บริการอินเตอร์เน็ต

269 views
200 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
269
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
1
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

บริการอินเตอร์เน็ต

 1. 1. มีการนาอินเตอร์เน็ตไปประยุกต์ใช้งานหลากหลายประเภทเช่น จดหมายอิเล็กทรอนิกส์ เป็นเส้นทางในการรับส่งข้อความหรือเอกสารจาทั่วโลกในเวลาเพียงไม่กี่นาทีอย่างมี ประสิทธิภาพ
 2. 2.  ในระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตนั้นมีการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์หลากหลายเครื่องเข้า ด้วยกันทาให้การส่งข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ด้วยกันสามารถทาได้ง่าย
 3. 3.  เป็นเสมือนเครื่องมือที่ใช้กระจายข่าวสารและข้อมูลเฉพาะกลุ่ม คุณลักษณะเด่นของ เมลลิงลิสต์คือ นอกจากจะใช้กระจายข่าวสารผ่านอีเมลล์แล้วยังสามารถใช้เป็นแหล่ง ฐานข้อมูล
 4. 4.  เป็นการสื่อสารกันที่สามารถโต้ตอบกลับได้ทันทีผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสามารถส่ง เป็นข้อความ ภาพนิ่ง ภาพเคลื่อนไหว หรือเสียง
 5. 5.  เป็นชุมชนออนไลน์ที่กลุ่มคนรวมกันเป็นสังคมมีการทากิจกรรมร่วมกันบนอินเตอร์เน็ต เช่น การทาความรู้จักกัน การแบ่งปันรูปภาพ วีดีโอ แสดงความคิดเห็น มีส่วนร่วมใน การอภิปราย เป็นต้น
 6. 6.  เป็นเว็บไซต์ที่ใช้เขียนบันทึกเรื่องราว เพื่อสื่อสารความรู้สึก มุมมอง ประสบการณ์ ความรู้ และข่าวสาร ซึ่งอาจเรียกไดอารีออนไลน์
 7. 7.  เป็นรูปแบบการเผยแพร่ข้อมูลที่บุคคลต่างๆที่มีความรู้ในแต่ละเรื่องมาให้ข้อมูลหรือ ปรับปรุงข้อมูลที่มีอยู่เดิมให้ถูกต้องและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น
 8. 8.  บริการนี้อนุญาตให้ผู้ใช้สามารถเข้าไปทางาสนต่างๆที่อยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง ผ่านทางคอมพิวเตอร์อีกเครื่องหนึ่งที่เชื่อมต่ออยู่ในเครือข่ายอินเตอร์เน็ต
 9. 9.  เป็นการถ่ายโอนแฟ้มข้อมูลจากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังคอมพิวเตอร์อีกเครื่อง หนึ่งซึ่งอาจจะอยู่ใกล้หรือไกลกัน
 10. 10.  เป็นอีกบริการหนึ่งบนอินเตอร์เน็ตมีลักษณะเป็นกลุ่มสนทนาเพื่อแลกเปลี่ยนข่าวสาร กันบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ต
 11. 11.  เป็นบริการเพื่อการค้นหาข้อมูลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของอินเตอร์เน็ตในปัจจุบัน ข้อมูลที่นาเสนอในเว็บประกอบด้วย 2 ส่วน คือ ส่วนที่เป็นข้อมูลและส่วนที่เป็นตัวเชื่อม หรือลิงค์
 12. 12.  เป็นการทาธุรกรรมซื้อขายสินค้าและบริการบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตโดยนาเสนอสินค้า และบริการทางเว็บไซต์ ผู้ใช้บริการจากทั่วโลกสามารถเข้าถึงบริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง
 13. 13.  1. นาย ปัญจพล อะโสต ชั้น ม.5/1 เลขที่ 15  2. นางสาว ณัฏฐณิชา หุนสนธิ ชั้น ม.5/1 เลขที่ 32  3. นางสาว โชติกา สายสะโน ชั้น ม.5/1 เลขที่ 37

×