Your SlideShare is downloading. ×
203.9
Upcoming SlideShare
Loading in...5
×

Thanks for flagging this SlideShare!

Oops! An error has occurred.

×

Introducing the official SlideShare app

Stunning, full-screen experience for iPhone and Android

Text the download link to your phone

Standard text messaging rates apply

203.9

198
views

Published on


0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total Views
198
On Slideshare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
0
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

Report content
Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
No notes for slide

Transcript

 • 1.  
 • 2. จัดทำโดย ด . ช . สันติฤกษ์ นาคแดง ม .2/3 เลขที่ 1 ด . ช . กฤษชาติ กัลพัตร์ ม .2/3 เลขที่ 2 ด . ช . ภานุวัฒน์ วิศววีรศักดิ์ ม .2/3 เลขที่ 43 ด . ช . ยศศักดิ์ ขำคม ม .2/3 เลขที่ 43 ด . ช . ศิรวุธ ทาอามาตร์ ม .2/3 เลขที่ 53
 • 3.  
 • 4.   มีแฟนเป็นเรื่องฮิตของหมู่วัยเรียน การที่ไม่มีแฟนในกลุ่มเพื่อนอาจโดนเพื่อนล้อ อาจทำให้เป็นปุมด้อยในกลุ่มเพื่อน และยังเป็นส่วนหนึ่งของความท้าทายของพวกวัยเรียน โดยไม่ได้คำนึงปัญหาที่จะตามมา บางคนเพียงแค่ชอบเขาข้างเดียว   แต่ไม่ได้รับความรักจะเขา บางครั้งเป็นแฟนด้วยความที่มันหล่อ มีอำนาจ หรือมีเงิน แค่นั้นเอง และช่วงวัยเรียนยังอย่าได้คนให้กำลังใจอยู่ใกล้ๆ และให้ความสุขในยามทุกข์ สุดท้ายการที่อยู่ใกล้ชิดกันบ่อยๆ หรือมีการถูกเนื้อต้องตัว จะทำให้เกิดความเคริ้ม ลงเอยด้วยการหลับนอนกัน ปัญหาก็จะตามมาที่หลัง ปัญหาอีกอย่างหนึ่งจะหนังซีรีด์ เกาหลี วัยรุ่น หนุ่มๆสาวๆ วัยกลางคน ชอบกันเป็นว่าเล่นไม่เว้นแม้แต่คนมีครอบครัว วัยรุ่นบางกลุ่มดูแล้วเอาไปเรียนแบบ ไปจิตนาการ หรือปฏบัติ ถ้าเป็นความรักแท้ก็จะไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นการหลอกลวงปัญหาก็จะตามมา สิ่งที่กล่าวมาล้วนก่อให้เกิดปัญหาในการใช้ชีวิตข้างหน้า การมีแฟนหรือคนรักไม่ผิดแต่ต้องรู้จะวิธีป้องกัน ถ้าไม่รู้จะวิธีป้องกัน ปัญหาก็จะเกิดตามมา เช่น โรคเอดส์ ท้อง และอื่นๆ  ชีวิตอนาคตแย่แน่นอนแต่ผมคิดว่าเราก็มีแฟนหรือจะไม่มีก็ได้นะครับเพราะถ้าเราอยากมี แฟนเราก็ควรจะ ป้องกันในเรื่องต่างๆก็ได้ครับแต่ถ้าเราไม่นีแฟนก็ไม่ต้องไปอายหรอกครับยังอาจ จะดีซะกว่าที่ เราจะได้ไม่มีปัญหาตอนเรียนครับแล้วก็จะไม่ทำให้พ่อแม่ผิดหวังครับ
 • 5. อาจเกิดมาจากแกล้งเพื่อนเล่นๆแล้วแกล้งไปแกล้งมาเหมือนมันรู้สึกแปลงๆบางอยากเหมือนว่ามันเป็น ” ความรัก ”
 • 6. เช่นพากันไปดูหนังโดยมีแผนว่าให้เพื่อนแกล้งโทรไปนัดแล้ววันต่อมาไปไม่ได้และก็มาเจอกับคนที่เราชอบโดยไม่ได้นัดกันครับครับ หรืออาจโทรคุยกันคำถามที่ใช้จีบกันบ่อยๆคือกินข้าวยังครับ / ค่ะ , ทำอะไรอยู่เอ๋ย , นอนหรือยังครับเป็นต้น หรืออาจจะชวนไปกินข้าวกันหรือพยายามเดินออกห่างจากกลุ่มแล้วมาเดินใกล้ๆกับคนที่เราชอบก็เป็นไปได้ครับแล้วตกลงเป็นแฟนกันตามขั้น
 • 7. หลังจากการที่เป็นแฟนกันก็มักจะพยายามอยู่ด้วยกัน 2 ต่อ 2 เสมอรักครั้งนี้อาจจะไม่ยืดยาวมีรักก็ต้องมีเลิกเป็นของคู่กัน
 • 8. เป็นธรรมดาที่คนเราต้องมีการกระทบกระทั่งกันเป็นธรรมดาเปรียบเสมือนลิ้นกับฟันมันต้องมีกระทบกับบ้างครับแต่ถ้าต่างคนต่างเค้าใจกันและกันแล้วไม่ว่าจะทะเลาะกันเท่าไรก็ยังคงให้อภัยได้เสมอและรักของคู่นั้นๆอาจจะเป็นรักแท้ก็ได้ใครจะไปรู้ครับ
 • 9. เนื่องมาจากที่บ้านไม่รู้ว่ามีแฟนจึงเกิดการทะเลาะกันทำให้คนอื่นกูพากันทะเลาะกันไปใหญ่ทำให้วัยรุ่นเซ็งจนทำอะไรไม่ดีไปก็ได้ทางที่ดีควรปรึกษาและบอกพ่อแม่ตั้งแต่แรก พ่อแม่จะได้ไม่โกรธ จากที่กลุ่มผมลองไปสอบถามวัยรุ่นมาผมได้ขอสรุปว่าเบื่อ รำคาญชอบยุ่งเรื่องส่วนตัวรู้ว่าเป็นห่วงแต่ก็ดูแลตัวเองได้นะรู้ว่าอาบน้ำร้อนมาก่อนแต่มันคือประสบการณ์ของเราถึงแม้ว่าผู้ใหญ่รู้ว่ามันจะเป็นยังไงแต่เราเป็นเด็กก็ต้องอยากลองเป็นธรรมดานี้ล่ะครับสิ่งที่วัยรุ่นคิดตอนที่ถูกพ่อแม่ว่า
 • 10. เนื่องมาจาก silde ที่แล้วสิ่งที่ตามมาคือวัยรุ่นเบื่อที่ต้องฟังพ่อแม่บ่นเรื่องแฟนซ้ำๆจนทนไม่ไหวเลยหนีออกจากบ้านมาเพื่อออกจากความรำคาญที่น่าเบื่อและจำเจมากแล้วที่เดียวที่จะไปพักได้คือที่หอพักตามที่ต่างๆครับ
 • 11. ( อาจติด r นะครับ ) อาจมาจากอยู่ด้วยกันนานๆแล้วอยากมีเพศสมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันจึงทำให้ท้องได้
 • 12. ทะเลาะกันต่างๆนาๆพ่อแม่รู้รุมว่าด่ากันใหญ่ว่านี้เป็นผลต่อการมีเพศสมพันธ์ในวัยเรียนผลที่ตามก็จะเป็นแบบนี้ฝ่ายชายเมื่อรู้ว่าเป็นยังงี้เลยหาทางเลิกเพื่อไม่ให้เราโดนออกจากการเรียนหาข้อแก้ตัวต่างๆนาๆว่าเธอไปมีเพศสมพันธ์กับใครแล้วมาบอกว่าฉันเป็นพ่อเด็กเป็นต้นอาจทำให้ฝ่ายหญิงเสียใจจนทำแท้งเลยก็ได้
 • 13. ฝ่ายหญิงบ้างคนรับไม่ได้กับการที่ถูกฝ่ายชายทิ้งอาจจะไปฆ่าตัวตายหรือทำแท้งน่าสงสารผู้หญิงที่ถูกผู้ชายบ้างคนลอกไปมีเพศสมพันธ์แล้วปล่อยให้เลี้ยงลูกคนเดียวแต่ผู้หญิงบ้างคนอาจคลอดลูกแล้วนำเด็กไปทิ้งในกองขยะอันนี้น่าสงสารเด็กที่ถูกเอาไปทิ้งเด็กไม่ได้รับรู้อะไรในสิ่งที่ตนเองเกิดมายังต้องมาตายเพราะผู้หญิงชั่วที่ทิ้งเด็กลงในถังขยะแต่เด็กบ้างคนโชคดีคลอดมาแล้วยังมีชีวิตมองดูโลกเพราะแม่เด็กคนนั้นเลี้ยงดูเด็กเป็นอย่างดีกลุ่มผมขอให้กำลังใจวัยรุ่นที่มีลูกในวัยเรียนให้มีกำลังใจสู้ต่อไปครับ
 • 14.