eBrand - Người dùng mong đợi gì từ mobile website của Doanh nghiệp?

1,126 views

Published on

Một khi DN muốn kết nối với người dùng qua thiết bị di động (mobile), điều đầu tiên cần làm là website cho mobile (mobile-site). Mặc dù điều này khá hiển nhiên nhưng thực tế lại cho thấy 96% người dùng đã từng gặp các website không được thiết kế tương thích cho mobile. Nghiên cứu còn cho thấy thực tế này ảnh hưởng xấu đến DN – 48% người dùng cho biết rằng họ thấy khó chịu khi rơi vào tình huống trên.

Published in: Marketing
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,126
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
5
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

eBrand - Người dùng mong đợi gì từ mobile website của Doanh nghiệp?

 1. 1. NGƯỜI DÙNG MONG ĐỢI GÌ TỪ MOBILE-SITE CỦA DOANH NGHIỆP? Nguồn http://www.google.com/think/research-studies/what-users-want-most-from-mobile-sites-today.html [1] Google, Sterling Research and SmithGeiger, What Users Want Most From Mobile Sites Today, July 2012. The report surveyed 1,088 US adult smartphone Internet users.
 2. 2. NGƯỜI DÙNG MONG ĐỢI GÌ TỪ MOBILE-SITE CỦA DOANH NGHIỆP? Một khi DN muốn kết nối với người dùng qua thiết bị di động (mobile), điều đầu tiên cần làm là website cho mobile (mobile-site). Mặc dù điều này khá hiển nhiên nhưng thực tế lại cho thấy 96% người dùng đã từng gặp các website không được thiết kế tương thích cho mobile. Nghiên cứu còn cho thấy thực tế này ảnh hưởng xấu đến DN – 48% người dùng cho biết rằng họ thấy khó chịu khi rơi vào tình huống trên. LÀ LỖ HỔNG LỚN VÀ CŨNG LÀ CƠ HỘI KHÔNG NHỎ Trong 75% người dùng có khuynh hướng chuộng những website “xài được trên mobile” thì có đến 96% người dùng đã phải gặp những website khó hoặc không xài được trên mobile. Đây chính là vấn đề khá lớn với DN nhưng đồng thời cũng là cơ hội to cho những DN biết khai thác sớm.
 3. 3. MOBILE-SITE DỄ DÀNG BIẾN NGƯỜI DÙNG WEBSITE THÀNH NGƯỜI MUA HÀNG Con đường nhanh nhất để có được một người mua hàng qua thiết bị di động là thông qua một mobile-website. Nếu DN tạo được những trải nghiệm tích cực qua thiết bị di động của người dùng thì họ càng dễ thực hiện hành vi mua hàng. Một khi người dùng xài được mobile-site một cách thoải mái thì 74% trong số họ muốn quay lại website trong thời gian tới. 67% người dùng cũng cho biết khi họ dùng mobile-site, họ sẽ có xu hướng mua hàng/dịch vụ của DN đó. KHÔNG CÓ MOBILE-SITE: GIÚP NGƯỜI, HẠI TA Một trải nghiệm thú vị với mobile site đang ngày càng trở nên quan trọng và người dùng sẽ không ngừng tìm kiếm mobile-site đầu tiên cho họ trải nghiệm đó. Điều này cũng không khác gì việc đối thủ cạnh tranh sẽ “đắc lợi” nếu DN của bạn không làm tốt điều đáng ra đã phải làm. 61% người dùng cho biết họ sẽ ngay lập tức tìm một mobile-site khác nếu không xài được website này trên thiết bị di động; 79% người dùng nếu thấy mobile-site khó xài cũng sẽ tìm một nơi khác; 50% người dùng cho dù đã thích một DN nào đó thì cũng sẽ giảm tần suất ghét thăm trang web nếu đó không phải là mobile-site.
 4. 4. THIẾU MOBILE SITE HÌNH ẢNH DN BỊ “SỨT MẺ” TRONG MẮT NGƯỜI DÙNG Số liệu kinh doanh cho thấy DN có thể mất đi nhiều cơ hội bán hàng khi chậm ứng dụng mobile-site. Một website không tương thích với mobile nhanh chóng làm người dùng hậm hực và dẫn đến những đánh giá thiếu tích cực về DN. 48% người dùng đồng ý với nhận định trên. 36% người dùng cho rằng gặp những website như trên là rất phí thời gian. Thậm chí 48% còn cho rằng một website không hoạt động tốt trên thiết bị di động của họ cũng đồng nghĩa với DN chẳng chăm chút cho việc kinh doanh của DN. NHẬN ĐỊNH Một mặt các nghiên cứu chứng minh rằng người dùng di động thường chủ động tìm kiếm thông tin và gắn chặt với những website tương thích cho di động. Mặt khác, số liệu nghiên cứu cũng cho thấy, thông qua những trải nghiệm cùng mobile-website, trong thời gian rất nhanh chóng, người dùng sẽ xác lập những nhận định khá sâu sắc về hình ảnh DN trong tâm trí. Xây dựng mobile-site tốt giờ không chỉ vì để tăng một lượng nhỏ doanh số mà đã trở thành một hạng mục không thể thiếu trong chiến lược thương hiệu, duy trì quan hệ KH và khai thác triệt để kênh di động.
 5. 5. GIẢI PHÁP TỪ EBRAND
 6. 6. MỘT LỰA CHỌN CHO DOANH NGHIỆP http://ebrand.vn/mobile2go/
 7. 7. MỘT VÍ DỤ CHO DOANH NGHIỆP http://ebrand.van/mobile 2go/list-preview.html
 8. 8. PHƯƠNG ÁN DỊCH VỤ Mobile website cho 10 doanh nghiệp đầu tiên 200$ / năm Mobile website cho doanh nghiệp 350$ / năm Chính sách dành cho Nhóm Doanh Nghiệp Call Mobile wesbite e-Commerce Call Mobile website theo phong cách đặc biệt Call
 9. 9. Tran Nguyen Anh Thu (Geni Ms.) Account Manager ------------------------------------------------------------------eBrand Co,.Ltd - Digital Marketing Agency Add: 339/46 Le Van Sy, Ward 13, District 3, HCMC, Vietnam | Tel: (08) 3526 4554 HP : 0975 400 156 | SkypeY!M : tranthu16_11 | Email : thutna@ebrand.vn Explore showroom Digital’s projects: apps.ebrand.vn | Media.ebrand.vn | Mobile2go
 10. 10. VÀI HÌNH ẢNH KHÁC VỀ EBRAND Ghé thăm Youtube Channel của chúng tôi http://www.youtube.com/user/eBiiChannel

×