Your SlideShare is downloading. ×
 • Like
Dự án phát triển đội sinh viên tài năng Hà Nội VIP Elite
Upcoming SlideShare
Loading in...5
×

Thanks for flagging this SlideShare!

Oops! An error has occurred.

×

Now you can save presentations on your phone or tablet

Available for both IPhone and Android

Text the download link to your phone

Standard text messaging rates apply

Dự án phát triển đội sinh viên tài năng Hà Nội VIP Elite

 • 3,037 views
Published

Ha Noi VIP Elite là tổ chức sinh viên - thanh niên mở trực thuộc Hệ thống Giáo dục Hà Nội VIP được thành lập vào ngày 12/12/2010 với mục đích: đào tạo và hỗ trợ những bạn sinh viên có tố chất trở …

Ha Noi VIP Elite là tổ chức sinh viên - thanh niên mở trực thuộc Hệ thống Giáo dục Hà Nội VIP được thành lập vào ngày 12/12/2010 với mục đích: đào tạo và hỗ trợ những bạn sinh viên có tố chất trở thành những “Hạt nhân thay đổi” thúc đẩy sự phát triển tích cực và bền vững của xã hội.

https://www.facebook.com/hnvipelite

Published in Education
 • Full Name Full Name Comment goes here.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Be the first to comment
No Downloads

Views

Total Views
3,037
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0

Actions

Shares
Downloads
44
Comments
0
Likes
1

Embeds 0

No embeds

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
  No notes for slide

Transcript

 • 1. Lan tỏa đam mê – Chung tay hành động – Thay đổi cuộc sống Chương trình phát triển đội Sinh viên tài năng HÀ NỘI VIP ELITE
 • 2. 1 GIỚI THIỆU CHUNG
 • 3. Sự ra đời của Hanoi VIP ELITE Ha Noi VIP Elite là tổ chức sinh viên - thanh niên mở trực thuộc Hệ thống Giáo dục Hà Nội VIP đƣợc thành lập vào ngày 11/1/2011 với mục đích: đào tạo và hỗ trợ những bạn sinh viên có tố chất trở thành những “Hạt nhân thay đổi” thúc đẩy sự phát triển tích cực và bền vững của xã hội. Elite đƣợc thành lập dựa trên ý tƣởng của Cô Hoàng Thị Ngọc Mai – Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống Giáo dục Ha Noi VIP về một nhóm sinh viên trẻ, tài năng, tâm huyết, có hoài bão, cùng hợp tác với nhau để tổ chức những chƣơng trình đem lại giá trị to lớn cho cộng đồng thanh niên, sinh viên. Xuất phát từ mục tiêu mang tính giáo dục và xã hội rõ nét, sự ra đời của HaNoi VIP Elite phù hợp với tôn chỉ hoạt động cũng nhƣ đáp ứng đƣợc yêu cầu không ngừng đƣợc nâng cao, phục vụ cho sự phát triển hệ thống giáo dục có uy tín - HaNoi VIP nói riêng và toàn bộ hệ thống giáo dục Việt Nam nói chung.
 • 4. Tôn chỉ ELITE Sống vì mọi người, hết mình vì sự phát Nhân văn triển của cộng đồng – trong đó có mìnhNghĩ lớn Có ước mơ, hoài bão hay ước vọng to lớn Chủ động Chủ động trong mọi công việc Sẵn sàng hành động để vượt qua những Táo bạo giới hạn, sợ hãi hay ngại ngần. Không ngừng học hỏi, liên tục hoàn thiện Cầu tiến bản thân, đam mê sự hoàn hảo. Phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộĐoàn kết và hoàn thành công việc. Luôn hết mình với công việc được giao, Hết mình Làm hết sức – chơi hết mình.
 • 5. 10 cam kết Elite1. Tôi luôn nỗ lực hết sức vì sự phát triển của cộng đồng.2. Tôi sẵn sàng đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích của bản thân.3. Tôi mơ ƣớc những điều lớn lao và một cuộc sống ý nghĩa.4. Tôi luôn cố gắng để đạt đƣợc kết quả tốt nhất.5. Tôi luôn chủ động trong mọi công việc.6. Tôi sẵn sàng hành động để vƣợt qua sự sợ hãi hay ngại ngần.7. Tôi luôn hợp tác và sẵn sàng hỗ trợ đồng đội.8. Tôi sống, làm việc và vui chơi hết mình.9. Tôi luôn đúng giờ và giữ đúng lời hứa của mình.10. Tôi đọc sách mỗi ngày và thƣờng xuyên trao đổi với mọi ngƣời.
 • 6. PHƢƠNG CHÂM HỌC LÀMĐể trở thành một “Hạt Cách học hiệu quả nhất lànhân thay đổi”, học hỏi thông qua trải nghiệm vàkhông ngừng là điều kiện làm việc thực sự.bắt buộc. Elite đem đến một môiElite có các chƣơng trình trƣờng mở để các bạn cóhuấn luận, semina, thể thử thức và trải nghiệmworkshop, giao lƣu gặp gỡ nhiều nhất.các chuyên gia, các nhàkinh doanh, chính khách đểtạo điều kiện học tập tối đacho các thành viên. CỐNG HIẾN Tạo ra giá trị cho xã hội là tiêu chí để biết đƣợc chúng ta đang làm những việc đúng đắn. Các thành viên Elite đƣợc khuyến khích thực hiện những hoạt động đóng góp cho cộng đồng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trƣờng.
 • 7. Trải nghiệm để làm chủ kiến thức Học hỏi và Lĩnh hội “Học” chỉ mới là điều kiện cần, phải thực hành và áp dụng được những kiến thức đó vào thực tế để làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn thì mới gọi Kinh là “Lĩnh hội”. nghiệm thực tế Hanoi VIP Elite luôn chú trọng đến việc tạo ra môi trường trải nghiệm thực tế, tạo cơ hội cho các thành viên cọ sát và rèn luyện, từ đó lĩnh hội và làm chủ được kiến thức một cách thực sự.
 • 8. Các thành phần của HANOI VIP ELITE CHIEF TEAM Dành cho những bạn trẻ có định hƣớng làm kinh doanh, khởi nghiệp, CEO. CORPORATE TEAM Dành cho những bạn trẻ có định hƣớng vào làm cho các bộ phận chuyên môn của các công ty, tập đoàn: Marketing, HR, PR, Sales, IT. EDUCATION TEAM Dành cho những bạn trẻ có định hƣớng làm về giáo dục và đào tạo: giáo viên phổ thông, nhà nghiên cứu giáo dục.
 • 9. Lộ trình phát triển thành viênHuấn luyện & Trải nghiệm Thực tập Khởi nghiệp Thử thách dự án Trainee Năm Năm Năm I II III• Các ứng viên sẽ • Các thành viên sẽ Các thành viên Các thành viênphải trải qua 1 đợt cùng thực hiện một được gửi đi thực phải thực hiện dựhuấn luyện & thử dự án cụ thể, thông tập ở các tổ án/con đường thách kéo dài 3 qua đó rèn luyện chức, công ty, của riêng mình. tháng. các kỹ năng và thu tập đoàn khác thập các kinh để học hỏi và• Đợt tuyển quý IV nghiệm cần thiết rèn luyện. 2012, 90.5% ứng cho định hướng viên bị loại sau 3 nghề nghiệp của tháng thử thách. mình. * Chỉ tuyển sinh viên năm 2. • Dự án năm 2012- 2013 là “Tinh hoa sách trẻ”.
 • 10. Cơ cấu nhân sự ELITE năm I Cộng tác viên Các đội kinh CHIEF TEAM doanh ở các trường Đại học Cộng tác viên Communication Cộng tác viênBLĐ CORPORATE TEAM HR Cộng tác viên Cộng tác viên Các dự án giáo dục EDUCATION TEAM Cộng tác viên Hỗ trợ các hoạt động của trường Cộng tác viên
 • 11. Cơ cấu nhân sự ELITE Elite 10% (Thành viên chính thức) Trainee 30% (Đang trong giai đoạn huấn luyện và thử thách) Cộng tác viên 60%
 • 12. Dự án Tinh hoa sách trẻ Mục đích Để các thành viên CHIEF TEAM và CORPORATE TEAM trải nghiệm kinh doanh và rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng trẻ. Viễn ảnh sau 1 năm Các thành viên CHIEF TEAM có khả năng tổ chức kinh doanh với đội từ 5 đến 10 người. Các thành viên CORPORATE TEAM thành thạo các kỹ năng nghề của mình Hoạt động chính  CHIEF TEAM: tự xây dựng và điều hành các đội kinh doanh.  Communication: làm marketing và truyền thông cho dự án, cả online và offline.  HR: tuyển dụng, lên kế hoạch đào tạo, tổ chức các hoạt động gắn kết thành viên.
 • 13. Elite Education Team Hỗ trợ hoạt động VIP SchoolHỗ trợ tổ chức các sự kiện, các công việc của trƣờng.Tổ chức giảng dạy cho học sinh những nội dung nằmngoài kiến thức trên lớp. Trau dồi kỹ năng sƣ phạmTổ chức các semina, workshop… với các nhà giáo,các chuyên gia giáo dục.Tìm hiểu và thử nghiệm các phƣơng pháp giảngdạy hiệu quả.Nghiên cứu và biên dịch các tài liệu về giáo dụccủa quốc tế. Cống hiến cho cộng đồngThƣờng xuyên tổ chức những buổi giảng dạy chohọc sinh các trƣờng phổ thông để nâng cao kỹ nănggiảng dạy và truyền bá tri thức cộng đồng.
 • 14. Phụ trách dự án• Trƣởng dự án: Mr. Quách Đức Anh.- Cử nhân Đại học Luật Hà Nội.- Sáng lập clb Ý chí Việt (Viet Youth’s Spirit Clb).- Học tập và nghiên cứu tại trung tâm Ngôn ngữ và Pháp luật Nhật Bản - hợp tác giữa Đại học Luật Hà Nội và Đại học Tổng hợp Nagoya Nhật Bản, từ năm 2007 đến năm 2010.- Học tập và nghiên cứu về phương pháp giảng dạy và giáo dục Nhật Bản tại Tokyo từ năm 2011.- Giải nhất cuộc thi hùng biện bằng tiếng Nhật “Yume no Keigaku" dành cho du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, năm 2012.- Tốt nghiệp loại ưu trường Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản Jisshugakkan tại Tokyo, năm 2012.- Học tập và nghiên cứu tại Học viện lãnh đạo Matsushita, năm 2012.- Tác giả cuốn sách: Chinh phục đỉnh Phú Sĩ.• Phó phụ trách dự án: Ms. Phạm Thu Trang- Giải nhất kì thi học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Pháp năm lớp 11.- Giải thưởng Hoa trạng nguyên được trao bởi chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết.- Trưởng ban tổ chức 10+ của trường TPTH Chuyên Ngữ.- Cựu bí thư liên chi trường TPTH Chuyên Ngữ.- Giải nhất điền kinh Thành phố Hà Nội.
 • 15. 2 Huấn luyện và thử thách quý IV-2012
 • 16. Sinh hoạt buổi sáng Sinh hoạt từ 6:00 đến 7:30 tất cả các buổi sáng, cả thứ 7, CN, trong 1 tháng liên tục. Với các nội dung: Học tập các giá trị của Elite. Tranh luận về các chủ đề nóng bóng. Xây dựng định hƣớng của bản thân. Trao dồi các kỹ năng lãnh đạo.
 • 17. Sinh hoạt buổi sáng Các thành viên chủ động tranh luận với nhau về các đề tài nóng bỏng mà các bạn quan tâm.
 • 18. Lớp học buổi tối Học kỹ năng mềm vào tất cả các buổi tối từ 18:00 đến 20:30. Nội dung:Kỹ năng giao tiếp ứng xử.Kỹ năng thuyết trình.Kỹ năng làm việc đồng đội.Khám phá bản thân.
 • 19. Semina với các chuyên gia.Semina về “Quản lý dự án” với:+ Anh Trịnh Minh Giang – Giám đốc hệ thống Giáo dục Hà Nội VIP.+ Anh Trịnh Khắc Toàn – Giám đốc Marketing của Microsoft Việt Nam.
 • 20. Semina với các chuyên gia.Semina “Ngoại giao giữa Việt Nam và Quốc tế”,với bác Nguyễn Phú Bình – Nguyên thứ trưởng bộ Ngoại giao,Nguyên đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản.
 • 21. Thử thách 100.000đThử thách khởi nghiệp kinh doanh với 100.000đ•Thành viên được Kết quảchia thành các độitừ 4-5 người. 1st. 2nd.•Mỗi đội được cấpsố vốn 100.000đ. Bán đĩa CD. Bán Trà chanh.•Có 6 giờ để chuẩn Đạt doanh thu Đạt doanh thubị và 10 giờ để triển 515.000 vnđ. 316.000 vnđ.khai.
 • 22. Thử thách sức bềnĐi bộ vòng quanh Hồ Tây (15km) trong 3 giờ.Rèn luyện sức bền, ý chí, tinh thần đồng đội.
 • 23. Trải nghiệm kinh doanh 1 ngày trải nghiệm kinh doanh tại Hanoi Youth Festival, để thực hành và rèn luyện khả năng năng tổ chức kinh doanh, thiết kế showroom, thuyết phục khách hàng, làm việc đồng đội...
 • 24. Kết quả đợt tuyển thành viên quý IV- 2012 48 bạn bị loại Có tất cả 73 bạn đăng ký tham gia sau phòng thi tuyển 65% 70 % 9.5% 7 bạn trở thành 21% 4.5% thành viên chính thức 16 bạn bị loại 3 bạn bị loại sau sau 1 tháng 3 tháng thử thách
 • 25. Thank You!