Những Chú Ý Khi Giao Việc Cho Nhân Viên

547 views

Published on

Giao việc đúng cách là việc làm mà không phải lúc nào bất cứ người sếp doanh nghiệp nào cũng làm tốt, có những khuyên hữu ích cho các nhà quản lý khi giao việc mà nếu bạn quan tâm chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tiếp theo đây.

0 Comments
1 Like
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
547
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
17
Comments
0
Likes
1
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Những Chú Ý Khi Giao Việc Cho Nhân Viên

 1. 1. Những Chú Ý Khi Giao Việc Cho Nhân Viên
 2. 2. Những việc làm mà một người quản lýtrong doanh nghiệp hay công ty đảmnhận không hề ít, mà nếu cố ôm tất cả đểlàm một mình thì người đó sẽ khó lònghoàn thành tốt mọi việc được dù ngườihọ đó có giỏi đến đâu. Đó là lý do tại saodưới vị trí đó, trong doanh nghiệp còn cócác nhân viên hỗ trợ. Kỹ năng giao việclúc này trở nên cần thiết mà người quảnlý cần có.
 3. 3. Hãy cho nhân viên cấp dưới của bạncó cơ hội thể hiện năng lực cũng nhưphát triển kỹ năng của họ mà bạncũng có thể giảm bớt gánh nặng chobản thân. Tuy nhiên, giao việc đúngcách không phải lúc nào cũng là điềumà bất cứ người sếp nào cũng làmtốt, có những khuyên hữu ích cho cácnhà quản lý doanh nghiệp khi giaoviệc chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểusau đây.
 4. 4. Có việc làm để chia sẽ à? Thoải mái đi!Bạn sẽ không biết nhân viên của mình có khả năng đến đâu và có điểm nàocần khắc phụ nếu bạn không giao cho anh ta việc nào để làm hoặc không dám cho anh ta thử vì tự nghĩ “Anh ta sẽ không làm tốt việc làm này đâu,tiến trình sẽ bị trì hoãn, tự mình làm sẽ mau lẹ và tốt hơn”.
 5. 5. Với cách nghĩ đó chẳng phải bạn đanglàm khó cho nhân viên đó và chínhbạn hay sao? Hãy cởi mở hơn và giaoviệc cho anh ta làm, không biết đượcnhân viên đó sẽ làm tốt hơn những gìbạn mong đợi đấy.
 6. 6. Xác định rõ mục tiêu, kết quả cần đạtđược ở mỗi nhiệm vụSau khi đã xóa được hàng rào phòngthủ và chấp nhận giao cho cấp dướicủa bạn làm một nhiệm vụ gì đó bạncần nên xác định rõ mục tiêu hay kếtquả mà bạn mong muốn nhân viên đóđạt được sau khi kết thúc nhiệm vụ.
 7. 7. Có như vậy, bạn sẽ không làm cho nhânviên đó hoang mang không biết làm ởmức nào mới đúng, hay doanh số baonhiêu là đủ….và bạn cũng sẽ không bịthất vọng bởi kết quả đem lại sau mỗi lầngiao việc trong khi ngay cả bản thânmình bạn cũng không rõ chính xác mìnhmuốn nhận được gì.
 8. 8. Do đó, việc làm của bạn lúc này là cần chongười nhận nhiệm vụ biết cụ thể nhữngthông tin về thời hạn hoàn thành, doanh sốbán hàng, số lượng khách hàng doanhnghiệp cần kết nối thêm là bao nhiêu….Và một điều bạn cần chắc chắn rằngngười nhân viên đó đã hiểu rõ yêu cầucông việc và không còn thắc mắc gì thêm,đừng kiệm lời hãy chủ động hỏi anh/cô ấytrước khi cuộc nói chuyện kết thúc.
 9. 9. Quan sát tiến độ công việc của họCách bạn theo dõi tiến độ việc làm mànhân viên đó thực hiện cũng là một kỹnăng thể hiện sự khéo léo của bạn. Nếukhông khéo bạn sẽ tạo thêm nhiều áp lựccho họ. Trách nhiệm của bạn là cần đảmbảo công việc được hoàn thành tốt đúngthời gian nên bạn cần thường xuyên kiểmtra tiến độ nhưng không phải hỏi liên tụctừng phút từng giờ.
 10. 10. Nếu thời gian cho công việc đó hoànthành trong 1 tuần thì bạn có thể kiểmtra với nhân viên vào ngày thứ 3 củatiến độ. Những câu hỏi dạng như“Anh/Chị đã hoàn thành việc làm đóchưa?” sẽ tạo thêm áp lực cho nhânviên, hãy thay bằng “Tiến độ công việcsao rồi em?”
 11. 11. Hãy để nhân viên thể hiện theo cáchriêng của họMột khi bạn đã giao việc cho ai rồi thìnên tin tưởng họ và để họ phát huybản thân mình theo cách riêng củamình. Điều bạn cần chính là kết quảchứ không phải là phương pháp.
 12. 12. Hãy tạo điều kiện cho nhân viên đóphát huy sự sáng tạo và năng độnghơn. Sự ép buộc họ làm theo cáchcủa bạn sẽ hạn chế nhân viên củabạn, khi họ cảm thấy bị gò bó, thườngkhi công việc sẽ không được thực hiệnmột cách hiệu quả nhất.
 13. 13. Đừng quá cầu toànKhông phải nhân viên nào cũng đem lạikết quả làm việc đúng như sự kỳ vọngcủa bạn, hãy cùng với nhân viên đó thảoluận những điểm cần khắc phục và rútkinh nghiệm cho lần sau. Trong trườnghợp kết quả làm việc vẫn có thể chấpnhận được thì bạn nên khích lệ họ mộtchút: “Kết quả thế này cũng khá ổn rồinhưng lần sau anh muốn là….”
 14. 14. Nếu vì quá cầu toàn mà buộc nhân viênđó làm đi làm lại một kết quả công việcmà doanh nghiệp hay công ty có thểchấp nhận được thì sẽ dễ làm mất tinhthần của họ lắm, và còn mất thời giannữa. Thay vào đó hãy cho họ sự khích lệdù là nhỏ, nó cũng giúp “lên dây cót” tinhthần cho họ rất nhiều.
 15. 15. Chắc rằng những việc làm tiếp theo màhọ đảm nhiệm sẽ được làm nhiệt tình vàtốt hơn nữa. Đồng thời, nếu kết quảmang lại hiệu quả tốt, đừng quên đánhgiá cao việc làm đó vì chính bạn cũngmuốn được người khác công nhận thànhquả của mình mà.

×