Huong dan su dung photoshop cs5 phan 24
Upcoming SlideShare
Loading in...5
×
 

Huong dan su dung photoshop cs5 phan 24

on

 • 851 views

 

Statistics

Views

Total Views
851
Views on SlideShare
829
Embed Views
22

Actions

Likes
0
Downloads
28
Comments
0

1 Embed 22

http://quanlysolieu.wordpress.com 22

Accessibility

Categories

Upload Details

Uploaded via as Adobe PDF

Usage Rights

© All Rights Reserved

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
 • Full Name Full Name Comment goes here.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Processing…
Post Comment
Edit your comment

Huong dan su dung photoshop cs5 phan 24 Huong dan su dung photoshop cs5 phan 24 Document Transcript

 • Trong bài hướng dẫn dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách thức chia sẻ, càiđặt các file Photoshop Action – tính năng này cho phép người sử dụng dễ dàng thực hiệnđược cùng 1 thao tác giống nhau trên nhiều bức ảnh, tất cả chỉ với 1 vài thao tác nhấnchuột. Đó là cách sử dụng, còn nếu muốn lưu lại, chia sẻ, hoặc cài đặt các Action khác thì phảilàm thế nào?Giả sử rằng, chúng ta đã có file Photoshop Action dùng để cài đặt. Hãy mở Photoshop >Window > Actions, cửa sổ điều khiển chính của Actions Panel sẽ hiển thị. Chọn tiếp để mởphần Menu và Load Actions:Sau đó, trỏ tới thư mục bạn lưu trữ file Photoshop Action (*.atn), chọn và nhấn nút Load:
 • Lưu ý rằng bạn có thể lưu file *.atn này trong thư mục mặc định của Photoshop (C:ProgramFilesAdobeAdobe PhotoshopPresetsActions) hoặc bên trong Dropbox để chia sẻ. Sau đó,hãy mở lại chương trình, bạn sẽ thấy Action mới hiển thị như sau:Trích xuất và chia sẻ file Action:Trong trường hợp khác, nếu bạn muốn chia sẻ các Action ưa thích của mình với bạn bè hoặcnhững người đồng nghiệp khác, hãy thực hiện theo các bước sau. Photoshop chỉ hỗ trợ việc lưunhiều action trong 1 lúc, và không thể áp dụng với từng action đơn lẻ. Do vậy, hãy tạo mới bằngcách nhấn nút New Set như hình dưới:Đặt tên cho bộ set vừa tạo:Sau đó, chỉ cần kéo và thả action cần lưu vào thư mục set mới:
 • Tiếp tục, nhấn nút có biểu tượng và chọn Save Actions trong menu hiển thị:Và cuối cùng là đặt tên cho file Action này:
 • Giờ đây, bạn đã có thể dễ dàng chia sẻ với bất kỳ ai, tất cả chỉ với vài thao tác đơn giản và dễdàng. Chúc các bạn thành công!