HãY TỉNh ThứC

1,625 views

Published on

Published in: Education, Sports
1 Comment
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,625
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
4
Actions
Shares
0
Downloads
17
Comments
1
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

HãY TỉNh ThứC

 1. 1. "Các con hãy tỉnh thức, vì các con không biết lúc nào chủ nhà trở về".
 2. 2. Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô Jesus said to his disciples:
 3. 3. Các con hãy coi chừng, hãy tỉnh thức và cầu nguyện, vì các con không biết lúc đó là lúc nào. “ Be watchful! Be alert! You do not know when the time will come.
 4. 4. Ví như người đi phương xa, để nhà cửa lại, trao quyền hành cho các đầy tớ, mỗi người một việc, It is like a man traveling abroad. He leaves home and places his servants in charge, each with his own work,
 5. 5. Và căn dặn người giữ cửa lo tỉnh thức. And orders the gatekeeper to be on the watch.
 6. 6. Vậy các con hãy tỉnh thức, Watch, therefore;
 7. 7. Vì các con không biết lúc nào chủ nhà trở về, You do not know when the Lord of the house is coming,
 8. 8. Hoặc là chiều tối, hoặc là nửa đêm, hoặc là lúc gà gáy, hay ban sáng. Whether in the evening, or at midnight, or at cockcrow, or in the morning.
 9. 9. Kẻo khi ông trở về thình lình, bắt gặp các con đang ngủ. May he not come suddenly and find you sleeping.
 10. 10. What I say to you, I say to all: Điều Ta bảo cho các con, thì Ta bảo cho tất cả mọi người là:
 11. 11. Hãy tỉnh thức!  ‘ Watch!’
 12. 12. Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Các con hãy coi chừng, hãy tỉnh thức và cầu nguyện, vì các con không biết lúc đó là lúc nào. Ví như người đi phương xa, để nhà cửa lại, trao quyền hành cho các đầy tớ, mỗi người một việc, và căn dặn người giữ cửa lo tỉnh thức. Vậy các con hãy tỉnh thức, vì các con không biết lúc nào chủ nhà trở về, hoặc là chiều tối, hoặc là nửa đêm, hoặc là lúc gà gáy, hay ban sáng, kẻo khi ông trở về thình lình, bắt gặp các con đang ngủ. Điều Ta bảo cho các con, thì Ta bảo cho tất cả mọi người là: Hãy tỉnh thức!"  Đó là lời Chúa.
 13. 13. MỘT PHÚT SUY NIỆM Chúa Nhật thứ nhất Mùa Vọng, chúng ta bước vào Năm Phụng Vụ mới của Giáo Hội. Chúng ta sẽ cử hành Lời Chúa Năm B. Khởi đầu cho một Mùa Phụng Vụ, Chúa kêu mời chúng ta hãy tỉnh thức và cầu nguyện. Đôi khi chúng ta thức mà không tỉnh. Chúng ta sống ngày qua ngày một cách êm ả. Một ngày như mọi ngày. Sáng thức dậy lo chuẩn bị đi lễ , đi làm, đi lo công việc, đi học… xong việc, chiều về lo cơm nước, tối lại lên giường ngủ. Thế là hết một ngày. Quay qua quay lại, đã hết một tuần. Mải mê công việc, thời gian thấm thoát qua mau. Rồi tháng Các Linh Hồn vừa tới đã qua khi nào không hay. Hôm nay, chúng ta đã bắt đầu vào Mùa Vọng, chỉ còn vài tuần nữa là chúng ta mừng Lễ Chúa Giáng Sinh. Nhìn trời Thu lá rụng, chúng ta không khỏi giật mình. Mới ngày nào hoa lá còn xanh mơn mởn v à cây cành xum xuê. Thế mà khí hậu chuyển đổi, khí trời xe lạnh, lá đổi màu và rụng xuống. Cả lá già lẫn lá non đều rơi rụng. Lá rụng về cội. Cuộc sống của mỗi người chúng ta cũng đổi thay như thế. Mỗi ngày sống là chúng ta đi gần về cội nguồn. Mùa Vọng về, mang lại cho chúng ta một Mùa Hy Vọng. Hy vọng trong trông chờ. Trông chờ Chúa ghé thăm nhân loại. Thực ra, Chúa đã ghé thăm dân Ngài đã hơn 2000 năm rồi. Vậy chúng ta trông chờ chi nữa? Chúng ta trông chờ Chúa ghé thăm nơi tâm hồn mỗi người và Chúa cũng sẽ đến lần thứ hai để đón nhận chúng ta. Lần Chúa viếng thăm này đòi chúng ta cần tỉnh thức. Tỉnh thức như người lính gác trông chờ rạng đông. Hãy tỉnh thức và cầu nguyện để khỏi sa chước cám dỗ và những lôi cuốn trong cuộc đời. Hãy luôn tỉnh thức như khi chúng ta đang lái xe, luôn nhìn trước ngó sau, chân ga chân thắng sẵn sàng, tay lái vững vàng dẫn đường ta đi. Cầu nguyện trong tỉnh thức cũng thế, phải luôn sắn sàng vì chúng ta không biết ngày giờ Chúa viếng thăm. Lạy Chúa, mỗi ngày là một ngày mới. Xin Chúa giúp chúng con biết sống và tỉnh thức cầu nguyện luôn để chuẩn bị tâm hồn trông chờ Chúa đến viếng thăm.
 14. 14. XIN TRI ÂN CÁC HÌNH ẢNH ĐƯỢC GÓP NHẶT TRÊN CÁC TRANG MẠNG. XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN CÁC TÁC GIẢ, CÁC NHIẾP ẢNH GIA, CÁC NHẠC SĨ VÀ CÁC TRANG WEB. LỜI CHÚA LÀ LỜI HẰNG SỐNG. CHÚA CÓ NHỮNG LỜI BAN SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI. XINTIẾP TỤC TRUYỀN RAO LỜI CHÂN LÝ CỦA CHÚA. Cám ơn Lm. Joseph Trần Việt Hùng

×