Huong dan su dung xclass -0905758265 (Mr Tâm)

500 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
500
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
5
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Huong dan su dung xclass -0905758265 (Mr Tâm)

 1. 1. HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ LỚP HỌC XCLASS I. Hướng dẫn cài đặt: Phần Mềm XCLASS Của Giáo Viên: 1. Chạy file Teacher_setup.exe để cài đặt phần mềm XCLASS cho máy tính của Giáo Viên: - Bấm next cho tới finish. 2. Chạy file Student_setup.exe để cài đặt phần mềm XCLASS cho máy tính của Học Viên: - Bấm next cho tới finish II. Hướng dẫn sử dụng phần mềm XCLASS: Lưu ý: Phần mềm XCLASS chỉ cần thao tác điều khiển, quản lý lớp học trên máy tính giáo viên, máy tính học viên chỉ được sử dụng những ứng dụng hoặc các thao tác trên bàn phím, chuột mà giáo viên cho phép. Mọi hoạt động đều lệ thuộc vào máy giáo viên. Điểm danh và đăng ký tên giáo viên – tên khôi lớp (khóa học, khoa…): 1. Mở phần mềm XCLASS trên máy Giáo Viên: - Chọn Tab “Bắt đầu/kết thúc” để thêm lớp mới và điểm danh học viên.
 2. 2. Biểu tượng của học viên màu xanh là đang kết nối – màu đỏ là mất kết nối Click vào đây để tạo lớp học mới và điểm danh. 2. Chọn nút “Lưu/tạo lớp mới” để tạo tên giáo viên và tên khóa học (lớp, khoa…):
 3. 3. - Sau khi tạo tên giáo viên và tên khối lớp, nhấn OK. 3. Chọn nút “Tham dự khóa học”: - Điền vào thời gian điểm danh (tính bằng giây), chọn OK. - Màn hình học viên sẽ hiển thị 1 khung để đánh tên vào rồi nhấn OK.
 4. 4. - Sau khi điểm danh xong, chọn lại Tab “Bắt đầu/kết thúc”  chọn “Lưu lại khóa học” - Chọn đường dẫn và đặt tên file để lưu lại bảng điểm danh. - Bảng điểm danh hiển thị: ######## (có điểm danh), Vắng mặt (không điểm danh) 4. Các chức năng của Tab “Bắt đầu/Kết thúc”:
 5. 5. Dùng để bật nguồn tất cả máy tính học viên (máy tinh phải có chức năng Wake On Lan) Dùng để bật tắt tất cả máy tính học viên Dùng để restart tất cả máy tính học viên Dùng để Log Off tất cả máy tính học viên Giảng dạy: 1. Giọng nói giáo viên: - Click nút “Giọng nói giáo viên” để giáo viên có thể giảng bài cho học viên nghe. (Chức năng này chỉ có giáo viên nói cho học viên nghe) Sau khi sử dụng xong bất kỳ chức năng nào, click kết thúc để chuyển qua chức năng khác 2. Theo dõi giọng nói: - Chức năng này dùng để theo dõi giọng nói của học viên xem có đang nói chuyện trong lớp và có đang nghe nhạc không. Chọn 1 học viên rồi click nút “Theo dõi giọng nói”.
 6. 6. Theo dõi giọng nói học viên trong Microphone Theo dõi âm thanh đang mở trên máy tính học viên Theo dõi giọng nói học viên trên micro + Âm thanh máy tính Màn hình giáo viên hiển thị Màn hình giáo viên hiển thị 3. Liên lạc nội bộ: - Click nút “Liên lạc nội bộ” để có thể đối thoại qua lại giữa giáo viên và 1 học viên được chọn. Màn hình học viên hiển thị
 7. 7. 4. Giọng nói học sinh: - Click nút “Giọng nói học sinh” để có thể chuyển tiếp giọng nói của 1 học sinh cho các học sinh khác cùng nghe. Click nút Giọng Nói Học Sinh Click chọn cả nhóm, hoặc cả lớp, hoặc một vài học sinh để nghe được lời phát biểu của 1 học sinh 5. Chương trình giáo viên:
 8. 8. - Click nút “Chương trình giáo viên” để tất cả học sinh có thể nhìn thấy nội dung trên màn hình máy tính của giáo viên. Chức năng này giúp giáo viên có thể giảng bài trên máy tính mà không cần sử dụng đến máy chiếu. Click nút Chương Trình Giáo Viên Click nút này để hiển thị bảng công cụ Click chọn các công cụ để thao tác cho cả lớp cùng quan sát - Công dụng của các công cụ trên thanh chức năng:
 9. 9. Công cụ để vẽ trên màn hình Tạm dừng hoạt động của giáo viên trên màn hình học sinh Thu nhỏ màn hình giáo viên trên màn hình học sinh Phát âm thanh từ micro giáo viên đến học sinh Phát âm thanh từ máy tính giáo viên đến học sinh Phát âm thanh từ máy tính và micro giáo viên đến học sinh Phát âm thanh từ các thiết bị ngoại vi như: Đầu DVD, cassette (Sử dụng kèm với thiết bị AV-PRO ONE 6. Theo dõi màn hình: - Click nút “Theo dõi màn hình” để quan sát mọi hoạt động trên máy tính của học sinh. 7. Hỗ trợ điều khiển: - Click nút “hỗ trợ điều khiển” để sửa bài hoặc hướng dẫn 1 học sinh làm bài từ xa.
 10. 10. Click nút Hỗ Trợ Điều Khiển Chọn công cụ và sửa bài trực tiếp từ xa 8. Xem màn hình học sinh: - Click nút “Xem màn hình học sinh” để cả lớp có thể thấy màn hình của 1 học sinh.
 11. 11. Cho phép cả lớp hoặc một vài học sinh có thể quan sát màn hình của 1 học sinh 9. Học sinh “Giơ tay phát biểu”: - Trên máy học sinh bấm nút F12 để “giơ tay”. Khi học sinh bấm nút F12 trên màn hình sẽ hiển thị 1 dòng chữ
 12. 12. Trên màn hình giáo viên hiển thị bàn tay đang giơ lên, bấm nút “Cuộc gọi tương ứng” để trả lời học sinh Tạo Nhóm: 1. Ghép cặp:
 13. 13. Đánh dấu 1 cặp hoặc nhiều học viên rồi dùng mouse kéo thả vào ô tên nhóm (A, B, C… H). Khi đã tạo nhóm những học sinh nào cùng nhóm sẽ có cùng màu và có cùng tên nhóm Nhấn nút “Ghép cặp” để cho phép các cặp ngồi gần kề nhau đối thoại Lưu ý: Nhấn nút “Ghép cặp ngẫu nhiên” để ghép những cặp không ngồi kế nhau. Ví dụ: Bàn số 1 đối thoại với bàn số 40 2. Hội thoại nhóm:
 14. 14. Click nút “Hội thoại nhóm” cho phép các nhóm khác nghe đối thoại của 1 nhóm 3. Thêm nhóm/Xóa nhóm: Click nút thêm nhóm/xóa nhóm để thêm hoặc xóa bớt các nhóm Áp dụng: 1. Truyền tải tập tin:
 15. 15. - Cho phép truyền tải tất cả loại tập tin qua lại giữa giáo viên và học sinh. Danh sách tên học sinh sẽ nhận file của giáo viên gửi. Chọn All để gửi cho tất cả học sinh Khung hiển thị dữ liệu trên máy tính của giáo viên Khung hiển thị dữ liệu trên máy tính của học sinh Nhấn nút “Gửi” để bắt đầu gửi dữ liệu từ máy giáo viên đến máy học sinh Khung gửi dữ liệu cho học sinh - Thư mục mặc định nhận dữ liệu của giáo viên trên máy học sinh là C:Temp Danh sách tên học sinh sẽ gửi file cho giáo viên. Chọn All lấy dữ liệu từ tất cà máy học sinh về máy giáo viên Khung hiển thị dữ liệu trên máy tính của học sinh Khung hiển thị dữ liệu trên máy tính của giáo viên Nhấn nút “Nhận” để bắt đầu thu thập dữ liệu từ máy học sinh về máy giáo viên Khung hiển thị nhận dữ liệu của học sinh - Khi muốn gửi dữ liệu cho giáo viên, học sinh phải bỏ dữ liệu của mình vào thư mục C:Temptên học sinh.
 16. 16. 2. Kiểm tra nhanh: - Click nút “Kiểm tra nhanh” để giáo viên soạn bài kiểm tra và cho phép thi trắc nghiệm. Thời gian kiểm tra (tính bằng phút) Số câu hỏi Số đáp án Chọn file câu hỏi trắc nghiệm đã soan sẵn bằng định dạng TXT Click nút “Tạo mới” để soạn bài kiểm tra Đánh dấu vào đáp án đúng ở khung bên trái để soạn câu trả lời rồi nhấn nút “Bắt đầu”
 17. 17. Học sinh sau khi trả lời xong nhấn nút “Submit hoặc Nộp bài” Nhấn nút “Kết quả” sẽ hiển thị những học sinh nào trả lời đúng câu hỏi Điều khiển: 1. Chặn truy cập Web: - Cho phép hoặc ngăn chặn học sinh truy cập web trong giờ học như: vnexpress.net, facebook.com..v.v..
 18. 18. Cho phép giáo viên gõ vào tên những trang web cấm học sinh truy cập và lưu vào phần mềm 2. Bắt đầu điều khiển: - Chạy trực tiếp những phần mềm được giáo viên chỉ định trên máy học sinh. Chọn bất kỳ phần mềm ứng dụng trong máy tính để chỉ định chạy cùng lúc trên tất cả máy học sinh mà không cần phải nhắc học sinh mở từng phần mềm trên máy 3. Theo dõi ứng dụng: - Theo dõi và ngăn chặn những ứng dụng ngoài việc học trên máy học sinh như: game, xem phim, nghe nhạc...v..v.
 19. 19. Chọn những ứng dụng đang mở trên máy học sinh và bấm “Kết thúc” để tắt ngay lập tức. Bấm nút “Ngăn chặn chạy” để không cho sử dụng ứng dụng này.
 20. 20. ===========oOo==========

×