Những nghịch lý trong thời đại     chúng ta
Càng ngày chúng ta càng có những ngôi nhà lớn hơn, nhưng gia đình lại  mỗi ngày một nhỏ đi; nhiều tiện dụng hơn, nhưng t...
Nền giáo dục mỗi ngày một cao hơn, nhiều hiểu biết hơn,  nhưng lại ít đi những tri thức lành mạnh và khả năng      ...
Chúng ta có nhiều nhà nghiên cứu, phát hiện được nhiều vấn đề và có nhiều loại thuốc hơn, nhưng bệnh tật lại      gi...
Chúng ta ngày càng ít cười vô tư hơn, dễ nổi nóng, dậy rất muộn, xem tivi quá nhiều và ngày càng trở nên kém tế nhị đi.
Của cải ngày càng nhiều, nhưng giá trị chúng ta  ngày một giảm; chúng ta nói rất nhiều, yêu thương quá ít và nói dối quá...
Chúng ta học cách kiếm sống, nhưng không học cách sống,  có nhiều năm để sống, nhưng không biết cách tạo cho       ...
Chúng ta có nhiều nhà cao tầng, nhưng lại ít nhiệt tình đi; nhiều con đường rộng lớn nhưng những định hướng lại nhỏ hẹp...
Viết nhiều hơn, nhưng học ít hơn; có nhiều dự định, nhưng lại hoàn thànhchúng ít hơn, chúng ta đã học cách trở nên vội vã,...
Nhiều thời gian rỗi, nhưng ít niềm vui hơn; nhiều loại thực phẩm, nhưng lại thiếu dinh dưỡng; lương chồng lương vợ nhiều ...
Thế nên, đừng chỉ ăn mừng vào những dịp lễ lớn mà hãy đối xử với từng ngày trong cuộc đời bạn như là một lễ       ...
Sống là để tận hưởng những khoảnh khắc chứ không phải chỉ để tồn tại. Hãy uống từ những chiếc ly thủy tinh đẹp nhất, dùn...
Hãy loại bỏ những từ như "để sau", "một lúc nào đó", hay"không phải bây giờ" ra khỏi kho tàng từ ngữ của bạn.Hãy nói với g...
Nếu bạn quá bận để gửi thông điệp này đến những người       mà bạn yêu thương và lo lắng;    Nếu bạn tự nhủ rằng...
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Nghich li cuoc doi

472 views

Published on

Nghịch lý cuộc đời
1. Những nghịch lý trong thời đại chúng ta
2. C àng ngày chúng ta c àng có những ngôi nhà lớn hơn, nhưng gia đình lại mỗi ngày một nhỏ đi; nhiều tiện dụng hơn , nhưng thời gian lại ít đi.
3. Nền giáo dục mỗi ngày một cao hơn, nhiều hiểu biết hơn, nhưng lại ít đi những tri thức lành mạnh và khả năng phán đoán vấn đề.
4. Chúng ta có nhiều nhà nghiên cứu, phát hiện được nhiều vấn đề và có nhiều loại thuốc hơn, nhưng bệnh tật lại gia tăng và ít người có sức khỏe tốt.
5. Chúng ta ngày càng ít cười vô tư hơn, dễ nổi nóng, dậy rất muộn, xem tivi quá nhiều và ngày càng trở nên thiếu tế nhị đi.
6. Của cải ngày càng nhiều, nhưng giá trị chúng ta ngày một giảm; chúng ta nói rất nhiều, yêu thương quá ít và nói dối quá thường xuyên.
7. Chúng ta học cách kiếm sống, nhưng không học cách sống, có nhiều năm để sống, nhưng không biết cách tạo cho cuộc sống dài hơn.
8. Chúng ta có nhiều nhà cao tầng, nhưng lại ít nhiệt tình đi; nhiều con đ ường rộng lớn nhưng những định hướng lại nhỏ hẹp lại; tiêu nhiều tiền nhưng lại được r ất ít, mua nhiều thứ, nhưng lại chẳng dùng đến chúng. Chúng ta có thể bay lên mặt trăng rồi quay về trái đất, nhưng chúng ta lại ngại rẽ qua con phố để sang nhà hàng xóm. Chúng ta tạo ra hạt nhân nguyên tử, nhưng không phân định rõ được những thành kiến của mình.
9. Viết nhiều hơn, nhưng học ít hơn; có nhiều dự định, nhưng lại hoàn thành chúng ít hơn, chúng ta đã học cách trở nên vội vã, nhưng không học cách chờ đợi, lương tháng ngày càng cao, nhưng đạo lý thì vơi đi nhiều. Chúng ta tạo ra nhiều máy tính để có được nhiều thông tin , nhiều bản sao hơn, nhưng lại càng ít đi những giao tiếp giữa người với người. Chúng ta lấy số lượng thay vì chất lượng. Đây là thời đại của những thức ăn nhanh, những nhân vật tên tuổi lớn nhưng ít tài chất
10. Nhiều thời gian rỗi, nhưng ít niềm vui hơn; nhiều loại thực phẩm, nhưng lại thiếu dinh dưỡng; lương chồng lương vợ nhiều hơn, nhưng nhiều cuộc chia tay hơn. Nhiều ngôi nhà đẹp, nhưng nhiều gia đình tan vỡ.
11. Thế nên, đừng chỉ ăn mừng vào những dịp lễ lớn mà hãy đối xử với từng ngày trong cuộc đời bạn như là một lễ hội đặc biệt. Hãy khám phá những điều mới mẻ, hãy đọc nhiều hơn, hãy thử ngồi và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh, hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè, hãy ăn những món bạn thích và đến những nơi bạn muốn.
12. Sống là để tận hưởng những khoảnh khắc chứ không phải chỉ để tồn tại. Hãy uống từ những chiếc ly thủy tinh đẹp nhất, dùng loại nước hạng tốt nhất hàng ngày thay vì tiết kiệm nó bằng một loại cồn thơm.
13. Hãy loại bỏ những từ như "để sau", "một lúc nào đó", hay "không phải bây giờ" ra khỏi kho tàng từ ngữ của bạn. Hãy nói với gia đình và bè bạn rằng bạn yêu quí họ như thế nào. Đừng do dự khi nở nụ cười hay đón những niềm vui đến với mình. Bạn hãy nhớ rằng mỗi một ngày, mỗi một giờ, mỗi một phút chỉ đến có một lần thôi.

0 Comments
2 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
472
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
17
Actions
Shares
0
Downloads
40
Comments
0
Likes
2
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Nghich li cuoc doi

 1. 1. Những nghịch lý trong thời đại chúng ta
 2. 2. Càng ngày chúng ta càng có những ngôi nhà lớn hơn, nhưng gia đình lại mỗi ngày một nhỏ đi; nhiều tiện dụng hơn, nhưng thời gian lại ít đi.
 3. 3. Nền giáo dục mỗi ngày một cao hơn, nhiều hiểu biết hơn, nhưng lại ít đi những tri thức lành mạnh và khả năng phán đoán vấn đề.
 4. 4. Chúng ta có nhiều nhà nghiên cứu, phát hiện được nhiều vấn đề và có nhiều loại thuốc hơn, nhưng bệnh tật lại gia tăng và ít người có sức khỏe tốt.
 5. 5. Chúng ta ngày càng ít cười vô tư hơn, dễ nổi nóng, dậy rất muộn, xem tivi quá nhiều và ngày càng trở nên kém tế nhị đi.
 6. 6. Của cải ngày càng nhiều, nhưng giá trị chúng ta ngày một giảm; chúng ta nói rất nhiều, yêu thương quá ít và nói dối quá thường xuyên.
 7. 7. Chúng ta học cách kiếm sống, nhưng không học cách sống, có nhiều năm để sống, nhưng không biết cách tạo cho cuộc sống dài hơn.
 8. 8. Chúng ta có nhiều nhà cao tầng, nhưng lại ít nhiệt tình đi; nhiều con đường rộng lớn nhưng những định hướng lại nhỏ hẹp lại; tiêu nhiều tiền nhưng lại được rất ít, mua nhiều thứ, nhưng lại chẳng dùng đến chúng.Chúng ta có thể bay lên mặt trăng rồi quay về trái đất, nhưng chúng ta lại ngại rẽ qua con phố để sang nhà hàng xóm.Chúng ta tạo ra hạt nhân nguyên tử, nhưng không phân định rõ được những thành kiến của mình.
 9. 9. Viết nhiều hơn, nhưng học ít hơn; có nhiều dự định, nhưng lại hoàn thànhchúng ít hơn, chúng ta đã học cách trở nên vội vã, nhưng không học cáchchờ đợi, lương tháng ngày càng cao, nhưng đạo lý thì vơi đi nhiều. Chúng ta tạo ra nhiều máy tính để có được nhiều thông tin , nhiều bản sao hơn, nhưng lại càng ít đi những giao tiếp giữa người với người. Chúng ta lấy số lượng thay vì chất lượng. Đây là thời đại của những thức ăn nhanh, những nhân vật tên tuổi lớn nhưng ít tài chất
 10. 10. Nhiều thời gian rỗi, nhưng ít niềm vui hơn; nhiều loại thực phẩm, nhưng lại thiếu dinh dưỡng; lương chồng lương vợ nhiều hơn, nhưng nhiều cuộc chia tay hơn. Nhiều ngôi nhà đẹp, nhưng nhiều gia đình tan vỡ.
 11. 11. Thế nên, đừng chỉ ăn mừng vào những dịp lễ lớn mà hãy đối xử với từng ngày trong cuộc đời bạn như là một lễ hội đặc biệt.Hãy khám phá những điều mới mẻ, hãy đọc nhiều hơn, hãy thử ngồi và ngắm nhìn khung cảnh xung quanh, hãy dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè, hãy ăn những món bạn thích và đến những nơi bạn muốn.
 12. 12. Sống là để tận hưởng những khoảnh khắc chứ không phải chỉ để tồn tại. Hãy uống từ những chiếc ly thủy tinh đẹp nhất, dùng loại nước hạng tốt nhất hàng ngày thay vì tiết kiệm nó bằng một loại cồn thơm.
 13. 13. Hãy loại bỏ những từ như "để sau", "một lúc nào đó", hay"không phải bây giờ" ra khỏi kho tàng từ ngữ của bạn.Hãy nói với gia đình và bè bạn rằng bạn yêu quí họ nhưthế nào. Đừng do dự khi nở nụ cười hay đón những niềmvui đến với mình. Bạn hãy nhớ rằng mỗi một ngày, mỗimột giờ, mỗi một phút chỉ đến có một lần thôi.
 14. 14. Nếu bạn quá bận để gửi thông điệp này đến những người mà bạn yêu thương và lo lắng; Nếu bạn tự nhủ rằng, "để sau hãy gửi".... .... thì hãy tin tôi, "để sau" sẽ chẳng bao giờ đến đâu !

×