Hd su dung total video converter

10,028 views
9,881 views

Published on

hay

0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
10,028
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
23
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Hd su dung total video converter

 1. 1. Katarosky xin chào các bạn! Trong quá trình đọc - xử lý file nhạc hay video, chắc hẳn không ít lần ta gặpphải các thông báo lỗi như “file type is not support”, “Can not open this type offile”, “File incorrect”, hay “Please download codec”, gặp phải các lỗi này, không ítngười dùng phải mò mẫm tìm kiếm và chạy thử hết soft này đến soft khác nhằmconvert hay fix lỗi file nhưng kết quả chưa hẳn được như mong muốn. Đấy là chưa kểđến các sự cố có thể phát sinh do thử nghiệm quá nhiều phần mềm trên hệ thống cũngnhư các hiểm hoạ virus ẩn chứa trong các file c***k hay k****n có thể tấn công máytính của bạn bất cứ lúc nào. Giải pháp hữu hiệu nhất là sử dụng một công cụ đa năng,hỗ trợ tốt mọi định dạng multimedia, công cụ mà mình muốn giới thiệu ở dây là TotalVideo Converter. Total Video Converter (TVC) là một công cụ đa năng, tính năng mạnh nhấtvà được biết đến nhiều nhất là chuyển đổi định dạng file media. Theo thống kê trên4rum, các topic giới thiệu về TVC luôn nằm trong top được chú ý nhiều nhất, bêncạnh những pro đã có kinh nghiệm sử dụng phần mềm này rồi, vẫn còn không ít bạncòn chút bỡ ngỡ khi sử dụng một công cụ đa năng như TVC. Bài viết bên dưới, mìnhsẽ giới thiệu các tính năng chính của phần mềm này và hướng dẫn chi tiết cách sửdụng nó để chuyển đổi định dạng file. Mục lục: 1. Chức năng chính 2. Hướng dẫn cài đặt 3. Hướng dẫn đăng ký 4. Hướng dẫn sử dụng 5. Tuỳ chọn nâng cao 6. Lời kết
 2. 2. 1. Chức năng chính: -Chuyển đổi qua lại hầu hết mọi định dạng multimedia. Hiện nay đã hỗtrợ hơn 50 định dạng. -Chơi nhạc và xem phim mọi định dạng với Total Video Player -Cắt Video, cắt nhạc. (tích hợp trong khi convert) -Tách audio ra khỏi video hoặc ghép chúng lại với nhau. (chức năngExtract Video and Audio và Multiplex Video and Audio) -Nối các file độc lập (Chức năng Combine serveral files to one) -Ghi đĩa với Media Burner -Chụp ảnh màn hình với Desktop Capture & Game Capture -Công cụ làm video từ ảnh.Phiên bản Full: (liên tục update)http://www.diendantinhoc.vn/showthread.php?t=23910*Ghi chú: Các phiên bản Total Video Converter 3.14, 3.21, 3.5, 3.6 và 3.7 có giaodiện cài đặt giống nhau.2. Hướng dẫn Cài đặt:-Đầu tiên, bạn vào link ở trên để download về máy. Sau đó chạy file tvc.exe để bắtđầu cài đặt, xuất hiện hộp thoại bên dưới.-Lựa chọn ngôn ngữ mặc định là English, nhấn OK. Xuất hiện hộp thoại tiếp theo.-Ở cửa sổ chào mừng, nhấn Next để tiếp tục.
 3. 3. -Nhấn Next. Xuất hiện màn hình bên dưới.-Chọn thư mục cài đặt phần mềm, mặc định là C:Program filesTotal VideoConverter. Nhấn Next để tiếp tục.
 4. 4. -Tiếp tục nhấn Next 2 lần`
 5. 5. -Nhấn Install để bắt đầu cài đặt. Trình Setup sẽ copy file chương trình vào máy. Tachỉ việc ngồi đợi trong vài giây.
 6. 6. -Nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt, trình Setup sẽ tự động mở Total VideoConverter ra cho bạn.3. Hướng dẫn đăng ký:-Tại giao diện chính, nhấn nút Register. Nhập code vào và nhấn OK. (Xem hình)
 7. 7. -Kế tiếp, các bạn tắt phần mềm đi rồi mở lại, như vậy là đã đăng ký thành công rồi đó.4. Hướng dẫn Sử dụng Total Video Converter. (Riêng đối với phiên bản TVC 3.70,cần vào mục ToolsSkin chọn Classic mode và thao tác tương tự như HD bên dưới,lựa chọn này ngoài việc chuyển sang giao diện truyền thống còn giúp ta tránh tìnhtrạng bị out khi convert)
 8. 8. -Tại giao diện chính của TVC, nhấn New Task-Chọn Import Media files-Tìm đến thư mục chứa file và đánh dấu các file cần converter
 9. 9. -Xuất hiện hộp thoại bên dưới, lựa chọn định dạng file đích. Lưu ý: Đối với file videohoặc file audio, ta nhấn vào Tab tương ứng là Video File hoặc Audio File, sau đóclick vào định dạng đích, ví dụ WMA. Mặc định, tất cả file mà bạn đã chọn sẽ đượcconvert thành các file đích cùng định dạng.-Nhấn phải chuột vào biểu tượng file và chọn Select all to convert để tự động converttất cả. Muốn thiết lập nâng cao thì click vào mục Settings ở bên dưới mỗi file. Nếukhông rõ các thiết lập trong đó thì cứ để mặc định như vậy là OK rồi.
 10. 10. -Bước cuối cùng, ở mục Default Converted Folder, chọn đến thư mục sẽ xuất file vànhấn nút Convert Now.-Chương trình sẽ tự động convert lần lượt các file đã chọn. Công việc của bạn lúc nàythật đơn giản, chỉ việc ngồi chờ đến khi quá trình này hoàn tất (khi hoàn tất, windowsexplorer sẽ mở thư mục chứa file đã convert ra cho bạn, bao giờ thấy như hình bêndưới là OK rồi nhé :D)
 11. 11. - Lưu ý: + Trong quá trình tự động convert, chương trình ngốn khá nhiều RAM vàCPU vì vậy không nên mở nhiều ứng dụng khác cùng lúc để tránh tình trạng treo máy. + Trường hợp máy bị đứng giữa chừng, ta cần restart máy và mở thư mục đíchđã chọn ra (mặc định là C:Program filesTotal Video ConverterConverted), kiểmtra xem những file nào đã convert thành công rồi thì khỏi phải convert lại)5. Các tuỳ chọn nâng cao:
 12. 12. - Để thay đổi các tuỳ chọn nâng cao (trước khi convert), tại giao diện chính của TVC,nhấn nút Advanced, xuất hiện như hình bên dưới, với các tuỳ chọn sau:+ Chức năng “Filter”: chỉ áp dụng đối với video, cho phép chèn chữ hay hình ảnh vàovideo cũng như các lựa chọn khác gồm có: Subtitle, Watermark, upsidedown,Virtualdub Filter+ Chọn chất lượng xuất (xem hình): Cho phép lựa chọn chất lượng file xuất ra, mặcđịnh là normal, ta có thể đổi thành hight (file chất lượng cao) hay low (giảm chấtlượng). Nếu file nguồn bạn nhập vào có chất lượng thấp thì việc chọn hight sẽ khôngmấy hiệu quả, chức năng lựa chọn chất lượng file xuất chỉ thực sự hữu hiệu khi filenguồn có chất lượng cao. Tất nhiên chọn mức hight thì dung lượng file xuất sẽ lớnhơn so với lựa chọn normal hoặc low (dung lượng này sẽ hiển thị ở cạnh tên bài hátor video), tuỳ vào dung lượng bộ nhớ, chất lượng loa hay máy nghe nhạc bạn đang sửdụng để đưa ra lựa chọn “hight”, “normal” hay “low” cho hợp lý nhé.+ Trước khi converter, ta có thể nghe thử bài hát, hoặc xem thử video bằng cách nhấnnút Play.+ Mục Starting point và Ending point sẽ phát huy tác dụng khi bạn chỉ muốn cắtmột đoạn ở giữa bài hát (hoặc video). Để thực hiện điều này, cách thứ nhất là hãynhập thời điểm bắt đầu và kết thúc vào mục tương ứng, các bạn để ý một chút nhé: cóbốn vị trí để điền số, tương ứng với: giờ, phút, giây, và 1/10 giây. Cách thứ hai đơngiản hơn, ta chỉ cần nhấn nút play để nghe thử, đến đoạn muốn tách thì nhấn nút đánhdấu điểm đầu và điểm cuổi (xem hình), chương trình sẽ tự động chuyển thông sốđiểm đầu và điểm cuối qua mục Starting point và Ending point.
 13. 13. + Mục Settings: Cho phép thiết lập chi tiết hơn các thông số kỹ thuật cho file xuất.+ Nhấn Setting xuất hiện hình bên dưới với các tab: Audio Options, VideoOptions, Video Resize, Video Crop and Pad. Đối với file audio, ta chọn AudioOpitons: (Các tab khác tương tự, nếu các bạn hiểu về thông số kỹ thuật của file nhạchay video thì cứ vọc thử, cho biết thêm ấy mà, còn không thì để mặc định vậy là OKrồi) !+ Audio Chanel: cho phép copy audio ra cả hai kênh trái và phải (double) !+ Audio Codec: lựa chọn codec sử dụng (nên chọn auto) !+ Sampling Rate: Chọn rate cho file. !+ Bit Rate: Tuỳ vào chất lượng bạn chọn là Hight, Normal hay low mà thôngsố này sẽ khác nhau. !+ Adjust Audio Volume: Nếu muốn tăng âm lượng cho file xuất thì tăng consố này lên.
 14. 14. -Và cuối cùng, nhấn OK và Convert Now để bắt đầu convert.6. Lời kết:Trên đây mình đã trình bày các bước cơ bản nhất để convert các file multimedia.Mình chúc các bạn mới làm quen với tin học có thể sử dụng thành thạo tính năngconverter của phần mềm hữu ích này!Các bạn copy bài viết của mình thì ghi rõ nguồn nhé.WWW.DienDanTinHoc.VN.Bạn nào chưa rõ vấn đề gì thì pm cho mình:+ 4rum: Katarosky+ Yahoo: Katarosky+ Hoặc mail: katarosky@gmail.com Chúc Các Bạn Thành Công!

×