SlideShare    SlideShare เป็น website ที่ให้บริการฝากไฟล์ ประเภท งานนาเสนอในรูปแบบไฟล์ pdf, ppt,pps, pptx, ppsx, pot, ...
4. กรอกรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนของ รหัสผ่าน ยืนยันโค้ดเพื่อตรวจสอบว่ามีการสมัครจริงๆ และ คลิกI accept the TOS & Privacy P...
7                                        86. เมื่อคลิกปุ่ม Open เรียบร้อยแล้วทางเว็...
10. เมื่อคลิกที่ปุ่ม My SlideShare แล้วคุณจะพบ Presentation ที่คุณได้ Upload เข้าไป ซึ่งสามารถคลิกเพื่อ ดูผลลัพธ์ได้ โดยผล...
การนา SlideShare ไปใช้กับ Wordpress1. คลิกที่ Tab Embed2. คลิกที่ customize        1                ...
4. นา Code ที่ได้ไปวางไว้ในหน้าเขียนบทความของ Blog WordPress ดังภาพ และกด เผยแพร่5. สามารถดู Slide ได้ที่ หน้า blog WordPr...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Slide share

809 views
773 views

Published on

Published in: Technology
2 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Hi, my name is Morine, I am new here, I like your profile and i will be happy if you contact me through my email (morinebaby1988@yahoo.com) so that i will tell you about myself and also share more pictures with you, Take Care.
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • ครูเต๋าน่ารักจัง
     Reply 
  Are you sure you want to  Yes  No
  Your message goes here
 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
809
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
6
Comments
2
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Slide share

 1. 1. SlideShare SlideShare เป็น website ที่ให้บริการฝากไฟล์ ประเภท งานนาเสนอในรูปแบบไฟล์ pdf, ppt,pps, pptx, ppsx, pot, potx (Powerpoint); odp (OpenOffice) เอกสารในรูปแบบไฟล์ pdf, doc,docx, rtf, xls (MSOffice); odt, ods(OpenOffice); Apple iWork Pages และวีดีโอในรูปแบบไฟล์ mp4,m4v (ipod), wmv (windows media video), mpeg ,avi (windows) ,mov (apple quicktime)Mpg, mkv (h.264), ogg, asf, vob, 3gp, 3g2 (mobile phones) rm, rmvb (Real), flv(Flash) ขนาดไฟล์สูงสุด 100MB และสามารถนาไปแชร์ให้ผู้อื่นได้เข้ามาดู หรือ Download ไปใช้ได้นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาไฟล์เอกสาร (word) หรือ งานนาเสนอ (Powerpoint) ที่ผู้อื่นสร้างไว้มากมายนามาประกอบกิจกรรมการเรียนการสอนได้ โดยไม่ต้องสร้างขึ้นมาเองวิธีการใช้งาน SlideShare การสมัครสมาชิก Slideshareการใช้งานเว็บไซต์ Slideshare.net นั้นทุกท่านจะต้องสมัครสมาชิกก่อนเพื่อที่จะสามารถใช้งานได้ โดยขั้นตอนในการสมัครนั้นก็ไม่ยากสามารถทาได้ดังนี้1. เข้าไปที่เว็บไซต์ www.slideshare.net2. คลิกปุ่ม Signup 23. กรอกรายละเอียดของ Username, Email Address, Password, Confirm Password ในส่วนของGet a free SlideShare account 5ภาพตัวอย่างการกรอกรายละเอียด หากถูกต้อง จะปรากฏดังภาพขวามือ
 2. 2. 4. กรอกรายละเอียดเพิ่มเติมในส่วนของ รหัสผ่าน ยืนยันโค้ดเพื่อตรวจสอบว่ามีการสมัครจริงๆ และ คลิกI accept the TOS & Privacy Policy5. คลิกปุ่ม SignUp เป็นอันเสร็จสิ้นการสมัคร6. เมื่อได้กดปุ่ม Sign Up แล้วจะพบว่า ระบบจะ login ให้อัตโนมัติ หากใครขึ้น user ตัวเองแล้วแสดงว่า การสมัครสมบูรณ์ การ Upload ไฟล์เข้า Slideshare.net1. เตรียม Presentation ซึง format ทีsupport ได้แก่นามสกุล ppt, pps & pot (PowerPoint), pdf, ่ ่odp(OpenOffice)2. คลิกปุ่ม Upload 23. จะปรากฏหน้าให้ upload ไฟล์ขึ้นมา 44. คลิกปุ่ม UPLOAD…5. ให้หาไฟล์ Presentation ที่เตรียมไว้ แล้วคลิกปุ่ม Open
 3. 3. 7 86. เมื่อคลิกปุ่ม Open เรียบร้อยแล้วทางเว็บจะโหลด Presentation ที่เราเลือกเข้าไปที่ระบบ รอจนกว่าครบ100 เปอร์เซ็นต์7. พอครบ 100 เปอร์เซ็นต์ แล้วระบบจะให้กรอกรายละเอียดของ Slide เช่น Title, Tags, Category,Privacy, Description (จะกรอกหรือไม่ก็ได้)8. คลิกปุ่ม Save changes เพื่อเผยแพร่และรอจนเสร็จ ไฟล์ Powerpoint ไฟล์ที่แปลงจาก Powerpoint ไปเป็น .PDF แล้ว * ในกรณีที่ใช้ รูปแบบ ไฟล์ Powerpoint ตัวหนังสือที่ปรากฏจะไม่เหมือนกับต้นฉบับ แต่จะแสดงEffect ต่างๆ ได้เหมือนไฟล์ต้นฉบับ และถ้าใช้ไฟล์ที่แปลงเป็น PDF แล้ว ตัวหนังสือจะแสดงได้ถูกต้องตรงกับต้นฉบับ แต่ไม่สามารถแสดง Effect ต่าง ได้ เหมือนไฟล์ Powerpoint9. ไปดูไฟล์ที่ตัวเองได้ Upload ด้วยการคลิกที่ My UPLOAD 9
 4. 4. 10. เมื่อคลิกที่ปุ่ม My SlideShare แล้วคุณจะพบ Presentation ที่คุณได้ Upload เข้าไป ซึ่งสามารถคลิกเพื่อ ดูผลลัพธ์ได้ โดยผลลัพธ์ที่ปรากฎนั้นจะเป็นไฟล์ที่มีรูปแบบเป็น flash 10ผลลัพธ์ที่ปรากฎนั้นจะเป็นไฟล์ที่มีรูปแบบเป็น flash ในส่วนของการแสดงผลก็ใช้เมาส์คลิกเพื่อไปหน้าถัดไป หรือหากต้องการ download กลับมาก็คลิกที่ปุ่ม Download
 5. 5. การนา SlideShare ไปใช้กับ Wordpress1. คลิกที่ Tab Embed2. คลิกที่ customize 1 23. copy Code ที่ For WordPress.com blogs
 6. 6. 4. นา Code ที่ได้ไปวางไว้ในหน้าเขียนบทความของ Blog WordPress ดังภาพ และกด เผยแพร่5. สามารถดู Slide ได้ที่ หน้า blog WordPress ของเราผู้จัดทา ว่าที่ร.ต.ชิตชัย โพธิ์ประภา นายนิติ ญานะ

×