Your SlideShare is downloading. ×
 • Like
ส่งไฟล์ภาพระหว่าง I devices ด้วยกันได้ ถ้ามี photoshare
Upcoming SlideShare
Loading in...5
×

Thanks for flagging this SlideShare!

Oops! An error has occurred.

×

Now you can save presentations on your phone or tablet

Available for both IPhone and Android

Text the download link to your phone

Standard text messaging rates apply

ส่งไฟล์ภาพระหว่าง I devices ด้วยกันได้ ถ้ามี photoshare

 • 749 views
Published

 

Published in Education
 • Full Name Full Name Comment goes here.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Be the first to comment
  Be the first to like this
No Downloads

Views

Total Views
749
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0

Actions

Shares
Downloads
0
Comments
0
Likes
0

Embeds 0

No embeds

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
  No notes for slide

Transcript

 • 1. ชื่อเรื่ อง : ส่งไฟล์ภาพระหว่าง iDevices ด้ วยกันได้ ถ้ ามี PhotoShare ส่งไฟล์ภาพระหว่าง iDevices ด้วยกันได้ ถ้ามี PhotoShare เมื่อนานมาแล้วผูเ้ ขียนกับเพื่อนๆได้มีโอกาสไปเที่ยวกัน ต่างคนต่างถ่ายรู ปกันไปหลายภาพ แล้วที่น้ ี ่เพื่อนก็บอกว่า “ภาพนี้สวยดี ไหนส่ งมาให้หน่อยทาง Bluetooth” จากนั้นก็ให้เพื่อนเปิ ด Bluetooh ไว้ รออยูนานมากแล้ว ก็ปรากฎว่า ค้นหาอุปกรณ์ไม่เจอ (เนื่องจากเป็ นมือถือของค่ายอื่นจึงไม่สามารถเชื่อมต่อผ่าน Bluetoothได้) แต่พอดีมีเพื่อนใช้ iPhone เหมือนกันก็เลยบอกให้เพื่อนลง PhotoShare ไว้แล้วเดี๋ยวค่อยแชร์ รูปกันโปรแกรมนี้จะใช้โปรแกรมชื่อ PhtoShare ในการรับส่ งไฟล์ภาพผ่าน Bluetooth สามารถติดตั้งได้ท้ ง ัiPhone, iPod และ iPad แต่ในบทความนี้จะยกตัวอย่างการส่ งไฟล์ภาพจาก iPhone ไปหา iPad นะครับโปรแกรมนี้สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้โดยไม่เสี ยเงินนะครับ เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งเรี ยบร้อยแล้วให้เปิ ดโปรแกรม PhotoShare ทั้ง iPhone และ iPad เมื่อเปิ ดโปรแกรมขึ้นมา โปรแกรมจะแจ้งว่า ยังไม่ได้เชื่อมต่อ (Not Connected) ให้กดปุ่ ม Connect ทั้งiPhone และ iPad เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ผู้เขียนต้ นฉบับ : นายณัฐกร นาคเกิด Tel : 080-574-5042
 • 2. ชื่อเรื่ อง : ส่งไฟล์ภาพระหว่าง iDevices ด้ วยกันได้ ถ้ ามี PhotoShareจากนั้นให้กด Connect via Bluetooth ทั้ง iPhone และ iPad โปรแกรมจะมีขอความแจ้งเตือน ให้กดปุ่ ม OK เพื่อเริ่ มค้นหาอุปกรณ์ ทั้ง iPhone และ iPad ้ผู้เขียนต้ นฉบับ : นายณัฐกร นาคเกิด Tel : 080-574-5042
 • 3. ชื่อเรื่ อง : ส่งไฟล์ภาพระหว่าง iDevices ด้ วยกันได้ ถ้ ามี PhotoShare ระบบจะเริ่ มค้นหาอุปกรณ์ ให้รอสักครู่เมื่อโปรแกรมค้นหาอุปกรณ์พบ จะแสดงรายชื่ออุปกรณ์ที่ตรวจพบ เมื่อ ต้องการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใดให้แตะเลือกที่อุปกรณ์น้ น ัผู้เขียนต้ นฉบับ : นายณัฐกร นาคเกิด Tel : 080-574-5042
 • 4. ชื่อเรื่ อง : ส่งไฟล์ภาพระหว่าง iDevices ด้ วยกันได้ ถ้ ามี PhotoShare จากนั้นให้รอการยอมรับการเชื่อมต่อจาก iPadมาดูที่ iPad จะพบกับหน้าจอแจ้งเตือนการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์อื่น ในที่น้ ีคือ iPhone ให้กดปุ่ ม Acceptเพื่อยอมรับการเชื่อมต่อผู้เขียนต้ นฉบับ : นายณัฐกร นาคเกิด Tel : 080-574-5042
 • 5. ชื่อเรื่ อง : ส่งไฟล์ภาพระหว่าง iDevices ด้ วยกันได้ ถ้ ามี PhotoShare เมื่อกดปุ่ ม Accept ที่เครื่ อง iPad แล้ว หน้าจอ iPhone จะขึ้นคาว่า Connected to iPad นันแสดงว่า ได้ ่เชื่อมต่อเรี ยบร้อยแล้วเริ่ มส่ งภาพที่ตองการได้โดยการกดปุ่ ม ้ Send จากนั้นจะมีตวเลือกว่าให้ส่งภาพจาก Album หรื อ ส่ งภาพ ัจากกล้อง (ถ่ายแล้วส่ งไปอีกเครื่ องหนึ่ง) ให้เลือกแหล่งภาพที่ตองการ ในบทความนี้เลือกที่ Choose Photo ้ผู้เขียนต้ นฉบับ : นายณัฐกร นาคเกิด Tel : 080-574-5042
 • 6. ชื่อเรื่ อง : ส่งไฟล์ภาพระหว่าง iDevices ด้ วยกันได้ ถ้ ามี PhotoShare แล้วเลือกภาพที่ตองการส่ ง ้โปรแกรมจะเริ่ มส่ งภาพจาก iPhone ไปที่เครื่ อง iPad โดยมีแถบสถานะบอกความคืบหน้าการส่ งและการรับข้อมูลจากหน้าจอ iPhone และ iPadผู้เขียนต้ นฉบับ : นายณัฐกร นาคเกิด Tel : 080-574-5042
 • 7. ชื่อเรื่ อง : ส่งไฟล์ภาพระหว่าง iDevices ด้ วยกันได้ ถ้ ามี PhotoShare เมื่อรับส่ งไฟล์ภาพเสร็ จเรี ยบร้อยแล้ว จะแสดงรายละเอียดขนาดของไฟล์ท่ีส่งมาและที่อยูของไฟล์ภาพ ่ที่ได้รับ หากต้องการส่ งไฟล์ภาพอีกก็ให้กดปุ่ ม Send แล้วเลือกรู ปภาพที่ตองการส่ งอีกครั้ง ทาเช่นนี้จนส่ งภาพ ้ได้ครบตามความต้องการเมื่อต้องการเลือกใช้งานโปรแกรมให้กด Disconnect เพื่อยกเลิกการเชื่อมต่อ แต่ Bluetooth จะยังเปิ ดใช้งานอยู่ ผูใช้งานต้องไปปิ ดการใช้งาน Bluetooth เอง โดยมีข้ นตอนดังนี้ ้ ัสาหรับ iPhone และ iPad : Settings  General  Bluetooth Off ก็จบลงไปแล้วสาหรับบทความประจาคอลัมน์ iApple ในวันนี้ สาหรับบทความต่อไปจะเป็ นโปรแกรมอะไรนั้น โปรดติดตามในฉบับต่อไปนะครับผู้เขียนต้ นฉบับ : นายณัฐกร นาคเกิด Tel : 080-574-5042