Xây dựng local link chiến thắng thật dễ dàng

363 views

Published on

Xây dựng Local Link, Local Link Building là gì, SEO Local. Viện Đào tạo seo Trí Tuệ Việt: Uy tín là mục tiêu sống còn

Published in: Technology
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
363
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
0
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Xây dựng local link chiến thắng thật dễ dàng

  1. 1. Xây dựng Local Link - Chiến thắng thật dễ dàng Xây dựng local link thường bị bỏ qua trong các chiến dịch link building. Với sự trải nghiệm tuyệt vời của mình, tôi đã có nhiều kinh nghiệm quý báu về xây dựng local link trong tất cả các chiến dịch local link của mình. Và kết quả là trên cuộc chạy đua xếp hạng mang tính chất rất cạnh tranh này tôi đã kéo được về cho website của mình lượng traffic lớn dọc kết quả tìm kiếm trên bảng xếp hạng của các bộ máy tìm kiếm. Mẹo để tối ưu hóa các local link gồm 2 yếu tố quyết định sau: sử dụng anchor text để xây dựng link cho các ngành công nghiệp theo khu vực địa lý cụ thể và hai là xây dựng link lớn từ sức mạnh khu vực và sự uy tín các nhà chức trách địa phương. Với bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để xây dựng local link tốt nhất mà trong thời gian qua đã được chứng minh, việc này yêu cầu sự sáng tạo của con người và tận dụng triệt để các mối quan hệ. Tại sao Local Link lại quan trọng? Tiến sĩ Pete tại Moz đã viết một bài viết rất hay về ảnh hưởng của SERP là do các tính năng như: local listings, quảng cáo, knowledge graph (tạm dịch là mạch kiến thức đó là cơ sở dữ liệu về 500 triệu đối tượng, cũng như hơn 3,5 tỷ sự thật về mối quan hệ giữa các đối tượng khác nhau. Knowledge Graph tập hợp từ các nguồn Wikipedia, Freebase và CIA Wolrd Factbook), rich snippets (đoạn thông tin đặc biệt trên các kết quả tìm kiếm)…
  2. 2. Nói rõ hơn về vấn đề này Tiến sĩ Pete cho biết: Google đang không ngừng phát triển với mong muốn không chỉ là cỗ máy tìm kiếm thông minh cho website mà còn vươn xa hơn nữa để trở thành một nhà cung cấp thông tin, một công cụ thật sự hữu ích có tầm ảnh hưởng đến xã hội và thế giới. Gần đây tôi có đọc 1 bài báo của Businessweek qua nội dung của bài báo này cũng giúp tôi hiểu rõ hơn về những vấn đề mà tiến sĩ Pete đã chia sẻ. Đặc biệt hơn nữa bài báo còn đề cập đến bộ phận Google X (dự án thí nhiệm bí mật của Google cố gắng biến những giấc mơ của con người thành hiện thực như: xe hơi không người lái, kính viễn tưởng Project Glass, mọi người sẽ làm việc tại nhà còn robot đại diện cho họ sẽ tới công sở…). Các báo cáo liên quan đến Google Glass, mục hot nhất của Google X: “Parviz muốn cả thế giới sử dụng Glass trong phát minh này của Google X: Nó nhằm giúp chúng ta tiếp cận hiểu biết một cách nhanh chóng và dưới góc độ của nó hình ảnh mượt mà sống động hơn, về cơ bản nó nhằm thay đổi dưới góc nhìn mới với chất lượng tuyệt hảo đáng ngạc nhiên về những thứ mà chúng ta đã nhìn quen thuộc từ trước đến giờ." Cách đơn giản để chúng ta có thể khai thác sâu hơn về những nỗ lực của Google đã mang lại trong SERPs là nó luôn đảm bảo trả về kết quả tìm kiếm tốt nhất trong việc tìm kiếm và khai thác thông tin dựa vào local link building. Mở rộng hệ thống tư duy trong khu vực mà doanh nghiệp đang hướng tới Bước đầu tiên đóng vai trò quan trọng nhất trong phát động chiến dịch xây dựng local link và xây dựng các liên kết với chính quyền đại phương được thiết lập để làm sao có thể tạo ra hệ thống tư duy tốt cho khách hàng toàn khu vực đó. Điều này khác với việc xây dựng link với mục đich hướng tới người tìm kiếm trong phạm vi toàn quốc. Phạm vi tìm kiếm này rất quan trọng nhằm xây dựng các link chỉ nằm trên các website có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Đối với xây dựng local link là làm thế nào để khách hàng trên cùng 1 khu vưc (quận, huyện, khu phố, tỉnh…) biết đến sản phẩm dịch vụ của công ty bạn. Việc tìm kiếm này sẽ bằng nhiều cách khác nhau ví dụ người dùng có thể tìm kiếm thông qua Google Maps để tìm thấy các doanh nghiệp của bạn.
  3. 3. Hai câu hỏi đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến khi xây dựng Local Link là: 1. Ai sẽ là người có thẩm quyền cao nhất trên khu vực này 2. Bạn đã tiếp cận với bất kỳ tổ chức nào trong khu vực này :  Các doanh nghiệp  Các nhà cung cấp dịch vụ  Các tổ chức từ thiện  Các cơ quan truyền thông  Các nhà tổ chức sự kiện xã hội  Các trường đại học, cao đẳng, trường trung học…  Các nhóm, hiệp hội... Hãy bắt tay vào thực hiện được 2 câu hỏi đặt ra này để chiến dịch xây dựng local link của bạn được cất cánh và mở ra cơ hội phát triển mới. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về câu hỏi này Người có thẩm quyền cao nhất trên khu vực? Mục tiêu đầu tiên bạn cần phải xác định là trong khu vực này cơ quan nào cao nhất nắm quyền ở đây. Điều này rất quan trọng vì hai lý do: 1. Bạn có thể làm việc với cơ quan cao nhất này qua đó xây dựng backlink từ trang web của họ đến website bạn. Bạn có thể hình dung như thế này khi người dùng thông qua Google để tìm kiếm từ khóa về khu vực địa phương đó đồng nghĩa với doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. 2. Tiếp cận với cơ quan cao nhất tại địa phương này truyền tải cho họ thấy mặt lợi ích về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn mang lại cho người dân địa phương họ cũng như tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng nơi đây để có được chiến dịch kinh doanh quảng bá thương hiệu của bạn 1 cách tốt nhất Có 2 bước để thực hiện Bước 1 : Thuyết phục các doanh nghiệp có website trong cùng khu vực liên kết với website của bạn. Các doanh nghiệp này và doanh nghiệp của bạn cùng nhau tạo liên kết với website của cơ quan địa phương nơi doanh nghiệp bạn đang hoạt động. Điều này cực kỳ quan trọng nhằm tạo mối quan hệ tích cực giữa công ty của bạn với chính quyền sở tại. Bên cạnh đó bạn nên tham gia tích cực vào các hoạt động cộng đồng của khu vực địa phương này. Dưới đây là một vài cách làm gợi ý cho bạn:
  4. 4.  Tài trợ, tham gia sự kiện mà chính quyền địa phương đứng ra tổ chức - Công ty bạn đứng ra tổ chức sự kiện mang tính cộng đồng và mời chính quyền địa phương tham gia  Nếu tham gia các sự kiện hay sử dụng các dịch vụ của họ :  Bạn đừng quên việc kí kết thỏa thuận để đảm bảo mối quan hệ bền vững  Xin họ cuộc phỏng vấn về chủ đề về địa phương mà họ đang quan tâm, sau đó bạn chia sẻ bài viết này website của bạn  Đề xuất viết 1 bài viết về doanh nghiệp bạn trên website họ nếu họ có blog hay trang tin tức của địa phương  Khởi tạo và thúc đẩy việc xây dựng nội dung hữu ích cho cộng đồng như là:  Xem xét vị trí địa lý để khai thác địa điểm quan trọng phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn  Địa điểm kinh doanh phải là nơi được mọi người yêu thích, thân thiện với cộng đồng khu vực đó  Có biển chỉ đường tới vị trí doanh nghiệp bạn chiếm đóng  Xem xét những cơ hội đến từ khu vực gần đó.  Luôn sẵn sàng chào đón các cơ quan báo đài của địa phương viết bài về doanh nghiệp bạn điều này mang lại lợi ích không nhỏ vì thông qua đó hình ảnh doanh nghiệp của bạn sẽ được khách hàng tại địa phương đó biết đến nhiều hơn  Thường xuyên tuyên truyền những thông tin tích cực cho công ty mình, nhất là những hành động hữu ích của công ty cho cộng đồng địa phương đó. Trên đây chỉ là một vài gợi ý nhỏ cho bạn tuy nhiên thành công sẽ nằm trong khả năng sáng tạo của bạn là chủ yếu. Thực ra không có giải pháp cho xây dựng local link vì mỗi chiến dich sẽ khác nhau dựa trên ngành nghề kinh doanh, vị trí đại lý và nhu cầu của người dân tại địa phương đó. Giải pháp tốt nhất cho bạn là hãy luôn sáng tạo ra những ý tưởng mới.
  5. 5. Bước 2: là bước quan trọng trong việc tìm hiểu mức độ tham gia cần thiết để trở thành doanh nghiệp trong địa phương đó. Nếu bạn muốn xây dựng local link thì cách tốt nhất là bạn hãy đặt mình vào vị trí của người dân ở đây (nó cũng giống như quá trình nghiên cứu từ khóa trong khi làm SEO) làm sao để hiểu được mong muốn nhu cầu của họ chiếm được lòng tin của họ cũng như chính quyền địa phương nơi đây để cung cấp quảng bá sản phẩm dịch vụ tốt nhất dành cho họ. Một số hành động giúp tạo niềm tin trong cộng đồng: - Đầu tư thời gian, tiền bạc, và sức lực mang đến cho cộng đồng sản phẩm tốt nhất - Cung cấp tin tức, thông tin hữu ích cho cộng đồng - Thảo luận tích cực về các chủ đề “nóng” của cộng đồng - Đứng ra tổ chức sự kiện mang tính cộng đồng - Quan hệ tốt để có được nhiều mối quan hệ trong cộng đồng Một lần nữa, bạn nên dành nhiều thời gian suy nghĩ nên làm thế nào để tận dụng những gì bạn có như các mối quan hệ tốt đẹp hay các chiến lược kinh doanh hiệu quả để thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại địa phương 1 cách tốt nhất. Phần thứ hai của một chiến dịch xây dựng local link mà chúng ta thường bỏ qua đó là việc nồng ghép các mối quan hệ như đã trình bày ở trên vào thế giới trực tuyến trên website của chúng ta. Hãy dành ít phút để xem lại các mối quan hệ hiện tại bạn có trong khu vực đó. Nó có thể là: - Tòa nhà mà bạn đặt văn phòng - Công ty môi giới bất động sản bạn sử dùng để tìm văn phòng cho bạn. - Các nhà cung cấp sản phẩm cũng như dịch vụ địa phương - Các tổ chức từ thiện tại địa phương đó - Các công ty truyền thông của địa phương.
  6. 6. Hợp tác tích cực bất cứ lúc nào với một doanh nghiệp tại địa phương đó, tạo link liên kết với site của các doanh nghiệp cùng khu vực với bạn. Viết 1 bài báo về doanh nghiệp cũng như giới thiệu website bạn mang lại hiệu quả rất tốt Việc xây dựng local link thực chất là việc tiếp cận với chính quyền, các tổ chức địa phương để tạo dựng và thúc đẩy những mối quan hệ. Sau đó là biến những hợp tác, mối quan hệ đó thành các bài viết đưa link trên website. Việc xây dựng local link thành công đến đâu dựa vào mực độ doanh nghiệp bạn tham gia vào cộng đồng như thế nào, bạn mang lại lợi ích gì cho địa phương họ. . . Công cụ tốt nhất để xây dựng local link chính là những tư duy sáng tạo của bạn. Sự sáng tạo và suy nghĩ độc đáo tạo ra những ý tưởng mới lạ là những yếu tố quan trọng quyết định local link chất lượng tuyệt vời mà không một công cụ nào có thể tạo ra được.

×