Your SlideShare is downloading. ×
โทรศัพท์เคลื่อนที่(ภวิศณัฏฐ์ ปัญญ์)406
Upcoming SlideShare
Loading in...5
×

Thanks for flagging this SlideShare!

Oops! An error has occurred.

×

Saving this for later?

Get the SlideShare app to save on your phone or tablet. Read anywhere, anytime - even offline.

Text the download link to your phone

Standard text messaging rates apply

โทรศัพท์เคลื่อนที่(ภวิศณัฏฐ์ ปัญญ์)406

173
views

Published on


0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total Views
173
On Slideshare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
0
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

Report content
Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
No notes for slide

Transcript

 • 1. นำเสนอ อ.ปิ ย วรรณ รั ต นภำนุ ศ ร สมำชิ ก 1. ปั ญ ญ์ สิ ง หรำช ม.4/62. ภวิ ศ ณั ฏ ฐ์ เลิ ศ พงศ์ รุ จิ ก ร ม.4/6
 • 2.  โทรศัพท์มือถือ หรือ โทรศัพท์เคลื่อนที่ (และมีการเรียก วิทยุโทรศัพท์) คืออุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในการสื่อสารสองทางผ่าน โทรศัพท์มือถือใช้คลืนวิทยุในการติดต่อ ่ กับเครือข่ายโทรศัพท์มือถือโดยผ่านสถานีฐาน
 • 3.  การทางานของโทรศัพท์มือถือก็คือภายในเครื่องโทรศัพท์มือถือจะมีชุด กาเนิด ความถี่ซึ่งเป็น ความถี่วิทย1ชุด และเมื่อเราเปล่งคาพูดไส่ไมโครโฟนของ โทรศัพท์ สัญญาญเสียงที่เราพูด ออกไปก็จะถูกเปลี่ยนเป็นคลื่นไฟฟ้าจากนั้นจะ ถูกส่งไปผสมกับคลื่นความถี่ที่โทรศัพท์ผลิต ออกมาหลักการก็คือ คล้ายๆกันกับ ให้คลื่นเสียงของเราขี่คลื่นที่โทรศัพท์ผลิตออกมาแล้ว แพร่กระจายไปในอากาศ สู่ชุมสายของโทรศัพท์ต่อไป ซึ่งคลื่นความถี่ในปัจจุบันั้นก็มีมากมาย หลาย คลื่น ซึ่งแต่ละคลืนนั้นก็มีผู้ให้บริการเป็นรายๆไป
 • 4.  โทรศัพท์เคลื่อนที่เครื่องแรกถูกผลิตและออกแสดงในปี โดย มาร์ตน คูเปอร์ ิ (Martin Cooper) นักประดิษฐ์จากบริษัทโมโตโรลา เป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ ขนาดใหญ่ที่มีน้าหนักประมาณ 1.1 กิโลกรัม
 • 5.  มีการบันทึกว่ามีการใช้เชิงการค้าเป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกาโดย B.B Barnett โดยโทรศัพท์จากชิคาโกไปถึงหลานปู่ของ Alexander Graham Bell (ผู้ประดิษฐ์โทรศัพท์คนแรกของ โลก) เสียงถึงแม้จะไม่ชัดเจนนัก แต่ก็พูดกันรู้เรื่องและเป็นจุดเปลี่ยน สาคัญของการสื่อสารในโลก
 • 6.  1G ระบบโทรศัพท์มือถือแบบ analog 2G ระบบโทรศัพท์มือถือแบบ digital ระบบที่จัดอยูในยุคนี้เช่น GSM, ่ 2.5G ระบบโทรศัพท์มือถือแบบ digital ระบบที่จัดอยูในยุคนี้เช่น GPRS ่ 2.75G ระบบทีจัดอยูในยุคนี้เช่น CDMA2000 ่ ่ 3G ระบบโทรศัพท์มือถือแบบ digital ที่มีความสามารถครบทั้งการสื่อสารด้วย เสียงและข้อมูลรวมถึงวีดิโอ 3.5G ระบบโทรศัพท์มือถือแบบ digital ที่มีความเร็วในการส่งข้อมูลสูงขึ้นกว่า 3G 4G ระบบโทรศัพท์มือถือที่กาลังอยู่ระหว่างการพัฒนาและทดสอบ มีความจริงเสมือน 3 มิติ
 • 7.  iOS ซึ่งใช้ใน ผลิตภัณฑ์ที่บริษัท Apple เป็นผูผลิต อุปกรณ์สื่อสำรภำยใต้ยี่ห้อ ้ Apple เช่น iPod, iPad และ iPhone
 • 8. Android เป็นระบบปฏิบติกำรที่ถกพัฒนำโดยบริษัทGoogle เป็นระบบปฏิบติกำรแบบ ั ู ั เปิดหรือแบบฟรีนั่นเอง Windows Mobile เป็นระบบปฏิบติกำรที่ถกพัฒนำโดยบริษัท Microsoft เช่น HTC และ ั ู Samsung บำงรุ่น
 • 9.  Bada OS เป็นระบบปฏิบติกำรที่ถกพัฒนำโดยบริษัทSamsung ซึ่งมีควำมสำมำรถ ั ู เช่นเดียวกัน พัฒนำมำเพื่อ ใช้งำนกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ของ Samsung ใน ตระกูลWave Symbian OS เป็นระบบปฏิบติกำรที่ถกพัฒนำโดยบริษัทSymbian โดยออกแบบสำหรับ ั ู ทำงำนในโทรศัพท์เคลือนที่ยี่หอ Nokia ่ ้
 • 10.  1 ระบบ analog เป็นระบบโทรศัพท์มือถือแบบอะไร? 2 ระบบ GSM เป็นระบบโทรศัพท์มือถือแบบอะไร? จับคู่ระบบปฏิบัตการของโทรศัพท์มือ ิ iOS Nokia Android บริษัท Microsoft Windows Mobile Samsung ในตระกูลWave Bada OS Apple Symbian OS บริษัทGoogle
 • 11.  1 ระบบ analog เป็นระบบโทรศัพท์มือถือแบบอะไร? 1G 2 ระบบ GSM เป็นระบบโทรศัพท์มือถือแบบอะไร? 2G จับคู่ระบบปฏิบัตการของโทรศัพท์มือ ิ iOS Apple Android บริษัทGoogle Windows Mobile บริษัท Microsoft Bada OS Samsung ในตระกูลWave Symbian OS Nokia
 • 12.  http://thaitelecomkm.org/TTE/topic/attach/470MHz_Cell ular_Mobile_Telephone_System/index.php http://www.lib.kmutt.ac.th/st4kid/nonFlash/index.jsp?id= 53 http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%82%E0%B8%97%E 0%B8%A3%E0%B8%A8%E0%B8%B1%E0%B8%9E%E0%B 8%97%E0%B9%8C%E0%B8%A1%E0%B8%B7%E0%B8%A D%E0%B8%96%E0%B8%B7%E0%B8%AD