เสนอคอม.Doc

614 views
558 views

Published on

farm

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
614
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
11
Actions
Shares
0
Downloads
2
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

เสนอคอม.Doc

 1. 1. <ul><ul><ul><ul><li>Google Chrome </li></ul></ul></ul></ul>Google Chrome คือ บราว์เซอร์ใหม่จาก Google Google Chrome เป็นซอฟต์แวร์ เว็ป บราวเซอร์ ( Web browser) ที่สร้างขึ้นโดย Google ( พวกเดียวกับ IE,Firfox,Opera)
 2. 2. โปรแกรมที่รองรับ โครมมีให้ดาวน์โหลดเพื่อทดสอบใช้งานสำหรับ Windowns และมีภาษาที่ให้ใช้ได้มากกว่า 50 ภาษารวมถึงภาษาไทย รุ่นสำหรับ Mc OS และ Linux นั้นกำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา ซึ่งจะเปิดให้ทดสอบในอนาคต
 3. 3. ซึ่งตอนนี้ google chrome มีถึงเวอร์ชั่น 4 มีการใช้งานที่ง่าย ฟรี และติดตั้งได้อย่างรวดเร็วในไม่กี่วินาที มีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย - ช่องแถบสำหรับใส่ที่อยู่เว็บก็ใช้เป็นช่องค้นหาได้ด้วย - สามารถตั้งเลือกค่าให้บุ๊คมาร์คในแต่ละเครื่องปรับตรงกันได้โดยอัตโนมัติ - สามารถลากแท็บออกจากเบราว์เซอร์เพื่อสร้างหน้าต่างใหม่ และรวมหลายๆ แท็บไว้ในหน้าต่างเดียว - แท็บทุกแท็บที่กำลังใช้ ทำงานอย่างอิสระในเบราว์เซอร์ - มีโหมดไม่ระบุตัวตนสำหรับการเข้าชมแบบส่วนตัว
 4. 4. คุณลักษณะที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจาก Chrome ธีม ตกแต่งเบราว์เซอร์ด้วยธีมจากศิลปินทั่วโลก หน้าแท็บใหม่   สามารถ ไปที่เว็บไซต์โปรดได้ง่ายๆ จากหน้าแท็บใหม่ เมื่อเปิด แท็บใหม่ เวป ไซต์ที่เข้าชมบ่อยที่สุดจะพร้อมใช้งานทันที แถบอเนกประสงค์     ใช้แถบอเนกประสงค์เพื่อพิมพ์ทั้งที่อยู่เว็บและข้อความ ค้นหาใน Chrome
 5. 5. แท็บและความเสถียร   Chrome ออกแบบมาเพื่อการใช้งานด้วยความเสถียร หากแท็บใดแท็บ หนึ่งหยุดนิ่งหรือไม่ทำงาน แท็บอื่นๆ จะยังคงใช้งานได้เป็นปกติ   ยัง สามารถจัดเรียงแท็บตามที่ต้องการด้วยความรวดเร็วและง่ายดาย โหมดไม่ระบุตัวตน     เมื่อไม่ต้องการให้ประวัติของเบราว์เซอร์บันทึกข้อมูลเว็บไซต์ที่ เข้าชมสามารถเรียกดูเว็บไซต์ในโหมดไม่ระบุตัวตนได้ ( คุณลักษณะที่สะดวก สำหรับการวางแผนหาของขวัญวันเกิดให้เพื่อน ประหลาดใจ ) มีส่วนขยายให้เลือกติดตั้งเพิ่มลงไปตามต้องการ
 6. 6. สรุป Web browser เป็นส่วนสำคัญที่สุดของซอฟต์แวร์บนคอมพิวเตอร์ของเรา เนื่องจากเราใช้เวลามากมายไปกับการออนไลน์ผ่านเบราว์เซอร์ เพื่อค้นหาข้อมูล แชท รับส่งอีเมล ซื้อสินค้า ทำธุรกรรมทางธนาคาร อ่านข่าวสารหรือดูวิดีโอออนไลน์ เรา มักจะทำทุกอย่างนี้ผ่านเบราว์เซอร์ทั้งสิ้น สำหรับ Google Chrome - ออกแบบมาเพื่อให้มีความเร็วในทุกด้าน ได้แก่ เริ่มต้นใช้งานจากเดสก์ท็อปได้ทันที โหลดหน้าเว็บได้ทันใจ และเรียกใช้เว็บแอปพลิเคชันที่ซับซ้อนได้รวดเร็ว
 7. 7. - หน้าต่างเบราว์เซอร์ของ Chrome มีขนาดเหมาะสม สะอาดตาและเรียบง่าย ยังมีคุณลักษณะต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพและความง่ายในการใช้งาน ตัวอย่างเช่น สามารถค้นหาและนำทางจากช่องเดียวกัน และจัดเรียงแท็บอย่างที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย - Chrome ออกแบบมาเพื่อให้คุณท่องเว็บได้ปลอดภัยมากขึ้น โดยมีการป้องกันมัลแวร์และฟิชชิงในตัว พร้อมการอัปเดตอัตโนมัติที่จะทำให้มั่นใจว่าเบราว์เซอร์ได้รับการอัปเดตอยู่เสมอ
 8. 8. และคุณลักษณะอื่นๆ Chrome มีคุณลักษณะที่มีประโยชน์อยู่ในตัวมากมาย รวมถึงการแปลในเบราว์เซอร์ แอปพลิเคชัน ส่วนขยาย ธีม และอื่นๆ
 9. 9. เปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย - Google Chrome สามารถที่ทำงานได้รวดเร็ว ( เร็วกว่า firefox, IE ) และ ที่สำคัญกินทรัพยากร RAM น้อยกว่า browser อย่าง Firefox แต่ก็มีข้อเสียคืดถ้าเปิด Flash Video แล้ว กินทรัพยากรมากว่า Browser ตัวอื่นๆ ข้อเสียก็มีบ้าง และที่สำคัญขาด Plugin ทำให้การใช้งานจริงล่าช้า เช่น ขาด Delicious Plugin, Google Toolbar
 10. 10. - มีการจัดการหน่วยความจำเพื่อรักษาประสิทธิภาพด้านความเร็วในการเปิดเว็ปไซต์ และหน้าตาโปรแกรมให้ใช้งานสะดวกมีการปรับให้แท็บย้ายไปอยู่เหนือแอดเดรสบาร์ ( address bar) และการฝังระบบบริการจากกูเกิลและค่ายอื่นลงไปและยังมีการแสดงรายชื่อ malware หรือซอฟต์แวร์ประสงค์ร้าย เพื่อเตือนผู้ใช้ และลูกเล่นอื่น ๆ
 11. 11. - มีประสิทธิภาพและความเร็วในการทำงานอย่างกว้างขวางในหลายมุมมอง โดย นิวยอร์กไทส์และ Wall street Journal กล่าวว่าเป็นเบราว์เซอร์ที่ดูสะอาดตา ดาวโหลดมาใช้ได้ง่าย มีระบบที่รักษาความปลอดภัยที่ดี มีความเร็วในการใช้งานมากกว่า
 12. 12. เอกสารอ้างอิง กูเกิล โครม วิกิพีเดีย http://www.google.com/chrome/intl/th/more/index.html หนังสือนิวยอร์กไทส์ http://th.wikipedia.org/wiki/%E 0% B 8%99% E 0% B 8% B 4% E 0% B 8% A 7% E 0% B 8% A 2% E 0% B 8% AD%E 0% B 8% A 3% E 0% B 9%8 C%E 0% B 8%81% E 0% B 9%84% E 0% B 8%97% E 0% B 8% A 1% E 0% B 8% AA%E 0% B 9%8 C Wall Street Journal http://th.wikipedia.org/wiki / %E 0% B 8%88% E 0% B 8% B 2% E 0% B 8% A 7% E 0% B 8% B 2% E 0% B 8% AA%E 0% B 8%84% E 0% B 8% A 3% E 0% B 8% B 4% E 0% B 8%9 B%E 0% B 8%95% E 0% B 9%8 C

×