CEC Report [vi]

520
-1

Published on

Câu lạc bộ tiếng Anh cộng đồng, gọi tắt là CEC (Community English Club) được thành lập ngày 19 tháng 2 năm 2011, l{ nơi sinh hoạt của các tình nguyện viên, những người muốn n}ng cao trình độ tiếng Anh, và muốn sử dụng tiếng Anh để đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng. Song, trước hết, CEC là một s}n chơi cho tất cả những ai muốn cái thiện khả năng sử dụng tiếng Anh, cũng như củng cố c|c kĩ năng mềm, từ đó, CEC tin tưởng sẽ đóng góp một phần quan trọng trong việc n}ng cao năng lực cộng đồng.

Published in: Education
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total Views
520
On Slideshare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
9
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

CEC Report [vi]

 1. 1. Nhiệm kỳ 2010 -2011 Chia sẻ tri thức – Kết nối cộng đồng
 2. 2. 1 Báo cáo tổng kết CEC – CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH CỘNG ĐỒNG CEC
 3. 3. Báo cáo tổng kết 2 II – Hoạt động của CEC 1- Hoạt động online 2- Hoạt động offline 2.1. Sinh hoạt ngoại khóa 2.2. Hoạt động nghe nhìn 2.3. Tạp chí song ngữ CEC Bizine I - Giới thiệu chung 3- Một số hoạt động khác 1- CEC-Chúng tôi là ai? 3.1. “Nụ cười trẻ thơ” 2- Sứ mệnh của CEC 3.2. Hè xanh tình nguyện 2011 3- Những giá trị mang tên CEC III – Phương hướng hoạt động
 4. 4. 3 Báo cáo tổng kết CEC-Chúng tôi là ai? Câu lạc bộ tiếng Anh cộng đồng, gọi tắt là CEC (Community English Club) được thành lập ngày 19 tháng 2 năm 2011, l{ nơi sinh hoạt của các tình nguyện viên, những người muốn n}ng cao trình độ tiếng Anh, và muốn sử dụng tiếng Anh để đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng. Song, trước hết, CEC là một s}n chơi cho tất cả những ai muốn cái thiện khả năng sử dụng tiếng Anh, cũng như củng cố c|c kĩ năng mềm, từ đó, CEC tin tưởng sẽ đóng góp một phần quan trọng trong việc n}ng cao năng lực cộng đồng.
 5. 5. Báo cáo tổng kết 4 3 Sứ mệnh của CEC Bản thân CEC là một cộng đồng với mục đích giúp c|c th{nh viên trong cộng đồng trong cộng đồng n}ng cao c|c kĩ năng bao gồm kỹ năng ngôn ngữ cũng như c|c kỹ năng sống; đ{o tạo đội ngũ l~nh đạo trung thành, những người không ngừng gọt giũa, trau dồi đức tính của nhà lãnh đạo nhằm giúp đỡ mọi người, theo đó cải thiện chất lượng sống của người Việt Nam nói chung. Những giá trị mang tên CEC CEC CANI-Constant and Never-ending Improvements (Kiên định và không ngừng tiến bộ): trên cơ sở nhận thức được rằng thế giới luôn thay đổi không ngừng, CEC chúng tôi không cho phép mình ngừng cố gắng để bắt kịp với những xu thế thời đại. Các thành viên của CEC luôn được khuyến khích nỗ lực không mệt mỏi nhằm n}ng cao th|i độ, kỹ năng, v{ kiến thức. IC/IVE là các tính từ tiếng Anh kết thúc bằng đuôi IC/IVE để miêu tả về c|c th{nh viên CEC: năng động (energetic), nhiệt huyết (enthusiastic), biết thông cảm (sympathetic), suy nghĩ tích cực (positive), biết giúp đỡ (supportive), v.v.
 6. 6. 5 Báo cáo tổng kếtHoạt động Online Cùng với sự ra đời của câu lạc bộ tiếng Anh cộng đồng CEC, trang web www.cectn.net đ~ chínhthức ra đời v{ đi v{o hoạt động. Đ}y l{ một kênh thông tin quan trọng trong việc giúp CEC thực hiệnđược khẩu hiệu của mình: “Chia sẻ tri thức, kết nối cộng đồng.” Hoạt động online được chia làm hai mảng chính, baogồm trang chủ CECHome, và diễn đ{n. Trong đó,CECHome l{ nơi cập nhật tin tức về hoạt động của câu lạcbộ, những thông tin bổ ích liên quan đến sinh viên. Đa sốcác bài viết được biên dịch bởi đội ngũ cộng tác viên CEC.Từ những ng{y đầu thành lập với lượng truy cập ít ỏi,đến nay, trung bình mỗi ng{y CECHome đón nhận hàngtrăm lượt truy cập. Có thể thấy trang web đ~ g}y được sựchú ý nhất định đối với những người quan tâm nói chungvà với những người yêu thích tiếng Anh nói riêng.
 7. 7. 6 Báo cáo tổng kết Nếu như CECHome l{ c|nh cửa giúp CEC kết nốicộng đồng thì diễn đ{n CEC l{ nơi chia sẻ tri thức. Cáctopic như Tài liệu giảng viên, Kinh nghiệm học tiếngAnh, hay Dịch thuật đ~ được đông đảo các thành viênquan tâm. Đặc biệt, với sự giúp đỡ của giảng viên nước ngoài, các clip học tiếng Anh thông qua các thành ngữ trong loạt video “Mr. Scott’s video series” đ~ được các biên tập viên của CEC thực hiện v{ được sự hưởng ứng nhiệt tình không chỉ của các sinh viên mà cả các giảng viên tiếng Anh.
 8. 8. 7 Báo cáo tổng kếtHoạt động Offline Sinh hoạt ngoại khóa Bên cạnh các hoạt động trực tuyến, CEC cũng thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt định kì 2 tuần một lần vào các buổi chiều thứ 7. C|c trò chơi vận động và trí tuệ trong mỗi buổi sinh hoạt đều được thiết kế nhằm tận dụng tối đa cơ hội sử dụng tiếng Anh, do đó các thành viên tham dự có cơ hội nói tiếng Anh nhiều hơn đồng thời cũng tăng thêm sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng nước ngoài. Tuy cơ sở vật chất còn thiếu thốn, quá trình tổ chức hoạt động còn nhiều tồn tại cần khắc phục, song, nhìn chung các buổi sinh hoạt offline cũng đ~ tạo được một không gian tiếng Anh lý thú giúp các bạn vừa học vừa chơi một cách có hiệu quả.
 9. 9. 8Báo cáo tổng kết Tạp chí song ngữ CEC Bizine Tạp chí song ngữ của câu lạc bộ tiếng anh CEC (CECHoạt động nghe nhìn Bilingual magazine), gọi tắt là CEC Bizine là sản phẩm trí tuệ Hoạt động nghe nhìn được xem của các thành viên câu lạc bộ, có sự tham gia cố vấn của Banlà một trong những thế mạnh của chủ nhiệm Khoa Ngoại Ngữ-ĐH Th|i Nguyên, cùng sự cộngCEC. Tất cả các buổi sinh hoạt đều t|c, giúp đỡ của các giảng viên trong khoa. Với mục đích nhằmđược đội nghe nhìn (A-V Team) ghi tạo một s}n chơi cho c|c bạn sinh viên trau dồi kỹ năng đọchình và biên tập lại dưới dạng hiểu và biên dịch, từ đó n}ng cao năng lực thực hành tiếng chonhững video ngắn. Đó được coi lànguồn tư liệu quý giá cho các lớp sinh viên chuyên ngành, nội dung của tạp chí là các bài báothành viên kế cận của CEC. tiếng Anh được tập hợp từ các tạp chí nổi tiếng trên thế giới, v{ được biên dịch, xuất bản dưới dạng tạp chí song ngữ Anh- Việt. Đến nay, tạp chí song ngữ CEC Bizine đ~ cho ra mắt ấn phẩm đầu tay, không chỉ phát hành bản in, bản điện tử của tạp chí cũng đ~ được giới thiệu trên trang chủ của câu lạc bộ. Mặc dù vẫn còn những hạn chế, thiếu sót, tuy nhiên tạp chí cũng đ~ nhận được những phản hồi tích cực từ phía độc giả.
 10. 10. 9 Báo cáo tổng kếtMột số hoạt động khác Nụ cười trẻ thơ “Nụ cười trẻ thơ” l{ tên gọi Đ}y l{ hoạt động có ý nghĩachương trình sinh hoạt, do câu lạc quan trọng với CEC, đ|nh dấu mộtbộ tiếng Anh cộng đồng CEC phối bước trưởng thành trong quá trìnhhợp với công đo{n Khoa Ngoại Ngữ- hoạt động của câu lạc bộ. Với sựĐH Th|i Nguyên tổ chức cho con em chuẩn bị chu đ|o về mọi mặt,cán bộ, giảng viên trong khoa nhân chương trình đ~ diễn ra tốt đẹp.dịp chào mừng ngày quốc tế thiếu Đ}y l{ nguồn cổ vũ, động viên rấtnhi 1/6. Có thể nói đ}y l{ chương lớn để các thành viên CEC tiếp tụctrình đầu tiên có sự tham gia của thực hiện tốt hơn c|c chương trìnhCEC với tư c|ch l{ th{nh phần ban tiếp theo.tổ chức.
 11. 11. 10 Báo cáo tổng kếtHè xanh tình nguyện 2011 Nhằm hướng tới và phát triển sâu rộng hơn c|c hoạt động cộng đồng,trong dịp hè 2011, CEC đ~ phối hợp cùng với Đo{n thanh niên Khoa NgoạiNgữ-ĐH Th|i Nguyên tổ chức chương trình: “Hè xanh tình nguyện” tại xãTân Long, Huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên. Với việc tổ chức sinh hoạt hè vàdạy tiếng Anh cho các em thiếu nhi trên địa bàn, việctham gia hoạt động tình nguyện thực sự bổ ích cho cácthành viên của câu lạc bộ trong việc cải thiện kỹ năngmềm cũng như tích lũy kiến thức xã hội làm hành trangcho các bạn trước khi ra trường.
 12. 12. 11 Báo cáo tổng kết Trong nhiệm kỳ sắp tới, CEC hướng tới mục tiêu tiên quyết l{ đ{o tạo lớp l~nh đạo mới cho câu lạc bộ và phát triển CEC theo chiều sâu. Thực tế đ~ cho thấy song song với nhiệm vụ đảm bảo chất lượng sinh hoạt, nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng nhân lực, tài lực là yếu tố quyết định cho sự phát triển của Câu lạc bộ.
 13. 13. 12 Báo cáo tổng kếtNằm trong kế hoạch của nhiệm kỳ 2 này, câu lạc bộ tiếp tục hướng tới việc phát triển theo c|c địnhhướng sau:Một là Về đối ngoại, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa CEC và các câu lạc bộ kh|c trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, tạo dựng uy tín của CEC trong sinh viên và các câu lạc bộ tiếng Anh khác.Hai là Về đối nội, đa dạng hoá các loại hình sinh hoạt và hoạt động, giúp thành viên tiếp cận các nguồn tri thức, kỹ năng mới, phát triển năng lực tiếng Anh và kỹ năng mềm của thành viên.Ba là Hoàn thiện cơ cấu tổ chức, hình thức hoạt động, tăng tính d}n chủ, bính đẳng giữa các thành viên, đảm bảo thông tin thông suốt và khép chặt việc quản lý th{nh viên cũng l{ nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới.
 14. 14. GÓC ẢNH

×