รายงาน เรื่อง  การทำงานของโปรแกรมบราวเซอร์ เสนอ อาจารย์นิธิศ วังโน จัดทำโดย นายคุณวุฒิ เรืองสม รหัส 52814401006 นางสา...
การทำงานของ Internet Explorer โปรแกรม Internet Explorer เป็นโปรแกรม  Browser ที่ใช้สำหรับอ่าน และดูเอกสารในรูปแบบ W...
<ul><li>ข้อดี </li></ul><ul><li>เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น สามารถหาทางแก้ไขได้ง่าย </li></ul><ul><li>- เป็นบราวเซอร์ที่คนใช้งาน...
<ul><li>ข้อเสีย </li></ul><ul><li>- ช้าที่สุด เมื่อเทียบกับบราวเซอร์อีกสองตัวที่เหลือ  </li></ul><ul><li>ใช้หน่วยความจำค...
การทำงานของ Firefox <ul><li>ทำให้คุณค้นหาข้อมูลจากเว็บได้สะดวกขึ้น </li></ul><ul><li>Search Bar แถบที่ทำให้ค้นหาข้อมูลได...
<ul><li>ข้อดี </li></ul><ul><li>- เร็วที่สุด  </li></ul><ul><li>เต็มไปด้วยอุปกรณ์เสริมหรือ add-ons </li></ul><ul><li>ม...
<ul><li> ข้อเสีย </li></ul><ul><li>-  ผู้ใช้ทั่วโลกยังน้อยถ้าเทียบกับ IE </li></ul><ul><li>- บางเว็บไซต์ที่ทำด้วย IE...
Google Chrome คือ เว็บบราวเซอร์ใหม่สำหรับ Windows  ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทาง Google  เอง และเป็นบราเซอร์ที่รวมการออกแบบ...
<ul><li>ข้อดี </li></ul><ul><li>- พื้นที่หน้าจอใหญ่ที่สุดและใช้เนื้อที่คุ้มค่าที่สุด </li></ul><ul><li>- เร็วกว่า IE  ...
ข้อเสีย -  ไม่มีความเป็นส่วนตัว เนื่องจาก chrome  บันทึกข้อมูล ผู้ใช้ตลอดเวลา  - เนื่องจากเป็นบราวเซอร์หน้าใหม่ ความป...
อ้างอิง &quot; พื้นฐานการใช้งาน Internet  Explorer .&quot;   [ ออนไลน์ ].  เข้าถึงได้จาก :  http://pknow.edupolice.or...
จบการนำเสนอแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

งานนำเสนอ อินเตอร์เน็ต

1,567 views
1,370 views

Published on

Published in: Education
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,567
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
5
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

งานนำเสนอ อินเตอร์เน็ต

 1. 1. รายงาน เรื่อง การทำงานของโปรแกรมบราวเซอร์ เสนอ อาจารย์นิธิศ วังโน จัดทำโดย นายคุณวุฒิ เรืองสม รหัส 52814401006 นางสาวเต็มศิริ คชวิน รหัส 52814401033 สาขา คอมพิวเตอร์ศึกษา ชั้นปีที่ 2 ห้อง 1 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2553 รายงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของวิชา เทคโนโลยีเว็บเพื่อการศึกษา รหัสวิชา 4122303a มหาวิทยาลัยราชภัฎร้อยเอ็ด
 2. 2. การทำงานของ Internet Explorer โปรแกรม Internet Explorer เป็นโปรแกรม Browser ที่ใช้สำหรับอ่าน และดูเอกสารในรูปแบบ Web Page โดยสามารถเปิดเอกสารผ่านระบบเครือข่าย ( Internet และ Intranet) โปรแกรม Web Browser เป็นโปรแกรมในการรับส่งข้อมูลของโลกเรา ในทุกวันนี้ที่ได้รับความนิยมกันมาก ซึ่งมีหลายองค์กรที่พัฒนาโปรแกรมเหล่านี้และกลายเป็นที่นิยมและรู้จักกันดี Microsoft ได้พัฒนาโปรแกรม Browser ชื่อ Internet Explorer ส่วน Netscape ได้พัฒนา Web Browser ชื่อ Netscape Navigator
 3. 3. <ul><li>ข้อดี </li></ul><ul><li>เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น สามารถหาทางแก้ไขได้ง่าย </li></ul><ul><li>- เป็นบราวเซอร์ที่คนใช้งานมากที่สุดในโลก ได้รับการรองรับจากทุกเว็บไซต์ </li></ul><ul><li>- ให้ความเป็นส่วนตัวสูงสุดเพราะไม่เก็บข้อมูลผู้ใช้เลย </li></ul><ul><li>- เว็บไซต์ทุกเว็บหรือเน็ตเวิร์คต่างๆรองรับโค้ดของ IE </li></ul>
 4. 4. <ul><li>ข้อเสีย </li></ul><ul><li>- ช้าที่สุด เมื่อเทียบกับบราวเซอร์อีกสองตัวที่เหลือ </li></ul><ul><li>ใช้หน่วยความจำคอมพิวเตอร์มากที่สุด ซึ่งอาจทำให้เครื่อง </li></ul><ul><li>ช้าไปด้วย </li></ul><ul><li>- IE เปิดหลาย ๆ แท็บค้างแน่นอน ยิ่งถ้าเปิด เกมส์ไว้ด้วย   </li></ul>
 5. 5. การทำงานของ Firefox <ul><li>ทำให้คุณค้นหาข้อมูลจากเว็บได้สะดวกขึ้น </li></ul><ul><li>Search Bar แถบที่ทำให้ค้นหาข้อมูลได้สะดวกขึ้น </li></ul><ul><li>ทำให้สะดวกหากเปิดเว็บพร้อม ๆ กันหลาย ๆ เว็บใน </li></ul><ul><li>หน้าต่างบานเดียว </li></ul><ul><li>ไฟร์ฟ๊อก มีระบบที่จะช่วยกันจากเว็บไซต์ที่เสี่ยงต่อข้อมูล </li></ul><ul><li>- ช่วยให้ค้นหาข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว </li></ul>
 6. 6. <ul><li>ข้อดี </li></ul><ul><li>- เร็วที่สุด </li></ul><ul><li>เต็มไปด้วยอุปกรณ์เสริมหรือ add-ons </li></ul><ul><li>มีลูกเล่นเยอะ </li></ul><ul><li>- มีตัวดาวน์โหลดอยู่ในตัว </li></ul><ul><li>- มีการอัพเดทอยู่เรื่อย ๆ </li></ul>
 7. 7. <ul><li> ข้อเสีย </li></ul><ul><li>- ผู้ใช้ทั่วโลกยังน้อยถ้าเทียบกับ IE </li></ul><ul><li>- บางเว็บไซต์ที่ทำด้วย IE อาจแสดงผลไม่สวยกับ Firefox </li></ul><ul><li>ไม่สามารถเข้าไปยังเว็บไซต์ของสถาบันการเงินต่าง ๆ ได้ </li></ul><ul><li>เนื่องจากมีลูกเล่นเยอะ ก็มีข้อดีและข้อเสียในตัวคือลูกเล่น </li></ul><ul><li>เยอะ เปิดแท็บได้เยอะ กินแรมมาก </li></ul>
 8. 8. Google Chrome คือ เว็บบราวเซอร์ใหม่สำหรับ Windows ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยทาง Google เอง และเป็นบราเซอร์ที่รวมการออกแบบที่เรียบง่ายเข้ากับเทคโนโลยีที่ซับซ้อนเพื่อทำให้เว็บรวดเร็วขึ้น ปลอดภัยขึ้น และใช้งานง่ายขึ้น การทำงานของ Google Chrome
 9. 9. <ul><li>ข้อดี </li></ul><ul><li>- พื้นที่หน้าจอใหญ่ที่สุดและใช้เนื้อที่คุ้มค่าที่สุด </li></ul><ul><li>- เร็วกว่า IE และเร็วพอ ๆ กับ Firefox </li></ul><ul><li>- มีแถบสำหรับการ Search ที่รวดเร็ว </li></ul><ul><li>- ขนาดไฟล์น้อย ไม่หนักเครื่อง </li></ul><ul><li>ดึงแอพพิเคชันของ Google มาใช้งานอย่าง </li></ul><ul><li>สะดวก </li></ul>
 10. 10. ข้อเสีย - ไม่มีความเป็นส่วนตัว เนื่องจาก chrome บันทึกข้อมูล ผู้ใช้ตลอดเวลา - เนื่องจากเป็นบราวเซอร์หน้าใหม่ ความปลอดภัยจึงอาจไม่ดีพอ - บางเว็บไซต์ยังไม่สามารถใช้ได้กับ chrome - ไตเติ้ลบาร์สั้น - ยังซัพพอร์ตภาษาไทยได้ไม่ดีเท่าที่ควร - การลบตัวอักษร ถ้าคำที่มีสระอยู่ด้วยมันจะลบไปหมดเลย
 11. 11. อ้างอิง &quot; พื้นฐานการใช้งาน Internet Explorer .&quot;   [ ออนไลน์ ].  เข้าถึงได้จาก : http://pknow.edupolice.org/book/excel&internet/internet1 . html สืบค้น 11 พฤศจิกายน 2553 &quot; พื้นฐานการใช้งาน Internet Explorer .&quot;   [ ออนไลน์ ].  เข้าถึงได้จาก : http://pknow.edupolice.org/book/excel&internet/internet2 . html สืบค้น 11 พฤศจิกายน 2553 &quot; พื้นฐานการใช้งาน Internet Explorer .&quot;   [ ออนไลน์ ].  เข้าถึงได้จาก : &quot;Google Chrome .&quot;   [ ออนไลน์ ].  เข้าถึงได้จาก : http://www.webichat.com/link/freezone/chrome.html สืบค้น 11 พฤศจิกายน 2553
 12. 12. จบการนำเสนอแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ

×