วิชา สุขศึกษา<br />สมาชิก<br />ด.ช.คุณากร อรรฆยะพิศุทธิ์ ม.2/6 เลขที่5<br />ด.ช.ชัยเชษฐ์ เชิดเกียรติชัย ม.2/6 เลขที่6<...
จินตการรัก<br />สาระสำคัญ ความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนซึ่งมีความพึงพอใจต่อกันเป็นพิเศษ อาจพัฒนาไปได้หลายรูปแบบ ทั้งนี้ แต่ล...
จุดประสงค์<br />-บอกพัฒนาการความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนที่มีความพอใจต่อกันเป็นพิเศษ<br />-สำรวจความรู้สึก และความต้องการของ...
ภาพที่1 อยากมีแฟน<br />★ ส่วนใหญ่เกิดในช่วงอายุของวัยรุ่น เป็นช่วงที่เกิดความสนใจต่อเพศตรงข้าม ความอยากรู้อยากลอง<br />★ ...
ภาพที่2 ปิ๊งกัน<br />△ เวลาปิ๊งกันนั้นเวลาที่จะทำให้อีกฝ่ายรู้ว่า “นี่เราแอบชอบเธออยู่นะ”วิธีการแน่นอนว่าฝ่ายชายจะเริ่มเข...
ภาพที่3 จีบกันโดยวิธีใด<br />❤ เมื่อเป็นแฟนกันแล้วใครเป็นคนเริ่มจีบก่อนแน่นอนว่าต้องเป็นฝ่ายชายเพราะทางตัวฝ่ายหญิงเองจะมี...
ภาพที่4 พยามหาโอกาสอยู่สองต่อสอง<br />♠ ความรู้สึกในช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นคู่รักหวานชื่น การแสดงออกต่อกันเริ่มมีการขึ้นจา...
ภาพที่5 เริ่มมีเพศสัมพันธ์กัน<br />❤ บางทีอาจจะเกิดความต้องการของทั้งสองฝ่ายไม่ก็ความต้องการของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เมื่อมีควา...
ภาพที่6 การตั้งครรภ์<br />♠ เมื่อมีการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน ผลที่ตามมาแน่นอนคือ การตั้งครรภ์ เมื่อฝ่ายหญิงรู้ตนเองว่า...
ภาพที่7 อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข<br />จะต้องยอมรับที่เค้าเป็น ไม่ใช่พยายามเปลี่ยนเค้าให้เป็นในสิ่งที่เราต้องการ จริงอยู่ก...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

สุกศึกษา2..

380
-1

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total Views
380
On Slideshare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
1
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

สุกศึกษา2..

 1. 1. วิชา สุขศึกษา<br />สมาชิก<br />ด.ช.คุณากร อรรฆยะพิศุทธิ์ ม.2/6 เลขที่5<br />ด.ช.ชัยเชษฐ์ เชิดเกียรติชัย ม.2/6 เลขที่6<br />ด.ช.ธนดล จันทร์อินทร์ ม.2/6 เลขที่17<br />ด.ช.นิธิพันธ์ ชาติประสิทธิ์ ม.2/6 เลขที่21<br />ด.ช.ภูริทัต จารุนาบูรณ์ ม.2/6 เลขที่39<br />ด.ช.วิชญ์ภาส กลิ่นบำรุง ม.2/6 เลขที่43<br />ด.ช.ศุภชัย ผลอนันต์ ม.2/6 เลขที่46<br />
 2. 2. จินตการรัก<br />สาระสำคัญ ความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนซึ่งมีความพึงพอใจต่อกันเป็นพิเศษ อาจพัฒนาไปได้หลายรูปแบบ ทั้งนี้ แต่ละคนควรตระหนักตนสามารถกำหนดและเลือกได้ว่าต้องการให้ความสัมพันธ์เป็นไปอย่างไร และควรเป็นการตัดสินใจร่วมกันทั้งสองฝ่าย โดยคำนึงถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นรวมทั้งความพร้อมในการรับผิดชอบต่อผลของการตัดสินใจร่วมกัน<br />
 3. 3. จุดประสงค์<br />-บอกพัฒนาการความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนที่มีความพอใจต่อกันเป็นพิเศษ<br />-สำรวจความรู้สึก และความต้องการของตนเอง ต่อการมีแฟน และการมีเพศสัมพันธ์<br />-ประเมินความพร้อมของตนเองต่อการรับผิดชอบผลที่อาจเกิดขึ้นจากการตัดสินใจหรือการกระทำของตนเองในการพัฒนาความสัมพันธ์<br />
 4. 4. ภาพที่1 อยากมีแฟน<br />★ ส่วนใหญ่เกิดในช่วงอายุของวัยรุ่น เป็นช่วงที่เกิดความสนใจต่อเพศตรงข้าม ความอยากรู้อยากลอง<br />★ ส่วนมากอยู่ในช่วงเรียนมัธยม<br />★ ส่วนมากวัยรุ่นอยากมีแฟนตามเป็กของตนเอง ไม่ก็รู้สึกใกล้ชิดใจตรง<br />กันบ้าง แต่ส่วนมากนั้นวัยรุ่นหญิงจะชอบคนที่สามารถดูแลเราได้<br />
 5. 5. ภาพที่2 ปิ๊งกัน<br />△ เวลาปิ๊งกันนั้นเวลาที่จะทำให้อีกฝ่ายรู้ว่า “นี่เราแอบชอบเธออยู่นะ”วิธีการแน่นอนว่าฝ่ายชายจะเริ่มเข้าใกล้ชิดมีการแลกเบอร์ โทรคุยและส่งข้อความหากันบ้าง<br />△ เวลาปิ๊งใครสักคนแน่นอนว่าคนที่ปรึกษาคนแรกก็คือเพื่อนสนิทแบบว่า”แก๐คนนั้น เขินอะไรแบบนี้<br />
 6. 6. ภาพที่3 จีบกันโดยวิธีใด<br />❤ เมื่อเป็นแฟนกันแล้วใครเป็นคนเริ่มจีบก่อนแน่นอนว่าต้องเป็นฝ่ายชายเพราะทางตัวฝ่ายหญิงเองจะมีอายบ้างเป็นใหญ่<br />❤ เวลาแสดงออกเมื่อเป็นแฟนกันส่วนมากตะเริ่มจับมือถือแขนโอบเอวบ้างโอบไหล่บ้าง<br />❤จะบอกผู้ปกครองหรือไม่ ชัดเจนคือส่วนมากต่างพ้องกันว่า ไม่เพราะทางผู้ใหญ่อาจจะกีดกันเพราะอยู่ในช่วงวัยเรียน<br />
 7. 7. ภาพที่4 พยามหาโอกาสอยู่สองต่อสอง<br />♠ ความรู้สึกในช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นคู่รักหวานชื่น การแสดงออกต่อกันเริ่มมีการขึ้นจากจับมือถือแขน หอมแก้มธรรมดาเริ่มจะมีการเกินเลยเช่นไปเที่ยงบ้านของตนเองบ้าง คลอเคลียกันเล็กน้อย แสดงความรักต่อกันโดยวิธีต่างๆ<br />♠ ช่วงนี้เป็นไปได้ว่าอาจจะขัดแย้งกันบ้างเล็กน้อย เรื่องบางเรื่องที่ทำให้ทัศนคติต่างกัน และคิดต่างกันออกไป<br />♠ ถ้าจะถามว่า ความรักจะเป็นไปตลอดหรือไม่ คงให้คำตอบได้ยากเพราะคู่รักส่วนใหญ่ที่จะรักกันจริงๆอาจจะไม่นึกถึงการเลิกรา<br />
 8. 8. ภาพที่5 เริ่มมีเพศสัมพันธ์กัน<br />❤ บางทีอาจจะเกิดความต้องการของทั้งสองฝ่ายไม่ก็ความต้องการของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เมื่อมีความรู้สึกคิดต่อกันแล้ว และเพศสัมพันธ์อาจจะไม่มีเพียงครั้งเดียว<br />❤ การป้องกันจากเพศสัมพันธ์ แน่นอนว่าอาจจะไม่มีน้อยนักที่จะมีเพศสัมพันธ์แล้ใส่ถุงยางอนามัย เพราะฝ่ายชายเองอาจจะมักง่ายไม่ก็ใช้ยาคุมกำเนิดแทน<br />
 9. 9. ภาพที่6 การตั้งครรภ์<br />♠ เมื่อมีการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน ผลที่ตามมาแน่นอนคือ การตั้งครรภ์ เมื่อฝ่ายหญิงรู้ตนเองว่าตั้งครรภ์ถือว่าแทบหมดอนาคตทันทีและส่วนมากฝ่ายชายเองคงไม่รับผิดชอบใดๆ ดังนั้นที่เสียหายมากที่สุดก็คือผู้หญิง<br />
 10. 10. ภาพที่7 อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข<br />จะต้องยอมรับที่เค้าเป็น ไม่ใช่พยายามเปลี่ยนเค้าให้เป็นในสิ่งที่เราต้องการ จริงอยู่กับคำพูดที่ว่าเราปรับตัวเข้าหากัน แต่ก็ไม่ใช่ว่าปรับเสียจนไม่เหลือความเป็นตัวตนของตนเอง ซึ่งไม่มีใครสามารถทำแบบนั้นได้นานสุดท้ายแล้ว ตัวตนที่จริงก็จะแสดงออกนาในที่สุด<br />
 1. A particular slide catching your eye?

  Clipping is a handy way to collect important slides you want to go back to later.

×