Uploaded on

วางแผนเที่ยวพม่า

วางแผนเที่ยวพม่า

More in: Travel
 • Full Name Full Name Comment goes here.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Be the first to comment
  Be the first to like this
No Downloads

Views

Total Views
1,532
On Slideshare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0

Actions

Shares
Downloads
11
Comments
0
Likes
0

Embeds 0

No embeds

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
  No notes for slide

Transcript

 • 1. แผนที่: http://bit.ly/burmar-trip-map เวลาพม่าช้าว่าไทย 30 นาที ที่นั่งขาไป Nat 23C, Thirapha 23B, Anusorn 23A, Piyaphon 8D, Nisa 29E พรุ่งนี้จะรอเราเช็คอินด้วยนะ เรามีคูปองเลือกที่นั่งฟรี จะได้ใช้ย้ายมานั่งใกล้ๆ กัน !!! List ของที่จำเป็นต้องเอาไป ● Passport / บัตรประชาชน ● สำเนา Passport ● รูปถ่ายติดบัตรสำหรับทำ Visa ● ไฟฉายเผื่อไฟดับ // kakazz ● เต้ยเตรียม พาราไปให้ พอสำหรับทุกคนเลยค่ะ ● เอาเสื้อกันฝนไปม่ะ กลัวฝนตกนะเนี้ย // nanzy ,Toey:OK ^^ ● เดี๋ยวเอาพลาสเตอร์ยาไปเผื่อ เอาไว้แปะแผลใจ // kakazz ● เอาเบตาดีนมั้ย ใส่แผลสด // ไร้สาระ ● เอา UNO มั้ย เอาไว้ดีดมะกอก >_< ● Lonely Planet // เรามี // kakazz // เต้ยไม่มีอ่ะเป็นไรอ่ะป่าวค่ะ ดูกะพี่กั๊กแล้นกัน ● ปลั๊กไฟที่พม่ามีอยู่ 3 แบบ Random ตามความซวย ถ้ามีหัวแปลงอะไรเอาไปเผื่อก็ดีนะ // kakazz อัตราค่าแลกเปลี่ยนเงิน ตายตัว คำเตือน พยายามอย่าพับอย่างอ และคงสภาพความใหม่ให้มากที่สุด รัฐบาลเผด็จการพม่าใช้อำนาจกำหนดค่าเงินเอาเองตามใจชอบ ตั้งแต่สมัยนายพลเนวินได้มีการผลิตธนบัตร Kyat ใบละ 90 และ 45 ออกมาใช้ทั้งๆ ที่เป็นค่าธนบัตรที่ผิดปกติ ด้วยเหตุผลว่านายพลเนวินเชื่อถือโชคลางในหมายเลข 9 หลังจากนั้นตามมานายพลเนวินยังสั่งให้ออกธนบัตร 100 กับ 50 Kyat อีกโดยไม่ได้ใช้หลักทางการเงินว่าจะต้องแลกกับเงินสำรองคงคลังตามกฏหลักการเงินสากลแต่อย่างใดไม่ พอในปี 2005 รัฐบาลประกาศขึ้นเงินเดือนข้าราชการทั้งหมด 5 เท่าทำให้อัตราเงินเฟ้อในพม่าสูงถึง 49% ตลาดแลกเปลี่ยนเงินที่สะท้อนถึงค่าเงินจริงของพม่าจึงอยู่ในตลาดมืด นั่นคือ 1 US$ แลกได้เงิน kyat ประมาณ 1330 Kyat ถ้าคิดเทียบเงินดอลล่าร์กับเงินไทยที่ 32 บาท ก็จะได้อัตราแลกเปลี่ยนตามจริงที่ ใบ1000ของพม่า มีค่าประมาณ 30บาทไทย
 • 2. แต่ในตารางการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศในตลาดโลกปัจจุบันนั้น 1 US$ แลกได้ 6.26 Kyat พฤหัส 12 ส.ค. (นอนย่างกุ้ง) 16.50 ออกจาก BKK 17.35 ถึง RGN รอรถมารับที่สนามบิน (4 USD) // บอกให้เค้าพาไป sakura tower เพื่อแลกเงินเลย 18.30 เข้าที่พัก Beauty land II (38 USD / 5 คน) 19.00 ไปไหนดี ?????? นอนไหนดี เราดูที่นี่ไว้ ทำเลดีสุด ตรงข้ามตึกซากูระ Central Hotel Yangon เป็นโรงแรม 3 ดาว (แต่ดูในรูปแล้วไม่เห็นหรูเลย) http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9530848/E9530848.html ราคาดูในเว็บประมาณ [72 USD / 5 คน] http://www.hoteltravel.com/myanmar/yangon/central.htm อีกที่นึงไกลออกมาหน่อย เป็น Guesthouse ราคาถูก http://myanmarmotherlandinn.com/motherland-inn/myanmar-hotel-inn-roomrate.htm สภาพน่าจะนอนได้ ไม่มีจองออนไลน์ คืนละ [43 USD / 5 คน] รับที่สนามบินฟรี! ได้รับอีเมลคอนเฟิร์มราคาแล้ว // ระยะทางจากที่พักไป Shwedagon ประมาณ 5.5km. //kakazz Beauty land II ต้องติดต่อทางอีเมล // ใน TKT เค้าแนะนำว่าอย่าไปต่อราคาเค้าอีกเพราะเค้าคิดราคาถูกให้อยู่แล้ว ไม่งั้นเดี๋ยวคนไทยจะโดน Black list :p ส่งอีเมลไปแล้ว ต่อยังไม่ได้รับการตอบกลับ Thamada Hotel // 5 คนอยู่ที่ประมาณ [70 USD / 5 คน] http://www.hoteltravel.com/myanmar/yangon/thamada.htm Ocean Pearl Inn อยู่ใกล้เจดีย์โบตาทาวและเจดีย์สุเหล่ แต่ไกลจากตึกซากุระพอตัว (ในเว็บมีแผนที่) http://myanmarhotel-budget.com/ มี airport pick-up 3คน $23 + 2คน$18 // น่าสนนะถ้าจะไปพักคืนหลังๆก่อนกลับไทย ศุกร์ 13 ส.ค.​ (นอนอินแขวน) ออกเดินทางจากย่างกุ้งไปให้ถึงอินแขวนช่วงบ่ายหรือเย็น หาวิธีไปว่าจะไปยังไง ต้องหาข้อมูลเพิ่มก่อน ● เหมารถ ● รถบัส : http://bit.ly/aryiDJ รถบัส ใช้เวลา 4.30 ชั่วโมง มีรอบ 7am and 1pm ราคา k8000 // kakazz ● หรือรถไฟ : http://bit.ly/aQ92LY (บางที่บอกว่ามี 2 รอบ บางที่บอกว่ามี 3 รอบ) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง // kakazz donut: ราคารถไฟ http://www.yangonow.com/eng/transportation/train/fare.html
 • 3. ชั้นถูกสุด ordinary Mountain Top Hotel โรงแรมบนเขา เดิน 10 นาทีถึงพระธาตุ ● Standard 41 USD ● Deluxe 53 USD ● Deluex Triple 80 USD 1 Standard Room + 1 Triple Deluxe Room = 121 USD 121 x 32 / 5 = คนละ 775 บาท! จองผ่านเอเย่นต์เรียบร้อยแล้ว พรุ่งนี้นัดรับคูปองที่สนามบิน http://www.exploremyanmar.com/myanmar-hotels/kyaikhtiyo-hotel/mountain-top-hotel.htm การเที่ยวพระธาตุอินแขวนเท่าที่อ่านมาได้ข้อมูลดังนี้ ให้ไปหาที่พักบริเวณที่เรียกว่า KINPUN CAMP คงเป็นบริเวณด้านล่างเขา แล้วต้องนั่งรถขึ้นเขาไปบนพระธาตุ แต่ถ้าเดินจะใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที (แล้วเราต้องไป 2 ช่วง เย็น กับ เช้า ใช่ไหมหว่าา ?? ) ***การเืที่ยวพระธาตุเท่าที่ฟังๆมา คือ เรานั่งรถไปลงตีนเขา จากนั้นต้องขึ้นรถบรรทุกที่เบียดๆกันขึ้นไป ถึงจุดหนึ่งที่รถขึ้นไม่ได้ เราก็ต้องเดินต่อไปเอง ใช้เวลาประมาณ1ชม. (หรือจะนั่งเสรี่ยงได้ไม่ว่ากัน) สรุปคือ มันต้องนั่งรถด้วย เดินด้วยอ่ะ***//nanzy// ****//จะเดินขึ้นไปตั้งแต่แรกก็ได้หรือนั่งรถไปก็ได้ พอถึงจุดๆนึงเค้าจะบังคับให้เดินเพราะเป็นย่านชุมชนริมถนน ทางรัฐบาลพม่าเลยสั่งห้ามขับรถขึ้นไป ถ้านั่งเสรี่ยงเห็นมีคนคอมเม้นมาว่าจะออกแนวบังคับให้ซื้อน้ำให้กิน แล้วไม่กินแต่เอาของไปคืนร้าน (วนของ) พอถึงจุดหมายพยายามขอเรียกทริปจากนักท่องเที่ยวอีก // kakazz***** แต่เท่าที่อ่านมา เขาว่าคนที่เดินตั้งแต่ต้นส่วนใหญ่จะพวกแสวงบุญ - -” เพราะระยะทางมันไกลอยู่นะ ยังไงก็น่าจะนั่งรถขนหมูขึ้นไปมากกว่า น่าจะมันส์กว่า//nanzy// แต่ว่ามีที่พักบนเขาด้วย 3 ที่คือ ● Mountain Top Hotel แพงหน่อย แต่ว่าวิวสวย (รีวิว http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/ topic/E9532222/E9532222.html) ● Kyaik Hto Hotel ****อันนี้คือ ไจทิโย Hotel ใช่มั้ย พี่สาวเราพักที่นี่ บอกว่า มันคนละประมาณ600บาทนะ อยู่ใกล้พระธาตุด้วย ถ้าได้ห้องดี วิวก็ดี จองไปก่อนเลยก็ดี***//nanzy// เห็นพวกแพ็คเก็จกรุ๊ปทัวร์ก็นอนที่นี่กัน - donut
 • 4. link : http://www.myanmar-center.com/index.php?name=hotel&file=readhotel&id=45 // kakazz ● Golden Rock Hotel พัก 5 คนก็ประมาณ 178usd ต่อคืน (ราคาไล่ๆกับ Mountain Top Hotel) http://directrooms.com/myanmar/hotels/golden-rock-hotel-kyaikhtiyo-9306.htm เสาร์ 14 ส.ค. (ไปนอนที่หงสาวดีไหม ?) 1.1 ออกจากอินแขวนสายๆ ไปเที่ยวที่ไหน แล้วก็นอนที่เมืองไหนสักที่ ? 1.2 หงสาวดีหรือ Bago เป็นเมืองเล็กๆอยู่ระหว่างอินแขวนกับย่างกุ้ง ใช้เวลาเดินทางจากอินแขวนไปหงสาวดีด้วยรถอะไรสักอย่าง(มีหลายอย่าง) ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ภายในเมืองหงสาวดี มีตลาด มีวัด ส่วนค่าเข้าสถานที่คิดเป็นเหมารวมต่อวันคือประมาณ $10 ต่อคน ตกเย็นหาที่พัก (ไม่แน่ใจว่าที่ไหนดี) หรือ กลับไปนอนที่ย่างกุ้ง การเดินทางจากอินแขวนไปหงสาวดี ● รถโดยสารขนาดใหญ่ (K1700) // คาดว่าเป็นรถประจำทาง ● รถปิ๊กอัพ (K1000) // ลักษณะจะเป็นปลากระป๋องมีหลังคาแล้วขึ้นไปนั่งข้างบนได้ ● รถไฟ // ไม่รู้เวลาต้องไปดูที่สถานีอีกที ที่หงสาวดี มีสุสานทหารสัมพันธมิตรสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 คล้าย ๆ ที่กาญจนบุรีด้วย ที่หงสาวดี มีวัดไจ๊ปุ่น พระ4ทิศ องค์ใหญ่มากกกกกก // แต่เราอยากไปตลาดนะ :p สถานที่ที่น่าสนใจเหมือนจะมีสองที่นี้ล่ะ // kakazz ***Note ฝากโดติดต่อคุณ Han (ตอนนี้รอเมลตอบกลับ) เค้าเป็นไกด์ท้องถิ่นที่อยู่เมือง Bago (หงสาวดี) เป็นไกด์ที่ดีมากๆ รู้สถานที่อันซีนเยอะกว่า lonely planet อีก แถมฝากจองโรงแรมในเมืองได้โดยไม่ต้องโอนเงินก่อน E-mail : stithugyi@myanmar.com , hanwin_aung@sailormon.com แต่ถ้าจะเดินชิวไปกันเอง ไม่เอาไกด์ก็ได้นะ // kakazz 1.3 กลับย่างกุ้ง // ในกรณีที่อยากเก็บรายละเอียดภายในเมืองย่ากุ้งแบบชิวๆ // kakazz ● รถอะไรสักอย่าง ● รถไฟ
 • 5. อาทิตย์ 15 ส.ค. (นอนย่างกุ้ง) กลับมาจากที่ไหนสักที่ ถึงย่างกุ้งช่วงบ่ายหรือเย็น เที่ยวในย่างกุ้ง Chaina town (มีร้านจิบชาริมทาง), little india, ตลาดสก๊อต **เทพทันใจ, ชเวดากอง(ค่าเข้าประมาณ $5 รวมค่าถ่ายรูปแล้ว แต่ไม่แน่ใจเรื่องเวลาเปิด-ปิดนะ เคยอ่านผ่านๆเหมือนจะ ตี5 ถึง 3ทุ่ม ?) //ขอเปลี่ยนเป็นไปชเวดากองวันแรกได้มั้ยค่ะ วันนี้เราจะได้ใช้เวลาอยู่ตลาดได้นานหน่อย อีกอย่าง วันแรกก็เหมือนจะไม่มีไรทำเลย น่าจะไปชเวดากองได้้// ร้านอาหารพื้นเมือง -Shweba อยู่แถวๆ Shwedagon จันทร์ 16 ส.ค. (นอนย่างกุ้ง) เที่ยวในเมือง โดนัท เต้ย กลับตอนเย็น อังคาร 17 ส.ค. แล้วคืนวันจันทร์ เราจะนอนไหนกัน เอาที่ๆมีรถรับส่งสนามบินมะ ? ก็ดูที่เรานอนวันแรก ว่าโอเคมั้ย ถ้าโอเค ก็นอนที่เดียวกะวันแรกแหละ กั๊ก โนบิ แนน กลับตอนเช้า ทำไมต้องเสีย10usd T_T ตอนกลับด้วยฟร่ะ!!!!!//nanzy