• Share
 • Email
 • Embed
 • Like
 • Save
 • Private Content
Phương pháp toạ thiền - HT. Thích Thanh Từ
 

Phương pháp toạ thiền - HT. Thích Thanh Từ

on

 • 8,183 views

Đây là cuốn sách hướng dẫn hành thiền căn bản do Hoà Thượng Thích Thanh Từ biên soạn. Việc chia sẻ cuốn sách này ở đây có thể đã vi phạm bản quyền. ...

Đây là cuốn sách hướng dẫn hành thiền căn bản do Hoà Thượng Thích Thanh Từ biên soạn. Việc chia sẻ cuốn sách này ở đây có thể đã vi phạm bản quyền. Tuy nhiên, nếu có thể có tác dụng tích cực trong việc phát triển và truyền bá Thiền phái Trúc lâm thì đây là một nhân Thiện nên làm.

Tôi vốn có sở thích và đam mê tìm hiểu về Thiền học, đặc biệt quan điểm Thiền của Phật giáo. Sau một thời gian tìm hiểu, có lẽ đã có một cơ duyên đẩy đưa để tôi biết được đến Thiền phái Trúc Lâm do Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông là Tổ sư. Ngoài một niềm tự hào khi được biết đến một Thiền phái do người Việt khai mở và duy trì, đó cũng chính là điều thôi thúc tôi bắt đầu hành Thiền theo Thiền phái Trúc Lâm. Có người hỏi tôi rằng mục đích hành thiền của tôi là gì? Một cách máy móc thì đó là mong muốn được điều tâm và chuyển hoá tâm. Một mong muốn sâu thẳm hơn chính là mong muốn được mở rộng sự hiểu biết về thế giới này. Hiểu biết để có thể nhìn mọi sự việc được rõ ràng hơn, mạch lạc hơn. Hiểu biết để có thể được bình tĩnh hơn khi gặp các thử thách trong cuộc đời. Hiểu biết để có thể thương yêu và đóng góp được tích cực hơn cho cuộc sống này.Tôi có thể thấy được đây là một hành trình dài, có thể hết một kiếp người cũng chưa chắc đi được nhiều. Chắc chắn cần sự kiên trì, kiên định để có thể bước đi vững vàng trên con đường dài và thú vị này. Con đường tâm linh. Con đường tìm lại bản thân, cái tôi, để thấy, để hiểu, để sống có ích, để có thể thương yêu và sống trọn vẹn với người thân và bạn bè xung quanh tôi. Có lẽ không cần quá quan trọng một đích đến. Nếu mỗi một ngày đều tiến lên được trên quá trình phát triển tâm linh thì đã gặt hái được nhiều thiện lành rồi. Cảm ơn bạn Tracy đã tặng tôi cuốn sách này. Đây là cuốn sách hướng dẫn hành thiền căn bản do Hoà Thượng Thích Thanh Từ biên soạn. Việc chia sẻ cuốn sách này ở đây có thể đã vi phạmbản quyền. Tuy nhiên, nếu có thể có tác dụng tích cực trong việc phát triển và truyền bá Thiền phái Trúc lâm thì đây là một nhân Thiện nên làm.Chúc các bạn thành công.
SG, 13/05/2013.
Việt Hùng

Statistics

Views

Total Views
8,183
Views on SlideShare
7,560
Embed Views
623

Actions

Likes
4
Downloads
386
Comments
1

3 Embeds 623

http://www.viethungnguyen.com 478
http://www.weebly.com 137
http://viethungnguyen.weebly.com 8

Accessibility

Categories

Upload Details

Uploaded via as Adobe PDF

Usage Rights

© All Rights Reserved

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel

11 of 1 previous next

 • Full Name Full Name Comment goes here.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Processing…
 • Cam on anh Viet da dang sach nay len cho moi nguoi tiep can duoc de dang. Neu ban doc ngai viec vi pham ban quyen (doc sach ma khong mua hay chi tra bang hinh thuc nao), toi nghi minh co the hien tang mot so tien nho, tuong duong voi gia tri quyen sach ($14.000) cho Thien Vien.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Processing…
Post Comment
Edit your comment

  Phương pháp toạ thiền - HT. Thích Thanh Từ Phương pháp toạ thiền - HT. Thích Thanh Từ Document Transcript