E s p r i n g 2012

5,899 views
5,733 views

Published on

5 Comments
8 Likes
Statistics
Notes
No Downloads
Views
Total views
5,899
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
435
Comments
5
Likes
8
Embeds 0
No embeds

No notes for slide
 • The eSpring Story is really very simple and very logical. 1. What can water do for you? Plenty 2. What can water do to you? Plenty 3. Where can you get good water? There are a variety of ways to make your water better --but-- 4. Why eSpring Water? eSpring the World’s Best Source of Water
 • We could search further for good water, but these are the most common places that you will find good water. Yet it is obvious that every method falls short of delivering the quality water that we desire. No one technology does it all. However -
 • น้ำเป็นสารอาหารสำคัญที่สุดที่เรารับเข้าสู่ร่างกาย ทุกๆ เซลล์ เนื้อเยื่อ และอวัยวะต่างๆในร่างกายต้องการน้ำเพื่อการทำงานที่ของระบบภายในร่างกายที่เหมาะสม น้ำช่วยส่งผ่านวิตามินและสารอาหารที่ละลายในน้ำ ที่เซลล์ เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ จำเป็นต้องใช้เพื่อการทำหน้าที่อย่างเหมาะสม น้ำให้ความชุ่มชื้นแก่ดวงตา ริมฝีปาก และโพรงจมูก ช่วยให้อวัยวะต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำช่วยควบคุมระดับอุณหภูมิของร่างกาย ทำให้ร่างกายเย็นเมื่ออากาศร้อน และช่วยให้ร่างกายสูญเสียความร้อนช้าลง เมื่อภายนอกมีอากาศเย็น น้ำทำให้เซลล์ของร่างกายคงรูปร่าง
 • น้ำช่วยรับแรงกระแทกที่เกิดกับอวัยวะต่างๆ ทำหน้าที่รับแรงกระแทกเพื่อลดอันตรายที่อาจเกิดกับอวัยวะ น้ำช่วยให้การหล่อลื่นของข้อต่อต่างๆ มีประสิทธิภาพขึ้น น้ำช่วยชะล้างไต เพื่อกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย น้ำรักษาสมดุลของสารประกอบอิเล็กโทรไลท์ ( แร่ธาตุต่างๆ เช่น โปแตสเซียม โซเดียม และคลอไรด์ ) ที่ช่วยควบคุมระดับอุณหภูมิของร่างกายและความดันโลหิต
 • น้ำช่วยรักษาปริมาณของเลือด ซึ่งทำให้ร่างกายมีพลังงาน ( ปริมาณเลือดที่ลดลง 4% จะลดความสามารถของร่างกายในการทำงานต่างๆ ลง 1/3) การมีน้ำหล่อเลี้ยงที่เหมาะสมช่วยปรับปรุงสมาธิและปฏิกริยาตอบสนอง โดยเฉพาะในระหว่างออกกำลังกาย น้ำช่วยเพิ่มปริมาณการเผาผลาญแคลอรีของร่างกายในระหว่างทำกิจวัตรประจำวัน น้ำทำหน้าที่ละลายและกระจายตัวยา เพื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ และช่วยลดภาวะจุกเสียดท้องอันเนื่องมาจากการรับประทานยาที่เข้มข้น รายงานการศึกษาได้อ้างเอกสารของ American Dietetic Association ที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างการบริโภคน้ำปริมาณมาก กับการลดความเสี่ยงของอาการเจ็บป่วยเล็กน้อย เช่น ไข้หวัด ท้องผูก โรคอ้วน โรคมะเร็งเต้านม ลำไส้ใหญ่และทางเดินปัสสาวะ
 • ร่างกายอาจตีความความรู้สึกกระหายว่าเป็นอาการหิว ทำให้คนส่วนใหญ่มักรับประทานของขบเคี้ยวเมื่อรู้สึกว่ากระหาย ไม่ใช่หิว รายงานการศึกษาแสดงให้เห็นว่า คนส่วนใหญ่ที่ดื่มน้ำวันละหลายๆ แก้วมักรู้สึกหิวน้อยกว่า น้ำให้พลังงานคุณได้มากกว่าในขณะที่ออกกำลังกาย และเพิ่มแคลอรี่ที่คุณเผาผลาญในระหว่างออกกำลังกาย รายงานการศึกษาระบุว่า น้ำอาจช่วยลดการสะสมของไขมันได้ด้วย น้ำทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น มองดูเนียน นุ่มนวล อ่อนโยน และปราศจากริ้วรอย ( น้ำเข้าสู่ผิวหนังเป็นสิ่งสุดท้าย หากร่างกายไม่ได้รับน้ำอย่างเพียงพอ ผิวหนังจะได้รับผลกระทบได้มากกว่าอวัยวะอื่น )
 • เป็นที่แน่ชัดว่า น้ำมีประโยชน์ต่อร่างกายคนเรามากมายนัก แต่เนื่องจากน้ำหนักเฉลี่ยของร่างกายผู้ใหญ่มีน้ำอยู่ 55-75% เราอาจถามคำถามที่ว่า " น้ำส่งผลต่อคุณด้านใดบ้าง ?”
 • คุณไม่สามารถตัดสินเรื่องความบริสุทธิ์ของน้ำได้จากการแค่มองดู ดมกลิ่น หรือแม้กระทั่งชิม สิ่งปนเปื้อนเกือบทั้งหมดมองไม่เห็นและมีขนาดเล็กกว่าเส้นผ่าศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์มากกว่า 300 เท่า
 • Contaminants that can be found in drinking water can be divided into three categories. Especially chemical and microbiological contaminants can pose health risks to your family.
 • For example, Cryptosporidium is a protozoa sometimes found in drinking water. It is hard to kill with the chlorine used by municipal treatment centers. Several epidemics involving Chryptosporidium have occurred in major urban areas of the United States in recent years,resulting in serious illness and even death.
 • Chlorine and chloramine are commonly added to most municipal water supplies to destroy harmful bacteria, like e-coli. These additives can make water taste bad and smell bad. Chlorine and chloramine can also react with naturally occuring organic materials in water, forming by-products such as THMs (trihalomethanes). One THM, called chloroform, is associated with increased risk of cancer.
 • คลอรีนและคลอราไมน์มักนำมาใช้เติมในน้ำประปาเพื่อฆ่าแบคทีเรียที่เป็นอันตราย เช่น e-coli สารที่ใช้เติมนี้อาจทำให้รสชาติและกลิ่นของน้ำเสียไป คลอรีนและคลอราไมน์อาจ ทำปฏิกริยากับสารอินทรีย์ทางธรรมชาติที่อยู่ในน้ำ ก่อตัวเป็น ผลิตภัณฑ์ข้างเคียง เช่น THM (trihalomethanes) THM ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า คลอโรฟอร์ม ทำให้มีโอกาสจะเป็นโรคมะเร็งเพิ่มมากขึ้น
 • Most water treatment facilities produce good water. If you test your water at its source, it will likely contain very few contaminants or particulates. Between the treatment facility and you, your water goes on a journey and all sorts of things can happen. Some ways your water can be contaminated include: Lead from solder on the pipes through which the water passes. Microbiological growth inside the pipeline or inside the tank where your water is stored. (Rooftop tank or water tower, for example.) Particulates from corrosion and rusting inside pipelines and holding tanks. Vinyl chloride from PVC pipes. Run-off from industry and agriculture (pesticides) into surface water or leeching into underground water supply (wells).
 • การปนเปื้อนของน้ำอาจทำให้เกิดอันตรายร้ายแรงต่อสุขภาพ ตะกั่วอาจสะสมอยู่ในร่างกายและทำให้เกิดภาวะโลหิตจางและเด็กแรกเกิดมีน้ำหนักน้อย ทั้งยังอาจทำให้การพัฒนาทางด้านร่างกายและจิตใจไม่เป็นไปตามวัย เป็นผลให้ IQ ต่ำอย่างถาวร สำหรับในผู้ใหญ่นั้น ตะกั่วอาจทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น ปรอทอาจทำให้ไตวาย เรดอนอาจทำให้เสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารเพิ่มขึ้น สำนักงานพิทักษ์สิ่งแวดล้อม (EPA) ประเมินว่า 2%-10% ของมะเร็งกระเพาะปัสสาวะที่เกิดกับประชากรสหรัฐ อาจมาจากสารปนเปื้่อนที่อยู่ในน้ำดื่ม นี่เป็นเพียงไม่กี่ตัวอย่างของผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับสุขภาพจากการดื่มน้ำที่มีสารปนเปื้อน
 • Chlorine and chloramine are commonly added to most municipal water supplies to destroy harmful bacteria, like e-coli. These additives can make water taste bad and smell bad. Chlorine and chloramine can also react with naturally occuring organic materials in water, forming by-products such as THMs (trihalomethanes). One THM, called chloroform, is associated with increased risk of cancer.
 • Water contamination can pose serious health threats Lead can accumulate in the body and result in anemia and low birth weight in children. It may delay mental and physical development abilities, resulting in permanently lower IQ. In adults, lead can lead to increased blood pressure Mercury may cause kidney damage Radon may increase the risk of stomach cancer. EPA estimates that 2%-10% of all bladder cancer in the U.S. may be due contaminants in drinking water. These are just a few of the potential health effects of contaminated water.
 • เราได้คุยกันไปแล้วถึงสิ่งที่ประโยชน์ของน้ำสามารถทำให้กับคุณได้ และน้ำให้อะไรกับคุณบ้าง น้ำดีสำหรับคุณหากน้ำเป็นน้ำที่บริสุทธิ์ แต่คำถามก็คือ : น้ำที่ดีมาจากที่ใด ? ลองทำการค้นคว้าเล็กๆ น้อยๆ ก่อน แล้วมาดูกันสิว่า เราพบอะไรบ้าง ?
 • การค้นหาของเราควรเริ่มต้นจากหนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนส่วนใหญ่มักเลือกไปค้นหาน้ำที่ดี : นั่นคือร้านค้าเพื่อซื้อน้ำดื่มบรรจุขวด บริสุทธิ์ แวววาว และใสดุจคริสตัส บริสุทธิ์จากน้ำแร่บบรจุขวด รายงานการศึกษาแสดงให้เห็นว่า ไม่ใช่น้ำดื่มบรรจุขวดทุกขวดจะบริสุทธิ์อย่างที่คุณคิดไว้ รายงานการศึกษา 4 ปีของ U.S. National Resources Defense Council สรุปให้ฟังว่า ไม่มีหลักประกันใดว่า น้ำดื่มบรรจุขวดนั้นปลอดภัยกว่าหรือสะอาดกว่าน้ำประปา 22% ของยี่ห้อที่ผ่านการทดสอบ ตรวจพบว่ามีการปนเปื้อนที่สูงกว่าระดับที่เหมาะสมต่อสุขภาพของประชากร * อีกทั้งยังมีราคาแพงและย่งยาก ต้องใช้เวลานาน *www.NRDC.org
 • การต้มจนเดือดอาจเป็นคำตอบ การต้มจนเดือดอาจมีทั้งข้อดีและข้อเสีย
 • การออสโมซิืสย้อนกลับคือเทคโนโลยีการบำบัดน้ำที่พบเห็นได้ทั่วๆไป เทคโนโลยีนี้ทั้งข้อดีและข้อเสีย
 • เครื่องกรองน้ำประเภทเทน้ำผ่านและไส้กรองที่ยึดกับก็อกน้ำคือวิธีที่นิยมใช้เพื่อให้ได้น้ำที่ดี ทั้งหมดนี้ช่วยทำให้น้ำของคุณใสสะอาดและรสชาติดีขึ้น แต่ไม่ช่วยให้น้ำมีประสิทธิภาพ เพราะนี่คือระบบคาร์บอนที่ให้น้ำไหลผ่านชั้นก้อนกรวด และไม่เพียงพอที่จะทำลายสารประกอบอินทรีย์ เนื่องจากคาร์บอนรวมตัวกันอยู่อย่างหลวมๆ อาจมีช่องว่างทำให้สารปนเปื้อนลอดผ่านได้ เครื่องกรองน้ำประเภทนี้มักไม่มีมอนิเตอร์ที่บอกระยะเวลา เมื่อถึงเวลาที่ควรเปลี่ยนไส้กรอง
 • อีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ช่วยให้คุณมีน้ำที่ดีบริโภคคือ การใช้ไส้กรองคาร์บอนกัมมันต์ชนิดอัดแท่ง เทคโนโลยีนี้ดีกว่าไส้กรองคาร์บอนกัมมันต์ชนิดเม็ด เพราะช่วยกำจัดสารประกอบอินทรีย์มากมายหลายชนิด และช่วยกรองอนุภาคได้เป็นอย่างดี และไม่มีปัญหาเรื่อง " ช่องว่าง " ของคาร์บอนกัมมันต์ชนิดเม็ด อย่างไรก็ดี เทคโนโลยีนี้ไม่สามารถกำจัดสารประกอบอนินทรีย์จำนวนมาก รวมถึงแบคทีเรียและไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • เทคโนโลยีแสงอุลตร้าไวโอเล็ทมีประสิทธิภาพมากในการกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ รวมถึงแบคทีเรีย ไวรัส ทว่ากลับไม่ค่อยมีประสิทธิภาพเท่าใดนักในการลดสารประกอบอินทรีย์และอนินทรีย์ และไม่สามารถกำจัดอนุภาคต่างๆ ได้
 • เราสามารถค้นหาแหล่งน้ำที่ดีได้อีก แต่ทั้งหมดนี้คือสถานที่ที่เรามักจะพบน้ำที่ดี แต่ตอนนี้ สิ่งที่เห็นอย่างเด่นชัดคือ ทุกๆ วิธีการข้างต้นไม่สามารถผลิตน้ำคุณภาพในแบบที่เราต้องการได้ ไม่มีเทคโนโลยีใดที่ทำได้ทุกอย่าง อย่างไรก็ตาม -
 • There is a solution. Actually, it is a revolution. A revolution in water purification. The first water purification system to combine technologies; carbon block and UV light. A system that reduces more potential health-effect contaminants than any other in-home filter. Introducing eSpring.
 • ที่นำพวกเราไปสู่คำถามข้อที่สี่ของเนื้อหานี้ ทำไมต้องเป็นเครื่องกรองน้ำ eSpring? เหตุใดเครื่องกรองน้ำ eSpring จึงเป็นคำตอบสำหรับน้ำที่ดี และเมื่อไรที่คุณจะมีน้ำดื่มจาก eSpring?
 • eSpring คือน้ำที่คุณต้องการเพื่อสมาชิกในครอบครัว เพราะเครื่องกรองน้ำ eSpring ผสานเทคโนโลยีที่ดีที่สุดที่มีอยู่ในปัจจุบัน
 • เทคโนโลยีไส้กรองคาร์บอนของ eSpring เป็นระบบเดียวในตลาดที่มีเอกสารสนับสนุนจากองค์กรอิสระ ถึงประสิทธิภาพในการกำจัดสารปนเปื้อนที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้มากกว่า 140 ชนิด
 • ไส้กรองคาร์บอนเป็นไส้กรองกัมมันต์ชนิดอัดแท่งหลายชั้นที่จดสิทธิบัตรแล้วที่ สามารถดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็กกว่าเส้นผมกว่า 300 เท่าได้ ลดปริมาณสารประกอบอินทรีย์ ลดปริมาณสารประกอบตะกั่วและปรอท ประกอบด้วยพื้นที่ส่วนที่เป็นคาร์บอนถึง 446,000 ตารางเมตร (4,800,000 ตารางฟุต ) พื้นที่ส่วนที่เป็นคาร์บอนหากมีมากขึ้น ย่อมทำให้ดักจับสารปนเปื้อนได้มากขึ้น
 • ไส้กรองคาร์บอนเป็นไส้กรองกัมมันต์ชนิดอัดแท่งหลายชั้นที่จดสิทธิบัตรแล้วที่ สามารถดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็กกว่าเส้นผมกว่า 300 เท่าได้ ลดปริมาณสารประกอบอินทรีย์ ลดปริมาณสารประกอบตะกั่วและปรอท ประกอบด้วยพื้นที่ส่วนที่เป็นคาร์บอนถึง 446,000 ตารางเมตร (4,800,000 ตารางฟุต ) พื้นที่ส่วนที่เป็นคาร์บอนหากมีมากขึ้น ย่อมทำให้ดักจับสารปนเปื้อนได้มากขึ้น
 • คาร์บอนในจำนวนนี้เท่ากับ ( ใช้อันใดอันหนึ่ง ) - พื้นที่สนามฟุตบอลมากกว่า 69 สนามรวมกัน หรือ - ถนนกว้าง 7 เมตรและยาว 63 กิโลเมตร
 • ไส้กรองคาร์บอนกัมมันต์ผสมผสานเข้ากับแสงอุลตร้าไวโอเล็ท เทคโนโลยีแสงอุลตร้าไวโอเล็ททำสิ่งที่คาร์บอนอย่างเดียวไม่สามารถทำได้ นั่นคือการกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ หลอดไฟอุลตร้าไวโอเล็ทให้พลังงานแสงยูวีมากถึง 80 มิลลิจูน ซึ่งเพียงพอต่อการฆ่าเชื้อแบคทีเ้รียและไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคที่มากับน้ำได้ถึง 99.99% ระบบอิเล็กทรอนิกส์ล้ำสมัยช่วยให้หลอดไฟยูวีทำงานเฉพาะเวลาที่น้ำกรองกำลังไหล
 • The carbon block filter is combined with the UV light. UV light technology does what carbon alone cannot do. It destroys microorganisms. The UV bulb puts out up to 80 millijoules of UV light, enough to destroy 99.99% of waterborne disease-causing bacteria and viruses. State-of-the-art electronics allow the UV lamp to operate only when treated water is flowing.
 • ไส้กรองคาร์บอนและแสงยูวีและจอภาพอิเล็กทรอนิกส์ eSpring ใช้เทคโนโลยี “สมาร์ทชิพ” ที่ช่วยควบคุมระบบและเตือนให้ทราบหากเครื่องกรองมีปัญหา เทคโนโลยีนี้จะตรวจสอบอายุการใช้งานของไส้กรองและเตือนให้ทราบเมื่อถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนไส้กรอง ไม่จำเป็นต้องจดบันทึกลงในปฏิทิน
 • " การผสานทางเทคโนโลยี " ขั้นสูงนี้ ถูกสร้างขึ้นโดยทีมผู้เี่ชี่ยวชาญของ eSpring ที่เป็นผู้นำในด้านงานวิจัย พัฒนา และผลิตน้ำดื่มที่บริสุทธิ์และสะอาด ผู้เชี่ยวชาญนี้ในแผนก Durables R&D ประกอบด้วย : นักวิทยาศาสตร์และพนักงานสนับสนุนมากกว่า 50 คน ห้องปฏิบัติมากกว่า 12 ห้อง สิทธิบัตรทั้งที่ได้รับการอนุมัติแล้วและกำลังดำเนินการจดเพิ่มเติมมากกว่า 400 ฉบับ พื้นที่ทำงานผลิตกว่า 7500 ตารางเมตร (80,000 ตารางฟุต ) ในระดับเวิร์ลคลาส
 • ท่ามกลางคำกล่าวอ้างที่ค่อนข้างสลับซับซ้อนของระบบบำบัดน้ำมากมายหลายระบบ คุณเชื่อใคร ? อย่าเชื่อพนักงานขาย ควรเชื่อองค์กรอิสระจากภายนอกที่ทำการทดสอบและัให้การรับรองระบบบำบัดน้ำ eSpring ได้รับการทดสอบและผ่านการรับรองโดย NSF ซึ่งได้รับการยอมรับในทั่วโลกในฐานะผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในเรื่องการบำบัดน้ำ eSpring ยังได้รับรางวัลโกล์ด ซีลจากสมาคมคุณภาพน้ำ อันเป็นรางวัลสูงสุดสำหรับผลิตภัณฑ์เพื่อการบำบัดน้ำ
 • การรับรอง NSF มีความสำคัญเนื่องจากหมายความว่า NSF ได้ัทำการทดสอบและยืนยันว่า คำกล่าวอ้างทั้งหมดของ eSpring นั้นเป็นความจริง สองสิ่งสำคัญที่ควรจดจำ 1. eSpring คือระบบกรองน้ำภายในบ้านชนิดแรกที่ผ่านการรับรองว่าตรงตามมาตรฐานคุณภาพที่สำคัญสามมาตรฐาน อันได้แก่ : #42 - มาตรฐานสำหรับผลกระทบด้านกายภาพ #53 - มาตรฐานสำหรับผลกระทบด้านสุขภาพ #55 - มาตรฐานสำหรับการบำบัดน้ำทางจุลชีววิทยาด้วยแสงอุลตร้าไวโอเล็ท 2. ข้อเท็จจริงที่สำคัญประการที่สองคือ eSpring ได้ผ่านการรับรองว่าช่วยลดสิ่งปนเปื้อนที่ีมีผลกระทบต่อสุขภาพได้มากกว่าระบบใดในโลกที่ใช้คาร์บอน
 • The eSpring Story is really very simple and very logical. 1. What can water do for you? Plenty 2. What can water do to you? Plenty 3. Where can you get good water? There are a variety of ways to make your water better --but-- 4. Why eSpring Water? eSpring the World’s Best Source of Water
 • Water helps maintain blood volume, which maintains your energy. (A 4% loss in blood volume reduces body's capacity to perform functions by 1/3.) Proper hydration improves your concentration and reaction time, especially during exercise. Water increases the number of calories you burn during regular daily activities. Water dilutes and disperses medicine, allowing it to act more quickly and effectively—and can help to reduce the stomach distress concentrated medicines can cause. Studies quoted by the American Dietetic Association show links between high water consumption and reduced risk of everything from colds to kidney stones to obesity and cancers of the breast, colon and urinary tract.
 • E s p r i n g 2012

  1. 1. คำำยืนยันจำกผู้ใช้จริง
  2. 2. QuickTime™ and a decompressorare needed to see this picture.
  3. 3. QuickTime™ and a decompressorare needed to see this picture.
  4. 4. QuickTime™ and a decompressorare needed to see this picture.
  5. 5. The eSpring Story in 4 QuestionsWhat Can Water Do For You?What Can Water Do To You?Where Can You Get Good Water?Why eSpring Water?
  6. 6. 70% ของร่ำ งกำยมนุษ ย์ป ระกอบด้ว ย“นำ้ำ ”
  7. 7. We can go for weeks at a time withoutfood, but we will die in a matter of dayswithout water – even faster in warmclimates where perspiration causes us tolose water quickly. 13
  8. 8. 14
  9. 9. นำ้ำช่วยอะไรเรำในร่ำงกำย • ช่วยส่งผ่ำนวิตำมินและสำรอำหำรสำำคัญที่ละลำยนำ้ำได้ ไปยัง เซลล์ เนื้อเยื่อ และอวัยวะต่ำงๆ • ให้ควำมช่มชื้นแก่ดวงตำ ริมฝีปำก และโพรงจมูก • ช่วยควบคุมระดับอุณหภูมของร่ำงกำย ิ • ช่วยส่งผ่ำนออกซิเจนไปยังเซลล์ต่ำงๆ
  10. 10. ไม่เพียงเท่ำนั้น เพรำะนำ้ำยังสำมำรถ • ทำำหน้ำที่ช่วยลดแรงกระแทกเพื่อลดอันตรำย ที่อำจเกิดกับอวัยวะต่ำงๆ • ช่วยให้กำรหล่อลื่นของข้อต่อต่ำงๆ • ช่วยชะล้ำงไต เพื่อกำำจัดสำรพิษออกจำก ร่ำงกำย • ช่วยรักษำสมดุลของอิเล็กโตรไลท์เพื่อช่วย ควบคุมควำมดันโลหิต
  11. 11. มีอีกมำกมำย... • ช่วยรักษำปริมำณของเลือด ช่วยทำำให้ร่ำงกำยมี พลังงำน • ระดับนำ้ำที่เหมำะสมจะช่วยเพิ่มระดับสมำธิและปฏิกริยำ ตอบสนองขณะทำำกิจกรรมที่ต้องใช้กำำลัง • นำ้ำสำมำรถช่วยป้องกันอำกำรปวดท้องอันอำจเป็นผลมำ จำกยำที่มีฤทธิ์แรงบำงชนิด • นำ้ำช่วยกำำจัดโซเดียมที่มีมำกเกินควำมจำำเป็น ซึ่งเป็น สำเหตุให้เกิดภำวะนำ้ำคั่งในร่ำงกำย • ลดควำมเสี่ยงของทุกโรคตั้งแต่ไข้หวัดจนถึงมะเร็ง
  12. 12. นำ้ำช่วยคุณลดนำ้ำหนักและเสริมสร้ำงบุคลิกภำพได้ • นำ้ำช่วยให้ร่ำงกำยเผำผลำญแคลอรีได้ เพิ่มขึ้นในขณะออกกำำลังกำย • นำ้ำช่วยลดกำรสะสมของไขมัน • นำ้ำช่วยให้ควำมชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง ทำำให้ ผิวหนังเรียบเนียน อ่อนนุ่ม นิ่มนวล และ ลดรอยเหี่ยวย่น
  13. 13. Is my water OK? It looks clean. It smells clean. It tastes clean. It must be clean.
  14. 14. 2 What can water do to you?Is my water OK? Particulate Chemical MicrobiologicalSilt Inorganic Protozoa Chemicals - Giardia lambliaSand cystsPipe Scale Organic - Cryptosporidium Chemicals oocyst Viruses Bacteria
  15. 15. 2 What can water do to you? Microbiological ContaminationMicroscopic Organisms Bacteria and Viruses
  16. 16. ไหม.??
  17. 17. ขยะซำกศพ
  18. 18. ยำฆ่ำแมลง สำรเคมีทำงกำรเกษตร
  19. 19. มลพิษของเสียจำกโรงงำนอุตสำหกรรม
  20. 20. แหล่งนำ้ำจำกภำยในพื้นที่ กระบวนกำรฆ่ำเชื้อด้วยคลอรีนอำจทำำให้เกิด ไตรฮำโลมีเทน (THM) เช่น คลอโรฟอร์ม
  21. 21. 2 What can water do to you? How does good water go bad?• สำรตะกั่วจำกท่อนำ้ำที่ทำำด้วยตะกั่ว• กำรเติบโตของเชื้อจุลินทรีย์ภำยในท่อประปำหรือ แท้งค์นำ้ำ• อนุภำคจำกกำรกัดกร่อน และสนิม ที่อยูภำยในท่อประปำ หรือถังเก็บนำ้ำ ่• ไวนิล คลอไรด์จำกท่อ PVC• กำรปล่อยของเสียจำกโรงงำน ยำฆ่ำแมลง
  22. 22. จำกสื่อต่ำงๆ
  23. 23. เคมีท ำงกำรเกษตร , นำ้ำ เน่ำ ,ำแมลง ขยะษของเสียโรงงำนอุต สำหกรรม ฝุ่น ควัน ,
  24. 24. 32
  25. 25. 33
  26. 26. 34
  27. 27. 38
  28. 28. 40
  29. 29. 41
  30. 30. 42
  31. 31. 43
  32. 32. 45
  33. 33. ควำมน่ำกลัวจำกกำรดื่มนำ้ำไม่สะอำด
  34. 34. ผลกระทบต่อสุขภำพ• ตะกั่วอำจทำำให้เกิดโรคโลหิตจำง นำ้ำหนักใน ทำรก แรกเกิดน้อย ควำมดันเลือดสูงขึ้นในผู้ใหญ่• ปรอทอำจทำำให้เกิดภำวะไตวำย• เรดอนมีควำมเสี่ยงทำำให้เกิดมะเร็งในกระเพำะ อำหำรเพิ่มขึ้น• สำำนักงำนพิทักษ์สิ่งแวดล้อม (EPA) ประเมินว่ำ 2%-10% ของมะเร็งกระเพำะปัสสำวะ อำจมำจำกกำรดื่มนำ้ำที่มีสำรปนเปื้อน
  35. 35. 48
  36. 36. 50
  37. 37. 51
  38. 38. นำ้ำ ดื่ม ไม่ส ะอำด ก่อ ให้เ กิด โรค1. ระบบประสำท ( เชื้อ โรค 8. กระเพำะ ลำำ ไส้อ ัก เสบ ต่ำ งๆ ) 9.โรคไขข้อ อัก เสบ2. โรคมะเร็ง (คลอรีน , สำร 10.โรคมือ เท้ำ เหน็บ ชำ ตะกั่ว , แคดเมี่ย ม, สำรหนู, 11.กระเพำะปัส สำวะ ยำฆ่ำ แมลง) 12.ปวดศีร ษะ3. โรคหัว ใจ (ขำดแคลเซีย ม, 13.โรคผิว หนัง แมกนีเ ซีย ม) 14.โรคระบำด4. โรคไต (ปรอท) 15.ฯลฯ5. โรคตับ อัก เสบ6.ควำมดัน สูง7.โรคนิ่ว
  39. 39. 3 Where can you get good water?นำ้ำดื่มบรรจุขวดข้อดี• คุณภำพอำจจะดีข้อเสียเปรียบ• คุณภำพอำจจะไม่ดี• มีรำคำแพง• ยุงยำก ต้องแบกขน ่
  40. 40. 3 Where can you get good water?นำ้ำต้มข้อดี• สำมำรถกำำจัดเชื้อแบคทีเรีย และไวรัสข้อเสีย• ยุงยำก ใช้เวลำนำน ่• ไม่สำมำรถกำำจัด ข้อดี สำรประกอบอินทรีย์• ไม่สำมำรถกำำจัดอนุภำค
  41. 41. 3 Where can you get good water?Reverse Osmosis (R.O.)ข้อดี• ลดปริมำณอนุภำคต่ำงๆ• ลดปริมำณสำรประกอบอนินทรีย์ หลำยชนิด• ลดปริมำณซีสต์ข้อเสีย• ต้องใช้แรงดันนำ้ำสูง• ไม่มประสิทธิภำพ สิ้นเปลืองนำ้ำ ี• ป้องกันแบคทีเรียได้ไม่ดีพอ
  42. 42. 3 Where can you get good water? ไส้กรองคำร์บอนกัมมันต์ชนิดเม็ดข้อได้เปรียบ• ลดปริมำณคลอรีน• ปรับปรุงรสชำติ กลิ่นและสี• ลดปริมำณซีสต์ข้อเสีย• ไม่สำมำรถลดปริมำณสำรประกอบอนินทรีย์• มีช่องว่ำงให้นำ้ำไหลผ่ำนโดยไม่กรอง ทำำให้ สำรปนเปือนลอดผ่ำนได้ ้• มักไม่มสัญญำณเตือนเมือถึงเวลำ ี ่ ที่ตองเปลี่ยนไส้กรอง ้
  43. 43. 3 Where can you get good water?ไส้กรองคำร์บอนกัมมันต์ชนิดอัดแท่งข้อได้เปรียบ• ลดปริมำณคลอรีน ไตรฮำโลมีเทน และสำรประกอบอินทรียจำำนวนมำก ์ ได้อย่ำงมีประสิทธิภำพ• กรองอนุภำคได้อย่ำงมีประสิทธิภำพข้อเสีย• ไม่สำมำรถลดปริมำณสำรประกอบอนินทรีย์• ไม่สำมำรถกำำจัดเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส
  44. 44. 3 Where can you get good water?แสงอุลตร้ำไวโอเล็ทข้อได้เปรียบ• กำำจัดแบคทีเรียและไวรัสข้อเสียเปรียบ• ไม่สำมำรถกำำจัดสำรประกอบอนินทรียได้ ์ ข้อดี• ไม่สำมำรถกำำจัดอนุภำคต่ำงๆ
  45. 45. 3 Where can you get good water?
  46. 46. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM?eSpring ผสำนเทคโนโลยีที่ดีที่สด ุ • ไส้กรองคำร์บอน • แสงอุลตร้ำไวโอเล็ท (UV) • จอภำพระบบอิเล็กทรอนิกส์
  47. 47. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM? ไส้กรองคำร์บอนกัมมันต์ ระบบเดียวที่กำำจัดสำรปนเปือน ้ ทีมผลกระทบต่อสุขภำพได้ ่ ี มำกกว่ำ 140 ชนิด**รับรองผลกำรทดสอบจำกห้องทดลองอิสระ ตำมมำตรฐำนขององค์กรส่งเสริมอนำมัยแห่งชำติระหว่ำงประเทศ (NSFInternational) คือมำตรฐำน NSF/ANSI ที่ 42, 53 และ55 และตำมมำตรฐำนของสำำนักงำนพิทักษ์สิ่งแวดล้อมแห่งสหรัฐอเมริกำ (The United State EnvironmentalProtection Agency หรือ U.S. EPA)
  48. 48. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM?ไส้กรองคำร์บอนกัมมันต์
  49. 49. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM? ไส้กรองคำร์บอนกัมมันต์ไส้กรองคำร์บอนกัมมันต์ชนิดอัดแท่งแบบหลำยชั้นที่จดสิทธิบัตรแล้ว(Patented multi-stage carbon filter)•สำมำรถดักจับอนุภำคต่ำงๆ ที่เล็กกว่ำ 0.2 micron หรือเส้นผมของมนุษย์ถึง 300 เท่ำ•ลดสำรอินทรีย์ (organic chemicals)•ลดปริมำณสำรตะกั่วและปรอท•ไม่กำำจัดแร่ธำตุที่มีจำำเป็นเช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ฟลูออไรด์•พื้นที่ผิวในกำรดักจับในส่วนที่เป็นคำร์บอน มีขนำดมำกถึง 446,000ตำรำงเมตร หรือ 69 สนำมฟุตบอล
  50. 50. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM? นีคอพื้นที่ที่มำกกว่ำสนำมฟุตบอล 69 สนำมรวมกัน ่ ื
  51. 51. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM? เทคโนโลยีแสง UV• 80 มิลลิจูนของ “พลังงำนมหำศำล”• ฆ่ำเชื้อแบคทีเรียและไวรัสที่เป็นสำเหตุของโรค ที่มำกับนำ้ำได้ถึง 99.99%• แสง UV จะติดเฉพำะเวลำที่มีนำ้ำไหลผ่ำน - นำ้ำที่ไหลออกมำจะเป็นนำ้ำเย็น - ประหยัดพลังงำน
  52. 52. เทคโนโลยี แสง UV 80 มิล ลิจ ูน ต่อ ตำรำงเซนติเ มตรจุล ิน ทรีย ์ ปริม ำณแสง % กำรลดลง UVแบคทีเ รีย 16 mJ/cm2 > 99.9999% ซีส ต์ 20 mJ/cm2 > 99.9% ไวรัส 40 mJ/cm2 > 99.99%
  53. 53. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM?จอภำพอิเล็กทรอนิกส์ • “Smart Chip” Technology • เตือนคุณให้ทรำบหำกมีปัญหำ • แจ้งเมื่อถึงเวลำที่ต้องเปลี่ยนไส้กรอง
  54. 54. ใช้เทคโนโลยีกำรเชื่อมต่อกระแสไฟฟ้ำแบบไร้ สำย เพื่อเพิ่มควำมปลอดภัยและควำมเชือมั่น ่
  55. 55. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM?ผู้เชี่ยวชำญที่อยู่เบื้องหลังเทคโนโลยี • นักวิทยำศำสตร์และเจ้ำหน้ำที่เทคนิค มำกกว่ำ 50 คน • สิทธิบัตรที่ผ่ำนกำรอนุมัติและกำำลังดำำเนินกำร จดเพิ่มเติมมำกกว่ำ 400 ฉบับ • ห้อง Lab มำกกว่ำ 12 ห้อง • พื้นที่ในกำรผลิตมำกกว่ำ 7500 ตำรำงเมตร
  56. 56. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM? eSpring Facilities
  57. 57. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM? eSpring Facilities
  58. 58. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM? eSpring Facilities
  59. 59. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM? eSpring Facilities
  60. 60. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM?ผู้เชี่ยวชำญจำกบริษัทภำยนอก NSF InternationalThe Public Health and Safety CompanyWater Quality Association Gold Seal Certification Program
  61. 61. เครื่องกรองนำ้ำ eSpring เป็นเครื่องกรองนำ้ำที่ผ่ำนกำรตรวจสอบโดย NSF International ใน 3 หัวข้อ คือมำตรฐำนที่ 42 – ผลกระทบด้ำนกำยภำพ : ทดสอบประสิทธิภำพของเครื่องกรองนำ้ำในกำรลดปริมำณสิ่งปนเปื้อนในนำ้ำดื่มทีมีผลกระทบต่อรสชำติ กลิน และควำมใส ่ ่ของนำ้ำดื่มมำตรฐำนที่ 53 – ผลกระทบด้ำนสุขภำพ : ทดสอบประสิทธิภำพของเครื่องกรองนำ้ำในกำรลดปริมำณสิ่งปนเปื้อนในนำ้ำดื่มที่มอยู่มำกมำยหลำยชนิดรวมถึงสำรตะกัว ี ่แร่ใยหิน สำรประกอบอินทรีย์ที่ระเหยได้ (Volatile Organic Compounds, VOCs)และสำรกำำจัดศัตรูพืช มำตรฐำนที่ 53 นี้ผำนได้ยำกกว่ำมำตรฐำนที่ 42 มำก ่มำตรฐำนที่ 55 – กำรบำำบัดนำ้ำทำงจุลชีววิทยำด้วยแสงอุลตร้ำไวโอเล็ท : ทดสอบกับเครื่องกรองนำ้ำที่ใช้แสงอุลตร้ำไวโอเล็ทในกำรกำำจัดเชื้อโรคในนำ้ำดื่ม ซึ่งมีเพียงไม่กชนิดทีผ่ำนมำตรฐำนที่ 55 นี้ ี่ ่ 80
  62. 62. 4 ทำำไมต้องเป็นเครื่องกรองนำ้ำ eSpringTM?eSpring ผ่ำนกำรรับรองจำก NSF 2 ข้อเท็จจริงที่ควรรู้ 1. ระบบกรองนำ้ำภำยในบ้ำนชนิดแรก ที่ผ่ำนกำรรับรองมำตรฐำนคุณภำพนำ้ำ ถึง 3 ข้อสำำคัญดังนี้ 42, 53, 55 2.ได้รับกำรรับรองว่ำสำมำรถลดสำรปนเปื้อน ที่มีผลต่อสุขภำพได้มำกกว่ำระบบไส้กรอง คำร์บอนใดๆ ในโลกนี้
  63. 63. The eSpring Story in 4 QuestionsWhat Can Water Do For You?What Can Water Do To You?Where Can You Get Good Water?Why eSpring Water?
  64. 64. ประหยัด
  65. 65. Energy EfficientUV lamp is on only when water is on.
  66. 66. กำรคำำนวณรำคำกำรใช้ eSpring ใน 10 ปี eSpring 29,095 บำท (ปีแรก) ไส้กรอง 4,698 บำท (9 ปี) ค่ำนำำ้้ประปำ 5,000 ลิตร = 20 บำท/ปี ค่ำไฟฟ้ำ (12 วัตต์) = 22 บำท/ปีค่ำเครื่อง 29,095 บำทค่ำไส้กรอง 4,698 x 9 42,282 บำทค่ำนำ้ำ 20 x 10 200 บำทค่ำไฟ 22 x 10 220 บำทรวม 10 ปี กับนำำ้้ 50,000 ลิตร 71,797 บำทเฉลียต่อลิตร ่ 1.44 บำท
  67. 67. รำคำนำ้ำบรรจุขวด ใน 10 ปี (ปีละ 5,000 ลิตร)นำำ้้ธรรมดำ 15 บำท/ลิตร 15 x 10 x 5000 = 750,000 บำทนำ้ำแร่ 20 บำท/ลิตร 20 x 10 x 5000 = 1,000,000 บำทประหยัดไปเกือบ 1,000,000 บำท
  68. 68. Awards
  69. 69. Frost & Sullivan Asia Pacific Best Practices Water Filtration Company of the Year Awardเครื่องกรองนำ้ำ eSpring จำกแอมเวย์ ได้รับรำงวัล "Best Practices Award" ถึง 2 ปีซ้อนในฐำนะบริษัทผู้ผลิตเครื่องกรองนำ้ำแห่งปี 2010 และ 2011 จำกบริษัท ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน ประจำำภูมิภำคเอเชียแปซิฟก ิ(Frost & Sullivan Asia Pacific) ซึ่งรำงวัลนี้มอบให้แก่บริษัทที่มีบทบำทสำำคัญในกำรผลิตเครื่องกรองนำ้ำที่นำำเทคโนโลยีชั้นสูงมำประยุกต์ใช้ในกำรออกแบบเพื่อกำรกรองนำ้ำสำำหรับบริโภคในครัวเรือน และต้องเป็นบริษัทที่มีกำรพัฒนำคิดค้นผลิตภัณฑ์และประสบควำมสำำเร็จทำงกำรตลำดอย่ำงต่อเนื่อง
  70. 70. Environmental Stewardship Awardเครื่องกรองนำ้ำ eSpring ได้รบรำงวัลกำรออกแบบเพื่อสิ่งแวดล้อมอย่ำงยั่งยืน (Design for Sustainability) ัจำกสมำคมวิศวกรพลำสติก (The Society of Plastics Engineers, SPE) ประเทศสหรัฐอเมริกำ ด้วยระบบซอร์ฟแวร์กำรออกแบบ GaBi ทีมุ่งเน้นกำรดีไซน์ผลิตภัณฑ์ที่สวยลำ้ำสมัย ทั้งยังใช้งำนได้อย่ำงมี ่ประสิทธิภำพสูงสุดและไม่สร้ำงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมสำมำรถช่วยลดผลกระทบภำวะโลกร้อนได้ถึง 46%และทำำให้เกิดขยะจำกกำรใช้งำนและหลังกำรใช้งำนน้อยลง โดยเฉพำะประสิทธิภำพในกำรใช้พลังงำนพบว่ำปริมำณไฟฟ้ำที่ใช้โดยเฉลี่ย 19.7 กิโลวัตต์-ชั่วโมงต่อปี ซึ่งตลอดเวลำระยะ 10 ปีที่ได้จำำหน่ำยเครื่องกรองนำ้ำ eSpring ปริมำณกำรใช้ไฟฟ้ำของ เครื่องกรองนำ้ำeSpring สำมำรถจ่ำยไฟให้หมู่บ้ำนที่มีประชำกรรำว9,000 คนต่อปี
  71. 71. นำ้ำ สะอำด ทีเ หมำะสมใน ่กำรดืม ่ 1.ไม่ม ี สี 2.ไม่ม ี กลิ่น 3.ไม่ม ี สำรเคมี ปนเปื้อ น เช่น คลอรีน ยำฆ่ำ แมลง ตะกั่ว 4.ไม่ม ี เชื้อ โรค ต่ำ งๆ เช่น แบคทีเ รีย ไวรัส ซีส ต์ 5.ต้อ งมี แร่ธ ำตุ ที่เ ป็น ประโยชน์ ต่อ ร่ำ งกำย เช่น แคลเซีย ม แมกนีเ ซีย ม ฟลูอ อไรด์
  72. 72. กำรทดสอบ สี กลิ่น
  73. 73. กำรทดสอบสำรปนเปื้อน
  74. 74. กำรทดสอบแร่ธำตุ
  75. 75. กลยุทธ์ ในกำรขำย Selling Strategies
  76. 76. SELL นได้ชัดคือนำ้ำจำก eSpringBETTER-TASTING WATER.สิงทีนุ่มCLEANER,ค้ำจะสังเกตุได้ทันนนำ้ำดืมที่ ใส ไม่มีกลิ่น ดื่ม ่ ว ่เห็ ชุ่้มคอ ลูก CLEARER, เป็ ทีและจะประทับใจ ่แล้SELL BETTER ๆ แค่ผลิตนำ้ำทีใส น้อยเครื่องที่ไม่สำมำรถกำำจัด ่นWATER QUALITY.เครื่องกรองนำ้ำอื่้้อโรคต่ำงๆ แบคทีเรียและไวรัส แต่ eSpring ่สำรปนเปือนดสำรปนเปื้อนที่มีผลกระทบต่อสุขภำพได้กว่ำ 140 ้ ำจั เชืสำมำรถกำ ำเชือแบคทีเรียและไวรัสที่เป็นสำเหตุของโรคที่มำกับชนิได้และฆ่ ้นำ้ำ ด ถึง 99.99%
  77. 77. SELL PROVEN PERFORMANCE.ประสิทธิภำพที่ผ่ำนกำรรับรองจำกองค์กรส่งเสริมอนำมัยแห่งชำติระหว่ำงประเทศ (NSF International) และยังได้รับกำรรับรองว่ำสำมำรถลดสำรปนเปื้อนที่มผลต่อสุขภำพได้มำกกว่ำระบบไส้ ีกรองคำร์บอนใดๆ ในโลกนี้NSF International มีหลักเกณฑ์ในกำรประเมินประสิทธิภำพของเครื่องกรองนำ้ำที่ถูกต้อง และครอบคลุมมำกที่สุดเมือเครื่องกรองนำ้ำได้รับกำรรับรองจำก NSF International ่หมำยควำมว่ำเครื่องกรองนำ้ำนั้นได้ผำนกำรทดสอบจำกหน่วย ่งำนอิสระที่เป็นกลำงที่ได้รับกำรยอมรับในหลำยประเทศ
  78. 78. SELL UNIQUE, ADVANCED TECHNOLOGY.ดนำ้ำที่ดีที่สดไว้ด้วยเครื่องกรองนำ้ำระบบแรกที่ผสำนเทคโนโลยีกำรบำำบั ุกัน ได้แก่ กรองคำร์บอน 1.ไส้ 2.หลอด UV กทรอนิกส์ 3.จอภำพอิเล็ไส้กรองคำร์บอนสำมำรถกำำจัดสิงปนเปือนได้กว่ำ 140 ชนิด หลอด UV ่ ้สำมำรถทำำลำยแบคทีเรียและไวรัสทีอยูในนำ้ำได้มำกกว่ำ 99.99% ่ ่เทคโนโลยี "Smart Chip" ของเครื่องกรองนำ้ำ eSpring จะบันทึกอำยุกำรทำำงำนของชุดไส้กรองคำร์บอน และหลอด UV และจอแสดงภำพอิเล็กทรอนิกส์จะช่วยเตือนอัตโนมัติเมื่อถึงกำำหนดเปลี่ยนชุดไส้กรองคำร์บอน และหลอด UVเทคโนโลยีที่กล่ำวมำ ได้สร้ำงควำมโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์เฉพำะตัว
  79. 79. SELL EXPERTISE.ผ่ำนกำรวิจัยและพัฒนำกว่บตรจำกทั่วโลกกว่ำ 400กวิทยำศำสตร์ชันนำำจนได้รับกำรจดสิทธิำ ั 20 ปี โดยวิศวกรและนั ฉบับ ้SELLบGREATER CONVENIENCE.ตอบรั ควำมต้องกำรของทุกคนในครอบครัว ทั้งใช้ดมและปรุงอำหำร สะดวกและรวดเร็วจำกก๊อกนำ้ำภำยในบ้ำน ื่
  80. 80. SELL LESS กรองของเครื่องกรองนำ้ำยีห้ออื่น ต้องเปลี่ยนบ่อย MAINTENANCE.กำรเปลี่ยนไส้ต้องเปลี่ยนทุกเดือน แต่ eSpring สำมำรถกรองนำ้ำ ่มำก ึงบำงยีห้อลิตร หรือ 1 ปี (แล้วแต่กำำหนดใดถึงก่อน) สำำหรับ ่ได้ถ กในบ้ำน 6 คน ทำำให้ระยะเวลำในกำรเปลี่ยนไส้กรองยืด 5,000สมำชิ้นกว่ำยี่ห้ออื่นยำวขึSELL GREATER่เหนือชั้นกว่ำและกำรผลิตนำ้ำที่มคุณภำพทีดี ยประสิทธิภำพที VALUE.ด้วำ แต่เครื่องกรองนำ้ำ eSpring ก็ยงช่วยประหยัดี ค่ำใช้จ่ำย่กว่ ำกกว่ำ เมื่อเทียบกับนำ้ำดื่มบรรจุขวด และ เครื่องกรองนำ้ำอื่นๆที่่มไป ัทัว
  81. 81. Gettingto Sell eSpring Ready ขำยตัว เองให้ไ ด้ก ่อ น แล้ว พูด จำกควำมประทับ ใจส่ว นตัว ทำำ ควำมเข้ำ ใจกับ The eSpring Story - 4 Questions หำข้อ มูล ของคุณ ภำพนำ้ำ ดืม อื่น ๆ ในสือ ต่ำ งๆ ่ ่ หำข้อ มูล ของเครื่อ งกรองนำ้ำ อืน ๆ ่คำำ นวณควำมคุม ค่ำ ของ eSpring - บำท/ลิต ร ในระยะเวลำ ้ 10 ปี List รำยชื่อ คนที่จ ะได้ป ระโยชน์ใ นกำรดืม นำ้ำ eSpring ่ มี Presentation eSpring ของตัว เองหลัง กำรขำย ควรลงวัน ที่ใ นปฏิท ิน ในสมุด ​ Organizer เพื่อ ที่ จะโทรหำลูก ค้ำ ในกำรบริก ำรเปลี่ย นไส้ก รองครั้ง ต่อ ไป
  82. 82. คนที่ควรใช้...1. คนที่ดื่มนำำ้้ขวด-นำำ้้ถังแกลอน2. คนที่ดื่มนำ้ำหยอดจำกตู้ (RO)3. คนที่ดื่มนำำ้้ต้ม4. คนที่ดื่มนำำ้้ประปำ5. คนท้องหรือคนที่กำำลังจะมีลูกอ่อน6. คนที่มเครื่องกรองนำ้ำอยู่แล้ว ี
  83. 83. ให้ข้อมูลด้วยควำมจริงใจควำมห่วงใย
  84. 84. ทำงเลือ กในกำรติด ตั้ง
  85. 85. 105

  ×