• Share
 • Email
 • Embed
 • Like
 • Save
 • Private Content
Cốm  món quà đặc biệt của mùa thu
 

Cốm món quà đặc biệt của mùa thu

on

 • 66 views

Cốm món quà đặc biệt của mùa thu

Cốm món quà đặc biệt của mùa thu

Statistics

Views

Total Views
66
Views on SlideShare
66
Embed Views
0

Actions

Likes
0
Downloads
1
Comments
0

0 Embeds 0

No embeds

Accessibility

Categories

Upload Details

Uploaded via as Microsoft PowerPoint

Usage Rights

© All Rights Reserved

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
 • Full Name Full Name Comment goes here.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Processing…
Post Comment
Edit your comment

  Cốm  món quà đặc biệt của mùa thu Cốm món quà đặc biệt của mùa thu Presentation Transcript

  • Cốm - món quà đặc biệt của mùa Thu
  •  "Cốm" (gạo nếp màu xanh lá cây) là một món ăn mà chỉ được thực hiện vào mùa thu và đáng yêu của mọi người Việt Nam. Đối với người Hà Nội, không có gì gợi lên mùa thu giống như hương vị của gạo trẻ từ làng Vọng, hạt có mùi thơm ngọt ngào mà họ để lại một ấn tượng lâu dài ...
  •  Cốm ăn với quả hồng đỏ hoặc chuối chín, "cốm" là thực sự ngon. Làng Vọng, ở ngoại ô Hà Nội , được cho là làm cốm ngon nhất ở miền Bắc Việt Nam. Khi mùa thu đến, người Hà Nội ở khắp mọi nơi luôn luôn coi cốm là một món ngon Hà Nội nhớ hương vị đặc biệt của "cốm", đó là một món quà đặc biệt từ đất do nông dân làm việc chăm chỉ, nắm giữ một hương thơm đơn giản và tươi. Mỗi mùa thu, khi phía tây mát gió mang đến một sương lạnh, bông lúa nếp uốn cong mình vào vòm chờ đợi hạt chín bởi vì những hạt lúa đang vào đầy đủ nhất của họ và gạo sữa đã được tập trung ở các loại ngũ cốc, và các địa phương nông dân sẽ biết đó là thời gian để làm cho "cốm" - một đặc sản được làm từ gạo nếp màu xanh lá cây trẻ. "Cốm" thường được ăn trực tiếp bằng tay, trực tiếp từ lá sen. Khi ăn "cốm", bạn phải tận hưởng từ từ và nhai để đánh giá tất cả các mùi hương, mùi vị, và độ dẻo của gạo trẻ đó là ngọt ngào, hấp dẫn và bơ.
  • Từ quá trình phức tạp ...  Du khách đến Hà Nội trong mùa "cốm" sẽ được mời đến làng Vọng, nơi họ sẽ có một cơ hội để lắng nghe những tiếng đập nhịp điệu đặc biệt của chày gỗ chống lại cối đầy gạo trẻ và thấy phụ nữ chuyển dịch và sàng lọc gạo. Trong làng Vọng, làm cho "cốm" được sử dụng là một thương mại phổ biến. Người làng Vọng được cho là có các quá trình phức tạp nhất để làm "cốm". Thứ nhất, lúa nếp được trồng. Để làm cốm ngon nhất các cư dân của ngôi làng Vọng phát triển một chủng loại gạo nếp. Gạo nếp phải được thu hoạch tại trong từng khoảnh khắc. Khi lúa bắt đầu chín và vẫn còn chứa sữa nó được thu hoạch nhưng chỉ vào lúc bình minh sớm. Gạo được nhổ bằng tay để các hạt không bị phá vỡ. Tiếp theo, lựa chọn các loại ngũ cốc được lựa chọn cẩn thận, sàng lọc và rửa sạch. Vào ban đêm, các hạt được sấy khô trong một cái chảo lớn Trên một ngọn lửa nhỏ và sau đó đập cối giã bằng đá. Theo đó, gạo được lấy ra từ vữa và được sàng lọc trước khi đổ một lần nữa vào vữa và quá trình lặp đi lặp lại. Sau đó được lặp đi lặp lại chính xác bảy lần để tất cả các vỏ trấu được lấy ra từ các hạt nhỏ dính. Có một nghệ thuật này là một phần của quá trình. Nếu đập được thực hiện không thường xuyên và trong sự vội vàng, hoặc nó không được lặp lại bảy lần, màu xanh của các hạt sẽ biến mất và được thay thế bằng một màu nâu bất ngờ. Sau đó, toàn bộ quá trình sẽ có được không có kết quả bởi vì khách hàng sẽ không mua sản phẩm đó. Điều này cần đi một số cách để giải thích chính xác khó khăn như thế nào toàn bộ quá trình.
  • ... Đặc sản khác  Tốt hơn so với bất kỳ người nào khác, nông dân là những người duy nhất thực sự hiểu khi bông lúa đủ chín được thu hoạch để bắt đầu làm cốm. Từ đó cốm vẫn có sẵn, tuy nhiên, vì nó được sử dụng trong đặc sản địa phương khác nhau.  Cốm là một thành phần được sử dụng trong nhiều đặc sản của Việt Nam, bao gồm cả cốm xào (gạo nếp màu xanh lá cây), "Bánh cốm" (Bánh gạo nếp màu xanh lá cây) và "Chè cốm". Bánh cốm là nổi tiếng vì nó được tìm thấy ở mọi lễ đính hôn. Bánh được gói với lá chuối thành hình vuông, gắn liền với một chuỗi màu đỏ và đóng dấu ở bên ngoài với một nhân vật Trung Quốc có nghĩa là "hạnh phúc đôi". Với những đặc điểm này, "Bánh cốm" được cho là một biểu tượng của tình yêu bền vững và vĩnh cửu.
  •  Bánh gạo nếp màu xanh lá cây được bán trên phố Hàng Than. Bánh nếp nhồi với gạo màu xanh lá cây được bán trên phố Hàng Điếu và Quốc Hương dán lúa xanh được bán trên phố Hàng Bông. Nhà hàng cũng cung cấp các món ăn liên quan đến "com", chẳng hạn như gà hầm với các loại thảo mộc và lúa xanh, hoặc màu xanh lá cây lúa phục vụ với tôm chiên.  Ngày nay, nhờ vào phương tiện thuận tiện giao thông, nhiều người dân Hà Nội gửi Vọng Làng "Com" cho thân nhân ở các bộ phận khác của đất nước, và thậm chí cả ở nước ngoài, như một món quà đặc biệt. Bằng cách này, hương vị thơm ngon của "com" luôn ở trong trái tim của người dân Hà Nội bất cứ nơi nào họ sinh sống. Đối với những người đã từng được tham gia vào nông nghiệp, ăn "cốm" thường nhắc nhở họ về một lúa tươi và thơm.  Mọi thông tin liên quan đến món ngon Hà Nội truy cập http://www.kenhmonngon.com/