13566104 bn-bit-gi-v-mo-hinh-phan-tich-swot

833 views
716 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
833
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
22
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

13566104 bn-bit-gi-v-mo-hinh-phan-tich-swot

 1. 1. Bạn biết gì về mô hình phân tích SWOT?Nguyễn Thạc MinhBWP/Business Balls02:23 PM - Thứ năm, 15/09/2005SWOT là tập hợp viết tắt những chữ cái đầu tiên của các từ tiếng Anh: Strengths (Điểmmạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Nguy cơ). Đây làcông cụ cực kỳ hữu ích giúp chúng ta tìm hiểu vấn đề hoặc ra quyết định trong việc tổchức, quản lý cũng như trong kinh doanh. Nói một cách hình ảnh, SWOT là khung lýthuyết mà dựa vào đó, chúng ta có thể xét duyệt lại các chiến lược, xác định vị thế cũngnhư hướng đi của một tổ chức, một công ty, phân tích các đề xuất kinh doanh hay bất cứý tưởng nào liên quan đến quyền lợi của doanh nghiệp. Và trên thực tế, việc vận dụngSWOT trong xây dựng kế hoạch kinh doanh, hoạch định chiến lược, đánh giá đối thủcạnh tranh, khảo sát thị trường, phát triển sản phẩm và cà trong các báo cáo nghiên cứu ..đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.Nguồn gốc của mô hình phân tích SWOTMô hình phân tích SWOT là kết quả của một cuộc khảo sát trên 500 công ty có doanh thucao nhất do tạp chí Fortune bình chọn và được tiến hành tại Viện Nghiên cứu Standfordtrong thập niên 60-70, nhằm mục đích tìm ra nguyên nhân vì sao nhiều công ty thất bạitrong việc thực hiện kế hoạch. Nhóm nghiên cứu gồm có Marion Dosher, Ts. OtisBenepe, Albert Humphrey, Robert Stewart và Birger Lie.Việc Du Pont lập kế hoạch kinh doanh dài hạn vào năm 1949 đã khơi mào cho một phongtrào “tạo dựng kế hoạch” tại các công ty. Cho tới năm 1960, toàn bộ 500 công ty được tạpchí Fortune bình chọn đều có “Giám đốc kế hoạch” và các “Hiệp hội các nhà xây dựng kếhoạch dài hạn cho doanh nghiệp”, hoạt động ở cả Anh quốc và Hoa Kỳ.Tuy nhiên, tất cả các công ty trên đều thừa nhận rằng các kế hoạch dài hạn này khôngxứng đáng để đầu tư công sức bởi không có tính khả thi, chưa kể đây là một khoản đầu tưtốn kém và có phần phù phiếm.Trên thực tế, các doanh nghiệp đang thiếu một mắt xích quan trọng: làm thế nào để banlãnh đạo nhất trí và cam kết thực hiện một tập hợp các chương trình hành động mang tínhtoàn diện mà không lệ thuộc vào tầm cỡ doanh nghiệp hay tài năng của các chuyên giathiết lập kế hoạch dài hạn.Để tạo ra mắt xích này, năm 1960, Robert F. Stewart thuộc Viện Nghiên cứu Standford,Menlo Park, California, đã tổ chức một nhóm nghiên cứu với mục đích tìm hiểu quá trìnhlập kế hoạch của doanh nghiệp nhằm tìm ra giải pháp giúp các nhà lãnh đạo đồng thuậnvà tiếp tục thực hiện việc hoạch định, điều mà ngay nay chúng ta gọi là “thay đổi cungcách quản lý”.
 2. 2. Công trình nghiên cứu kéo dài 9 năm, từ 1960 đến 1969 với hơn 5000 nhân viên làm việccật lực để hoàn thành bản thu thập ý kiến gồm 250 nội dung thực hiện trên 1100 công ty,tổ chức. Và sau cùng, nhóm nghiên cứu đã tìm ra 7 vấn đề chính trong việc tổ chức, điềuhành doanh nghiệp hiệu quả. Tiến sĩ Otis Benepe đã xác định ra “Chuỗi lôgíc”, hạt nhâncủa hệ thống như sau:1. Values (Giá trị)2. Appraise (Đánh giá)3. Motivation (Động cơ)4. Search (Tìm kiếm)5. Select (Lựa chọn)6. Programme (Lập chương trình)7. Act (Hành động)8. Monitor and repeat steps 1 2 and 3 (Giám sát và lặp lại các bước 1, 2 và 3).Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, không thể thay đổi giá trị của nhóm làm việchay đặt ra mục tiêu cho nhóm làm việc, vì vậy nên bắt đầu bước thứ nhất bằng cách yêucầu đánh giá ưu điểm và nhược điểm của công ty. Nhà kinh doanh nên bắt đầu hệ thốngnày bằng cách tự đặt câu hỏi về những điều “tốt” và “xấu” cho hiện tại và tương lai.Những điều “tốt” ở hiện tại là “Những điều hài lòng” (Satisfactory), và những điều “tốt”trong tương lai được gọi là “Cơ hội” (Opportunity); những điều “xấu” ở hiện tại là “Sailầm” (Fault) và những điều “xấu” trong tương lai là “Nguy cơ” (Threat). Công việc nàyđược gọi là phân tích SOFT.Khi trình bày với Urick và Orr tại Hội thảo về Lập kế hoạch dài hạn tại Dolder Grand,Zurich, Thụy Sĩ năm 1964, nhóm nghiên cứu quyết định đổi chữ F thành chữ W và từ đóSOFT đã chính thức được đổi thành SWOT.Sau đó, SWOT được Urick và Orr quảng bá tại Anh quốc như một dạng bài tập cho tất cảmọi người. Những điều cần phải làm trong khi lập kế hoạch chỉ là phân loại các vấn đềtheo một số danh mục được yêu cầu.Bước thứ hai được điều chỉnh thành “Nhóm sẽ làm gì?” với từng phần trong danh mục.Quá trình lập kế hoạch này sau đó được thiết kế thông qua phương pháp “Thử và sai” màkết quả là một quá trình gồm 17 bước, bằt đầu bằng SOFT/SWOT với mỗi mục ghi riêngvào từng trang.Phiên bản đầu tiên được thử nghiệm và xuất bản năm 1966 dựa trên hoạt động của côngty Erie Technological Corp. ở Erie Pa. Năm 1970, phiên bản này được chuyển tới Anhdưới sự tài trợ của công ty W.H.Smith & Sons PLC và được hoàn thiện năm 1973.Phương pháp phân tích này cũng đã được sử dụng khi sáp nhập các cơ sở xay xát vànướng bánh của CWS vào J.W.Frenhch Ltd.Kể từ đó, quá trình này đã được sử dụng thành công rất nhiều lần ở nhiều doanh nghiệpvà tổ chức thuộc các lĩnh vực khác nhau. Và tới năm 2004, hệ thống này đã được pháttriển đầy đủ, đã chứng minh được khả năng giải quyết hàng loạt các vấn đề hiện nay
 3. 3. trong việc xác lập và nhất trí các mục tiêu mang tính thực tiễn hàng năm của doanhnghiệp mà không cần dựa vào các cố vấn bên ngoài.Bạn biết gì về mô hình phân tích SWOT?Nguyễn Thạc MinhBWP/Business Balls02:23 PM - Thứ năm, 15/09/2005Đây là phần gợi ý thực hành mô hình phân tích SWOT rất hữu ích cho các doanh nhân vàcho những ai muốn tổ chức công việc một cách khoa học, hiệu quảGợi ý thực hành phân tích SWOTAlbert Humphrey, nhà kinh tế, thành viên Ban quản trị của cùng lúc 5 công ty đồng thờilà chuyên gia cố vấn cho hơn 100 công ty tại Anh, Mỹ, Mê-hi-cô, Pháp, Thụy Sĩ, Đức, NaUy và Đan Mạch, đã cụ thể hóa SWOT thành 6 mục hành động sau:1. Sản phẩm (Chúng ta sẽ bán cái gì?)2. Quá trình (Chúng ta bán bằng cách nào?)3. Khách hàng (Chúng ta bán cho ai?)4. Phân phối (Chúng ta tiếp cận khách hàng bằng cách nào?)5. Tài chính (Giá, chi phí và đầu tư bằng bao nhiêu?)6. Quản lý (Làm thế nào chúng ta quản lý được tất cả những hoạt động đó?)6 mục trên cung cấp một cái khung để phát triển các vấn đề trong SWOT. Đây có thể coilà một “bước đột phá”, vì vậy, chắc hẳn cần phải giải thích thêm đôi chút. Các yêu cầutrong SWOT được phân loại thành 6 mục như trên sẽ giúp đánh giá các mục theo cáchđịnh lượng hơn, giúp các nhóm làm việc có trách nhiệm hơn trong bối cảnh hoạt độngcủa doanh nghiệp hay tổ chức, từ đó dễ dàng quản lý các hành động hơn. Mục tiêu hếtsức quan trọng của quá trình là đạt được cam kết giữa các nhóm tham gia – phần nàyđược giải thích bằng mô hình TAM (Team Action Management Model – Mô hình quản lýhoạt động nhóm) của Albert Humphrey.Chừng nào còn phải xác định các hành động được cụ thể hóa từ SWOT, các nguyên nhânvà mục đích phân tích SWOT, chừng đó, khả năng và quyền hạn quản lý nhân viên củabạn còn đóng vai trò quan trọng trong việc đưa đến một sự nhất trí về ý tưởng và phươnghướng hoạt động.
 4. 4. Dựa vào bối cảnh cụ thể, một mô hình phân tích SWOT có thể đưa ra một, hay một vàimục trong danh sách 6 bước hành động nói trên. Dù trong trường hợp nào đi nữa, SWOTvề cơ bản cũng sẽ cho bạn biết những gì là “tốt” và “xấu” trong công việc kinh doanhhiện tại hay đối với một đề xuất mới cho tưong lai.Nếu đối tượng phân tích SWOT của bạn là công việc kinh doanh, mục tiêu phân tích làcải thiện doanh nghiệp, thì SWOT sẽ được hiểu như sau: • ”Điểm mạnh” (Duy trì, xây dựng và làm đòn bẩy) • ”Cơ hội” (Đánh giá một cách lạc quan) • ”Điểm yếu” (Phương thuốc để sửa chữa hoặc để thoát khỏi điểm yếu) • ”Nguy cơ” (Các trở ngại)Nếu phân tích SWOT được dùng để đánh giá một ý tưởng hay đề xuất, nó có thể chỉ rarằng ý tưởng hay đề xuất đó quá yếu (đặc biệt khi so sánh với việc phân tích các đề xuấtkhác) và không nên đầu tư vào đó. Trong trường hợp này, không cần đưa ra các kế hoạchhành động tiếp theo.Nếu phân tích cho thấy ý tưởng hay đề xuất nào đó thực sự có khả năng thành công, bạncó thể coi đây là một công việc kinh doanh, và chuyển các mục trong SWOT thành hànhđộng phù hợp.Trên đây là nội dung chính lý thuyết của Albert Humphrey liên quan đến việc phát triểncác mục trong phân tích SWOT thành hành động nhằm mục tiêu thay đổi doanh nghiệphoặc tổ chức.Ngoài ra, SWOT còn có một số cách áp dụng khác, tùy theo hoàn cảnh và mục đích củabạn, chẳng hạn, nếu bạn chỉ tập trung vào một bộ phận chứ không phải cả doanh nghiệp,bạn nên sắp xếp lại 6 mục nêu trên sao cho nó có thể phản ánh đầy đủ các chức năng củabộ phận, sao cho các mục trong SWOT có thể được đánh giá cụ thể nhất và được quản lýtốt nhất.Khung phân tích SWOTMô hình phân tích SWOT được áp dụng trong việc đánh giá một đơn vị kinh doanh, mộtđề xuất hay một ý tưởng. Đó là cách đánh giá chủ quan các dữ liệu được tổ chức theo mộttrình tự lô-gíc nhằm giúp chúng ta hiểu rõ vấn đề, từ đó có thể thảo luận và ra quyết địnhhợp lý và chính xác nhất.Khung phân tích SWOT dưới đây sẽ giúp chúng ta suy nghĩ một cách chuyên nghiệp vàđưa ra quyết định ở thế chủ động chứ không chỉ dựa vào các phản ứng bản năng hay thóiquen cảm tính.Khung phân tích SWOT thường được trình bày dưới dạng lưới, bao gồm 4 phần chính thểhiện 4 nội dung chính của SWOT: Điểm mạnh, Điểu yếu, Cơ hội và Nguy cơ, một số cáccâu hỏi mẫu và câu trả lời được điền vào các phần tương ứng trong khung. Những câu hỏinêu dưới đây chỉ là ví dụ, người đọc có thể thay đổi cho phù hợp với từng đối tượng phân
 5. 5. tích cụ thể. Một điều cần hết sức lưu ý, đó là đối tượng phân tích cần được xác định rõràng, vì SWOT chính là tổng quan của một đối tượng – có thể là một công ty, một sảnphẩm, một dự án, một ý tưởng, một phương pháp hay một lựa chọn…Sau đây là ví dụ về những đối tượng tiềm năng có thể được đánh giá thông qua phân tíchSWOT:- Một công ty (Vị thế của công ty trên thị trường, khả năng tồn tại,…)- Một phương pháp phân phối hoặc bán hàng.- Một sản phẩm hoặc một nhãn hiệu.- Một ý tưởng kinh doanh.- Một sự lựa chọn chiến lược, chẳng hạn như thâm nhập thị trường mới hay tung ra sảnphẩm mới.- Một cơ hội thực hiện sát nhập.- Một đối tác kinh doanh tiềm năng.- Khả năng thay đổi nhà cung cấp.- Khả năng thuê ngoài (outsource) một dịch vụ hay nguồn lực.- Một cơ hội đầu tư.Cần đảm bảo miêu tả đối tượng phân tích thật rõ ràng để những người tham gia vào việcphân tích hay những người xem kết quả phân tích có thể hiểu đúng mục đích của việcđánh giá và các gợi ý của SWOT.Sau đây là khung phân tích SWOT
 6. 6. Ví dụ về phân tích SWOTVí dụ về phân tích SWOT dưới đây là một tình huống tưởng tượng. Kịch bản được phóngtác dựa trên thực tế hoạt động của một công ty chế tạo cung cấp đầu vào cho các công tykhác – công ty này từ trước đến nay thường dựa vào các nhà phân phối để đưa sản phẩmtới thị trường người tiêu dùng. Vì thế, cơ hội – chính là đối tượng phân tích SWOT – vớinhà sản xuất này là tạo ra một công ty mới để phân phối các sản phẩm trực tiếp tới một sốmảng thị trường mà các nhà phân phối hiện tại chưa tiếp cận.
 7. 7. Phần mềm phân tích SWOT cho MarketingCập nhật 11-5-2007 10:08
 8. 8. Phần mềm Marketing SWOT Analysis sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình phân tích SWOT để giúp bạn phân tích tình huống tương lai, định vị và chiến lược hóa. Đây là một quá trình chuyên sâu và toàn diện, giúp bạn phân tích có định hướng sản phẩm và dịch vụ của mình. Cũng với phần mềm này, bạn có thể làm ra gói tiếp thị bằng thư trực tiếp và quảng cáo nhanh hơn, chỉ bằng 1/3 thời gian. Và nếu bạn đã từng thuê viết ý tưởng quảng cáo… chúng tôi cam đoan với bạn rằng bạn đã có rất nhiều ý tưởng để viết, đến nỗi chẳng cần đến tay viết ý tưởng nào nữa cả! Sau khi tiêu tốn gần 2 tỉ USD để thực hiện marketing trực tiếp chúng tôi mới rút ra được những kinh nghiệm và phương tiện để phân tích những ảnh hưởng tác động đến marketing trực tiếp Để thực hiện marketing trực tiếp thật sự hiệu quả phải cần đến những nguyên tắc và cả một quá trình làm việc căng thẳng. Chúng tôi luôn luôn đặt mình vào vị trí “suynghĩ từ những gì nhỏ nhặt nhất” mỗi khi bắt đầu một dự án marketing cho một sản phẩm mới.Điều này luôn mất nhiều thời gian và nhiều năng lượng nhất.Điều tệ hại là khi chiến lược tác chiến được phát triển rất hoàn hảo thì chúng tôi lại quên mất 3chương trình chiêu thị gần nhất và không bao giờ sử dụng lại nó. Điều đó đã gây thiệt hại hàngtriệu USD.Chính vì thế, một giải pháp đã được hình thành: Phần mềm phân tích SWOT…Một lần nữa chúng tôi rà soát lại những chiến dịch và các chiến lược đã làm nhằm mổ xẻ vấn đề,tìm ra đâu là điểm nổi bật của những chiến dịch đó.Vậy câu trả lời là gì? Đây là câu hỏi mang tính chất chiến lược mà chúng tôi luôn tự hỏi mình khiphải đối mặt với những tình huống và thử thách khác nhau. Tôi tin rằng câu nói “Cái khó ló cáikhôn” là đúng. Khi chúng tôi cố gắng tìm ra giải pháp cho những khách hàng có ngân quỹ ít ỏi,chúng tôi luôn bị đặt trong tình thế phải trả lời hàng đống câu hỏi trong suốt quá trình tư duy củamình. Và rồi chúng tôi cũng có được những giải pháp sáng tạo, những lợi thế cạnh tranh và chốibỏ những giải pháp tình thế. Nhưng… khi gặp phải những tình huống thông thường, chúng tôi chỉđưa ra những cách tiếp cận chuẩn mực và bỏ qua các ý tưởng, chiến lược tuyệt vời.Nhưng chúng tôi biết chúng tôi cần gì. Thật sự chúng tôi không cần một danh sách dài những ýtưởng nổi bật mà chúng tôi đã phát triển, bởi vì như thế sẽ làm hạn chế óc sáng tạo trong suốtquá trình tư duy. Bằng cách tư duy mới và hướng vào mục tiêu mỗi khi tiếp cận một dự án mới,sau đó suy luận, đặt ra những câu hỏi phản biện, áp dụng vào những tình huống bức bách,chúng tôi vẫn đạt được những thành công nhất định, nhưng chỉ áp dụng được cho tình huống đómà thôi.Vì thế, sau khi mất mấy tuần liền để xem xét lại những chiến dịch đã qua nhằm thu thập cácthông tin chủ chốt để đảm bảo mọi thứ hoạt động nhất quán, chúng tôi đưa ra 25 câu hỏi và tìnhhuống quan trọng.Sau đó, chúng tôi áp dụng quá trình chiến lược nội bộ - là một quá trình mà trong đó, các yếu tốđã được xem xét, phát triển lên và sắp xếp theo từng đề mục (các rào cản hay mục tiêu, lợi íchsao chép, Lợi thế cạnh tranh, tính tin cậy, tiêu đề, các đề nghị, các chiến lược và thị trường mục
 9. 9. tiêu). Điều này đem lại kết quả phân tích SWOT hiệu quả và nhất quán trong bất kỳ trường hợp nào. Kết quả sau cùng là bản phân tích SWOT với tất cả những ý tưởng được sắp xếp theo thứ tự mức độ quan trọng. Và thế là chúng tôi đã có những ý tưởng chiến lược, kèm theo những đề nghị, đề mục, vũ khí hành động, bản kế hoạch bán hàng và các nguồn thông tin quan trọng cho hoạt động bán hàng. Với bảng báo cáo tổng kết, chúng tôi nhận ra rằng chưa bao giờ chúng tôi có thể đạt được đến 20% chiến lược tuyệt vời nhất, với các bản ý tưởng, đề mục để có thể đạt đến khả năng bán hàng cao như thế và gói marketing hoàn hảo. Bên cạnh đó, Phần mềm phân tích SWOT dành cho Tiếp thị sản phẩm mới (Marketing SWOT Analysis) đã ra đời. Hiệu quả sử dụng phần mềm phân tích SWOT cho Marketing…Khi viết những mẩu quảng cáo và tiếp thị, chúng tôi bắt buộc sử dụng những ý tưởng và kháiniệm nền tảng tốt nhất, có hiệu quả cao nhất trước khi xem xét đến những ý tưởng kém hơn.Chúng tôi phải làm hết khả năng trước khi muốn sử dụng tới những ý tưởng ít hiệu quả hơn.Điều đó cũng cho thấy rằng, càng cố gắng sáng tạo bao nhiêu thì hiệu quả chúng tôi đem đếncho hoạt động bán hàng là càng lớn bấy nhiêu. Kết quả thì sao? Chúng tôi đang tự cạnh tranhvới chính mình.Câu hỏi đặt ra để giải quyết một vấn đề trong quá trình sáng tạo và quá trình phân tích hoạt độngcủa khách hàng, đó là làm sao giảm được thời gian xuống 50% hay 65%... với kết quả tốt hơn.Trong vòng 5 năm qua, chúng tôi đã gìn giữ điều này như một vụ khí bí mật và là một lợi thếcạnh tranh của công ty. Chắc bạn cũng biết, năm ngoái chúng tôi đã quyết định sử dụng tất cảnhững công cụ chiến lược và các thông tin hữu ích phục vụ cho các khách hàng trực tiếp củachúng tôi. Và kết quả chúng tôi đạt được là những sản phẩm như Phần mềm thị phần địa lý &Tiếp thị trực tiếp, Khóa học nâng cao khả năng tiếp thị trực tiếp đã được những nhà tiếp thịchuyên nghiệp tìm kiếm sử dụng, nhằm đạt được kết quả tốt hơn những thành quả mà họ đã cótrong hiện tại.Điều gì xảy ra với tỉ lệ phản hồi của bạn nếu…..?Điều gì sẽ xảy ra với tỉ lệ phản hồi mẫu quảng cáo và gói tiếp thị trực tiếp của bạn nếu bạn thựchiện những điều sau: • Bị khiêu khích với ý nghĩ “bị loại khỏi cuộc chơi” khi bạn rơi vào tình huống phải đối mặt với đối thủ cực lớn với lợi thế cạnh tranh của bạn thì cực nhỏ? • Suy nghĩ có mục tiêu về những gì bạn đang tiếp thị? • Khám phá ra được một chiến lược cực tốt, rồi một cái nữa, rồi lại một cái nữa… lúc đó bạn mới biết được rằng sự phối hợp giữa 3 chiến lược tuyệt vời đó hướng bạn tới một ý tưởng tuyệt đối đáng tin cậy và có thể hoạt động tuyệt như mơ? • Tạo ra những tài nguyên tiếp thị đặc biệt, có thể tạo nên tác động đầy thiện cảm và cực hấp dẫn với đối tượng và giúp bạn thu về tỉ lệ phản hồi cao từ đầu chí cuối?
 10. 10. • Tiếp theo, bạn có một bản danh sách gồm từ 50 đến 200 ý tưởng được sắp xếp theo thứ tự sự ảnh hưởng của đối tượng đối với món quà của bạn trước khi bạn viết kế hoạch chiêu thị và kế hoạch chiến lược?Trong giai đoạn cuối cùng khi sử dụng phần mềm phân tích SWOT dành cho marketing, tất cảnhững câu trả lời của bạn sẽ được sắp xếp theo thứ tự… chẳng hạn, mọi lời đề nghị được xếpthành nhóm và xếp hạng trong “Mức xếp hạng ở trường”. Sau đó, bạn sẽ có dịp xem lại nhữngcâu trả lời trong bản phân loại từ tốt nhất đến kém nhất. Trong giai đoạn cuối cùng của quy trình,bạn chỉ cần “thêm vào” hoặc “thay đổi” câu trả lời, sau đó tìm giải pháp và xếp loại chúng trongmục phân loại với thang điểm từ 1 đến 10, với 10 là giá trị lớn nhất.Phần mềm Marketing SWOT Analysis sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình phân tíchSWOT để giúp bạn phân tích tình huống tương lai, định vị và chiến lược hóa. Đây là một quátrình chuyên sâu và toàn diện, giúp bạn phân tích có định hướng sản phẩm và dịch vụ của mình.Khi bạn đã hoàn thành, bạn sẽ có ý tưởng cần thiết cho các đề mục cần thiết, đề nghị hiệu quả,các lợi ích dịch chuyển đầy quyền lực, lý lẽ của người tiêu dùng, chiến lược và lợi thế cạnh tranh,bên cạnh các lý do và rào cản khách hàng không mua sản phẩm. Một khi đã hoàn thành quátrình, chỉ cần nhất nút Print Report để hoàn thành bảng báo cáo cuối cùng thì bạn đã có trong taybảng chiến lược Tiếp Thị, định nghĩa được thị trường mục tiêu và viết bảng quảng cáo và tiếp thịtrực tiếp. Bạn cũng đã phát triển xong những chiến lược, chiến thuật thực thi hoàn hảo và mangtính cạnh tranh nên sẽ giúp bạn đạt được bước thành công kế tiếp trong các hoạt động chiêu thị.Công cụ phân tích SWOT là một vũ khí giúp bạn kiếm ra nhiều lợi nhuận hơn, tìm được nhiềukhách hàng hơn và các tài nguyên tiếp thị sẽ giúp bạn đạt được mức độ phản hồi của kháchhàng cao hơn. Cũng với phần mềm này, bạn có thể làm ra gói tiếp thị bằng thư trực tiếp vàquảng cáo nhanh hơn, chỉ bằng 1/3 thời gian. Và nếu bạn đã từng thuê viết ý tưởng quảng cáo…chúng tôi cam đoan với bạn rằng bạn đã có rất nhiều ý tưởng để viết, đến nỗi chẳng cần đến tayviết ý tưởng nào nữa cả!

×