ปฏิบัตการ กู้ชีพ OTPC               ิ         สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลา    ...
3.รีเซตข้อมูลเป็นค่าเริ่มต้น และกด ลบข้อมูลจากนั้นเครื่องจะปิดและเปิดใหม่ แล้วลองเข้าบทเรียนดูถ้ายังไม่ได้ ใช้วิธีต่อมา วิ...
วิธีที่สอง ให้นาแทบเลตเครื่องอื่นที่ยังใช้งานบทเรียนได้ .....1. เสียบสายดาต้าเข้ากับแทปเลตและเครื่องคอมพิวเตอร์ ดูท่มุมขวา...
3.ไปเมนู ที่เก็บข้อมูล
4.เลือกเป็น Mass Storage เช็คเครื่องหมายถูก ลงในช่อง
5. มันจะขึ้นหน้าแบบนี้ ถ้าไม่ขึ้นให้ลองถอด สายดาต้าแล้วเสียบใหม่แล้วกดปุ่ม เปิดที่เก็บข้อมูล USB
6. กด ตกลง7. ตัว สัญลักษณ์แอนดรอย จะเปลี่ยนจากตัวสีเขียวเป็นตัวสีส้ม
8. ไปดูท่เครื่องคอมพิวเตอร์ My Computer เห็นไดร์ฟ Rockchips     ี9. ก๊อปปี้โฟลเดอร์ ชื่อ Lsystem ไปไว้ท่เครื่องคอมพิวเ...
ขั้นตอนสาคัญการก๊อปปี้ จะใช้เวลานานนิดหนึ่ง เนื่องจากไฟล์มขนาด ประมาณ                       ีเกือบ ...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

ปฏิบัติการ กู้ชีพ Otpc

5,068 views
4,867 views

Published on

Published in: Education

ปฏิบัติการ กู้ชีพ Otpc

 1. 1. ปฏิบัตการ กู้ชีพ OTPC ิ สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลา เจอสานวนนี้ ถ้าอะไรไม่เจอกับตัวเองก็จะไม่รู้ .. และแล้วเราก็เจอ แจกแท็ปเลตไป ผู้ปกครองกับนักเรียนไปทายังไงไม่รู้ .. เกิดเข้า บทเรียนไม่ได้ เจอแอปเปิ้ลเขียว.... เลยต้องหาวิธีแก้ -----------------------วิธีแรก 1. เข้าไปที่เมนู การตั้งค่า2.การสารองข้อมูลและการรีเซต
 2. 2. 3.รีเซตข้อมูลเป็นค่าเริ่มต้น และกด ลบข้อมูลจากนั้นเครื่องจะปิดและเปิดใหม่ แล้วลองเข้าบทเรียนดูถ้ายังไม่ได้ ใช้วิธีต่อมา วิธีที่สอง
 3. 3. วิธีที่สอง ให้นาแทบเลตเครื่องอื่นที่ยังใช้งานบทเรียนได้ .....1. เสียบสายดาต้าเข้ากับแทปเลตและเครื่องคอมพิวเตอร์ ดูท่มุมขวา ีล่างของจอ มันจะขึ้นเป็นรูป USB 2. ไปที่เมนูการตั้งค่า
 4. 4. 3.ไปเมนู ที่เก็บข้อมูล
 5. 5. 4.เลือกเป็น Mass Storage เช็คเครื่องหมายถูก ลงในช่อง
 6. 6. 5. มันจะขึ้นหน้าแบบนี้ ถ้าไม่ขึ้นให้ลองถอด สายดาต้าแล้วเสียบใหม่แล้วกดปุ่ม เปิดที่เก็บข้อมูล USB
 7. 7. 6. กด ตกลง7. ตัว สัญลักษณ์แอนดรอย จะเปลี่ยนจากตัวสีเขียวเป็นตัวสีส้ม
 8. 8. 8. ไปดูท่เครื่องคอมพิวเตอร์ My Computer เห็นไดร์ฟ Rockchips ี9. ก๊อปปี้โฟลเดอร์ ชื่อ Lsystem ไปไว้ท่เครื่องคอมพิวเตอร์ ี
 9. 9. ขั้นตอนสาคัญการก๊อปปี้ จะใช้เวลานานนิดหนึ่ง เนื่องจากไฟล์มขนาด ประมาณ ีเกือบ 6 Gเมื่อก๊อปปี้เสร็จแล้ว ให้ถอดสายที่เสียบตัวเครื่องแทบเลต ออกแล้วนาเครื่องที่ใช้งานบทเรียนไม่ได้ ต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์โดยทาขั้นตอนที่ 1-8 ในวิธท่สอง .. ี ีจากนั้น ให้ลบ โฟลเดอร์ Lsystem ในแทบเลต เครื่องที่ใช้งานบทเรียนไม่ได้แล้วก๊อปปี้ โฟลเดอร์ Lsystem จากเครื่องคอมที่เราก๊อปปี้จากเครื่องแทบเลต ในขั้นตอนแรก มาใส่ในแทบเลตที่ใช้งานไม่ได้ ..... โปรดอ่านให้เข้าใจก่อนลงมือทา

×