Trail_shuttle_user_manual_guide_exploring_app_thai

528 views

Published on

Trail_shuttle_user_manual_guide_exploring_app_thai

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
528
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
52
Actions
Shares
0
Downloads
5
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Trail_shuttle_user_manual_guide_exploring_app_thai

 1. 1. Trail Shuttleสร้างแนวทางการเรียนรู้ด้วยตัวคุณเองผ่านระบบ อินเตอร์แอคทีฟ intuitive fun
 2. 2. การใช้ App the Trail Shuttle (เพื่อการสารวจ) intuitive fun
 3. 3. สัมผัสบนตัวไอคอน theTrail Shuttle บนหน้าจอ หลัก intuitive fun
 4. 4. เข้าสู่ระบบด้วย ID Orion และรหัสผ่านที่คุณไดรับ โปรดสังเกตว่าทั้งสอง เชื่อมโยงกัน intuitive fun
 5. 5. นี่คอหน้าแสดงเส้นทาง ื มันจะแสดงเส้นทาง ทั้งหมดที่คุณสามารถ สารวจสัมผัสบนตัวไอคอนเมนูเพื่อเลือกเส้นทางที่คุณ กาลังสารวจ intuitive fun
 6. 6. นี่คือหน้าตัวบอกข้อมูล มันจะแสดงหมวดหมู่ ทั้งหมดที่คุณสามารถ สารวจเลือกประเภทที่คุณกาลัง สารวจ intuitive fun
 7. 7. นี่คือหน้าแนะนา กดบน ลูกศร ‘Watch Video เพื่อ รับชมวิดีโอ intuitive fun
 8. 8. หลังจากที่คุณเสร็จสิ้นการ ชมวิดีโอ ให้กดที่ปุ่ม ‘Done ตรงปุ่มมุมบน ด้านซ้ายมือ intuitive fun
 9. 9. คุณจะกลับมาสู่หน้า แนะนา จากนั้นกดบนลูกศร ‘Start Trail’ เพื่อ ดาเนินการ intuitive fun
 10. 10. นี่คอหน้าแสดงจุดที่มี ืสัญญาณ กดบนไอคอน‘Locate ที่ด้านล่างของ หน้าจอ intuitive fun
 11. 11. สามารถมองเห็นตัว ค้นหาที่เป็นAugmented Reality(AR) ที่บ่งชี้ทิศทางที่มีสัญญาณ และระยะทาง กดบนลูกศรที่มุมมือด้านบนขวาเพื่อกลับไป ที่หน้าแสดงจุดที่มี สัญญาณ intuitive fun
 12. 12. (แนวตั้งฉากกับพื้น) และคุณจะสามารถมองเห็นตัวบอกทิศทางซึ่งจะแสดงเส้นทางที่จะ นาคุณไปสู่จุดที่มี สัญญาณ กดบนลูกศรที่มุมมือด้านบนขวาเพื่อกลับไป ที่หน้าแสดงจุดที่มี สัญญาณ intuitive fun
 13. 13. นี้ คุณจะเห็นจุด hotspot ทั้งหมดที่อยู่ในเส้นทางนี้ ในตัวอย่างนี้มี 3 จุด ที่เสร็จสมบูรณ์ กดบนไอคอนลูกศรสี เขียวด้านขวาเพื่อ ดาเนินการต่อไป intuitive fun
 14. 14. Pin สีฟ้า เป็นตัวระบุตาแหน่งปัจจุบันของคุณ รูปหยดน้าสีแดงเป็นไอคอนจุดที่มีสัญญาณที่ บ่งชี้ตาแหน่งของ hotspot intuitive fun
 15. 15. กดที่ตัวไอคอนสีแดง จะปรากฏกล่องข้อมูลกดที่ตัวไอคอนลูกศรสีฟ้าเพื่อตรวจสอบ hotspot intuitive fun
 16. 16. กล่องข้อความจะปรากฏ เพื่อให้ทราบว่าคุณได้ ประสบความสาเร็จใน การตรวจสอบตัว hotspot กดที่ "Go" เพื่อ ดาเนินการต่อไป intuitive fun
 17. 17. สาหรับการใช้งาน MCQ กดบนคาตอบจากตัวเลือก และกดที่ลูกศร ‘Next Task’ intuitive fun
 18. 18. สาหรับประเภทของแบบทดสอบอื่น ๆ (Fill-In-The-Blank, ShortAnswer and Essay),ใส่คาตอบของคุณลงในช่องว่างทีมีให้และกดที่ ่ ลูกศร‘Submit Task’ intuitive fun
 19. 19. สาหรับการใช้งานAugmented Reality (AR) ให้กดที่ลูกศร Scan Carf เพื่อ ดาเนินการ intuitive fun
 20. 20. ซ้าย) ที่ถูกวางซ่อนอยู่ตาม เส้นทาง วางอุปกรณ์ของคุณเหนือ เครื่องหมาย AR (ดูภาพที่อยู่ตรงกลางด้านล่าง)หากคุณสแกน เครื่องหมาย AR ที่ ถูกต้อง ป้าย" Proceed " จะ ปรากฏขึ้น กดที่ลูกศร “Proceed" intuitive fun
 21. 21. สาหรับการอัพโหลดงาน สื่อกดที่ปุ่ม‘Camera’เพื่อถ่ายภาพ / วิดีโออีกทางเลือกหนึ่ง คุณยัง สามารถกดที่ ปุ่ม‘Album’ เพื่อเลือกภาพ / วิดีโอที่เก็บไว้ใน อุปกรณ์ของคุณ intuitive fun
 22. 22. เมื่อภาพ/วิดีโอ ถูกอับโหลดเสร็จ, กดที่ลูกศร ‘Hotspots’ เพื่อ ดาเนินการต่อไป intuitive fun
 23. 23. คุณจะได้รับการเตือนเมื่อ คุณได้เสร็จสิ้นงาน ทั้งหมดใน Hotspotตอนนี้กดที่ปุ่ม Go เพื่อ ดาเนินการ intuitive fun
 24. 24. ตัวแสดง hotspot ทั้งหมดhotspot ที่คุณได้เสร็จ สิ้นจะเปลี่ยนเป็นสีส้ม โดยอัตโนมัติตอนนี้ให้เลือก Hotspot ต่อไปโดยกดที่ไอคอน ลูกศรสีเขียว intuitive fun
 25. 25. เพื่อฟังคลิปเสียงหรือชมวิดีโอ กดที่ปุ่ม ‘ ’จากนั้นกดที่ลูกศร ‘Next Task’ เมื่อรับฟัง/ชม เสร็จ intuitive fun
 26. 26. งานบทความให้ข้อมูลเกี่ยวกับ hotspot, งาน,บุคคล, วัตถุ, เหตุการณ์ ฯลฯกดบนรูปภาพเพื่อขยายใหญ่ หากคุณต้องการดูในภาพขนาดใหญ่ ให้ใช้ นิ้วสองนิ้วปัดไปที่ หน้าจอ intuitive fun
 27. 27. " เพื่อเข้าถึงตัวเว็บไซต์ หน้าเว็บจะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเสร็จสิ้นการอ่าน ข้อมูลบนหน้าเว็บให้แตะที่ปุ่ม "Back" ที่มุม บนด้านซ้ายมือเพื่อ กลับมาสู่หน้านี้กดที่ลูกศร Hotspots เพื่อดาเนินการ intuitive fun
 28. 28. hotspots ทั้งหมดคุณ จะได้รับการแจ้งให้ยุติ เส้นทางโดยอัตโนมัติ กดที่ปุ่ม ‘ End Trail หากมีงานหรือ hotspotที่คุณไม่ได้เสร็จสมบูรณ์ แล้วคุณต้องการทาต่อให้เลือกปุ่ม ‘Continue’ intuitive fun
 29. 29. (หากคุณเลือก ‘End Trail’ ในขั้นตอนก่อนหน้านี) แตะที่ Yes ถ้า ้คุณแน่ใจว่าคุณต้องการ สิ้นสุดเส้นทาง intuitive fun
 30. 30. คลิกที่สมัครสมาชิกOrion ID ลงทะเบียน สาหรับ Trail Shuttle intuitive fun
 31. 31. ใส่รายละเอียดที่ เกี่ยวข้องในการลงทะเบียนสาหรับ trail shuttle. อีเมล์จะถูกส่งโดยอัตโนมัติหลังจากที่คุณส่ง ข้อมูลสาหรับการ ลงทะเบียน intuitive fun
 32. 32. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณo ฉันไม่สามารถดูคณสมบัติ AR Finder Way. ุ ทาไมถึงเป็นเช่นนี้? * มันสามารถมีได้ 2 เหตุผล 1) คุณกาลังใช้แผนที่ที่กาหนดเองซึ่งหมายความว่าระบบจะไม่ใช้ การติดตามGPS คือคุณลักษณะทาง AR-FINDER ไม่สามารถใช้ได้ถ้าคุณกาลัง ใช้แผนที่ที่กาหนดเอง 2) สถานที่ทางานของอุปกรณ์ต่างๆถูกปิด ในกรณีนี้ให้ไปที่ Settings → Location Services และเปิดตัวฟังก์ชั่นการ intuitive fun
 33. 33. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณo ฉันไม่สามารถได้ยนเสียง เป็นเพราะเหตุผลใด? ิ * ตรวจสอบสวิตช์สั่นที่ด้านข้างของ iPhone ว่าไม่ได้อยู่ใน โหมดเงียบ / Vibrate; * กดเพิ่มระดับเสียงขึ้นที่ปุ่มด้านข้างเพื่อให้มั่นใจว่าเสียง ไม่ได้ถูกปิดหรือเบาo อุปกรณ์ของฉันไม่มี 3G แต่ WiFi สามารถเปิดใช้ งานได้ ทาไมฉันไม่สามารถตรวจจับการเชื่อมต่อ wifi ได้? intuitive fun
 34. 34. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณo หากการโหลดTrail Shuttle เกิดช้าลง ฉันควรทา อย่างไร? * ปิดแอพพลิเคชั่นอย่างอื่นทั้งหมดที่ไม่ได้ใช้งานเนื่องจาก อาจชะลอความเร็วของTrail Shuttle สามารถดับเบิลคลิกที่ปุ่ม หน้าแรกบนอุปกรณ์ กดแอพพลิเคชั่นที่ปรากฏบนหน้าจอที่อยู่ ด้านล่างและกดสีแดง (-) สัญลักษณ์ที่มุมบนด้านซ้ายมือของ app intuitive fun
 35. 35. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณo ฉันสามารถใช้อุปกรณ์ที่ jailbreak ได้หรือไม่? * App ไม่ได้ออกแบบมาสาหรับการใช้งานบนอุปกรณ์ที่ jailbreak ดังนั้นคุณอาจพบปัญหาบางอย่าง intuitive fun
 36. 36. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณo ฉันควรจะปิดการเชื่อมต่อ wifi หรือไม่ถ้ามี 3G? * ใช่o ระหว่างการเชื่อมต่อ 3G กับการเชื่อมต่อ wifi อะไรดีกว่ากัน? * ขอแนะนาให้ใช้การเชื่อมต่อ 3Go ระหว่างการใช้เครือข่ายไร้สาย @ SGX กับ @ SG อะไรดีกว่ากัน? * ขอแนะนาให้ใช้เครือข่ายไร้สาย @ SGX intuitive fun
 37. 37. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณo ฉันเชื่อมต่อผ่าน Wireless @ SGX ทาไมฉันถูก ตัดการเชื่อมต่อตลอดเวลา? * อาจเป็นเพราะมีผู้ใช้มากเกินไปการเชื่อมต่อกับ Hotspot เดียวกัน นอกจากนี้ยังสามารถเป็นกรณีของการตรวจจับ สัญญาณที่อ่อนแอ * ในเดือนพฤศจิกายน 2011, มีรายงาน (ใน AsiaOne) ที่ เครือข่ายไร้สาย @ SG ในบางสถานที่ เช่นสนามบินชางงี T3 สัญญาณไม่สม่าเสมอ ด้วยเครือข่ายที่ไม่สม่าเสมอ คุณจะถูกตัด การเชื่อมต่อตลอดเวลาและการอัพโหลดจะล้มเหลว intuitive fun
 38. 38. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับอุปกรณ์ของคุณo ฉันเชื่อมต่อผ่าน Wireless @ SGX เพราะเหตุ ใดมันถึงใช้เวลานานในการอัพโหลดสื่อเช่น ภาพถ่าย? * เป็นเพราะเครือข่ายไร้สาย @ SGX เปิดให้แก่ประชาชน และเมื่อคนจานวนมากเกินไปใช้จุดเชื่อมต่อ การเชื่อมต่ออาจ ลดลงและช่วงความถี่ของคลื่นวิทยุอาจจะไม่เหมาะสมสาหรับ มัลติมีเดีย intuitive fun
 39. 39. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับ เครือข่ายไร้สาย @SGo เครือข่ายไร้สาย@SG ทางานอย่างไร? * เครือข่ายไร้สาย@SG ทางานโดยการกาหนดให้ผู้ใช้เพื่อ เข้าสู่ระบบผ่านทางแหล่งรวบรวมข้อมูลแหล่งรวบรวมข้อมูลนี้จะ ปรากฏเป็นแบบเลื่อนลงบันทึก Safari ในเฉพาะเมื่อคุณพยายาม ที่จะเข้าถึงอินเทอร์เน็ตจาก Safari หรือครั้งแรกที่คุณเชื่อมต่อกับ WiFi โดยผ่านการตั้งค่า -ในตาแหน่งที่ตั้งที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่มาก จะมีจุดเชื่อมต่อ wireless@SG หลายแบบอยู่ในนั้น หากอุปกรณ์สับเปลี่ยนไป ยังจุดเชื่อมที่แตกต่างกัน ผู้ใช้จะต้องเข้าสู่ระบบอีกครั้ง แต่ intuitive fun
 40. 40. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับ wireless@SGo wireless@SG ทางานอย่างไร? * wireless@SG มีการจับเวลาโดยอัตโนมัติซึ่งจะออกจาก ระบบของผู้ใช้หากไม่มีการถ่ายโอน และการตรวจพบของข้อมูล ระหว่างอุปกรณ์และจุดเชื่อมต่อ นอกจากนี้ยังเป็นการให้ผู้ใช้เข้าสู่ ระบบอีกครั้ง * ดังนั้นเราขอแนะนาให้ผู้ใช้ที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเครือข่าย wireless@SG ใช้งานการเรียนการสอนเป็นเส้นทางการ เรียนรู้ของคุณซึ่งจะดาเนินการตามปกติในช่วงยืดของชั่วโมงถึง สองชั่วโมงและต้องมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้รอยต่อ intuitive fun
 41. 41. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับ เครือข่ายไร้สาย @SGo ฉันสามารถลองใหม่อีกครั้งในงาน Hotspot อีก ครั้งหรือไม่ ? * ใช่ แต่ควรรับทราบว่าทุกคาตอบของคุณ (ไม่คานึงถึง จานวนของความพยายาม) ที่จะแสดงความคิดเห็นo ฉันสามารถลองเส้นทางทั้งหมดใหม่อีกครัง? ้ * ใช่ ถ้าคุณยังไม่ได้ออกจากงานเส้นทาง คุณสามารถ re- try Hotspotใดๆก็ได้ แต่รับทราบว่าทุกคาตอบของคุณ (ไม่ คานึงถึงจานวนของความพยายาม) ที่จะแสดงความคิดเห็น intuitive fun * ใช่ หากคุณได้ออกจากเส้นทาง คุณจะต้องทางาน
 42. 42. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นของคุณo ฉันสามารถข้ามไปยังเส้นทางถัดไปไดหรือไม่? *ใช่คุณสามารถ แต่คุณจะไม่สามารถไปจุดที่มีสัญญาณ ต่อไป (สาหรับลาดับรายการแบบคงที่หรือแบบสุ่ม) หรือเสร็จสิ้น เส้นทาง (สาหรับรายการแบบสุ่ม) ถ้างานของคุณยังไม่สมบูรณ์ intuitive fun
 43. 43. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นของคุณo ถ้าหากผมไปถึงครึ่งของเส้นทางและ App Trail Shuttle ค้าง สิ่งที่ควรทาคืออะไร? * มันสามารถค้างเนื่องด้วยเหตุผลต่างๆมากมาย เมื่อมันค้าง หลีกเลี่ยงการแตะที่หน้าจอซ้า ๆ หากมีความล่าช้าในการ ตอบสนอง คุณสามารถดับเบิลคลิกที่ปุ่มหน้าแรกบนอุปกรณ์กด แอพพลิเคชั่นที่ปรากฏบนหน้าจอหลายงานที่อยู่ด้านล่างและแตะ สีแดง (-) สัญลักษณ์ที่มุมบนด้านซ้ายมือของ App และเข้าสู่ ระบบอีกครั้ง intuitive fun
 44. 44. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นของคุณo กรณีที่อัพโหลดสื่อเช่นภาพ / วิดีโอไปครึ่งทาง แล้วและ App Trail Shuttle ค้าง สิ่งที่ควรทาคือ อะไร? * มันสามารถค้างเนื่องด้วยเหตุผลต่างๆมากมาย เมื่อมันค้าง หลีกเลี่ยงการแตะที่หน้าจอซ้า ๆ หากมีความล่าช้าในการ ตอบสนอง คุณสามารถดับเบิลคลิกที่ปุ่มหน้าแรกบนอุปกรณ์กด แอพพลิเคชั่นที่ปรากฏบนหน้าจอหลายงานที่อยู่ด้านล่างและแตะ สีแดง (-) สัญลักษณ์ที่มุมบนด้านซ้ายมือของ App และเข้าสู่ ระบบอีกครั้ง intuitive fun
 45. 45. คาถามที่พบบ่อย - เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นของคุณo ในการตรวจสอบ App Trail Shuttle ฉันไม่ สามารถมองเห็นชื่อของนักเรียนถึงแม้ว่าพวกเขา ได้ทาการบันทึกไว้? * หลังจากเข้าสู่ระบบใน AppTrail Shuttle นักเรียนจะต้อง กดบนเส้นทางที่กาหนดและกดที่ ‘Start Trail’ และเมื่อเสร็จสิ้น ครูจะสามารถดูรายชื่อของนักเรียนบนเส้นทางการเรียนรู้ intuitive fun

×