Huong dan su dung photoshop cs5 phan 19

631 views
581 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
631
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
45
Actions
Shares
0
Downloads
53
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Huong dan su dung photoshop cs5 phan 19

 1. 1. Hướng dẫn sử dụng Photoshop CS5 - Phần 19: Tạo ảnh Out of boundTrong bài tiếp theo của series hướng dẫn về Photoshop, chúng tôi sẽ trình bày mộtsố bước cơ bản để tạo hiệu ứng của những bức ảnh vượt khung hình – Out ofbound. Cụ thể tại đây, từ 2 bức ảnh gốc, chúng ta sẽ tạo ra hình ảnh của 1 vận động viênthể thao đang cố gắng "vượt" ra khỏi màn hình của chiêc TV.Để chuẩn bị, các bạn cần tìm được ảnh mẫu với tỉ lệ kích thước sao cho phù hợp, trướctiên là ảnh hiển thị bên ngoài (ở đây là chiếc TV), và bên trong là đối tượng chính chúngta sẽ thao tác và tập trung các hiệu ứng vào đó. Trước tiên, chúng ta sẽ mở ảnh của chiếcTV:
 2. 2. Việc xử lý những góc cạnh của thiết bị này hết sức đơn giản và dễ dàng, vì chỉ cần chọnnhững đường thẳng bằng công cụ Polygonal Lasso của Photoshop:Và chọn 4 góc tương ứng như sau:
 3. 3. Tiếp theo, mở bức ảnh sẽ xuất hiện bên trong chiếc TV này:
 4. 4. Sau đó, nhấn Ctrl + A (Windows) hoặc Command + A (Mac) để chọn toàn bộ bức ảnh,và nhấn tiếp Ctrl + C (Windows) hoặc Command + C (Mac) để copy toàn bộ vùngchọn này. Quay trở lại bức ảnh chứa đối tượng hiển thị bên ngoài (ở đây là chiếc TV) vàchọn Edit từ thanh menu > Paste Special > Paste Into:Nếu bạn đang sử dụng Photoshop CS4 hoặc những phiên bản trước đó, chỉ cần chọn Edit> Paste Into, kết quả sẽ như sau:
 5. 5. Khi nhìn vào bảng điều khiển Layer, chúng ta sẽ thấy rằng Photoshop đã thêm 1 lớp mớibên cạnh bức ảnh xuất hiện bên trên Background Layer. Đồng thời, Photoshop cũng đãsử dụng lớp lựa chọn bên ngoài để khởi tạo Layer Mask cho bức ảnh, và đó là lý do tạisao chúng ta chỉ nhìn thấy chi tiết bên trong chiếc Tv cho dù kích thước thật của ảnh lớnhơn chiếc TV nhiều:
 6. 6. Giữ nút Shift và nhấn vào lớp Layer Mask như hình dưới:Quá trình này sẽ tạm thời tắt bỏ lớp Layer Mask và chiếc TV sẽ bị ẩn đằng sau:
 7. 7. Tiếp theo, thay đổi thông số Opacity từ 100% xuống còn 60%:
 8. 8. Và khi đó, 2 ảnh sẽ hòa trộn với nhau như sau:
 9. 9. Sau đó, nhấn Ctrl + T (Windows) hoặc Command + T (Mac) để sử dụng tính năngFree Transform để thay đổi kích thước sao cho khớp với tỉ lệ của chiếc TV:
 10. 10. Tiếp theo, sử dụng những công cụ quen thuộc của bạn (Lasso Tool, Pen Tool... ) để chọnphần diện tích ảnh bên ngoài rìa chiếc TV. Ví dụ như ở đây, chúng ta sẽ làm cho phầnđầu của vận động viên và chiếc thuyền lướt sóng “thò” ra bên ngoài:
 11. 11. Sau đó, giữ nút Shift và nhấn Layer Mask 1 lần nữa, thay đổi thông số Opacity về 100%như cũ:Và phần hiển thị của chiếc TV sẽ trở lại như cũ:
 12. 12. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành thêm vùng lựa chọn đã tạo ở bên trên vào lớp LayerMask này, chọn lớp Layer Mask bên cạnh:
 13. 13. Chọn tiếp menu Edit > Fill:Hộp thoại Fill hiển thị, thay đổi lựa chọn Use thành White:
 14. 14. Nhấn OK để áp dụng thay đổi và đóng cửa sổ này lại. Sau đó nhấn tiếp Ctrl + D(Windows) hoặc Command + D (Mac) để bỏ vùng chọn:Sau đó, gộp 2 Layer này lại, và chúng ta sẽ có bức ảnh cuối cùng như sau:
 15. 15. Chúc các bạn thành công!

×