<ul><li>1.  นายคณิต  ตำนานทอง 07510224 </li></ul><ul><li>2.  นางสาวชนพธู  สวัสดี 07510230 </li></ul><ul><li>3.  นางสา...
<ul><li>ความสำคัญและความเป็นมา </li></ul><ul><li>วัตถุประสงค์ของการสำรวจเรื่อง เด็กหอในและเด็กหอนอกในครั้งนี้ คือ ต้องการเ...
<ul><li>1 . วางแผนการดำเนินงาน </li></ul><ul><li>- ชื่อแผนงาน </li></ul><ul><li>- ผู้รับผิดชอบแผนงาน </li></ul><ul><li>- ...
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
มีสิ  อยู่หอนอก ดิฉันคิดว่าสบายกว่าอยู่หอในเยอะ เวลาจะอาบน้ำไม่ต้องแย่งกับใครแถมอาบได้ทุกเวลา เพราะว่าน้ำ ไม่ร้อนเหมือนอย...
มีผล ต่อชีวิต ถ้าอยู่หอใน ก็มีเวลาน้อยกว่าหอนอกในเรื่องของการเที่ยว เพราะ หอในปิดเร็ว แต่หอนอกสามารถเที่ยวเตร่ได้ตลอดเวลา ...
มี หอในใกล้ห้องเรียนดี ตื่นสายได้แต่กลับดึกไม่ได้นี่แหล่ะเซ็ง เบื่อตอนฝนตกโครตๆ เมื่อไหร่ น้ำท่วมถึงคอ จะซื้อเรือมาแทนจ...
 
จากแบบสอบถามจะเห็นว่า ข้อดี ข้อเสีย ของเด็กหอนอกเป็นดังนี้ ข้อดี ข้อเสีย มีความเป็นส่วนตัวสูง มีสิ่งอบายมุขรอบตัว ไม่มีเวล...
จากแบบสอบถามจะเห็นว่า ข้อดี ข้อเสีย ของเด็กหอในเป็นดังนี้ ข้อดี ข้อเสีย ประหยัด ปิดหอเร็ว ปลอดภัย ไม่มีความเป็นส่วนตัว ใกล...
สรุป จากการรวบรวมแบบสอบถามทั้งหมด ทำให้เห็นว่า การอยู่หอใน หรือหอนอกมีผลต่อการใช้ชีวิต โดย ด้านการเรียนมีผลน้อยมากขึ้นอยู่...
 
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

เด็กหอนอก Vs เด็กหอใน

8,688 views

Published on

1 Comment
1 Like
Statistics
Notes
No Downloads
Views
Total views
8,688
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
363
Actions
Shares
0
Downloads
11
Comments
1
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

เด็กหอนอก Vs เด็กหอใน

 1. 2. <ul><li>1. นายคณิต ตำนานทอง 07510224 </li></ul><ul><li>2. นางสาวชนพธู สวัสดี 07510230 </li></ul><ul><li>3. นางสาวนิลิลลา นิโซะ 07510255 </li></ul><ul><li>4. นางสาวอิสรา ดอเลาะ 07510775 </li></ul><ul><li>5. นายพงศกร พลศักดิ์ 07530784 </li></ul><ul><li>6. นายนพดล สีตามา 09520973 </li></ul><ul><li>7. นายวุฒิพงษ์ ทาสีดา 09521069 </li></ul><ul><li>8. นายสุรพล ศรีนอก 09521615 </li></ul><ul><li>9. นายชิดบุญ บุญชาญ 09521720 </li></ul><ul><li>10. นางสาวชนจันทร์ แสงมั่ง 07520551 </li></ul>
 2. 3. <ul><li>ความสำคัญและความเป็นมา </li></ul><ul><li>วัตถุประสงค์ของการสำรวจเรื่อง เด็กหอในและเด็กหอนอกในครั้งนี้ คือ ต้องการเปรียบเทียบความเป็นอยู่ของเด็กหอในและเด็กหอนอกว่าการอยู่หอในหรือหอนอกนั้นมีผลกับการใช้ชีวิตอย่างไรบ้าง และส่งผลให้เกิดปัญหาในการใช้ชีวิตอย่างไร ซึ่งจะทำให้เราทราบถึงปัญหาในการใช้ชีวิตของนักศึกษา และนำไปสู่วิธีการแก้ไขปัญหานั้นต่อไป </li></ul>
 3. 4. <ul><li>1 . วางแผนการดำเนินงาน </li></ul><ul><li>- ชื่อแผนงาน </li></ul><ul><li>- ผู้รับผิดชอบแผนงาน </li></ul><ul><li>- วัตถุประสงค์หลัก </li></ul><ul><li>- ระยะเวลาในการดำเนินงาน </li></ul><ul><li>2. ออกแบบและจัดทำแบบสอบถาม </li></ul><ul><li>3. แจกแบบสอบถามและเก็บรวบรวม </li></ul><ul><li>4. วิเคราะห์และประเมินผล </li></ul><ul><li>5. สรุปผลการดำเนินงาน </li></ul>
 4. 25. มีสิ อยู่หอนอก ดิฉันคิดว่าสบายกว่าอยู่หอในเยอะ เวลาจะอาบน้ำไม่ต้องแย่งกับใครแถมอาบได้ทุกเวลา เพราะว่าน้ำ ไม่ร้อนเหมือนอยู่หอใน เวลาจะซักผ้าก็ซักได้ตลอดเวลาไม่ต้องไปแย่งตากราวตากผ้ากับรูมเมท จะคุยโทรศัพท์หรืออ่าน หนังสือถึงสว่างก็ทำได้ ไม่ต้องคอยเกรงใจใคร เครือข่ายทรูก็มีคลื่น เพราะหอในทรูแทบไม่มีคลื่นเลย เวลาเล่นเน็ตก็เล่น อย่างสนุก เพราะหอนอกติด Hi-speed ไม่เหมือนกับหอใน เน็ตเต่าแถมบางทีในห้องก็ยังต่อไวเลสไม่ได้ ปล . ถึงหอในจะมีราคาถูก ค่าน้ำถูก ค่าไฟถูก แต่หอนอกก็ดีกว่าเยอะ
 5. 26. มีผล ต่อชีวิต ถ้าอยู่หอใน ก็มีเวลาน้อยกว่าหอนอกในเรื่องของการเที่ยว เพราะ หอในปิดเร็ว แต่หอนอกสามารถเที่ยวเตร่ได้ตลอดเวลา ไม่มีใครสนใจ
 6. 27. มี หอในใกล้ห้องเรียนดี ตื่นสายได้แต่กลับดึกไม่ได้นี่แหล่ะเซ็ง เบื่อตอนฝนตกโครตๆ เมื่อไหร่ น้ำท่วมถึงคอ จะซื้อเรือมาแทนจักรยาน ชื่นชอบระบบน้ำอุ่นอัติโนมัติ สายๆน้ำร้อน ฝนตกเย็นๆ น้ำโครตเย็นๆอยู่หอในเหมือนกลายเป็นกบ อาจร้อง อ๊บ อ๊บ ถ้าอยู่ครบเทอม ทีวีไม่มี เน็ตไปไม่ถึง ประตูสุดยอดเปิดได้ทางเดียว ห้องน้ำกักเก็บน้ำได้ ขาดน้ำเมื่อไหร่แวะมาน่ะจ๊ะ จิ้งจกเยอะดี ตัวอะ ( ไร ) ไม่รู้ก็มี แต่ยังโชคดี ที่ไม่มีหนูกะแมลงสาบ สุดท้ายก็ยังคงต้องอยู๋หอในอยู่ดี >.<!!
 7. 29. จากแบบสอบถามจะเห็นว่า ข้อดี ข้อเสีย ของเด็กหอนอกเป็นดังนี้ ข้อดี ข้อเสีย มีความเป็นส่วนตัวสูง มีสิ่งอบายมุขรอบตัว ไม่มีเวลาเปิดหรือปืดหอ จะมีเพื่อนเฉพาะกลุ่ม มีอิสระ ค่าที่พักสูงกว่าหอใน เครื่องอำนวยความสะดวกหาได้ง่าย ไกลที่เรียน อาหารหากินได้ง่าย
 8. 30. จากแบบสอบถามจะเห็นว่า ข้อดี ข้อเสีย ของเด็กหอในเป็นดังนี้ ข้อดี ข้อเสีย ประหยัด ปิดหอเร็ว ปลอดภัย ไม่มีความเป็นส่วนตัว ใกล้ที่เรียน การรับรู้ข่าวสารน้อย มีเพื่อนเยอะ แออัด เครื่องอำนวยความสะดวกมีน้อย น้ำท่วมทางเดินบ่อย
 9. 31. สรุป จากการรวบรวมแบบสอบถามทั้งหมด ทำให้เห็นว่า การอยู่หอใน หรือหอนอกมีผลต่อการใช้ชีวิต โดย ด้านการเรียนมีผลน้อยมากขึ้นอยู่กับตัวบุคคล ด้านกิจกรรมยามว่างเด็กหอจะมีกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป เนื่องจากเดรื่องมืออำนวยความสะดวกหรือสื่อต่างๆ ของเด็กหอใน จะน้อยกว่าเด็กหอนอก ทำให้กิจกรรมของเด็กหอนอกจะเป็น กิจกรรมที่ใช้สิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่า ด้านอบายมุข พบว่าเด็กหอนอกมีอัตราเสี่ยงต่ออบายมุขมากกว่า เด็กหอในอย่างชัดเจน เนื่องจากความเป็นอิสระและการที่ไม่มี กฎเกณฑ์ใดๆมาควบคุม

×