Qui trình làm seo cho website

1,184 views
1,102 views

Published on

Qui trình làm seo cho website giới thiệu đến người tự làm seo một số bước cần thực hiện khi làm seo cho một website nào đó. Cũng nên lưu ý rằng đây chỉ là ý kiến chủ quan của chúng tôi, bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết khác để tạo cho mình một qui trình chuẩn.

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,184
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
50
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Qui trình làm seo cho website

 1. 1. Qui trình làm seo cho website
 2. 2. • Qui trình làm seo cho website giới thiệu đến người tự làm seo một số bước cần thực hiện khi làm seo cho một website nào đó. Cũng nên lưu ý rằng đây chỉ là ý kiến chủ quan của chúng tôi, bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết khác để tạo cho mình một qui trình chuẩn.
 3. 3. • Để tự làm seo cho một trang web hay một số trang web nào đó trên website của bạn, điều trước tiên bạn phải kiểm tra xem Goolge đã thực sự lập chỉ mục (index) trang web của bạn cần seo hay chưa. Nếu trang web cần seo đã được Google lập chỉ mục thì bạn mới tiến hành thực hiện các bước trong quá trình seo, ngược lại bạn cần chờ Google lập chỉ mục cho trang web bạn đang có kế hoạch seo.
 4. 4. • Tự làm seo cũng cần nghiên cứu từ khóa Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên một người làm seo cần phải thực hiện để lựa chọn cho mình một hay một số từ khóa thích hợp. Thông thường bạn thực hiện theo các bước sau:
 5. 5. • Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí (thông thường là Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Tool) để kiểm tra những từ khóa nào đã được người sử dụng tìm kiếm, số lần tìm kiếm trong một tháng là bao nhiêu. Nếu từ khóa được nhiều người tìm kiếm và từ khóa đó được bạn đưa lên trang đầu của kết quả tìm kiếm thì rất khả quan. Tuy nhiên, cũng xin lưu ý tại một thời điểm có nhiều người cũng đang tự làm seo như bạn, ai cũng mong muốn có được kết quả tốt như vậy nên độ cạnh tranh là rất cao. Bạn phải dựa vào khả năng của mình để lựa chọn cho mình những từ khóa thích hợp.
 6. 6. • Sử dụng trang tìm kiếm Google, đưa từ khóa bạn cần seo vào thực hiện tìm kiếm để phân tích, tìm hiểu những trang web đang xuất hiện trên trang đầu và trang thứ 2 của Google. Bạn nên kiểm tra cả trang thứ 2 vì có thể có những đối thủ đang tự làm seo nhưng kết quả của họ mới đứng ở trang 2 nhưng sẽ lên trang đầu trang một thời gian nữa. Khi thực hiện phân tích đối thủ, bạn có thể sử dụng Công cụ kiểm tra thứ hạng trang web SEOquake dựa trên một số tiêu chí như: Pagerank của trang web, độ tuổi của tên miền,… Thông thường trang web bạn mới được xếp hạng sẽ có PR=0, do đó bạn rất khó cạnh tranh với các trang web có thứ hạng cao hơn mình. Vì vậy, bạn nên đưa ra mục tiêu cạnh tranh với những trang web có PR=0 hoặc PR=1. Ngoài tiêu chí về PageRank, bạn cũng nên đánh giá thêm những tiêu chí khác như tuổi tên miền, trang web đó có được làm seo hay không, có nhiều liên kết trỏ đến trang web đó hay không, PR của trang web chính của website đó là bao nhiêu,…Bạn hãy cố gắng tìm hiểu thêm những tiêu chí này ở những website chuyên về seo để cập nhật thêm kiến thức.
 7. 7. • Xác định từ khóa cho website Dựa vào kết quả nghiên cứu ở trên, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một số từ khóa thích hợp với website của mình nhất. Bạn cũng nên lưu ý nếu lựa chọn những từ khóa có độ cạnh tranh lớn thì thời gian tự làm seo càng lâu và khả năng bạn thất bại rất lớn nếu không cạnh tranh được với các đối thủ khác.
 8. 8. • Xác định trang web tự làm seo Khi tự làm seo có nghĩa là bạn seo cho một trang web với một hay một số từ khóa nào đó chứ không phải seo cho cả website. Do đó bạn cần lựa chọn trang web mình sẽ seo để thực hiện tối ưu nó. Trang web bạn sẽ làm seo cho nó trong thuật ngữ seo được gọi là Landing Page. Bạn hãy ghi nhớ khái niệm này để tìm hiểu thêm kiến thức ở những trang web khác. Đây cũng là một bước quan trong trong qui trình làm seo cho website của mình.
 9. 9. • Tối ưu hóa OnPage Là quá trình tối ưu hóa trang web bạn dự định seo để có khả năng đạt được kết quả cao nhất. Thông thường bạn cần tối ưu về mã HTML và nội dung thể hiện trên trang web đó. Hiện nay, do khi thiết kế website đã được những người lập trình thực hiện tối ưu. Do đó, khi tự làm seo cho mình, bạn hãy cố gắng có được nội dung cho trang web ở mức độ tốt nhất.
 10. 10. • Tối ưu hóa Offpage Là quá trình phổ biến trang web của bạn trên mạng internet. Đây là bước bạn đi quảng cáo, đặt liên kết cho trang web của bạn ở trên các trang web khác. Thông thường bạn sẽ thực hiện đặt liên kết trên diễn đàn, blog, danh bạ website, trao đổi liên kết với các website khác. Bước tối ưu hóa Off Page trong qui trình làm seo cho website đòi hỏi bạn cần có nhiều thời gian để phổ biến trang web của mình. Vì vậy, bạn không nên nóng vội khi thấy từ khóa mình đang làm seo chưa ở vị trí mình mong muốn.
 11. 11. • Theo dõi quá trình tự làm seo và giải quyết sự cố của quá trình tự làm seo Trong quá trình tự làm seo, bạn cần thường xuyên theo dõi để biết được trang web bạn làm seo đang có tiến triển tốt hay bị các đối thủ khác vượt qua. Từ kết quả kiểm tra này, bạn sẽ có kế hoạch đúng đắn để đưa từ khóa đi lên theo đúng quĩ đạo.
 12. 12. • Trên đây chỉ là một số ý kiến riêng của chúng tôi về qui trình làm seo cho website, bạn có thể tham khảo bài viết này và những bài viết khác trên mạng internet để đưa ra cho mình một qui trình chuẩn. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ có được những kết quả tốt trong lần đầu tự làm seo cho website của mình.

×