Anchay

290 views
230 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
290
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
6
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Anchay

 1. 1. Đây là Mùa Chay… Bạn muốn ăn chay?
 2. 2. Jeûne de paroles blessantes, Et transmets des paroles douces et agréables. Chay những lời nói xúc phạm, Và truyền đạt những lời nói nhẹ nhàng dễ nghe
 3. 3. Jeûne de mécontentements, Et emplis-toi de gratitude. Chay những thái độ khó chịu, Và lấp đầy lòng bạn bằng tâm tình biết ơn
 4. 4. Jeûne de ressentiments, Et emplis-toi de pardon, de d ouceur et de patience. Chay những hiềm khích, Và lấp đầy bạn bằng sự tha thứ, dịu dàng và kiên nhẫn
 5. 5. Jeûne de pessimisme, Et emplis-toi d’espérance et d’optimisme. Chay thái độ bi quan, Và lấp đầy bạn bằng niềm hy vọng và sự lạc quan.
 6. 6. Jeûne de préoccupations, Et emplis-toi de confiance en Dieu dans le moment présent . Chay những băn khoăn lo lắng, Và lấp đầy bạn bằng niềm tin tưởng vào Thiên Chúa trong khoảnh khắc hiện tại.
 7. 7. Jeûne de possessions, Et emplis-toi des choses simples de la vie. Chay những sở hữu, Và lấp đầy bạn bằng những điều đơn giản của cuộc đời.
 8. 8. Jeûne d’idées superficielles, Et emplis-toi d ’intuitions, de méditations et de prières. Chay những ý tưởng hời hợt, Và lấp đầy bạn bằng những trực giác, những ngẫm suy và những lời cầu nguyện.
 9. 9. Jeûne de critiques sur les personnes qui t’entourent, Et découvre l’Esprit du Christ qui vit en elles. Chay những phê bình chỉ trích những người sống chung quanh bạn, Và khám phá ra Thần Khí Chúa Kitô đang sống trong họ.
 10. 10. Jeûne d’égoïsme, Et emplis-toi de compassion pour les autres. Chay tính ích kỷ, Và lấp đầy bạn bằng lòng thương cảm đối với người khác.
 11. 11. Jeûne de rancunes, Et emplis-toi d’une attitude de réconciliation. Chay những hiềm thù, Và lấp đầy bạn bằng một thái độ hòa giải
 12. 12. Jeûne de paroles, Et emplis-toi de silence et d’écoute des autres. Chay những lời nói, Và lấp đầy bạn bằng sự thinh lặng và lắng nghe kẻ khác.
 13. 13. Si nous tous appliquons ce jeûne, le quotidien ira s’inondant de paix, d’amour et de confiance ! Nếu tất cả chúng ta áp dụng thứ ăn chay này, cuộc sống hằng ngày sẽ chan hòa bình an, tình yêu và tin tưởng!
 14. 14. Bản văn này của một tác giả vô danh; Chị Gloria đã tặng tôi để gửi đến bạn. Xin cám ơn. Các bức tranh : CD de cliparts de Micro-Application. Âm nhạc : Musique du Vatican : Inno d’amore Jacky Questel – mars 2007 [email_address] Dịch từ bản Pháp văn: HPL 15-2-2009

×