การนำเสนอ IHG Value

2,721 views

Published on

รายงานการนำเสนอ IHG Value ของ นศ. MBA มรภ.ภูเก็ต เทอม1/2557

Published in: Education
0 Comments
2 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

No Downloads
Views
Total views
2,721
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
111
Actions
Shares
0
Downloads
70
Comments
0
Likes
2
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

การนำเสนอ IHG Value

 1. 1. InterContinental Hotels Group GI
 2. 2. IHG - History เป็นกลุ่มธุรกิจที่จัดตั้งขึ้นโดย Mr. William Bass ผู้ก่อตั้ง โรงงานผลิตเบียร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอังกฤษ มีการทา เครื่องหมายการค้าเป็นรูปสามเหลี่ยมสีแดง และกลายมา เป็นเครื่องหมายการค้าแรกที่จดทะเบียนในประเทศอังกฤษ ในปี ค.ศ.1961 บริษัท Bass จากนั้นบริษัทได้ประกาศขายหุ้นบริษัทเครื่องดื่มเพื่อจะเริ่มต้นธุรกิจโรงแรม อย่างเต็มที่เมื่อปี ค.ศ. 1988 โดยกิจการมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องและได้รับ โอกาสขยายธุรกิจเข้าไปยังต่างประเทศมากขึ้น InterContinental Hotels Group (IHG) อินเตอร์คอนติเนนทัล โฮเทล กรุ๊ป
 3. 3. IHG - Chief Executive Officer (CEO) Mr. Richard Solomons InterContinental Hotels Group (IHG) ผู้บริหารสูงสุด เครือไอเอชจี
 4. 4. IHG - Around the World แบรนด์ไอเอชจี อยู่ในตลาดโรงแรม เปิดบริการอยู่ ทั่วโลก มีโรงแรมในเครือทั้งหมด 11 แบรนด์โรงแรม ปัจจุบันมีโรงแรมบริหารงานอยู่กว่า 4,704 แห่ง และมีห้องพักกว่า 688,517 ห้อง ดาเนินการอยู่กว่า 100 ประเทศทั่วโลก IHG เป็นธุรกิจด้านโรงแรมที่เติบโตอย่างรวดเร็ว มี แผนเชิงธุรกิจที่จะเพิ่มขึ้นจานวนของโรงแรมและรี สอร์ท เป็นเชนโรงแรมที่เป็นหนึ่ง
 5. 5. Philosophy Beliefs Culture organizational 1
 6. 6. IHG - Philosophy การเปิดโอกาสให้พนักงานทุกคนได้เข้ามามีส่วนร่วม ร่วมกันคิด และช่วยกันทาให้แบรนด์ของเราก้าวไปสู่ความสาเร็จ
 7. 7. IHG - Philosophy มีแบรนด์ที่ ยอดเยี่ยม มีบุคคลากร ที่ยอดเยี่ยม มีค่านิยมที่ ยอดเยี่ยม มีแนวทาง การทางาน ที่ยอดเยี่ยม เราจะเป็น องค์กรที่ยอด เยี่ยมอันดับ
 8. 8. IHG - Organizational Culture
 9. 9. IHG - Beliefs Great hotels guests love การทาให้เป็นโรงแรมที่ยอดเยี่ยม ให้ลูกค้าเกิดความรักที่จะมาใช้บริการกับเรา
 10. 10. Synthesis Big Idea corporate transformation 2 successThe Essential Question The Challenge
 11. 11. IHG - Corporate transformation ค.ศ. 1777 เป็นบริษัทขายเบียร์ จากนั้นหันมาเริ่มต้นธุรกิจโรงแรม ค.ศ. 2000 เปลี่ยนชื่อแบรนด์มาเป็น ซิก คอนทิเนนส์ ค.ศ. 2003 เปลี่ยนชื่อแบรนด์มาเป็น อินเตอร์คอนติเนนทัล โฮเทล กรุ๊ป (InterContinental Hotels Group) ปัจจุบันบริษัทยังคงใช้ชื่อ InterContinental Hotels Group แต่ ใช้ Logo ใหม่เป็นตัวย่อ IHG ดังเช่นในรูป
 12. 12. IHG - Corporate transformation เริ่มต้นด้วยธุรกิจเครื่องดื่มผันตัวมาทาเป็นธุรกิจบริการ อย่างโรงแรมนั้น ถือเป็น การเปลี่ยนแปลงรูปแบบองค์กรอย่างมาก แต่บริษัทได้พัฒนากลยุทธ์จนมีความเป็น เลิศด้านการบริหารจัดการธุรกิจประเภทบริการ บริษัท IHG ได้เจาะตลาดการบริการในรูปแบบของโรงแรมตั้งแต่ระดับ กลาง (Midscale) ระดับหรูหรา (Upscale) จนถึง ระดับหรูหรามีราคาสูง (Upper Upscale) สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันได้แทบทุกกลุ่ม โดยสร้างบริษัทย่อย (Sub-company) ซึ่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อให้เกิดความ ชัดเจนในการแบ่งระดับของตลาดเป้าหมาย และไม่ให้เกิดความสับสนของลูกค้า InterContinental Hotels Group (IHG) อินเตอร์คอนติเนนทัล โฮเทล กรุ๊ป
 13. 13. IHG - Hotel Chain
 14. 14. IHG - Hotel Chain
 15. 15. IHG - Hotel Chain
 16. 16. IHG - Hotel Chain
 17. 17. IHG - Hotel Chain
 18. 18. IHG - Hotel Chain
 19. 19. IHG - Hotel Chain
 20. 20. IHG - Hotel Chain
 21. 21. IHG - Hotel Chain
 22. 22. IHG - Hotel Chain
 23. 23. IHG - Hotel Chain
 24. 24. IHG - Hotel Chain
 25. 25. IHG - Corporate transformation บริษัทข้ามชาติ IHG ยังเน้นการทาธุรกิจในรูปแบบของ franchise ซึ่งแบรนด์จะ เพียงเข้าไปบริหารจัดการภายโครงสร้างที่จัดทาขึ้นโดยเจ้าของ การบริหารจัดการ แบบ franchise นี้ ทางเจ้าของโรงแรมก็ได้ผลประโยชน์ของการตลาดที่ดีและความ เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกของแบรนด์ IHG InterContinental Hotels Group (IHG) อินเตอร์คอนติเนนทัล โฮเทล กรุ๊ป
 26. 26. IHG - Big Idea Become one of the world great company Franchise เน้นธุรกิจแฟรนไซส์ เข้าไป Take Over เพื่อบริหาร จัดการโรงแรม ไม่ต้องลงทุน สร้างเองทั้งหมด Sub-company มีการแบ่งแยก บริษัทย่อย สาหรับตลาดแต่ละกลุ่มอย่าง ชัดเจน มีเอกลักษณ์ ง่ายต่อ การบริหารจัดการ CSR มีความรับผิดชอบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อม Standard มีการรักษามาตรฐานให้เป็นไป ในทิศทางเดียวกันทั่วโลก
 27. 27. IHG - The Essential Question ความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของบริษัทข้ามชาติ IHG คือการเปลี่ยนสายธุรกิจจาก การผลิตมาเป็นธุรกิจการบริการ ที่กาลังจะเติบโตขึ้น โดยสร้างแบรนด์ใหม่ ที่รองรับ ตลาดระดับกลางถึงระดับสูง มีการรับบริหารโรงแรมโดยการ Take Over เพื่อลด ต้นทุนในการก่อสร้างโรงแรม บริษัท IHG ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ทั้งลูกค้าที่มาเข้าพัก และลูกค้าระดับ Owner ที่ไว้วางใจให้ทีมบริหารของ IHG จัดการโรงแรมของพวกเขา กลายเป็น บริษัทข้ามชาติในสายงานบริการที่ใหญ่อันดับต้นๆ ของโลกอีกบริษัทหนึ่ง InterContinental Hotels Group (IHG) อินเตอร์คอนติเนนทัล โฮเทล กรุ๊ป
 28. 28. IHG - The Challenge เปลี่ยนแล้วจะชนะไหม ในที่นี้คงต้องบอกว่าชนะ กล่าวคือโรงแรมในเครือ IHG สามารถอยู่รอดได้ใน สภาวะที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือด ทั้งในส่วนของ การรับจ้างบริหารโรงแรมและการดาเนินกิจการ โรงแรมของตัวเอง อันจะเห็นได้จาก แผนการธุรกิจที่มี การขยายตัวอย่างต่อเนื่อง
 29. 29. SolutionsPlanAdapt 3 SuccessThai business
 30. 30. IHG - Solutions เชนโรงแรมต่างประเทศจะมีจุดอ่อนกว่าเชนโรงแรมไทยที่เข้ามาบริหารใน ประเทศไทย คือส่วนใหญ่ผู้บริหารระดับสูงส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ อาจไม่ ค่อยเข้าใจวัฒนธรรมของไทยมากนัก ฉะนั้นเราจะนาส่วนด้วยตรงนี้ออกมาเป็น เป็นจุดเด่นของเชนโรงแรมไทยให้ได้ นาการบริการในรูปแบบไทยมาใช้ ชูความเป็น “เอเชีย” ยิ่งปัจจุบันกระแส เอเซียฟีเวอร์ไปทั่วโลก ทาให้การสนใจเข้ามาค้นคว้าหรือศึกษาวัฒนธรรมของ เอเชียมากขึ้นจะทาให้เราเป็นที่รู้จักของทั่วโลกมากขึ้น
 31. 31. IHG - Solutions การบริการของพนักงาน การมีบุคลากรที่พร้อมให้บริการอย่างดีซึ่งเป็นหัวใจ สาคัญของการทางาน การเลือกหาทาเลที่ตั้งที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวและต้องไม่เป็นพื้นที่สุ่มเสี่ยงกับ ปัญหาทางด้านการเมือง
 32. 32. Our Members Group We make the difference
 33. 33. นางสาวจรรจิรา คนไหว นายวุฒธิพงษ์ รุจามาศ “อ้อ” “กอล์ฟ” นางสาวนันท์นภัส ณ นคร นางสาวจุฑามาศ ศรีโสภา นางสาวอาลิษา ชัชวาล นายสุวัจน์ เดชภิบาล นายสมศักดิ์ เกื้อชาต “แน็ป” “แนน” “เจี๊ยบ” “ปุ้ม” “นัฐ” นางสาวจรรจิรา คนไหว นางสาวอาลิษา ชัชวาล นางสาวนันท์นภัส ณ นคร นางสาวสุดธิดา คาพุทธ “อ้อ” “เจี๊ยบ” “แน็ป” “จ๋า” IHG - Our Members

×