Thon mang 6

372 views
300 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
372
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
1
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Thon mang 6

 1. 1. Chương 1 – Lớn mạnh Tranh đấu do Hạnh Linh Thất Sắc hoa gây ra lắng xuống. Lập tức đại danh của Tiêu Diêu tán nhân được truyền khắp cả Côn Luân tiên cảnh. Tiêu Diêu tán nhân nhất kiếm xuất thủ kinh khủng. Không ai thấy rõ, không ai hiểu được, cũng không ai biết, rốt cuộc xảy ra chuyện gì! Nhưng tất cả mọi người, gần vạn người tu chân, vô luận là Đại Thành kỳ cao thủ, hay Tán tiên, thậm chí cả Thượng Thanh cung cùng Thục Sơn kiếm phái tối cường đại nhân vật là Ngọc Minh chân nhân và Kim Kiếm tôn giả. Dưới một kiếm này, đều là tâm thần chấn động, kinh hồn táng đởm. Tất cả mọi người minh bạch, nếu bị vây dưới trạng thái này. Tuyệt đối sẽ bị đàn áp, áp bức. Nhất kiếm chấn thiên địa! Nhất kiếm chấn Côn Luân! Tại Tinh Cực tông, Thiên Vân đình, hành lang thai lầu có hai đệ tử sóng vai đi qua. - Tiêu Diêu tán nhân thật sự là cao nhân. Sư đệ, ngươi biết không? Tiền bối chính là nghĩa phụ của Lý Dương sư huynh, thật là lợi hại. Nhất kiếm xuất, thiên địa đều chấn động. Hơn một vạn tu chân giả, còn có Ngọc Minh chân nhân, tất cả đều choáng váng, không nhìn ra phương hướng. Quá lợi hại, quá lợi hại! Một đệ tử Tinh Cực tông mồm miệng chân múa tay múa loạn lên, tựa hồ chính mình tận mắt nhìn thấy được một màn kinh thiên động địa này. - Tiêu Diêu tán nhân, đã vượt qua đệ bát thứ Tán tiên thiên kiếp siêu cấp cao thủ. Bát thứ thiên kiếp! Lão thiên! Nhất thứ Tán tiên thiên kiếp chính là phải cần phải có một ngàn năm thời gian. Đích thực lợi hại! Theo ta được biết, Tiêu Diêu tán nhân ngày đó, nhất thủ vung lên, vô số kiếm ảnh liền bắn đi ra ngoài, che phủ thiên địa, vô số kiếm ảnh. Thật là lợi hại! Thượng Thanh cung thập nhị Tán tiên lập tức biến thành thịt băm! Đệ tử ở gày gò bên cạnh say mê nói. Như được chứng kiến tận mắt. Ngày đó Tinh Cực tông ngoài Lý Dương chỉ có Ảo Quang chân nhân và Minh Lan tam tiên. Những người khác đều không đến. Đám đệ tử Tinh Cực tông này đều là nghe được từ đệ tử phái khác. Dù sao sự việc này cũng quá vang dội. Trên một vạn tu chân giả, người nào cũng đem kể lại, nhiều người tuyên truyền như vậy, chẳng mấy chốc truyền ra khắp cả Côn Luân tiên cảnh.
 2. 2. - Nghĩa phụ thấy không. Bây giờ nơi nơi đều đàm luận về nghĩa phụ. Hôm nay tất cả Côn Luân tiên cảnh chẳng ai không biết đại danh của nghĩa phụ. Lý Dương và Tiêu Diêu tán nhân đi qua một hành lang. Vừa mới nghe được hai người đệ tử vừa rồi nói chuyện với nhau. Hôm nay, Hạnh Linh Thất Sắc hoa cũng đã đại thành, Tiêu Diêu tán nhân cũng không có việc gì, liền cùng Lý Dương tới Tinh Cực tông. - Hai người tiểu tử đó biết cái gì? Toàn xuy diễn nói lung tung. Tiêu Diêu tán nhân vô tình nói. Bất quá Tiêu Diêu tán nhân cũng không có chút tức giận. Dù sao sự đời thường là như vậy. Lý Dương gật gật đầu, trên mặt tràn đầy nụ cười. Hắn lúc này thật cao hứng, phi thường cao hứng. Tiêu Diêu tán nhân ảnh hưởng thật sự quá lớn. Hiện nay Tiêu Diêu tán nhân ở tại Tinh Cực tông, Tinh Cực tông địa vị nhất thời đề thăng. Một vài vị Tán tiên đã được Tinh Cực tông mời mà không đến, thế nhưng hôm nay mấy vị này lại tự mình đến gia nhập. Mục đích chính là muốn nhờ Tiêu Diêu tán nhân thỉnh giáo một ít sự tình về phương diện tu luyện. Dù sao Tiêu Diêu tán nhân cũng là cao thủ đã tu luyện gần năm, đối với phương diện tu luyện lý giải tuyệt đối tinh thâm, hơn nữa có những giải thích đặc biệt của mình. Nếu không cũng không có khả năng sáng tạo Kiếm Chi Bi Sát và Hồng Trần Luyện Tâm khúc. Thậm chí sáng tạo ra phương pháp luyện chế phi kiếm, luyện thành “Luyện Tâm”! Hiện giờ Tán tiên của Tinh Cực tông cũng có hơn mười vị, ngược lại hoàn toàn so với Thượng Thanh cung kia. Thượng Thanh cung Tán tiên bị Ảo Quang chân nhân một đao giết một người. Sau đó bị Tiêu Diêu tán nhân một kiếm giết mười hai, một lần chết mười ba Tán tiên. Cho dù là Thượng Thanh cung, cũng không tiếp thụ được tổn thất lớn như vậy. Thượng Thanh cung thực lực yếu đi, Thục Sơn kiếm phái hôm nay trở thành Côn Luân tiên cảnh đệ nhất đại phái. Đương nhiên vị trí đệ nhất đại phái này cần được thời gian kiểm nghiệm, dù sao Thượng Thanh cung có thể trở thành Côn Luân tiên cảnh đệ nhất đại phái trong gần vạn năm, cơ sở chắc chắn rất hùng hậu. Chắc chắn mấy trăm năm sau, số lượng Tán tiên cũng sẽ gia tăng. Kiếm Chi Bi Sát. Lý Dương sau khi tự cảm thụ uy lực của chiêu này, hắn luôn muốn được học. Nhưng do Tiêu Diêu tán nhân không có nói sẽ truyền cho hắn nên hắn cũng không mở miệng yêu cầu. Hắn biết nếu mình yêu cầu, nghĩa phụ nhất định sẽ truyền cho hắn.
 3. 3. Nhưng Lý Dương không muốn làm nghĩa phụ của mình khó xử. Tiêu Diêu tán nhân nếu không truyền thụ, nhất định có lý do. - Một kiếm thực sự quá kinh khủng, tâm thần tâm cảnh lực lượng, lực lượng vô hình như thực thể. Tựa hồ tu tiên giả bình thường cũng chỉ có thể sử dụng khí thế, dùng khí thế áp bức người khác. Nghĩa phụ Có thể dùng lực lượng tâm thần cường đại, đem sự bị thương vô hình, dung nhập vào kiếm quang biến thành công kích bình thường như vậy? Lý Dương sợ hãi than. Tâm cảnh bình thường chỉ là quyết định tiềm lực tu luyện. Tâm thần lực lượng có thể bộc phát ra khí thế cường đại. người tâm thần yếu sẽ bị người tâm thần mạnh hơn dụng khí thế chấn nhiếp. Nhưng Tiêu Diêu tán nhân cũng dùng tâm thần lực lượng, thông qua âm tình bi thương hư vô dung hợp vào kiếm quang, mà có thể khiến cho tâm thần lực lượng chủ động điên cuồng công kích. Chính là thành tựu tuyệt đối! - Ai, không biết nghĩa phụ tại sao truyền Hồng Trần Luyện Tâm khúc cho ta, mà lại không truyền Kiếm Chi Bi Sát cho ta, chắc chắn nghĩa phụ có lý do! Lý Dương trong lòng thở dài một hơi. - Cộc, cộc! Lý Dương đứng ở ngoài cửa phòng của Ảo Quang chân nhân, gõ cửa. - Lý Dương à, mau vào đi! Thanh âm của Ảo Quang chân nhân từ trong phòng vang lên. Lý Dương liền mở cửa phòng, tiến vào trong. Lúc này Ảo Quang chân nhân đang múa bút lông, vẽ lên một tờ giấy trắng. Lý Dương lặng lẽ địa đứng ở bên cạnh Ảo Quang chân nhân, nhìn gia gia của mình vẽ, không dám quấy rầy. Chỉ thấy trên bức họa, một thanh y bạch phát nam tử đứng thẳng băng trên đất tuyết. Trong thiên địa tuyết rơi đầy. Ngoại trừ bông tuyết, cũng chỉ có thanh y nam tử tóc bạc. - Nghĩa phụ! Lý Dương hai mắt sáng ngời. Mặc dù trong bức họa, thanh y nam tử tóc bạc chỉ có bóng lưng, nhưng khí chất lạnh như băng. Lý Dương liếc mắt liền đã xác định, gia gia của mình chính là vẽ nghĩa phụ.
 4. 4. - Vương Thông sư bá lúc trước trong khi thu Jake làm đồ đệ từng vẽ một bức thủy mặc, lúc ấy con liền cho rằng đó là tác phẩm tuyệt đỉnh, cao siêu hơn hẳn những kẻ khác ở thế tục. Hôm nay xem gia gia vẽ tranh, mới phát giác, Vương Thông sư bá trước mặt gia gia, nếu gia gia là tiến sĩ Vương Thông sư bá nhiều nhất cũng chỉ được xem như là học sinh mà thôi. Lý Dương trong lòng sợ hãi than. Tục thế cũng mấy người chăm chú vào việc vẽ tranh. Cho dù có hoàn toàn đem tâm lực tập trung, thì có thể học tập được bao nhiêu năm? Như thế nào có thể so sánh với người tu chân? Ảo Quang chân nhân thu bút rồi nhẹ nhàng đặt sang một bên, sau đó liền đi tới một chiếc ghế ở bên cạnh và ngồi xuống. - Lý Dương, vẽ cũng có thể tu luyện tâm tính, đối với việc đề cao tâm cảnh tu vi cũng rất có lợi. Từ nay về sau nếu không có việc gì thì cứ vẽ một chút thử xem! Ảo Quang chân nhân mỉm cười nói. Lý Dương gật đầu. - Gia gia, Thượng Thanh cung đã đem Thí Khiển lôi bí phương cho Tinh Cực tông ta. Tại sao gia gia lại cho Thục Sơn kiếm phái vậy? Tinh Cực tông ta hôm nay tại Côn Luân tiên cảnh thực lực so với Thục Sơn kiếm phái kia cũng kém không nhiều. Hơn nữa theo thời gian phát triển, Tinh Cực tông sẽ càng thêm cường đại. Người tu luyện phi đao nhập đạo vốn lực công kích cực cao. Đến lúc đó, Tinh Cực tông trở thành Côn Luân tiên cảnh đệ nhất đại tông phái cũng không phải không có khả năng. Gia gia, người vì sao…? Ảo Quang chân nhân cười ngồi: - Không nên gấp gáp như vậy, ngồi xuống, ta và con từ từ nói! Ngày đó, tại Tiêu Diêu tán nhân khí thế quá mạnh, Thượng Thanh cung không dám nói nửa câu, phải mang bí phương Thí Khiển lôi ra. Mặc dù Ngọc Minh trong lòng thầm hận, nhưng bọn họ cũng không dám nói cái gì. Chính là Tiêu Diêu tán nhân liền chuyển một phần Thí Khiển lôi bí phương cho Thục Sơn kiếm phái. Lý Dương liền bình tĩnh lại, ngồi xuống. Ảo Quang chân nhân lắc đầu cười nói:
 5. 5. - Con nghĩ chưa đủ xa. Đúng là trong khoảng hai ba ngàn năm nữa, Tinh Cực tông của ta có Minh Lan tam tiên tiền bối giúp đỡ, Thượng Thanh cung không làm gì được chúng ta. Sau hai ba ngàn năm, quy mô của Tinh Cực tông cũng sẽ không kém Thục Sơn kiếm phái và Thượng Thanh cung. Hơn nữa phi đao nhập đạo công kích lợi hại, hai ba ngàn năm nữa, Tinh Cực tông của ta thậm chí có khả năng trở thành Côn Luân tiên cảnh đệ nhất Đại tông phái! Lý Dương vừa nhíu mày, điều gia gia nói cùng suy nghĩ của hắn cũng giống nhau. Hiện nay Tinh Cực tông Tán tiên không đủ, cao thủ cũng không đủ, đệ tử hoàn toàn không đủ. Nhưng là hai ba ngàn năm sau, phát triển sẽ trở nên hoàn thiện hơn. Đệ tử, Tán tiên cũng sẽ không ít hơn so với Thượng Thanh cung. Hơn nữa phi đao nhập đạo công kích lợi hại, trở thành Côn Luân tiên cảnh đệ nhất đại tông phái, quả thực không phải là chuyện khó. Tại vì sao gia gia lại nói hắn nhìn chưa đủ xa? - Nhưng… Ảo Quang chân nhân cười: - Tiên giới? Nếu Tinh Cực tông đệ tử tiến nhập Tiên giới? Lý Dương sửng sốt, hắn cho tới bây giờ vẫn không có nghĩ tới Tiên giới. Dù sao hắn về sau sẽ phi thăng Ma giới, với Tiên giới đó là hai cực trái ngược. Tinh Cực tông đệ tử trừ hắn đều là tu tiên, về sau sẽ phi thăng Tiên giới. - Tinh Cực tông ta tại Tiên giới căn bản không hề có căn cơ. Nghĩa phụ Tầm Hoan chân nhân cho dù rất lợi hại. Nhưng người bất quá mới phi thăng mấy trăm năm, tại Tiên giới có khả năng trở thành thế lực một phương không? Huống chi, ta biết tính tình của nghĩa phụ Tầm Hoan chân nhân. Người không ham muốn địa vị, không muốn thành thủ lĩnh một phương thế lực. Người chỉ thích tiêu diêu tự tại. Lý Dương, con nói, Tinh Cực tông đệ tử phi thăng Tiên giới, tình hình sẽ như thế nào? Ảo Quang chân nhân hỏi lại Lý Dương. Lý Dương xấu hổ. Đích xác tầm mắt mình còn đoản. Tiên giới kia không giống Côn Luân tiên cảnh, mấy ngàn năm là có thể phát triển thành một thế lực lớn. Tiên giới cao thủ nhiều như mây. Đại La kim tiên, Cửu Thiên huyền tiên cần phải có hàng ngàn năm, hoặc hơn mười ngàn năm khổ tu. Hơn nữa Tiên quân, Tiên đế, chẳng những cần thời gian, còn cần phải có một chút thiên tư. Không có có một Cửu Thiên huyền tiên, không có một Tiên quân. Tinh Cực tông sao có thể đặt chân tại Tiên giới?
 6. 6. - Cho nên chúng ta cần phải cùng với Thục Sơn kiếm phái bảo trì quan hệ hữu hảo. Kiếm tiên tính tình ta biết đều là cao ngạo. Bọn họ không giống đám người Thượng Thanh cung hợm hĩnh. Đạo lý này chính là do nghĩa phụ Tầm Hoan chân nhân năm đó nói cho ta biết! Ảo Quang chân nhân nhìn Lý Dương, cười nói. Lý Dương trong lòng đối với thái gia gia của mình Tầm Hoan chân nhân lập tức càng thêm kính nể. Tầm Hoan chân nhân mặc dù không thích kết bè kết phái, bình thường đều cô ngạo. Nhưng y thiên tư cực cao, phỏng chừng Lý Dương cũng không thể tưởng tượng được. Sáng tạo ra phi đao nhập đạo Thất Diệu tinh cực, Lý Dương thật sự sùng bái thái gia gia của mình. Âm Dương đao phách mặc dù uy lực lớn hơn so với Thất Diệu tinh cực nhưng Âm Dương đao phách căn bản chính là dựa trên nền tảng Thất Diệu tinh cực. Không có Thất Diệu tinh cực, Âm Dương đao phách căn bản không cách nào tu luyện. - Gia gia, con hiểu được. Lần này con muốn tặng cho gia gia loại Độn thuật mà lúc trước con đã biểu diễn cho ngươi, cùng với một bộ Liễm tức thuật! Lý Dương vì tương lai Tinh Cực tông, muốn đem Độn thuật cùng Liễm tức thuật tặng cho gia gia mình. Tinh Cực tông có Độn thuật cùng Liễm tức thuật, tương lai càng thêm lợi hại ghê gớm. Ảo Quang chân nhân nhìn ngọc giản trong tay Lý Dương. Nhưng không tiếp nhận ngay, mà là hỏi lại: - Lý Dương, công phá này là do vị thần bí tiền bối kia truyền cho con, là công pháp của vị tiền bối kia. Gia gia không thể nhận. Lý Dương lập nói ngay: - Gia gia, vị tiền bối kia cũng không thuộc một tông phái nào cả, là cao thủ một mình tu luyện. Hắn có nói với con rồi, nếu có cơ hội thì cứ đưa hai loại công pháp này truyền ra ngoài. Gia gia, yên tâm đi, vị tiền bối ấy nhất định đồng ý! Lý Dương thầm cười nói với Hạng Vũ: - Bá Vương, người không có ý kiến gì chứ? Hạng Vũ cười nói: - Tiểu tử này, tặng thì tặng, cũng không có vấn đề gì. Bất quá đấy chỉ là một chút tạp kỹ trẻ con mà thôi. Chỉ cần ngươi không nói đó là Ma đạo công pháp là được!
 7. 7. Hạng Vũ nói rất sắc sảo, tạp kỹ trẻ con này tại Tiên giới cũng không gọi được là công pháp. Năm đó trong khi Ma giới cùng Tiên giới đại chiến, trong các chiến lợi phẩm có một ít ngọc giản. Sau đó Xi Vưu đại tôn phái người chọn ra những ngọc giản hữu dụng đối với Ma giới cao thủ. Liễm tức thuật cùng Độn thuật sở học của Lý Dương chính là được chọn ra từ số ngọc giản đó. Tiên Ma đại chiến tham gia đều là cao thủ, tất cả các ngọc giản đều không đơn giản. Hơn nữa Liễm tức thuật cùng Độn thuật của Lý Dương cũng là được tinh tuyển trong số ngọc giản đó mà ra. - Thật sao? Ảo Quang chân nhân hỏi lại. Hắn đã xem qua Lý Dương thi triển Độn thuật. Lý Dương Độn thuật, có lẽ ngay cả tông chủ Ngũ Hành tông cũng không bằng. Lý Dương gật đầu khẳng định: - Gia gia, người chẳng lẻ không tin con, con còn lừa gia gia sao? Ảo Quang chân nhân lúc này mới kích động tiếp nhận ngọc giản, dụng tâm thần xâm nhập vào trong đó, bắt đầu nghiên cứu. - Trời a, đây, đây hai công pháp này tuyệt đối phù hợp với Tinh Cực tông! Ảo Quang chân nhân kích động, hắn cũng không có nghĩ công pháp thứ hai chính là “Liễm tức thuật”. “Độn thuật” nếu sử dụng một mình, uy lực tịnh không lớn. Dù sao cao thủ có thể dụng linh thức nhận ra được, đánh lén sẽ bất thành. Nhưng nếu có “Liễm tức thuật” lại hoàn toàn bất đồng. “Liễm tức thuật” kết hợp với Độn thuật, tuyệt đối là biện pháp đánh lén hoàn hảo. Hơn nữa đao mang của Tinh Cực tông! Phi đao đao mang một kích tất sát! Liễm tức thuật, Độn thuật cùng với đao mang, ba công pháp kết hợp. Ảo Quang chân nhân phảng phất thấy được một phong cuồng Tinh Cực tông để tự “phi đao đánh lén”! - Quá kinh khủng, quá kinh khủng, Liễm tức thuật cùng Độn thuật này đệ tử bình thường nhất định không thể truyền. Chỉ có thể truyện cho bổn tông thượng tầng tinh anh đệ tử! Ảo Quang chân nhân nghĩ một chút liền quyết định. Công pháp như thế, nếu truyền thụ ra ngoài. Phỏng chừng Tinh Cực tông đệ tử của mình đều trở nên kiêu căng. Lý Dương nở nụ cười, có Liễm tức thuật cùng Độn thuật, Tinh Cực tông trở nên cường đại đó là chắc chắn như đinh đóng cột!
 8. 8. Chương 2 – Thân tình Ảo Quang chân nhân hiện giờ có một niềm tin trước nay chưa từng có về sự phát triển của Tinh Cực tông. Có Độn thuật còn cao cấp hơn cả tối cao mật điển của Ngũ Hành tông, cùng với Liễm tức thuật phi thường, tương lai Tinh Cực tông còn có thể bị hạn chế hay sao? - Lý Dương a, con quả là làm khó cho gia gia rồi! Ảo Quang chân nhân cười khổ nhìn Lý Dương. Trước đây thực lực Tinh Cực tông đã mạnh mẽ, tương lai của Tinh Cực tông Ảo Quang chân nhân cũng đã vạch ra được, nhưng hiện tại có thêm Độn thuật cùng Liễm tức thuật, thực lực của Tinh Cực tông liền đại tăng, Ảo Quang chân nhân lại phải xem xét lại một phen. Bất kể ra sao, thực lực tăng cường vẫn là chuyện tốt. Lý Dương không khỏi bật cười nói: - Gia gia, người cứ từ từ suy nghĩ đi, con xin cáo lui trước! Đem Độn thuật cùng Liễm tức thuật tặng cho gia gia, gia gia tính toán ra sao là việc của gia gia, Lý Dương ngược lại không phải lo lắng gì. Nhìn thấy bóng của Lý Dương rời đi, trên mặt Ảo Quang chân nhân lộ vẻ vui sướng. Cháu của mình hành động như thế, hắn quả thực rất cảm động. Dù sao mới xem qua Độn thuật cùng Liễm tức thuật, hắn cũng đã biết được hai loại bí kỹ này trân quý ra sao, hơn nữa đây lại là do người khác truyền cho Lý Dương, Lý Dương tịnh không nhất thiết phải cấp lại cho Tinh Cực tông. “Chưa đạt tới Độ Kiếp kỳ, lại có thể hủy được thân thể của hai Đại Thành kỳ trưởng lão của Thượng Thanh cung, cháu của ta quả là có không ít bí mật! Ảo Quang chân trân trong lòng cảm thán, hắn sớm đã biết cháu của mình không phải loại tầm thường. Đao mang của Tinh Cực tông tuy lợi hại, nhưng vẫn chưa tới mức một đệ tử Độ Kiếp kỳ còn chưa đạt tới có thể hủy được thân thể của Đại Thành kỳ trưởng lão của Thượng Thanh cung, hiển nhiên Lý Dương còn có tuyệt kỹ gì đó bên mình. “Con đường sau này của đứa cháu bảo bối này ta cũng không thể nào đoán định được, không biết vị thần bí cao thủ giúp đỡ cho Lý Dương rốt cuộc là ai? Không ngờ lại có được loại
 9. 9. Độn thuật cùng Liễm tức thuật như vậy. Có được hai tuyệt kỹ này, cho dù là tại Côn Luân tiên cảnh khai tông lập phái cũng dễ như trở bàn tay!” Ảo Quang chân nhân không cách nào nhìn ra được người thần bí đứng sau lưng Lý Dương. Trong chỗ ở của Lý Thạc. - Tiểu Khả Khả, lại đây, lại đây với đại bá! Lý Dương cười vui vẻ gọi, kêu tên đứa cháu nhỏ của mình. Tiểu Khả Khả giờ đây đã năm tuổi rồi, nó không xui xẻo như Lý Dương cùng Lý Thạc từ nhỏ không có nội công để tu luyện, tiểu Khả Khả vừa mới vào Tinh Cực tông đã được Ảo Quang chân nhân cùng Lý Phong Du tới giúp cho thoát thai hoàn cốt, sau đó lại được Lý Thạc dạy dỗ, chăm chỉ tu luyện, đương nhiên là tu luyện công pháp của Tinh Cực tông. - Đại bá, bế! Tiểu Khả Khả khoác một bộ áo lạnh màu trắng lập tức vội vàng chạy tới, lao mạnh vào ngực của Lý Dương. Tinh Cực tông tại Thiên Vân sơn mạch quanh năm Tuyết phủ, dù Tinh Cực tông có đại trận bảo vệ, nhiệt độ tuy không thấp nhưng tiểu Khả Khả chỉ là đứa trẻ năm tuổi, mặc áo rét vẫn tốt hơn. Lý Dương đưa tay ôm lấy tiểu Khả Khả, mỉm cười rạng rỡ, hắn vốn rất thích trẻ con. “Nếu năm đó khi còn ở An Toàn cục tổ chín, cùng với Tuyết kết hôn, nói không chừng giờ con của ta cũng lớn thế này rồi!” Lý Dương trong lòng cảm thán, trong tiềm thức, hắn đã xem tiểu Khả Khả như là con của mình. - Anh! Anh vẫn cứ nuông chiều Khả Khả như vậy, phải dạy dỗ thật nghiêm. Khả Khả, hôm nay đã đọc đường thi (thơ đường) chưa? Lý Thạc làm ra vẻ một ông bố nghiêm khắc, vợ hắn là Điền Nhan đứng bên cạnh cũng không khỏi bật cười, Lý Thạc yêu quý tiểu Khả Khả tới mực nào, Điền Nhan biết rất rõ, ban đầu là Lý Thạc cố ý làm ra bộ dạng nghiêm túc với Khả Khả. - Trẻ con thôi mà, không cần quá nghiêm túc thế! A Thạc à, năm xưa khi chúng ta còn bé cũng không có được hạnh phúc như Khả Khả! Lý Dương thở dài nói. Lý Thạc gật gật đầu, nói: - Năm xưa, mẹ vì chuyện của cha, cho nên dồn toàn bộ tâm trí vào công việc. Hai huynh đệ ta suốt ngày cùng chơi với nhau, rất ư nhàm chán, đôi khi thì so bì phi đao. Mãi cho tới sau này em gặp được sư tôn, sư tôn người giúp em đả thông chút kinh mạch, rồi từ đó mới có thể
 10. 10. chân chính tu luyện. Đúng rồi, anh, em cho tới giờ vẫn còn chưa biết vấn đề kinh mạch của anh làm thế nào để giải quyết vậy? Lý Dương nhớ tới nhiệm vụ năm đó, cũng chính nhờ nhiệm vụ này mới có được Tẩy Tủy đan. - Nhân duyên xảo hợp, anh nhờ đoạt được Tẩy Tủy đan mới thoát thai hoàn cốt, tu luyện có được thành tựu này! Lý Dương cười nói. - Tẩy Tủy đan? Vận khí của anh quả là không tồi! Lý Thạc thở dài nói, Lý Dương không khỏi cười khổ, cùng với việc đoạt được Tẩy Tủy đan, trong vòng chưa tới một tháng, bản thân đã gặp phải những biến cố của cả đời người, Lâm Thiên Vũ đến, cái chết của Tuyết, Lý Dương đi theo ma đạo… - Huynh đệ các con đang nói chuyện gì thế? Lý Phong Du cùng thê tử Lan Hân thần đi tới. - Ông nội, bà nội! Tiểu Khả Khả ngọt ngào gọi, Lý Phong Du cùng Lan Hân nhất thời vui vẻ mỉm cười, đi đến bên tiểu Khả Khả… Nửa ngày sau. Lý Dương trở về chỗ ở của mình. Mấy ngày này, Lý Dương vẫn thường tới chỗ của cha mẹ nói chuyện phiếm, hoặc tới chỗ con của Lý Thạc, cùng với đứa cháu này chơi đùa, thời gian tu luyện đao mang cùng Phá Sơn Liệt Không cũng không tính là nhiều. - Lý Dương, ngươi đã quên mục đích tới Côn Luân tiên cảnh rồi sao? Tiếng của Hạng Vũ vang lên trong đầu Lý Dương. Hạng Vũ quả thực đã không nhịn nổi nữa, thời gian gần đây Lý Dương tựa như đã chìm đắm trong tình thân, quên mất mục đích tới Côn Luân tiên cảnh. Ba năm tại Tiêu Diêu tiên phủ còn có thể chấp nhận, dù sao nghiên cứu Phá Sơn Liệt Không đối với tâm cảnh của Lý Dương cũng có nhiều chỗ tốt. Nhưng mấy ngày này, thời gian tuy ngắn, nhưng tốc độ tiến bộ của Lý Dương quá thấp, Hạng Vũ quả thực là có chút nóng nảy. Lý Dương ngẩn người, mục đích tới Côn Luân tiên cảnh?
 11. 11. Không phải là độ kiếp sao? Tại Phàm Nhân giới có một cấm chế vô hình, không cách nào đột phá được Nguyên Anh hậu kỳ để tiến lên Độ Kiếp kỳ, cho nên Lý Dương liền tới Côn Luân tiên cảnh. Chỉ là tới Côn Luân tiên cảnh gần bốn năm qua, Lý Dương tuy có tu luyện ba năm trong Tiêu Diêu tiên phủ, nhưng phần lớn là nghiên cứu Phá Sơn Liệt Không, thời gian tu luyện chân chính thay vào đó lại không nhiều. Dùng Hắc Diệm linh châu tu luyện, cũng chỉ để khôi phục đao mang bị tiêu hao. - Độ kiếp, nhanh chóng độ kiếp, nhanh chóng phi thăng, nhanh chóng đi tìm Tuyết. Ngươi con nhớ mục tiêu khi trước không? Hiện giờ ngươi ra sao, tự hồ như đã quên mất Tuyết. Nếu ngươi cứ tiếp tục như vậy, từ nay về sau bổn Bá Vương cũng không nói nữa, dù sao đối với bổn Bá Vương, kéo dài thêm vài chục năm vài trăm năm cũng không tính là gì! Hạng Vũ tức giận nói. Hắn quả thực không quan tâm, bị khốn ở Phàm Nhân giới đã hơn hai ngàn năm, thêm vài chục năm nữa cũng có là gì. Quên Tuyết? Lý Dương sững người, lập tức kích động nói: - Không, Bá Vương, ta không quên, ta sao có thể quên, mỗi khi đêm về khuya, ta lại nghĩ tới Tuyết, ta làm sao có thể quên Tuyết. Thời gian này ta không tu luyện gì cả, chỉ vì muốn ở bên cạnh cha mẹ người thân, chỉ như vậy mà thôi. - Bá Vương, ngươi có cảm giác được hiện tại ta ở Phàm Nhân giới cũng không còn bao lâu nữa? Có được Hắc Diệm linh châu, tu luyện ngày đi ngàn dặm. Nhưng một khi ta phi thăng, ta sẽ phải tới Ma giới, còn cha mẹ ta bọn họ dù có phi thăng, cũng là tới Tiên giới. Tiên giới cùng Ma giới đối lập, ta sau này làm sao có thể gặp lại cha mẹ được nữa, thậm chí cả đứa em của ta là A Thạc cũng khó có thể gặp lại! Hai mắt của Lý Dương đã thoáng ửng lên. Đích xác, sau khi tiến nhập Ma giới, Lý Dương làm sao có thể gặp lại cha mẹ người thân đây? Dù sao Lý Thạc và cha mẹ cho dù tu luyện cũng là tiến nhập Tiên giới. Tiên giới cùng Ma giới từ trước đến nay luôn đối lập. Nói cách khác thời gian Lý Dương ở bên cạnh người thân đã không còn bao lâu nữa, cũng chỉ có như vậy mà thôi, một khi phi thăng, có lẽ cũng là lúc vĩnh biệt tất cả. - Bá Vương, một tháng, một tháng được không? Để ta cùng với cha mẹ huynh đệ vui vẻ một tháng thôi, một tháng sau, ta sẽ bế quan tu luyện! Lý Dương run rẩy nói.
 12. 12. Một tháng, Lý Dương cũng chỉ mong cùng người thân vui vẻ bên nhau một tháng mà thôi. Hạng Vũ chấn động. Hắn mặc dù ở trong đầu của Lý Dương, nhưng làm sao biết được trong lòng Lý Dương đang nghĩ gì? Dù sao nếu không phải Lý Dương cố ý muốn nói chuyện với hắn, Hạng Vũ cũng không cách nào biết được Lý Dương nghĩ gì. - Hà, Lý Dương à, bổn Bá Vương trách lầm ngươi rồi. Hạng Vũ thở dài nói, Hạng Vũ không ngờ lại nói câu xin lỗi mà rất hiếm khi người ta thấy được. Hắn vốn tưởng rằng Lý Dương đã quên mất mục tiêu lúc đầu, quên Tuyết, Hạng Vũ rất khinh thường loại người như vậy. Hiện giờ Lý Dương nói như thế, hắn mới nhận ra! Lý Dương là tu ma giả, nhưng Lý Thạc, Lý Phong Du cả bọn đều là tu tiên. Sau này Lý Dương tiến nhập Ma giới sẽ không còn cơ hội gặp lại người thân nữa, Ma giới cao thủ muốn tiến nhập Tiên giới, trong lịch sử ngoại trừ ba vị đại tôn, hình như vẫn chưa từng thấy một ai khác. - Ngươi cứ cùng mọi người vui vẻ đi, bổn Bá Vương cũng quên mất, sau khi ngươi phi thăng sẽ không thể gặp lại bọn họ nữa! Hạng Vũ thở dài nói. Lý Dương gật đầu, nhưng trong lòng cảm thấy chua chát. - Cha, mẹ, A Thạc tha thứ cho con. Mọi người còn có người thân bên cạnh, nhưng Tuyết, nàng phải cô độc một mình, cô độc một mình tại Quỷ giới. Con chỉ nghĩ thôi đã thấy đau lòng, con nhất định phải tới Ma giới rồi đi tìm nàng! Xin lỗi, cha, mẹ, A Thạc! Nước mắt của Lý Dương rốt cuộc cũng rơi xuống, rơi xuống mặt đất, vỡ vụn ra, bay bốn phía. Một tháng sau đó, Lý Dương thường xuyên ở cùng với một chỗ cha mẹ cùng Lý Thạc. Thậm chí cả bọn Lý Phong Du cũng cảm thấy Lý Dương có chút bất thường, tựa như quá nhiệt tình với bọn họ, cả ngày tươi cười vô cùng vui vẻ, thậm chí Khả Khả vừa có yêu cầu gì, Lý Dương cũng đều làm theo, Lý Thạc cũng cảm thấy kỳ quái. Lý Dương ở nước ngoài nổi danh lãnh khốc vô tình, nhưng sao mấy ngày này thậm chí còn vui vẻ rạng rỡ hơn cả Lý Thạc hắn?
 13. 13. Bọn họ làm sao biết được, Lý Dương cũng không có nói ra hắn là tu ma. việc này tới giờ chỉ có Tiêu Diêu tán nhân biết. Lý Dương cả với gia gia cũng không nói ra, sợ làm cho gia gia phải khó xử, dẫu sao gia gia hắn cũng vẫn là tu tiên giả. Một tháng sau. - Bá Vương, ta phải bế quan tu luyện rồi! Lý Dương hít sâu một hơi, đứng lên khỏi ghế, lập tức chuẩn bị đi thông báo cho gia gia cùng với nghĩa phụ và mọi người một tiếng. Đột nhiên, Lý Dương trong lòng máy động, hỏi Hạng Vũ: - Đúng rồi, Bá Vương, một khi gia gia và mọi người hỏi ta phải bế quan bao lâu, ta nên trả lời ra sao, tốt xấu gì cũng phải đưa ra được một hạn định? Hạng Vũ cười nói: - Ừm, ngươi tới đây cũng chỉ với mục đích độ kiếp mà thôi. Việc này rất đơn giản, nếu dùng Hắc Diệm linh châu tu luyện, thân thể ngươi trong vòng một năm là có thể đạt tới Độ Kiếp kỳ. Còn như đao phách của ngươi! Ừm, đao phách của ngươi hiện tại mới là chanh sắc (màu cam) ngay cả thâm chanh sắc (cam đậm) cũng chưa đạt tới, có lẽ phải mất ba năm, ngươi cứ nói với bọn họ, cần ba năm thời gian. Lý Dương gật đầu. Tu chân giả tu luyện, thời gian tu luyện lâu nhất chính là Nguyên Anh kỳ, Độ Kiếp kỳ ngược lại tương đối ngắn. Như Lý Dương vì có Hắc Diệm linh châu, vốn cần ít nhất mười năm mới có thể đạt tới Độ Kiếp kỳ, nhưng có Hắc Diệm linh châu, cho dù là tu luyện cả đao phách cùng thân thể đạt tới Độ Kiếp kỳ cũng chỉ cần ba năm mà thôi. Lý Dương đi xuyên qua một hành lang dài, hướng tới chỗ ở của gia gia. - Nghĩa phụ! Lý Dương bỗng nhiên phát hiện thấy bóng dáng của Tiêu Diêu tán nhân liền lập tức kêu lên. Hắn vốn sau khi nói với gia gia xong, sẽ tìm nghĩa phụ cùng cha mẹ để nói sau. Tiêu Diêu tán nhân vừa nhìn thấy Lý Dương, lập tức mỉm cười đi tới. - Lý Dương a, con có việc gì thế? Lý Dương nói:
 14. 14. - Con phải bế quan tu luyện, có lẽ phải mất ba năm. Nghĩa phụ, người không phải đi tìm Thiết Oa chân nhân sao? Sao lại? Lý Dương nghi hoặc hỏi, trở về Tinh Cực tông không bao lâu, Lý Dương đã đem Hạnh Linh Thất Sắc hoa trả lại cho Tiêu Diêu tán nhân. Tiêu Diêu tán nhân lại phải đi tìm Thiết Oa chân nhân nên tới giờ mới quay lại, nhưng Thiết Oa chân nhân vẫn không thấy đâu. Tiêu Diêu tán nhân lắc đầu than thở: - Hà! Cái tên Tiểu tử béo Thiết Oa không ngờ lại phải độ đệ bát thiên kiếp. Tiểu tử này thật là, sớm không độ kiếp muộn không độ kiếp, lại độ kiếp vào lúc này. - Vậy lúc nào hắn mới tới luyện chế hạnh linh đan? Lý Dương lại hỏi. - Tiểu tử béo Thiết Oa chỉ còn khoảng nửa năm nữa là độ kiếp. Đợi độ kiếp xong, hắn mới có thể tới được. Tiêu Diêu tán nhân vừa nói xong bỗng nhiên lại cười lớn: - Lý Dương, con không biết đâu, tên Tiểu tử béo Thiết Oa vừa nghe thấy Hạnh linh đan đã có bộ dạng hưng phấn ra sao, về phần tán tu cửu đạo thiên kiếp hắn cũng không nắm chắc! Trong lịch sử Côn Luân tiên cảnh vẫn chưa có một ai vượt qua được cửu tán tiên thiên kiếp. Đương nhiên, ngoại trừ Quỷ Cốc Tử, hắn chỉ là trốn trong Tiên Thiên Thái Cực Âm Dương đại trân, mấy đạo thiên kiệp uy lực lớn nhất của tán tiên thiên kiếp lần thứ chín đều bị đại trận ngăn trở, đương nhiên không thể nói Quỷ Cốc Tử có thực lực để độ kiếp. - Tán tu chín lần thiên kiếp, từ lần đầu tiên tới lần thứ sáu thì uy lực từ từ tăng lên, mỗi lần đều mạnh hơn trước gấp hai lần. Lần thứ bảy tán tu thiên kiếp đột nhiên lại mạnh gấp bốn lần thứ sáu. Lần thứ tám gấp tám lần lần thứ bảy gì đó. Biến hóa quả thực quá nhanh, không biết đệ cửu tán tiên thiên kiếp uy lực rốt cuộc ra sao? Tiêu Diêu tán nhân lúc này cũng không có tin tưởng tuyệt đối. Dù sao từ cổ chí kim, đệ cửu tán tiên thiên kiếp còn chưa có một ai được thấy qua. Theo Tiêu Diêu tán nhân được biết, vượt qua đệ bát tán tu thiên kiếp cũng chỉ có một mình hắn, hoặc giả sau này có thêm Thiết Oa, dù sao Thiết Oa thân là Hồng Hoang yêu thú, trời sinh đã cường đại.
 15. 15. Chương 3 – Tu luyện Lý Dương nghe vậy liền thầm hít một hơi lạnh: - Ồ, tán tiên thiên kiếp lần thứ chín, từ lần thứ nhất tới lần thứ sáu, mỗi lần uy lực tăng lên gấp đôi, còn có thể xem là bình thường! - Nhưng lần thứ bảy không ngờ lại mạnh hơn lần trước bốn lần, còn lần thứ tám thì mạnh hơi tới tám lần, không lạ vì sao vẫn chưa có ai dựa vào thực lực của chính mình mà vượt qua được. Về phần lần thứ chín, theo như quy luật, khẳng định lại càng kinh khủng, Quỷ Cốc Tử kia cũng thật là may mắn? Lý Dương trong lòng cảm thán. Lần tán tiên thiên kiếp đầu tiên tới lần thứ sáu, mặc dù mỗi lần đều mạnh hơn trước hai lần, nhưng chỉ cần tập trung tu luyện vẫn có thể miễn cưỡng vượt qua. Nhưng lần thứ bảy lại không dễ dàng như vậy, còn lần thứ tám thì càng thêm khó khăn. Lần thứ chín? Ai mà biết được. Quỷ Cốc Tử chỉ nhờ vào may mắn mới lên được Tiên giới. Tiêu Diêu tán nhân cười nói: - Bất quá vận khí ta cũng không tồi, sau khi tiểu tử béo Thiết Oa độ kiếp xong sẽ tới hỗ trợ luyện chế Hạnh linh đan, có được Hạnh linh đan đối với tán tiên thiên kiếp lần thứ chín, ta cũng có thể nắm chắc được! Hạnh linh đan, có thể xem như một tính mạng nữa, có Hạnh linh đan, Tiêu Diêu tán nhân đương nhiên là có lòng tin. Lý Dương nghi hoặc hỏi: - Thiết Oa chân nhân vì sao lại không tới? Đợi luyện chế đan dược xong rồi mới độ kiếp, vậy không phải tốt hơn sao? Tiêu Diêu tán nhân mỉm cười nói: - Hắn vốn muốn lập tức luyện chế, chỉ đáng tiếc, luyện chế Hạnh linh đan cần dùng vũ hỏa luyện chế bảy bảy bốn chín ngày sau đó lại dùng văn hỏa dụng dực chín chín tám mốt ngày. Thời gian rất lâu mà tiểu tử béo Thiết Oa chỉ còn khoảng nửa năm nữa là độ kiếp, không thể kịp được. Bất quá đối với tán tiên thiên kiếp lần thứ tám, Thiết Oa tiểu bản tử cũng nắm chắc. Tốt xấu gì hắn cũng là Hồng Hoang yêu thú, thiên sinh vô cùng cường đại. Tiêu Diêu tán nhân cười nói. Lý Dương cũng cảm thấy yên tâm.
 16. 16. Hắn lo nhất là Thiết Oa chân nhân kia độ kiếp thất bại, không còn ai có thể luyện chế Hạnh Linh Thất Sắc hoa thành đan dược được nữa, vậy thực là quá ấm ức. - Nghĩa phụ, tán tiên thiên kiếp lần thứ chín của người còn bao lâu nữa thì sẽ đến? Lý Dương hỏi. Tiêu Diêu tán nhân suy nghĩ một chút rồi nói: - Theo như ta tính toán, nếu một ngàn năm một lần thì có lẽ vào khoảng năm năm nữa. Còn thời gian chính xác tới giờ ta vẫn chưa có cảm ứng. Sau năm năm nữa, mới có thể biết chắc chắn được! Tiêu Diêu tán nhân cũng chỉ biết là năm năm, còn vẫn không biết chính xác rốt cuộc là thời gian nào. Năm năm. Lý Dương trong lòng chấn động, cũng có nghĩa là năm năm sau, Tiêu Diêu tán nhân vượt qua được tán tiên thiên kiếp lần thứ chín, nhiều nhất cũng chỉ ở lại Côn Luân tiên cảnh thêm vài năm rồi sẽ phi thăng. Giống như tu chân giả, tán tiên vượt qua được tán tiên thiên kiếp lần thứ chín cũng sẽ có một quá trình biến đổi, lưu lại nhân gian một khoảng thời gian sau đó mới phi thăng. - Lý Dương, con vừa rối có nói con phải bế quan ba năm, con muốn… Tiêu Diêu tán nhân là người duy nhất ở Côn Luân tiên cảnh biết Lý Dương tu ma. - Lý Dương, vậy nghĩa phụ sau này có lẽ sẽ không còn gặp được con nữa rồi! Tiêu Diêu tán nhân nghĩ tới việc sau khi độ kiếp. Hắn phi thăng Tiên giới, còn Lý Dương phi thăng Ma giới, muốn gặp lại cũng là khó như lên trời. Lý Dương im lặng không nói gì. - Ha ha, ta có thể có được nghĩa tử như con cũng coi như là duyên phận rồi, cần gì phải cưỡng cầu quá nhiều. Được rồi, con đi nói với ông nội con một tiếng đi! Tiêu Diêu tán nhân vỗ vai Lý Dương cười nói. Lý Dương gật gật đầu, rồi lập tức đi đến phòng của ông nội.
 17. 17. - Lý Dương, chờ một chút! Tiêu Diêu tán nhân bỗng nhiên gọi Lý Dương lại, Lý Dương liền ngừng bước, quay đầu nhìn về phía nghĩa phụ. - Đúng rồi, về kỹ xảo sử dụng Kiếm Chi Bi Sát ta phải truyền cho con trước đã! Ta thiếu chút nữa quên mất việc này, nếu không khi con lĩnh hội Kiếm Chi Bi Sát, tự mình ngộ ra kỹ xảo cũng mất không ít thời gian. Nói rồi, trong tay Tiêu Diêu tán nhân xuất hiện một khối ngọc giản, đưa tới trước mặt Lý Dương. Lý Dương ngẩn người tiếp lấy ngọc giản. - Nghĩa phụ, kỹ xảo sử dụng Kiếm Chi Bi Sát? Nhưng… phương pháp tu luyện Kiếm Chi Bi Sát người vẫn con chưa truyền cho con mà? Lý Dương buồn bực nói. Hắn từ khi thấy được uy lực kinh người của Kiếm Chi Bi Sát vẫn luôn muốn tu luyện. Đáng tiếc, Tiêu Diêu tán nhân vẫn chưa từng nói sẽ truyền thụ cho hắn. Hôm nay đột nhiên lại nói truyền kỹ xảo của Kiếm Chi Bi Sát cho mình, mà bản thân ngay cả Kiếm Chi Bi Sát cũng chưa từng tu luyện qua vậy học kỹ xảo để làm gì? - Ta không phải đã truyền cho con rồi sao? Tiêu Diêu tán nhân hỏi ngược lại. Lý Dương sững người dở khóc dở cười nói: - Nghĩa phụ, người truyền cho con lúc nào? Nếu như người đã truyền thụ cho con, sao con lại không biết? Người chỉ mới đem Hồng Trần Luyện Tâm khúc truyền cho con mà thôi, còn Kiếm Chi Bi Sát đích thật là chưa có truyền cho con mà. Tiêu Diêu tán nhân bỗng nhiên cười to: - Ta quên không nói cho con biết, Hồng Trần Luyện Tâm khúc chính là phương pháp tu luyện của Kiếm Chi Bi Sát. Nói như thế nào đây? Nói đúng hơn, Kiếm Chi Bi Sát vốn không có pháp quyết tu luyện, chỉ cần thường xuyên tập Hồng Trần Luyện Tâm khúc, cảm ngộ về Hồng Trần Luyện Tâm khúc đạt tới một cảnh giới nhất định, con tự nhiên có thể đem tâm thần lực lượng bi thương hỗ trợ cho công kích. Lý Dương cười khổ.
 18. 18. Hắn sao có thể nghĩ ra Hồng Trần Luyện Tâm khúc tựa như chỉ để tu luyện tâm cảnh không ngờ lại còn có thêm công hiệu này. Tu luyện thời gian dài, không ngờ có thể khiến cho tâm thần lực lượng bi thương của bản thân dung hợp vào công kích. - Cho nên, Hồng Trần Luyện Tâm khúc cũng có thể xem như phương pháp tu luyện Kiếm Chi Bi Sát. Chỉ là, ta có thể luyện thành Kiếm Chi Bi Sát, nhưng không biết Lý Dương con có thể hay không. Bỗng nhiên Tiêu Diêu tán nhân có chút mơ hồ. Tiêu Diêu tán nhân sáng tạo ra Kiếm Chi Bi Sát cùng Hồng Trần Luyện Tâm khúc đều có phần ngẫu nhiên. Năm đó, hắn thích thổi sáo, là cao thủ thổi sáo của Côn Luân tiên cảnh. Người yêu hắn một nữ tử hồ tộc là Ti Cơ đã đem tặng hắn một cây hắc ngọc địch (sáo ngọc đen). Về sau khi Ti Cơ chết đi, Tiêu Diêu tán nhân mối khi nhớ tới Ti Cơ lại đem sáo ra thổi. Hồng Trần Luyện Tâm khúc là do sự nhớ nhung cực độ của Tiêu Diêu tán nhân với Ti Cơ mà sáng tạo nên, đương nhiên tới giờ Hồng Trần Luyện Tâm khúc vẫn chưa hoàn thiện. Chỉ là Tiêu Diêu tán nhân thổi rất nhiều lần, không ngờ lại phát hiện ra được một cỗ năng lượng đặc thù, hơn nữa còn có thể dung hợp trên kiếm mang. Tâm thần năng lượng trùng kích có thể khiến cho tâm thần đối phương chấn động, phản ứng chậm đi, kiếm mang của hắn liền nhân cơ hội sát tử đối phương. Năm đó Tiêu Diêu tán nhân cũng dùng phương pháp này diệt cả một tông phái mấy trăm người. - Hồng Trần Luyện Tâm khúc, con cũng đã thổi được hai ba tháng, sao lại vẫn không có chút cảm giác gì? Lý Dương đột nhiên hỏi. Tiêu Diêu tán nhân cười nói: - Ta năm đó từng bước sáng tạo Hồng Trần Luyện Tâm khúc, một năm sau mới cảm nhất được một cỗ năng lượng thần bí. Ta liền đặt tên là Kiếm Chi Bi Sát, để cho nó dung hợp vào trong kiếm mang của ta, có lẽ thời gian luyện tập Hồng Trần Luyện Tâm khúc của Lý Dương con vẫn còn quá ngắn! Lý Dương gật đầu. - Lý Dương, có người đến! Tiêu Diêu tán nhân chợt lên tiếng. Lý Dương xoay người nhìn lại.
 19. 19. - Sư huynh! Lily cùng Jake đã xuất hiện trước mắt Lý Dương. Lý Dương lập tức lên tiếng chào hỏi. - Hai người sao lại tới đây thế? Lý Dương cười nói. Lily liền đáp ngay: - Tới đây đã hơn ba năm rồi, Điền Cương nhất định là đang lo lắng chờ đợi, cho nên bọn muội muốn rời khỏi Côn Luân tiên cảnh trở lại thế tục! Jake lập tức cắt ngang: - Đúng vậy, anh rể nhất định là đang lo lắng. Ha ha, bọn đệ tới đây là muốn chào từ biệt sư huynh, bọn đệ sẽ về trước, sư huynh nhất định phải trở về sớm một chút đó! Lý Dương gật đầu cười nói: - Sư huynh đạt tới Độ Kiếp kỳ rồi nhất định sẽ quay trở về. Hai mắt Lý Dương sáng lên, linh thức cảu hắn phát hiện ra quần áo trên người Jake cùng Lily đều là bảo vật, bảo y do tu chân giả luyện chế. - Trần trưởng môn quả nhiên là quan tâm đối với hai người, mỗi người một kiện bảo y a. Lý Dương tán thán. Vừa nghe tới Trần Kiếm Phong, sự cao hứng vừa này Lily cùng Jake lập tức biến mất. Dù sao bọn họ cũng vừa phải từ biệt phụ thân, tâm tình không thể coi là tốt. Hơn nữa Trần Kiếm Phong đã vượt qua được thiên kiếp, thời gian phi thăng Tiên giới chỉ còn tính bằng ngày, sau này tỷ đệ bọn họ có lẽ cũng không còn cơ hội gặp Trần Kiếm Phong nữa. Cho dù bọn họ có phi thăng, nhưng thân là lang nhân, lại tu ma đạo, tất phải tới Ma giới. Jake cùng Lily đến khiến cho Lý Dương hoãn việc bế quan lại. Cùng Jake, Lily nói chuyện một ngày sau đó báo cho cha mẹ cùng người nhà biết mới bắt đầu bế quan.
 20. 20. Thiên Vân sơn mạch kéo dài vài ngàn dặm, Lý Dương tùy ý chọn một ngọn núi rồi dùng độn thuật tiến vào bên trong và dùng công lực cường hãn tạo ra một mật thất ở bên trong lòng núi. Mật thất nằm ngay giữa lòng núi, không có một khe hở, nhưng trong mật thất vẫn có một loại ánh sáng lung linh đẹp mắt, ánh sáng đó chính là do hào quang của mấy chục khỏa linh tinh tạo ra. Lý Dương ngồi ở chính giữa mật thất. Thiên địa linh khí tựa như vô vàn sợi chỉ vờn quanh người hắn, thấu nhập vào trong đan điền của Lý Dương, sau đó được Hắc Diệm linh châu chuyển hóa thành ma sát chi khí rồi bị Lý Dương dễ dàng hấp thu, cùng lúc tu luyện thân thể và tôi luyện đao phách. Bên ngoài mật thất, có một cấm chế huyền ảo bảo hộ Lý Dương. Cấm chế này là do Hạng Vũ truyền cho Lý Dương, tại Ma giới tranh đấu không ngừng, trong lúc bị đuổi giết, có lúc phải dừng lại để trị thương liền sử dụng tới cấm chế để che dấu khí tức, những loại cấm chế như thế này cao thủ ở Ma giới cũng có chút nghiên cứu. Cấm chế của Hạng Vũ, là do Xi Vưu đại tôn truyền thụ. Lý Dương ở trong cấm chế này tu luyện tuyệt đối an toàn, người ngoài căn bản không cách nào cảm ứng được cấm chế, cũng không cách nào cảm ứng được khí tức của Lý Dương. Trong đan điền. Hắc Diệm linh châu từ từ xoay tròn, thiên địa linh khí vô tận không ngừng bị hút vào trong rồi chuyển hóa thành ma sát chi khí. Ma sát chi khí mười phần thuần khiết, trái tim cùng với tinh cực của Lý Dương liền có thể dễ dàng hấp thu. Không ngừng tôi luyện đao mang cùng thân thể. Trong lúc tu luyện Lý Dương vẫn mở mắt, ngồi trên mặt đất. Nếu tâm cảnh cùng với công lực của Lý Dương gần tương đương với nhau, trong khi tu luyện, hắn nhất định phải loại bỏ hết tạp niệm, nếu không sẽ có thể tẩu hỏa nhập ma. Nhưng tâm cảnh của Lý Dương quá cao nên khống chế việc tu luyện thực vô cùng dễ dàng, hắn thậm chí có thể nói chuyện với Hạng Vũ trong lúc tu luyện. Dù sao tâm cảnh tu vi của hắn đã đạt tới Thiên ma đỉnh phong, nhưng công lực ngay cả độ kiếp cũng chưa đạt tới. Tâm cảnh cao hơn công lực quá nhiều. Giống như một siêu máy tính, lại bị dùng để chơi mấy trò chơi trẻ con, thực là đại tài tiểu dụng (tài lớn dùng vào việc nhỏ!)
 21. 21. Nhưng hắn cũng không dám cùng lúc lĩnh ngộ ma thần lục tuyệt, ma thần lục tuyệt quá mức thâm sâu, Lý Dương dùng toàn bộ tâm thần lĩnh ngộ vẫn còn chưa đủ, nếu như cố nghiên cứu, căn bản không thể khống chế việc tu luyện trong cơ thể, rất dễ bị tẩu hỏa nhập ma. Cho nên! Lý Dương chỉ có thể ép buộc bản thân hoàn toàn tập trung vào tu luyện, toàn bộ tâm ý dùng để hấp thu thiên địa linh khí, để cho thiên địa linh khí tụ hội lại ở mức nhiều nhất. Tâm thần cường đại có lẽ cũng có thể khiến cho thiên địa linh khí tập trung nhiều hơn một ít. - Độn! Lý Dương vừa kết thủ ấn, thân thể đã lập tức xuyên qua lòng núi, trực tiếp tới được đỉnh núi phủ đầy tuyết. Thiên Vân sơn mạch, quanh năm tuyết phủ. Lý Dương sở dĩ không lựa chọn tu luyện ở trong Tinh Cực tông, chính bởi vì sự giá rét ở nơi đây. Nhiệt độ cực thấp, vượt xa cả cực bắc củaSiberia. Nhưng Lý Dương vẫn chỉ mặc một bộ quần áo màu đen, những trận gió như băng đao không hề có chút ảnh hưởng tới hắn. Bỗng nhiên. Tiếng sáo du dương lại vang lên, Lý Dương ngồi trên đỉnh núi, tay cầm Bích thủy địch bắt đầu thổi Hồng Trần Luyện Tâm khúc. Hồng Trần Luyện Tâm khúc rất khó luyện tập, nếu không phải Tiêu Diêu tán nhân từng tự thân chỉ dạy cho Lý Dương hơn hai tháng. Lý Dương căn bản không thể thổi nổi, nếu chỉ xem nó giống như những khúc sáo ở thế tục, thì quả không cách nào thổi nổi. Chỉ đơn giản là lấy hơi để thổi, người bình thường cũng không thể làm được. Lý Dương nhắm mắt lại, tiếng sáo trầm thấp, giống như trong lòng bị một khối đá khổng lồ đè lên, khiến cho người ta không cách nào hít thở, bỗng nhiên. Tiếng sáo chợt vút cao lên. - Phốc!... Phốc!... Phốc!... Phốc! Không khí xung quanh Bích thủy địch biến hóa cực nhanh, khiến cho không khí cũng phát sinh chấn động.
 22. 22. Bạo nộ! Chỉ thổi sáo thôi mà đã khiến cho không khí chấn động. Quá kinh khủng, nếu như quả cây sáo không tốt, căn bản cũng đã bị vỡ nát rồi. - Hô hô… Gió nổi lên, tuyết bay tán loạn vờn quanh thân thể Lý Dương. Lý Dương vẫn tiếp tục thổi sáo như trước. Nhớ nhung! Nhớ nhung cùng cực! Hồng Trần Luyện Tâm khúc chính là dựa vào nỗi nhớ nhung cùng cực với người yêu mà thổi lên. Lúc đầu Tiêu Diêu tán nhân sáng tạo ra Hồng Trần Luyện Tâm khúc cũng vì nỗi nhớ nhưng tới cực độ. Giai điệu uyển chuyển, linh hoạt, nhanh chậm khó đoán. Hốt nhiên… Tiếng sáo dừng lại, Lý Dương nhíu mày, hắn đã buông Bích thủy địch xuống. “Vì sao ta không thể thổi tiếp được đoạn sao? Tựa như Hồng Trần Luyện Tâm khúc này có vấn đề gì vậy?” Lý Dương trong thời gian này tu luyện, lúc nhàn hạ thường lên đỉnh núi thổi sáo, nhưng mỗi lần thổi tới đây lại cảm thấy có vấn đề. Không phải bản thân có vấn đề mà là Hồng Trần Luyện Tâm khúc có vấn đề. Hắn căn bản không cách nào thổi tiếp dược, tựa như Hồng Trần Luyện Tâm khúc bản thân đã có chỗ nào không đúng. Chương 4 – Tiên giới chi bí Thời gian trôi qua, âm thầm trôi qua. Lý Dương bình thường đều khổ tu trong mật thất, khi rảnh rỗi liền lên đỉnh núi thổi sáo. Nhưng Lý Dương luôn cảm thấy kỳ quái, Hồng Trần Luyện Tâm khúc đối với tâm cảnh hắn không có tác dụng lớn, thậm chí còn không bằng bản thân lĩnh ngộ Ma Thần lục tuyệt. Hơn nữa Kiếm Chi Bi Sát Lý Dương cũng chưa lĩnh ngộ được chút nào. Vào một ngày. Trên đỉnh núi Tuyết, Lý Dương ngồi trên cao bắt đầu thổi sáo.
 23. 23. Không thể kìm hãm nổi, mỗi khi thổi sáo Lý Dương lại không tự chủ để cho bản thân chìm trong nỗi nhớ nhưng với Tuyết. Hồng Trần Luyện Tâm khúc bản thân đã có tác dụng dẫn dụ, dẫn dụ người thổi sáo chìm vào trong nỗi nhớ nhung da diết với người yêu. Lý Dương tựa như quên mất mình đang thổi sáo, đắm chìm vào trong hồi ức khi xưa, thổi sáo chỉ còn là hành động vô thức. Tiếng sáo phiêu đãng, lên xuống trầm bổng, đạo đạo sóng khí lấy Lý Dương làm trung tâm từ từ lan tỏa, phạm vi lan tỏa cũng chỉ có một trượng. Những đợt sóng này từ từ có màu sắc, biến thành màu hồng đậm. Lý Dương tựa như bị đạo đạo sóng màu đỏ này vây quanh, những đợt sóng này chỉ có thể dùng mắt nhìn, còn như thần thức hoặc linh thức đều không thể nhận ra. Hạng Vũ cũng không hề phát hiện được. Bỗng nhiên… Tiếng sáo dừng lại, những đợt sóng màu đỏ bao quanh thân thể Lý Dương cũng biến mất! Lý Dương từ từ mở mắt, khẽ cau mày. Vừa rồi đắm chìm trong ký ức, nhưng tiếng sáo tựa như rất khác biệt, khác biệt so với tình cảm của hắn, khiến hắn lập tức trở lại với hiện thực, không cách nào tiếp tục thổi được nữa. - Có chuyện gì, sao lại cứ tới đây là không thể thổi tiếp được? chẳng lẽ Hồng Trần Luyện Tâm khúc này lại khó có thể thổi được? Lý Dương có chút nghi hoặc. Một thân một mình tu luyện hơn nửa năm. Nửa năm qua, cũng thường xuyên thổi sáo, tuy nửa đầu tiên của Hồng Trần Luyện Tâm khúc đã có thể xem như đại thành, nhưng cứ tới chỗ vừa nãy thổi là hắn lại không thể thổi tiếp được nữa. “Ừm, nghĩa phụ từng nói, muốn thổi Hồng Trần Luyện Tâm khúc, phải đắm chìm trong nỗi nhớ nhung cực độ. Nhưng dù có đắm chìm trong tình cảm, ta vẫn không cách nào thổi tiếp được Hồng Trần Luyện Tâm khúc này, phải làm sao mới được?” Lý Dương trong lòng buồn rầu. - Lý Dương, ngươi tạm thời không cần phải nhớ nhung mà cứ thổi tiếp, dựa theo nhạc phổ mà thổi, xem hiệu quả ra sao? Hạng Vũ đề nghị. Lý Dương suy nghĩ một chút, cũng thầm tán đồng. Mặc dù Tiêu Diêu tán nhân từng nói rằng, muốn thổi phải đắm chìm trong tình cảm, nhưng nếu cứ phải đắm chìm trong tình cảm, Lý Dương quả thực không cách nào thổi tiếp được. Lý Dương nhắm hờ mắt, tay cầm Bích Thủy địch, tiếp tục thổi tiếp.
 24. 24. Lần này tiếng địch vẫn uyển chuyển như trước, nhưng xung quanh thân thể Lý Dương lại không sinh ra chút biến động nào, cũng không hề sinh ra đợt sóng màu đỏ nào cả. Lý Dương thổi rất thuận lợi, theo Hạng Vũ thấy, so với khúc nhạc vừa rồi cũng không sai khác là mấy, nhưng Hạng Vũ vẫn cảm thấy, tựa như thiếu một thứ gì đó. Rất thuận lợi, lần này Lý Dương không hề gặp phải chút trở ngại nào tiếp tục thổi tiếp, đoạn nhạc vốn luôn gây khó khăn cho hắn giờ cũng không có chút ảnh hưởng gì. Bỗng nhiên! Tâm thần của Lý Dương cảm thấy chấn động, tựa như khúc nhạc cùng với tâm cảnh của hắn hoàn toàn không phù hợp, thậm chí còn khiến cho tâm thần hắn tán loạn, có cảm giác như tẩu hỏa nhập ma. Lý Dương cố gắng dùng tâm thần cường đại khống chế bản thân, cố gắng tiếp tục thổi. - Dừng, Lý Dương tiểu tử ngu ngốc nhà ngươi, mau dừng lại! Hạng Vũ bỗng cảm thấy không hay, lập tức ra lệnh cho Lý Dương dừng lại. Nhưng Lý Dương vẫn không nghe, hắn đã thất bại rất nhiều lần, vô luận ra sao, lần này cũng phải thổi tới cuối. Lý Dương nhắm mắt ngồi bàn tọa trên đỉnh núi Tuyết, lông mày nhíu lại, kình khí bay tán loạn, tiếng sáo tiếp tục vang lên, còn Lý Dương cứ như vậy tiếp tục thổi sáo, tâm thần hắn càng thêm chấn động, thậm chí cả máu trong cơ thể cũng có cảm giác nhộn nhạo. - Dừng, nếu không dừng, tiểu tử ngươi sẽ tẩu hỏa nhập ma đó! Hạng Vũ biết không hay, đã chuẩn bị dùng thần thức cường đại cưỡng bách Lý Dương. Tiếng sáo bỗng nhiên trở nên vội vã, sắc mặt Lý Dương nhất thời đỏ lên. - Phốc! Lý Dương cố dừng lại, máu tươi từ trong miệng liền phun ra, Lý Dương liền ngừng thổi, sau khi phun ra một ngụm máu tươi, mới cảm thấy tâm thần bị chấn động từ từ hồi phục. - Thất bại rồi! Lý Dương tự hận bạn thân đấm một quyền trên mặt tuyết. - Tốc tốc… Lý Dương bỗng nhiên cảm thấy một quyền vừa rồi quá nặng, tựa như đã đánh vỡ lớp băng trên đỉnh núi, băng tuyết tựa như đều rơi xuống chân núi. Tuyết lở!
 25. 25. Lý Dương lúc này chân đạp đao mang, bay ra khỏi ngọn núi vài chục thước. Tuyết trên đỉnh núi vừa rồi bỗng nhiên bị đánh vỡ, băng tuyết chợt rơi xuống, hung hăng đánh xuỗng chân núi. May mắn là xung quanh Thiên Vân sơn mạch không có một người nào. Tu chân giả bình thường đối với tuyết lở cũng không để ý nên Lý Dương cũng không lo sợ làm bị thương người khác. - Ha ha, không ngờ một quyền lại khiến cho tuyết lở! Lý Dương cười ha ha, thất bại khiến cho Lý Dương vừa rồi thối chí ngược lại đã bị trận tuyết lở kia xua tan đi hết. - Lý Dương, ngươi thật là không muốn sống nữa rồi, tu chân giả vô luận là tu ma đạo hoặc tu tiên đạo một khi có dấu hiệu tẩu hỏa nhập ma là đã phải dừng lại không cố gắng gượng ép. Tiểu tử ngươi , ỷ vào tâm thần cường đại, tâm cảnh vượt xa công lực cảnh giới mà cường hành tiếp tục tu luyện. Hừm may mà Hồng Trần Luyện Tâm khúc còn chưa hoàn thành mà chỉ có đến như vậy, nếu như quả dài hơn một chút nữa, tiểu tử ngươi sẽ không chỉ thổ ra chút máu như vậy thôi đâu. Hạng Vũ liền khiển trách. Lý Dương biết bản thân vừa nãy đã quá cố chấp, vội vàng nói: - Bá Vương, ta chỉ là xem thử mà thôi, cam đoan là không có lần sau đâu, hì hì, ta cam đoan! Hạng Vũ cười nói: - Tiểu tử nhà ngươi! Được rồi, không cần phải nhiều lời, bổn Bá Vương còn phải chuyên tâm tu luyện Ma Thần lục tuyệt, tiểu tử ngươi cứ tiếp tục tu luyện đi! Hạng Vũ khi ở trong nguyên thần trạng thái, bình thường đều nghiên cứu Ma Thần lục tuyệt cùng Thiên Diễn bí quyển, nếu không cũng thật quá nhàm chán. Lý Dương gật đầu cười, lập tức kết thủ ấn, quát lạnh một tiếng. - Độn! Thân thể trực tiếp xuyên qua lòng núi vào mật thất ở bên trong, tiếp tục tu luyện. Thục Sơn kiếm phái, trung tâm của sơn mạch, trong mật thất, mật thất này chỉ có đại trưởng lão cùng trưởng môn mới được tiến nhập. Nếu vào bên trong, mới phát hiện ra, trong mật thất bất quá chỉ có hai tấm nệm để ngồi, còn lại không có một vật gì khác.
 26. 26. Lúc này trong mật thất, cả Kim Kiếm tôn giả cùng Trần Kiếm Phong đều có mặt. Đạo đạo kim sắc quang hoa từ trong hai bàn tay của Kim Kiếm tôn giả phát ra. Hai tay Kim Kiếm tôn giả trông tựa như được đúc bằng vàng, chỉ thấy trong nháy mắt huyễn hóa thành mấy trăm đạo thủ ấn, tựa như Thiên Thủ quan âm ở trong chùa miếu ở trong nhân gian. Những đạo thủ ấn này từng chiếc không ngừng bay ra. Chỉ mới trong một lần hít thở, Kim Kiếm tôn giả đã xuất ra ba trăm đạo thủ ấn. Bỗng nhiên sắc mặt Kim Kiếm tôn giả đỏ lên, tốc độ tay ra tăng, lại thêm một lần hô hấp nữa, hơn sáu trăm đạo thủ ấn được phát ra. - Sất! Quát lạnh một tiếng, tất cả những đạo thủ ấn này liền tụ lại với nhau, trong nháy mắt hình thành một vòng tròn kim quang lấp loáng. Vòng tròn này liền nhập vào trong một hình bát quái trên tường của mật thất. - Đại trưởng lão chịu khổ rồi! Trần Kiếm Phong nhìn Kim Kiếm tôn giả nói. Kim Kiếm tôn giả không nói gì thêm, lập tức ngồi xuống bắt đầu khôi phục công lực. Vừa rồi năng lượng tiêu hao rất nhiều, Kim Kiếm tôn giả cũng rất khó chịu đựng. Tuy rằng có thêm một kiện tiên khí trợ giúp, tại Tiên giới mặt khác cũng có một kiện như vậy, nhưng dù là thế, muốn liên kết hai kiện tiên khí này, kim cương tôn giả cũng phải tốn hơn chín phần mười năng lượng trong cơ thể. Bỗng nhiên, trên tiên khí hình bát quái xuất hiện một người thanh niên. - Kim Kiếm, Kiếm Phong, hai người các ngươi có việc gì quan trọng tìm bọn ta vậy? Than niên này chính là tiền bối Nam Cung Lam của Thục Sơn kiếm phái tại Tiên giới. Nam Cung Lam, Đại La kim tiên hậu kỳ cao thủ, mặc dù ở Thục Sơn kiếm phái trên Tiên giới chỉ được xem như hậu bối, nhưng với đệ tử của Côn Luân tiên cảnh, đây tuyệt đối là tiền bối. Nam Cung Lam lúc này cảm thấy rất kỳ quái, dù sao bình thường đều là người của Tiên giới đem tin tức truyền xuống hạ giới. Nhưng đệ tử tại hạ giới muốn thông tri lên Tiên giới, với thực lực của đệ tử tại hạ giới thật sự là rất khó, cũng chỉ có Kim Kiếm tôn giả là miễn cưỡng làm được, Nam Cung Lam đồng thời còn có một thân phận khác, sư tôn của Kim Kiếm tôn giả. Kim Kiếm tôn giả bất chấp đang phải khôi phục công lực liền nói ngay: - Sư tôn, có một việc quan trọng cần báo cho sư tôn, Tiêu Diêu tán nhân, sư tôn còn nhớ không?
 27. 27. Nam Cung Lam gật đầu, khi hắn còn tu luyện, Tiêu Diêu tán nhân chính là vừa mới diệt được một tông phái, thanh danh cực thịnh nên hắn đương nhiên biết rõ. - Sao vậy, chẳng lẽ Tiêu Diêu tán nhân còn chưa chết? Tên gia hỏa này có thể liên tiếp vượt qua thiên kiếp lần thứ tám? Nam Cung Lam có chút kinh ngạc, hậu bối đệ tử chỉ nghe được những truyền thuyết về Tiêu Diêu tán nhân mà thôi, còn tịnh không biết được sự lợi hại chân chính của Tiêu Diêu tán nhân. Những là tu tiên giả cùng thời với Tiêu Diêu tán nhân biết rõ được sự khủng bố của Tiêu Diêu tán nhân, khi xưa đại danh của Kiếm Chi Bi Sát, cả Côn Luân tiên cảnh không ai là không biết. Kim Kiếm tôn giả lập tức nói ngay: - Vâng, hơn nữa đệ tử còn tự thân thấy được uy lực của Kiếm Chi Bi Sát! - Có phải là rất lợi hại hay không? Nam Cung Lam cười nói. Kim Kiếm tôn giả gật đầu nói: - Đúng vậy, cực kỳ lợi hại! Kiếm Chi Bi Sát của hắn vừa xuất, gần vạn tu chân giả xung quanh, bao gồm cả đệ tử cùng Ngọc Minh chân nhân tâm thần đều bị chấn động, đầu óc hoàn toàn mơ hồ, không biết phản ứng ra sao. Một kiếm của hắn dễ dàng giết được mười hai tán tiên. Theo như đệ tử thấy, Tiêu Diêu tán nhân tuy mới vượt qua được tám lần thiên kiếp, nhưng thực lực chân chính của hắn chí ít cũng phải đạt tới cấp bậc Đại La kim tiên, cho nên… Nói tới đây, Kim Kiếm tôn giả liền ngưng lại, hắn tin rằng sư tôn của mình đã hiểu được ý tứ của hắn. Nam Cung Lam suy nghĩ một lúc rồi gật đầu nói: - Ừm, hắn đối phó với các ngươi, thậm chí có thể còn chưa xuất toàn lực. Hắn năm xưa độ kiếp thất bại, không ngờ lại có thể diệt được cả một tông phái, hơn nữa tông phái đó còn có Đại Thành kỳ cao thủ. Thực lực chân chính của Tiêu Diêu tán nhân khẳng định là phải hơn cấp bậc bên ngoài của hắn! Trần Kiếm Phong nói: - Vậy, mấy năm sau thần kiếm xuất thế, sự có mặt của hắn sẽ có thể ảnh hưởng tới chúng ta rồi.
 28. 28. Nam Cung Lam cười nói: - Đừng lo, thần kiếm Tử Điện tại Côn Luân tiên cảnh trong Phàm Nhân giới, Thục Sơn kiếm phái của ta tất phải đoạt được. Hơn nữa Thượng Thanh cung cũng sẽ không muốn để cho người khác cướp mất bảo bối. Bất quá hiện tại không thể vội vàng, phân thân của Thiên Nhàn tiên đế còn ở lại Côn Luân tiên cảnh, hắn chưa đi, chúng ta vẫn chưa thể động thủ. Nếu không lỡ chọc giận Thiên Nhàn tiên đế, tuyệt đối là không thể! - Được rồi, sự tồn tại của Tiêu Diêu tán nhân quả là một ẩn số. Bản thân hắn có thực lực của Đại La kim tiên, nhưng thông đạo dẫn tới hạ giới, cực hạn chỉ cho phép Đại La kim tiên hạn phàm. Thục Sơn kiếm phái ta lần này Tiên nhân hạ phàm tối đa cũng chỉ là Đại La kim tiên, Tiêu Diêu tán nhân đích thực là có ảnh hưởng tới chúng ta. Nam Cung Lam thở dài nói, tựa như hắn có chút phiền muộn. Theo đạo lý, Đại La kim tiên đã là vô địch tại Phàm Nhân giới. Nhưng thực lực Tiêu Diêu tán nhân tuyệt đối không thể đoán định qua cấp bậc bên ngoài được (Lý Dương hệt như vậy, không thể từ bề ngoài độ kiếp kỳ mà phán đoán thực lực của hắn). Dù sao, tương lai khi Thượng Thanh cung cùng Thục Sơn kiếm phái tranh đoạt thần kiếm Tử Điện, Tiêu Diêu tán nhân nếu như ra tay vậy sẽ thành một ẩn số rồi. - Ừm, ta sẽ bẩm báo việc này lên trên, các ngươi không cần lo lắng. Thấy thời gian liên kết của hai kiện tiên khí đã gần hết, Nam Cung Lam liền an ủi nói. Bóng người trên bát quái tiên khí cũng đột nhiên biến mất. - Đại trưởng lão, Tinh Cực tông với chùng ta đồng khí liền cành, quan hệ của các trưởng lão với Tầm Hoan chân nhân tại Tiên giới cũng rất tốt, chúng ta đối với Tiêu Diêu tán nhân, rốt cuộc là nên có thái độ ra sao? Trần Kiếm Phong hỏi Kim Kiếm tôn giả. Kim Kiếm tôn giả cười nói: - Hừm, Tiêu Diêu tán nhân tốt xấu gì cũng có quan hệ không tồi với Thục Sơn kiếm phái ta, Thượng Thanh cung mới phải lo lắng, không tới lúc cuối cùng, bọn ta cũng không thể trở mặt với Tiêu Diêu tán nhân. Đương nhiên, nếu như tới lúc đó, vì thần kiếm Tử Điện. Hừm hừm, vậy phải như bát tiên quá hải, tự dựa vào bản lãnh thôi! Kim Kiếm tôn giả nghĩ cũng không sai, Thượng Thanh cung quả thực lo lắng vì việc này. Ngọc Minh chân nhân cùng Phụng Tân cung chủ đều cùng ở trong mật thất.
 29. 29. - Sư thúc tổ, hiện tại đại cục không ổn rồi, Tiêu Diêu tán nhân là nghĩa phụ của Tinh Cực tông tiểu tử Lý Dương. Kim Kiếm tôn giả hình như còn là bằng hữu của Tiêu Diêu tán nhân, nếu Thục Sơn kiếm phái cùng Tiêu Diêu tán nhân liên thủ, vậy chúng ta khôgn thể có được chút ưu thế nào! Ngọc Minh chân nhân nhìn lão giả áo trắng trong đồ hình bát quái nói. Lão giả áo trắng cười lạnh nói: - Không cần lo lắng! Thần kiếm Tử Điện… Vì nó, Thượng Thanh cung ta đã sớm có chuẩn bị. Hừ hừ, cho dù có phải hủy diệt cả chi phái ở Côn Luân tiên cảnh, cho dù ra sao, cũng phải đoạt được thần kiếm Tử Điện. Phàm Nhân giới có vô sổ tu luyện địa vực. Côn Luân tiên cảnh tại địa cầu bất quá chỉ là một trong số đó mà thôi. Đối với Tiên giới Thượng Thanh cung mà nói, tầm quan trọng của thần kiếm Tử Điện vượt xa so với một chi phái tại Phàm Nhân giới Côn Luân tiên cảnh. Thần khí, đây là khái niệm gì, cho dù là Tiên đế hay Ma đế cũng không nhất định đã có. Thần khí đều là sinh ra từ trong hỗn độn, số lượng rất khó gia tăng. Trừ phi Bàn Cổ hoặc Hồng Quân đạo nhân luyện chế mới có thể luyện được thần khí. Thần kiếm Tử Điện mặc dù có một chữ thần, nhưng còn chưa được xem là thần khí, chỉ có thể xem là bán thần khí. Thần khí Xích Tiêu, thần khí có tốc độ nhanh nhất lục giới, nó tổng cộng phân thành sáu thanh thần kiếm: một là Bạch Hồng, hai là Tử Điện, ba là Ích Phong, bốn là Lưu Tinh, năm là Thanh Minh, sáu là Bách Lý, thần kiếm Tử Điện chỉ là một trong số đó. Lục kiếm hợp nhất, mới là thần khí. Bất quá cho dù là bán thần khí cũng đủ để Thục Sơn kiếm phái cùng Thượng Thanh cung phát cuồng. Dù sao vũ khí lợi hại nhất trân quý nhất của Thượng Thanh cung cùng Thục Sơn kiếm phái cũng chỉ là một kiện thượng phẩm tiên khí mà thôi. Có thể nói, một khi đoạt được thần kiếm Tử Điện, vô luận là phái nào, thì đây đều sẽ là trấn phái chi bảo của họ. Hạng Vũ chỉ vì một kiện trung phẩm tiên khí mà đã hưng phấn như vậy, có thể tưởng tượng được sự trân quý của thượng phẩm tiên khí, chứ đừng nói tới bán thần khí. Thần kiếm Tử Điện, thanh thần kiếm này sẽ khiến cho cả Côn Luân tiên cảnh phát cuồng! Chương 5 – Độ kiếp kỳ
 30. 30. Ngọc Minh chân nhân cùng Phụng Tân cung chủ thầm nuốt một hơi lạnh xuống dưới yết hầu. “Vì thần kiếm Tử Điện, cho dù có hủy diệt chi phái ở Côn Luân tiên cảnh, cũng không nuối tiếc!” Ngọc Minh chân nhân cùng Phụng Tân cung chủ có thể từ đây mà cảm nhận được sự thèm muốn của đám tiền bối sư tổ trên Thượng Thanh cung Tiên giới với thần kiếm Tử Điện. Bọn họ cũng hiểu rõ, tại Phàm Nhân giới mà nói, một kiện tiên khí đã là rất trân quý, thần khí tương tự cũng chỉ có thể đứng từ xa mà nhìn chứ không thể động vào được, một kiện bán thần khí, cũng được xem là bảo bối đỉnh cấp rồi. Thần kiếm Tử Điện, đám tiền bối sư tổ trên Thượng Thanh cung Tiên giới đều đã tối mắt! Ngọc Minh chân nhân đột nhiên nhớ tới Nguyên châu, liền nói: - Sư thúc tổ, còn có một việc, người còn nhớ việc lần trước các vị tiền bối lưu lại Nguyên châu không? Lão giả áo trắng gật đầu, lão giả áo trắng trong lòng cũng rất không thoải mái, thầm nghĩ “Quy Nguyên châu, chính là trung phẩm tiên khí, lão hủ ta tốt xấu gì cũng là Đại La kim tiên, mà trưởng lão trong cung bất quá chỉ cấp cho có một kiện hạ phẩm tiên khí. Hừ hừ, nếu như không phải tại Côn Luân tiên cảnh có thần kiếm Tử Điện, sao có thể lưu lại trung phẩm tiên khí được? Chỉ lưu một kiện hạ phẩm tiên khí thôi đã là rất tốt rồi.” - Sư thúc tổ, Quy Nguyên châu tại Côn Luân tiên cảnh căn bản là vô dụng! Ngọc Minh chân nhân cười khổ, hắn thiếu chút nữa đã bị bảo bối của mình hại chết. - Sao lại vô dụng? Đây chính là trung phẩm tiên khí, Thượng Thanh cung ta bình thường chỉ có Cửu Thiên huyền tiên mới có trung phẩm tiên khí, Quy Nguyên châu sao có thể vô dụng được! Lão giả áo trắng tức giận nói. Ngọc Minh chân nhân thấy sư thúc tổ lộ vẻ tức giận, liền vội vàng nói: - Sư thúc tổ, bất quá vấn đề của Quy Nguyên châu là do không gian tại Phàm Nhân giới quá bất ổn định, nếu một cao thủ cùng cấp với con toàn lực công kích con, mà con lại dùng Quy Nguyên châu tạo thành quy nguyên kim quang tráo để phòng ngự, vậy chấn động sẽ khiến cho không gian bị xé nát, vết nứt không gian đó sẽ hút đệ tử vào bên trong, sau đó nghiền nát! Lão giả áo trắng sững người, hắn lập tức không nén được cười, hiển nhiên hắn đã hiểu được vấn đề ở đâu. - Được, chuyện này ta biết rồi, đợi tới khi Thiên Nhàn tiên đế rời khỏi, sau khi chúng ta phái người hạ phàm, thuận tiện sẽ giải quyết luôn việc này.
 31. 31. Lão giả áo trắng cười nói. - Đúng rồi, việc tranh đoạt thần kiếm Tử Điện, không thể dùng những đệ tử bình thường, cho nên cũng sẽ không thể làm cho chi phái tại Côn Luân tiên cảnh bị hủy diệt. Ta bất quá chỉ muốn khiến cho các ngươi và đám sư môn trưởng bối trên Tiên giới quyết tâm hơn mà thôi! Lão giả áo trắng vội đính chính. Ngọc Minh chân nhân cùng Phụng Tân cung chủ cũng cảm thấy thoải mái hơn một chút. Hôm nay, Lý Dương bế quan đã được gần một năm. Trong mật thất. - Xuy xuy... Không khí xung quanh không ngừng phát ra những tiếng xuy xuy, quang mang màu đỏ sẫm không ngừng lấp lóe trong cơ thể của Lý Dương, không khí tựa như không ngừng phun trào. Trong não của Lý Dương. Viên cầu màu đỏ sẫm phong cuồng xuay tròn, đạo đạo tử sắc quang hoa bao trùm lên thân người Lý Dương. Từng đạo tử sắc phù triện bắt đầu hình thành, dung hợp tới từng ngóc ngách trong cơ thể hắn. Trong tim Lý Dương, ma điểm công pháp cũng vẫn chuyển tới cực trí, ma khí chi khí trong đan điền được Hắc Diệm linh châu chuyển hóa ra cũng không ngừng bị hấp thu, sau khi bị trái tim chuyển hóa thành ma sát lực màu đỏ sẫm, liền không ngừng dung hợp tới từng bộ phận trong cơ thể, lúc này Lý Dương không hề che dấu khí thế của mình. Trên người hắn là Hắc Linh Viêm Y không ngừng phát ra quang mang màu đỏ giống như một ngọn lửa cháy bùng lên. Cơ thể tựa như nóng rực lên, đạo đạo hồng sắc năng lượng lưu truyển bên trong, tử sắc quang mang không ngừng biến hóa thành phù triện dung nhập vào trong cơ thể. Nhưng cơ nhục vẫn cứ rung lên giống như một ngọn núi lửa đang sát bộc phát, may mà Hắc Linh Viêm Y là bảo y nếu không đã bị nhiệt độ cực cao của thân thể Lý Dương hiện tại đốt cháy rồi. - Hô! Lý Dương trong nháy mắt đã thu Hắc Linh Viêm Y vào trong cơ thể, nếu tiếp tục để ở ngoài, cho dù là Hắc Linh Viêm Y cũng có thể bị Lý Dương hủy mất. Cởi trần, toàn thân đỏ rực, cơ nhục Lý Dương khôgn ngừng rung lên, giống như một con hồng hoang cự thú, năng lượng trong cơ thể hắn không ngừng trùng kích vào trong.
 32. 32. - Hống... Mồ hôi tuôn ra như suối trên trán Lý Dương. Bỗng nhiên hắn gầm nhẹ một tiếng, cơ nhục toàn thân chấn động, chấn động không ngờ khiến cho không khí cũng bị rung lên, rung động mạnh mẽ tới mức sinh ra cả bạo khí. Độ Kiếp kỳ! Lý Dương cuối cùng cũng đã đạt tới rồi! - Bá Vương, tu luyện thân thể tựa như có không ít khó khăn a! Lý Dương thở dài một tiếng, trên trán đầm đìa mồ hôi lạnh, Hắc Linh Viêm Y vừa bị thu vào giờ đã lại bao trùm lên thân thể. Hạng Vũ cười: - Thân thể, ngươi vì có Hắc Diệm linh châu nên tu luyện quá nhanh, thân thể ngươi trở nên mạnh mẽ quá sớm, đương nhiên đau đớn không ít. Bất quá hiệu quả thật không tồi, theo như quan sát của ta thì hiện nay nhục thể năng lượng ngươi đã đạt tới một trăm năm mươi vạn tinh gì đó, lần đột phá vừa rồi hiệu quả rất tốt. Lý Dương cũng mỉm cười. - Đúng rồi, Bá Vương, ngươi nói nhục thể ta vừa rồi đạt tới Độ Kiếp kỳ, cũng là bát cấp cao thủ cảnh giới. Nếu như ta trở lại thế tục, ngươi nói xem đao phách liệu có thể đột phá đạt tới hoàng sắc đao phách cảnh giới không (tương đương Độ Kiếp kỳ)? Lý Dương hỏi. Hạng Vũ suy nghĩ một lúc mới nói: - Việc này, việc này bổn Bá Vương cũng không rõ. - Theo đạo lý, thân thể ngươi đã đạt tới Độ Kiếp kỳ thì xem như là bát cấp cao thủ. Có lẽ đao phách của ngươi rất có thể sẽ dễ dàng đột phá cực hạn của thế tục, chỉ là bổn Bá Vương cũng chưa gặp qua trường hợp này cho nên không dám khẳng định. Ngươi tốt nhất cứ ở đây tu luyện đao phách, sau khi thành công trở lại thế tục vẫn chưa muộn! Lý Dương vội nói: - Bá Vương, ta chỉ là hỏi một chút mà thôi. Huống chi nghĩa phụ sắp phải độ kiếp, ta cũng không yên tâm, ít nhất cũng phải đợi tới khi nghĩa phụ độ kiếp phi thăng xong, ta sẽ rời đi. Trong thế tục cũng không có chuyện gì, cũng chỉ có một con ruồi Lâm Thiên Vũ mà thôi.
 33. 33. - Huống chi, lúc trước ta rời đi, đã dặn dò phải “chăm sóc” tập đoàn Thánh Lâm cho tốt, có lẽ giờ đây Thánh Lâm tập đoàn đã phá sản, còn Lâm Thiên Vũ cũng sớm đã phát điên rồi, đợi khi hành hạ hắn đủ, ta mới trở về trực tiếp giết hắn, kể cả linh hồn của hắn! Lý Dương thực sự không thể bỏ mặc nghĩa phụ của mình, huống chi thời gian nghĩa phụ độ kiếp cũng không còn bao lâu nữa. - Lý Dương, còn có một việc nhất định phải nhắc nhở ngươi một chút, hiện tại ngươi không cần phải lo việc tu luyện nhục thể mà cứ chuyên tâm tu luyện đao phách. Tới lúc độ kiếp, nếu như đao phách cảnh giới không đủ mà chỉ dựa vào nhục thể, xem ra sẽ có chút khó khăn. Lý Dương bỗng hỏi: - Bá Vương, ngươi nói ta có phải độ kiếp hai lần không? - Đương nhiên là chỉ một lần, làm sao có thể hai lần được? Ngươi là người tu ma đạo, tuy ngươi có đao phách, nhưng đao phách của ngươi là do ma sát chi khí luyện thành, tu luyện ma sát lực, tuy khi công kích, đều là đao mang, không có khác biệt, nhưng căn bản năng lượng đều là ma sát lực, vô luận là tu luyện nhục thể hay tôi luyện đao mang, cho nên việc này không cần lo lắng. Lý Dương suy nghĩ một chút, cũng đã minh bạch. Tu luyện công pháp căn bản của bản thân là Ma Dương điển, còn như Thất Diệu tinh cực, bất quá chỉ là đem năng lượng chuyển hóa thành đao phách mà thôi. Tinh Cực tông sở dĩ là một tông phái tu tiên chính bởi vì tu luyện công pháp tối cơ bản của bọn họ là Hạo Đình Thanh Minh pháp quyết. Hạo Đình Thanh Minh pháp quyết tuyệt đối là một pháp quyết tu tiên. Một năm sau, Lý Dương đã bế quan được hai năm. Tinh Cực tông! Trong dãy Thiên Vân. - Hài, Tiêu Diêu, bổn chân nhân đến rồi, bẩn chân nhân đến rồi! Một bóng hình giống như quả bóng chợt lóe lên, đã tới trước chỗ ở của Tiêu Diêu tán nhân. - Oanh! Một khối nhục cầu thật to rơi xuống mặt đất, thì ra là Thiết Oa chân nhân, lúc ngự không phi hành với hình thể của hắn so với một quả bóng cũng không khác biệt là bao. Tiêu Diêu tán nhân không hề thu liễm khí tức bản thân cho nên Thiết Oa chân nhân lập tức phát hiện ra chỗ ở của Tiêu Diêu tán nhân.
 34. 34. - Tiểu tử béo Thiết Oa, sao tới tận bây giờ mới tới? Tiêu Diêu tán nhân bước ra. Thiết Oa chân nhân lập tức nhăn mặt, hắn ghét nhất là bị người ta kêu là bàn tử (mập mạp), nhưng người gọi lại là Tiêu Diêu tán nhân, hắn cũng không dám nói gì. - Luyện đan thôi, mau chuẩn bị Hạnh Linh Thất Sắc hoa để cho bổn chân nhân luyện chế linh đan. Hạnh linh đan rất sao cũng là bảo vật, có được nó, bổn chân nhân cũng nắm chắc độ được tán tiên thiên kiếp lần thứ chín! Thiết Oa chân nhân tựa như rất hưng phấn, lần này tới đây chính là vì luyện chế Hạnh Linh Thất Sắc hoa. Tiêu Diêu tán nhân ngược lại không hề vội vã, liền hỏi lại: - Thời gian ngươi độ kiếp xong đã hơn một năm rồi, sao tới bây giờ ngươi mới tới? Thiết Oa chân nhân thoáng có chút không hài lòng nói: - Việc này, ai bảo tán tiên thiên kiếp lần thứ tám uy lực quá lớn chứ? Bổn chân nhân cuối cùng phải dùng tới Hỗn Nguyên Nhất Khí Diệu Dung oa mới có thể chống đỡ, cho nên, Hỗn Nguyên Nhất Khí Diệu Dung oa gặp phải chút vấn đề. Tiêu Diêu tán nhân vừa nghe, nhất thời lo lắng nói: - Tiểu tử béo nhà ngươi, sao lại làm hỏng Hỗn Nguyên Nhất Khí Diệu Dung oa cơ chứ? Vậy làm sao để luyện chế Hạnh linh đan đây? Tiêu Diêu tán nhân bắt đầu thầm nghĩ, nếu không cách nào luyện chế, cho dù một lần nuốt hết Hạnh Linh Thất Sắc hoa, tác dụng chỉ giống như Hạnh linh đan, bản thân vẫn có thể vượt qua được tán tiên thiên kiếp lần thứ chín. Nhưng còn Lý Dương thì sao? Còn nghĩa tử của mình thì sao? “Nếu không có cách nào luyện chế Hạnh linh đan, cứ đem Hạnh Linh Thất Sắc hoa cho Lý Dương đi. Tiêu Diêu tán nhân ta dù đối mặt với Đại La kim tiên cũng không sợ hãi, tâm cảnh đã đạt tới cánh cửa của Tiên quân mà vẫn không thể độ kiếp, vậy cứ xem như là vận mệnh!” Lúc này, Tiêu Diêu tán nhân quả thực đã nghĩ tới việc đem Hạnh Linh Thất Sắc hoa tặng cho Lý Dương. Nếu Lý Dương biết, nói không biết chừng sẽ cảm động muốn chết cũng nên. Thiết Oa chân nhân bỗng nhiên cười đắc ý nói:
 35. 35. - Cho nên bổn chân nhân giờ mới tới được, chỗ hỏng này bổn chân nhân phải tiêu hao gần hết toàn bộ năng lượng trong cơ thể sửa chữa. So với lần độ tán tiên kiếp còn khó khăn hơn, phải mất hơn một năm, cuối cùng mới phục hồi được Hỗn Nguyên Nhất Khí Diệu Dung oa. Tiêu Diêu tán nhân sững người, rồi lập tức thở ra một hơi, nếu như quả Hỗn Nguyên Nhất Khí Diệu Dung oa bị phá hủy, hắn dù có đem Hạnh Linh Thất Sắc hoa cấp cho Lý Dương, Lý Dương có lẽ cũng sẽ không nhận. - Tiểu bàn từ ngươi, không ngờ lại trêu ta. Được rồi, cứ nghỉ ngơi trước đi, còn như chuyện luyện đan, không cần vội, một năm sau mới bắt đầu luyện chế. Tiêu Diêu tán nhân cười nói. Thiết Oa chân nhân lúc này liền nghi hoặc: - Tiêu Diêu, ngươi chỉ còn ba năm nữa là sẽ độ tán tiên thiên kiếp lần thứ chín, luyện chế Hạnh linh đan, càng sớm càng tốt, tuy một năm nữa mới luyện chế cũng không có vấn đề gì, nhưng vì sao không luyện chế sớm một chút? - Nghĩa tử Lý Dương của ta giờ vẫn đang bế quan, việc ta đã hứa sẽ cho ngươi hai khỏa Hạnh linh đan ngươi có yên tâm, còn năm khỏa còn lại, ta giữ hai khỏa, ba khỏa kia sẽ để lại cho nghĩa tử của ta, quá trình luyện chế, cũng nên cho tiểu tử nó đến xem thử để mở rộng tầm mắt. Thiết Oa chân nhân sững người nhìn Tiêu Diêu tán nhân giống như nhìn một tên ngốc: - Ồ, Tiêu Diêu? Tên gia hỏa lãnh khốc vô tình nhà ngươi từ khi nào lại biết quan tâm tới người khác thế? Ngươi bị điên sao? Hạnh linh đan, một khỏa đã tương đương với một tính mạng, ngươi không ngờ lại chuẩn bị đem ba khỏa cho tiểu tử kia? Tiêu Diêu tán nhân liền xuất một đạo cấm chế, thở dài nói: - Nói thật với ngươi, Thiết Oa, ta và ngươi đã có quan hệ hơn mấy ngàn năm, ta tin tưởng ngươi, kỳ thật nghĩa tử của ta là tu ma giả! Thiết Oa chân nhân sửng sốt: - Tu ma? Sao lại như thế? Tu ma không phải đều ở trong Tử Vong chi hải sao? Sao có thể tới được đây? Tiêu Diêu tán nhân cười nói: - Đừng quản làm sao nó tới được đây, nghĩa tử của ta đúng là tu ma, sau khi ta phi thăng ta cùng với nó coi như không thể gặp lại nhau được nữa, cho dù có gặp lại có lẽ cũng phải đợi hàng chục vạn năm, trăm vạn năm sau.
 36. 36. Thiết Oa chân nhân gật đầu nói: - Đúng vậy, Ma giới cùng Tiên giới đối địch với nhau, hơn nữa Ma giới cũng không khác biệt so với Yêu giới bọn ta, đều cực kỳ hỗn loạn, luôn luôn xảy ra chém giết. Hắn tới Ma giới quả thực là nguy hiểm, ngươi cho hắn ba khỏa Hạnh linh đan cũng không nhiều, không nhiều! Thiết Oa chân nhân hiểu rõ, sau khi Tiêu Diêu tán nhân phi thăng đã là Đại La kim tiên, hơn nữa với bản lĩnh của Tiêu Diêu tán nhân, cùng với việc Tiên giới vốn không có nhiều tranh đấu, hai khỏa cũng đã là đủ rồi. Thiết Oa chân nhân phi thăng Yêu giới, hắn một khi phi thăng, trực tiếp đạt Yêu soái (tương đương Đại La kim tiên), tại Yêu giới còn có chỗ dựa. Nhưng Lý Dương một khi phi thăng, bất quá bắt đầu mới chỉ là Thiên ma (tương đương với Thiên tiên), dưới hoàn cảnh của Ma giới thì bị người ta giết cũng là bình thường. - Tiêu Diêu, Yêu giới và Ma giới là một nhà, bổn chân nhân sau này phi thăng, nhất định sẽ thay ngươi chiếu cố hắn! Thiết Oa chân nhân thân là Thiết Quắc, Hồng Hoang yêu thú, thiên sinh đã có ký ức của tiền bối trong tộc, cho nên dối với việc của Ma giới cũng nắm được đôi chút. - Ừm, vậy đành nhờ ngươi, bất quá, nghĩa tử của ta không phải vô dụng, hắn tiến nhập Ma giới cũng đã có chỗ dựa! Tiêu Diêu tán nhân cười nói, hắn nghĩ tới nguyên thần của Hạng Vũ trong đầu Lý Dương. Hạng Vũ năm đó là cao thủ Ma Vương hậu kỳ, tại Ma giới nhất định có thế lực của riêng mình, thuộc hạ của mình, tới lúc đó, muốn bảo vệ Lý Dương, cũng là rất dễ dàng. - Đi, bổn chân nhân đợi ở đây một năm, chơi đùa với ngươi cho vui, đợi một năm sau mới bắt đầu luyện đan! Thiết Oa chân nhân dù sao cũng không nóng nảy, hắn vừa vượt tán tiên thiên kiếp lần thứ tám, cự ly tới lần thứ chín còn xa! Lập tức, ở trong chỗ ở của Tiêu Diêu tán nhân lại có thêm một người to béo. Thời gian trôi đi, chỉ chờ tới ngày Lý Dương xuất quan. Chương 6 – Tầm Mịch nhạc chương Hai năm, Lý Dương tu luyện hai năm.
 37. 37. Hôm nay, đao phách của Lý Dương đã đạt tới Thanh Sắc cảnh giới sậm màu, khoảng cách tới Kim Sắc cảnh giới chỉ còn cách một bước. Vừa mới đột phá thành công, tâm tình Lý Dương rất tốt liền đi lên đỉnh tuyết phong. Trên đỉnh núi tuyết phong. Gió mây gào thét, tuyết bay tán loạn. Lý Dương rất thương yêu “Tuyết”, mặc cho “tuyết” có bao trùm thân thể, nhưng hắn không hề vận dụng năng lượng trong cơ thể để ngăn lại. Lý Dương lấy Bích Thủy địch (sáo) ra rồi từ từ nhắm mắt, giữa cơn gió lạnh liền tấu lên Hồng trần Luyện Tâm khúc khiến cho tiếng sáo vang vọng tới cả những ngọn núi ở xung quanh. Tiếng sáo du dương uyển chuyển, tựa như đang tỉ tê về một câu chuyện tình xa xưa làm cho người ta xúc động, làm cho người ta rơi lệ. Nhưng sự cảm động này khiến cho người ta hoàn toàn chìm đắm vào bên trong, nguyện ý hết lòng lắng nghe. Đột nhiên tiếng sáo chợt trở lên im lặng, Lý Dương lại dừng lại ở chỗ cũ, trong lòng hắn kỳ thật đang có một loại tâm trạng. Nửa năm trước, hắn cũng thổi tới đây liền cảm thấy xúc động, một loại xúc động khác lạ không hề giống với Hồng Trần Luyện Tâm khúc, nhưng do Lý Dương trong lòng luôn tôn kính nghĩa phụ nên vẫn chưa từng thử qua, dù sao việc này và tu luyện công pháp giống nhau, kiêng kị nhất chính là tự mình sáng tạo lung tung. Chỉ là nửa năm nay, mỗi một lần đều không thể dựa theo Hồng Trần Luyện Tâm khúc để tiếp tục thổi tới hết, trong lòng hắn liền nghĩ tới khúc nhạc có “một nửa đoạn sau” là hoàn toàn bất đồng so với Hồng trần Luyện tâm khúc đó... - Bá vương, ta quyết định rồi, phải thử xem, xem khúc nhạc trong lòng ta rốt cuộc là như thế nào? Ta có một loại dự cảm mãnh liệt, đây mới là ta nên thổi! Lý Dương trong lòng đột nhiên có quyết định. Hạng Vũ cũng nói: - Ừm, trong khoảng thời gian gần đây, tiểu tử ngươi luôn dừng lại ở một chỗ của Hồng Trần Luyện Tâm khúc và không thể thổi tiếp, đích xác là có chuyện. Vậy ngươi hãy cứ thử khúc nhạc của chính mình đi. Nhớ kỹ, phải cẩn thận! Nếu có dấu hiệu tẩu hỏa nhập ma nhất định phải dừng lại ngay. Hạng Vũ vẫn lo lắng Lý Dương tẩu hỏa nhập ma. Lý Dương gật gật đầu rồi lập tức hít một hơi, hắn từ từ nhắm mắt lại và bắt đầu chậm rãi thổi tiếp. Tiếng sáo lại vang lên, Lý Dương hoàn toàn đắm chìm vào trong hồi ức của bản thân, hoàn toàn dựa theo tâm trạng của chính mình, dựa theo những kí ức còn lưu nơi sâu thẳm trong tâm hồn để thổi. "Bi Thương nhạc chương!" tiếng sáo trầm thấp vang vọng chung quanh ngọn núi, không ngừng miên man.
 38. 38. Hồng Trần Luyện Tâm khúc vốn có bốn chương lớn, phân biệt gồm “Bi Thương nhạc chương” “Khoái Nhạc nhạc chương” “Tuyệt Vọng nhạc chương” “Truy Ức nhạc chương”. Lý Dương trong khoảng thời gian này chỉ thổi được “Bi Thương nhạc chương” cùng “Khoái Nhạc nhạc chương” còn phần sau thì cố gắng cách mấy cũng không cách nào thổi tiếp được, bởi vì hắn không thể tuyệt vọng, người yêu hắn còn ở Quỷ giới nên Lý Dương vẫn tràn ngập hy vọng. Nguyện vọng lớn nhất của hắn chính là sớm tu luyện thành công để phi thăng đi tìm Tuyết, trong lòng còn có hy vọng, hắn làm sao có thể tuyệt vọng đây? Chỉ là công pháp tu luyện kiêng kị nhất là tự ý sửa đổi, cho nên Lý Dương vẫn không dám dựa theo tâm ý của chính mình mà thổi, dù sao hiệu quả của Hồng Trần Luyện Tâm khúc đã có Tiêu Diêu tán nhân là minh chứng rõ ràng nhất. Nhưng Lý Dương không biết được là thích hợp người khác, không nhất định là đã thích hợp với mình. Bi Thương nhạc chương, Lý Dương đắm chìm trong nỗi nhớ da diết. Đau khổ tuyệt vọng khi nhận được tin về cái chết của Tuyết... đột nhiên, khúc nhạc biến chuyển. Vui vẻ hạnh phúc liền thay thế là Hoan Hỉ nhạc chương! Khoảng thời gian ở bên Tuyết trong bệnh viện, khuôn mặt ngây thơ trong sáng của Tuyết, mỗi ngày hơn nửa tiếng gọi điện thoại, mỗi một lần gọi tên Dịch ca ca. Khúc nhạc dâng cao đến cực độ, chung quanh thậm chí còn sinh ra những dòng khí lưu bạo phát, Hoan Hỉ nhạc chương vừa thổi xong, đột nhiên tiếng sáo của Lý Dương lại thay đổi, không hề giống với Hồng Trần Luyện Tâm khúc, tiếng sáo hoàn toàn phát ra từ suy nghĩ trong lòng hắn. Tầm Tầm Mịch mịch (cô đơn lặng lẽ), mỗi một ngày khổ tu, không ngừng theo đuổi cực hạn, không ngừng theo đuổi thực lực lớn mạnh hơn, kiệt lực đề cao thực lực bản thân, chỉ để có thể sớm ngày gặp lại Tuyết. Tầm Mịch là có sự chém giết dưới địa hạ quyền đàn, có sự khổ tu dưới sông Hudson, có cả quang cảnh khi ở nơi bí mật giữa phi châu sa mạc không ngừng nghiên cứu, trải qua hiểm cảnh cửu tử nhất sinh nơi cực từ ma sát, có cả cảnh cùng với Thượng Thanh cung chém giết để giành lấy Hạnh linh đan. Một Lý Dương chánh trực dũng cảm luôn bước đi hiên ngang dưới ánh mặt trời, nhưng để đề cao thực lực, bỗng trở nên xảo trá, hung tàn, lãnh huyết (lạnh lùng,máu lạnh)… vì đề cao thực lực, hắn không tiếc gì cả. Trong những đêm dài của cuộc sống tĩnh mịch đó, hắn đau thương, hắn hồi tưởng, hắn mượn rượu giải sầu… Hành trình “tầm mịch” vẫn chưa kết thúc, Lý Dương vẫn phải không ngừng đề cao bản thân, không ngừng khổ tu, không ngừng đề cao thực lực, bất kì ai ngăn cản hắn tìm kiếm Tuyết, dù là người hay thần đều giết không tha. Không cần biết dùng biện pháp gì, âm hiểm cũng tốt, hung tàn cũng tốt.

×