Thon mang 12

258
-1

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total Views
258
On Slideshare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
1
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Thon mang 12

 1. 1. Chương 1 – Tam Tôn Tam Thanh Ma giới Ma Thần Cung trên Thanh Tiêu Các. Ngẩng đầu là hỗn độn vô tận, Xi Vưu khoanh chân ngồi trên ngọc sàng, đột nhiên Xi Vưu nhíu mày, phi thân bay lên, lăng không đứng trên Thanh Tiêu Các, hướng về phía Thiên Hà nhìn lại, hai mắt tựa hồ xuyên thấu không gian. Quỷ giới và Minh giới có Bắc Minh hải chia cắt. Phật giới và Yêu giới có Khổ hải khôn cùng chia cắt. Còn Tiên giới và Ma giới thì bị Thiên Hà chia cắt, Thiên Hà khác với Bắc Minh hải và Khổ hải, Bắc Minh hải và Khổ hải là vật chết, mặc dù vì diện tích rất lớn, nên cũng có những cơn sóng ngất trời, nhưng không cách nào so được với Thiên Hà. Nguồn của Thiên Hà là Cửu Thiên ngân hà, Cửu Thiên ngân hà từ trên Cửu Thiên chảy xuống làm cho nước Thiên Hà thủy ngày một nhiều hơn, nơi sâu nhất trong Thiên Hà là Cửu U Vực. Cửu U Vực một khi vận chuyển, cho dù Thiên Hà nước chảy khôn cùng, cũng chỉ trong vài canh giờ hoàn toàn khô cạn. - Còn bảy ngày, bảy ngày nữa Cửu U Vực này sẽ phát động rồi. Trên mặt Xi Vưu xuất hiện vẻ vui mừng, với năng lực của hắn tự nhiên có thể phát hiện những lúc Cửu U Vực có diễn biến bất thường. Vô số năm qua, hắn đã tổng kết ra quy luật. Một khi Cửu U Vực có năng lượng ba động, nói chính xác là bên trong Cửu U Vực bắt đầu từ từ chuyển động, thì trong bảy ngày sau, cả Cửu U Vực sẽ hoàn toàn bộc phát, nước Thiên Hà sẽ bị điên cuồng hút vào đó. - Đại ca, Cửu U Vực bắt đầu sinh ra năng lượng ba động rồi, bảy ngày sau, sẽ điên cuồng thu nạp nước Thiên Hà rồi. Một đại hán tóc xanh đột nhiên xuất hiện từ hư không, đứng bên cạnh Xi Vưu, trên mặt cũng có chút hưng phấn. Chờ đợi bao năm tháng cũng cực kỳ nhàm chán. Tiên Ma chi chiến là sự tình được Ma giới Tam Tôn và Tiên giới Tam Thanh chờ mong nhất. - Ha ha… rốt cục cũng tới, một lần trước Thông Thiên dùng Tru Tiên kiếm trận đánh bị thương ta, lần này ta nhất định phải báo thù. Một đại hán tóc đỏ như lửa cũng hiện lên, tóc hắn giống như ngọn lửa đang cháy bập bùng. - Chúc Dung, hừ. Dám đốt tóc của bổn tôn, lần này ta không thể tha cho ngươi được.
 2. 2. Một đạo thanh âm lãnh ngạo vang lên chung quanh, hình ảnh một nam tử mày kiếm lạnh lùng xuất hiện trong không trung, lạnh lùng nhìn Chúc Dung. Lúc trước hắn cũng ăn phải quả đắng của Chúc Dung. Chúc Dung Đại Tôn ha ha cười to nói: - Thông Thiên, ngươi tưởng rằng hỗn độn Hỏa Linh là chuyện chơi sao? Hừ, lần này ta đốt cho ngươi biến thành gà quay, khắc khắc... Chúc Dung Đại Tôn cười cực kỳ kiêu ngạo, không hề cố kỵ gì. - Sư đệ, hơi đâu mà nhiều lời với Chúc Dung hoang dã này, năm đó bị Tam Quang Thần Thủy của ta giáo huấn, hắn phỏng chừng đã quên rồi. Một thanh âm nhã nhặn vang lên. Lại một đạo hư ảnh xuất hiện, chính là một lão giả hiền lành với bộ tóc dài màu trắng bay tứ tán, trong lúc nói chuyện cũng có một ngữ khí trào phúng. Chúc Dung nhất thời biến sắc. Cộng Công bên cạnh lại cười nói: - Nguyên Thủy, Tam Quang Thần Thủy, nhớ hồi đó Phệ Tâm trùng thôn phệ Lưu Ly bình của ngươi, rồi cũng thôn phệ nốt cả Tam Quang Thần Thủy trong Lưu Ly. Tiếc quá, một Phệ Tâm trùng nho nhỏ mà thôn phệ mất bảo bối Lưu Ly bình của ngươi. Nguyên Thủy Thiên Tôn vừa nghe xong, trên mặt hiện lên chút sát khí, hướng Xi Vưu nhìn lại. Lúc trước Phệ Tâm trùng thôn phệ Lưu Ly bình, Nguyên Thủy Thiên Tôn tự nhiên muốn đuổi giết. Nhưng cuối cùng lại được Xi Vưu bảo vệ, Phệ Tâm trùng cũng thành một đại Ma Đế bên cạnh Xi Vưu. Chính là Thánh Chủ Lưu Ly của bộ tộc Phệ Tâm trùng. Có Xi Vưu bảo vệ, Nguyên Thủy Thiên Tôn cũng không làm gì được Phệ Tâm trùng kia. - Ha ha, lần trước đánh nhau có thua có thắng, lần này nhất định phải một trận thư hùng. Lại một hư ảnh xuất hiện giữa Thông Thiên giáo chủ và Nguyên Thủy Thiên Tôn, là một lão giả tóc đen nhánh, trong tay chống một cây quải trượng. Xi Vưu cười lạnh nói: - Có thua có thắng? Tựa hồ Lý Nhĩ ngươi còn chưa hề thắng ta lần nào. Lão cầm quải trượng không vững kia? Còn muốn báo thù sao, ta nghĩ, ngươi vĩnh viễn không có cơ hội đâu.
 3. 3. Lão Tử vốn luôn luôn tươi cười nhất thời xị mặt xuống Chúc Dung và Cộng Công hai người đánh với Nguyên Thủy Thiên Tôn và Thông Thiên giáo chủ, mặc dù Nguyên Thủy Thiên Tôn hai người có hơi chiếm ưu thế. Nhưng tốt xấu bọn người Chúc Dung cũng có khi chiếm chút tiện nghi, nhưng Lão Tử qua bao nhiêu năm cho tới bây giờ cũng không thể đả thương nổi Xi Vưu. Xi Vưu với thân thể Bàn Cổ quá mức cường hãn. Căn bản không thể gây thương tổn. - Xi Vưu, chớ có kiêu ngạo, ngươi đừng tưởng rằng ta không biết ngươi đang nghĩ cái gì, Ma giới các ngươi vừa sinh ra một nhân vật khó lường, rất có thể sẽ trở thành Đại Tôn, đáng tiếc… ta sớm đã có đối sách, ngươi đừng mơ tưởng thực hiện được mưu kế. Lão Tử Lý Nhĩ có vẻ đã tính trước. Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thông Thiên giáo chủ một bên cũng mỉm cười, rồi cũng nhân vì thế đắc ý không thôi. Xi Vưu sắc mặt nhất thời lạnh xuống. - Sao? Mưu kế của ta? Xi Vưu cười lạnh nói, Cộng Công và Chúc Dung bên cạnh cũng nhìn về phía hư ảnh của ba người Lão Tử. Ma giới sắp xuất vị Đại Tôn thứ tư, đương nhiên là Lý Dương. Biểu hiện của Lý Dương vô luận trong Lôi Viêm Địa Ngục hay là Hỗn Độn Sơn đều làm cho người ta kinh dị, cũng làm cho ba người Xi Vưu càng thêm tin tưởng Lý Dương sẽ thành công. - Hỗn Độn Sơn mở ra là một đại sự, ba người chúng ta sao lại không chú ý chứ. Hỗn Độn Sơn xuất hiện dị thường như vậy, chúng ta đương nhiên điều tra rành mạch. Thật không ngờ, Ma giới các ngươi lại có nhân tài như thế. Lão Tử cảm thán nói, nhưng không có chút lo lắng nào. Ba người Xi Vưu nhất thời tỉnh ngộ. Hỗn Độn Sơn mở ra là một đại sự, Lý Dương ngủ vùi trong đó một trăm mười năm, Tam Thanh Tiên giới biết được cũng chẳng có gì là lạ. Xi Vưu khinh thường nói: - Lý Dương chắc chắn có thể trở thành Đại Tôn, các ngươi tưởng có khả năng ngăn cản hắn sao? Chúc Dung cũng ha ha cười to nói:
 4. 4. - Trở thành Đại Tôn, đó là dựa vào tự thân tu luyện cảm ngộ, Lý Dương bản thân có ưu thế tiên thiên, nói vậy ngươi cũng có thể đoán được, trong Hỗn Độn Sơn vượt qua một trăm một mười năm, nguyên thần và linh hồn của Lý Dương nhất định do trời sanh, hắn cũng sẽ trở thành Đại Tôn, các ngươi cũng không có khả năng ngăn cản được. Một người muốn trở thành Đại Tôn, là do bản thân hắn, tự nhiên không phải ngoại lực có khả năng ngăn cản được. Bất quá… Xi Vưu trong lòng cũng hơi lo lắng, lo bọn Lão Tử tìm được tử huyệt của Lý Dương. Nguyên Thủy Thiên Tôn đứng một bên mỉm cười: - Đúng, việc linh hồn của hắn là tiên thiên là điều tất nhiên, chúng ta tự nhiên không thể giết hắn, nhưng… chúng ta không thể giết chết hắn không có nghĩa là không thể ngăn cản hắn trở thành Đại Tôn, may mắn chúng ta một mạch chú ý tới Lý Dương, hắn đi Quỷ giới tìm kiếm một người tên là Khương Tuyết… Nói đến đây, Nguyên Thủy Thiên Tôn ngừng lời không nói nữa. Ba người Xi Vưu, Chúc Dung, Cộng Công đều biến sắc. Tử huyệt duy nhất của Lý Dương chính là Khương Tuyết, nếu ba người Lão Tử dùng Khương Tuyết làm con bài, nói không chừng cũng có thể làm cho Lý Dương không thể trở thành Đại Tôn. - Quỷ giới là địa bàn của chúng ta, Lý Dương gây nên chuyện gì đều nằm trong lòng bàn tay chúng ta. Giả mạo người Quỷ giới, kiểm tra người yêu của hắn ở nhân gian, xem cách hắn tìm Tuyết là biết tình cảm sâu đậm đã xâm nhập vào linh hồn hắn. Một khi chúng ta làm cho Lý Dương không gặp được Khương Tuyết… Lão Tử thần tình rất đắc ý. Sắc mặt ba người Xi Vưu hơi khó coi. Lúc này Lão Tử Lý Nhĩ thoải mái vô cùng. Vô số năm qua, hắn bị Xi Vưu cho ăn quả đắng không biết bao nhiêu lần, luôn bị đè nặng. lần này hòa nhau một - một, đương nhiên hắn hưng phấn vô cùng. Đặc biệt khi thấy vẻ mặt của Xi Vưu, hắn càng cảm giác thoải mái hơn. Thông Thiên giáo chủ cũng cười nói: - Chấp niệm cản trở Lý Dương tu hành chính là tìm kiếm Khương Tuyết, một khi chúng ta không cho hắn tìm thấy Khương Tuyết, trong lòng hắn có một vết sẹo thật sâu. Há có thể cảm ngộ Thái Cực vô thượng đại viên mãn chi cảnh?
 5. 5. Đích xác, một khi trong lòng có sự lo lắng băn khoăn, cho dù có ưu thế là linh hồn tiên thiên bảo hộ cũng không có khả năng cảm ngộ được Thái Cực vô thượng đại viên mãn. - Các ngươi đơn giản chỉ cần giết Khương Tuyết không phải là giải quyết hết mọi việc sao. Cộng Công lập tức cười lạnh nói. Lão Tử, Nguyên Thủy Thiên Tôn và Thông Thiên giáo chủ nhìn nhau, lập tức cũng lạnh lẽo cười khỉnh nhìn ba người Xi Vưu. - Giết? Chúng ta sao lại phải nghe các ngươi nói. Ngươi cho chúng ta là đồ ngu cả sao. Nếu giết Khương Tuyết, Lý Dương thâm hãm trong cừu hận, một ngày nào đó hắn giải thoát tình cảm của mình, ngược lại không còn vướng mắc trong lòng, lại sẽ trở thành Đại Tôn. Nguyên Thủy Thiên Tôn cười khinh khỉnh nói. Lão Tử nhìn Xi Vưu, mỉm cười nói: - Xi Vưu! Thấy dại chưa? Đáng tiếc, ngươi thật vất vả mới phát hiện một người mới, nhưng hắn không thể trở thành Đại Tôn được. Lão Tử bọn họ cũng thông minh. Giết Khương Tuyết, Lý Dương sẽ có hai trạng thái, một là thâm hãm trong cừu hận, như vậy sẽ không trở thành Đại Tôn, nhưng cũng có có thể giải thóat tình cảm, trở thành Đại Tôn, đây không thể là việc mà bọn Lão Tử muốn. - Giam Khương Tuyết lại. Để Lý Dương biết Khương Tuyết vẫn còn sống, nhưng lại không thể đoàn tụ với Khương Tuyết, để hắn chịu sự hành hạ như thế, hắn sẽ vĩnh viễn không thể có tâm tính thành thục, đạt tới cảnh giới vô thượng đại viên mãn. Lão Tử rất tự tin, rồi nói tiếp: - Hai vị sư đệ, chúng ta đi. Xi Vưu cười lạnh nói: - Cho dù không có Lý Dương, các ngươi Tiên giới Tam Thanh cũng đừng mơ tưởng có thể áp chế được chúng ta. Hơn nữa, linh hồn Lý Dương là tiên thiên khó lường, cho dù không thành Đại Tôn được, cũng có thể trở thành đệ nhất nhân trong lục giới chỉ dưới Đại Tôn, các ngươi dựa vào cái gì ngăn trở hắn và Khương Tuyết đoàn tụ, đừng quên Ma giới Tam Tôn chúng ta và Tiên giới Tam Thanh các ngươi trước giờ vẫn kìm chế lẫn nhau, bọn các ngươi không ai có thể ngăn trở nổi Lý Dương khi hắn điên cuồng! Trong lòng Chúc Dung và Cộng Công nhất thời cũng thở phào.
 6. 6. Ma giới Tam Tôn và Tiên giới Tam Thanh mải đánh nhau, ai ngăn cản được Lý Dương? Đây mới là chìa khóa. - Hừ, đừng đắc ý, nếu thật sự không có biện pháp thì… sư đệ. Lão Tử nhìn về phía Nguyên Thủy Thiên Tôn: - Sư đệ, ngươi có thể đem Thái Cực Phù Ấn ra để kết hợp với Thái Cực đồ của ta không? Vừa nghe xong, ba người Xi Vưu nhất thời sắc mặt đại biến. Thái Cực đồ chính là đệ nhị thần khí của Lão Tử, gần bằng với căn quải trượng kia, đương nhiên đó là nếu so về lực công kích. Còn trên thực tế Thái Cực đồ bao dung vạn tượng, có cả ngũ hành, chứa đựng thiên địa thần thông khó lường, là loại thần khí cao nhất. Thái Cực Phù Ấn của Nguyên Thủy Thiên Tôn cũng tương đương với một kiện thần khí khó lường. Thái Cực Phù Ấn có thể chống đỡ tất cả các năng lượng pháp thuật công kích. Nhưng nguy hiểm hơn là một khi Thái Cực Phù Ấn và Thái Cực đồ hết hợp sử dụng, thì… Nghĩ đến cảnh đó, Ma giới Tam Tôn trong lòng đều cảm thấy không ổn. Nguyên Thủy Thiên Tôn mỉm cười nói: - Đại sư huynh ngay cả Thái Cực đồ mà cũng đưa ra, ta há có thể hẹp hòi, đây là Thái Cực Phù Ấn. Lão Tử vừa nghe xong, nhất thời thần tình cực kì sảng khoái, nhìn Xi Vưu liếc mắt, nói luôn: - Hai vị sư đệ, chúng ta đi, bảy ngày sau sẽ là đại chiến rồi, chúng ta cần phải hảo hảo chuẩn bị… chuẩn bị. Nói rồi, hư ảnh của ba người liền tiêu tan. Ba người Lão Tử bất quá vận dụng thần thông huyễn hóa thân hình thành hư ảnh thôi, chân thân chính thức vẫn còn ở Tiên giới như trước. - Ba tên gia hỏa này. Xi Vưu lạnh nhạt nói. - Đại ca, một khi bọn họ thật sự sử dụng Thái Cực đồ và Thái Cực Phù Ấn, nếu Lý Dương tiểu huynh đệ muốn phá có lẽ gặp chút khó khăn đó. Cộng Công nhíu mày nói, Chúc Dung một bên cũng nghĩ không ra biện pháp gì.
 7. 7. Xi Vưu lúc này truyền âm vào tai hai người. Vừa nghe Xi Vưu nói xong, Cộng Công và Chúc Dung nhất thời vui như bắt được của quí. - Bất quá… làm như vậy có được không? Cộng Công và Chúc Dung nghi hoặc hỏi. - Đừng lo lắng, tất cả ta tự có tính toán. Hừ, nếu thật sự không thành công, ta sẽ để cho chúng biết… lực công kích của thân thể Bàn Cổ mạnh như thế nào. Hừ, Thái Cực đồ, một mảnh vải rách mà thôi. Xi Vưu trên người khí phách lẫm liệt. Bàn Cổ và Hồng Quân Đạo Nhân cùng một cấp bậc, thân thể Bàn Cổ mạnh rốt cuộc đạt tới trình độ nào, ngoại nhân đích thực không biết, cũng chỉ có Xi Vưu mới biết thôi. Với lực lượng tuyệt đối như thế, pháp thuật cấm chế gì gì đó đều là đồ phế thải! Đây là niềm tin của của Xi Vưu. - Đại ca đúng nói, chọc giận chúng ta, dù liều thân bị thương cũng muốn giúp Lý Dương tiểu huynh đệ một phen, dù sao hắn có thể chính là vị Đại Tôn thứ tư trong tương lai của Ma giới chúng ta. Chúc Dung ha ha cười lớn: - Đợi đến Lý Dương trở thành Đại Tôn, chúng ta có thể tận tình “dày xéo” đám Tiên giới Tam Thanh rồi. Trên mặt ba người Xi Vưu đều vui vẻ. Đạo cao một thước, ma cao một trượng mà! Đột nhiên Xi Vưu biến sắc. - Lý Dương này đúng là gan lớn, giả mạo được một lần lại tính giả mạo thêm một lần nữa. Bộ tưởng rằng không ai biết hắn là ai chắc, lại còn muốn đi Tiên giới nữa. Chỉ bằng thực lực bây giờ của hắn, nếu bị Tiên giới Tam Thanh bắt được, đảm bảo hắn chẳng có chút lực hoàn thủ nào. Xi Vưu nổi giận mắng.
 8. 8. Từ khi Lý Dương đi Quỷ giới, Xi Vưu vẫn một mạch chú ý tới Tiên giới Tam Thanh, hắn lo lắng nhất là Tiên giới Tam Thanh bắt được Lý Dương. Mặc dù vì Lý Dương có nguyên thần linh hồn tiên thiên khó lường, Tiên giới Tam Thanh không thể giết Lý Dương được, nhưng hoàn toàn có thể giam cầm Lý Dương. Phỏng chừng Tiên giới Tam Thanh cũng biết Xi Vưu rất chú ý, cũng một mạch không hề ra tay. Nhưng một khi Lý Dương đi Tiên giới, thì sự việc sẽ rất khó lường. Tiên giới Tam Thanh và Ma giới Tam Tôn đã quy định, nếu không xảy ra chiến tranh thì không được đến lãnh thổ của đối phương. - Nhị đệ, Tam đệ, ta nghĩ… chúng ta cũng nên bắt đầu cho Lý Dương tiến vào địa phương kia. Xi Vưu cười nói, Cộng Công và Chúc Dung hơi kinh hãi, lập tức ngẫm nghĩ, rồi cũng cười, khẽ gật đầu. - Ta phải đi Quỷ giới ngăn Lý Dương lại, nếu Lý Dương tiểu tử đi Tiên giới, lại bị ràng buộc bởi quy định kia, ta không thể đi Tiên giới được. Xi Vưu cười, lập tức thân hình lóe lên, liền hư không tiêu thất không thấy đâu nữa. Chương 2 – Thánh địa phúc địa Thân hình như điện, xuyên qua giữa những tầng mây, Lý Dương cước đạp mây bay, một lát sau đã thấy ở xa xa một tòa núi cao, trên đỉnh phong có một hồ nước phẳng lặng yên bình, trong suốt như mặt gương, bên cạnh bích hồ có một trận pháp thông đạo, đó chính là không gian thông đạo đi Tiên giới. Thấy bích hồ, mắt Lý Dương đột nhiên sáng ngời. “Nửa ngày, là có thể thông qua không gian thông đạo này, nửa ngày là có thể thấy Tuyết rồi." Lý Dương trong lòng rất kích động, rồi lại chùng xuống. Trên thực tế từ đáy lòng Lý Dương cũng nghĩ tới việc nếu Tiên giới Tam Thanh tìm hắn gây phiền toái, thì quả có thể rất nguy hiểm. Nhưng Lý Dương từ đáy lòng vẫn hi vọng. “Tiên giới Tam Thanh là nhân vật cấp bậc Đại Tôn, ai hơi đâu rảnh rỗi mà tới tìm ta gây phiền toái chứ. Ta đến Tiên giới chỉ cần tìm được Tuyết là sẽ mang theo Tuyết về Ma giới ngay, cũng không ở lại lâu lắm. Nói vậy chắc sẽ không phát sinh đại sự gì." Lý Dương tự ta an ủi. Mặc dù trong lòng biết nguy hiểm, nhưng việc tìm Tuyết làm cho Lý Dương sẵn sàng dấn thân vào chốn nguy hiểm như trước.
 9. 9. Bích hồ phẳng lặng, Lý Dương hạ xuống cực nhanh trên bờ bích hồ, cuốn lên một trận gió nhẹ, làm mặt hồ trong như gương gợn lên những làn sóng lăn tăn, rồi cứ thế lan truyền đi khắp hồ. Ánh mắt Lý Dương lại hoàn toàn chăm chú nhìn vào một thông đạo ở rìa không gian cách đó không xa. Lập tức Lý Dương liền bước tới hướng về phía không gian thông đạo, trong mắt cũng lóe lên nhiều tia hưng phấn. - Lý Dương! Đột nhiên một thanh âm quen thuộc vang lên bên tai. Lý Dương không tự kìm hãm được ngoái lại nhìn, thấy người mới đến, trong lòng Lý Dương cũng máy động, gật đầu hành lễ nói: - Chào Xi Vưu đại ca, không biết Xi Vưu đại ca đi lại Quỷ giới tìm ta có sự tình trọng yếu gì thế? - Tiểu tử ngươi còn hỏi nữa? Sắc mặt Xi Vưu hơi khó coi, vung tay lên, một khối cự thạch bay ra, rồi hình thành hai thạch y. Hai khối đá phân biệt bay tới phía sau hai người, sau đó Xi Vưu liền tự mình ngồi xuống, rồi lạnh lùng hỏi: - Lý Dương, có phải ngươi định đi Tiên giới? - Dạ! Lý Dương cũng ngồi xuống, trực tiếp nói luôn với vẻ vô tội. Lý Dương lại hỏi: - Xi Vưu đại ca, ngươi tới có phải là này muốn ngăn trở ta đi Tiên giới? Xi Vưu nhìn nhìn Lý Dương, hồi lâu sau mới bất lực lắc đầu nói: - Lý Dương huynh đệ, thật sự quá can đảm. Tiên giới là đại bản doanh của Tiên giới Tam Thanh, ngươi đi tới đó là muốn chết? Thôi, bây giờ mau theo ta về Ma giới đi, đã tìm được tin tức của Khương Tuyết là đủ rồi. Nói rồi Xi Vưu liền đứng lên. Lý Dương nhè nhẹ lắc lắc đầu, ánh mắt cũng rất kiên định, lập tức ngẩng đầu nhìn Xi Vưu nói: - Xi Vưu đại ca, ta đã điều tra ra Tuyết hiện ở Tiên giới Phượng Linh Châu, vô luận làm sao ta cũng phải tìm được nàng, vô luận như thế nào! Xi Vưu tức giận cười:
 10. 10. - Tính tình quật cường, ngươi đi Tiên giới không phải muốn chết sao? Ta nói thật cho ngươi biết, Tiên giới Tam Thanh đã rất chú ý ngươi rồi. Nếu không phải bởi vì ta, bọn họ sớm đã tới Quỷ giới bắt ngươi từ lâu. Lý Dương vừa nghe xong trong lòng vui vẻ. Nếu có Xi Vưu chấn nhiếp, cho dù mình tới Tiên giới, Tiên giới Tam Thanh hẳn là cũng không dám động tới mình, với tốc độ của mình, đi Tiên giới Phượng Linh Châu tìm được Tuyết nhiều nhất nửa ngày công phu, thời gian quả là rất ngắn - Cám ơn Xi Vưu đại ca. Lý Dương liền nói ngay: - Đã có Xi Vưu đại ca uy hiếp bọn họ, nói vậy ta đi Tiên giới chắc bọn họ cũng không dám động thủ? Xi Vưu đại ca xin yên tâm, ta chỉ cần một ngày là có thể tới Phượng Linh Châu, rồi sau đó sẽ trực tiếp về Ma giới. - Hồ đồ! Xi Vưu đột nhiên quát: - Ngươi biết cái gì? Chúng ta Ma giới Tam Tôn và Tiên giới Tam Thanh sớm đã có ước định, nếu không phải trong thời kì chiến tranh, hai bên không được đến lãnh thổ của đối phương, nói cách khác ta là không được tiến vào Tiên giới. Ngươi nếu muốn đi Tiên giới, coi như mặc cho bọn Tiên giới Tam Thanh chà đạp. Bây giờ mà ngươi đi, chẳng những không thấy được Khương Tuyết của ngươi, mà lại còn có thể bị bắt nữa. “Nếu không phải trong thời kì chiến tranh, hai bên không được đến lãnh thổ của đối phương?" Lý Dương thân hình chấn động, trong lòng cũng đột nhiên như rơi xuống vực sâu. Hắn đương nhiên hiểu Xi Vưu ý muốn nói gì. Nói cách khác mình đi Tiên giới, Tiên giới Tam Thanh cho dù bắt giết mình, cũng không cần phải sợ Xi Vưu. Nếu thực sự Tiên giới Tam Thanh muốn ra tay, mình có thể làm gì được bây giờ? Bị bắt thì không sao, nhưng căn bản không thể gặp lại Tuyết? - Chẳng lẽ ta không thể đi Tiên giới tìm kiếm Tuyết? Trên mặt Lý Dương có chút khổ sở, trải qua thiên tân vạn khổ rốt cục mới biết được tin tức về Tuyết, nhưng bây giờ mình cũng không đi Tiên giới được. Điều này chẳng khác gì đem một bát cơm thật ngon đặt trước mặt một người đói sắp chết, nhưng vô luận làm sao cũng không cho người đói này ăn. Nói như thế, thực sự nếu so với việc Lý Dương không biết tin tức về Tuyết có lẽ còn thống khổ hơn gấp bội.
 11. 11. - Cũng không phải không có biện pháp. Xi Vưu cười nói, trong lòng thầm than "Nhìn vẻ mặt Lý Dương, Khương Tuyết này đúng là có ảnh hưởng tới hắn quá lớn, lần này mưu kế của Lý Nhĩ cũng cao tay, làm cho Lý Dương không gặp được Khương Tuyết, phỏng chừng Lý Dương đúng là không thể đạt tới cảnh giới đại viên mãn." - Biện pháp gì? Mắt Lý Dương tỏa sáng, nhìn chằm chằm vào Xi Vưu, giống như người sắp chết đuối vớ được cọc. Xi Vưu cười nói: - Đúng, một khi ngươi đi Tiên giới, Tiên giới Tam Thanh khẳng định sẽ đối phó với ngươi, nhưng… trong khi Tiên Ma đại chiến, ta Ma giới Tam Tôn sẽ cùng Tiên giới Tam Thanh đánh nhau một phen, trong khi đó ngươi có thể đi Tiên giới, Tiên giới Tam Thanh đánh với ba người chúng ta, nên cũng không có thời gian quản ngươi. Lý Dương nhất thời mừng rỡ. Xi Vưu lại tiếp tục nói: - Cho dù trong quá trình đại chiến, Tiên giới Tam Thanh có thể dùng phương pháp thuấn di li khai chiến trường để đối phó với ngươi, nhưng Ma giới Tam Tôn chúng ta cũng có thể giúp ngươi được. Dù sao quy định nếu không phải trong thời kì chiến tranh, hai bên không được đến lãnh thổ của đối phương, nên trong khi Tiên Ma đại chiến, Ma giới Tam Tôn chúng ta hoàn toàn có thể tiến vào Tiên giới. Trong lòng Lý Dương nhất thời thoải mái hơn. Một khi Tiên Ma đại chiến bắt đầu, Ma giới Tam Tôn có thể trợ giúp mình, hơn nữa với tứ đại bổn nguyên năng lượng của mình, tin rằng tìm được Tuyết cũng không phải việc khó. Đột nhiên, nụ cười trên mặt Lý Dương tắt lịm. - Xi Vưu đại ca. Lý Dương ánh mắt hướng về Xi Vưu, có vẻ hơi thống khổ. - Sao vậy? Xi Vưu nhìn vẻ mặt Lý Dương như thế, lúc này nghi hoặc hỏi. Lý Dương cười khổ nói:
 12. 12. - Theo ta được biết, Tiên Ma đại chiến này phải đợi khi Thiên Hà khô cạn mới bắt đầu, hơn nữa chỉ có thời gian một năm. Nhưng Thiên Hà một ức năm mới khô cạn một lần, hơn nữa không phải thập phần chính xác là một ức năm. Có đôi khi sớm một ngàn năm, có đôi khi chậm một ngàn năm, mặc dù khoảng cách giữa hai lần Thiên Hà khô cạn là một ức năm, nhưng ai biết Thiên Hà này rốt cuộc khi nào thì khô cạn chứ? Nói không chừng còn cả ngàn năm nữa. Vậy thì… Lý Dương trong lòng bất lực, việc chậm trễ một ngàn năm trước đã làm cho Lý Dương khó chịu như thế, nếu nói phải đợi thêm vài ngàn năm nữa, Lý Dương cũng không biết mấy ngàn năm này mình làm sao chịu được. - Ha ha … Xi Vưu nhìn vẻ mặt Lý Dương, nhất thời ngửa mặt lên trời cười lớn. - Vài ngàn năm, chà, Xi Vưu đại ca, việc này có gì buồn cười đâu? Lý Dương cười khổ nói. - Lý Dương, ta nói cho ngươi nghe, bảy ngày nữa, Thiên Hà sẽ khô cạn. Tiên Ma đại chiến cũng sắp bắt đầu rồi, ha ha, căn bản không cần đợi vài ngàn năm đâu. Xi Vưu cười to nói, vừa nghĩ đến vẻ mặt Lý Dương vừa rồi, Xi Vưu không kìm hãm được lại cười lên. - Bảy ngày? Lý Dương mở to hai mắt nhìn, trên mặt vẻ mặt kích động hưng phấn. Rồi lại có vẻ nửa tin nửa ngờ. - Lý Dương huynh đệ, Xi Vưu sao có thể lừa ngươi? Bảy ngày sau, ngươi sẽ biết thôi. Xi Vưu nói chuyện với Lý Dương cũng không có chút ngạo khí nào, cho dù thân là Đại Tôn, cũng phải có những bằng hữu cùng cấp bậc, nếu không không phải quá cô độc nhàm chán sao? - Bảy ngày, được. Bảy ngày thì bảy ngày. Trong lòng Lý Dương chốc lát liền bỏ qua hết mọi lo lắng. Mình bây giờ chỉ có hai lựa chọn, một là cứ xông thẳng vào Tiên giới, sau đó có thể bị Tiên giới Tam Thanh bắt được, vĩnh viễn không thấy được Khương Tuyết. Lựa chọn thứ hai là cùng Xi Vưu về Ma giới, rồi trong khi Tiên Ma chi chiến nhân cơ hội tiến vào. Hai lựa chọn, Lý Dương tự nhiên biết phải chọn cách nào.
 13. 13. - Tốt lắm. Bây giờ theo ta về Ma giới, ta còn muốn dẫn ngươi đi một chỗ nữa, địa phương này chỉ có Ma giới Tam Tôn chúng ta đi tới được, những người khác trước nay không ai tới đó bao giờ, mà cũng không có tư cách đi vào. Xi Vưu cười đứng lên. - Nơi nào? Lý Dương trong lòng thất kinh, địa phương mà chỉ có Ma giới Tam Tôn mới tới được, hơn nữa những người khác không có tư cách đến đó. - Theo ta đi là biết thôi. Xi Vưu nắm tay Lý Dương, rồi triển khai phương pháp thuấn di, trong nháy mắt biến mất khỏi bờ Bích hồ. Thuấn di, là một đại thần thông, chỉ có đạt tới một độ thâm sâu về cảm ngộ thiên đạo mới có thể lĩnh ngộ được, Côn Bằng Yêu Đế cũng có thể thi triển, chỉ là khoảng cách khá ngắn, còn Xi Vưu thì có thể trong nháy mắt xuất hiện ở bất kỳ nơi nào trong lục giới, chênh lệch giữa hai người không thể nói hết. Trên Thiên Hà. Mây đen dường như hạ thấp xuống, từng đạo điện quang từ trên những tầng mấy đen lóe ra, soi rọi cả bầu trời biến thành màu hồng kinh dị. Từng cơn cuồng phong, sóng thét gió gào, mãnh liệt mênh mông, nước Thiên Hà không ngừng sôi trào, thậm chí còn có những cơn sóng cao vài trăm thước, đột nhiên đổ sập xuống, đến cả những nham thạch ở hai bên bờ cũng có thể bị đánh nát, một vùng hôn thiên ám địa, Thiên Hà cuồng bạo kinh người. Bầu trời Thiên Hà, có hai người lăng không mà đứng, một đại hán tóc đỏ, một đại hán tóc xanh. Trong nháy mắt, hai người từ khác từ hư không xuất hiện bên cạnh hai người này. - Đại ca đem Lý Dương huynh đệ đến rồi à. Chúc Dung vừa thấy Xi Vưu và Lý Dương, nhất thời cười nói. Phía dưới gió thét sóng gào, cũng căn bản không thể xâm nhập đến bên cạnh bốn người, bốn người tự nhiên không xem mọi việc xung quanh vào đâu, chỉ thân thiết nói chuyện với nhau. - Ra mắt hai vị Đại Tôn. Lý Dương lúc này hành lễ nói. Xi Vưu cũng nói:
 14. 14. - Lý Dương, sau này không cần quá mức khách khí, gọi bọn hắn là hai vị đại ca được rồi. - Cái này … Lý Dương kinh ngạc. Cộng Công vỗ vai Lý Dương nói: - Lý Dương huynh đệ, không cần khách khí, xông vào Lôi Viêm địa Ngục, tiến vào hạch tâm không gian của Hỗn Độn Sơn, hơn nữa theo như phán định của Xi Vưu đại ca, ngươi có tiên thiên linh hồn, phỏng chừng cùng một cấp bậc với Hỗn độn Ngũ Hành Chi Linh. Nói trắng ra, Lý Dương huynh đệ ngươi sẽ trở thành vị Đại Tôn thứ tư của Ma giới, đã là như vậy, còn khách khí làm gì nữa? Lý Dương sửng sốt, rồi cũng cười lên: - Ra mắt Chúc Dung đại ca, Cộng Công đại ca. Lý Dương không sợ hãi chút nào, hắn sớm đã biết mình có đặc thù, hơn nữa thần thức của mình lại có thể nhìn xuyên hư thật của Đại Tôn, nói tương lai mình có thể trở thành Đại Tôn, trong lòng Lý Dương căn bản không hề nghi ngờ. Thậm chí trong lòng Lý Dương còn có một ý nghĩ còn kinh khủng hơn…. Tứ đại lôi điện bổn nguyên, mỗi một cái đã không kém gì Đại Tôn, một mình mình có đến bốn. Hơn nữa thần thức lợi hại kinh người. Nói không chừng mình còn lợi hại hơn cả Xi Vưu bọn họ. Không phải không nghĩ, mà là không dám nghĩ! Trong lòng vô số người tu đạo, thậm chí còn cả trong lòng các Đại Tôn, Hồng Quân Đạo Nhân là chí cao, tuyệt đối phải kính ngưỡng, vô luận là Đại Tôn nào, khi nhìn thấy Hồng Quân Đạo Nhân, đều phải cung kính gọi một tiếng “sư phụ”. Lý Dương cũng không dám nghĩ, cho dù lỡ có ý nghĩ này trong đầu, hắn cũng cấm mình nghĩ. Hắn thấy, mình có thể trở thành tương lai đệ nhất Đại Tôn trong lục giới, kia là một phán đoán phi thường điên cuồng phi thường kinh khủng rồi. - Lý Dương huynh đệ, lần này chúng ta ba người tụ tập tại đây, là muốn đưa ngươi đi tới một chỗ gọi là - Thánh Địa Phúc Địa trong Ma giới. Xi Vưu mỉm cười công bố đáp án, Cộng Công và Chúc Dung bên cạnh cũng mỉm cười nhìn Lý Dương.
 15. 15. “Ma giới Thánh Địa Phúc Địa?" Lý Dương trong lòng run lên, đã có thể được gọi là “thánh địa”, khẳng định là một địa phương khó lường, hơn nữa chỉ có ba vị Đại Tôn mới được tới, những người khác căn bản không có tư cách, có thể tưởng tượng được địa phương này thần bí ra sao. - Đúng, Thánh Địa Phúc Địa trong Ma giới chính là trọng bảo, vô luận là Ma Thần Lục Tuyệt của ta, cũng như Ma Thần Lục Tuyệt của Chúc Dung và Cộng Công, đều là cảm ngộ từ trong Phúc Địa mà ra. Xi Vưu cười nói. Lý Dương nhất thời mơ tưởng. Lúc trước Hạng Vũ từng nói qua với hắn, ba vị Ma giới Đại Tôn mới có thể đi Ma giới Thánh Địa Phúc Địa, cảm ngộ Ma Thần Lục Tuyệt ở trong đó. Ma Thần Lục Tuyệt mà mình được học bất quá là cảm ngộ của Xi Vưu mà thôi, Chúc Dung và Cộng Công cũng có Ma Thần Lục Tuyệt của riêng mình, cũng tự lĩnh ngộ ở trong đó, còn nguyên bản Ma Thần Lục Tuyệt rốt cuộc là cái gì đây? - Trong Thánh Địa Phúc Địa cực kỳ thần diệu, bốn tuyệt đầu của Ma Thần Lục Tuyệt là Xuyên Vân Toa Vụ, Như Phong Tự Bế, Đoạn Xuyên Phân Hải, Phá Sơn Liệt Không thì tương tự nhau, nhưng đệ ngũ tuyệt và đệ lục tuyệt thì lại có bất đồng. Lý Dương, nếu ngươi sáng chế ra đệ ngũ tuyệt của riêng ngươi và đệ lục tuyệt, cũng coi như đã sáng chế Ma Thần Lục Tuyệt cho riêng mình, ngươi lúc đó sẽ là Đại Tôn rồi. Xi Vưu nói nghiêm túc. Ma Thần Lục Tuyệt Thâm ảo nhất uy lực lớn nhất là đệ ngũ tuyệt và đệ lục tuyệt, ba vị Đại Tôn đều có lĩnh ngộ bất đồng, thuộc loại lĩnh ngộ đệ ngũ tuyệt và đệ lục tuyệt của riêng mình, cũng là lĩnh ngộ “Đạo” của bản thân mình. Mắt Lý Dương tỏa sáng. “Sáng chế ra Ma Thần Lục Tuyệt Cho bản thân mình!" Trong lòng Lý Dương rất kích động, hắn hận bây giờ không được đi đến Thánh Địa Phúc Địa ngay để thấy hết những thần diệu của nó. Chương 3 – Ngộ Ma Thần Lục Tuyệt đại biểu cho sự lĩnh ngộ thiên đạo, khi một người tự mình lĩnh ngộ toàn bộ Ma Thần Lục Tuyệt, khi đó đã đạt tới đại viên mãn cảnh giới, trở thành Đại Tôn. Đương nhiên, muốn tự mình lĩnh ngộ Ma Thần Lục Tuyệt cũng không phải sự tình dễ dàng gì.
 16. 16. Nhìn mắt Lý Dương sáng lên, Chúc Dung Đại Tôn vỗ vai Lý Dương cười nói: - Lý Dương huynh đệ, có phải là trong lòng rất nôn nóng, muốn đi chỗ đó rồi? Ha ha… Lý Dương chỉ có thể cười cười. - Tốt lắm, Nhị đệ, Tam đệ, chúng ta bây giờ đưa Lý Dương đi thôi. Xi Vưu lên tiếng, Chúc Dung và Cộng Công Đại Tôn lúc này gật đầu, lập tức Xi Vưu cầm lấy tay Lý Dương, thân hình trong nháy mắt biến mất khỏi Thiên Hà, Chúc Dung và Cộng Công cũng tiếp theo biến mất trong hư không, chỉ còn lại có những cơn sóng gió cuồng loạn mênh mông không dứt… Ma giới trên chín tầng trời. Mây mù giăng giăng, nơi này ngoại trừ mây mù ra thì cũng chỉ có… mây mù, đương nhiên sâu trong mây mù là hỗn độn không gian, nơi này có thể xem như một nơi không hề hấp dẫn chút nào, nhưng Xi Vưu lại mang theo Lý Dương xuất hiện tại đây, ngay cả Chúc Dung và Cộng Công cũng xuất hiện. - Nơi này là…? Lý Dương nhìn chung quanh, cũng nhìn không ra cái gì gọi là Ma giới phúc trung thánh địa Xi Vưu cười nói: - Ma giới thánh địa chính là một không gian đặc thù, ngươi cũng từng biết cửa vào không gian ở Quỷ giới, đó cũng cùng là một đạo lý. Chỉ là cửa vào không gian ở Quỷ giới thông đạo rõ ràng có thể thấy được, còn không gian thánh địa Ma giới là thông đạo của Ma giới, ngoại nhân căn bản nhìn không tới. Cộng Công gật đầu nói: - Thông đạo phải ba người chúng ta đồng thời thi triển pháp thuật mới có thể mở ra, đương nhiên, nếu là chúng ta ba vị Đại Tôn tự mình đi vào, căn bản không cần mở ra thông đạo cũng có thể tiến vào trong thánh địa. Lý Dương trong lòng cũng hiểu, mình còn chưa đạt tới Đại Tôn cảnh giới. Thần thông cũng còn thua Đại Tôn xa, không thể một mình đi vào cũng là chuyện bình thường. - Thông đạo này ẩn chứa năng lượng của ba người chúng ta, cũng chỉ có chúng ta ba vị Đại Tôn mới có thể tiến đến. Những người khác. Vô luận là Tiên giới Tam Thanh hay là Yêu giới, Phật giới Đại Tôn, cũng không thể tiến vào. Xi Vưu lạnh nhạt nói.
 17. 17. Ba vị Đại Tôn sở dĩ có thể đi vào, vì kia thông đạo chính là ba người bố trí mà thành. - Tốt. Mở ra thôi. Xi Vưu ra lệnh, một tiếng, ba vị Đại Tôn đồng thời vươn tay phải. Một cột sáng màu xanh từ lòng bàn tay Xi Vưu bay ra trực tiếp tập trung vào một khối mây mù, khu vực mây mù kia nhất thời bắt đầu có biến hóa, một lát sau thấy xuất hiện hình một cái cửa, Cộng Công và Chúc Dung đồng thời phát xuất năng lượng bản thân. Một cột lửa và một cột nước cùng lúc đánh vào cánh cửa, thanh quang trùm lấy cột lửa và cột nước hình thành một thể. Sau khi hòa tan các loại năng lượng, cánh cửa từ từ hiện lên rõ ràng, cuối cùng trở thành thực thể, thành một đại môn kim loại màu đen tuyền. Đó là kim loại gì, Lý Dương trong lúc nhất thời cũng không nhận ra… - Mở! Xi Vưu hét lớn một tiếng. Kim chúc đại môn liền mở ra, xuất hiện trước mắt Lý Dương là một thông đạo âm u nhìn không thấy điểm cuối. - Lý Dương, theo ta. Xi Vưu dẫn đầu bước từng bước một, một bước dài đến vài dặm, thoáng cái đã vào trong thông đạo. Lý Dương đi theo, Cộng Công và Chúc Dung đi cuối, bốn người theo nhau vào trong thông đạo, còn kim chúc đại môn cũng đồng thời đóng lại, sau đó nơi đó một lần nữa lại biến thành mây mù. Trong thông đạo thâm u. Lý Dương đi theo phía sau Xi Vưu hướng về phía sâu nhất trong thông đạo, một lát sau, xuất hiện trước mắt mọi người là một hỗn độn không gian, một hỗn độn không gian khổng lồ. Ở trung ương hỗn độn không gian có một núi lửa thật lớn. - Oanh long long… Núi lửa khổng lồ phát ra những tiếng đinh tai nhức óc, dung nham đột nhiên phun trào, ngọn lửa phun đầy trời… - Lý Dương, thấy chưa? Núi lửa, ngươi chỉ cần nhảy vào trong miệng núi lửa là có thể tiến vào Thánh Địa Phúc Địa, về nơi ngươi muốn đến… khi đi vào ngươi sẽ biết làm sao đến được. Xi Vưu cười nói - Nhảy vào miệng núi lửa?
 18. 18. Lý Dương giật mình nhìn miệng núi lửa thật lớn, thậm chí còn có ngọn lửa phun trào. Đương nhiên, Lý Dương không quan tâm gì đến ngọn lửa đó, nhưng phương pháp tiến vào Thánh Địa Phúc Địa quả làm cho Lý Dương giật mình. - Đúng, ngay cả chúng ta ba vị Đại Tôn, bây giờ muốn tiến vào không gian này, hoặc muốn đi ra ngoài, cũng phải trước tiên nhảy vào miệng núi lửa, rồi sau đó mới có thể rời thánh địa không gian. Ai, ta ghét nhất lửa, thôi, để ta là người thứ nhất đi trước. Cộng Công cười cười dẫn đầu, thân hình chợt lóe liền tới phía trên miệng núi lửa, đột nhiên nhảy vào bên trong núi lửa đó. Xi Vưu nhìn Lý Dương nói: - Lý Dương, bây giờ chúng ta để ngươi ở đây, ngươi muốn khi nào đi ra ngoài tự nhiên có thể đi ra, về phần nếu lần sau muốn tới, hãy nói với chúng ta giúp ngươi mở thông đạo. Ngươi nhớ kỹ, Tiên Ma chi chiến tổng cộng tiến hành trong thời gian một năm, bảy ngày sau là Tiên Ma chi chiến rồi. Lý Dương gật đầu. Vô luận như thế nào, lần này Tiên Ma chi chiến Lý Dương cũng muốn tham gia, về phần hiểu được thiên đạo trong Phúc Địa, cho dù lần này không có thành công hoàn toàn, lần sau cũng có thể trở lại Xi Vưu cau mày nói: - Nếu ngươi trong lòng luôn nghĩ về bảy ngày nữa sẽ xảy ra Tiên Ma chi chiến,ngươi không thể toàn tâm đầu nhập, phỏng chừng ngươi cũng không thể nào ngộ xuất được cái gì. Thế này vậy, nếu ngươi không đến, một tháng sau ta tự mình tới đánh thức ngươi. Lý Dương trong lòng vô cùng cảm kích. Hắn hiểu, Xi Vưu muốn mình có thể toàn tâm đầu nhập vào quá trình tham ngộ thiên đạo nên mới để Lý Dương không cần lo lắng tới thời gian, thậm chí một tháng sau tự mình tới đánh thức Lý Dương. - Được. Lý Dương gật gật đầu. Tiên Ma chi chiến mặc dù bảy ngày sau mới bắt đầu, nhưng kéo dài tới một năm, cho dù một tháng sau tới đánh thức Lý Dương cũng không muộn, hơn nữa chiến tranh mới bắt đầu cũng không kịch liệt lắm, chỉ chém giết trên Thiên Hà, chỉ một hai tháng sau, mới có thể tấn công vào lãnh thổ lẫn nhau.
 19. 19. - Ngươi an tâm đi vào đó tu luyện, ta và Chúc Dung cũng ly khai. Xi Vưu cười nói, lập tức thân hình chợt lóe rồi nhảy vào trung ương miệng núi lửa, biến mất không thấy tung tích. - Lý Dương huynh đệ, cố gắng nhé, chúng ta chờ ngươi trở thành vị Đại Tôn thứ tư của Ma giới, đến lúc đó bốn chúng ta cùng nhau, đồng thời dày xéo bọn họ Tiên giới Tam Thanh, ha ha… hảo hảo cố gắng! Chúc Dung vỗ vỗ bả vai Lý Dương. Cười rồi phi thân tiến vào trong miệng núi lửa. Ba vị Đại Tôn đã ly khai, nơi này chỉ có một mình Lý Dương. Nhìn vào trong miệng núi lửa lơ lửng giữa hỗn độn không gian, Lý Dương rốt cục ngự không bay bay tới rồi dừng lại trên miệng núi lửa. Miệng núi lửa lúc này đang không ngừng phún phát vô số tàn lửa, thậm chí trong đó còn có đại lượng dung nham, nhiệt độ rất cao. Lý Dương chúi đầu xuống, hít một hơi rồi trực tiếp nhảy vào trong. - Bồng! Lý Dương thoáng cái đã bị dung nham vô tận nuốt chửng. Lý Dương lúc này có cảm giác rất kỳ diệu, nhảy vào dung nham như vậy nhưng chỉ nóng lúc đầu thôi, sau đó không còn chút nào dung nham và nhiệt lượng nào, cũng giống như bước vào không gian thông đạo, chung quanh hỗn độn năng lượng bay vù vù thổi vù vù về phía sau. - Oanh! Đầu Lý Dương quay cuồng, khi hắn tỉnh lại liền thấy một không gian hư vô. Trong không gian này không có vật thể nào, toàn bộ là hư vô hắc ám, thậm chí căn hết mắt cũng không tìm thấy một thông đạo nào. Nhưng chỉ một lát sau, một cổ năng lượng khổng lồ cùng với tin tức dung nhập vào trong óc Lý Dương. Thoáng cái, Lý Dương đã hoàn toàn hiểu được. Mỗi một lần nhảy vào miệng núi lửa là có thể tiến vào một hư vô không gian, chỉ là mỗi một người lại tiến vào hư vô không gian khác nhau, hư vô không gian này hoàn toàn chịu khống chế của bọn họ, có thể nói… bọn họ chính là người thao túng toàn bộ hư vô không gian này. Lúc này, tâm thần Lý Dương và hư vô không gian này hoàn toàn dung hợp, do đó hắn đã hoàn toàn hiểu được tất cả. Hắn cũng hiểu nguyên nhân vì sao Xi Vưu nói với hắn là rời khỏi nơi này thập phần dễ dàng, rời khỏi đây đích xác rất dễ dàng, chỉ cần trong lòng nghĩ đến việc thoát ly không gian này, liền có thể “Thuấn Di” rời khỏi không gian, trở lại nơi trước khi tiến vào thông đạo.
 20. 20. Đột nhiên… Hư vô không gian bắt đầu rung động, mắt Lý Dương nhất thời tỏa sáng, chỉ thấy cả hư vô không gian đột nhiên biến đổi. Biến thành một khoảng không mây mù vô tận, một con kim sí đại bằng điểu phi hành cực nhanh trong đó, Lý Dương cứ nhìn như vậy, thậm chí mường tượng như kim sí đại bằng điểu còn bay qua xoẹt qua bên cạnh Lý Dương. Xuyên Vân Toa Vụ thuộc loại đơn giản nhất trong lục tuyệt, Lý Dương hoàn toàn hiểu được phương pháp phi hành này, so với Xuyên Vân Toa Vụ mà Xi Vưu truyền cho thì không khác biệt bao nhiêu. “Chẳng trách Xi Vưu nói, Ma Thần Lục Tuyệt này quan trọng nhất là đệ ngũ tuyệt và đệ lục tuyệt. Bốn tuyệt đầu tiên khác biệt không lớn." Lý Dương cứ cảm thụ hết một cảnh lại đến một cảnh, lúc trước tu luyện Ma Thần Lục Tuyệt là các loại hình ảnh, nhưng bây giờ như người lạc vào cảnh giới kỳ lạ, cảm giác rõ ràng rất bất đồng (chắc giống như xem phim 2D khác với phim 3D). Một bộ tràng cảnh trôi qua lại tiếp tới một bộ tràng cảnh khác. Tại đây chìm trong những tràng cảnh đó, Lý Dương từng thấy cảnh Hồng Quân Đạo Nhân thi triển một cái khoa tay làm Thiên Hà vốn có hai nửa lập tức biến mất, Lý Dương cũng từng thấy Bàn Cổ cực kỳ cường hãn thi triển Phá Sơn Liệt Không… Tất cả cảnh này không làm Lý Dương động tâm gì lớn, bốn tràng cảnh đầu Lý Dương chỉ trong nháy mắt hoàn toàn lĩnh ngộ, chỉ có chút đề cao so với cơ sở ban đầu mà thôi. Sáu tràng cảnh quan trọng nhất chính là cảnh thứ năm và cảnh thứ sáu, dù sao muốn trở thành Đại Tôn, phải tự mình lĩnh ngộ rồi sáng tạo đệ ngũ tuyệt tuyệt và đệ lục tuyệt cho riêng mình. Rốt cục, tràng cảnh trong đệ ngũ tuyệt rất trọng yếu đã xuất hiện. Cả hư vô không gian biến thành Thiên Hà, Thiên Hà lúc này so với Thiên Hà mà Lý Dương vừa thấy lúc nãy kinh khủng hơn nhiều, Thiên Hà rít gào điên cuồng, sóng gió ngút trời, những cơn sóng cả cao thậm chí đến ngàn trượng vạn trượng, thật sự quá mức kinh khủng. - Oanh long long… Giống như vạn ngàn thần lôi oanh minh, cả Thiên Hà chợt sôi trào điên cuồng. Sâu thẳm trong Thiên Hà là Cửu U Vực, lúc này phát xuất đạo đạo quang mang, tràng cảnh này hoàn toàn bất đồng so với Hải Nạp Bách Xuyên mà Xi Vưu truyền lại. Cửu U Vực hấp thu nhanh hơn nhiều, hơn nữa quỹ tích hấp thu cũng huyền ảo hơn. Vô số quang mang xoay tròn, cả Thiên Hà quang mang điên cuồng xoay tít. Giống như có một người khổng lồ siêu cấp dùng một cây đũa lớn khấy vào Thiên Hà, trong Thiên Hà nơi thì dâng lên ngàn vạn trượng, lúc thì chìm xuống vạn trượng, hôn thiên ám địa như sắp đến ngày tận thế .
 21. 21. - Oanh… Thanh âm gần như chấn động cả tâm thần, Cửu U Vực đột nhiên hút cả luồng nước xoáy, vô số ở nước cả Thiên Hà điên cuồng chảy vào Cửu U Vực, Cửu U Vực giống như một hắc động, hút hết tất cả nước Thiên Hà Giờ khắc này… Lý Dương lại có vẻ phân tâm. Đúng, trong đầu hắn lại hiện ra một tràng cảnh khác, đó là cảnh mà khi Côn Bằng thi triển “Côn Bằng Thôn Phệ”, Lý Dương hoàn nhớ cái cảnh miệng Côn Bằng đang thôn phệ cả thiên địa. Trong nhất thời trong mắt Lý Dương Cửu U Vực hoàn toàn dung hợp với miệng Côn Bằng. - Oanh! Trong đồng tử Lý Dương hiện lên một đạo hắc sắc thiểm điện, rồi sau đó liền biến mất, Lý Dương nhắm mắt lại, hoàn toàn chìm trong cảm giác huyền diệu vừa rồi, trong lúc nhất thời tâm thần hắn chỉ còn lại một chút thanh minh, phiêu diêu mờ ảo, chìm sâu vào trong cõi u minh… Lý Dương khoanh chân ngồi như thế, cả hư vô không gian khôi phục sự thanh tĩnh, thời gian cứ thế trôi qua. Lý Dương tu luyện trong Thánh Địa Phúc Địa, còn cả Ma giới và Tiên giới cũng bắt đầu triệu tập binh mã. Phàm là đạt tới Ma Vương cảnh giới là có tư cách tham gia Tiên Ma chi chiến, đám Ma Vương hướng về Ma Quân cấp trên của mình mà tập hợp, còn các Ma Quân lại mang theo nhân mã của mình hướng về Ma Đế tập hợp. Người Ma giới vốn rất háo chiến! Tự nhiên đại bộ phận cao thủ Ma giới đã tham chiến. Dựa theo quy củ, Tiên giới cũng có rất nhiều cao thủ, nhưng họ tản mát, không thích đại chiến, nhưng lần này Tiên giới Tam Thanh đặc biệt ra lệnh, buộc không ít cao thủ Tiên giới phải tham chiến, cũng bắt đầu rục rịch triệu tập. Ma giới, Man Sơn. Man Sơn là lãnh địa của Hạng Vũ, sau khi Ly Lộc Ma Đế chết, nguyên thuộc hạ và lãnh địa trước của Ly Lộc Ma Đế đều bị Ma Đế Hạng Vũ mới lên chức thu hết, Hạng Vũ thế lực hùng hậu, tự thân là đệ tử Xi Vưu, lại có thần khí Phá Không.
 22. 22. Quan trọng nhất chính là Hạng Vũ có đệ tử Điền Cương vốn là tiên thiên thổ đức thân. Điều này cũng chưa tính là quan trọng, lợi hại nhất chính là Điền Cương có thần khí trong truyền thuyết - Khai Thiên Thần Phủ. Khai Thiên Thần Phủ chính là thần khí của Bàn Cổ, Bàn Cổ là nhân vật ra sao? Thần khí của ngài đến cả thần khí của Đại Tôn cũng không thể so sánh, Khai Thiên Thần Phủ kinh khủng, vượt xa những gì thường nhân có thể tưởng tượng, cho dù tâm thần tu vi của Điền Cương hôm nay mới đạt tới Ma Đế tiền kì, nhưng nếu gặp cao thủ cấp bậc Tiên Đế, cũng có thể dễ dàng đối phó. Vương cung trên Man Sơn. Hạng Vũ ngồi ở phía sau trong hoa viên, nhìn bầu trời không hề nhúc nhích, giống như một bức điêu khắc. Đại chiến lần này Hạng Vũ thỉnh cầu rất nhiệt tình, rốt cục được Xi Vưu ban cho chức tổng thống soái Trung Ương Nguyên Vực đại quân, binh mã của tám Ma Đế khác cũng nằm dưới tay hắn. Nói cách khác, Hạng Vũ nắm trong tay cơ hồ ba phần mười lực lượng Ma giới. - Ngu Cơ, vô luận có làm sao ta cũng sẽ cướp về, ai dám cản ta, giết, giết giết! Khúc gỗ trong tay Hạng Vũ đột nhiên bị bóp nát, Hạng Vũ mắt nhìn bầu trời hiện lên quang mang lạnh như băng. Chương 4 – Đại chiến Bảy ngày sau, trên Thiên Hà! Mây đen đầy trời đen kịt, trong những đám mây đen thiểm điện lóe ra điên cuồng, giống như những mũi tên trong không trung, ầm ầm giáng xuống, trong nhất thời cả ức vạn dặm cương vực tràn ngập vô số thiểm điện, cả bầu trời đều bị ánh sáng chói lòa bao phủ. - Oanh long long… Tiếng sấm liên miên không dứt làm thành những tiếng vọng vang dội cả Thiên Hà, lúc này mặc dù là cả bầu trời tối đen, những thiểm điện tràn ngập cả bầu trời biến khắp nơi nhuộm một màu hồng tím, nhưng Thiên Hà khôn cùng vẫn y như trước. Khắp nơi u ám, những cơn sóng mãnh liệt. Thiên Hà khôn cùng vô tận, sâu không thấy đáy. Còn lúc này Thiên Hà cũng đạt tới thời khắc điên cuồng nhất trong bảy ngày, vô số sóng lớn như thiên binh vạn mã, hết lớp này đến lớp khác, những cơn sóng lớn cao đến vạn trượng,
 23. 23. dài đến trăm ngàn trượng, một cơn sóng lớn đổ xuống, tạo ra thanh âm như thiên lôi vang lên bên tai, gây nến tiếng ong ong trong tai mọi người làm không còn nghe rõ thanh âm nữa, rồi lại một cơn sóng khác ập đến... Cả Thiên Hà sục sôi, phàm có một ít sinh vật sống trong Thiên Hà đã sớm ly khai từ lâu. Thiên Hà lúc này đến cả Ma Đế cũng không dám lai vãng đến gần chỗ sâu nhất là Cửu U Vực. Nơi đó rất kinh khủng, tuyệt đối không phải Ma Đế có khả năng chống cự. Thiểm điện khôn cùng tiếp tục oanh minh chiếu sáng hai bờ Thiên Hà. Trên hai bờ Thiên Hà, đại quân Tiên giới và Ma giới đã đứng đầy. Bên phía Ma giới, tam đại thống soái là Hạng Vũ, Nham Dong, Lãnh Huyết tam đại Ma Đế, tam đại Ma Đế này cũng không phải ai cũng có công lực cực mạnh, nhưng do chính ba vị Đại Tôn tự mình chỉ định, cả Ma giới có tổng cộng hai mươi mốt Ma Đế tham chiến. Đương nhiên, đây không phải tất cả thực lực của Ma giới, tỉ như siêu cấp cao thủ như Thánh Chủ Lưu Ly Ma Đế, Âm Dương Ma Đế không tham gia, nhưng nhìn chung ở đây có tuyệt đại bộ phận thực lực của Ma giới. Ma Quân gần đến ngàn người, cả Ma Vương Ma giới cộng lại đạt hơn trăm vạn, Kha Phong Ma Vương vô địch ở Phiêu Tuyết Sơn mạch ở đây cũng giỏi lắm chỉ được xem như một tiểu binh mà thôi. Có thể tưởng tượng cao thủ nơi này lợi hại ra sao. Lúc này tam đại thống soái đứng trên bờ Thiên Hà, không hề sợ hãi những cơn sóng lớn, phía sau là những Ma Đế khác, phía sau nữa là gần ngàn Ma Quân cùng với hàng vạn Ma Vương, liếc mắt nhìn chỉ thấy biển người, ngút mắt không thấy điểm tận cùng. - Hạng Vũ đạo hữu, mục tiêu lần này của Nam Phương Viêm Vực chúng ta là Tiên giới Viêm châu, linh bảo ở Viêm châu đối với những tu luyện giả ở Nam Phương Viêm Vực chúng ta rất hữu dụng, đặc biệt là “Hỏa Quang thú”. Da của nó có thể chế thành “Hỏa Lam Bố”. Dùng Hỏa Lam Bố luyện chế thành chiến giáp, mặc trên người thì… khắc khắc! Nham Dong Ma Đế cười ha ha nói, trên mặt lúc này có vẻ rất hưng phấn. Người Ma giới háo chiến. Tiên Ma đại chiến đối với những cao thủ đỉnh cấp đúng là cơ hội rất tốt để phát tiết. - Hạng Vũ đạo hữu, mục tiêu của Trung Ương Nguyên Vực các ngươi là gì? Nham Dong dò hỏi. Hạng Vũ khuôn mặt lãnh khốc, giống như bức phù điêu khắc trên đá Đại Lý, lạnh lùng nói: - Doanh châu! Thấy vẻ mặt Hạng Vũ lúc này cùng với câu trả lời nhạt nhẽo của hắn, Nham Dong Ma Đế khẽ nhíu mày, lại xoay người nhìn về phía Lãnh Huyết Ma Đế, Lãnh Huyết Ma Đế là thống soái
 24. 24. Bắc Phương Thủy Vực. Nham Dong Ma Đế thấy bộ dáng lạnh như băng của Lãnh Huyết Ma Đế còn nhàm chán hơn cả Hạng Vũ. Hắn liền nhắm lại ngậm miệng một cách không cam lòng. Tam đại thống soái bởi vậy đều duy trì vẻ trầm mặc, lẳng lặng nhìn Thiên Hà điên cuồng gào thét, chờ đến khi Thiên Hà khô cạn. Bên phía Tiên giới, lần này cũng huy động rất nhiều nhân mã. Huyền Đô Đại pháp sư lúc này đang cùng Nam Cực Tiên Ông vui vẻ nói chuyện. - Huyền Đô đạo hữu, lần này ngươi tự thân xuất mã, lại vận dụng đại trận do chính Đại sư bá sáng chế ra, đại quân Ma giới lần này hẳn sẽ bị chúng ta giáo huấn một phen. Nam Cực Tiên Ông quay về huyền đô Đại pháp sư cười nói. Huyền Đô Đại pháp sư tuyệt không phải người tầm thường, mà chính là đại đồ đệ của Lão Tử, người đứng đầu Tiên giới Tam Thanh. Nói đúng ra, là thân truyền đệ tử duy nhất của Lão Tử. Kể cả Thượng Động Bát Tiên cũng chỉ là kí danh đệ tử của Lão Tử thôi, bởi vậy có thể thấy địa vị Huyền Đô Đại pháp sư cao như thế nào. - Tiên Ông, ngài có túi Càn Khôn, cho dù bọn họ có đến bao nhiêu người cũng sẽ bị thu vào đó bao nhiêu. Lần này sư thúc cho ngươi xuất mã, thật là có dụng tâm. Huyền Đô Đại pháp sư vẻ mặt mỉm cười, hiển nhiên lần này họ rất tự tin. Nam Cực Tiên Ông rất thân cận với Nguyên Thủy Thiên Tôn, địa vị cực cao, địa vị so với mười hai Chân tiên còn cao hơn nhiều, mười hai Chân tiên thấy Nam Cực Tiên Ông phải kêu là “Đại Sư Huynh“. Hai người này đều thân cận với Lão Tử và Nguyên Thủy Thiên Tôn, thần thông cực cao. Nam Cực Tiên Ông vuốt râu cười nói: - Ba vị sư tôn lần này hình như rất quyết tâm tập hợp hết các đại cao thủ. Vô số năm qua, Tiên Ma chi chiến phần lớn Tiên giới chúng ta bị hạ phong, lần này nhất định phải gỡ hòa một lần. Bộ dáng Nam Cực Tiên Ông có vẻ rất tiên phong đạo cốt, nhưng lại cực kỳ ngạo khí, đối với việc Tiên giới phần lớn bị thất bại trong Tiên Ma chi chiến tỏ vẻ rất không hài lòng. - Yên tâm, lần này thậm chí cả hai vị sư huynh bên cạnh sư tôn cũng đến đây. Vẻ mặt Huyền Đô Đại pháp sư rất tự tin. Nam Cực Tiên Ông trong lòng cả kinh, có thể được Huyền Đô Đại pháp sư xưng là sư huynh, cũng chỉ có hai vị thôi, hai người đó bên cạnh Lão Tử tu luyện vô số năm, cũng rất ít khi ra tay, mặc dù hai người này chỉ là Lão Tử kí danh đệ tử, Huyền Đô Đại pháp sư vẫn phải xưng hô “sư huynh“ với vẻ tôn kính rất mực.
 25. 25. "Có hai người bọn họ, lần này khả năng thắng tăng rất nhiều, trừ phi Âm Dương Ma Đế tự mình ra tay mới có thể chống đỡ hai vị này." Nam Cực Tiên Ông trong lòng thầm nghĩ, nhất thời trên mặt nở nụ cười hí hửng. Hai người này cũng nhìn ba đào mãnh liệt trong Thiên Hà, chờ Thiên Hà rút nước. Dần dần, trời sáng. - Hưu… Từng đạo năng lượng kinh khủng từ sâu nhất trong Thiên Hà dâng lên, điên cuồng xoay tròn. Cơ hồ thị trong nháy mắt, Cửu U Vực đã biến thành một vòng xoáy khổng lồ, xoáy nước càng lúc càng mạnh, càng lúc càng mở rộng ra. Những cơn sóng lớn ở Thiên Hà trong nháy mắt đã biến mất, bị cuốn theo quỹ tích xoay tròn, xoay mãi. Vô số nhân mã từ hai đại trận doanh Ma giới, Tiên giới chằm chằm nhìn nhau. - Đợi sau khi Thiên Hà rút nước, trong khi đại chiến, tất cả mọi người không được đến gần Cửu U Vực, đặc biệt là Ma Quân, Ma Vương, tối thiểu cũng phải giữ khoảng cách ngàn trượng! Lãnh Huyết Ma Đế đột nhiên quát lạnh một tiếng. Mọi người cơ hồ ù cả tai. Lãnh Huyết Ma Đế đã tham gia vài lần Tiên Ma chi chiến, công lực cực kỳ khó lường. Nghe Lãnh Huyết Ma Đế nói, tất cả mọi người ghi nhớ trong lòng. Cho dù Thiên Hà khô cạn, Cửu U Vực vẫn có hấp lực cường đại như trước, một khi đến gần quá, sẽ rất dễ bị hút vào đó, chỉ cần bị hút vào đó chắc chắn không thể sống thêm một phút nào. Cửu U Vực rất kinh khủng, chỉ cần thấy tràng cảnh trước mắt, chẳng có ai dám hoài nghi. Vẻn vẹn chỉ vài canh giờ, Thiên Hà rộng lớn khôn cùng ức ngàn dặm đã hoàn toàn bị thôn phệ hết. Thật không thể tưởng tượng bên trong Cửu U Vực rốt cuộc lớn đến đâu, nước Thiên Hà nhiều như vậy đều bị thôn phệ hết, lực thôn phệ quả là kinh khủng. Cho dù ba vị Đại Tôn cũng chỉ có đứng xa xa mà nhìn. Một khi Tiên Ma đại chiến bắt đầu, không ai dám đến gần. Thiên Hà khôn cùng trong canh giờ đã thương hải tang điền (tiêu điều xơ xác), biến thành núi non vô tận, chỉ là có những nơi trũng xuống mới hình thành một vài cái mà thôi. Thiên Hà dĩ nhiên đã khô cạn - Đại chiến bắt đầu rồi!
 26. 26. Hạng Vũ trong mắt đột nhiên nổi lên những tia máu hồng. - Xung phong! Hạng Vũ hét lớn một tiếng. Căn bản bất chấp những người khác, mang theo vô số cao thủ của Trung Ương Nguyên Vực cưỡi mây hướng về phía Tiên giới tấn công. Mười mấy vạn cao thủ Trung Ương Nguyên Vực cứ thế xông lên chém giết. Nhưng Nham Dong Ma Đế còn nhanh hơn một bước, sớm đã hưng phấn dẫn toàn bộ nhân mã của Nam Phương Viêm Vực xông lên. Còn Lãnh Huyết Ma Đế cũng dẫn đầu nhân mã của Bắc Phương Thủy Vực tiến tới. Ba phương nhân mã của Ma giới rung chuyển cả trời đất, hướng về phía Tiên giới chém giết. Không có pháp trận, không có chiến lược. Ma giới người hung hãn, chỉ thuần túy dùng nhục thể lực lượng, dùng biển người cường đại công kích tuyến phòng ngự của Tiên giới, đập tan tất cả những gì ngăn trở họ. Đó là sở trường của Ma giới, hơn nữa… đây cũng là những gì diễn ra vô số năm qua. Bất quá hai phương nhân mã Tiên giới và Ma giới vẫn còn cách nhau bởi Thiên Hà. Cho dù Thiên Hà khô cạn, hai bên muốn giao thủ, cũng phải bay hơn một ngày mới có thể gặp nhau giao chiến… Hỗn độn không gian. Ma giới Tam Tôn và Tiên giới Tam Thanh gườm gườm nhìn nhau. - Trăm triệu năm lại qua đi, Lý Nhĩ, có còn nhớ cái tát của ta lần trước không? Xi Vưu mỉm cười, nói với vẻ khoái trá. Lão Tử Lý Nhĩ không hề tức giận: - Hừ hừ. Lần trước ta cũng cho ngươi một quải côn, mà thôi, không đề cập tới lần trước nữa, lần này chúng ta đấu một trận, xem ai thua ai thắng, bất quá… Tiên Ma đại chiến lần này, ta ngắm chừng Ma giới các ngươi sẽ phải thất bại. Xi Vưu giật mình, quay đầu nhìn về phía Chúc Dung và Cộng Công bên cạnh. - Nhị đệ, Tam đệ, có nghe không? Lý Nhĩ này nói Ma giới chúng ta lần này nhất định thất bại? Xi Vưu giống như nghe một chuyện cười rất hay.
 27. 27. - Ha ha… Lý Nhĩ này thất bại nhiều lần, trong lúc nhất thời tâm hỏa nhập não, bị tẩu hỏa nhập ma rồi. Ha ha … Chúc Dung ha ha cười to: - Ma giới chúng ta thất bại hả, chuyện này đúng là heo nái trèo cây! Chúc Dung cười nói. Cộng Công rất khinh thường nhìn Lý Nhĩ, lắc lắc đầu, không nói gì. Thấy Ma giới Tam Tôn như thế, thần tình Lão Tử nhất thời đỏ bừng. - Hừ, không thèm đấu võ miệng, đợi đến đại chiến xong sẽ rõ mọi chuyện thôi. Thấy Lão Tử trong lòng giận dữ, Nguyên Thủy Thiên Tôn một bên cười nói: - Đại sư huynh, không thể nói chuyện kiến thức với bọn họ được? Người Ma giới phải đánh mới được. Nguyên Thủy Thiên Tôn liếc liếc về phía Cộng Công. Ba người này đúng là những cặp đối chiến, Xi Vưu với Lão Tử, Nguyên Thủy với Cộng Công, Thông Thiên với Chúc Dung. Năm đó Nguyên Thủy dùng Tam Quang Thần Thủy trong Lưu Ly bình, từng đại chiến với Chúc Dung, sau khi Lưu Ly bình bị Phệ Tâm trùng thôn phệ, rồi sau đó không đánh với Chúc Dung nữa. Cộng Công cười lạnh nói: - Lần trước ai bị ta trói thành cái bánh tét? Chẳng lẽ không là Nguyên Thủy ngươi sao? - Kệ họ, đại ca, nhị ca, đừng theo chân bọn họ nhiều lời, đánh trước nói gì nói sau! Chúc Dung nói oang oang, tóc đỏ như lửa tung bay tản ra năng lượng mênh mang, thậm chí còn có giữa mi tâm còn có ấn kí hình, quả thật cả người hắn giống như một ngọn lửa đáng cháy. Lúc này Chúc Dung trong tay cầm một cây gậy gỗ đen thẫm cổ xưa. Múa mộc bổng trong tay, Chúc Dung bất chấp tất cả trực tiếp vọt đi. Trong cơ thể Chúc Dung đột nhiên xuất hiện mấy con chim lớn kim sắc, chính là tiên thiên hỏa tinh kim ô điểu. Mười con Kim điểu này từ không trung bỗng hợp lại, cuối cùng biến thành một một con quạ đen tuyền. Con quạ đen tức khắc bay vào mộc bổng màu đen thẫm trên tay Chúc Dung, mộc bổng màu đen lóe một ánh kim sắc nhạt. - Ừ, ta mà sợ man nhân nhà ngươi sao!
 28. 28. Chung quanh thân thể Thông Thiên xuất hiện bốn thanh kiếm, chính là Tru Tiên kiếm gồm có: Lục kiếm tiên, Hãm kiếm tiên, Tuyệt kiếm tiên, đồng thời Tru Tiên trận đồ cũng xuất hiện dưới chân Thông Thiên, rồi sau đó lấy Thông Thiên làm trung tâm, trong vòng phương viên trăm dặm đã biến thành Tru Tiên kiếm trận. Chúc Dung tài cao gan lớn, đơn thương độc mã xông vào Tru Tiên kiếm trận. Cộng Công, lần trước ngươi bày quỷ kế, lần này chờ xem ta làm sao giáo huấn được ngươi. Tay Nguyên Thủy Thiên Tôn rung Bàn Cổ phiến, hướng về phía Cộng Công đánh tới, còn trong tay Cộng Công xuất hiện một lục sắc trường thương, trường thương này trong nháy mắt có thể biến thành một sợi dây dài, quả thực là một thần khí khó lường. Nguyên Thủy Thiên Tôn và Cộng Công cuốn lấy nhau thành một trận. Chỉ còn lại có hai người cực mạnh là Xi Vưu và Lão Tử. - Lý Nhĩ, lần này ngươi vì ngăn trở Lý Dương và Khương Tuyết gặp mặt, mà đến cả Thái Cực đồ cũng bỏ được. Nhưng không có Thái Cực đồ, ngươi lại càng không phải đối thủ của ta. Tính ra, để hôm nay ta giày xéo ngươi một lát cũng tốt! Xi Vưu đột nhiên hai tay nắm chặt thành quyền, đạo đạo quang mang màu xanh lóe ra trên người, áo xanh cũng trong nháy mắt biến mất, thân thể cường đại một lần nữa xuất hiện trước mặt Lão Tử. Thân thể cường hãn thậm chí làm cho người ta cảm thấy áp lực khí tức từ thân thể Xi Vưu phát ra. Đỉnh đầu Lão Tử bắn lên một cột thanh quang, trong tay quải trượng màu đen đột nhiên hướng Xi Vưu đập xuống. Chỉ thấy quải trượng lướt qua, khắp nơi hỗn độn không gian vỡ vụn, năng lượng mênh mông từ quải trượng bắn ra hoàn toàn phá nát không gian chung quanh. Uy lực kinh khủng, thậm chí có thể làm cho Xi Vưu bị thương. - Bồng! Xi Vưu một quyền đánh ra trúng vào quải trượng. Chỉ là Xi Vưu lần này cũng không hoàn toàn dựa vào nắm đấm, tại trên nắm tay có một lớp thanh quang bao phủ. Lão Tử thân là người đứng đầu Tam Thanh dùng một trong ba đại tuyệt kỹ của mình. Hơn nữa hao phí vô số tâm huyết, luyện chế bao nhiêu năm mới chế thành thần khí quải trượng, lực công kích đến cả Xi Vưu cũng không dám khinh thường, nếu không cũng sẽ không cẩn thận như thế. Hai người chiến đấu, không gian hỗn độn vỡ vụn khắp nơi. Đại chiến Tam Tôn và Tam Thanh, đồng thời vẫn dùng thần thức chú ý phía dưới, cẩn thận quan sát thế cục Tiên Ma đại chiến.
 29. 29. Phía dưới Thiên Hà, rốt cục, Ma giới đại quân và Tiên giới đại quân giáp mặt. - Sát! Tam đại thống soái Hạng Vũ, Nham Dong, Lãnh Huyết cơ hồ đồng thời hạ lệnh. Trăm vạn đại quân Ma giới trong mắt tóe ra khí thế hừng hực, giống bão cát đầy trời quét qua. Huyền Đô Đại pháp sư khuôn mặt lãnh khốc, lạnh lùng nhìn diễn biến, khóe miệng khẽ cười lạnh. - Sát! Một tiếng ra lệnh, cao thủ Tiên giới đầy trời cũng rùng rùng xông lên. Tiên Ma chi chiến đã kéo dài vô số năm, cừu oán tích lũy sâu như bể, chỉ có giết chóc mới có thể giải tỏa những thù oán này. Tiên Ma chi chiến rốt cục bắt đầu!! Chương 5 – La Thiên Huyễn Diệt trận Người bay khắp chốn, kiếm chém ngợp trời, các loại cấm chế pháp thuật giống như cánh hoa bao phủ, từng tràng tiếng "Oanh long" không ngừng vang lên, người Tiên giới và Ma giới chưa áp sát nhau, người Ma giới đã chết mất một ít. Tiên giới người rất giỏi viễn công. - Hừ, đám Tiên giới chỉ biết làm cái trò này. Lãnh Huyết Ma Đế đứng trên không, cười lạnh nói. Hắn có kinh nghiệm vài lần Tiên Ma chi chiến, đối với thủ đoạn của Tiên giới cũng rất rõ ràng, trong lịch sử Tiên giới thường có thủ đoạn rất lợi hại. Bất quá hắn cũng từng trải qua “Tiên Thiên Thái Cực Âm Dương”, còn có một lần thấy Nam Cực Tiên Ông sử dụng túi Càn Khôn. Hai lần này bị tổn thất không ít nhân mã, còn trong những Tiên Ma đại chiến khác, người Tiên giới chỉ có thể dựa vào thân pháp mà tránh né người Ma giới, sau đó viễn công, một khi bị người Ma giới đánh giáp lá cà, những người Tiên giới coi như thất bại. Đánh cận chiến! - Phùng…Phùng…
 30. 30. Hai tiếng liên tục, một cú đá phá tan đan điền, một cú đã nữa đánh nát bổn mạng nguyên anh, đợi đến khi nguyên thần muốn chạy trốn, một đạo lãnh quang xẹt qua, đó là một thanh trường kiếm. Ngắn ngủi trong chốc lát, một người Tiên giới đã bị một cao thủ Ma giới giết chết. - Hừ, Tiên giới các ngươi đánh cận chiến thật quá kém. Một cao thủ Ma giới sắc mặt nhợt nhạt khinh thường nói, đột nhiên cao thủ Ma giới này sắc mặt biến đổi, lúc này thân hình nhoáng lên, nhưng một thanh phi kiếm từ trong khối khiên giáp bắn ra vào người hắn.. - Chỉ biết đánh lén! Cao thủ Ma giới trong mắt hiện lên chút sát khí, thân hình chợt lóe, liền hướng về phía người đánh lén kia đuổi giết… Một mảnh hỗn loạn, cả trên Thiên Hà, vô số cao thủ Ma giới và Tiên giới giết chóc lẫn nhau. Hết cao thủ này đến cao thủ khác chết trong chiến đấu, chủ yếu kẻ chết là Ma Vương. Số Ma Quân chết không nhiều lắm, số lượng bị chết không đáng quan tâm. Có lẽ chỉ khi Ma Đế bị chết, mới khiến cho người ta hơi khiếp sợ. Tiên Ma đại chiến, ngoại trừ Tam Tôn, Tam Thanh chiến đầu với nhau, còn có một nguyên nhân khác. Đó là làm cho cao thủ các giới chết đi một phần. Tỉ như Ma Quân, Ma Vương, thậm chí cả Ma Đế. Vì những người này đều bất tử, nên cao thủ Ma giới càng ngày càng nhiều, lãnh địa tự nhiên có vẻ thiếu hụt, trước sau cũng sẽ xuất hiện vấn đề về phân phối. - Lần này Tiên Ma đại chiến cũng rất lạ, sao Yêu giới và Minh giới đều không tham gia? Lãnh Huyết Ma Đế có vẻ hơi nghi hoặc. Tiên Ma chi chiến. Có hai đại trận doanh chiến đấu với nhau, thường thì Yêu giới và Minh giới cũng có vài Yêu Đế, Minh Đế cao thủ cấp bậc siêu cấp tới hỗ trợ, nhưng lúc này lại không có lấy một người nào, không thể không làm cho mọi người nghi hoặc. Ở đây toàn là người của Ma giới. Một phương Tiên giới cũng như vậy. Quỷ giới cũng không có ai đến hỗ trợ. Không biết rốt cuộc nguyên nhân ra sao? Tiên giới có vẻ tản mạn, nên bình thường hầu như không có chiến đấu, còn Ma giới chém giết lẫn nhau khá thường xuyên. Chỉ cần phát sinh một lời bất hòa là có thể chém giết rồi, cũng có thể vì lãnh địa mà chiến đấu, chém giết, thậm chí những người chiến đấu giỏi còn rất được tôn sùng, tự nhiên thực lực chiến đấu của người Ma giới rất mạnh. Trong hỗn chiến, Ma giới một phương rõ ràng chiến tiện nghi.
 31. 31. Thời gian ngắn ngủn qua đi, Tiên giới đã chết gần vạn nhân mã, còn bên phía Ma giới chết khoảng một ngàn nhân mã. Đây là kết quả hỗn chiến, bất quá chiến đấu lâu như thế, mới là khai vị mà thôi. Chính thức chiến đấu là Ma Đế, Tiên Đế gặp mặt. Huyền Đô Đại Pháp Sư khuôn mặt lãnh khốc, nhìn không thể biết được hắn đang buồn hay vui. - Lùi lại! Đột nhiên, Huyền Đô Đại Pháp Sư ra lệnh, thanh âm vang vọng trên cả chiến trường, trên chiến trường vô số Tiên nhân khi nghe thấy nhất thời giá ngự kiếm tiên bay nhanh thoát đi. - Ha ha… chạy hả, tốt. Giết, giết, giết hết đám Tiên giới đi, giết sạch mười ba châu đảo đi. Nham Dong Ma Đế ra lệnh, nhất thời hơn mười vạn Ma giới cao thủ xông lên chém giết, còn Lãnh Huyết Ma Đế và Hạng Vũ cũng đồng thời ra lệnh xung phong. Mấy lần trước phần lớn cũng như thế. Tiên giới đánh với Ma giới. Ma giới trong các trận chiến phá vỡ phòng ngự trước, rồi sau đó Ma giới đều thắng. Tiếp theo Ma giới nhân mã đuổi theo Tiên giới, rồi đến các địa phương Tiên giới cướp đoạt, còn nhân mã còn lại của Tiên giới lui về các địa phương bố trí pháp thuật cấm chế tổ chức đánh du kích. Do đó Hạng Vũ và Lãnh Huyết Ma Đế cũng không hề hoài nghi, rất tự nhiên hạ lệnh xung phong. Chém giết một mạch, những cao thủ Ma giới đã hưng phấn, lại càng thêm hưng phấn. Ở Ma giới thiên tài địa bảo rất thưa thớt, tỉ như những châu báu dược vật gia tăng công lực. Lý Dương lúc trước vì Huyết Lăng đan mà phải liều mạng, nhưng ở Tiên giới, loại bảo bối như thế cũng nhiều hơn rất nhiều. Mặc dù không trân quý bằng Băng Lăng Hoa Hồn nhưng những linh thảo diệu dược thấp hơn một chút cũng có không ít. Đây cũng là nguyên nhân mà các cao thủ Ma giới muốn tiến vào Tiên giới. Hai mươi mốt vị Ma Đế kể cả tam đại thống soái cùng xung phong tiến lên. Tam đại quân đoàn lúc này chưa hề tách ra, chỉ khi tới nội bộ Tiên giới mới có thể phân nhánh. - Sư tôn, xem ra có gì đó bất thường. Thanh âm Điền Cương đột nhiên vang lên, lần này đại chiến Điền Cương cũng xuất kích. Điền Cương lĩnh ngộ được phủ pháp ẩn chứa trong thần khí Khai Thiên Thần Phủ, có tiến bộ rất nhiều, trận chiến này rất có ích với hắn. Nghe Điền Cương lên tiếng, các Ma Đế ở đây cũng đều chú ý tới.
 32. 32. Chỉ thấy những cao thủ Ma giới đi tựa hồ không nhìn thấy đường, không còn hướng về phía trước xông tới, mà ngừng lại loanh quanh trong vòng một trăm dặm. - Là trận pháp. Lãnh Huyết Ma Đế nhướng mày, rồi đột nhiên Huyền Đô Đại Pháp Sư xuất hiện phía trước đại quân, trong tay xuất hiện lá cờ có tản ra ngọn lửa màu xanh, chính là cây cờ Huyền Đô Li Địa Diệm Quang, một thần khí do chính người đứng đầu Tam Thanh ở Tiên giới - Lão Tử tự mình luyện chế. Huyền Đô Đại Pháp Sư vung cây cờ Huyền Đô Li Địa Diệm Quang lên, mấy ngàn đạo thân ảnh từ chín tầng trời bay xuống, bay tới phía sau Ma giới đại quân, phía sau Huyền Đô Đại Pháp Sư cũng xuất hiện mấy ngàn cao thủ, mỗi một đều có thực lực là Cửu Thiên Huyền Tiên, không có một Tiên Quân, Tiên Đế nào. - Huyền Đô, ngươi đang làm trò quỷ gì thế. Nham Dong Ma Đế quát hỏi. Các Ma Đế ở đây trong lòng cũng rất kinh ngạc, vừa rồi bọn họ đều sử dụng thần thức kiểm tra, phía trên đầu tuyệt đối không có ai, trên chín tầng trời cũng không có khả năng có người của Tiên giới, thế thì từ đâu đẻ ra lắm người như thế, lại còn hoàn toàn vây chặt cả đại quân. Huyền Đô Đại Pháp Sư mỉm cười nói: - Các vị, đây là trận pháp do chính sư tôn ta tự mình sáng tạo ra, chính là dung hợp “Tiên Thiên Thái Cực Âm Dương” và “La Thiên Huyễn Diệt Trận” mà thành, tên là “Vạn Tượng La Thiên Trận”. Để bày trận này một vạn Cửu Thiên Huyền Tiên đã là được sư tôn làm phép ẩn dấu hết khí tức, thần thức các ngươi không phát hiện được cũng là bình thường thôi. Tất cả những gì cần nói đã nói cho các ngươi rồi, các ngươi có giỏi thì phá trận đi. À còn còn có một việc, trận này do chính ta chủ trì! Nói rồi Huyền Đô Đại Pháp Sư vung lên Cây cờ Huyền Đô Li Địa Diệm Quang. Nhất thời cao thủ Ma giới ở đây cảm giác thấy tràng cảnh chung quanh biến đổi, nhất thời căn bản không phân biệt rõ mọi vật, không phân biệt rõ nam bắc. Thậm chí còn xuất hiện các loại huyễn cảnh. Các Ma Đế công lực cao như Hạng Vũ, có thể không chịu ảnh hưởng của huyễn cảnh, nhưng đám Ma Vương thì không còn chút lực chống cự nào, cũng có một bộ phận Ma Quân chịu ảnh hưởng của huyễn cảnh. - Lão Tử quỉ này… Nham Dong vô cùng giận dữ, cũng không biết nói gì hơn.
 33. 33. Vì bố trí đại trận này, Lão Tử tự mình làm phép xóa khí tức của một vạn cao thủ. Giở thủ đoạn như thế, Lão Tử xem ra rất muốn thắng trận này. - Các vị đạo hữu, các ngươi có thể có biện pháp phá đại trận này không? Hạng Vũ quay đầu lại nhìn về phía các vị Ma Đế, dò hỏi. Các Ma Đế ở đây cơ hồ đồng thời nhìn về phía một người, chính là người có kiến thức về trận pháp, nghệ thuật trong số những Ma Đế - Phương Diễn Ma Đế. Phương Diễn Ma Đế được công nhận là một trong đệ nhất Ma giới trận pháp cao thủ, ít nhất ở đây không có ai mạnh hơn hắn. Phương Diễn Ma Đế cười khổ nói: - Tiên Thiên Thái Cực Âm Dương và La Thiên Huyễn Diệt trận, hai đại trận pháp này đều là trận pháp cao nhất nhất, lần trước trong Tiên Ma chi chiến, lúc đó chỉ một Tiên Thiên Thái Cực Âm Dương đã vây khốn đại quân, rồi sau đó cũng nhờ Xi Vưu Đại Tôn tự mình ra tay phá đại trận. Ta sau đó cũng nghiên cứu nhiều năm, nếu là Tiên Thiên Thái Cực Âm Dương, còn có sáu bảy phần nắm chắc, nhưng cái này… Mọi người đều hiểu được. Tiên Thiên Thái Cực Âm Dương và La Thiên Huyễn Diệt trận cùng một cấp bậc, hai đại trận pháp dung hợp hình thành một đại trận pháp là Vạn Tượng La Thiên Trận. Chính Lão Tử Lý Nhĩ tự mình sáng tạo ra, uy lực chắc hẳn rất kinh khủng. - Hai vị đạo hữu, chúng ta đây bây giờ nên làm gì bây giờ? Nham Dong Ma Đế nhìn về phía Hạng Vũ và Lãnh Huyết Ma Đế hỏi. Hạng Vũ lãnh đạm nói: - Lúc này, chúng ta đã không có đường nào thoái lui, Tiên Ma đại chiến lần trước, mọi người cũng biết rồi, chúng ta bị vây trong đại trận như ba ba trong rọ. Nếu không đạt tới Đại Tôn cảnh giới, căn bản làm gì cũng vô dụng. Do đó… chúng ta chỉ có thể kiên trì chờ Đại Tôn đến giúp chúng ta phá trận! Lãnh Huyết Ma Đế cũng gật đầu nói: - Đúng, các vị Ma Đế, Ma Quân, bất kỳ ai không bị huyễn tượng mê hoặc, cố gắng bảo vệ các Ma Quân, trên cơ sở bảo vệ tốt Ma Quân, sẽ tận lực bảo vệ Ma Vương sau. Chúng ta chỉ có thể tận lực chiến đấu thôi. Các vị Ma Đế cùng gật đầu.
 34. 34. - Các vị đạo hữu Ma giới … các ngươi đã thấy uy lực của siêu cấp đại trận Tiên Thiên Thái Cực Âm Dương rồi phải không? Bây giờ ta bất quá dùng một tầng uy lực của trận pháp này mà thôi. Các ngươi chắc cũng biết “La Thiên Huyễn Diệt Trận” nổi danh nhất là gì? Thanh âm Huyền Đô Đại Pháp Sư vang lên khắp đại trận. Phương Diễn Ma Đế nhất thời biến sắc. - Các vị cẩn thận, mặc kệ Ma Vương, cố gắng bảo vệ Ma Quân thôi. “La Thiên Huyễn Diệt Trận” nổi danh nhất là diệt sát nguyên thần, hai trận hợp một, thành “Vạn Tượng La Thiên Trận”, uy lực hẳn phải kinh khủng dị thường. Lời Phương Diễn Ma Đế vừa nói ra, nhất thời tất cả các Ma Đế đều biến sắc. - Cuối cùng trong số Ma giới đạo hữu cũng có một người biết trận pháp. Tốt lắm, cho các ngươi nếm bảy thành uy lực của “Vạn Tượng La Thiên Trận”. Huyền Đô Đại Pháp Sư làm vẻ nhân từ, vung cây cờ Huyền Đô Li Địa Diệm Quang, một vạn cao thủ bày trận không ngừng huyễn động, ảo ảnh trận pháp trông như thật, sát khí trùng trùng, ngay cả Ma Quân cũng lâm vào huyễn cảnh. Bảy thành đã có uy lực như thế, còn mười thì sao đây? Trong lòng đám Ma Đế cảm thấy không ổn. - Mau đi bảo vệ Ma Quân, có khả năng bảo trụ được bao nhiêu thì làm bấy nhiêu, đề phòng đám Tiên giới đánh lén. Hạng Vũ đột nhiên quát to. Cao thủ lâm vào huyễn cảnh này, một khi bị Tiên giới cao thủ đánh lén, căn bản không có chút năng lực chống đỡ nào, vì họ căn bản nhìn không thấy địch nhân Tiên giới, chỉ có thể đưa đầu cho người giết chết, phải biết cao thủ Tiên giới bày trận có đến một vạn người. - A! Một Ma Quân điên cuồng huy vũ chiến đao chém vào một Ma Quân khác. Trong huyễn cảnh hai người coi đối phương là địch nhân, toàn bộ huyễn cảnh trở thành một khối hỗn loạn. - Bồng! Trái tim một Ma Quân bị đâm xuyên, nguyên thần bị chấn nát. Các Ma Đế lúc này đi cứu trợ đám Ma Quân, bất quá các Ma Đế này cứ xông loạn trong trận pháp, căn bản không còn phương hướng, chỉ có thể dựa vào nguyên thần kiên định vô cùng cùng với thực lực cường đại ngăn cản các loại nguy hiểm, trong lúc nhất thời cao thủ Ma giới hoàn toàn lâm vào bị động.
 35. 35. Trong Hỗn độn không gian. - Lý Nhĩ, ngươi quả thật cực kỳ hèn hạ. Xi Vưu giận dữ, đột nhiên thân hình chợt lóe lên, muốn bay xuống dưới. - Mơ tưởng! Lão Tử lật tay, một mảnh vải cực lớn tỏa ra hào vang vạn trượng đột nhiên triển khai, tức khắc bao phủ lấy Xi Vưu, chính là Càn Khôn Đồ. Càn Khôn Đồ - Lão Tử thu thập cơ man không biết bao nhiêu các loại thiên địa linh bảo, khổ tâm luyện chế rất lâu, kết hợp với trận pháp ảo diệu mới luyện chế ra được Càn Khôn Đồ. Càn Khôn Đồ và Thái Cực đồ thường bổ sung công dụng lẫn nhau. Thái Cực đồ thuộc về ngũ hành, khai thiên địa, bao la vạn tượng, lực công kích cường mãnh. Còn Càn Khôn Đồ, cũng bao vây thiên địa, tự thành không gian. Xi Vưu chỉ cảm thấy trước mắt xuất hiện ảo ảnh, liền tiến vào một không gian màu vàng xanh. Phía trên mênh mông bầu trời xanh, chính là Càn, phía dưới lại là những dải đất vàng vô tận, chính là Khôn, đó là Càn Khôn Đồ đã hình thành Càn Khôn Không Thị. - Phốc! Lão Tử miệng phun máu tươi, hai tay kết xuất ba đạo thanh quang, ba đạo thanh quang là một trong các đại thần thông trong hơn trăm phép của Lão Tử. Ba đại thần thông là Thái Thanh phù ấn, Ngọc Thanh phù ấn, Thượng Thanh phù ấn, ba đạo phù ấn ẩn chứa lĩnh ngộ thiên đạo ảo diệu của Lão Tử. Xi Vưu thấy cảnh này nhất thời thấy không ổn. Nói về trận pháp cấm chế hắn còn cách rất xa, không thể bằng Tiên giới Tam Thanh được. Bây giờ người đứng đầu Tam Thanh là Lão Tử lại vận dụng Càn Khôn Đồ, hơn nữa miệng phun máu kết hạ Tam Thanh phù ấn dung nhập vào Càn Khôn Đồ, nếu muốn phá Càn Khôn Đồ này, căn bản không phải một giờ nửa khắc mà làm được. Quan trọng nhất là Chúc Dung, Cộng Công đấu với Thông Thiên, Nguyên Thủy xem ra có vẻ yếu hơn một chút, muốn đi cứu Ma giới đại quân cũng rất khó. - Lần này tất cả xảy ra đúng theo kế hoạch của ta. Nhất định phải gỡ hòa một lần. Lão Tử ngạo nghễ nói. Xi Vưu hừ lạnh một tiếng:
 36. 36. - Hừ, tính ra, với địa vị Đại Tôn, con kiến chết cũng chỉ là kiến chết, hơn nữa cao thủ cấp bậc Ma Đế cũng không phải dễ dàng chết như vậy. Trong Càn Khôn không gian này, trước hết cho ngươi nếm mùi lợi hại của ta. Thân là Đại Tôn, Xi Vưu chỉ một chút đã hạ quyết tâm, cùng Lão Tử đại chiến một trận… Còn lúc này trong Ma giới thánh địa, trong hư vô không gian. Lý Dương lẳng lặng khoanh chân ngồi, vẫn không nhúc nhích. Một lát, Lý Dương đang khoanh chân tĩnh tọa đột nhiên đứng lên, chung quanh từ từ xuất hiện đạo đạo khí lưu, bắt đầu xoay tròn. Khí lưu xoay tròn này có quỹ tích vô luận là so với Hải Nạp Bách Xuyên hay so với “Côn Bằng Thôn Phệ” của Côn Bằng Yêu Đế, đều không giống, trông có vẻ ảo diệu hơn. Tốc độ xoay tròn càng lúc càng nhanh, cho đến lúc hoàn toàn trở nên điên cuồng, cả hư vô không gian đã xoay tròn rất mạnh, thậm chí lực hút kinh khủng từ những vòng xoay còn làm cho hư vô không gian vỡ thành những mảnh vụn Chương 6 – Đệ ngũ tuyệt Cả người Lý Dương bỗng biến mất trong hư không. Không, cũng không phải biến mất, mà là Lý Dương lúc này giống như biến thành một hắc động. Hắn hút sạch tất cả mọi ánh sáng, việc này làm không ai có thể nhìn thấy thân ảnh Lý Dương, thoạt nhìn giống như biến mất trong hư không. Nếu có người ở trong hư vô không gian, có thể sẽ thấy không gian chung quanh cả người Lý Dương hoàn toàn đen đặc, giống như một con cự thú thượng cổ thôn phệ tất cả, làm cho người ta cảm thấy thực sự sợ hãi. Quang mang, năng lượng, thậm chí còn cả thần thức! Tất cả những gì có thể thôn đều bị thôn phệ, bá đạo vô cùng. Cả hư vô không gian đã vỡ thành thành vô số mảnh nhỏ đều bị Lý Dương thôn phệ, thôn phệ không chừa thứ gì, căn bản vô lực chống cự… Lý Dương lúc này cũng từ từ hưởng thụ cảm giác thoải mái này. Dựa theo những gì mình lĩnh ngộ từ hạch tâm Thất Diệu tinh cực, Lý Dương thi triển kết hợp với những gì mình vừa thấy từ tràng cảnh thứ năm, cùng với công pháp thôn hấp sáng chế bởi Côn Bằng, nên thực sự bá đạo, kinh khủng.
 37. 37. Ấn ký hình tia chớp màu đen ở giữa mi tâm của Lý Dương một lần nữa xuất hiện, thậm chí còn phát ra quang hoa chói mắt. Mắt Lý Dương mở bừng ra, ánh mắt Lý Dương giống như hai luồng sáng, chiếu rọi thẳng vào không gian. Dần dần, khóe miệng Lý Dương xuất hiện một nét cười. “Không nghĩ đến việc sáng chế tuyệt thứ năm này cũng không phải là quá khó!" Lý Dương tự nhủ. Chỉ trong nửa tháng qua, Lý Dương đã sáng chế ra đệ ngũ tuyệt, đây là đệ ngũ tuyệt của riêng Lý Dương, uy lực rất mạnh, căn bản Hải Nạp Bách Xuyên cũng không có cách nào so sánh được, chỉ có thích hợp với bản thân hắn mà thôi. “Đây là kết hợp với tuyệt chiêu của Côn Bằng Yêu Đế, nên đệ ngũ tuyệt nên gọi là… “Bắc Minh Long Thôn”." Trong đầu Lý Dương xuất hiện một cái tên. Bắc Minh đương nhiên đại biểu cho Bắc Minh hải, về phần “Long”, chủ yếu là do khi còn trên địa cầu, Lý Dương có cảm tình đặc biệt với “Long”. Lý Dương đã sáng chế quyết thứ năm của Ma Thần Lục Tuyệt - Bắc Minh Long Thôn! Về phần uy lực rốt cuộc như thế nào. Chỉ có thể nói khi được thể hiện hoàn toàn trên chiến trường, trong hư vô không gian, chỉ có thể thấy rằng uy lực rất lợi hại, nhưng rốt cuộc lợi hại tới đâu thì Lý Dương cũng không thể xác định được. “Ta ở trong Ma giới thánh địa cũng khá lâu rồi, bất quá Xi Vưu vẫn chưa tới. Xem ra chưa tới một tháng, thôi tranh thủ quan sát trước tràng cảnh thứ sáu, nói không chừng ta lại có thể sáng chế ra tuyệt thứ sáu nữa." Lý Dương lúc này quyết định. Nếu hắn có thể một hơi sáng chế tuyệt thứ sáu, hiểu được Thái Cực vô thượng đại viên mãn, trở thành Đại Tôn. Nếu muốn tìm được và sống với Tuyết cũng dễ dàng hơn. Lý Dương vừa nghĩ, hư vô không gian một lần nữa phát sinh hình ảnh… Hư vô không gian biến thành hỗn độn không gian. Một khoảng trời mênh mông với khí thế cổ xưa xuất hiện trước mắt hắn. Một cự hán đứng giữa hỗn độn không gian, kia toàn thân cự hán cơ bắp cuồn cuộn, đạo đạo điện mang màu xanh không ngừng từ trong cơ thể tỏa ra ngoài. - Bàn Cổ! Lý Dương cảm thụ Bàn Cổ đang phát ra khí thế cường đại, tâm thần hoàn toàn tập trung. Bàn Cổ vẫn chỉ nhắm mắt đứng đó, làm cho ta cảm thấy rất kính sợ. Bàn Cổ thực sự quá mạnh, ai cũng phải kính ngưỡng, một khí thế vô địch.
 38. 38. Cầm trên bàn tay mạnh mẽ là một chiến phủ màu xanh đen tản ra kình khí sắc bén, hỗn độn chung quanh bị kình khí này xé ra. Không nghi ngờ gì đây chính là đệ nhất thần khí - Khai Thiên Thần Phủ. - Ông … Hai mắt Bàn Cổ bỗng mở toang, lưỡng đạo quang mang lại xuyên thủng hỗn độn không gian, Lý Dương thậm chí còn cảm nhận được chấn động năng lượng trong hỗn độn không gian, phát ra thanh âm "Ông ông". Chỉ với ánh mắt đã đáng sợ như thế, quả là kinh người. - Hát! Bàn Cổ quát khẽ một tiếng, Khai Thiên Thần Phủ giơ lên, cả năng lượng trong hỗn độn không gian liền xoay tròn, lấy trung tâm là Khai Thiên Thần Phủ của Bàn Cổ, hiện ra một hình cây búa tỏa ra quang hoa chói mắt. Năng lượng kinh nhân từ vòng xoáy với tốc độ kinh khủng làm Lý Dương liên tưởng đến Cửu U Vực hấp thu nước Thiên Hà với tốc độ kinh khủng. Chỉ lát sau, Khai Thiên Thần Phủ đã tích lũy đủ năng lượng đến mức cảm thấy chói mắt. Lúc này, tâm thần Lý Dương cũng tập trung vào cây búa đó, chỉ trong chốc lát, Lý Dương lại cảm thấy luồng sáng chói chang từ cây phủ trong nháy mắt biến mất. Đúng vậy, từ một vùng ánh sáng chói mắt, trong nháy mắt đã biến thành tối đen, tuyệt đối tối đen. Rồi sau đó, lưỡi búa một lần nữa lại bộc phát ra ánh sáng còn kinh khủng hơn! - Oanh! Không có gì triệu chứng gì báo trước, Khai Thiên Thần Phủ bỗng bổ xuống, lực công kích cực kỳ kinh khủng trong nháy mắt làm hỗn độn không gian hoàn toàn vỡ nát thành mảnh nhỏ, không chỉ chỉ một mảnh không gian nhỏ vỡ vụn, mà là cả hỗn độn không gian, đến tận cuối cùng của vô hạn hỗn độn không gian, toàn bộ đều vỡ nát. Chẳng những hỗn độn không gian bị băng hoại, mà còn… - Hừ! Ánh mắt Bàn Cổ ngày càng đáng sợ, khóe mắt gần như rách ra, khóe miệng ứa ra những dòng máu tươi, cả Khai Thiên Thần Phủ như phát ra những tia sáng chói mắt, tựa hồ Bàn Cổ thu lấy toàn bộ lực lượng của thiên địa lúc này đã vượt qua cực hạn mà Khai Thiên Thần Phủ có thể chịu đựng được. Im lặng. Cả hỗn độn không gian chìm vào im lặng.
 39. 39. Không chỉ hỗn độn không gian bị vỡ tan, mà những hỗn độn năng lượng cơ bản nhất trong hỗn độn không gian cũng bị phân giải. Dưới một kích toàn lực của Bàn Cổ, toàn bộ hỗn độn năng lượng đã bị phân giải ra thành hỗn độn sơ khai, sinh ra ngũ hành! Hỗn độn hóa ngũ hành! Lúc này, tràng cảnh kết thúc. Lý Dương vĩnh viễn nhớ kỹ những phút cuối cùng của Khai Thiên Thần Phủ, đạt tới uy lực cực hạn kinh khủng, thậm chí quang mang đạt đến cực hạn trong tích tắc biến thành hắc ám, rồi sau đó hắc ám lại thành quang mang còn chói mắt hơn, trong nháy mắt, cả hỗn độn không gian như chỉ có một đạo quang mang. Lý Dương nhắm mắt lại. Trong đầu lóe ra đạo hỗn độn không gian duy nhất như trước, vào lúc không gian đang ở thời điểm chói mắt nhất. Từ chỗ mơ hồ, trong lòng Lý Dương tựa hồ có một chút linh quang, lúc này, Lý Dương giống như đang cảm thụ về thời điểm hấp thu bốn đạo bổn nguyên, cảm giác thật thoải mái, như về với vòng tay mẹ hiền, khóe miệng Lý Dương bất giác nở một nụ cười. Trong lòng Lý Dương linh quang bắt đầu vươn rộng ra, bắt đầu phát triển… Lý Dương không biết khi hắn chìm đắm vào cảm giác cực kỳ tuyệt vời này, thì bổn mạng đao phách nguyên thần của hắn lúc này lại lóe ra vô số hắc sắc thiểm điện, cực kỳ kinh khủng. Thiểm điện ấn ký ở mi tâm Lý Dương cũng không ngừng phát ra quang mang chói mắt, đồng thời ấn ký có hình tia chớp màu đen bỗng phát ra uy áp kinh khủng. Dưới uy áp này cả hư vô không gian, thậm chí cả Ma giới thánh địa cũng giống như bị căng ra. Uy áp không ngừng tăng lên… thậm chí uy áp còn mạnh hơn cả Đại Tôn. Tiếp tục tăng lên! Linh quang trong lòng Lý Dương dần dần hạ xuống, biến thành một tia chớp màu đen, hắc sắc thiểm điện chớp mắt biến thành một cây phi đao, một cây phi đao không gì không phá được, phi đao phÀ1

×