Những câu hỏi test iq

13,337 views

Published on

Published in: Technology, Sports
2 Comments
3 Likes
Statistics
Notes
No Downloads
Views
Total views
13,337
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
506
Comments
2
Likes
3
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Những câu hỏi test iq

  1. 1. Những câu hỏi Test IQ [Sơ đồ diễn đàn] - Cổng thông tin Hạ Long Vip Page 1 of 11 Cổng thông tin Hạ Long Vip > •♫ Truyện thơ ♫• > Đố vui > Bảng vàng- các câu đố đã giải > Những câu hỏi Test IQ PDA View Full Version : Những câu hỏi Test IQ QuajThaj 24-09-2008, 12:06 AM Có 60 câu hỏi, bạn sẽ phải trả lời trong 60 phút. Nếu ai quan tâm thì hãy trả lời... Điều kiện là không tham khảo bất cứ tài liệu nào và phải trả lời đầy đủ trong khoảng thời gian cho phép... Ai vi phạm thì kết quả sẽ là không đúng với thực lực của người đó... Đề nghị Quote và đưa đáp án sau mỗi câu. Không chấp nhận các trường hợp khác. Sau đó mình sẽ cho bạn biết chỉ số IQ của bạn: Bắt đầu nào: Câu 1: Trong 5 con vật sau đây thì con nào ít giống với các con còn lại: A: Mèo B: Sư Tử C: Chó D: Rùa E: Voi Câu 2: Bạn hãy sắp xếp các mẫu tự R, G, U, A, I, D, thành tên có nghĩa: A: Con sông B: Hành tinh C: Quốc gia D: Ðộng vật E: Thực vật Câu 3: Trong 5 loại sau đây, loại nào có đặc tính ít giống với bốn loại còn lại : A: Hành tây B: Tỏi C: Rau diếp D: Nho E: Nấm Câu 4: Năm nay Sơn 4 tuổi, tuổi của anh Sơn gấp ba lần tuổi của Sơn. Vậy khi anh của Sơn bao nhiêu tuổi thì tuổi của anh Sơn chỉ còn gấp đôi tuổi Sơn? A: 14 B: 16 C: 18 D: 20 E: 22 Câu 5: Bạn hãy cho biết nhóm ký tự tiếp theo trong loạt ký tự sau là gì ? aaaa.bdzb.cgac.dizd.???? A: enae B: ekze C: elxe D: emae E: eize Câu 6: Bạn hãy cho biết số tiếp theo trong dãy số sau là số nào ? 2…3…5…8…12…17…?? A: 22 B: 23 C: 24 D: 25 E: 26 Câu 7 Nếu từ WOLF tương ứng với số 8526, thì từ FLOW tương ứng với số nào sau đây ?http://halongvip.com/forum/archive/index.php/t-86856.html 11/14/2010
  2. 2. Những câu hỏi Test IQ [Sơ đồ diễn đàn] - Cổng thông tin Hạ Long Vip Page 2 of 11 A: 2856 B: 6258 C: 5862 D: 5682 E: 6852 Câu 8 Số tiếp theo trong dãy số sau đây là số nào ? 15…12…13…10…11…8…? A: 5 B: 6 C: 7 D: 8 E: 9 Câu 9 Số tiếp theo trong dãy số sau đây là số nào ? 144…121...100…81…64…?? A: 57 B: 49 C: 42 D: 36 E: 28 Câu 10 Nếu DIDIIDID tương ứng với số 49499494, thì DIIDIIDD sẽ tương ứng với số nào ? A: 94494499 B: 49949944 C: 49499494 D: 94944949 E: 49944949 Câu 11 Nếu bạn sắp xếp lại những ký tự HỘÀNI thành một từ thích hợp, thì từ đó nói lên: A: Con sông B: Ngọn núi C: Tên thủ đô D: Ðộng vật E: Thực vật Câu 12 Ký tự tiếp theo trong dãy sau đây là ký tự nào? A…C…F…J…O…? A: R B: S C: T D: U E: V Câu 13 Số tiếp theo trong dãy số sau đây là số nào ? 2…4…8…16…32…?? A: 56 B: 64 C: 72 D: 88 E: 96 Câu 14 Số tiếp theo trong dãy số sau đây là số nào ? 3…5…10…12…24…26…?? A: 48 B: 50 C: 52 D: 54http://halongvip.com/forum/archive/index.php/t-86856.html 11/14/2010
  3. 3. Những câu hỏi Test IQ [Sơ đồ diễn đàn] - Cổng thông tin Hạ Long Vip Page 3 of 11 E: 56 Câu 15 Picasso nổi tiếng trong lãnh vực nào ? A: Du lịch B: Hội họa C: Âm nhạc D: Văn học E: Thiên văn học Câu 16 Bạn đã từng nghe nói nghệ thuật thứ bảy chưa, theo bạn thì nghệ thuật thứ bảy là gì ? A: Là nghệ thuật ca- múa -nhạc, chiếu phim vào chiều thứ bảy. B: Là nghệ thuật thứ bảy trong bảy loại hình nghệ thuật Câu 17 Một trong năm từ sau đây thì từ nào có tính chất ít giống nhất với bốn từ còn lại ? A: Suy nghĩ B: Nói C: Viết D: Gọi E: Ðọc Câu 18 Một trong năm từ sau đây thì từ nào có tính chất ít giống nhất với bốn từ còn lại ? A: Jakata B: Teheran C: Madrid D: Havana E: Munich Câu 19 Nếu bạn sắp xếp lại những ký tự HAỘNI thành từ thích hợp, thì từ đó nói lên: A: Tên một ngọn núi B: Tên của một con sông C: Tên của khu phố cổ D: Tên của một động vật E: Tên của loài cây Câu 20 Số tiếp theo trong dãy số sau đây là số nào ? 1…2…3…5...8…13…21…34...?? A: 47 B: 53 D: 55 E: 62 F: 65 Câu 21 Theo bạn có bao nhiêu con gà và bao nhiêu con chó trong bài thơ sau: Vừa gà vừa chó, Bó lại cho tròn, Ba mươi sáu con, Một trăm chân chẳn. A: 12 chó và 24 gà B: 13 chó và 23 gà C: 14 chó và 22 gà D: 15 chó và 21 gà E: 16 chó và 20 gà Câu 22 Trong bài test của Sơn có một số câu hỏi. Sơn đã trả lời sai 10 câu hỏi. Kết quả thang điểm của Sơn chỉ đạt 60%. Vậy trong bài test của Sơn có tất cả bao nhiêu câu hỏi ? A: 15http://halongvip.com/forum/archive/index.php/t-86856.html 11/14/2010
  4. 4. Những câu hỏi Test IQ [Sơ đồ diễn đàn] - Cổng thông tin Hạ Long Vip Page 4 of 11 B: 20 C: 25 D: 30 E: 35 Câu 23 Peter là trợ lý của thầy giáo dạy thể dục thể thao. Thầy bảo cậu ta mang cho thầy 16 quả banh từ trong kho ra. Mỗi chuyến Peter chỉ có thể mang tối đa 3 quả. Vậy theo bạn thì Peter cần phải đi mấy chuyến để có thể mang hết những quả banh đó. A: 4 B: 41/2 D: 5 E: 51/2 F: 6 Câu 24 Số tiếp theo trong dãy số sau đây là số nào ? 32…36…9...12...4…6…? A: 2 B: 3 C: 4 D: 5 E: 7 Câu 25 Số tiếp theo trong dãy số sau đây là số nào ? 135…45…180…60…240…80…??? A: 320 B: 360 C: 400 D: 420 E: 460 Câu 26 Simon thuê một chiếc xe hơi đi từ thành phố lên núi cách đó 100 km để trượt tuyết. Giữa đường, cô đón người bạn Nina, và tiếp tục đi 50 km còn lại với cô này. Lúc về, Simon dừng lại nhà Nina để cho cô xuống , và Simon về nhà một mình. Simon phải trả 50 USD thuê xe và 10 USD tiền xăng. Nếu tính sòng phẳng ra, thì Nina phải trả bao nhiêu tiền ? A: 10 B: 15 C: 20 D: 25 E: 30 Câu 27 Nếu từ HANOI tương ứng với số 81459... thì từ HOIAN tương ứng với số mấy ? A: 84951 B: 84519 C: 81549 D: 85149 E: 85914 Câu 28 Bạn cho biết quốc gia nào sau đây không thuộc khối ASEAN A: Việt Nam (Vietnam) B: Lào (Laos) C: Trung Quốc (China) D: Miến Ðiện (Myanmar) E: Thái Lan (Thailand) Câu 29 Bạn cho biết ngọn tháp nào sao đây cao nhất thế giới hiện nay ? A: Tháp Eiffel của Pháp B: Tháp đôi Patronas của Malaysia C: Tháp mới xây của Trung Quốc D: Tháp nghiêng Pisa của Ýhttp://halongvip.com/forum/archive/index.php/t-86856.html 11/14/2010
  5. 5. Những câu hỏi Test IQ [Sơ đồ diễn đàn] - Cổng thông tin Hạ Long Vip Page 5 of 11 Câu 30 Bạn cho biết nước nào sau đây là nước thứ ba trên thế giới phóng thành công tàu vũ trụ có người lái ? A: Trung Quốc B: Hàn Quốc C: Nhật Bản D: Ấn Ðộ E: Pakistan Câu 31 Bạn cho biết hiện tượng nhật thực xảy ra khi : A: Mặt Trời-Trái Đất-Mặt Trăng, nằm trên một đường thẳng B: Mặt trời-Mặt Trăng-Trái Đất, nằm trên một đường thẳng C: Mặt Trăng-Trái Đất-Mặt Trời, nằm trên một đường thẳng D: Trái Đất-Mặt Trời-Mặt Trăng, nằm trên một đường thẳng Câu 32 Mối quan hệ giữa cháu gái với cháu trai thì tương tự như anh em trai với : A: Anh em họ B: Cô C: Mẹ D: Con gái E: Chị em gái Câu 33 Bạn cho biết công thức hoá học của vàng là gì ? A: Ag B: Au C: Al D: As E: Ar Câu 34 Mối quan hệ giữa ruột đối với ngũ cốc tương tự như bao thư đối với : A: Người đưa thư B: Tem C: Thư D: Hộp thư E: Túi đưa thư Câu 35 Hãy nói xem câu tranh luận nào sau đây là đúng ? Một số người gác cổng là những chiến binh. Một số người chiến binh là người hèn nhát. Do đó, chúng ta có thể kết luận rằng một số người gác cổng là kẻ hèn nhát. Kết luận này đúng hay sai? A: Đúng B: Sai Câu 36 Mối quan hệ giữa đồ móc quần áo đối với tủ đựng quần áo tương tự như cây đối với : A: Nhành cây B: Bụi rậm C: Rừng D: Mặt đất E: Tổ chim Câu 37 Cái nào sau đây ít giống nhất so với 4 cái còn lại : A: Cười B: Cười toe toét C: Nhíu mày D: Sờ E: Coi thườnghttp://halongvip.com/forum/archive/index.php/t-86856.html 11/14/2010
  6. 6. Những câu hỏi Test IQ [Sơ đồ diễn đàn] - Cổng thông tin Hạ Long Vip Page 6 of 11 Câu 38 Gina nhanh hơn Jan, và Nora chậm hơn Gina. Câu nói nào sau đây là đúng nhất ? A: Nora nhanh hơn Jan B: Nora chậm hơn Jan C: Nora bằng Jan D: Không thể nói Jan hay Nora, ai hơn ai Câu 39 Cái nào sau đây ít giống nhất với bốn cái còn lại ? A: Nước trái cây B: Trứng C: Thịt bò D: Xà lách E: Phô mai Câu 40 Bạn cho biết Copernicus đã nổi tiếng trong lãnh vực nào ? A: Du lịch B: Hội hoạ C: Âm nhạc D: Văn học E: Thiên văn học Câu 41 Mối quan hệ giữa cây đối với hạt tương tự như người đối với : A: Buồng trứng B: Tinh trùng C: Trứng D: Tử cung E: Phôi thai Câu 42 Có 100 doanh nhân tham dự cuộc họp. 85 người mang theo điện thoại di động, 80 người mang máy nhắn tin, 75 người nói ít nhất 2 thứ tiếng và 70 người mặc veston. Do đó có một số người có tất cả các đặc điểm trên : điện thoại di động VÀ máy nhắn tin VÀ nói ít nhất 2 thứ tiếng VÀ mặc veston. Từ 100 doanh nhân này, có ít nhất bao nhiêu người có đặc điểm trên ? A: 10 B: 15 C: 17 D: 18 E: 20 Câu 43 Cái nào sau đây ít giống nhất với 4 cái còn lại ? A: Nước sinh tố pha sữa (Milkshake) B: Nước trái cây C: Rượu gin D: Whiskey E: Sữa Câu 44 Cái nào sau đây ít giống với 4 cái còn lại nhất ? A: Máy bay B: Xe hơi C: Xe bus D: Tàu hỏa E: Tàu hơi nước Câu 45 Mối quan hệ giữa chiếc xe với xăng giống như máy làm café với ? A: Bàn quầy bar B: Cafe C: Điện D: Đồ chườm nónghttp://halongvip.com/forum/archive/index.php/t-86856.html 11/14/2010
  7. 7. Những câu hỏi Test IQ [Sơ đồ diễn đàn] - Cổng thông tin Hạ Long Vip Page 7 of 11 E: Nhựa plastic Câu 46 Igor vừa đạt thứ hạng cao nhất và thứ hạng thấp nhất là 15 trong một cuộc thi vô địch tennis. Theo bạn có bao nhiêu người tham gia cuộc thi này ? A: 28 B: 29 C: 30 D: 31 E: 32 Câu 47 Con nào sau đây ít giống với 4 con còn lại nhất ? A: Ngựa B: Ngựa vằn C: Nai D: Nai rừng E: Linh dương Câu 48 Mối quan hệ giữa giấy đối với gỗ giống như búa đối với : A: Len B: Kính C: Nước D: Không khí E: Kim loại sắt Câu 49 Con nào sau đây ít giống với 4 con còn lại nhất ? A: Con hàu B: Con rùa C: Con cua D: Con sên E: Kỳ nhông Câu 50 Bạn hãy cho biết, tiếp theo loạt hình sau đây là hình nào ? http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q50_1.jpg Bạn hãy chọn một trong 5 hình sau : http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q50_2.jpg Câu 51 Bạn hãy cho biết một trong 5 hình sau đây, hình nào có đặc điểm khác với 4 hình còn lại ? http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q51.jpg Câu 52 Bạn hãy cho biết hình tiếp theo trong dãy hình sau đây sẽ là hình nào ? http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q52_1.jpg Bạn hãy chọn một trong 5 hình sau : http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q52_2.jpg Câu 53 Bạn hãy cho biết hình tiếp theo trong dãy hình sau đây sẽ là hình nào ? http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q53_1.jpg Bạn hãy chọn một trong 5 hình sau : http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q53_2.jpg Câu 54 Hình tiếp theo trong dãy hình sau đây sẽ là hình nào ? http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q54_1.jpghttp://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q54 Bạn hãy chọn một trong 5 hình sau đây : http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q54_3.jpg QuajThajhttp://halongvip.com/forum/archive/index.php/t-86856.html 11/14/2010
  8. 8. Những câu hỏi Test IQ [Sơ đồ diễn đàn] - Cổng thông tin Hạ Long Vip Page 8 of 11 24-09-2008, 12:08 AM Câu 55 Hình tiếp theo trong dãy hình sau đây sẽ là hình nào ? http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q55_1.jpg Bạn hãy chọn một trong 5 hình sau đây : http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q55_2.jpg Câu 56 Hình tiếp theo trong dãy hình sau đây sẽ là hình nào ? http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q56_1.jpg Bạn hãy chọn một trong 5 hình sau đây : http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q56_2.jpg Câu 57 Hình tiếp theo trong dãy hình sau đây sẽ là hình nào ? http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q57_1.jpg Bạn hảy chọn 1 trong 5 hình sau đây : http://www.bacsigiadinh.com/upload/dataTestIQ/q57_2.jpg Câu 58 Khái niệm nào trong 5 khái niệm sau đây có thể so với khái niệm dũng cảm, như khái niệm yêu so với ghét ? A: Can đảm B: An toàn C: Hèn nhát D: Giận dữ E: Kinh hoàng Câu 59 Theo bạn thì ngôn ngữ nào được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới ? A: Tiếng Pháp B: Tiếng Anh C: Tiếng Hoa D: Tiếng Đức E: Tiếng Tây Ban Nha Câu 60 Ký hiệu nào sau đây ít giống với 4 ký hiệu còn lại ? A: A B: V C: N D: H E: F ltv_ngocphuoc 25-09-2008, 02:06 AM Đoán bừa xem trúng thì trúng mà ko trúng thì trượt : 1. D ( Rùa, mỗi nó sống được dưới nước). 2. 3. D (Nho, mỗi nó ko dùng cho nấu ăn). 4. B (16) 5. 6. B (23) 7. B (6258 ngược lại) 8. E (9 hiệu của 2 số có thứ tự cùng chẵn hoặc lẻ =2) 9. D (36 = 62 dãy số là bình phương của số tự nhiên giảm dần) 10. B 11. C (HỘIAN) 12. E (V) 13. B (64) 14. C (52) 15. B(Hội Hoạ) 16. B 17. D(gọi, đoán thế vd như trong học hành thì gọi ko có) 18. D(Havana, cái này hình như về thể thao)http://halongvip.com/forum/archive/index.php/t-86856.html 11/14/2010
  9. 9. Những câu hỏi Test IQ [Sơ đồ diễn đàn] - Cổng thông tin Hạ Long Vip Page 9 of 11 19. C(HộIAN) 20. D(55, dãy số Fibonaxi thì phải, cái này quen lắm cơ J) 21. C (14 chó, 22 gà) 22. C (25) 23. F(6 làm gì có số lẻ nhỉ) 24. Hơn 1’ ko đoán ra L (nếu phải chọn thì chọn 2 và sau đó là 3 vì cứ 2 số liên tiếp trừ đi nhau thì sẽ có hiệu giảm dần) 25. A(320 = 240 + 80) 26. B(15 tính như sau: 1/2 đoạn đường Nina ko đi => Simon phải trả 30USD cho riêng mình, 1/2 còn lại chia đôi nên Nina chỉ phải trả 15USD) 27. E(85914) 28. C(Trung Quốc) 29. C( Tháp ở Trung Quốc, đoán thế hình như cao khoảng 400m thì phải) 30. A(Trung Quốc (đoán mò J)) 31. B 32 E 33. B(Au cái này ko biết thì làm ăn gì) 34. C(Thư) 35. A(Nếu ko lừa nhau thì từ “một số” ở đây dùng là chính xác) 36. C(Rừng, đoán thế) 37. D(sờ) 38. D (Không thể khẳng định được ai hơn ai) 39. E(phô mai, đoán vì nó phải qua chế biến dài dài) 40. E(Thiên văn học, cô pếch ních phải ko nhỉ) 41. E(phôi thai) 42. A(10 = 100 – (100-85) – (100-80) – (100-75) – (100-70)) 43. E(Sữa, chẳng phải pha) 44. A(Máy bay, khác vì nó bay được) 45. C(Điện) 46. Ko hiểu lắm 47. E(linh dương) 48. E(kim loại sắt) 49. E(kỳ nhông) 50. D 51. D(mỗi hình đều là có 2 hình giống nhau đè lên nhau còn cái này ko phải) 52. E 53. A(2 chữ F ghép vào nhau) 54. E(Đảo ngược thứ tự của nó lại từ to =>nhỏ) 55. A(Giữ nguyên vòng tròn và xoay cái hình kia đi 900) 56. ? 57. ? không hiểu quy luật theo kiểu gì. Số lượng cạnh hay vị trí hình nhỏ ??? 58. C(Hèn nhát) 59. B(Tiếng anh) 60. E(F vì nó ko có trục đối xứng) Chắc là vẫn còn sai nhiều. QuajThaj sửa hộ và giải giùm nhưng câu chưa giải được với :)) QuajThaj 26-09-2008, 02:34 AM kết quả của bạn ltv_ngocphuoc Chỉ số IQ của bạn đạt 120,5 Kết luận: Bạn là người rất sáng dạ, lanh lợi, thông minh. Đề nghị bạn nên trả lời hết các câu hỏi... dù không biết cũng nên trả lời xem bít đâu lại trúng :) ™™™™™ 03-10-2008, 08:35 PM kết quả của bạn ltv_ngocphuoc Chỉ số IQ của bạn đạt 120,5 Kết luận: Bạn là người rất sáng dạ, lanh lợi, thông minh. Đề nghị bạn nên trả lời hết các câu hỏi... dù không biết cũng nên trả lời xem bít đâu lại trúng :) Anh ơi cho em cái web của cái này đi...:D QuajThaj 04-10-2008, 01:06 AM Okay! ;)) Click Here (http://www.bacsigiadinh.com/)http://halongvip.com/forum/archive/index.php/t-86856.html 11/14/2010
  10. 10. Những câu hỏi Test IQ [Sơ đồ diễn đàn] - Cổng thông tin Hạ Long Vip Page 10 of 11 ☻◘ §●‫☺◘ ﺀ‬ 18-10-2008, 12:48 PM Sặc ... dài thế này thì làm sao mà làm nổi :( Long_bn 18-10-2008, 11:35 PM QuajThaj ơi .Qua PiC Khóc ra tiếng mán phá hộ cái Án đi . Ngồi mãi ko giải đc. Dance.House 21-01-2009, 12:44 AM 1. D 2. B 3. C 4. A 5. D 6. B 7. C 8. E 9. C 10. A :}} 11. C 12. E 13. B 14. C 15. A 16. C 17. D 18. D 19. C 20. C 21. A 22. B 23. A 24. C 25. A 26. B 27. E 28. C 29. C 30. B 31. C 32. C 33. B 34. A 35. A 36. A (Đoán mò) 37. D 38. C (Chju) 39. E 40. E ( quên tên rồi) 41. A (Mò đấy) 42. A 43. B 44. A (Hình như là ở trên trời) 45. C (Mò tiếp) :-? 46. B_Đoán linh tink 47. B 48. D (KL) :| 49. E 50. D 51. C (Quá khó) :-?? 52. C 53. B 54. E 55. B 56. A 57. C ( Ko hỉu quy luật này) :( 58. C có lẽ đsung :-j 59. B (English) 60. C ( Khác cột) @-)http://halongvip.com/forum/archive/index.php/t-86856.html 11/14/2010
  11. 11. Những câu hỏi Test IQ [Sơ đồ diễn đàn] - Cổng thông tin Hạ Long Vip Page 11 of 11 Làm xong cái này mệt quá :-< Đi ngủ zZ......... Nhớ thưởng tiền cho mình đấy :) Bản quyền © vBulletin 3.6.4 Diễn đàn HaLongVip.Comhttp://halongvip.com/forum/archive/index.php/t-86856.html 11/14/2010

×