Thon mang 9

252
-1

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total Views
252
On Slideshare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
1
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Thon mang 9

 1. 1. Chương 1 – Ma Thần cung Ở ngoài Bích Lan sơn, Lý Dương chân đạp Thanh Vân Trường Kiếm, Hạng Vũ chân đạp Chiến Đao Phá Không, hai người sóng vai đứng giữa không trung. - Tiểu tử Lâm Chiêu này, phái hắn đi đưa một cái lệnh bài mà thôi, đến giờ vẫn không chịu rời Bích Lan sơn. Ngay cả mệnh lệnh của bổn Bá Vương cũng dám cãi, đúng là hỗn trướng. Hạng Vũ nổi giận bừng bừng. Hắn vừa mới cùng Lâm Chiêu nói chuyện một hồi. Lúc đầu lấy tư cách sư phụ để áp đặt, sau lại dùng cảm tình khuyên bảo, nhưng cuối cùng tam đệ tử Lâm Chiêu vẫn chết sống không nghe lời, Hạng Vũ thấy tam đồ đệ thật giống chính mình lúc trước, nhưng thấy nguyên thần của hắn bị thương nặng nên cũng không nỡ trừng phạt, chỉ có thể mắng cho đỡ giận mà thôi. Lý Dương trong lòng cũng biết vì sao Lâm Chiêu không chịu bỏ đi. - Lâm Chiêu tự có chủ kiến, hơn nữa hắn cũng không phải là đứa nhỏ, đương nhiên có suy nghĩ của riêng mình. Lý Dương khuyên. Hạng Vũ gật gật đầu thở dài nói: - Đúng vậy, tính ra Lâm Chiêu cũng dám phản kháng bổn Bá Vương, coi như là có điểm khí khái nam nhi. Ha ha... Hạng Vũ cười nói. Lúc này, nhân mã Bích Lan sơn đều bay lên trên tầng mây. Theo một tiếng ra lệnh “tập hợp” của Toại Hổ, gần vạn nhân mã Bích Lan sơn lập thành trận thế, đằng vân giá vũ giữa không trung đưa tiễn Lý Dương, trong đó Lâm Chiêu, Lily, Cát Hân cùng đứng ở phía trước đám đông. Lý Dương quay đầu lại lưu luyến, thấy bọn người Lily ai nấy đều nhìn Lý Dương với ánh mắt không nỡ rời xa. - Sư huynh đại bá, bảo trọng! Lily, Tiểu Đồng Đồng cùng Jake lần lượt hướng Lý Dương vẫy tay, nước mắt sớm đã chảy xuống. - Sư tôn, bảo trọng! La Đức Thành, Jesse, Jerry, Meese Hove, Bork Russ cũng rơm rớm nước mắt. - Tiểu thúc, Lý Dương huynh đệ, bảo trọng!
 2. 2. Cát Hân cùng vợ chồng Cát Phổ đứng cùng một chỗ, cũng đưa mắt lưu luyến nhìn Lý Dương... Tất cả mọi người chúc phúc Lý Dương. Bọn họ cũng đều biết, Lý Dương lần này đến Quỷ giới tìm người yêu, lộ trình vô vàn khó khăn, vừa gian nan, vừa nguy hiểm. Chia tay lần này, thậm chí có thể là vĩnh biệt, mặc dù tất cả mọi người đều không muốn thừa nhận điều này. - Tái kiến! Lý Dương quay về phía mọi người cố gắng nặn ra vẻ mặt tươi cười, rồi lập tức quay đầu đi, hướng chân trời fía tây. - Bá Vương, chúng ta đi! Lý Dương nói. Hạng Vũ cũng gật đầu: - Được, chúng ta đi! Lý Dương cùng Hạng Vũ đều là toàn thân màu đen, một đạp Thanh Vân, một đạp thần khí, cùng lúc cả hai người hóa thành hai đạo lưu quang, thoáng cái phá không mà đi, biến mất tại phía chân trời phía tây. - Tái kiến a, đại bá! Hu hu... Tiểu Đồng Đồng gọi lớn, nước mắt lại chảy xuống ròng ròng, bắt đầu khóc, Lý Dương trong lúc ở Bích Lan sơn rất quan tâm đến Tiểu Đồng Đồng. - Đồng Đồng, đừng thương tâm quá, đại bá ngươi sau này sẽ trở về thôi. Lily quay về Tiểu Đồng Đồng an ủi nói. - Thật không? Mẹ ơi, đại bá có thật sẽ trở về không? Tiểu Đồng Đồng giương mắt nhìn Lily, ánh mắt đầy hi vọng. Lily hít sâu một hơi nói một cách khẳng định: - Chắc rồi, đại bá của con khẳng định sẽ trở về. Lý Dương thân ảnh sớm đã biến mất mà Cát Hân vẫn nhìn về phía chân trời. Rất lâu sau đó... phiêu diêu trên tầng mây, Lý Dương cùng Hạng Vũ xuyên qua mây trắng, dưới chân từng đám mây bềnh bồng. Mặc cho kình phong thổi vào mặt, Lý Dương không dùng hộ thể đao mang hay ma nguyên lực ngăn cản, để mặc cho gió táp vào mặt. Lúc này, tâm
 3. 3. tình hắn còn xúc động về việc chia tay thân nhân, huynh đệ. Nhưng hắn không còn cách nào khác. Hắn phải đi vì Tuyết. - Từ hôm nay trở đi, ta lại đơn thân độc mã phiêu bạt, không huynh đệ, không thân nhân, đi tìm Phương Đông minh đế, tìm Ba Sanh thạch, sau đó quay lại Bắc Minh hải. Lý Dương không biết vì sao đáy lòng dâng lên một cảm giác cô độc tịch mịch. Tương lai, chỉ có chính mình một người. Đột nhiên Lý Dương bắt đầu nở nụ cười, hắn nhớ tới một câu ca, một một câu ca quen thuộc tại thế tục: “Thương hải một tiếng cười, Thao thao đôi bờ...” - Ha ha... Lý Dương huynh đệ, ngươi thật có hứng thú, trong lúc này còn có thể cười, sau này một mình đơn độc, ngươi có nắm chắc lấy được Ba Sanh thạch không? Ngươi có nắm chắc xuyên qua Bắc Minh hải không? Hạng Vũ sang sảng cười hướng về phía Lý Dương nói. Lý Dương chân đạp Thanh Vân trường kiếm, quần áo bay phần phật, hai tay giơ lên bao quát cả Ma giới, cười nói: - Sao lại không cười được? Lý Dương ta bắt đầu từ thế tục, không phải đã bắt đầu tạo kỳ tích sao? Trước đây, ngươi có thấy ai mới hai mươi năm đã phi thăng chưa? Ngươi có thấy ai không đủ trăm năm đã có thể đạt tới cảnh giới Ma Vương chưa? Những điều kì diệu này ta đều làm được. Ba Sanh thạch, xuyên qua Bắc Minh hải hả? Những nan đề này ta đều có thể giải quyết. Trong giọng nói Lý Dương tràn đầy tự tin. - Được, không hổ là huynh đệ của Hạng Vũ ta, với những lời này, ta bội phục ngươi, ha ha ha... Hạng Vũ ngửa đầu cười to. Trong lúc Lý Dương cùng Hạng Vũ vừa đàm tiếu với nhau, vừa phá không phi hành, đột nhiên nghe trong tai văng vẳng một tiếng thanh âm kiều mỵ: - Hai ngươi đứng lại! Hai người thân hình chấn động, thanh âm này không phải là Tộc Địa thánh chủ Phệ Tâm Trùng Lưu Li thì còn là ai? - Thảm rồi, quên béng nói lời từ biệt với Lưu Li rồi. Lý Dương trong lòng bồn chồn, liếc nhìn Hạng Vũ, hai người bất lực cười khổ, không còn cách nào khác phải ngừng lại.
 4. 4. Chỉ thấy xa xa bay tới một quầng sáng màu phấn hồng, tốc độ cực nhanh, chỉ trong chốc lát đã xuất hiện bên cạnh hai người, trong đám mây thấy Lưu Li hiện ra đẹp như tranh vẽ. Lưu Li lúc này có vẻ rất giận, sắc mặt đỏ bừng, chỉ vào Lý Dương và Hạng Vũ nói: - Các ngươi đi sao không nói với tỷ tỷ một câu? Nếu không phải là Bạch Tâm nói cho ta biết, ta còn không phát hiện hai tiểu tử đã bỏ đi! Thật là tức chết, tức chết đi được! Lưu Li tỏ vẻ cực kì tức giận. Lý Dương mỉm cười nói: - Lưu Li tỷ tỷ, đừng giận chứ. Ta cùng Bá Vương bất quá phải đi Ma Thần cung mà thôi. Đối người khác mà nói, Ma giới có thể rất lớn, nhưng với người đạt tới Ma Đế hậu kỳ như Lưu Li tỷ tỷ mà nói, thần thức có thể tức thời bao trùm cơ hồ cả Ma giới, có thể tìm được chúng ta rất nhanh. Hơn nữa với tốc độ của Lưu Li tỷ tỷ cũng có thể mau chóng tìm được chúng ta. Vì vậy chia tay hay không đâu có khác gì đâu. Hạng Vũ vừa nghe, vội vàng nói theo: - Đúng vậy, đối với Lưu Li đại tỷ mà nói, việc đi lại ở Ma giới này cũng như việc leo núi đối với Thiên Ma mà thôi, căn bản không có gì khác nhau. - Hừ! Coi như các ngươi nói có lý. Lưu Li nhoẻn miệng cười. Đạt tới Ma Đế hậu kỳ, thần thức bao trùm một phạm vi to lớn, cơ hồ bao trùm cả Ma giới, đương nhiên có thể dễ dàng tìm được người trong Ma giới. Hơn nữa tốc độ Lưu Li cực nhanh. Dùng đám mây màu phấn hồng kia, chỉ là tốc độ bình thường thôi. Tốc độ nhanh nhất chính là hóa thành Phệ Tâm Trùng, dùng bản thể phi hành. Loại tốc độ này cực nhanh, so với Kim Sí đại bằng cũng không kém bao nhiêu. - Được rồi, Lưu Li tỷ tỷ, ta lần này rời Phiêu Tuyết sơn, cũng không biết khi nào có thể trở về. Huynh đệ thân nhân của ta tại Bích Lan sơn nhờ Lưu Li tỷ tỷ trông nom hộ. Hy vọng tỷ tỷ có thể để tâm bảo vệ bọn họ. Lý Dương tỏ ra rất quan tâm tới huynh đệ và bằng hữu của mình. Lưu Li gật đầu: - Yên tâm đi, sự tình này giao cho ta. Thực lực Phệ Tâm Trùng của ta tại Phiêu Tuyết sơn cực mạnh. Tại Phiêu Tuyết sơn, chắc chắn không có người nào có thể gây một chút thương tổn cho huynh đệ bằng hữu của ngươi đâu. Tốt lắm, Lý Dương, Hạng Vũ, ta còn có việc, tạm biệt. Có thời gian sẽ ghé Ma Thần cung thăm các ngươi. Nói xong, Lưu Li phất tay áo, liền hóa thành một đạo quang mang màu phấn hồng, lập tức biến mất.
 5. 5. Lý Dương và Hạng Vũ nhìn nhau cười, hóa thành hai đạo lưu quang, bay về phía chân trời… Nửa ngày sau: - Lý Dương, theo ta tới đây! Hạng Vũ đột nhiên bay lên phía trên, Lý Dương cũng không hỏi nhiều, cũng bay lên theo. Bay thẳng lên trên hồi lâu, Lý Dương và Hạng Vũ phát hiện một tia chớp khổng lồ, đúng là “Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát”, đi qua Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát này, chính là lên trên chín tầng trời rồi, vô luận là Ma Thần cung, hoặc là Thủy Thần cung hay Hỏa Thần cung đều là ở trên chín tầng trời. - Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát này cực kỳ bá đạo, nếu không có thực lực của Ma Vương, căn bản không thể phá vỡ được. Hạng Vũ quay về phía Lý Dương nói. Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát rộng lớn khôn cùng, bao trùm cả bầu trời Ma giới, trên chín tầng trời đều có Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát ngăn cách, uy lực kinh khủng, người Ma giới bình thường thấy là lạnh mình. - Hộ thể đao mang của ngươi vốn có khả năng phòng ngự rất cao, hơn nữa Như Phong Tự Bế chắc là có thể phá vỡ Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát này. Hạng Vũ quay về phía Lý Dương nói. Lý Dương khẽ gật đầu, hộ thể đao mang màu tím nhạt lúc này đã xuất hiện bên ngoài cơ thể, hộ thể đao mang cùng với Như Phong Tự Bế khí lưu vận chuyển hỗn độn, Lý Dương cẩn thận từng bước đi vào trong Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát. Một cổ lôi điện cường đại đánh vào Lý Dương. Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát, rộng lớn khôn cùng. Lý Dương vừa tiến vào trong đã cảm thấy một cảm giác quen thuộc, như được ôm ấp trong lòng mẹ, rất ấm áp, không lo không nghĩ, một cảm giác thật thoải mái, Lý Dương liền thu hồi hộ thể đao mang, trực tiếp dùng thân thể chính mình tiếp xúc với Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát. - Xoẹt xoẹt… Lôi điện lóe ra, trực tiếp tiến vào trong cơ thể Lý Dương. Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát được hình thành từ khi mới có thiên địa. Lục giới đều có, nó hiện diện trong bầu trời lục giới, có thể thấy được lực lượng khổng lồ như thế nào. Cho dù là Ma Quân cũng không dám mặc cho lôi điện đánh vào cơ thể, mặc cho lôi điện công kích. Dù sao đi nữa, Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát là vô cùng vô tận. Lúc này nhưng luồng lôi điện khổng lồ điên cuồng tiến vào trong cơ thể Lý Dương, đột nhiên tia chớp ấn ký màu đen ở mi tâm của Lý Dương chợt lóe rồi biến mất, đồng thời lôi điện điên cuồng chung quanh Lý Dương bỗng bắt đầu trở nên nhẹ nhàng, từ từ dung nhập vào trong cơ thể, căn bản không thương tổn Lý Dương một chút nào. - Hưu hưu…
 6. 6. Đao phách cũng hấp thu năng lượng lôi điện, vốn đao phách đã tới Ma Soái tiền kì cực hạn, nhờ hấp thu không ít năng lượng lôi điện nên lập tức đột phá, đao phách biến thành màu tím. - Lý Dương, ngươi làm gì thế! Hạng Vũ kinh hãi, Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát đâu phải chuyện chơi, đây là vấn đề sống chết mà. Trên người Hạng Vũ xuất hiện một đạo quang mang, đó chính là thần khí hộ thể. Hạng Vũ nhảy vào trong Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát muốn bảo vệ Lý Dương. Nhưng lại thấy Lý Dương dường như cá gặp nước, hai tay rung động, liền dễ dàng xuyên qua Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát, tới chín tầng trời. Hạng Vũ trợn mắt há hốc mồm. Cái này gọi là cái gì? Chẳng lẽ có người có thể bơi như cá trong Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát? Trừ phi là công lực cường hãn không sợ lôi điện. Nhưng Lý Dương bất quá chỉ là Ma Soái cảnh giới mà thôi, thân thể làm sao lại có thể chống cự Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát được? - Bá Vương, không xuyên qua sao? Lý Dương đứng trong cửu thiên, hướng về Hạng Vũ cười nói. Hạng Vũ bừng tỉnh, xuyên qua Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát, tới chín tầng trời, đi tới bên cạnh Lý Dương. - Ngươi làm sao vậy? Làm thế nào lại có thể dùng thân thể chống cự Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát được? Hạng Vũ kinh ngạc hỏi. Lý Dương cười: - Chống cự? Không, không, đương nhiên không phải, ta bất quá là hấp thu được một chút năng lượng lôi điện mà thôi. Ngươi còn nhớ lúc trước ta từng nói qua nguyên thần có chút biến hóa, lôi điện lần đó dung nhập vào trong nguyên thần của ta, rồi ta cũng không biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì nữa. Vừa rồi ta cảm giác chính mình có thể hấp thu năng lượng lôi điện, quả nhiên, ta đã hấp thu thành công. Bất quá ta cảm thấy tựa hồ không đủ lực, cảm thấy bị ảnh hưởng một chút bởi tử Cửu Thiên Cực Từ Lôi Sát. Hạng Vũ trong lòng phát lạnh. Hắn đương nhiên nhớ việc biến hóa nguyên thần, lúc trước trong khi Lý Dương chiến đấu với Liệt Sơn tôn giả Lê Kiệt đã hấp thu năng lượng lôi điện, thấy nguyên thần xuất hiện một chút biến hóa. Hạng Vũ sau đó gặp Xi Vưu Đại Tôn, hắn cũng quên không hỏi - Ngươi rốt cuộc xảy ra biến hóa thế nào, có lẽ Đại Tôn có thể giải thích, ngươi tự mình hỏi Đại Tôn đi.
 7. 7. Hạng Vũ quay người, hướng về Lý Dương nói. Lý Dương gật đầu, hắn cũng không biết chính mình rốt cuộc xuất hiện chuyện gì, nhưng chính.... Xi Vưu Đại Tôn có biết không? Hạng Vũ cười nói: - Không nói nữa, mau theo ta lên Ma Thần cung! Trên chín tầng trời, mênh mông mây mù, thậm chí dùng thần thức đều khó có thể thấy rõ. Hạng Vũ tỏ ra rất thuộc đường, dẫn Lý Dương bay đi khoảng chừng một canh giờ, cuối cùng bay qua tầng mây, đi tới một cung điện thật lớn, so với hoàng cung ở nhân gian giới còn lớn hơn ngàn lần. Hành cung này thật ra là lơ lửng trên mặt hồ thật lớn, trong hồ có rất nhiều loài chim bay thú chạy, thần thức Lý Dương vừa thấy cũng phải giật mình, ngay cả một con thanh xà đang bơi trên đó cũng là cấp bậc Ma Quân. - Lý Dương huynh đệ, đây là Ma Thần cung. Hạng Vũ cười, dẫn Lý Dương hướng Ma Thần cung đi tới. Đột nhiên, con thanh xà hóa thành một mỹ nữ áo xanh, phiêu diêu trên không đi đến trước mặt Lý Dương và Hạng Vũ, khi thấy Hạng Vũ, liền thi lễ nói: - Nguyên lai là Hạng Vũ sư huynh! Hạng Vũ sư huynh, vị thanh niên này là ai? Hạng Vũ liền nói ngay: - Vị này chính là huynh đệ Lý Dương của ta, ta sớm đã nói với sư tôn, Thanh Hâm, ngươi mau đi bẩm báo. Chương 2 – Ma Đế Li Lộc Mỹ nữ áo xanh Thanh Xà mỉm cười nói: - Hạng Vũ sư huynh xin chờ giây lát, Thanh Hâm sẽ đi bẩm báo ngay. Nàng lập tức xoay người phiêu diêu đạp sóng lướt nhanh, bay vào hành cung. Lý Dương vẫn còn đang hứng thú ngắm nhìn Ma Thần cung. - Bá Vương, chẳng lẽ mỗi lần ngươi muốn đi vào, đều cần thông truyền? Không phải ngươi là đệ tử của Xi Vưu Đại Tôn sao?
 8. 8. Lý Dương vỗ vai Hạng Vũ hỏi. Hạng Vũ gật đầu nói: - Cho dù ta là đệ tử của Xi Vưu Đại Tôn, muốn gặp Đại Tôn cũng cần thông truyền, Ma Thần cung này không phải ai cũng có thể đi vào đâu. A, chết rồi! Hạng Vũ tựa hồ nhớ tới sự tình gì, cười khổ bất lực. - Bá Vương, chuyện gì thế? Lý Dương ngạc nhiên nhìn Hạng Vũ. Hạng Vũ cười khổ nói: - Ta vừa mới nhớ tới, hôm nay là ngày sư tôn khai đàn giảng đạo về sinh tử, sư tôn một năm chỉ giảng đạo một lần, một lần giảng suốt ba ngày, trong quá trình giảng đạo bất luận sự tình gì đều không quan tâm. - Híc, Bá Vương ý muốn nói là… Lý Dương cảm giác có điểm không ổn. Hạng Vũ lắc đầu nói: - Nếu lúc này sư tôn đang giảng đạo, Thanh Hâm cũng không thể gặp được sư tôn, do đó cũng không thể thông truyền được, phỏng chừng chúng ta phải đợi ở ngoài Ma Thần cung ba ngày rồi. Ái, ta thế nào lại quên béng việc sư tôn khai đàn giảng về sinh tử chứ. Thật là… Lý Dương cũng là nửa cười nửa khóc, nếu như vậy, mình có thể phải chờ ở ngoài ba ngày mới có thể đi tiếp. - Lý Dương huynh đệ, lần này là ta sai. Làm sao mà lại quên được không biết. Hạng Vũ tức giận vỗ lên đầu chính mình: - Không hiểu làm sao mà xui xẻo thế không biết, vừa đúng lúc Xi Vưu Đại Tôn khai đàn giảng đạo sinh tử. - Bá Vương đừng làm như thế, đợi ba ngày là việc nhỏ. Lý Dương nói Đột nhiên… Một thân ảnh áo xanh cùng thân ảnh màu vàng lướt sóng phi hành đến.
 9. 9. Thân ảnh áo xanh chính là mỹ nữ Thanh Xà Thanh Hâm, còn thân ảnh màu vàng là một Kim Y Đồng Tử, trên người có phảng phất một quang mang màu vàng, có thể thể thấy chiếc áo vàng trên người hắn là một bảo vật. - Kim Y sư huynh! Hạng Vũ vừa thấy đáo kia Kim Y Đồng Tử, vội vàng hành lễ. Kim Y Đồng Tử từ từ gật đầu, có vẻ tiếc nuối: - Hạng Vũ sư đệ, sư tôn vừa mới bắt đầu khai đàn giảng đạo. Thật sự là chỉ chậm có một bước thôi, nếu ngươi đến sớm một chút xíu thôi, phỏng chừng có thể được sư tôn truyền triệu rồi, sở dĩ… Hạng Vũ cũng bất lực nói: - Sư huynh bất tất nói nhiều, ta hiểu quy củ của sư tôn khi khai đàn giảng đạo sẽ không quan tâm bất luận sự tình gì. Xem ra ta cùng Lý Dương huynh đệ phải đợi ở bên ngoài ba ngày rồi. Chỉ trách Lưu Ly Đại tỷ, nếu không phải nàng kéo chúng ta lại nói mấy câu, chúng ta đã có thể đến sớm một chút rồi. Kim Y Đồng Tử đưa mắt nhìn về phía Lý Dương, con ngươi sáng ngời: - Vị này theo như lời Hạng Vũ sư đệ có nói qua, chính là Lý Dương phải không? Lý Dương vội vàng hành lễ: - Tại hạ đúng là Lý Dương. Đối với Ma giới cao thủ, ngàn vạn lần không thể dùng bề ngoài để nhìn người, Kim Y Đồng Tử này trông giống như bộ dáng hài đồng, nhưng cũng là cao thủ Ma Quân hậu kỳ, quan trọng nhất chính là, hắn đi theo hầu Xi Vưu Đại Tôn, địa vị cực cao. Hạng Vũ cũng phải cung kính gọi là sư huynh. - Lý Dương huynh đệ, Đại Tôn sớm đã hạ lệnh cho ta, một khi Lý Dương huynh đệ đến, ngay lập tức mời vào Ma Thần cung, không cần thông truyền. Mau, theo ta đi thôi. Kim Y Đồng Tử cười nói. Hạng Vũ sửng sốt vội nói: - Kim Y sư huynh, ngươi thật ra gạt ta? Vừa rồi còn nói ta chỉ chậm một bước? - Đùa một chút thì sao chứ?
 10. 10. Kim Y Đồng Tử cười hì hì, quay đầu hóa thành một đạo kim quang bay vào Ma Thần cung. Lý Dương cùng Hạng Vũ nhìn nhau không biết nói gì hơn, rồi sóng vai đuổi theo, cùng bay vào theo. Hạng Vũ truyền âm Lý Dương nói: - Lý Dương huynh đệ, trong Ma Thần cung, ngàn vạn lần không được đi bậy. Đi vào nhập Ma Thần cung không phải chỉ cần công lực cao siêu, mà còn phải có chút bối cảnh nữa. Không cần giữ bản mặt lạnh như băng kia, biết chưa? Tại Ma giới này các quan hệ là rất trọng yếu. Lý Dương cười: - Biết rồi, Bá Vương đừng lo lắng. Lý Dương vừa mới tiến vào Ma Thần cung, đưa mắt nhìn xung quanh, thấy linh khí dày đặc, hóa thành sương khói lãng đãng cả Ma Thần cung. Lý Dương hít một hơi thật sâu, ngay lập tức kinh ngạc khi phát hiện ra linh khí nơi này cực kì đậm đặc, hơn nữa chất lượng cũng thập phần tinh thuần. - Tu luyện tại đây, ít nhất cũng nhanh hơn tu luyện tại Bích Lan sơn gấp trăm lần. Lý Dương trầm trồ, đúng không hổ là chỗ ở của Đại Tôn. Ma Thần cung do được xây trên một mặt hồ, cho nên trên đường tiến vào Ma Thần cung, khắp nơi có thể thấy được ao nhỏ, trong những ao này chứa các loại linh dược trân quý đa dạng, thậm chí đi qua một vài ao, còn có nhân sâm nho nhỏ vui đùa trong nước, có con còn chạy loạn xạ trong ao. Thậm chí có khi Lý Dương còn nhìn thấy một củ Hoàng Tinh cực lớn kết tinh ở trong ao, thật sự là làm cho người ta kinh hãi. - Trời ạ, những nhân sâm này có thể đều là Tuyết Long sâm, hơn nữa đã thành hình người, những nhân sâm hình em bé kia tối thiểu cũng tương đương hơn mười ngàn năm tu vi a. Lý Dương cảm thấy yết hầu khô cứng vì cảnh tượng trên. - Nhìn kìa …… Băng Lăng hoa hồn, Xích Huyết linh quả! Lý Dương hai mắt đứng tròng, đứng ngây ra, nhìn thấy trong ao hồ vô số Băng Lăng hoa, ở chính giữa chính là Băng Lăng hoa hồn, thậm chí Xích Huyết linh quả cũng có. Hắn đã từng điên lên vì tìm kiếm Băng Lăng hoa hồn, nhưng xem ra loại này tại Ma Thần cung căn bản chỉ là cây cỏ mà thôi. Một cung nữ áo trắng cẩn thận lau chùi bờ ao, Lý Dương dùng thần thức quét ngang qua, trong lòng cả kinh, một người cung nữ lau rửa ao đường lại có Ma Vương tu vi.
 11. 11. Lý Dương lúc này triển khai thần thức, quét ngang phạm vi rộng hơn, lập tức phát hiện hơn mười hạ nhân tại Ma Thần cung, hoặc là người coi cửa hoặc là người hầu, bình thường đều là Ma Vương cấp bậc, còn nói về Ma Quân cấp bậc thì khắp nơi có thể thấy được. - Chỗ ở Đại Tôn cũng thật xa xỉ há. Lý Dương nói thầm. - Kha Phong Ma Vương phỏng chừng đến đây giỏi lắm là một hạ nhân thôi. Lý Dương thật ra không biết, Kha Phong Ma Vương thực ra không có tư cách tiến vào Ma Thần cung Cho dù là muốn làm người hầu tại Ma Thần cung, đều phải có một chút bối cảnh. Cho dù là người hầu tại Ma Thần cung, tốc độ tu luyện cũng nhanh hơn các địa phương khác gấp trăm ngàn lần, hơn nữa nói không chừng nếu may mắn có thể được Xi Vưu Đại Tôn tuyển chọn. Tùy tiện tại Ma Thần cung lấy ra một người, cũng cao quý hơn Kha Phong Ma Vương nhiều. Đi tiếp, thấy vô số bảo bối xuất hiện tại trong ao, Lý Dương thậm chí phát hiện nước trong ao không phải nước bình thường, mà là một loại linh lực thủy cường đại, phỏng chừng uống một hơi có thể bằng mấy năm khổ tu. - Lý Dương, đừng nhìn, tất cả đều là đồ của Đại Tôn. Người ngoài căn bản không dám tơ hào chút nào, nếu Đại Tôn thích ngươi, có thể cho người một bình. Lúc bình thường, ngàn vạn lần đừng tham lam tự tiện lấy nước, Đại Tôn cái gì cũng biết hết. Một khi tự lấy đồ, kết quả …ngươi có thể tưởng tượng. Hạng Vũ lắc đầu. Lý Dương cũng có thể tưởng tượng kết quả kia là cái gì. - Yên tâm, đồ của Đại Tôn, cho dù trân quý, cũng là đồ của Đại Tôn. Không quan hệ tới ta. Lý Dương cười nói. Hắn còn không có tư tưởng ăn trộm người khác. - Đây là Đông uyển ở Ma Thần cung. Kim Y Đồng Tử văng vẳng từ phía trước nói: - Thần cung Bắc uyển là nơi ở của Đại Tôn, Tây uyển là chỗ ở của người hầu Ma Thần cung, Đông uyển là nơi ở của bọn tại hạ đệ tử sư tôn cùng với cửu đại Ma Đế, Nam uyển là một nơi để du ngoạn, nếu không có sự cho phép của Đại Tôn, ngoại nhân không được đi vào.
 12. 12. Lý Dương trong lòng rùng mình, chính mình sẽ ở nơi nào đây? Bắc uyển là chỗ ở của Đại Tôn, Tây uyển là nơi người hầu ở, Đông uyển là đệ tử Xi Vưu cùng với cửu đại Ma Đế ở, mình được xếp vào đâu đây? - Hạng Vũ đại ca, ta ở chỗ nào? Lý Dương lúc này hỏi. Hạng Vũ cười truyền âm nói: - Ta ở tại Đông uyển có một trang viện, ngươi cùng với ta ở cùng một chỗ cũng được. - Ha ha …… Kim Y. Một tiếng cười sang sảng từ một trong các trang viện Đông uyển vang lên. Một gã đại hán tóc nâu vừa cười a a vừa đi ra, đại hán nhìn thấy Hạng Vũ liền chào hỏi nói: - Hạng Vũ, tốt, công lực rốt cục đạt đến Ma Quân cảnh giới rồi, Tiểu Kiệt nhà ta mới chỉ là Ma Vương hậu kỳ thôi. Hạng Vũ cùng Kim Y tiến lên phía trước chào hỏi. - Li Lộc đại ca lần này Ma Thần cung làm gì? Với thực lực của đại ca còn phải đến nghe Đại Tôn giảng đạo sao? Hạng Vũ cười nói. Kia Li Lộc cười nói: - Không, ta bất quá là mang theo Tiểu Kiệt thôi. Tiểu Kiệt, còn không ra bái kiến tiền bối. Lý Dương nhìn đại hán tóc nâu, cảm thấy đại hán trên người có một cổ áp lực cường đại, tương tự áp lực của Lưu Ly, thần thức vừa đảo qua, Lý Dương khiếp sợ phát hiện, đại hán này là cao thủ Ma Đế hậu kỳ. Xi Vưu Đại Tôn dưới tay có cửu đại Ma Đế, trong đó ba vị Ma Đế hậu kỳ. Đệ nhất Âm Dương Ma Đế, đệ nhị thánh chủ Lưu Ly, đệ tam chính là Li Lộc Ma Đế. Đạt tới cảnh giới Ma Đế hậu kỳ, đương nhiên không cần nghe Đại Tôn giảng đạo, có nghe cũng vô dụng, bọn họ phải tự mình tham ngộ, một ngày nào đạt được đột phá, coi như tu luyện viên mãn, lúc này sẽ có một Đại Tôn mới đản sanh. Tuy nhiên, cảnh giới Ma Đế hậu kỳ cho đến cấp bậc Đại Tôn chỉ một bước nhưng vô cùng khó khăn.
 13. 13. Cả lục giới, cảnh giới Ma Đế hậu kỳ có hơn mười người, nhưng đạt được Đại Tôn chỉ có vài người mà thôi. Hơn nữa hơn phân nửa đều là thiên phú kinh người, chỉ có Chuẩn Đề đạo nhân cùng A Di đà phật là không có ưu thế thiên phú. Muốn đạt tới Đại Tôn, cực kì khó! - Vị này là…? Ánh mắt Li Lộc Ma Đế hướng về Lý Dương, thần thức hắn phát hiện thực lực Lý Dương chỉ là Ma Soái trung kỳ mà thôi, ngay cả Ma Vương đều không tới. Thực lực như thế nhưng tâm thần tu vi lại đạt tới Ma Vương hậu kỳ. Việc này làm Li Lộc kinh ngạc, nhân vật như vậy cũng có thể tiến vào Ma Thần cung? Hạng Vũ giới thiệu nói: - Vị là huynh đệ Lý Dương của ta! Lý Dương, vị này là Li Lộc Ma Đế, cả Trung Ương nguyên vực chúng ta có tổng cộng ba vị Ma Đế hậu kỳ, Li Lộc đại ca là một trong số đó. Tại Ma giới, Li Lộc đại ca uy danh tuyệt đối. Kim Y Đồng Tử cũng nói: - Âm Dương Ma Đế với Ma Đế Lưu Ly đều không thích chinh chiến, Âm Dương Ma Đế luôn ở huyết ngục của hắn, người khác không đụng vào hắn, hắn cũng không đụng đến ai. Còn Phệ Tâm Trùng thánh chủ Lưu Ly lại càng thần bí, bình thường luôn ở tại thánh điện của nàng. Trong ba vị cao thủ Ma Đế hậu kỳ tại Trung Ương nguyên vực chúng ta, cũng chỉ có Li Lộc đại ca quanh năm chinh chiến, làm Trung Ương nguyên vực chúng ta mở rộng biên cương. Li Lộc Ma Đế, chinh chiến không ngừng, Trung Ương nguyên vực không ngừng mở rộng, hắn thuộc loại công thần cực phẩm. Lưu Ly và Âm Dương Ma Đế không so sánh được. - Vãn bối Lý Dương ra mắt tiền bối. Lý Dương chắp tay nói. Li Lộc Ma Đế cười nói: - Ngươi cùng Hạng Vũ đồng bối, cùng ta cũng bất tất quá khách khí. À, Tiểu Kiệt, ngươi cuối cùng cũng ra rồi. Sau lưng Li Lộc Ma Đế xuất hiện một vị thanh niên áo lam, vị thanh niên này trên mặt luôn có một tia cười, có vẻ rất là thân thiện, nhìn thấy Hạng Vũ và Kim Y vội vàng hành lễ nói: - Li Kiệt ra mắt Bá Vương cùng với Kim Y thúc thúc.
 14. 14. Khi nhìn thấy Lý Dương, Li Kiệt cũng sửng sốt. - Li Kiệt, đây là Lý Dương huynh đệ của ta. Hạng Vũ cười đạo. Li Kiệt vội vàng hành lễ nói: - Nguyên lai là Lý Dương huynh đệ, lần trước Bá Vương mang đến một người gọi là Điền Cương huynh đệ, hắn chính là tiên thiên thổ đức thân, bây giờ đi theo bên cạnh Xi Vưu Đại Tôn, được sủng đắc không nói hết, Đại Tôn còn cấp Điền Cương huynh đệ Thiên Niên Cửu Diệp Linh Chi nữa, chẳng lẽ… Lý Dương huynh đệ cũng là tiên thiên thân? Lý Dương cười nói: - Không phải, ta chỉ là một người thường mà thôi. Trong Ma giới, bình thường đều lấy công lực để xưng hô tiền bối vãn bối, Lý Dương công lực rõ ràng so với Li Kiệt kém cỏi, Li Kiệt chỉ có thể gọi Lý Dương “huynh đệ” thôi. Đương nhiên đây là cách gọi thân thiết, nếu là ngoại nhân, trực tiếp gọi là “đạo hữu”. Li Lộc Ma Đế quay về Li Kiệt nói: - Tiểu Kiệt, bây giờ Đại Tôn đang giảng đạo, nghe Đại Tôn giảng đạo, rất có lợi cho việc đề cao tâm thần tu vi, ngươi mau đi nghe, đừng lãng phí cơ hội. - Vâng, thưa cha. Li Kiệt khom người tuân mệnh. Hạng Vũ với Lý Dương nói: - Lý Dương huynh đệ, Đại Tôn giảng đạo, chúng ta cũng đừng lãng phí cơ hội, mau đến nghe đi. - Được! Lý Dương cảm thấy tò mò về cái gọi là Xi Vưu Đại Tôn giảng đạo, phải biết rằng người bình thường rất khó dùng miệng để giảng đạo. Phỏng chừng chỉ khi đạt tới cảnh giới Đại Tôn, hiểu đạo tới một mức độ thâm sâu nhất định mới có thể giảng đạo được. - Ha ha, Lý Dương huynh đệ, Bá Vương, chúng ta cùng đi thôi. Li Kiệt con ngươi sáng ngời, lúc này hướng về Lý Dương, Hạng Vũ nói. Hạng Vũ gật gật đầu:
 15. 15. - Được, chúng ta đi. Lý Dương ba người trực tiếp tiến tới chỗ khai đàn giảng đạo, Hạng Vũ cùng Li Kiệt hiển nhiên quen thuộc nên đi đường rất nhanh. Lý Dương đi theo hai người, quẹo trái rẽ phải vèo vèo, cuối cùng đi tới một nghiễm tràng (chỗ dùng để nghe giảng đạo – o tìm được từ thuần việt nào hay hơn, thông cảm nhé – vandai79) thật lớn, trên nghiễm tràng có gần trăm người khoanh chân ngồi, im lặng nghe Xi Vưu Đại Tôn giảng đạo. Thanh âm lãng lãng, xuyên thấu chín tầng trời, giống như tiếng tùng đào ngàn dặm, lớp lớp sóng thâm nhập vào tâm linh, bất tri bất giác làm mọi người tiến vào lĩnh vực huyền diệu. Lý Dương vừa tiến vào nghiễm tràng, liếc mắt nhìn quanh, đầu tiên thấy người phát ra thanh âm Xi Vưu Đại Tôn. Vô luận như thế nào, Lý Dương cũng không thể thấy rõ sắc mặt của y, chỉ có thể thấy trên người y mặc một cái trường bào màu xanh. Xi Vưu Đại Tôn khoanh chân ngồi trên ngọc sàng, trên người tự nhiên phát ra một cỗ uy áp, cảm giác hắn giống như trời, giống như đất, thanh âm trầm bổng, chậm rãi giảng về những hiểu biết của chính mình về đạo. Bên cạnh Xi Vưu Đại Tôn đang có một thanh niên khoanh chân lẳng lặng lắng tai nghe, đó chính là Điền Cương. Chương 3 – Cùng Xi Vưu đối kháng Lý Dương, Hạng Vũ, Li Kiệt đi vào nghiễm tràng tìm vị trí bồ đoàn, lúc này đôi chân không chạm đất, phiêu nhiên bay tới. - Đừng lên tiếng! Trong đầu Lý Dương vang lên tiếng Hạng Vũ truyền âm, Lý Dương quay đầu nhìn về phía Hạng Vũ. Hạng Vũ sắc mặt nghiêm túc, truyền âm nói thầm: - Nhớ kỹ, khi Đại Tôn giảng đạo, rất kiêng kị có người ồn ào, nếu có người gây huyên náo, ta cũng không biết sẽ xảy ra chuyện gì, tốt nhất đừng phát ra một tiếng động nào. Vừa nói, Hạng Vũ vừa ngồi trên một bồ đoàn, bắt đầu chuyên tâm nghe Xi Vưu Đại Tôn giảng đạo. Lý Dương nghe lời, cũng khoanh chân ngồi xuống, mắt nhắm lại, chú ý lắng tai nghe Đại Tôn giảng đạo.
 16. 16. Xi Vưu khoanh chân ngồi trên ngọc sàng từ từ nhìn lướt qua vị trí Hạng Vũ, Lý Dương, trên mặt có nét cười: “Lý Dương? Tâm thần tu vi tiểu tử này đề cao cực nhanh, hơn mười năm đã tới Ma Vương hậu kỳ, chẳng bao lâu tựa hồ cũng đạt đến Ma Quân tiền kì rồi, để bổn tôn xem tiềm lực hắn rốt cuộc đến đâu, có thể trở thành Ma Đế hay không?” Xi Vưu trên mặt nở nụ cười, trong khi đó thanh âm vẫn chậm rãi vang lên, vẫn hoàn toàn đắm chìm trong đạo. Người trong nghiễm tràng không có ai chú ý tới, bởi vì bọn họ hoàn toàn đắm chìm vào cảnh giới huyền diệu. - Oanh long long… Thanh âm Xi Vưu bỗng giống như thiên lôi oanh long trong thiên địa, không ngừng vang lên, đệ tử nghe giảng căn bản không thể nghe rõ Xi Vưu Đại Tôn rốt cuộc nói cái gì, nhưng thanh âm kia lại có thể thâm nhập vào từng người và đem lại một trạng thái đặc thù. Lúc này nếu có người có thể thanh tĩnh có thể phát hiện ra hiện tượng lạ. Trên người Xi Vưu Đại Tôn bây giờ đang tản ra đạo đạo quang mang màu xanh, từng lớp gợn sóng, lấy Xi Vưu Đại Tôn làm trung tâm và hướng về phía trước bay ra, cũng chỉ có Ngân Y Đồng Tử phía sau là không, còn những người khác đều bị ảnh hưởng. Nhất thời, cả không gian phảng phất bắt đầu chấn động, từng đạo sóng màu xanh không ngừng quanh quẩn tại nghiễm trường. Mặt Lý Dương giãn ra, miệng mỉm cười, hắn đang hưởng thụ cảm giác thoải mái. Giống như trong nháy mắt từ trong không trung mờ ảo phiêu lãng tiếp xúc tới “Đạo”, Lý Dương cảm thấy khả năng giải thích “Đạo” của mình ngày càng tăng lên. Trên nghiễm tràng, vẻ mặt mọi người đều thập phần tập trung, tựa hồ đều đang tiến vào cảm giác tuyệt vời. Nửa ngày sau. Giữa nghiễm tràng có một người sắc mặt bỗng trở nên trắng bệch. Rồi sau đó bừng tỉnh, miệng ói ra một ngụm máu tươi. Xi Vưu Đại Tôn khẽ nhíu mày, phất tay áo, người nọ lập tức biến khỏi Ma Thần cung. - Hừ, mới một ngày đã không kiên trì được. Người này sao lại có tư cách tiến vào Ma Thần cung nghe bổn tôn giảng đạo? Gợn sóng màu xanh trên người Xi Vưu Đại Tôn tiếp tục lan tỏa, người thường mới nhìn những sóng này tựa hồ không thấy có cái gì khác thường, chỉ có những người gần đến cấp bậc cao thủ Đại Tôn mới biết nguyên nhân thôi. Xi Vưu thực ra trực tiếp đi vào tâm thần của mọi người để giảng giải những hiểu biết của mình về Đạo.
 17. 17. Xi Vưu đạt tới cảnh giới Thái Cực vô thượng đại viên mãn, đạt đến địa vị Đại Tôn, hiểu được thiên đạo, mặc dù còn chưa theo kịp Hồng Quân đạo nhân và Bàn Cổ, nhưng cao gấp vô số lần so với những người đang nghe giảng ở dưới. Giờ phút này, hắn thông qua “Tâm Thần Thối Luyện bí thuật”, dùng những điều “ngộ đạo” của chính mình để đi sâu vào tâm thần chúng nhân. Mặc dù không phải mọi người đều hiểu được, nhưng là chỉ cần có thể thấy việc giảng đạo của Xi Vưu, từ nay về sau việc tu luyện ngày càng dễ dàng. Thời gian Lý Dương lần đầu tiên học tập “Ma Thần Lục Tuyệt” đã cảm thấy áp lực cực lớn. Thiên đạo chí cao! Áp lực này trực tiếp tác dụng lên tâm thần, mặc dù không cần mọi người phải hiểu được thiên đạo, chỉ cần nhìn thấy “Đạo” của Xi Vưu đã gây nên một áp lực kinh khủng cho tâm thần. Càng lúc Xi Vưu giảng càng thâm ảo, áp lực cũng càng lúc càng lớn. - Phốc! Qua vài canh giờ, lại một gã đệ tử đang nghe giảng bỗng thổ huyết, thoát khỏi cảm giác huyền diệu kia. Hắn không thể tiếp thu áp lực càng ngày càng cường đại, nếu không tâm thần bị tổn thương rất nhanh! Thiên đạo chí cao, uy áp của “Đạo” làm hắn không thể chịu được. - Ngươi từ nay về sau cũng không cần đến Ma Thần cung. Xi Vưu Đại Tôn trong mắt hiện lên một tia lãnh quang, đệ tử kia trong nháy mắt biến mất khỏi nghiễm tràng, bị bức ra khỏi Ma Thần cung. Từ nay về sau, tên đệ tử kia rốt cuộc không có hy vọng tiến vào Ma Thần cung nữa, cho dù hắn có ông nội là Ma Đế. Kim Y Đồng Tử lẳng lặng đi đến phía sau Xi Vưu, cùng Ngân Y Đồng Tử đứng một bên, sóng gợn màu xanh kia chỉ bao trùm phía trước khu vực Hạng Vũ, Ngân Y Đồng Tử ở phía sau tịnh không bị ảnh hưởng chút nào. - Sư đệ, sao hôm nay Đại Tôn dùng “Tâm Thần Thối Luyện Bí Thuật” thế? “Tâm Thần Thối Luyện Bí Thuật” này không phải thường dùng khi Đại Tôn thu đồ đệ mới sao? Chẳng lẽ Đại Tôn muốn thu đồ đệ? Kim Y Đồng Tử quay về Ngân Y Đồng Tử truyền âm nói. Ngân Y Đồng Tử cũng lắc đầu truyền âm nói: - Không rõ ràng lắm, không biết tại sao, Đại Tôn đột nhiên vận dụng tâm thần rèn luyện thuật đến mức này, đây cũng là biện pháp kiểm nghiệm tiềm lực con người. Thời gian có thể
 18. 18. chịu được càng lớn, tiềm lực càng lớn, nhớ rõ năm đó Hạng Vũ từng duy trì được ba ngày, được Đại Tôn thu làm đệ tử, chúng ta hai người cũng chỉ chịu được có hai ngày rưỡi mà thôi. Kim Y Đồng Tử đột nhiên nở nụ cười. - Sư đệ, nhiều người đạt tới cực hạn rồi. Khi tới cực hạn, vượt qua chịu thêm một chút lại càng kinh khủng, Đại Tôn càng tăng áp lực lớn hơn, cũng không biết còn có mấy người duy trì được ba ngày. Kim Y Đồng Tử cùng Ngân Y Đồng Tử nhìn kỹ từng người trên nghiễm tràng, thấy đã có người thổ huyết rồi bừng tỉnh, trong lòng hí hửng, rất là hoạt kê. - Ngươi nói nơi này ai sẽ kiên trì đến cuối. Kim Y Đồng Tử quay về Ngân Y Đồng Tử hỏi. Ngân Y Đồng Tử cười nói: - Ngươi còn hỏi, tự nhiên là Hạng Vũ, quá khứ hắn có thể kiên trì trụ được ba ngày, giờ đây tâm thần tu vi của hắn đã đạt Ma Đế tiền kì rồi, duy trì ba ngày lại càng đơn giản. Kim Y đồng tử cũng gật gật đầu, tỏ vẻ đồng ý. - Phốc! Lại một người thổ huyết rồi bừng tỉnh. - Phốc!... Phốc! Trong nháy mắt, đã có ba người đồng thời thổ huyết rồi bừng tỉnh, trán toát mồ hôi lạnh, lúc đầu bọn họ được hưởng thụ cảm giác tiếp xúc với “Đạo”, nhưng càng về sau, áp lực của “Đạo”càng lúc càng lớn, cuối cùng làm cho bọn họ không chịu được nữa. Một ngày đã qua, trên nghiễm tràng mất đi mười mấy người. Càng về sau càng khó vượt qua. Giờ phút này, trên nghiễm tràng có mười mấy người sắc mặt có vẻ không chịu đựng nổi, dần dần, sắc mặt bọn họ chậm rãi tái nhợt đi, sóng gợn màu xanh càng ngày càng kịch liệt, càng ngày càng kích động... - Phốc!... Phốc! Hết người này tới người khác, rất nhiều người thổ huyết rồi bừng tỉnh, sau khi tỉnh lại bọn họ mới biết được, đây là Xi Vưu Đại Tôn vận dụng “Tâm Thần rèn Luyện Bí Pháp” trong truyền thuyết, ai chịu được ba ngày, Đại Tôn sẽ thu làm đệ tử.
 19. 19. Thời gian trôi qua thật chậm. Lúc này nhiều người đã đạt tới cực hạn. Một phút dài như một năm, từng đệ tử một thoát ly khỏi trạng thái này. Lại qua một ngày… Ngày thứ ba bắt đầu, bây giờ còn trên nghiễm tràng chỉ có hơn mười người thôi, phần lớn là cao thủ cấp bậc Ma Quân, dưới cấp bậc Ma Quân chỉ có bảy người mà thôi, Lý Dương, Điền Cương, Li Kiệt ở trong số bảy người này. Điền Cương mặc dù tu vi không cao. Nhưng vẫn cố gắng kiên trì, mỗi lần đạt tới cực hạn, hắn cảm thấy một cổ năng lượng bao phủ tâm thần chính mình, làm dịu chấn động tâm thần của mình. Điền Cương không ngừng kiên trì. Nhưng mà, áp lực Xi Vưu càng lúc càng lớn, cỗ năng lượng kia cũng càng ngày càng xem ra không đủ để giúp đỡ hắn. - Phốc! Một gã cao thủ Ma Quân tiền kì ngã xuống đất, ngay sau đó, ba gã cao thủ cấp bậc Ma Vương cũng ngã xuống đất... Điền Cương sắc mặt đột nhiên trắng bợt, một hơi máu tươi phun ra. Hắn cũng bừng tỉnh. Xi Vưu Đại Tôn liếc mắt nhìn Điền Cương, trong mắt tràn đầy vui mừng. Nếu “Đạo” của hắn vượt qua áp lực càng lớn, tâm thần tu vi cũng dễ dàng chịu được những áp lực lớn. Tâm thần tu vi yếu kém thì chỉ có thể thuần túy dựa vào tiềm lực thôi. Điền Cương mỗi lần đạt cực hạn, đều lại một lần đột phá, đó là tiềm lực của hắn, tâm thần tu vi Điền Cương bất quá chỉ đạt cảnh giới Ma Soái mà thôi. Nhưng hắn duy trì lâu tương đương với một Ma Quân, có thể tưởng tượng tiềm lực to lớn của hắn. Không hổ là sở hữu tiên thiên thân. Hai ngày rưỡi. - Phốc! Lại một gã cao thủ cấp bậc Ma Quân thổ huyết rồi bừng tỉnh, giờ phút này Li Kiệt sắc mặt cũng nhợt nhạt, hiển nhiên hắn cũng đã tới cực hạn, là một cao thủ Ma Vương hậu kỳ, có thể kiên trì đến cảnh giới như thế, cũng là tốt lắm rồi. Sau một lúc lâu. - Phốc!
 20. 20. Li Kiệt phun ra một ngụm máu tươi, cũng bừng tỉnh, hắn lúc này đã biết vừa rồi Xi Vưu Đại Tôn vận dụng “Tâm Thần Thối Luyện Bí Thuật” trong truyền thuyết, trong lòng hồi hộp, mình đã kiên trì được hai ngày rưỡi, không biết có thể được Xi Vưu Đại Tôn thu làm đồ đệ hay không. - Lý Dương sao lại có thể kiên trì thế? Li Kiệt liếc mắt nhìn thấy Lý Dương, trong lòng khiếp sợ dị thường, Lý Dương tâm thần tu vi cũng chỉ là Ma Vương hậu kỳ, thế nhưng vẫn đang kiên trì, hiển nhiên tiềm lực cao hơn hắn. Li Kiệt không để ý, trên nghiễm tràng, ngoại trừ Lý Dương, còn có một gã thanh niên đầu trọc, cũng là Ma Vương hậu kỳ, vẫn đang kiên trì chịu đựng. Lý Dương đột nhiên nhướng mày. Áp lực, lần đầu tiên, tâm thần hắn cảm thấy một cỗ áp lực. Trong nguyên thần Lý Dương, ở sâu trong năng lượng nguyên thần, từng đạo hắc sắc trong nguyên thần bị chấn động, lập tức, Lý Dương xuất hiện một cổ ngạo khí từ đáy lòng, chính mình cũng không thể khống chế, tất cả đều là bản tính, phát ra từ chỗ sâu trong linh hồn Áp lực? Không ai, không có bất luận kẻ nào có thể gây áp lực cho mình! Không có! Sao lại có người có thể gây áp lực cho mình được? Ta mới là chí cao vô thượng, đứng cao hơn tất cả chúng sinh... Ngạo khí, một cỗ ngạo khí từ đáy lòng tăng lên, rất là tự nhiên, trên người Lý Dương bỗng sinh ra uy áp, uy áp này lại chỉ nhằm vào một người là Xi Vưu. Đúng thế, chính là nhằm vào Xi Vưu, những người khác căn bản không cảm thụ được uy áp từ trên người Lý Dương. Thật vậy, phải đối đầu với áp lực về “Đạo” của Xi Vưu Đại Tôn, trên người Lý Dương không hiểu sao lại phát ra uy áp, đối mặt Xi Vưu Đại Tôn, Lý Dương lại có thể phóng ra uy áp phản công. Xi Vưu Đại Tôn nhãn tình đột nhiên sáng ngời, khiếp sợ nhìn Lý Dương. “Đối mặt bổn tôn, lại còn có thể phóng ra uy áp? Hơn nữa loại uy áp cũng chỉ có tuyệt đỉnh cao thủ mới có.” Xi Vưu Đại Tôn khiếp sợ, đối mặt chính mình, cho dù là Âm Dương Ma Đế, cho dù là Lưu Ly, cũng là trong lòng thần phục, căn bản không thể phóng ra uy áp. Nhưng là Lý Dương đã phóng ra.
 21. 21. “Hừ, bổn tôn không tin.” Trong mắt Xi Vưu Đại Tôn lóe lên một tia sáng, rồi đột nhiên, tốc độ “Đạo” bắt đầu gia tăng mấy chục lần, áp lực cũng gia tăng mấy chục lần. Những người tưởng có thể trụ lại tới tấp thổ huyết rồi bừng tỉnh. Ngoại trừ Lý Dương, một cao thủ cấp bậc Ma Vương duy nhất là thanh niên đầu trọc cũng thổ huyết rồi bừng tỉnh. Kim Y Đồng Tử và Ngân Y Đồng Tử cũng khiếp sợ. "Đại Tôn làm sao vậy? Diễn “Đạo” nhanh như thế ai mà chịu được?” Kim Y Đồng Tử trong lòng kinh hãi. Chẳng ai biết Xi Vưu Đại Tôn thân là Ma giới chí tôn, ngạo khí tự nhiên là cao tận trời, ngoại trừ Đại Tôn các giới và Hồng Quân đạo nhân, vô luận là ai, nhìn thấy hắn đều phải thần phục dưới uy áp thiên địa kia của hắn, thế mà Lý Dương lại không như thế, cùng với Xi Vưu Đại Tôn ngạo khí dâng cao. Có Đại Tôn ngạo khí, thế là thế nào? - Phốc!... Phốc!... Phốc!... Phốc!... Một rồi lại một cao thủ cấp bậc Ma Quân thổ huyết rồi bừng tỉnh, bọn họ đều hoảng sợ nhìn Xi Vưu Đại Tôn, vừa rồi áp lực kịch tăng rất kinh khủng. Tất cả những người thanh tỉnh bị Xi Vưu đuổi đi. Trên nghiễm tràng càng ngày càng ít người. Dần dần chỉ còn mấy người. Sau nửa canh giờ ngắn ngủn, trên nghiễm tràng chỉ có hai người là Lý Dương và Hạng Vũ. Hạng Vũ tâm thần vốn là Ma Đế tiền kì, tiềm lực lại cao, duy trì lâu như thế rất bình thường, nhưng mà Lý Dương là người “bình thường” mà? Đứng ở phía sau Xi Vưu Đại Tôn, Kim Y Đồng Tử và Ngân Y Đồng Tử trong lòng hoảng sợ. Bọn họ mặc dù không cảm thụ được uy áp của Lý Dương, nhưng cũng có thể biết là tiềm lực Lý Dương quá mạnh mẽ, về sau ít nhất cũng là một Ma Đế. Áp lực, áp lực khổng lồ không ngừng công kích tâm thần Lý Dương. Ta đứng trên chúng sanh! Một cổ cổ uy áp mênh mông từ trên người Lý Dương xuất ra, đối mặt uy áp từ Xi Vưu Đại Tôn, Lý Dương căn bản không phục.
 22. 22. Tuyệt không phục! “Sao có thể? Bổn tôn không tin.” Xi Vưu đột nhiên đứng lên, giải thích về thiên đạo càng ngày càng thâm ảo, cổ áp lực lên tâm thần cũng càng lúc càng lớn, tốc độ áp lực gia tăng nhanh gấp mấy chục lần lúc trước Sau nửa canh giờ. Hạng Vũ sắc mặt có điểm lợt lạt, hắn cũng sắp đến cực hạn rồi, nhưng trên mặt Lý Dương vẫn có một cỗ lạnh lùng cao ngạo, một cỗ uy áp không ngừng từ trong cơ thể hắn liên tục phóng ra, Xi Vưu áp lực hắn càng nhiều, hắn bộc phát ra uy áp càng mạnh. - Phốc! Hạng Vũ thổ huyết rồi bừng tỉnh, mà Lý Dương vẫn duy trì như trước. - Hừ! Xi Vưu Đại Tôn một tiếng hừ lạnh, vung tay lên, Hạng Vũ cùng với Kim Y Đồng Tử và Ngân Y Đồng Tử đều bị đuổi ra khỏi nghiễm tràng, trên cả nghiễm tràng, chỉ có hắn và Lý Dương. Thời gian trôi qua, Xi Vưu không ngừng gia tăng áp lực. Đột nhiên kia Xi Vưu Đại Tôn nở nụ cười, giờ khắc này, hắn đã hoàn toàn giảng xong “Đạo” của hắn, thế nhưng có người từ đầu tới cuối vẫn chịu được “Đạo” của hắn. “Tâm thần tu vi chỉ là Ma Vương hậu kỳ mà thôi, thế nhưng lại có thể kháng trụ “Đạo” của ta, xem ra.... hắn có tiềm lực của Đại Tôn đây. Sóng gợn màu xanh từ Xi Vưu Đại Tôn nhiên nhạt dần, sắc mặt Lý Dương đột nhiên trở nên đỏ bừng. Giống như trò chơi bạt hà (giống trò kéo co của Việt Nam – vandai79), hai người cố tranh nhau bạt, một người bỗng đột nhiên buông tay, người còn lại tất nhiên xui xẻo. - Oanh! Lý Dương cảm thấy tâm thần chấn động, hoàn toàn mất tri giác. Mặc dù tiềm lực hắn rất cao, nhưng Lý Dương dùng hết sức tâm thần tạo áp lực lớn nhất, rồi đột nhiên Xi Vưu Đại Tôn trong nháy mắt hoàn toàn thu hồi, Lý Dương đương nhiên chịu thiệt thòi.. Nhìn Lý Dương hôn mê Xi Vưu Đại Tôn nở nụ cười: - Ha ha, cuối cùng, bổn tôn thắng.
 23. 23. Chương 4 – Triệu kiến Kim Y Đồng Tử, Ngân Y Đồng Tử, Hạng Vũ chỉ cảm thấy trong đầu quay cuồng, rồi thấy đã ra ngoài nghiễm tràng, lúc này chung quanh nghiễm tràng có một cấm chế thật lớn, ngoại giới căn bản không thể thấy rõ đang xảy ra sự tình gì trong nghiễm tràng - Bá Vương, thế nào rồi? Như thế nào mà cả Kim Y, Ngân Y hai vị cũng đi ra thế? Li Kiệt bước lên phía trước hỏi. Kim Y Đồng Tử cùng Ngân Y Đồng Tử nhìn nhau, sau đó quay về Li Kiệt lắc đầu, tỏ vẻ chính mình cũng là không biết. Kim Y Đồng Tử và Ngân Y Đồng Tử cho dù biết một chút, cũng không dám nói ra ngoài, ai cũng biết quy củ của Xi Vưu Đại Tôn. - Làm sao mà cuối cùng sư tôn gia tăng tốc độ diễn “Đạo” mấy chục lần? Hạng Vũ cũng cảm thấy nghi hoặc “Lý Dương huynh đệ thế nhưng cuối cùng vẫn duy trì được, ta nhớ rõ thời gian ta và Kim Y sư huynh bị truyền tống ra ngoài, Lý Dương huynh đệ vẫn kiên trì ở lại.” Nghĩ tới đây, Hạng Vũ trong lòng mừng thầm “Quả nhiên, Lý Dương huynh đệ tiềm lực rất lớn, việc trở thành Ma Đế chỉ là chuyện nhỏ.” - Tiểu Kiệt, Đại Tôn vừa mới sử dụng Tâm Thần Thối Luyện Bí Thuật với các ngươi hả? Li Lộc Ma Đế đi nhanh tới, hướng về phía Li Kiệt hỏi. Li Kiệt gật đầu.. - Với Tâm Thần Thối Luyện Bí Thuật này, bình thường Đại Tôn chỉ sử dụng khi thu đồ, không dùng để kiểm tra. Chẳng lẽ Đại Tôn muốn thu đồ sao? Li Lộc Ma Đế trong lòng nghĩ thầm, nhãn tình bỗng lóe lên nhìn nhi tử của mình hỏi: - Tiểu Kiệt, ngươi kiên trì được bao lâu? Li Kiệt suy nghĩ nói: - Hai ngày rưỡi, Kiên trì tới lúc đó, những người dưới Ma Quân ngoại trừ con, còn có Lý Dương. - Lý Dương? Li Lộc Ma Đế nhớ tới Lý Dương vừa mới gặp mặt lúc trước.
 24. 24. Kim Y Đồng Tử chắc lưỡi nói: - Không, ngoại trừ Lý Dương, còn có một người, chính là khiêu chiến giả “Trảm Mệnh”. Trảm Mệnh chính là tên thanh niên đầu trọc kia, công lực chỉ đạt Ma Vương hậu kỳ, đã có danh khí là một khiêu chiến giả cực kỳ lợi hại, Kha Phong Ma Vương căn bản không so được với hắn, Trảm Mệnh làm khiêu chiến giả, danh khí thật lớn. Thậm chí ngay cả Xi Vưu Đại Tôn cũng biết thanh danh của hắn, Xi Vưu Đại Tôn đặc biệt cho phép “Trảm Mệnh” này đến nghe ngài giảng đạo. Khiêu chiến giả có thể nghe Xi Vưu Đại Tôn giảng đạo, đây là một sự tình kì diệu. - Lý Dương, Trảm Mệnh cùng với Tiểu Kiệt tâm thần tu vi của các ngươi đều là Ma Vương hậu kỳ, Tiểu Kiệt ngươi có thể kiên trì hai ngày rưỡi, coi như là rất tốt rồi, bất quá Trảm Mệnh quả nhiên rất lợi hại giống như trong truyền thuyết. Li Lộc trong lòng sợ hãi than, nhi tử mình bại bởi Trảm Mệnh, hắn không còn gì để nói. - Bất quá.... Lý Dương thế nhưng so ra còn mạnh hơn Tiểu Kiệt và Trảm Mệnh. Li Lộc Ma Đế hiển nhiên khó có thể nuốt trôi sự thật này, Trảm Mệnh bên ngoài thanh danh lừng lẫy, nhi tử chính mình kém xa đã đành, nhưng sao mà một người không có danh khí như Lý Dương lại lợi hại như vậy được? - Lý Dương đang ở đâu nhỉ? Li Lộc dùng thần thức đảo qua, cảm thấy khiếp sợ. Bởi vì hắn căn bản không có phát hiện Lý Dương. Điều này có nghĩa là Lý Dương vẫn còn ở trên nghiễm tràng. Đến Hạng Vũ vốn có tâm thần tu vi đạt tới Ma Đế tiền kì cũng chống đỡ không nổi, Lý Dương sao lại có thể kiên trì được? - Kim Y, ngươi có biết lần này Đại Tôn có phải là muốn thu đồ không? Li Lộc lúc này quay về Kim Y Đồng Tử hỏi, Kim Y Đồng Tử dù sao cũng là người hầu cận bên người Xi Vưu Đại Tôn, nên biết được nhiều thông tin rõ ràng hơn. Kim Y Đồng Tử cười lắc đầu: - Ta cũng không rõ lắm, có lẽ dùng “Tâm Thần Thối Luyện Bí Thuật” chỉ là Đại Tôn quyết định nhất thời thôi, có thu đồ đệ hay không, ta cũng khó có thể nói được. Đột nhiên! - Hô!
 25. 25. Thanh Xà mỹ nữ Thanh Hâm phiêu diêu đến trước mặt Kim Y Đồng Tử, thi lễ nói: - Kim Y sư huynh, ở ngoài Ma Thần cung đang có mười mấy người thỉnh cầu được vào. Kim Y Đồng Tử vừa nhíu mày nói: - Đại Tôn đang giảng đạo, bất luận ai cũng không tiếp. Việc này căn bản không cần bẩm báo. Bảo bọn họ đợi trong chốc lát. Thanh Hâm vội nói: - Kim Y sư huynh, mười mấy người kia nói. Bọn họ vốn là đang nghe sư tôn giảng đạo, sau lại bởi vì tâm thần không chịu được áp lực, rồi bị thổ huyết rồi bừng tỉnh, rồi bị đưa ra ngoài Ma Thần cung. Bọn họ ở bên ngoài đợi đã hai ngày rồi. Mười mấy người này chính là bị thổ huyết rồi bừng tỉnh vào ngày đầu tiên, bởi vì tiềm lực yếu quá, Xi Vưu Đại Tôn nổi giận đuổi đi ra ngoài, quyết định không cho những người đó tiến vào Ma Thần cung. Bất quá quyết định này Kim Y Đồng Tử không biết. Ngân Y Đồng Tử cười nói: - Sư huynh, ta nghĩ mười mấy người kia phỏng chừng chính là mấy người là không duy trì được trong ngày đầu. Kim Y Đồng Tử cũng cười: - Đến như Điền Cương huynh đệ chỉ là Ma Soái cảnh giới đã có thể kiên trì được hai ngày rưỡi, mười mấy người kia đều là cảnh giới Ma Vương rồi, thế mà mới một ngày đã không kiên trì được, xem chừng Đại Tôn cũng bực mình. Kệ cho họ chờ, đợi Đại Tôn đi ra, ta đưa bọn họ vào gặp Đại Tôn một chút. Đột nhiên! - Kim Y, Ngân Y tới đây. Thanh âm Xi Vưu Đại Tôn bỗng vang lên. Đồng thời cấm chế trên nghiễm tràng cũng biến mất, tất cả mọi người nhìn thấy rõ ràng, trên nghiễm tràng một người đang ngất xỉu, Xi Vưu Đại Tôn đang khoanh chân ngồi trên ngọc sàng, mặc dù mọi người đều nghi hoặc, nhưng không có một ai dám tiến lên, bởi vì Xi Vưu Đại Tôn chỉ mới cho phép bọn Kim Y hai người lên mà thôi. Kim Y Đồng Tử và Ngân Y Đồng Tử lúc này tuân mệnh tới trước mặt Xi Vưu Đại Tôn, người nằm trên đất kia chính là Lý Dương.
 26. 26. - Kim Y, Ngân Y, các ngươi an bài một biệt thự tại Đông uyển cho Lý Dương lưu trú, phái hai người cung nữ hầu hạ hắn. Xi Vưu giọng lạnh nhạt ra lệnh. Kim Y Đồng Tử sửng sốt: - Sư tôn, loại biệt thự sân vườn này không phải ngoại trừ cửu đại Ma Đế, cũng chỉ có vài vị đồ đệ chính thức của sư tôn mới có thể ở sao? Sao lại để Lý Dương ở đó, chẳng lẽ sư tôn muốn thu Lý Dương làm đồ đệ? Mặc dù Thanh Hâm gọi Hạng Vũ là sư huynh, bất quá Thanh Hâm chỉ được nghe Xi Vưu giảng đạo mà thôi, thật ra không phải là đệ tử chính thức. Đệ tử chính thức của Xi Vưu Đại Tôn cũng có vài người mà thôi, thu một đồ đệ chính thức là một việc trọng đại phi thường. Ngân Y Đồng Tử cũng hỏi: - Sư tôn, mấy vị đồ đệ chính thức của sư tôn cũng chỉ có một thị nữ, trong cửu đại Ma Đế, cũng chỉ có Âm Dương Ma Đế, thánh chủ Lưu Ly, Li Lộc Ma Đế ba người mới có hai thị nữ, có cần cấp Lý Dương hai thị nữ không? Bọn họ sợ tai mình nghe lộn. Biệt thự, hai thị nữ, cũng chỉ có ba vị Ma Đế hậu kỳ cao thủ mới được đãi ngộ như thế. - Hai tiểu tử các ngươi, bổn tôn lệnh cho các ngươi như thế nào thì thì làm như thế, hỏi làm gì lắm thế? Xi Vưu khiển trách. - Dạ, lập tức nghe theo lệnh sư tôn. Kim Y Đồng Tử và Ngân Y Đồng Tử vội vàng khom người nói, Kim Y Đồng Tử đột nhiên nhớ tới mười mấy người ở ngoài Ma Thần cung, cúi đầu chắp tay nói: - Sư tôn, ngoài Ma Thần cung có mười mấy người, bọn họ muốn vào, chẳng biết... Kim Y Đồng Tử còn chưa nói xong, Xi Vưu Đại Tôn cười lạnh, nói: - Đi vào ư? Mười mấy người này cả một ngày cũng không thể kiên trì, căn bản là không có tiềm lực, bọn họ phỏng chừng đến Ma Quân cảnh giới cũng không đạt đến. Với những loại người này, sao có tư cách đến nghe đạo của bổn tôn. Từ hôm nay trở đi, không cho phép bọn họ tiến Ma Thần cung một bước! Xi Vưu Đại Tôn vung tay áo, người biến mất trên nghiễm tràng.
 27. 27. Kim Y Đồng Tử và Ngân Y Đồng Tử cùng cười, đúng là mười mấy người bị đuổi ra ngoài làm trò cười cho người khác. Với loại người không có thực lực như vậy, không cần phải mất công quan tâm. Ma Thần cung Đông uyển. Trong một biệt thự. Lý Dương đã hôn mê ba ngày rồi, Điền Cương cùng với Hạng Vũ cũng thường xuyên đến thăm, Li Kiệt ghé một hai lần, không ai biết khi nào Lý Dương có thể tỉnh lại. Hai thị nữ xinh đẹp áo tím túc trực ở đầu giường chăm sóc Lý Dương. - Ra mắt Bá Vương! Nhìn thấy Hạng Vũ bước vào phòng hai thị nữ vội vàng cung kính nói. Hạng Vũ gật gật đầu, ánh mắt cũng dừng trên người Lý Dương: - Lý Dương huynh đệ của ta bây giờ thế nào? Một tử y thị nữ thi lễ đáp: - Bá Vương, Lý Dương đại nhân một mực hôn mê. Cũng không biết khi nào tỉnh. Hạng Vũ nghe xong, nhíu mày: - Sư tôn nói tâm thần Lý Dương huynh đệ đã bị đả kích quá lớn. Bất quá... chỉ là tâm thần chấn động mà thôi, nên có thể bình phục rất nhanh. Thế nào mà ba ngày rồi vẫn không tỉnh? Hạng Vũ cũng không biết. Tâm thần Lý Dương mặc dù bị chấn động, thụ tổn thương không ít. Nhưng thực ra là trong vòng nửa ngày đã khôi phục. Không phải Lý Dương đang hôn mê, mà là... hắn đang tu luyện. Đúng vậy, là tu luyện, không phải hôn mê. Lý Dương trong đầu không ngừng nhớ lại những lời giảng của Xi Vưu Đại Tôn về “Đạo”, từng bước nghiên cứu những gì Xi Vưu giảng về đạo trong mấy ngày liền, vì thế Lý Dương chìm đắm vào trong những lĩnh ngộ về Đạo. Tập trung, quên hết thời gian, đâu óc tập trung cố gắng thấu hiểu Đạo. Suốt ba ngày. Tâm thần Lý Dương nhanh chóng đề cao, tâm thần chịu đựng áp lực thật lớn trên nghiễm tràng, dù bị hao tổn lớn, nhưng trong lúc khôi phục lại bỗng phát hiện tâm thần mình ngược lại
 28. 28. tiến bộ rất nhiều. Hơn nữa nhân dịp ba ngày khổ tu này, tâm thần Lý Dương dần dần đột phá Ma Vương hậu kỳ Đạt tới Ma Quân tiền kì. Lý Dương nằm ở trên giường, đột nhiên hai mắt mở ra, thấy có hai thị nữ đứng ở đầu giường, rồi lại thấy Hạng Vũ đang quay người chuẩn bị đi, Lý Dương hiểu rằng trong lúc mình hôn mê, hắn cũng luôn túc trực tại đây. - Bá Vương! Lý Dương nhìn Hạng Vũ, vừa cười vừa kêu lớn. Thân thể Hạng Vũ chấn động, lập tức quay phắt người lại, lộ rõ vẻ mừng rỡ khi thấy Lý Dương: - Ha ha, Lý Dương huynh đệ, ngươi rốt cục tỉnh rồi, làm Bá Vương lo chết, thế nào? Thân thể khỏe rồi chứ hả? Lý Dương cười: - Chưa bao giờ khỏe hơn, cực khỏe! Ba ngày trên nghiễm tràng, rồi ngay cả trong ba ngày hôn mê “tu luyện”, dược lực của Huyết Lăng đan trong cơ thể Lý Dương không ngừng dung nhập vào thân thể, làm công lực Lý Dương không ngừng đề cao. Sáu ngày sau, Lý Dương củng cố công lực tại Ma Soái trung kỳ, tâm thần tu vi cũng đạt tới Ma Quân tiền kì. - Sư huynh! Thanh âm Điền Cương đột nhiên vang lên ngoài cửa, Lý Dương quay đầu nhìn, thần tình vừa ngạc nhiên vừa vui mừng thấy Điền Cương đang chạy ào tới, ôm chầm lấy Lý Dương, hai huynh đệ đã chia tay thật lâu, hôm nay cuối cùng cũng gặp lại. - A ha, sư huynh rốt cục tỉnh rồi, làm ta lo quá, cao thủ Ma giới sao lại có thế xuất hiện tình huống hôn mê, hơn nữa hôn mê ba ngày, thật là hiếm thấy. Điền Cương miệng nói không ngừng. Lý Dương không khỏi có chút xấu hổ, mình sớm đã tỉnh lâu rồi, bất quá nhân dịp hiểu được “Đạo”, cố gắng đề cao tâm thần tu vi, một mạch duy trì tình trạng hôn mê thật lâu. Lý Dương lúc này đánh trống lảng: - Sư đệ, công lực ngươi làm sao tăng lên nhanh như vậy? Đã tới Ma Soái tiền kì rồi.
 29. 29. Điền Cương sờ sờ đầu, hàm hồ cười nói: - Việc này, chủ yếu là do hiệu quả của Cửu Diệp Linh Chi, đây là Đại Tôn ban cho ta đó. Dược hiệu phỏng chừng phải mười năm mới có thể hoàn toàn phát huy hết. Cửu Diệp Linh Chi, độ trân quý so với Huyết Lăng đan cao hơn một bậc. - Cửu Diệp Linh Chi... Lý Dương không nói gì, chính mình liều mạng mới có được Huyết Lăng đan, còn Điền Cương bất quá là được đến Ma Thần cung, Xi Vưu Đại Tôn ban luôn cho Cửu Diệp Linh Chi, thật sự cảm thấy hơi bất công. Cửu Diệp Linh Chi này là một bảo vật, cũng chỉ có cấp bậc Đại Tôn cao thủ mới không thèm để ý. - Phỏng chừng, ta nếu hoàn toàn hấp thu xong, ít nhất có thể đạt tới Ma Quân cảnh giới, bất quá tâm thần tu vi của ta phát triển quá chậm. Điền Cương nói một cách hậm hực. Trên thực tế, tâm thần tu vi Điền Cương đã phát triển rất nhanh rồi, trước nay bởi vì thường cùng ở một chỗ với Lý Dương, tự nhiên sẽ so sánh với Lý Dương. Rồi cảm thấy tâm thần tu vi chính mình phát triển chậm. - Sư huynh, Lily và Đồng Đồng khỏe không? Điền Cương hỏi vê thê tử và con gái của mình.. Lý Dương cười khà khà nói: - Coi như ngươi còn có lương tâm, Lily và Đồng Đồng đều khỏe, bây giờ Lưu Ly đã đáp ứng bảo vệ Bích Lan sơn, do đó ngươi không cần lo lắng cho mọi người. Điền Cương rùng mình: - Lưu Ly? Ma Đế Lưu Ly, Phệ Tâm Trùng thánh chủ? Hắn ở Ma Thần cung, đương nhiên biết được vài đại nhân vật. - Đúng thế! Lý Dương cười khà khà nói. Điền Cương lúc này trút một hơi thở dài, có Lưu Ly bảo vệ, con gái mình và lão bà chắc chắn cực kì an toàn.
 30. 30. - Nơi này là trang viện của Bá Vương nhà ngươi hả? Lý Dương lúc này nhìn trang viện mình đang ở, trang viện có hơi nhỏ, nhưng lại có hai thị nữ. Theo kết quả dùng thần thức điều tra của Lý Dương, cả Đông uyển, cũng chỉ có ba nơi có hai thị nữ, còn các trang viện khác chỉ có một. Hạng Vũ lúc này cười nói: - Không, đây sao lại là trang viện của ta được. Trang viện của bổn Bá Vương cũng chỉ có một thị nữ. - Vậy.. cái này là của ai thế? Lý Dương rùng mình. Hạng Vũ cười, nói: - Của ngươi! - Của ta hả? Lý Dương trợn tròn mắt, lộ rõ vẻ không tin. Mình là ai? Bất quá là cảnh giới Ma Soái mà thôi, cả về công lực lẫn tâm thần tu vi, đều thua xa Hạng Vũ, sao lại có đãi ngộ cao hơn Hạng Vũ được? Đột nhiên ngoài cửa có tiếng bước chân, một người đi vào, trên người đạo đạo kim quang lóe ra, chính là Kim Y Đồng Tử. Kim Y Đồng Tử quay về Lý Dương mỉm cười thi lễ nói: - Lý Dương huynh đệ, Đại Tôn có lệnh, truyền cho ngươi một mình lập tức đến Bắc uyển gặp người. Hạng Vũ nhãn tình sáng ngời, hắn nhớ tới chính mình đã cầu Xi Vưu Đại Tôn một việc. - Chẳng lẽ sư tôn muốn truyền “Ma Thần Lục Tuyệt” cho Lý Dương? Hạng Vũ trong lòng rất vui vẻ. Chương 5 – Thần thức biến thái Xi Vưu Đại Tôn muốn triệu kiến mình, có việc gì đây? Chẳng lẻ là bởi vì trên nghiễm tràng mình có thể kiên trì lâu nhất khiến cho Đại Tôn chú ý?
 31. 31. Lý Dương trong lòng liên tiếp có nhiều dự đoán, miệng mỉm cười, quay về Kim Y Đồng Tử hỏi: - Kim Y đại ca, ngươi có biết Đại Tôn tìm kiếm ta có chuyện gì không? Kim Y Đồng Tử lắc đầu cười: - Lý Dương huynh đệ, Đại Tôn không nói với ta, do đó ta cũng không biết, tính ta cũng không thích hỏi nhiều. Bất quá Đại Tôn muốn tìm ngươi, chắc chắn có sự tình trọng yếu. Hạng Vũ ngồi ở ghế thái sư (Thái Sư ỷ - là một loại ghế có hai tay dựa hai bên – vandai79) cười, nói: - Bổn Bá Vương biết sư tôn kiếm Lý Dương huynh đệ để làm gì! - Hả? Lý Dương nhãn tình sáng ngời nhìn về phía Hạng Vũ. Hạng Vũ nói: - Lúc trước bổn Bá Vương mang theo đồ nhi Điền Cương đi tới Ma Thần cung, thứ nhất là để cho Điền Cương học “Huyền Vũ Bí Điển” và để Đại Tôn tự mình dạy dỗ Điền Cương, thứ hai, đó là đàm luận cùng sư tôn về sự tình có liên quan tới Lý Dương huynh đệ ngươi. - Sự tình của ta? Trong lòng Lý Dương nổi sóng, nói về Tuyết chắc. Hạng Vũ gật đầu nói: - Đúng vậy, sự tình của ngươi. Thứ nhất, đó là việc ngươi nhờ bổn Bá Vương hỏi Đại Tôn, thứ hai, đó là thỉnh cầu Đại Tôn truyền thụ cho ngươi “Ma Thần Lục Tuyệt”, lúc trước Đại Tôn nói muốn được nghiệm ngươi rồi mới quyết định, ta đoán “Tâm Thần Thối Luyện Bí Thuật” vài ngày trước chính là để kiểm nghiệm ngươi đó. Thời gian Lý Dương huynh đệ kiên trì dài đến như vậy, nên chắc là quá quan rồi! Sở dĩ … - Sở dĩ Đại Tôn triệu kiến sư huynh, chắc là chuẩn bị truyền sư huynh “Ma Thần Lục Tuyệt”. Điền Cương cười hì hì nói theo. Lý Dương nở nụ cười. Nụ cười thập phần rạng rỡ, “Ma Thần Lục Tuyệt”. Xi Vưu Đại Tôn thân truyền “Ma Thần Lục Tuyệt”, nếu so với “Ma Thần Lục Tuyệt” mà Hạng Vũ truyền cho hắn lúc trước chắc
 32. 32. phải thâm ảo gấp mấy chục lần, nếu có thể nghiên cứu thấu hiểu được, tâm thần tu vi không biết có thể đề cao đến đâu. - Những loại chuyện như thế này, bình thường nếu không phải là môn hạ của Đại Tôn, Đại Tôn có lẽ sẽ không bao giờ truyền thụ “Ma Thần Lục Tuyệt”, trừ phi có tình huống đặc thù. Lý Dương huynh đệ, Kim Y ta đây chúc mừng ngươi có được việc vui như thế. Giờ phút này thái độ Kim Y Đồng Tử đối với Lý Dương rất tốt, kỳ thật đây là việc thường tình, khi biết Lý Dương có thể kiên trì lâu đến vậy, tiềm lực to lớn của Lý Dương căn bản không cần nhiều lời. Lý Dương cười khiêm nhượng, lúc này tâm trạng hắn rất vui. Hắn có rất nhiều sự tình cần hỏi Xi Vưu Đại Tôn. Nguyên thần chính mình tại sao lại biến ra thế này? Nguyên thần chính là nơi quan trọng nhất, đã xảy ra sự tình như vậy, nếu không hiểu rõ ràng, Lý Dương trong lòng sẽ rất bất an. Hơn nữa về sự tình của Tuyết, Lý Dương cũng muốn hỏi được càng nhiều càng tốt. Cuối cùng mới là “Ma Thần Lục Tuyệt”. Đột nhiên trong lòng Lý Dương cảm thấy kích động. - Thần thức ta đã đến Ma Quân tiền kỳ nên cũng có thể dễ dàng điều tra, không biết có thể điều tra Đại Tôn hay không! Đã nói là làm, lỡ có bị Đại Tôn phát hiện, tin rằng Xi Vưu cũng sẽ không hẹp hòi, thần thức Lý Dương lập tức triển khai bao trùm cả Ma Thần cung. Trong lúc nhất thời, cả Ma Thần cung tất cả đều nằm trong lòng bàn tay Lý Dương, thần thức cũng phát hiện ra Xi Vưu tại Bắc uyển. "Đại Tôn, sao lại thế nhỉ? Thần thức ta đảo qua hắn. Hắn sao không có một chút phản ứng nào? Chẳng lẽ …” Lý Dương đột nhiên nghĩ tới một khả năng, nhất thời trong lòng run lên. "Chẳng lẽ… cấp bậc thần thức của ta còn muốn cao hơn Xi Vưu Đại Tôn!!!!” Xi Vưu Đại Tôn chính là cấp bậc Đại Tôn mà! Đạt tới Thái Cực Vô Thượng đại viên mãn. Thành tựu địa vị Đại Tôn là chí cao rồi, thần thức của mình sao có thể mạnh hơn cả thần thức Đại Tôn? Nhưng mà vừa rồi khi thần thức mình vừa đảo qua Xi Vưu, vì sao Xi Vưu không hề có phản ứng nào? Lý Dương tin tưởng rằng, mình có thể thấy được Xi Vưu không hề ngụy trang. Kia chỉ có một kết luận. Cấp bậc thần thức của mình cao hơn so với thần thức Xi Vưu Đại Tôn. “Tỉnh táo, tỉnh táo, tỉnh táo!”Lý Dương cố gắng khống chế tâm trạng bản thân, những ý nghĩ như chớp lóe lên trong đầu rồi biến mất.
 33. 33. Từ lần đầu tiên tiến vào Phệ Tâm Trùng thánh điện, thần thức của mình phát sinh biến dị. Lý Dương cũng phát hiện thần thức của mình rất biến thái, bây giờ xem ra, sự biến thái còn kinh khủng hơn, chẳng những Ma Đế hậu kỳ cao thủ dễ dàng thấy được, mà bây giờ đến cả cao thủ cấp bậc Đại Tôn cũng có thể dễ dàng tra xét được. Thần thức mạnh là một chuyện rất tốt, vì chính mình có thể dễ dàng thấy rõ thâm ý của đối thủ. Lý Dương nhãn tình sáng ngời, trong lòng lập tức có quyết định. Lý Dương hắn dù sao cũng từng làm tại An Toàn cục, cũng từng công tác ở bộ đội đặc biệt một thời gian, nên hắn biết tại mấu chốt thời gian, điều này nói không chừng lại có diệu dụng, Lý Dương lúc này quyết định, bí mật thần thức tuyệt đối phải dấu biệt. Có lẽ, một lúc nào đó này loại thần thức sát thủ này có thể cứu mình một lần. - Lý Dương huynh đệ, nghĩ cái gì thế? Có phải là đang rất cao hứng không? Ha ha … Kim Y Đồng Tử nhìn thấy Lý Dương sững sờ, tưởng rằng Lý Dương sững sờ vì quá cao hứng khi biết sắp được truyền thụ “Ma Thần Lục Tuyệt”, vừa cười vừa nói. Lý Dương bừng tỉnh vừa nghe Kim Y nói xong, trong lòng linh quang chợt lóe, tựa hồ có điểm bất lực nói: - Ta đang lo, Bắc uyển lớn thế, ta không biết Xi Vưu Đại Tôn đang ở đâu, ngươi không dẫn ta đi Bắc uyển yết kiến Đại Tôn, ta biết đi đâu mới có thể gặp Đại Tôn đây… Trên thực tế Lý Dương có thể chính mình đi, nhưng là hắn không thể lộ bí mật về thần thức của mình, nên chỉ có thể nói thế. Kim Y Đồng Tử nở nụ cười: - Ha ha, nguyên lai là chuyện này, ta tự mình đưa ngươi đi là được chứ gì. - Vậy cảm tạ nhiều. Lý Dương chắp tay cười nói, Lý Dương xoay người sang bên Điền Cương và Hạng Vũ nói: - Sư đệ, Bá Vương, ta trước đi gặp Đại Tôn đã, khi về, chúng ta tâm sự tiếp nhé. Hạng Vũ cười ha ha nói: - Nhanh đi, ha ha, loại cơ hội này không thể lãng phí.
 34. 34. Lý Dương gật đầu, liền đi theo Kim Y Đồng Tử rời đi trang viện, đi tới Bắc uyển. Trung ương của Bắc uyển trong “Thanh Tiêu các”. Thanh Tiêu các tổng cộng có chín tầng, là kiến trúc cao nhất của Ma Thần cung, quanh năm được vân khí trên chín tầng trời bao phủ, Xi Vưu Đại Tôn bình thường ngự tại tầng cao nhất trên Thanh Tiêu các. Xi Vưu thân mặc áo xanh, ngồi trên ngọc sàng, khuôn mặt cương nghị, ánh mắt trong suốt mang theo uy áp, khí lưu màu xanh vờn quanh bao bọc trên người, thân thể dung nhập thiên địa, tự nhiên cũng mang theo uy áp của trời đất, làm cho hai người đứng trước Xi Vưu hơi bồn chồn. Li Lộc Ma Đế cung kính đứng một bên, nhi tử Li Kiệt của hắn đứng ở phía sau hắn. Li Kiệt với tâm thần tu vi chỉ ở mức Ma Vương nên lúc này trán đã lấm chấm mồ hôi, xem ra uy áp của Xi Vưu tạo thành một áp lực quá lớn, từ đáy lòng bỗng nổi lên nỗi sợ hãi, cảm giác sợ hãi giống như một con thỏ trắng đứng trước một con cự long. Phải biết rằng, hắn đứng ở phía sau Li Lộc Ma Đế, nên uy áp giảm đi rất nhiều. Nếu đối mặt, áp lực kia còn kinh khủng hơn. Đột nhiên, hai đạo lãnh quang bắn về phía Li Lộc, giống như bị lột trần giữa trời băng giá, bị băng tuyết bắn vào người, Li Lộc toàn thân run lên. Hắn cảm thấy dường ánh mắt này hoàn toàn nhìn xuyên thấu bản thân, không có chút bí mật nào có thể dấu được. Li Lộc trong lòng thở dài “chênh lệch quá lớn!” Ma Đế hậu kỳ mặc dù chỉ cách Đại Tôn một bậc, nhưng thực ra chênh lệch rất lớn. Đại Tôn tùy tiện ra tay là có thể dễ dàng hủy diệt cao thủ Ma Đế hậu kỳ! - Li Lộc, ngươi vì bổn tôn chinh chiến không ngừng, lập rất nhiều công lao hãn mã, biên giới của Trung Ương nguyên vực mở rộng không ít, còn Lưu Ly và Âm Dương là loại người lười biếng, luôn trốn tại hang ổ của mình, chỉ có ngươi là trung tâm nhất với bổn tôn. Thanh âm Xi Vưu lãng lãng vang vọng trong Thanh Tiêu các, thậm chí vang vọng trên chín tầng trời. Li Lộc trong lòng vui vẻ. Lúc này quỳ xuống cất cao giọng nói: - Được vì Đại Tôn phục vụ là vinh hạnh của Li Lộc. Chỉ là Âm Dương và Lưu Ly cần phải chiếu cố tộc nhân của chính mình, vô cùng bận rộn nên không có thời gian chinh chiến vì Đại Tôn thôi. Xi Vưu mỉm cười đứng lên, chậm rãi đi đến trước mặt Li Lộc nói: - Li Lộc, từ khi khai thiên tích địa, cứ một triệu năm là một lần Tiên Ma đại chiến. Không biết đến nay bao nhiêu lần rồi, mỗi lần đều chết thảm trọng, đến như cao thủ cấp bậc Ma Đế
 35. 35. cũng tổn thất nhiều, ngươi có thể kinh qua chín lần Tiên Ma đại chiến mà không chết, cũng ít người dám so sánh. Li Lộc khiêm tốn nói: - Li Lộc có gì đặc biệt, Âm Dương Ma Đế đản sanh tại huyết ngục khôn cùng. Lưu Ly đản sanh từ khi khai thiên tích địa, bọn họ tu luyện lâu hơn Li Lộc nhiều. - Phục vụ bổn tôn mấy trăm triệu năm, luôn luôn trung thành, bổn tôn bây giờ quyết định ban thưởng cho ngươi. Ngươi nói đi, chỉ cần bổn tôn có thể làm được yêu cầu của ngươi, bổn tôn nhất định đáp ứng. Xi Vưu phất tay, lạnh nhạt nói. Li Lộc mừng rỡ, liền nói ngay: - Li Lộc không cầu nhiều chỉ cầu một chút thôi! - Nói đi! Xi Vưu mỉm cười nói. Li Lộc nói: - Cầu Đại Tôn truyền cho Li Kiệt của ta “Ma Thần Lục Tuyệt”! Li Lộc mặc dù đạt tới Ma Đế hậu kỳ, nhưng lại không biết “Ma Thần Lục Tuyệt”, Li Lộc sống mấy trăm triệu năm, đương nhiên biết rằng học được “Ma Thần Lục Tuyệt”, quá trinh tu luyện sẽ nhanh hơn, thành tựu cũng sẽ lớn hơn. Không có “Ma Thần Lục Tuyệt”, muốn thành tựu cao cũng rất khó. Xi Vưu rùng mình: - Ma Thần Lục Tuyệt? Li Lộc, ngươi cũng biết mà, “Ma Thần Lục Tuyệt” này bình thường bổn tôn chỉ truyền đệ tử bổn môn mà thôi. Bất quá… Li Lộc vừa ra vẻ thất vọng, lại nghe thấy “bất quá…”, nhất thời nhãn tình sáng ngời, xem ra còn có hy vọng. - Bất quá bổn tôn cũng đã phá quy củ, truyền “Ma Thần Lục Tuyệt” cho người khác rồi, đã thế, cũng không ngại phá lệ một lần nữa, truyền cho người nhà của ngươi. Xi Vưu mỉm cười nói. Li Lộc trong lòng vừa động:
 36. 36. - Truyền cho người khác? Đại Tôn truyền cho ai nhỉ? Nhưng là mặt ngoài Li Lộc vẫn lập tức quỳ xuống nói: - Tạ Đại Tôn. Li Kiệt đứng một bên cũng rất thông tuệ, cũng quì theo nói: - Tạ Đại Tôn! Xi Vưu cười khẽ nói: - Bất tất cám ơn, cha Li Lộc ngươi đi theo bổn tôn nhiều triệu năm, lập rất nhiều công lao, truyền cho ngươi “Ma Thần Lục Tuyệt” cũng là xứng đáng. Li Kiệt, lần trước trên nghiễm tràng, ngươi có thể duy trì trong thời gian hai ngày rưỡi, phải nói rằng tiềm lực rất tốt, rất nhanh sẽ đạt tới Ma Quân, đến mức Ma Đế, nếu cố gắng, cũng là nắm chắc. Li Kiệt vô cùng hưng phấn khi nghe Xi Vưu nói hắn có hi vọng đạt tới Ma Đế. - Tạ Đại Tôn! Li Kiệt hưng phấn nói. Li Lộc cũng cao hứng, nhi tử của mình có hy vọng trở thành Ma Đế, nếu phụ tử đều là Ma Đế, thì đúng là giai thoại tại Ma giới rồi, dù sao đạt tới Ma Đế là rất khó. Nhìn ra cả Trung Ương nguyên vực trải qua bao nhiêu ngàn năm mà chỉ có cửu đại Ma Đế là biết. - Tốt, bây giờ bổn tôn truyền cho ngươi “Ma Thần Lục Tuyệt”, ngươi khoanh chân ngồi xuống Xi Vưu lạnh nhạt nói. Li Kiệt lập tức cung kính khoanh chân, im lặng nghe Xi Vưu truyền thụ “Ma Thần Lục Tuyệt”. Xi Vưu mắt khép hờ. - Ông… Lấy trung tâm là chỗ Xi Vưu, dường như cả không gian đều bị chấn động, áo xanh trên người Xi Vưu trong nháy mắt hóa thành hư vô, Xi Vưu nửa người cởi trần, thanh quang trên người y từng luồng lóe ra, một cỗ khí thế cực kỳ cường hãn, cực kỳ hoang dã phóng lên cao, có cảm giác cả thiên địa đều xảy ra biến hóa. Bàn Cổ nhục thân!
 37. 37. Tuyệt đối cường hãn! Giờ phút này khí phách Xi Vưu hoàn toàn phát ra ra, mắt nhắm, “Ma Thần Lục Tuyệt” vốn không dễ truyền ra ngoài, chính bởi vì mỗi lần truyền thụ đều tiêu hao tâm thần rất lớn, đặc biệt nếu Xi Vưu phải truyền cả bộ đầy đủ Ma Thần Lục Tuyệt cho người khác, việc này càng tiêu hao tâm thần nhiều hơn. Địa vị Đại Tôn là gì? Đâu có tự tiện truyền thụ cho người khác. Mắt Xi Vưu đột nhiên mở to, hai đạo quang mang bắn thẳng lên trên chín tầng trời, dường như xuyên thủng cả cửu thiên, thậm chí bắn vào hỗn độn khôn cùng trên chín tầng trời - Oanh! Cả người bay lên, một đạo thanh quang oanh kích trên thiên linh của Li Kiệt. Li Lộc ngồi bên cạnh lòng cả kinh, nhưng là hắn không dám hoài nghi Xi Vưu, chỉ có thể lẳng lặng chờ đợi một bên, giờ phút này, hắn giống như con kiến bò trên bếp nóng. Li Kiệt thân thể bắt đầu run rẩy, sắc mặt cũng bắt đầu đỏ lên, Li Lộc trong lòng càng khẩn trương. - Không cần khẩn trương, vừa mới nhận “Ma Thần Lục Tuyệt”, phải tiếp nhận khí thế tẩy lễ của “Ma Thần Lục Tuyệt”, việc nhỏ, hắn chắc chắn có khả năng chịu được thôi. Trên người Xi Vưu lại xuất hiện chiếc áo xanh, khí thế hoang dã vừa rồi đã biến mất. Sau một lúc lâu, quả nhiên, Li Kiệt từ từ bình tĩnh lại. - Cha, con thành công rồi. Li Kiệt mở to mắt, vô cùng mừng rỡ hướng về phía Li Lộc nói, rồi sau đó lập tức hướng về phía Xi Vưu quỳ xuống nói: - Tạ Đại Tôn truyền thụ “Ma Thần Lục Tuyệt”. Xi Vưu đạm cười nói: - Nếu muốn cảm tạ, hãy cảm tạ cha ngươi, hắn đã vì bổn tôn lao khổ mấy triệu năm. Đột nhiên! - Bẩm báo sư tôn, Lý Dương tới! Thanh âm Kim Y Đồng Tử bên ngoài lầu các vang lên.
 38. 38. Xi Vưu trên mặt có vẻ tươi cười: - Đưa hắn đến đây! Xi Vưu đưa mắt hướng Li Kiệt phụ tử nói: - Hai người có thể ly khai. - Dạ! Li Lộc, Li Kiệt lúc này khom người rời đi, còn Lý Dương thì mỉm cười đi đến, ba người đi lướt qua nhau, chỉ liếc mắt, khẽ gật đầu chào mà thôi. - Chẳng lẽ theo như lời vừa rồi của Đại Tôn về việc truyền thụ “Ma Thần Lục Tuyệt” cho người khác, người này chính là Lý Dương? Phụ tử Li Lộc, Li Kiệt trong lòng thầm nghĩ, cũng không dám hỏi, đi thẳng ra khỏi Thanh Tiêu các. Chương 6 – Lục giới bí tân Trong Thanh Tiêu các, lúc này chỉ có Lý Dương và Xi Vưu, trên tầng lầu rộng mênh mông, ngẩng đầu lên có thể nhìn thấy trên chín tầng trời, thậm chí đi có thể nhìn thấy cả hỗn độn thế giới trên cao, trong thế giới hỗn độn đó, những chấn động năng lượng liên tục lóe lên, giả sử cao thủ cấp bậc Ma Vương lỡ bước chân vào đó chắc chắn không thể sống được. Lý Dương đưa mắt quan sát Xi Vưu, thực ra truyền thuyết về Xi Vưu Đại Tôn cũng không chính xác. Hai gò má đầy đặn đầy vẻ cương nghị, một đôi mắt hổ, ánh mắt trong suốt, trên người tự nhiên tản mát ra một cổ khí thế cường hãn, uy áp lành lạnh cũng tự nhiên phát ra. Đây chính là bản chất vốn có của Đại Tôn, đương nhiên Xi Vưu hoàn toàn có thể thu liễm uy áp, nhưng là hắn không làm vậy. “Cả Li Lộc Ma Đế cũng bị uy thế của bổn tôn làm cho bấn loạn, để bổn tôn xem ngươi phản ứng như thế nào?” Trong lòng Xi Vưu nổi lên ý nghĩ thử thách. Lý Dương nhướng mày, từ bốn phương tám hướng dường như uy áp của thiên địa đang đè xuống, khí thế do tâm thần quyết định, mà uy áp là do nguyên thần quyết định. Nói về nguyên thần, Lý Dương tuyệt đối không yếu hơn Xi Vưu, chỉ là Lý Dương vẫn không thể khống chế uy áp của chính mình một cách như ý được. Bây giờ uy áp của Xi Vưu lấn át, nguyên thần của Lý Dương tự nhiên phát ra uy áp đối kháng lại.
 39. 39. Khí thế của Xi Vưu dũng mãnh như như thủy triều cuồng loạn tấn công vào Lý Dương, Lý Dương lúc này vững như bàn thạch, hoàn toàn bất động, mặc cho uy áp của Xi Vưu cường thịnh như thế nào, Lý Dương cũng không nhường nửa bước, uy áp vốn vô thanh vô tức, khó có thể dụng mắt dụng tai để cảm nhận được, Lý Dương cùng Xi Vưu cứ như vậy đối nhãn với nhau. - Ha ha, tốt, tốt lắm! Xi Vưu cười lớn, bắt đầu thu lại uy áp của mình, uy áp của Lý Dương cũng tự nhiên tiêu tan. Xi Vưu trong lòng cũng khiếp sợ “Sao có thể như thế được. Trước nay chưa hề nghe qua, từ sau khi Bàn Cổ khai thiên tích địa, ngoại trừ hỗn độn ngũ hành chi linh, chỉ có mình được thiên phú một linh hồn cao siêu. Nếu không phải sớm biết rằng Tôn Ngộ Không chính là hỗn độn kim linh, ta còn nghĩ rằng Lý Dương naøy mới là hỗn độn kim linh chứ.” - Lý Dương, cố gắng tu luyện, trong tương lai ngươi cũng có thể thành tựu đến Đại Tôn đó.” Có rất nhiều điểm Xi Vưu không tiện nói cho Lý Dương, đây là quy củ, ngay cả trước kia phải đợi Chúc Dung, Cộng Công đạt tới Ma Đế hậu kỳ mới được thông báo về việc mình là hỗn độn chi linh. Lý Dương sửng sờ: - Đại Tôn, ngươi ý muốn nói gì? Xi Vưu nở nụ cười: - Bản thân ngươi không cảm nhận được sao? Tiềm lực của ngươi rất lớn, nói không chừng có thể sẽ hiểu được cảnh giới Thái Cực vô thượng đại viên mãn, từ đó trở thành Đại Tôn. Ha ha, Ma giới của ta từ nay về sau nói không chừng có đến bốn vị Đại Tôn. - Đại Tôn? Ta? Đại Tôn ngươi nói ta cũng có thể trở thành Đại Tôn ở Ma giới sao? Lý Dương khó có thể tin. Mặc dù biết mình có một thần thức biến thái, nhưng không bao giờ nghĩ mình có thể trở thành Đại Tôn Ma giới? Xi Vưu cười ha ha nói: - Không cần gọi ta là Đại Tôn, cứ gọi ta là Xi Vưu đại ca là được rồi. Xi Vưu tại trong lòng đã coi Lý Dương sẽ trở thành vị Đại Tôn thứ tư ở Ma giới rồi, tự nhiên đối đãi Lý Dương đặc biệt hơn những người khác
 40. 40. - Xi Vưu... Đại ca! Lý Dương sửng sốt. Xi Vưu là ai chứ? Là Ma giới Đại Tôn chí cao vô thượng, ngay cả Âm Dương Ma Đế, thánh chủ Lưu Ly gặp mặt cũng phải vô cùng khép nép, cung kính xưng hô một tiếng: "Đại Tôn!", nhưng mà hiện Xi Vưu bây giờ lại kêu mình gọi hắn là “Xi Vưu đại Ca!” - Một khi trở thành Đại Tôn, đó là sống vĩnh hằng trên thế gian, tấm thân bất tử, siêu thoát khỏi lục giới. Những người khác, cho dù là cao thủ Ma Đế hậu kỳ, cũng có thể bị chết. Xi Vưu cười nói. Nhìn Lý Dương, Xi Vưu trong lòng sợ hãi than “Sau khi khai thiên tích địa, hình thành lục giới, ngũ hành được sản sinh. Từ tự nhiên sinh ra hỗn độn ngũ hành chi linh, không ai nghĩ được, ngoài ngũ hành chi linh, còn có tồn tại một linh hồn siêu cường như thế. Cũng không biết Lý Dương rốt cuộc sở hữu loại linh hồn gì nữa.” Có thể cầm cự uy áp của hắn, đương nhiên cấp bậc nguyên thần chắc chắn không thua kém hắn Xi Vưu. Từ đó mà suy ra, Lý Dương cũng chính là một người trời sinh, tương tự như hỗn độn ngũ hành chi linh. Nhưng mà Xi Vưu quên mất một điều, không nhất định phải so sánh ngang bằng với hỗn độn ngũ hành chi linh? Chẳng lẽ không có khả năng hắn còn mạnh hơn cả hỗn độn ngũ hành chi linh sao? Xi Vưu căn bản không dám nghĩ như vậy. - Ài, trở thành Đại Tôn rất nhàm chán, bọn Ma Đế trong mắt bọn ta, bất quá chỉ là con kiến hôi mà thôi, cũng chỉ có thể nói chuyện với Đại Tôn. Xi Vưu thở dài một tiếng, có thể thấy trong đó một vẻ buồn. Tu luyện nhiều năm, hỗn độn đại la thiên đạo thì căn bản không đạt đến, hơn nữa sở hữu tấm thân Đại Tôn bất diệt, sống mãi cùng năm tháng để làm gì? Cao thủ cấp bậc Ma Đế, đối với Đại Tôn mà nói, cũng tương đương như con kiến, giỏi lắm chỉ là con kiến cường đại thôi. Đại Tôn chỉ cần vung tay là đã có khả năng giết chết Ma Đế, mặc dù, cao thủ Ma Đế hậu kỳ chỉ cách Đại Tôn một bậc thôi, nhưng khoảng cách vô cùng lớn. - Trong lục giới chúng ta, yêu giới có hai vị Đại Tôn là Nữ Oa và Phục Hi. Hai người này tu thành Đại Tôn sớm nhất, có tư cách tối lão, Nữ Oa sở hữu Hỗn Độn Sơn tàn hài, có rất nhiều người ngày ngày cầu cúng nàng, trong lục giới, địa vị của nàng là cực lớn. Phục Hi càng khó trêu vào, hắn chính là thủy tổ trận pháp, lúc vừa ra hà đồ lạc thư, Đại Tôn các giới gần như bị nhốt cả ở trong trận. Xi Vưu cười nói.
 41. 41. Hiển nhiên, hai vị Đại Tôn ở yêu giới này có địa vị cực lớn. - Còn phật giới có hai vị Đại Tôn. Bởi vì bản thân không muốn tranh chấp với ai, cho nên thực lực yếu nhất, mà cũng là người thật thà nhất, cho tới bây giờ vẫn không dám đấu chúng ta lần nào. Do đó, thường thường cũng chỉ có Ma giới chúng ta ba vị Đại Tôn cùng với ba vị Đại Tôn tiên giới thường xuyên đánh nhau cho đỡ buồn. Từ đó mới có Tiên Ma đại chiến. Xi Vưu Đại Tôn nói giọng đều đều. Lý Dương ngạc nhiên. Tiên Ma đại chiến kinh khủng cực kỳ, nguyên lai là sản phẩm từ việc ba vị Đại Tôn Ma giới cùng ba vị Đại Tôn tiên giới đấu giải sầu. Thực lực chiến đấu hai vị Đại Tôn Phật giới rất yếu, do đó luôn tỏ vẻ là người thật thà yếu đuối nhất trong Đại Tôn các giới, không chịu được chiến tranh, người trong phật giới luôn thuyết buông đao thành phật, nguyên lai là do đánh không lại những người khác. - Trong hỗn độn ngũ hành chi linh gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì kim đứng đầu, hơn nữa kim chí dương chí cương, công kích cực mạnh. Một khi Tôn Ngộ Không trở thành Đại Tôn, với sức công kích của hắn có thể đánh ngang tay được với ta. Đến lúc đó thì đánh nhau với hắn mới thú vị. Hắn vốn là chí dương chí cương kim thân, mà ta là một thân Bàn Cổ. Trên người Xi Vưu tản mát ra một cỗ chiến ý. Xi Vưu hiếu chiến. Bởi vì nhục thân của Bàn Cổ quá mạnh mẽ, cả thần khí cũng không thể đánh được, do đó trong lục giới không có người nào là đối thủ của Xi Vưu, Xi Vưu chán quá bèn chờ Tôn Ngộ Không thành Đại Tôn. Nhưng Tôn Ngộ Không đáng thương lại khổ tu một cách chậm rãi, từng bước một tu luyện để trở thành Đại Tôn. Hắn không biết, một khi đạt tới Đại Tôn, thế nào cũng bị Xi Vưu khiêu chiến. - Hừ, ba tên hỗn đản tiên giới khốn khiếp. Âm hiểm nhất là Lí Nhĩ. Hắn luôn tự cho mình là rất cao siêu, hừ, bị ta một lần đánh gãy một chân. Thế mà vẫn thề nhất định phải phục thù. Da mặt dày tới độ nhờ Nữ Oa tốn hết năm khối đá hỗn độn, tập hợp vô số tài liệu, trân quý luyện chế hết chín triệu năm, cuối cùng thành tựu đệ nhất thần khí của hắn chính là Căn Quải Trượng mà hắn vẫn cầm. Xi Vưu quả rất xem thường hắn. Trong Tam Thanh tại tiên giới, lão tử Lí Nhĩ là người tối lợi hại, cũng bởi cho rằng mình là cao siêu nhất, không nghĩ tới một lần chiến đấu với Xi Vưu, bị Xi Vưu đánh gãy chân, lão tử Lí Nhĩ vốn là người ngạo khí, bị mất mặt vô cùng, chân gãy cũng không chịu thua, ngược lại luyện chế một cây quải trượng.

×