Backlink

805 views

Published on

mình tìm hiểu được 1 số thông tin. up lên chia sẻ. cả nhà đóng góp ý kiến giúp nha:D

0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
805
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
43
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Backlink

 1. 1. Backlink
 2. 2. Backlink backlink Backlink là gì? Tại sao phải dùng backlink? Các cách tạo backlink.
 3. 3. Backlink là gì? Khái niệm Back-link đơn thuần là một link từ site khác tới site của bạn. Tạo ra 1 back-link là công việc đơn giản nhưng bạn không chỉ cần 1 mà là hàng nghìn back-link và thêm nhiều link mới mỗi tháng. Không bao giờ là đủ. Tạo backlink Cần bao nhiêu link?
 4. 4. Tại sao phải dùng backlink • Back-link là một phần tất yếu trong thế giới SEO. • Nếu bạn muốn site của bạn đứng trong top của các công cụ tìm kiếm thì site của bạn phải có rank cao • Muốn có rank cao bạn sẽ phải tạo rất nhiều backlink.
 5. 5. Backlink. Sử dụng bài viết để tạo link Sử dụng video để tạo link Sử dụng các mạng xã hội tạo link Sử dụng Blog để tạo link Nội dung trang web phải thật hay Các cách tạo backlink
 6. 6. Sử dụng bài viết để tạo link • Viết những bài chứa thông tin nhiều người quan tâm là một cách hay để tạo back-link. Bạn có thể post bài viết lên site của bạn và publish chúng trên các directory. Mỗi site publish bài viết của bạn sẽ tạo ra 1 back-link.
 7. 7. Sử dụng video để tạo link. • Một cách hay khác để tạo link là sử dụng các video clip. Bạn có thể tạo một video clip về cuộc sống thường ngày của bạn hay một cách kiếm tiền thú vị của riêng bạn. Hãy post các clip này lên site của bạn và publish chúng trên các video site như youtube.com, metacafe.com, viddler.com và các site khác. Công việc này sẽ đem đến cho bạn thứ hạng rất cao trên các công cụ tìm kiếm.
 8. 8. Sử dụng các mạng xã hội để tạo link • Để tạo link từ các mạng xã hội này, bạn hãy tạo một account, link đến những người có cùng sở thích, comment cho họ kèm theo một đường link đến site của bạn. • Các mạng xã hội như: facebook, myspace, twitter,…
 9. 9. Sử dụng blog để tạo link • Hãy ghé thăm các blog có cùng chủ đề với blog của bạn và các blog nổi tiếng khác, comment cho họ. • Ví dụ: nếu site của bạn có chủ đề về SEO và bạn thấy một blog liên quan đến chủ đề này, bạn nên để lại một comment như:”đây là một bài viết tuyệt vời với những quan điểm hay. Tôi cũng tìm thấy một số công cụ tuyệt vời tại www.site-của- bạn.com”.
 10. 10. Nội dung trang web • Cái này là điều kiên tiên quyết để một trang web có thể tồn tại hay không. Không ai vào trang web của bạn chỉ để xem những thứ vô giá trị. Do vậy tạo ra nội dung hấp dẫn là một cách kiếm backlink hiệu quả nhất và lâu dài nhất.
 11. 11. Vài cách đơn giản. 1. Để lại chữ ký trên diễn đàn 2. Tạo Profile trên Yahoo và Google 3. Sử dụng Powerpoint để xây dựng backlink
 12. 12. Để lại chữ kí trên diễn đàn Để lại chữ kí. Các bước
 13. 13. Sử dụng Powerpoint để xây dựng backlink Bookmark và Ping các powerpoint đó để được Google index nhanh Comment các powerpoint mà bạn đã upload lên các site Upload powerpoint của bạn lên các website Hãy tách bài viết ra thành các slide Sử dụng 1 bài viết của bạn, rồi copy vào powerpoint
 14. 14. Một số website 1. Slideshare.net 2. Slideboom.com 3. Docstoc.com 4. Scribd.com 5. Esnips.com
 15. 15. Chú ý A AnchorText mục tiêu B link tới và link đi. C PageRank không phải là tất cả D Hãy cẩn thận khi đi “đường tắt” Xây dựng link
 16. 16. Anchor Text mục tiêu Bạn cần đặt ra đoạn Anchor text mục tiêu của mình. Tuy nhiên, bạn không nên dùng cùng 1 đoạn text đó ở mọi nơi, điều này cũng khiến Google có ấn tượng không tốt về link của bạn. Dùng 2 hoặc 3 cụm từ khác nhau để đại diện cho web của bạn. Nếu bạn chỉ tạo được một image link, thì phải chắc chắn rằng webmaster đó đặt đoạn text hoặc tên web của bạn vào ALT tag của image đó.
 17. 17. Chú trọng link tới và link đi • Google sẽ căn cứ vào trang đặt link của bạn để đánh giá khách quan về website của bạn. Một site có nhiều inbounk link sẽ đem lại danh tiếng nhiều hơn cho site được link tới. Trong khi đó, link trên một trang chất lượng kém thì các outbound link sẽ không phát huy được gì nhiều.
 18. 18. Pagerank không phải là tất cả • Đừng biến mình thành kiểu webmaster không biết tới gì khác ngoài PageRank. Một site PR cao vẫn có thể có giá trị link thấp. Điều này đặc biệt đúng với những site chuyên bán link. • Chú ý tránh xa những site sử dụng các cụm từ như “sponsored by” ( tài trợ bởi) hay “paid for by” ( được trả bởi)… Google sẽ không bao giờ để các site dạng này có chút PR nào. Vì vậy chỉ đơn giản là bỏ qua những site đó, chúng không đáng lãng phí thời gian của bạn.
 19. 19. Cẩn thận khi đi đường tắt • Khi lướt web, bạn sẽ thấy có rất nhiều site quảng cáo dịch vụ “đường tắt” để tạo link. Họ hứa hẹn sẽ bán cho bạn hàng trăm link. Bạn cần nhiều link nhưng chất lượng link đóng vai trò rất quan trọng đối với sự thành công của bạn. Các site liên kết với bạn phải liên quan đến chủ đề site của bạn, nếu không các công cụ tìm kiếm sẽ bỏ qua các link đó. Nếu site liên kết với bạn mang nội dung spam hay văn hoá đồi truỵ, rank của bạn sẽ bị giảm trầm trọng chỉ vì “có liên quan đến nội dung xấu”.
 20. 20. Liên kết website trong SEO. • Trong SEO, liên kết hay còn gọi là link là một trong yếu tố quan trọng nhất để nâng hạng trên Google.
 21. 21. Liên kết ở phía trên sẽ tốt hơn liên kết ở phía dưới.
 22. 22. Nếu link của bạn được đặt trên cùng hoặc đầu tiên sẽ có nhiều giá trị hơn các link ở phía dưới.
 23. 23. External link có nhiều ảnh hưởng hơn Internal link.
 24. 24. Liên kết từ site mới sẽ tốt hơn link từ site đã có link trước đó.
 25. 25. Liên kết từ site có độ trust cao sẽ rất có ít trong ranking.
 26. 26. Liên kết bên trong nội dung tốt hơn liên kết bên ngoài nội dung :
 27. 27. Text link sẽ tốt hơn thuộc tính alt của hình ảnh.
 28. 28. Liên kết từ nhiều site có độ tin tưởng cao sẽ có nhiều giá trị
 29. 29. Fresh links, tạo nhiều liên kết quan trong một thời gian ngắn
 30. 30. Các trang trong website liên kết đến các trang webspam có thể giảm giá trị của những link khác trong website
 31. 31. Backlink www.facebook.com/nguyenthithuyduongcom

×