Trợ lý giám đốc

1,052 views

Published on

Published in: Automotive
2 Comments
1 Like
Statistics
Notes
 • Để trở thành nhân vật đáng tin cậy, luôn sát cánh cùng chủ doanh nghiệp trong các hoạt động kinh doanh, người thư ký cần nắm giữ những bí quyết nghề nghiệp gì?

  Trong môi trường làm việc văn phòng hiện đại, phạm vi công việc của người thư ký (trợ lý) tại các doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là xử lý các công việc hành chính như soạn thảo văn thư, thu xếp các buổi họp, các chuyến công tác của giám đốc mà còn ngày càng được mở rộng hơn. Đứng ở hậu phương hỗ trợ cho chủ doanh nghiệp, thư ký đảm nhận một số việc liên quan đến quản trị hành chính nhân sự, kế toán, tài chính của doanh nghiệp. Ngoài ra, thư ký còn kiêm nhiệm một số công việc đối ngoại như thay mặt giám đốc giao tiếp, liên hệ với các đối tác, khách hàng... Không quá khi nói rằng thư ký là một trong những trợ thủ đắc lực nhất của chủ các doanh nghiệp và là “nhịp cầu” quan trọng trong mối quan hệ giữa giám đốc và các thành viên trong công ty cũng như khách hàng.

  Hiện nay, không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà nhiều doanh nghiệp liên doanh sẵn sàng đưa ra chế độ và mức lương tốt để tuyển dụng được những Thư ký văn phòng chuyên nghiệp. Song song đó, có không ít khoá đào tạo nghiệp vụ Thư ký văn phòng, mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích ngành nghề này. Tuy nhiên, để khởi đầu, quan trọng nhất là các bạn trẻ cần chọn cho mình một chương trình học uy tín và chất lượng. Do công việc của người thư ký không đơn giản là những việc “ngồi bàn giấy”, nên các bạn trẻ muốn bước vào ngành này cần phải lựa chọn một chương trình đào tạo bài bản, bám sát nhu cầu của các doanh nghiệp và mang đến nhiều cơ hội thực hành

  Hãy đến với khóa học “Nghề thư ký giám đốc chuyên nghiệp” của VNNP để khẳng định mình trong nghề này một cách suất sắc nhất!

  Nó là thế mạnh cho các bạn học ngoại ngữ, sư phạm, và các bạn học tất cả các chuyên nghành khác mà thấy thực sự đam mê nó hoặc coi nó như một cần câu đắc lực để nuôi sự đam mê cũng như sự ổn định cho bản thân. Càng vào nghề càng thấy thật cuốn hút!
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • địa chỉ học trợ lý giám đốc
  lớp trợ lý giám đốc
  học trợ lý giám đốc
  đào tạo trợ lý giám đốc
  trợ lý giám đốc chuyên nghiệp

  Liên hệ: 0904884917
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
No Downloads
Views
Total views
1,052
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
3
Actions
Shares
0
Downloads
9
Comments
2
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Trợ lý giám đốc

 1. 1. NGHỀ TRỢ LÝ GIÁM ĐỐC – TGĐ CHUYÊN NGHIỆP (Liên hệ 0904 884 917) Trợ giúp Giám đốc hoặc Tổng giám đốc trong các công việc hàng ngày, phối hợp thực hiện các hoạt động PR; lo hậu cần cho ban giám đốc và đối tác trong các chuyến đi công tác; thực hiện nhiệm vụ do tổng giám đốc giao... đó là công việc của các trợ lý giám đốc. Trợ thủ đắc lực Có sự khác nhau giữa một thư ký với người trợ lý của giám đốc. Bởi người thư ký không thể làm được những yêu cầu cho vị trí trợ lý, trong khi người trợ lý vẫn đảm đương tốt nhiệm vụ của một thư ký. Người trợ lý không đơn thuần chỉ trực tiếp giúp việc cho giám đốc, xem xét, đánh giá tình hình mà còn đóng góp ý kiến để giám đốc tham khảo trước khi quyết định. Trong một số trường hợp, trợ lý giám đốc là người giải quyết một số công việc do giám đốc ủy quyền. Chính vì vậy, đòi hỏi về kỹ năng, chuyên môn của vị trí này rất cao. Để có thể trở thành một trợ lý giám đốc chuyên nghiệp, ngoài tiêu chuẩn về ngoại hình, sử dụng thành thạo máy tính, đánh máy với tốc độ nhanh, tiếng Anh lưu loát, sắp xếp và điều phối tốt mọi công việc trong văn phòng, bạn cần phải biết thu xếp, giải quyết mọi tình huống kịp thời, chính xác và hợp lý. Kỹ năng giao tiếp, trình bày tốt, kỹ năng chuyên môn cũng là yếu tố không thể thiếu. Làm thế nào để có thể trau dồi các kiến thức, kỹ năng về công việc Trợ lý Giám đốc một cách hiệu quả chuyên nghiệp? Hãy tham gia khóa học “Nghề trợ lý Giám đốc – Tổng giám đốc chuyên nghiệp” tại VNNP để có thể xây dựng và phát triển những kiến thức kỹ năng về nghề trợ lý chuyên nghiệp, giúp bạn có được một công việc ổn định và khả năng phát triển sự nghiệp bền vững trong tương lai. Một khóa học nhưng làm được rất nhiều nghề? Nếu bạn là dân ngoại ngữ hoặc quản trị kinh doanh hoặc luật….thì lại cực kỳ phù hợp. Giới thiệu khóa học Đối tượng học: Các nhà quản lý, cán bộ, sinh viên học các chuyên nghành. Mục tiêu chương trình: Giúp học viên trở thành một trợ thủ đắc lực am hiểu tất cả các lĩnh vực hoạt động của DN, tham mưu, cố vấn, lập kế hoạch, triển khai chính xác yêu cầu công việc của các CEO theo đúng nghĩa của vị trí các CEO cần hiện nay. Thời gian học: 15 – 20 buổi Phương pháp đào tạo - Đào tạo kỹ năng: Kỹ năng thực hiện các công việc quản trị doanh nghiệp: quản lý về hình ảnh, phong trào, hành chính, nhân sự, kinh doanh, tài chính kế toán trong doanh nghiệp. - Đào tạo kinh nghiệm: Trải nghiệm xử lý các tình huống phát sinh thực tế trong quá trình thực hiện công việc trợ lý nhằm giúp Giám đốc hoặc Tổng giám đốc gặt hái nhiều thành công.
 2. 2. Quyền lợi sau khóa học - Học viên được cấp: Chứng chỉ bồi dưỡng Nghề quản lý nhân sự chuyên nghiệp của VNNP. - Học viên được VNNP hỗ trợ nghiệp vụ lâu dài trong suốt quá trình công tác: Qua điện thoại, Email hoặc tại trụ sở VNNP. Kết quả đạt được sau khóa học - Học viên làm được tất cả các vị trí công việc khác nhau của nghề thư ký – trợ lý giám đốc và có thể làm xuất sắc các nghề khác như: quản lý hành chính, quản lý nhân sự, quản lý kinh doanh…. - Học viên có khả năng tham mưu cho BGĐ và xây dựng nội quy, quy chế quản lý nhân sự; Quy chế tiền lương; Quy chế đào tạo nhân sự; Ra quyết định giải quyết tiếp nhận ký kết hợp đồng lao động, giải quyết nghỉ việc, chấm dứt hợp đồng lao động. - Học viên có khả năng tham mưu cho BGĐ và xây dựng phong trào, văn hóa, hình ảnh… trong công ty - Học viên có khả năng tham mưu cho BGĐ về chiến lược kinh doanh, quản lý tài chính kế toán - Có kỹ năng thuyết phục, thuyết trình, giám sát, triển khai thực hiện chuẩn chỉnh quy trình quản lý đã đề ra; Ra quyết định và tháo gỡ kịp thời đạt hiệu quả tất các phát sinh tồn đọng công việc thay Ban giám đốc. Nội dung khóa học 1.Giới thiệu bản chất của Nghề trợ lý GĐ – TGĐ - Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của trợ lý Giám đốc hoặc TGĐ - Kỹ năng rèn luyện tố chất của người làm nghề: Hình thức, tính cách, đạo đức... 2. Công tác tham mưu quản lý Doanh nghiệp toàn diện cho Giám đốc - TGĐ Tham mưu quản lý hành chính chuyên nghiệp: - Kiện toàn chuyên nghiệp công tác quản lý hành chính trong toàn Dn: Xây dựng nội quy, quy chế quản lý: mua sắm, sửa chữa, phương tiện, quản lý tài sản, chi phí hành chính….. - Kiện toàn và nâng cao văn hóa làm việc trong DN: Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại, email, đối thoại giữa các đồng nghiệp, đón tiếp khách hàng, làm việc hiệu quả…. - Quy chuẩn tính chuyên nghiệp trong kỹ năng soạn thảo, trình bày văn bản và đảm bảo tính tra cứu, kế thừa việc quản lý ban hành, luân chuyển, lưu trữ văn bản, công văn đến, công văn đi…. trong và ngoài DN. - Kiện toàn quy trình tổ chức họp, hội thảo, phong trào đoàn thể trong DN…đảm bảo tính chuyên nghiệp cao. - Kiện toàn quy trình nộp, luân chuyển, kiểm duyệt báo cáo trong DN Tham mưu quản trị nhân sự hiệu quả: - Luật lao động, các điểm cần lưu ý khi áp dụng vào từng mô hình DN. - Xây dựng mẫu hợp đồng lao động, các văn bản tiếp nhận và quản lý nhân sự có lợi cho DN và thỏa đáng cho người lao động. - Kiện toàn và xây dựng, triển khai nội quy, quy chế và thỏa ước lao động tập thể. - Kiện toàn quy chế tiền lương, chế độ, thưởng, phạt……công bằng và hợp lý. - Kiện toàn công tác tuyển dụng, đào tạo nhân sự, tiếp nhận nhân sự chuyên nghiệp
 3. 3. - Kiện toàn công tác đánh giá, xếp loại…nhân sự nhằm mang lại tính gắn bó và hiệu quả làm việc, cống hiến cao nhất cho DN. - Tham mưu nhận diện tâm lý nhân viên, quản lý….đảm bảo đón đầu và bảo toàn kế hoạch nhân sự; đảm bảo sa thải, bãi nhiệm; đảm bảo đề bạt….. - Kỹ năng xây dựng và triển khai các phong trào văn hóa văn nghệ, thể thao. - Kỹ năng xây dựng và triển khai các phong trào thi đua, khen thưởng. - Kỹ năng quản lý và nâng cao chất lượng làm việc hiệu quả. - Thuật gắn kết đồng nghiệp, giải quyết hài hòa các mối quan hệ trong DN. Tham mưu quản trị kinh doanh: - Kỹ năng lập hợp đồng kinh tế trong mua, bán…đúng pháp luật DN và phù hợp không rủi ro trong kế toán, thuế. - Kỹ năng bán hàng hóa, mở rộng thị trướng, đánh giá thị trường và khách hàng tiềm năng…. - Kỹ năng quản lý phòng kinh doanh đảm bảo tránh thất thoát, chảy máu khách hàng, hàng hóa, hợp đồng…. - Kiện toàn kỹ năng chăm sóc khách hàng, biến khách hàng thành bạn và cộng tác viên. Tham mưu quản lý kế toán, thuế. - Kỹ năng quản lý các giao dịch kế toán, tài chính trong công ty đảm bảo chính xác và không thất thoát. - Kỹ năng thẩm định số liệu của báo cáo đảm bảo chính xác trước khi trình Giám đốc. - Bản chất các loại thuế trong DN, các văn bản pháp quy về thuế, tính khả dụng và có lợi nhất cho DN khi áp dụng. - Các rủi ro gây thất thoát thường gặp trong kế toán – thuế và biện pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý các sai phạm kịp thời. - Kiện toàn quản lý kế toán, thuế mang tính tiết kiệm và hiệu quả kiểm soát tính chính xác cao nhất. 3.Công tác hậu cần cho Giám đốc – TGĐ - Thực hiện công tác văn thư, lưu trữ: Soạn thảo văn bản, thu thập báo cáo, chuẩn bị tài liệu, luân chuyển và lưu trữ tài liệu giữa GĐ hoặc TGĐ với các phòng ban. - Thực hiện công tác đối ngoại: Đón tiếp khách, trực điện thoại, tổ chức họp, tổ chức tiệc, hẹn lịch, nhắc lịch, tổ chức các chuyến công tác cho GĐ…. - Thực hiện công tác giám sát: Triển khai, giám sát, báo cáo tình hình thực hiện các chỉ thị của GĐ hoặc TGĐ… 4.Kỹ năng phục vụ công việc trợ lý hiệu quả - Kỹ năng làm chủ bản thân, kỹ năng kiểm soát cảm xúc, kỹ năng giải tỏa stress - Kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thuyết trình, thuyết phục - Kỹ năng giao việc; kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng ra quyết định - Kỹ năng quản lý thời gian, quản lý công việc hiệu quả - Kỹ năng giải quyết vấn đề trong tương tác công việc của bản thân hoặc giải quyết vấn đề, công việc cá biệt thay GĐ hoặc TGĐ. VNNP CAM KẾT HOÀN LẠI 100% HP NẾU KHÔNG THÀNH NGHỀ

×