ใบความรู้ เรื่อง การสร้างเมนูหลัก
Upcoming SlideShare
Loading in...5
×
 

ใบความรู้ เรื่อง การสร้างเมนูหลัก

on

 • 384 views

การสร้างเมนูหลัก

การสร้างเมนูหลัก

Statistics

Views

Total Views
384
Views on SlideShare
224
Embed Views
160

Actions

Likes
0
Downloads
0
Comments
0

3 Embeds 160

http://kruukrailas.blogspot.com 100
http://www.kruukrailas.blogspot.com 58
http://webcache.googleusercontent.com 2

Accessibility

Categories

Upload Details

Uploaded via as Adobe PDF

Usage Rights

© All Rights Reserved

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
 • Full Name Full Name Comment goes here.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Processing…
Post Comment
Edit your comment

ใบความรู้ เรื่อง การสร้างเมนูหลัก Document Transcript

 • 1. ใบความรู้ เรื่อง การสร้างเมนูหลัก แสดงภาพตัวอย่าง ผลงานการสร้างเมนูหลัก วิธีการทา 1. เข้าสู่โปรแกรม Adobe Photoshop CS โดยดับเบิ้ลคลิกที่ ไอคอน บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ (Desktop) 2. คลิกที่เมนู File > News… หรือ Ctrl + N ดังภาพ 3. กาหนดขนาดงานดังภาพ
 • 2. 4. จะปรากฏผลงานตามขนาดที่กาหนด 5. ทาการเพิ่มเลเยอร์ขึ้นมาใหม่ ซึ่งปกติแล้วจะมีแค่ background สามารถคลิก เพื่อเพิ่มเลเยอร์ ดังภาพ 6. คลิกที่กล่องเครื่องมือ แล้วลากลงไปในแผ่นงาน กาหนดขนาดดังภาพ กาหนดให้มีบรรทัดในแผ่นงาน
 • 3. 7. กาหนดความโค้งให้กับเส้นสามารถทาได้ดังนี้ - คลิกที่เมนู Select > Modify > Smooth 8. เทสีใส่ในแผ่นงาน โดยเทสีอะไรก็ได้ - ไปคลิกที่เครื่องมือ Paint Bucket Tool - เลือกสีอะไรก็ได้ จากนั้นเทสีลงไปในแผ่นงาน 9. ใส่สไตล์ ให้กับกรอบแผ่นงานทาได้ดังนี้ - คลิกที่ style ดังภาพ - เพิ่มลักษณะของสไตล์ คลิก > web style > Append ดังภาพ
 • 4. - คลิกที่รูปแบบใดก็ได้ ตามความเหมาะสม และทาการยกเลิกเส้นประโดยกด Ctrl + D 10. ทาบล็อกที่ 2 โดยการสร้างเลเยอร์ ขึ้นมาใหม่แล้วทาตามขั้นตอนเหมือนบล็อกที่ 1 โดยเปลี่ยนลักษณะอื่น ตามความเหมาะสม ดังภาพ 11. ใส่ข้อความเข้าไปโดยคลิก เครื่องมือ แล้วเลือกลักษณะข้อความที่เป็นภาษาไทย ที่ลงท้ายด้วย UPC ,New หรือ ขึ้นต้นด้วยตัวเลข ดังภาพ 12. เลือกขนาดตัวอักษรและเลือกสีตามต้องการดังภาพ
 • 5. 13. พิมพ์ข้อความในบล็อกแรก Main Menu จากนั้นใส่เงาตวอักษรตามความเหมาะสมแล้วเลือก เพื่อ เคลื่อนย้ายตัวอักษรมาไว้ยังตาแหน่งที่ต้องการ 14. พิมพ์เมนูหลักในบล็อกที่ 1 ให้เสร็จโดยพิมพ์เมนูตามเว็บไซต์ที่เราจัดทาขึ้น ให้สอดคล้องกับเว็บไซต์ของ ตัวเองห้ามเหมือนตัวอย่าง แต่ในบล็อกที่ 2 ให้พิมพ์เหมือนตัวอย่างทุกประการ 15. บันทึกงาน โดยไปคลิกที่ เมนู File > Save > เลือกโฟลเดอร์งานของตัวเอง
 • 6. คลิกที่ Save ตอบ OK