IOS OverView

2,874 views

Published on

IOS

0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
2,874
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
135
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide
 • - Với Iphone , màn hình chính là điện thoại . Mọi thứ được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng 3.5 inch và ngày càng lớn hơn qua các phiên bản tiếp theo của IPhone .Cảm ứng đa chạm nói chung và màn hình cảm ứng đa chạm nói riêng vốn dĩ không phải là khái niệm hay công nghệ quá mới trong ngành điện toán và thiết bị điện tử(từnhữngnăm 80 của XX). Iphone chính là điện thoại thông minh đầu tiên sở hữu chức năng cảm ứng đa điểm.Ta có thể phóng to một trang web , một bức ảnh hoặc một tấm bản đồ bằng cách sử dụng các ngón tay.Màn hình cảm ứng điện dung hay cảm ứng điện trở đều có thể hỗ trợ đa chạm, tuy nhiên màn hình cảm ứng điện dung được sử dụng phổ biến hơn bởi sự linh hoạt trong việc nhận dạng các thao tác của đầu ngón tay trên màn hình.Tuy nhiên, chạm thôi chưa đủ, phần mềm mới là yếu tố quyết định sự thành bại của một màn hình cảm ứng đa chạm. Phần mềm ở đây không chỉ dùng để xử lý các tín hiệu nhận được từ bộ điều khiển, mà còn là giao diện và cách phản hồi của thiết bị trước các cú "chạm" của người dùng. Ở điểm này, iPhone đã thể hiện sự “nhanh trí” bằng một giao diện người dùng và cách điều khiển màn hình đầy lôi cuốn, khác biệt với thói quen "chọc bút" trước đây. SensorCảm biến thứ nhất là gia tốc kế, khi bạn quay ngang điện thoại , nó sẽ tự động thay đổi màn hình hiển thị theo chế độ phong cảnh. Tính năng này là vô cùng hữu ích để xem ảnh toàn cảnh, video hoặc lướt qua các album của các bạn…Cảm biến thứ hai phát hiện ánh sáng xung quanh và điều chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp để tiết kiệm năng lượng.Cảm biến thứ ba sẽ vô hiệu hóa màn hình khi bạn hướng điện thoại về phía khuôn mặt của bạn, vì vậy bạn sẽ không được quay số trong khi nói chuyện trên thiết bị.IPhone sử dụng hệ điều hành có nguồn gốc từ Mac OS
 • iOS (trướcđâyđượcgọilà iPhone OS) làhệđiềuhành di độngcủa Apple. Đầutiên OS chỉđượcpháttriểncho iPhone, saunàyđãđượcmởrộngđểhỗtrợcácthiếtbịkháccủa Apple , chẳnghạnnhưiPad , iPod…Nếutrướcđóbạnđãpháttriểncácứngdụngcho Mac OS X, bạnsẽtìmthấynhiềucôngnghệquenthuộc, nhưngbạncũngsẽtìmthấycôngnghệchỉcótrêniOS, chẳnghạnnhưgiaodiện Multi-Touch vàhỗtrợgiatốc.CáccôngcụcủaXcodecungcấpcácchứcnăngchỉnhsửacơbản, biênsoạn, vàmôitrườnggỡrốichomãcủabạn. XcodecũngcungcấpđiểmramắtđểthửnghiệmcácứngdụngcủabạntrênmộtthiếtbịiOS, vàiOS Simulator-mộtnềntảngmôphỏngmôitrườngcơbảniOSnhưngchạytrênmáytính Macintosh địaphươngcủabạn.
 • - Thay vào đó, các ứng dụng giao tiếp với phần cứng thông qua một tập hợp các các giao diện hệ thống cũng được xác định bảo vệ ứng dụng của bạn từ những thay đổi phần cứng. Sự trừu tượng này làm cho nó dễ dàng để viết các ứng dụng làm việc nhất quán trên các thiết bị với các khả năng hỗ trợ phần cứng khác nhau.
 • Cácgiaodiệnnàychủyếulàdựatrênngônngữ C vàbaogồmcáccôngnghệnhư Core Foundation, CFNetwork, SQLite vàtruycậpvàocácluồng POSIX và ổ cắm UNIX.Tầng Media: Lớpnàybaogồmcôngnghệ OpenGL ES, Quartz, Core Audio.
 • Cấu trúc của các ứng dụng iPhone được dựa trên mô hình thiết kế Model-View-Controller (MVC) bởi vì nó mang lại nhiều lợi ích cho các chương trình hướng đối tượng theo nhiều cách. Các chương trình dựa trên MVC có xu hướng thích ứng với thay đổi yêu cầu, nói cách khác, họ có nhiều dễ dàng mở rộng hơn so với các chương trình không sử dụng MVC. Hơn nữa, các đối tượng trong các chương trình này có xu hướng có thể tái sử dụng hơn và giao diện của nó có xu hướng được xác định tốt hơn.
 • IOS OverView

  1. 1. LẬP TRÌNH iPHONE.GVHD: Th.S Phan Nguyệt MinhNhóm thuyết trình:Bùi Trọng Tín - 09520307.Phạm Đức Đoàn Trang- 09520315.Huỳnh Tấn Hiếu - 09520408.
  2. 2. NỘI DUNG THUYẾT TRÌNH:
  3. 3. I. iPhone là gì? • Một điện thoại di động tích hợp và máy nghe nhạc đa iPHONE - SẢN PHẨM phương tiện được phát bởi Apple.NÊN CUỘC CÁCH LÀM MẠNG TRONG LĨNH • Kết hợp các chức năng chính VỰC ĐIỆNtiện ích phổ biến của một số THOẠI THÔNG MINH điện tử trong một thiết bị duy nhất. • Bao gồm máy nghe nhạc, xem video, máy ảnh kỹ thuật số, PDA, và là một bộ truyền thông Internet.
  4. 4. ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT CỦA iPHONE?• Màn hình cảm ứng rộng .• Cảm ứng đa điểm• Sensors (Bộ cảm biến)• iPhone OS Platform (iOS)
  5. 5. Tổng quan về iOS.- Là hệ điều hành cho các thiết bị di động của Apple.- Gồm hệ điều hành và các công nghệ mà bạn sử dụng để chạy các ứng dụng nguyên bản trên các thiết bị.- IOS SDK có chứa mã, thông tin, và các iPod iPhone iPad, công cụ bạn cần để phát triển, kiểm tra, chạy, gỡ lỗi và điều chỉnh các ứng dụng cho iOS.
  6. 6. Kiến trúc của iOS- Tương tự như kiến trúc cơ bản trong Mac OS X- Nhân của iOS được dựa trên nhân của Mac cơ bản được tìm thấy trong hệ điều hành Mac OS X.- Ở tầng cao nhất (top layer), iOS hoạt động như một trung gian giữa phần cứng cơ bản và các ứng dụng xuất hiện trên màn hình.- Lớp trên cùng của nhân này là các lớp dịch vụ được sử dụng để thực hiện các ứng dụng trên nền tảng này
  7. 7. - Core OS và Core Services chứa các giao diện cơ bản cho iOS, bao gồm cả những các chức năng truy cập các tập tin, các kiểu dữ liệu cấp thấp, các dịch vụ Bonjour, ổ cắm mạng.- Tầng Media bao gồm các công nghệ cơ bản được sử dụng để hỗ trợ bản vẽ 2D và 3D, âm thanh và video. Bao gồm công nghệ OpenGL ES, Quartz, Core Audio.- Tầng Cocoa Touch, hầu hết các công nghệ đều sử dụng ngôn ngữ Objective-C. Điểm khởi đầu cho bất kỳ project mới là tầng Cocoa Touch và đặc biệt là frameword UIKit.
  8. 8. - Cần gì để có thể lập trình cho iPhone ? + Máy Mac chạy phiên bản Leopard hoặc hơn + Xcode/SDK + OOP Programming. + Objective – C.- Xcode+ Gói công cụ cho các nhà phát triển phần mềm cung cấp tất cả mọi thứbạn cần để tạo ra các ứng dụng tuyệt vời cho Mac, iPhone, và iPad.+ Tích hợp chặt chẽ với Cocoa và Cocoa Touch frameworks, tạo ra một môitrường phát triển mạnh mẽ+ Bộ công cụ Xcode bao gồm Xcode IDE, Interface Builder, LLVM và cáccông cụ phân tích.
  9. 9. - Xcode IDE: + Tích hợp tất cả các công cụ bạn cần. + Giao diện thống nhất. + Live Issues ngay lập tức sẽ cảnh báo bạn những sai lầm về mã, hiển thị một bong bóng tin nhắn bên cạnh mã của bạn để biết thêm chi tiết. + Qui định chặt chẽ với nhà sản xuất.- Apple LLVM Compiler + Liên tục đánh giá những gì bạn gõ, +Xác định những sai lầm trong từng dòng mã. + Suy nghĩ trước cách giải quyết để sửa chữa nó cho bạn. + Các trình biên dịch khác có thể cho bạn biết những gì là sai - Apple LLVM có thể làm cho nó đúng
  10. 10. iOS Simulator + Một thử nghiệm hoàn hảo để đảm bảo giao diện người dùng của bạn hoạt động theo cách bạn muốn. + Có thể mô phỏng các cử chỉ chạm bằng cách sử dụng chuột. + Simulator iOS là một bộ tiết kiệm thời và giả lập iPhone tuyệt vời.
  11. 11. - Các loại ứng dụng được viết trên Iphone. + Web application. + Native application. + Hybrid application (Ứng dụng lai). - Objective – C + Là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng thêm phong cách của Smalltalk vào ngôn ngữ lập trình C. + Cú pháp là một sự kết hợp của cú pháp C ban đầu kết hợp với phong cách nhắn tin Smalltalk.
  12. 12. - MVC Design pattern +Cấu trúc của các ứng dụng iPhone được dựa trên mô hình thiết kế Model-View-Controller (MVC) - Model layer bao gồm các đối tượng đại diện cho dữ liệu mà ứng dụng quản lý. - View layer định nghĩa định dạng trình bày và sự xuất hiện của ứng dụng. - Controller Layer đóng vai trò là cầu nối giữa Model layer và View layer.
  13. 13. Các control tiêu biểu trong lập trình iPhone
  14. 14. + Navigation Bar+ Tool Bar+ Tab Bar+ Button+ Search Bar
  15. 15. + Segment Control.+ Slider+ Switch+ Text Field
  16. 16. Text View. Activity Idicator. Alert Action Sheet
  17. 17. CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ CHÚ Ý LẮNG NGHE
  18. 18. CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ CHÚ Ý LẮNG NGHE
  19. 19. CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ CHÚ Ý LẮNG NGHE

  ×