Sample job analysis vi.

335 views
258 views

Published on

Published in: Business
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
335
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
3
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Sample job analysis vi.

  1. 1. 9 Bảng các câu hỏi tổng hợp cho vị trí làm việcGiới thiệu:Bản mẫu này đươ ̣c thiết kế để cung cấp các thông tin cần thiết đủ để phân loại, đưa ra các yêucầu tối thiểu & chuẩn bị cho bản miêu tả công việc. Thông tin trên thiết diện người sử dụng vớicác vị trí làm việc khác sẽ được sử dụng trong làm rõ các quan hệ & cấu trúc giữa các phòngban (với nhau)Mục tiêu của chúng tôi là tất cả các vị trí được miêu tả rõ ràng và chúng tôi có thể xác định chínhxác các kỹ năng gì, kiến thức gì và các khả năng gì được yêu cầu để làm được công việc này.Chúng ta càng nhiều thông tin về vị trí cần nghiên cứu thì càng tốt & có nhiều chủ đề phân tíchcho vị trí đó.Hướng dẫn:Hoàn thành tất cả các câu hỏi được đưa ra. Nếu cần có thêm giấy thì có thể lấy thêm. Nếu có câuhỏi nào liên quan đến thông tin yêu cầu trong bản mẫu này, đề nghị gặp người giám sát của bạnđể làm rõ.Mục Thông tin Vị trí cần được điền đầy đủ bởi người cấp trên của bạn, với thông tin đã đượcxem xét lại & đã có các nhận xét của người giám sát. Sau khi bản mẫu được điền xong phải đượcđưa cho người giám sát của bạn.Cấu trúc phòng banĐề nghị chuẩn bị 1 bản cơ cấu tổ chức mà trong bản đó chỉ ra bạn sẽ báo cáo cho ai, ai báo cáocho bạn & các vị trí khác trong Bộ phận của bạn (phần này cần được hoàn thành bởi người giámsát bộ phận)Thông tin tổng quát:Tên của người điền vào mẫu này:Tên vị trí Phòng(ban)Vị trí được được nghiên cứu?Tên vị trí có thay đổi không so với đề xuất? nếu có tên mới là gì?Nêu ra tên người giữ chức vụ naỳ hiện nay
  2. 2. Thông tin vị trí:(Được hoàn thành bởi người giữ chức vụ này xem xét & nhận xét của người giám sát.)Tên/ngàyTên vị trí Phòng (ban)1. Ai là người giám sát trực tiếp?Tên/ngày2a. Từ vị trí của bạn, bạn có thể được đề bạt lên vị trí nào hay những công việc nào ?2b. Từ những các công việc nào có thể có người được đề bạt lên vị trí của bạn ?3. Những hoa ̣t đô ̣ng gì là chủ yế u trong vi ̣trí của ba ̣n ? Viế t 1 đoa ̣n tổ ng quát (nêu ra các côngviê ̣c chính của bạn làm)4a. Đưa ra danh sách & đánh số thứ tự theo mức độ quan trọng cho các nhiệm vụ & trách nhiệm.Đưa ra số thời gian tương đối phân bổ cho từng nhiệm vụ & trách nhiệmNhiệm vụ hàng ngày * Thời gian phân bổ*tổng số thời gian phân bổ là 100%.4b. Bạn đã làm những dự án đặc biệt hay không định kỳ trong vị trí của bạn? những công việc gìkhông được liệt kê trong phần 4.a. cần được nêu ra đây. Phần này cùng với 4.a. sẽ diễn tả hoànthiện tất cả những trách nhiệm của bạn trong vị trí làm việc.4c. Tổng số thời gian bạn làm ngoài giờ trong vòng 1 năm cho dự án 4.b.5. Bạn nhận được bao nhiêu sự giám sát?______Giám sát trực tiếp—giám sát trực tiếp có liên quan đến các hoạt động cụ thể, các phâncông, các hệ thống…vv thông thường nhận được sự kiểm soát thường xuyên cho các hoạt độngcông việc. Các hướng dẫn cụ thể & các phân công công tác là ngắn hạn điển hình.______Giám sát tổng quát—các nhiệm vụ hàng ngày được thực hiện với sự giám sát tối thiểu.
  3. 3. các chuẩn thực hành hay quá trình thực hiện cho phép bạn thực hiện 1 mình tại công việc hàngngày, thỉnh thoảng có kiểm tra trong quá trình thực hiện. Công việc được phân, hoạt động trongkhuôn khổ chính sách đưa ra .______Định hướng—nhận được hướng dẫn cho các mục đích tổng thể. Trong phần lớn cácnhiệm vụ & các dự án được phân công, xác định các phương pháp, công việc liên tục, thời gianbiểu & làm cách nào đạt được mục đích công việc được phân, hoạt động trong khuôn khổ chínhsách đưa ra .______Định hướng tổng quát—nhận được hướng dẫn với các mục đích tổng thể. Làm việc độclập,hoạt động giữa các chính sách của bộ phận hay phòng ban, sử dụng đánh giá độc lập để đạtđược mục tiêu của công việc đưa ra.______Đánh giá định hướng—chủ đề quá rộng so với vị trí của tôi6. Miêu tả dưới đây số lượng & cấp độ giao tiếp cộng tác của công việc đòi hỏi với vị trí của bạn.6a. Trong phòng (ban) của bạn:Tên công việc Thường xuyên* Phân bổ thời gian** Lý do6b. Với những người lao động ở các phòng(ban) khác:Tên công việc & phòng(ban) Thường xuyên* Phân bổ thời gian** Lý do*Miêu tả trong term của thời gian theo ngày, tháng, năm..vv, etc. (i.e., 3/ngày, 1/tuần, 2/tháng,6/năm).**Thời gian phân bổ theo từng hợp đồng6c. Với người lao động của các công ty hay nhóm lao động khác:Ai thường xuyên* Thời gian phân bổ** Lý do*Miêu tả trong term của thời gian theo ngày, tháng, năm..vv, etc. (i.e., 3/ngày, 1/tuần, 2/tháng,6/năm).**Thời gian phân bổ theo từng hợp đồng7a. Điều gì dưới đây diễn tả đúng nhất kế hoạch, lịch hoạt động & trách nhiệm của bạn ? _________Hoàn toàn không—Tất cả các hoạt động được làm bởi người khác. _________Rất hạn chế—1 chút cơ hội cho kế hoạch hoặc lịch hoạt động của cá nhân tôi. _________Hạn chế—có vài kế hoạch trong các hoạt động của tôi được yêu cầu.
  4. 4. _________Có mức độ—1 số lượng vừa phải trong kế hoạch của tôi hay các hoạt động củanhững người khác đựoc yêu cầu. _________Quan trọng—1 số lượng lớn trong công việc của tôi là lên kế hoạch/ lichk hoạt độngcho tôi và những ngườig khác. _________Mở rộng hơn—1 tầng khác trong mức độ trách nhiệm của các kế hoạch tồn tại,thông thường có ảnh hưởng đến mốt số người & hoạt động nhất định & đòi hỏi 1 số lượng thờigian đáng kể.7b. Đưa ra ví dụ của kế hoạch/ thời gian biểu của các trách nhiệm mà bạn được giao:7c. Miêu tả bất cứ trách nhiệm nào bạn có liên quan đến việc lên kế hoạch, thiết kế, phát triển, vàđề xuất các cách làm mới, các chính sách, các quy trình, các phương pháp, các hệ thống…vv8. Ra quyết định8a. Số dưới đây, theo thứ tự ưu tiên quan trọng, các quyết định bạn được yêu cầu theo công việchàng ngày & lặp lại 1 cách cơ bản:8b.Cho mỗi quyết đinh trong mục 8.a, chỉ ra ai sẽ xem xét lại quyết địn để nó được mang ra triểnkhai:8c. Cho mỗi quyết định ở mục 8.a. cái gì là chi phí ngoài dự kiến, chi phí thất thoát, hay vấn đềcó thể do các quyết định không đúng? Các câu trả lời có liên quan đánh theo số thứ tự theo(các)quyết định cụ thể nêu trong mục 8.9. Liệt kê các thiết bị(xe tải, máy rửa chai, máy hàn), các thiết bị văn phòng(máy tính, máy fax,máy phô tô copy) hay những thiết bị nàobạn được yêu cầu sử dụng thường xuyên & cơ bản địnhkỳ(chỉ ra bao nhiêu % của công việc điển hình được sử dụng trong hoạt động của từng việc)Hoạt động của thiết bị Phân bổ thời gian
  5. 5. 10. Bạn chịu trách nhiệm gì về tài chính hay vật chất ( ví dụ các công cụ, xe cộ, tiền tiêu lặt vặtcho văn phòng, ngân sách theo chủ quan?)Các nguồn Giá trị Kích cỡSố lượng11. Kiến thức, các kỹ năng & các khả năngNgười được tuyển dụng cần các kiến thức gì, các kỹ năng gì & các khả năng gì để người tuyểndụng đưa ra đề nghị tuyển dụng cho công việc này?12. Kinh nghiệm & Bằng cấpDựa vào các kiến thức & các kỹ năng đã được nêu trên, miêu tả:12a. Công việc có liên quan đòi hỏi 1 người có đủ kinh nghiệm cần thiết (loại nào & bao nhiêu,nêu cụ thể):12b. Giáo dục chính quy hay đào tạo người có đủ kinh nhiệm cần thiết ( chọn các bằng cấp cóthể áp dụng) :(1) __________Chưa tốt nghiệp Trung học, số năm học(2) __________Trung học(3) __________Trung cấp/ trường kỹ thuậtNêu cụ thể đã đạt được khóa đào tạo nào để phù hợp yêu cầu cho vị trí này:(4) __________Cao đẳngNêu cụ thể đã đạt được khóa đào tạo nào để phù hợp yêu cầu cho vị trí này:(5) __________Bằng Đại họcChuyên ngành theo học:
  6. 6. (6) __________Bằng sau Đại họcChuyên ngành theo học:13. Trước khi được chọn vào làm tại đây13a. Xem xét kỹ các trách nhiệm được giao, liệt kê các kiến thức cụ thể & các kỹ năng cụ thể, 1phận sự mới phải đuợc xây dựng trước khi có thể thực hiện công việc ( ví dụ kiến thức áp dụngcủa chính sách của bộ/ ngành.)13b. phận sự này cần bao nhiêu thời gian để xây dựng ?________Ít hơn 1 tháng ________ 6 đến 9 tháng________1tới 3 tháng ________ 9 đến 12 tháng________3 tới 6 tháng ________ Hơn 12 tháng14. Miêu tả các điều kiện làm việc/ mạo hiểm/ giờ làm có liên qua đến vị trí của bạn:14a. Địa điểm & làm việc ngoài trời.Bao nhiêu % của 1 ngày làm việc điển hình được dùng: (1)%_______Trong nhà với môi trường nhiệt độ được kiểm soát(cho trường hợp cá biệt, trong văn phòng, phòng họp). (2) %_______Trong nhà với môi trường nhiệt độ không kiểm soát được( như trong gara otô mở, các nhà kho và nhà xưởng) (3) %_______Ngoài trời tiếp xúc trực tiếp với sự thay đổi của thời tiết( cho trường hợp đặc biệt, mưa, tuyết, gió). (4) %_______Ngoài trời nhưng trong phương tiện vận chuyển, được bảo vệ khỏi tiếo xúc trực tiếp với thời tiết khắc nghiệt.14b. Các điều kiện làm việc khác (nếu không áp dụng tích vào đây: ____)Bao nhiêu % của 1 ngày làm việc điển hình của vị trí này tiếp xuc với: (1) %_______Không khí nhiễm bẩn (ví dụ. bụi, khói hơi, khói, diều kiện độc hại, các mùi khó chịu) (2) %_______Rung ( vd, điều khiển rùi máy, ảnh hưởng chấn động)
  7. 7. (3) %_______điều kiện ánh sáng không phù hợp hay mùi khó chịu và điều kiện lamg việc chật chội (4) %_______làm việc trên cao so với mặt đất nơi có khả năng bị ngã(ví dụ trên thang, trên mái nhà, trên thùng xe tải, hay giàn giáo). (5) %_______khênh hay mang vác các vật nặng. miêu tả chúng và trọng lượng (6) %_______các ô nhiễm khác. Miêu tả:14c. lịch làm việc/ số giờ(1) Hàng ngày—Miêu tả việc hàng ngày/các giờ & ngày làm việc thông thường được giao:(2) Khác—Miêu tả các yêu cầu nếu có cho việc làm ngoài trời thường xuyên, bạn có được trảtiền làm thêm không(trả tại chỗ, tiền ngoài giờ, tham gia họp hành, với bảng thông báo các giờbạn đã hường xuyên làm trong tháng)

×