ใบความรู้ เรื่อง การสร้างเมนูหลัก
Upcoming SlideShare
Loading in...5
×
 

ใบความรู้ เรื่อง การสร้างเมนูหลัก

on

 • 286 views

การสร้างเมนูหลัก

การสร้างเมนูหลัก

Statistics

Views

Total Views
286
Views on SlideShare
148
Embed Views
138

Actions

Likes
0
Downloads
0
Comments
0

3 Embeds 138

http://kruukrailas.blogspot.com 81
http://www.kruukrailas.blogspot.com 55
http://webcache.googleusercontent.com 2

Accessibility

Categories

Upload Details

Uploaded via as Adobe PDF

Usage Rights

© All Rights Reserved

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
 • Full Name Full Name Comment goes here.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Processing…
Post Comment
Edit your comment

ใบความรู้ เรื่อง การสร้างเมนูหลัก ใบความรู้ เรื่อง การสร้างเมนูหลัก Document Transcript

 • ใบความรู้ เรื่อง การสร้างเมนูหลัก แสดงภาพตัวอย่าง ผลงานการสร้างเมนูหลัก วิธีการทา 1. เข้าสู่โปรแกรม Adobe Photoshop CS โดยดับเบิ้ลคลิกที่ ไอคอน บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ (Desktop) 2. คลิกที่เมนู File > News… หรือ Ctrl + N ดังภาพ 3. กาหนดขนาดงานดังภาพ
 • 4. จะปรากฏผลงานตามขนาดที่กาหนด 5. ทาการเพิ่มเลเยอร์ขึ้นมาใหม่ ซึ่งปกติแล้วจะมีแค่ background สามารถคลิก เพื่อเพิ่มเลเยอร์ ดังภาพ 6. คลิกที่กล่องเครื่องมือ แล้วลากลงไปในแผ่นงาน กาหนดขนาดดังภาพ กาหนดให้มีบรรทัดในแผ่นงาน
 • 7. กาหนดความโค้งให้กับเส้นสามารถทาได้ดังนี้ - คลิกที่เมนู Select > Modify > Smooth 8. เทสีใส่ในแผ่นงาน โดยเทสีอะไรก็ได้ - ไปคลิกที่เครื่องมือ Paint Bucket Tool - เลือกสีอะไรก็ได้ จากนั้นเทสีลงไปในแผ่นงาน 9. ใส่สไตล์ ให้กับกรอบแผ่นงานทาได้ดังนี้ - คลิกที่ style ดังภาพ - เพิ่มลักษณะของสไตล์ คลิก > web style > Append ดังภาพ
 • - คลิกที่รูปแบบใดก็ได้ ตามความเหมาะสม และทาการยกเลิกเส้นประโดยกด Ctrl + D 10. ทาบล็อกที่ 2 โดยการสร้างเลเยอร์ ขึ้นมาใหม่แล้วทาตามขั้นตอนเหมือนบล็อกที่ 1 โดยเปลี่ยนลักษณะอื่น ตามความเหมาะสม ดังภาพ 11. ใส่ข้อความเข้าไปโดยคลิก เครื่องมือ แล้วเลือกลักษณะข้อความที่เป็นภาษาไทย ที่ลงท้ายด้วย UPC ,New หรือ ขึ้นต้นด้วยตัวเลข ดังภาพ 12. เลือกขนาดตัวอักษรและเลือกสีตามต้องการดังภาพ
 • 13. พิมพ์ข้อความในบล็อกแรก Main Menu จากนั้นใส่เงาตวอักษรตามความเหมาะสมแล้วเลือก เพื่อ เคลื่อนย้ายตัวอักษรมาไว้ยังตาแหน่งที่ต้องการ 14. พิมพ์เมนูหลักในบล็อกที่ 1 ให้เสร็จโดยพิมพ์เมนูตามเว็บไซต์ที่เราจัดทาขึ้น ให้สอดคล้องกับเว็บไซต์ของ ตัวเองห้ามเหมือนตัวอย่าง แต่ในบล็อกที่ 2 ให้พิมพ์เหมือนตัวอย่างทุกประการ 15. บันทึกงาน โดยไปคลิกที่ เมนู File > Save > เลือกโฟลเดอร์งานของตัวเอง
 • คลิกที่ Save ตอบ OK