยิงตายไปแล้ว พวกนายไปช่วยยิงจรวดให้พวกนั้นทีได้ไหม” “ครับ ทันทีครับ!!”
 • 53. แนวป้องกันทางเหนือ 21.20น ทั้งสามคนวิ่งมาตามสนามเพลาะ จากนั้นพวกเขาก็เห็นหน่วยKnightmare กบฎกาลังลุยเข้ามา แต่ พวกนั้นก็โดนยิงจนกระจุยหมดโดยหน่วยของเจเรเมียห์ “รีบทางานของนายให้เสร็จสิโว๊ย!!!”เจเรเมียห์ตะโกน “ครับท่าน”เอลเลสพูด “จรวด Javelin อยู่นั่นไง!! ได้เวลาปีนออกจากหลุมแล้ว”รินเนียสพูด พอทั้งสามคนออกมา พวกเขาก็หมอบลง เพื่อหลบการยิงปืนกลที่ถูกยิงมาจากฝั่งกบฎ พอพวก เขามาถึงจรวด เอลเลสก็เล็งเป้า “กาลังเล็ง.....ล็อคแล้ว 45%” ปังๆๆๆๆ ฟิ้วๆๆๆๆ ทางกบฎยิงปืนกลมาเกือบโดนทั้งสามคน “เอลเลส!!! เร็วหน่อยสิโว๊ย!!! พวกมันยิงเราได้ตลอด หากเรายังอยู่นี่ เราพรุนแน่ !!”นอร์แมน ตะโกน “ล็อคแล้ว 75%” ฟิ้วววววว ตูมมมมมมม มีกระสุนปืนครกตกใกล้ๆกับพวกเขาทั้งสามคน แต่พวกเขาทั้งสามก็ไม่เป็นไร “เสร็จยัง ไอเพื่อนยาก!!?”รินเนียสถาม “100%!! ยิงได้”เอลเลสพูดแล้วก็เหนี่ยวไกยิง เฟรี้ยงงงง ฟิ้ววววว
 • 54. ตูมมมมมม “เย้!!!”รินเนียสตะโกน “กลับไปดีใจที่สนามเพลาะ คงไม่เสียหายนะ”นอร์แมนพูดแล้วก็วิ่งกลับไปที่สนามเพลาะ พอ พวกเขาทั้งสามมาถึง พวกเขาก็นั่งพิงพักหายใจที่ผนังของหลุม “มันน่าดูดีแฮะ ที่หลุมสอดแนมของพวกมัน กลายเป้นหลุมฝังศพของมันเอง”นอร์แมนพูด “สมแล้ว นอร์แมน พวกกบฎมันต้องโดนอย่างนี”รินเนียสพูด ้ “นี่ทุกคน!! จงตามชั้นไปที่แนวป้องกันทางใต้!! ในป่า พวกนั้นเริ่มจะบุกแล้ว!”จ่าฟีเดลลีสวิ่งมา สั่งทั้งสามคน “ครับผม!!!” “กาลังไปครับ!!”
 • 55. แนวป้องกันทางใต้ 22.20น พวกทหารบริทานเนีย คิวบากาลังยิงต่อสู้กับพวกกบฎในป่า พวกSAS ทั้งสี่คนก็มาถึงกันตอนที่ ยิงกันหูดับตับไหม้พอดี พวกเขาก็กระโดดลงหลุมเพลาะ และก็ใช้ปืนกล Sten ยิงต้านพวกกบฎที่ วิ่งเข้า “เอานี่ไปกินให้หมดแม็กเลย!!!”จ่าฟีเดลลีสตะโกน ปังๆๆๆๆๆๆ ปังๆๆๆๆๆ “For the Emperor!!!!”เอลเลสตะโกน “Who dares Win!!!!”รินเนียสตะโกนคาขวัญของหน่วย SAS
 • 56. “ทหารทุกคน!!! แสดงจิตวิญญาณแห่งสปาร์ตันหน่อย!!!”จ่าฟีเดลลีสตะโกน “ฮูร่า!!!!!” ปังๆๆๆๆ ปังๆๆๆ ตูมมมมม การต่อสู้แนวป้องกันทางใต้ยืดเยื้อถึง40นาที ทาให้ฝ่ายกบฎต้องหยุดการโจมตี ตอนนั้นทั้งสอง ฝ่ายก็หยุดยิงกันชั่วคราว พวกSAS ทั้งสี่คนก็เดินกลับมาที่แนวรบหลัก “มันจบแล้วใช่ไหมครับ”เอลเลสถาม “ยังหรอก....เดี๋ยวตอนเช้า เราก็ต้องยิงกันต่อ ”นอร์แมนพูด พอพวกเขาเดินมาพักในสนามเพลาะ เจเรเมียห์ก็เดินมานั่งคุยกับแกลลอปในสนามเพลาะ ตอน นั้นเองก็มี ฮ.ลาดตระเวนของบริทานเนียบนผ่านไป โดย ฮ. ลานั้นกาลังเปิดเพลง Ride of Valkyries (เพลงในยุคสงครามเวียดนาม) “โอ....ฮ. ลานั้นจะเปิดเพลงRide of Valkyriesทาไมล่ะเนี่ย...”แกลลอปพูด “พวกนั้นคงอยากให้ทหารมีกาลังใจล่ะมั้ง”เจเรเมียห์พูด “ท่านครับ ผมขอถามอะไรหน่อย....ท่านอยากเป็นทหารไหมครับ”แกลลอปถามเจเรเมียห์ “ชั้นก็ไม่รู้เหมือนกัน....รู้แต่ว่า มีตอนครั้งนึง อัศวินขององค์หญิงคอร์นีเลีย กิลด์ฟอร์ด เคยเสนอ ให้ชั้นไปทาไร่ส้ม มันทาให้ชั้นคิดว่า หากบริทานเนียได้รู้จักช่วงเวลาแห่งความสงบ ชั้นคงจะไป เปิดไร่ส้มของตัวเอง อาจจะให้ชื่อไร่ส้มตัวเองว่า Sutherland Sieg หรือไม่ก็ Gottwald Orange” เจเรเมียห์พูด “แล้ว ทาไมท่านยังคงเป็นทหารอยู่ล่ะครับ”แกลลอปถาม
 • 57. “ก็ชั้นชอบงานนี้....ชั้นต้องการที่จะรับใช้ราชวงค์จนกว่าชีวิตชันจะหาไม่ ชั้นรับใช้พระนางแมรี่ ้ แอน แล้วก็มารับใช้องค์จักรพรรดิลูลุชต่อ ชั้นอยากขอบคุณพระเจ้า ที่ทาให้ชั้นได้มีวันนี้ ถึงแม้ จะเกิดอะไรขึ้น ชั้นก็จะขอรับใช้บริทานเนีย และองค์จักรพรรดิต่อไป...”เจเรเมียห์พูด “ผมเข้าใจแล้วครับ...ท่านเป็นคนที่มีความภักดีมากๆ”แกลลอปพูด “เอาล่ะ นายพักเถอะ พรุ่งนี้เราคงต้องยิงกับมันต่อ”เจเรเมียห์พูด “โชคดีนะครับ ท่านเจเรเมียห์...เจอกันพรุ่งนี้เช้า”แกลลอปพูด ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ วันที่ 17 พฤษจิกายน atb 2018 8.00น ฟิ้วววว ตูมมมม ตูมมมม พวกทหารบริทานเนียต่างก็เตรียมตัวต้านการบุกระลอกสุดท้ายของพวกกบฎ กระสุนปืนครกตก ไปทั่วฐานทัพ San Juan Hill “ทุกคน!! เตรียมปืนยาวให้พร้อม!!!”
 • 58. เอลเลสมองไปที่กองทหารกบฎที่มีมากกว่าพวกตน เขาเริ่มเสียขวัญนิดๆ แต่เขาก็พยายามกล้าเข้า ไว้ แล้วก็เริ่มพูดคุยกับเพื่อนของเขา “รินเนียส คิดว่าเราจะรอดไปได้ไหม” “รอดอยู่แล้วน่า เอลเลส”รินเนียสพูด “เรามาร้องเพลงกันดีไหม”เอลเลสพูด “นายร้องนาไปก่อนเลยแล้วกัน”รินเนียสพูด จากนั้นเอลเลสก็ถอนหายใจแล้วก็ร้องเพลง Men of Harlech ซึ่งเป็นเพลงมาร์ชของกองทหาร เวลส์ของอังกฤษเก่า ซึ่งเป็นเพลงของพวกเชื้อสายเวลส์อย่างเขาร้องเป็นอยู่แล้ว “Tongues of fire on Idris flaring, News of foemen near declaring, To heroic deeds of daring, Call you, Harlech men.” จากนั้นพวกSAS ก็ร้องตาม “Groans of wounded peasants dying, Wails of wives and children flying, For the distant succour crying, Call you, Harlech Men.” จากนั้นพวกทหารบริทานเนีย คิวบาก็ร้องตามจนเสียงดังก้องกังวาลไปทั่วแนวสนามเพลาะ “Shall the voice of wailing, Now be unavailing, You to rouse, who never yet In battle's hour were failing?
 • 59. This our answer, crowds down pouring, Swift as winter torrents roaring. Not in vain the voice imploring Calls on Harlech men.” จากนั้นพวกกบฎก็เริ่มที่จะดาหน้าบุกเข้ามา “เล็ง!!! ยิง!!”นายทหารบริทานเนียตะโกน ปังๆๆๆๆ พวกบริทานเนียระหว่างยิงนั้นก็ยังคงร้องเพลงเรียกกาลังใจต่อไปเรื่อยๆ “Loud the martial pipes are sounding, Every manly heart is bounding, As our trusted chief surrounding, March we, Harlech men. Short the sleep the foe is taking; Ere the morrow's morn is breaking,
 • 60. They shall have a rude awakening, Roused by Harlech Men.” ปัง ปัง ปัง พอพวกกบฎเข้าประชิดสนามเพลาะ พวกเขาก็เริ่มต่อสู้กันโดยใช้ปืนในระยะประชิด ทั้งสองฝ่าย นั้นต่อสู้กันตัวต่อตัวด้วยความกล้าหาญ ทั้งดาบปลายปืนยันพานท้ายปืน พวกเขาทั้งสองฝ่ายต่อสู้ กันด้วยความกล้าหาญ และการต่อสู้นั้นก็ดาเนินไปด้วยความดุเดือด จนกระทั่ง 10.00น กอง ทหารยานเกราะ Santiago de Cuba ก็มาถึง พวกกบฎจึงถอนกาลังออกไป “จบแล้วใช่ไหมครับ...”เอลเลสถาม “จบแล้วสิ....สาหรับวันนี้”เจเรเมียห์พูด “ข่าวดีครับ....พวกกบฎล้มเหลวในการโจมตีกองกาลังบริทานเนีย ทุกจุดครับ”แกลลอปพูด “นั่นเป็นข่าวดีมากๆ”เจเรเมียห์พูด ศึก San Juan Hill นั้น เป็นการยืดหยัดของพวกบริทานเนียมนการต่อสู้กับพวกกบฎที่มีมากกว่า 6 ต่อ1 คน ทางบริทานเนียมีทหารตายไป 35นาย โดยทั้งหมดเป็นทหารบริทานเนีย คิวบา หน่วย SAS ไม่มีใครเสียชีวิตเลย ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีสาหรับพวกเขา แต่สิ่งที่ดีที่แท้จริงของพวกเขาก็คือ การจัดการกับพวกกบฎให้สิ้นไป โดยเฉพาะกบฎ The Crusader of the Dawn ซึ่งสนับสนุน อุดมการณ์ของคนที่ตายแล้วอย่างชไนเซล ภารกิจของพวกเขายังไม่จบลง.... ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 • 61. ตอนที่ 5 เก็บกวาดให้เรียบร้อย วันที่ 17 พฤษจิกายน atb 2018 12.00น ฐานทัพของกลุ่มกบฎ The Crusader of the Dawn [Classified] “การโจมตีทSantiago de Cuba ล้มเหลวครับ” ี่ “การโจมตีที่ Santa Clara ล้มเหลวครับ” “ทาไมการโจมตีทั้งหมดที่เราส่งออกไป มันล้มเหลวหมดล่ะฮะ...”คาน่อนถาม “ท่าทาง คงมากจากการที่พวกกองทัพบริทานเนีย อยู่ในจุดป้องกันชัยภูมิดีทั้งหมดมั้งครับ” “การโจมตีที่ San Juan Hill ล้มเหลวครับ” หนอยยยยยย ตึงงงงงง คาน่อนโมโหจนต้องทุบโต๊ะตัวเอง ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ กองรักษาด่านของบริทานเนีย San Juan Hill, อาณานิคมบริทานเนีย คิวบา 13.00น หลังจากที่ทุกคนเก็บกวาดซากการต่อสู้เมื่อเช้าเสร็จแล้ว เจเรเมียห์ก็เรียกรวมพลหน่วยของเขา “เอาล่ะ SAS มารวมตรงนี้....” “มีอะไรหรือครับ ท่านเจเรเมียห์”แกลลอปถาม “ก็วันนี้ ดาวเทียมเราตรวจเจอฐานทัพของพวก The Crusader of the Dawn ได้น่ะสิ”เจเรเมียห์พูด “ข่าวดีมากๆเลยนะครับ”ครูเกอร์พูด
 • 62. “ใช่แล้ว ข่าวดี มากๆ พวกเราจะลุยมันตอน 15.00น เอาล่ะมาฟังแผนการกัน”เจเรเมียห์พูดแล้วก็ หยิบแผนที่มา “เอาล่ะ ฟังให้ดีนะทุกๆคน พวกเราตรวจเจอฐานทัพพวกลัทธิชไนเซลที่ Guantanamo มันอยู่ไม่ ห่างจากที่นี่มากนะ ฐานทัพของมันจะอยู่ในป่า เป็นบังเกอร์ใต้ดิน มีทหารเฝ้าอยู่ ไม่มา ไม่น้อย ไป....” “และการที่พวกมันล้มเหลวในการโจมตีกองทัพบริทานเนียในจุดต่างๆ ก็คงทาให้พวกมัน กระจัดกระจายกันออกไป เป็นโอกาสดีที่เราจะบุก การบุกครั้งนี้กองทหารบริทานเนีย คิวบาที่
 • 63. Guantanamo จะร่วมมือกับเราเต็มที่ เนื่องด้วยกบฎกลุ่มนี้ อันตรายกว่ากลุ่มอื่น และจะต้องถูก กาจัด”เจเรเมียห์พูด “แล้วภารกิจล่ะครับ”เอลเลสถาม “ภารกิจก็คือ เข้าไปจับกุม คาน่อน มาลดินี่ หัวหน้ากลุ่มกบฎ กลุ่มที่ว่า แต่หากเขาขัดขืนให้ฆ่า เขาซะ”เจเรเมียห์พูด “ภารกิจนี้ เราลุยด้วย Knightmare หรือเปล่าครับ”ครูเกอร์ถาม “ครั้งนี้ พวกเราจะไม่ลุยโดยใช้ Knightmare พวกเราจะลุยเข้าบังเกอร์ มีใครสงสัยอะไรอีกไหม” เจเรเมียห์พูด ทุกคนต่างก็เงียบกัน แกลลอปก็ใส่แม็กกระสุนของปืนกล Sten เตรียมรอไว้ “ถ้างั้น ทุกคนไปขึ้น Dropship ได้!! พวกเรากาลังจะไปลุยมันแล้ว”เจเรเมียห์พูด ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ ทุ้งหญ้านอกป่า , Guantanamo 14.30น ฝ่ายกบฎได้ใช้หน่วย Knightmare ออกมาต่อต้านการของฝั่งบริทานเนีย แต่ทางบริทานเนียก็ใช้ หน่วย Knightmare, หน่วยอาวุธหนักและฝูงบินเฮลิคอปเตอร์ทาการโจมตีฝ่ายกบฎ พอพวกเจเรเมียห์มาถึงเขตการรบ พวกเขารีบกระโดดลงจาก Dropship พวกเขาก็เห็นภาพการรบ อันยิ่งใหญ่ บนทุ่งหญ้านอกป่า Guantanamo “เอาล่ะทุกคน เตรียมพร้อม.... พวกเราจะไปหาผู้บัญชาการก่อน”เจเรเมียห์พูด “ครับผม!!!”
 • 64. พอพวกเจเรเมียห์มาหาผู้บัญชาการภาคสนาม ผู้บัญชาการภาคสนามก็รีบทาการแนะนาตัว “สวัสดีครับ ท่านเจเรเมียห์ ผมผู้พัน เดอ เคลบาเรส แห่งกรม 2 nd Guantanamo ยินดีที่ได้รู้จัก” “ทาไมเราไม่มารีบเข้าเรื่องกันก่อนล่ะ ผู้พัน”เจเรเมียห์ถาม “โทษทีครับ...งั้นเรามาเข้าเรื่องกันดีกว่า”ผู้พันพูดแล้วก็มองไปที่สนามรบ “บังเกอร์พวกกบฎนั้น อยู่ในป่าตรงนู้น ที่นั่นพวกเราพบกับการต่อต้านระดับปานกลาง... แต่ว่า เราเสียรถถังไปแล้ว 5คัน ในการโจมตีที่นั่น ถ้าพวกท่านเข้าไปลุย พวกเราคงสูญเสียน้อยลง เท่าที่เราได้รับรายงานมา พวกนั้นส่วนมากมีพลปืนยาวป้องกันบังเกอร์ ส่วนพวกยานเกราะ พวก เราจะจัดการตรงนี้เอง”ผู้พันพูด “ไม่ต้องห่วง เราจะจัดการหัวหน้าพวกมันเอง”เจเรเมียห์พูด “องค์จักรพรรดิทรงดีใจแน่ หากท่านทรงได้ยินข่าว”ผู้พันพูด
 • 65. พอพวกเขาคุยเรื่องภารกิจเสร็จ หน่วย SAS ก็รีบไปขึ้นรถบรรทุก เพื่อที่จะเข้าไปในป่า ระหว่าง ทางนั้น พวกกบฎก็ยิงปืนครกมาเป็นระยะ ฟิ้ววววว ตูมมมมมม ฟิ้วววว ตูมมมมม “เร่งความเร็ว!!! เหยียบให้มิดเลย!!!”เจเรเมียห์สั่งคนขับรถ “จะลองดูครับ”คนขับรถพูดแล้วก็เร่งความเร็วของรถเพื่อที่จะหลบหลีกกระสุนปืนครก ฟิ้วววว ตูมมมมม ฟิ้วววว ตูมมมมม มีกระสุนปืนครกลูกนึง ตกที่รถรรทุกที่ตามหลังมา ทาให้รถบรรทุกคันนั้นระเบิด “โอโห....เกือบไปนะเนี่ย!!!”แกลลอปพูด “เมื่อไรจะถึงที่หมายล่ะ!?”เจเรเมียห์ถาม “จะถึงแล้วครับ”คนขับรถพูด พอพวกเขามาถึง พวกเขาก็รีบกระโดดลงจากรถทันที พอพวกเขาลงมาแล้ว ก็มีฝูงบิน ฮ. VTOL Rolo 3ลา บินมา ลานึงก็โดนจรวด ทาให้ปีกระเบิดร่วง ไปตกที่รถบรรทุกที่วกเจเรเมียห์นั่งมา ตูมมมมมมม “โชคดีนะ ที่เราลงมาจากรถคันนั้นแล้ว…. เอาล่ะ เราไปรวมกับหน่วยทหารราบเถอะ”เจเรเมียห์ พูดแล้วก็วิ่งนาไป “ป่าแบบนี.้ ..ทาให้นึกถึงแนวป้องกันทางใต้เมื่อคืนเลยแฮะ...”รินเนียสพูด ปังๆๆๆ ปังๆๆๆ ปังๆๆๆๆ “ได้ยินเสียงปืนกลไหม?”เจเรเมียห์ถาม
 • 66. “ได้ยนครับ....” ิ “แสดงว่า พรรคพวกของเราต้องอยู่ใกล้ๆนี่”เจเรเมียห์พูด พอพวกเขามาเรื่อยๆ พวกเขาก็เจอทหารบริทานเนีย คิวบา 3 นายกาลังวิ่งเพื่อที่จะไปรวมกลุ่มกับ พวกที่กาลังบุกบังเกอร์กบฎ จากนั้นก็มีกระสุนปืนครกตกใจกลางพวกเขา ฟิ้ววววววว ตูมมมมมมมม อ๊ากกกกกก ทหารทั้งสามนายตายทั้งหมดด้วยแรงและสะเก็ดระเบิด “ผมรู้สึกเสียวสันหลังแล้วครับ”แกลลอปพูด “ยังไงเราต้องไปกันต่ออยู่ดีแหล่ะน่า แกลลอป...มันไม่ค่อยมี คนที่โชคดีมากจนถึงกับโดนปืน ครกเต็มๆหรอก”เจเรเมียห์พูดแล้วก็วิ่งนาต่อไป จากนั้นพวกเขาก็ไปเจอกองทหารบริทานเนียกาลังยิงต่อสู้กับพวกกบฎที่อยู่ในบังเกอร์ ปังๆๆๆ ปังๆๆๆ ปังๆๆๆๆ
 • 67. “ท่านเจเรเมียห์ครับ!!! พวกมันใช้ปืนกลยิงป้องกันทางเข้า!!! ท่านส่งใครสักคนไปตามท่อระบาย อากาศและตลบหลังมันได้ไหมครับ”นายทหารบริทานเนียคนนึงพูด “ได้ส.ิ ...แกลลอป นายทาได้ไหม...”เจเรเมียห์พูด “สบายมากๆ ครับของแบบนี”แกลลอปพูดแล้วก็วิ่งเลาะไปที่ท่อระบายอากาศแล้วก็ใช้ที่ตัดเหล็ก ้ ตัดตะแกรงที่ปิดท่อออก แล้วเขาก็มุดท่อเข้าไปในบังเกอร์ พอเขาเข้ามาได้แล้ว เขาก็พยายามแอบ เดินลัดเลาะโดยที่ไม่มีใครเห็น พอเขามาถึงทางเข้า เขาก็เห็นทหารกบฎอยู่ 5นาย กาลังยิงป้องกัน ทางเข้า เขาก็ใช้ระเบิดมือจัดการกับพวกเขา ตูมมมมม อ๊ากกกก พอทางเข้าเคลียร์แล้ว พวกทหารบริทานเนียและพวก SAS ของเขาก็กรูเข้ามาในบังเกอร์ “เคลียร์!!!” “ตรึงกาลังพื้นที่นี้ไว้!!!” “ดีมากแกลลอป...เราไปกันต่อเถอะ”เจเรเมียห์พูดแล้วก็เดินนาไป พอเขาเดินมาเรื่อยๆ พวกเขาก็เจอทางเดินยาวๆ ทหารคนนึงจึงขออาสาเดินไปดูลาดเลา พอเขา เดินไปได้สักพัก เขาก็เจอกับแก๊ซพิษ “อ๊ากกกก....แก๊ซ.....”ทหารคนนั้นดิ้นรนด้วยความทรมานก่อนที่จะตายไปในที่สุด “เอาล่ะ....เอาหน้ากากกันแก๊ซออกมาได้ ”เจเรเมียห์สั่งแล้วก็เอาหน้ากากแก๊ซของตนออกมา พอทุกคนใส่หน้ากากกันแก๊ซเรียบร้อย เจเรเมียห์ก็สั่งการหน่วยของเขา “ภารกิจเราคือ ปิดระบบฉีดแก๊ซของพวกมัน เข้าใจนะ....” “เข้าใจครับ” “เอาล่ะ เดินลุยเข้าไปเลย”เจเรเมียห์พูดแล้วก็เดินนาลุยเข้าไป
 • 68. ระหว่างที่พวกเขาเดินลุยเข้าไป ทหารบางคนก็เริ่มพูดคุยอะไรเล่นๆ แก้เซ็ง “พวกมันมีระบบแก๊ซพิษด้วยแฮะ”แกลลอปพูด “กมีสิ นายอยากลองสูดเข้าไปเต็มปอดไหมล่ะ ชั้นจะได้กระชากหน้ากากนาย”เจเรเมียห์พูด “ไม่เหรอกครับ ผมเกรงใจท่าน”แกลลอปพูด “งั้นนายก็จงหุบปากไว้ เรากาลังมีงานที่ต้องทา”ครูเกอร์พูด “ครูเกอร์ คาพูดนั้นชั้นต้องพูด อย่ามาแย่งบทพูดชั้นนะเฟ้ยย”เจเรเมียห์พูด “ขอโทษครับท่าน”ครูเกอร์พูด “ฮะฮ่า นายก็ไม่ต่างจากชั้น....นายก็เพิ่งโดนด่า เหมือนชั้นโดน”แกลลอปพูด “พวกแกทั้งสองเงียบไปเลย”เจเรเมียห์พูด พอพวกเขาผ่านทางเดินนั่นมาได้แล้ว ทุกคนก็แยกย้ายกันไปหาห้องควบคุมระบบแก๊ซ ระหส่าง นั้น พวกเขาก็เจอพวกทหารกบฎดักยิง ปัง ปัง “เวรเอ๊ย!!! พวกกบฎ!!”แกลลอปพูด “ผมจะปาระเบิดแสงนะครับ”เอลเลสพูดแล้วก็หยิบระเบิดแสงออกมา ดึงสลักแล้วก็ปาออกไป ฟิ้ววววว ปุ้งงงงง “โอย!!! ตาชั้น!!!” “คราวนี้แหล่ะ!!! ยิงได้!!!”แกลลอปพูดแล้วก็ออกจากที่กาบังแล้วกระหน่าปืนกลSten ไปที่พวก กบฎจนพวกเขาตายหมด “ให้รู้ซะบ้างว่า พวกแกกาลังแหย่ใคร”แกลลอปพูดแล้วก็เดินต่อไป
 • 69. พอทั้งสองคนเข้ามาในห้องควบคุมระบบแก๊ซ แกลลอปก็ทาการปิดระบบ ทาให้พวกทหารบริ ทานเนียที่รอข้างนอก บุกเข้ามาได้ “นี่ แกลลอป....ระบบแก๊ซถูกปิดลงแล้ว”แกลลอปพูดผ่านวิทยุเพื่อรายงานให้เจเรเมียห์ฟัง “ดีมาก แกลลอป งานเราตอนนี้ก็เหลือแต่การจัดการกับเจ้าคาน่อน”เจเรเมียห์พูด “รับทราบแล้วครับ”แกลลอปพูด จากนั้นทั้งสองคนก็เดินออกมาจากห้อง พวกเขาก็เห็นการยิงต่อสู้กันระหว่างทหารบริทานเนีย กับพวกกบฎ พวกเขาก็วิ่งเข้าไปช่วยพวกบริทานเนียยิง แล้วก็เปิดเส้นทางได้ในที่สุด จากนั้นเจเร เมียห์ก็วอมาหา “ท่าทาง เรามีแขกแล้วแหล่ะ....พวกกบฎกาลังจะมาเสริมกาลังทีนี่....แกลลอปนายไปจัดการ ่ คาน่อน ส่วนพวกเราจะสกัดพวกนี้เอง” “Yes my lord!!” “มาสะสางงานให้เสร็จกันเถอะครับ”เอลเลสพูด พอแกลลอปกับเอลเลสวิ่งมาตามทางเรื่อย พวกเขาก็เจอห้องของคาน่อน แกลลปก็ใช้ปืนกลยิง ลูกกลอนจนพัง แล้วก็ลุยเข้าไปในห้อง พอทั้งสองเข้ามาในห้อง พวกเขาก็เห็นคาน่อนยืนอยู่คนเดียว เขากาลังยืนมองดูแผนที่โลกที่ติด ผนังอยู่ “คาน่อน....”เอลเลสพูด “คาน่อน มาลดีนี่!!!”แกลลอปตะโกนเรียก แต่คาน่อนก็ยังคงไม่สนใจ “คาน่อน มาลดีนี่ นามขององค์จักรพรรดิ คุณถูกจับกุมด้วยกฎหมายมาตราที่ 1351 ข้อหาที่คุณตั้ง ตัวเป็นกบฎต่อจักรวรรดิ”แกลลอปพูด
 • 70. “แล้ว แกเป็นใครล่ะ...ทหาร?”คาน่อนถาม “แกลลอป จ่าสิบตรี แดดารัส แกลลอป”แกลลอปพูด จากนั้นคาน่อนก็หันมาแล้วก็พูดว่า “พวกเขาส่งจ่าสิบตรี เพื่อมาจับคาน่อนผู้นี้ น่ะหรือ? ผู้บัญชาการของพวกแกมันกลัวกันหมดเลย หรือไง?” “สงครามจบลงแล้วคาน่อน!! คุณแพ้แล้ว”แกลลอปพูด “งั้นหรือ...แล้วใครชนะล่ะ....ผู้นาของแกที่แสนขี้ขลาด ที่ส่งทหารมาตายอย่างเดียวใช่ไหม พวก เรานั้นไม่ได้สูญเสียอะไรไป แนวคิด สันติภาพด้วยความเด็ดขาดนั้น เป็นแนวคิดที่ใช้ได้ผลจริงๆ และจะไม่มีวันตาย หากไม่มีแนวคิดนี้ โลกใบนี้ คงต้องกลับเข้าสู่ภาวะสงครามอีกครั้ง ใครที่มี กาลัง ก็พยายามที่จะใช้มัน คนที่ไม่มีกาลังก็พยายามที่จะสะสมมัน ท่านชไนเซลนั้นทาถูกต้อง แล้ว ที่ระเบิดเมืองหลวง Pendragon ไป แล้วคิดที่จะใช้ป้อม Damocles ให้เป็นเสมือนผู้คุมกฏ เหล็กของโลกใบนี้ หากพวกแก ไม่ฆ่าเขา โลกใบนี้อาจจะมีความเสถียรภาพมากขึ้น!!” “ให้ตายสิ...ไม่อยากฟังแล้ว”แกลลอปแอบพูดเบาๆ “หากพวกแกจับชั้นไป ชั้นไม่รู้ว่าโลกทั้งใบจะเกิดอะไรขึ้น สงครามอาจจะกลับมาในไม่ช้า ผู้นา ของพวกแกจะต้องอ้อนวอนชั้น ให้ชั้นนาเสถียรภาพกลับมา พวกเราจะไม่มีวันยอมก้มหัวให้ ใคร พวกเราจะไม่....” ปังๆๆๆๆๆ แกลลอปเอาปืนกล Sten ยิงไปที่คาน่อน “ไม่นะ รุ่นพี่แกลลอป”เอลเลสพยายามจะห้าม จากนั้นแกลลอปก็จับหัวตัวเองแล้วก็หลับตา
 • 71. “สงคราม...จะ...กลับมา...อีกครั้ง”คาน่อนพูดแล้วก็สิ้นลมหายใจตาย จากนั้นครูเกอร์กับรินเนียสก็เดินเข้ามา “โอพระเจ้า!! แกลลอปนายทาบ้าอะไรไป!!”ครูเกอร์พูด “คาน่อน...เขาพยายามขัดขืน...ชั้นเลยต้อง ยิงเขาทิ้ง...”แกลลอปพูดแล้วก็เดินออกไป 2 ช.ม ต่อมา กองรักษาด่านของบริทานเนีย San Juan Hill “ท่านทางานได้ดีมากนะ ท่านเจเรเมียห์”ท่านผู้ว่าพูด “ขอบคุณครับท่านผู้ว่า”เจเรเมียห์พูด “ผมว่า ท่านยังไม่น่าไปที่อื่นหรอกนะตอนนี้ ท่านน่าจะอยู่ที่นี่ต่อ พวกเราต้องการท่าน”ท่านผู้ว่า พูด “งั้นหรือครับ แต่ผมว่า ที่อื่นก็น่าจะต้องการเราด้วย”เจเรเมียห์พูด “ผมขอร้องล่ะครับ ท่านจงอยู่ที่นี่ต่อสักพัก ไล่จัดการพวกกบฎที่เหลือ ได้ไหมล่ะครับ”ท่านผู้ว่า พูด “เอ่อ.....เอาก็ได้...”เจเรเมียห์พูด วันที่ 16-17 พฤษจิกายน 2018 สองวันนี้แหล่ะ คือสงครามของพวกเขา หน่วย SAS หลังจากวัน นั้น ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะปกติ คนในหน่วยก็ทาทุกอย่างเหมือนที่เคย ถกเถียงเรื่องต่างๆ ลาดตระเวนหมู่บ้าน หรือไปเที่ยวในเมือง หลังจากที่พวก SAS ไปจากคิวบา ในวันที่ 20 พวกเขา ก็ไปช่วยกองทัพบริทานเนียปราบกบฎทั่วแคริบเบียน จากนั้นพวกเขาก็ได้กลับบ้านในวันที่ 10 ธันวาคม สมาชิกหน่วยรบทุกคนกลับบ้านไปใช้ชีวิตตามปกติ
 • 72. วันที่ 23 ธันวาคม 2018 บ้านของแกลลอป, นิว ยอร์ค 18.41น มีคนมากดกริ่งหน้าบ้านของแกลลอป พอเขาออกไปดู คนที่มาหาแกลลอป ก็คอเอลเลสนั่นเอง ื “สวัสดีครับ รุ่นพี่”เอลเลสพูด “สวัสดีเอลเลส....เชิญข้างในก่อน...”แกลลอปพูด พอเอลเลสเข้ามา เอลเลสก็คุยกับแกลลอป “รุ่นพี่ครับ ทราบเรื่องนั้นยัง” “เรื่องอะไร?”แกลลอปถาม “เรื่องที่...รุ่นพี่ครูเกอร์เสียชีวิต ด้วยอุบัติเหตุทางจราจรน่ะครับ”เอลเลสพูด “ไม่จริงน่า....ครูเกอร์น่ะหรือ...”แกลลอปพูด ในวันที่ 22 ธันวาคม จ่าสิบตรี ครูเกอร์ วิทซ์เซนเบล ก็ได้เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุทางจราจร เขา นั้นจึงไม่มีวันลุยกับพรรคพวกของเขาต่อไปได้ในสงครามที่กาลังจะมา วันที่ 24 ธันวาคม atb 2018 สุสานทหาร, Arlington, บริทานเนีย 13.00น ร่างอันไร้ชีวิตของครูเกอร์ได้นอนแน่นิ่งอยู่ในโลง พวกเพื่อนทหารของเขานั้นรวมถึงเจเรเมียห์ ซึ่งเป็นหัวหน้าของเขาต่างยืนไว้อาลัยอย่างสงบ ในขณะที่บาทหลวงกาลังพูด “ขอให้พระเป็นเจ้า ทรงรับดวงวิญญาณดวงนี้ ไปสู่อาณาจักรแห่งสรวงสวรรค์ด้วย” หลังจากที่บาทหลวงกล่าวเสร็จแล้ว ทุกๆคนก็พูดส่งท้าย “ขอให้นายไปสบายนะ ครูเกอร์”แกลลอปพูด
 • 73. “ขอให้รุ่นพี่เฝ้ามองพวกเราด้วยนะครับ”เอลเลสพูด “ไม่ต้องห่วงอะไรกับพวกเรานักหรอก....ชั้นจะนาพาทุกคนให้รอดปลอดภัยเอง”เจเรเมียห์พูด ถึงแม้จะต้องมีเพื่อนคนนึงที่ต้องจากไปก่อน แต่คาว่า “เพื่อน” จะอยู่ในใจของพวกเขาตลอดไป ถึงแม้ว่าจะไปอยู่ที่ไหน ทาอะไร พวกเขาก็จะไม่มีวันลืม สิ่งที่เผชิญหน้ามาด้วยกัน ถึงแม้ว่าทุก คนจะมากันคนละที่ มาจากตระกูลที่ต่างกัน หรือมีสายเลือดเชื้อชาติที่ต่างกันไป แต่ยังไงพวกเขา ก็เป็นเพื่อนกัน และพวกเขาก็จะฝ่าฟันอุปสรรคทุกอย่างที่พวกเขาต้องเจอ พวกเขายืนหยัดด้วยกัน พวกเขาสู้ตายด้วยกัน พวกเขาเผชิญหน้าข้าศึกด้วยกัน และพวกเขาก็จะชนะศึกด้วยกัน -จากอนุสรณ์สถานทหารบริทานเนียที่ San Juan Hill ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------ อวสาน