เพิ่ม traffic ให้กับบล็อกด้วยการ ping site.pdf

621
-1

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total Views
621
On Slideshare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
0
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

เพิ่ม traffic ให้กับบล็อกด้วยการ ping site.pdf

  1. 1. เพิม ่ traffic ให้ กบบล็อกด้ วยการ ping site ั ทีมา : ชวนเพือนเขียนบล็อก ่ ่ วันแม่หยุดยาว เป็ นไงกันบ้างน๊อ ? แวะเวียนมา comment ที่ชวนเพื่อนเขียนบล็อกกันบ้างนะ วันนี้มาชวน เพิ่ม traffic อีกวิธีค่ะ ทุกครั้งที่มีการอัพเดทบทความ หากอยากแจ้งกับ search engine ให้เข้ามาเก็บข้อมูลที่ ่ บล็อกของเรา อาจใช้วธีการ ping site การ ping ก็คือการส่ งสัญญาณไปให้เหล่า search engine รู ้วาที่บล็อก ิ มีการอัพเดทข้อมูลแล้วนะ เข้ามาเก็บข้อมูลไปหน่อย วันนี้ขอแนะนาเวบที่ให้บริ การ ping สักที่ คือ pingler.com เป็ นบริ การฟรี ค่ะ แค่เข้าไปกรอกข้อมูลของบล็อกเราเล็กน้อย เมื่อกรอกข้อมูลครบเลือก Ping My site หลังจากนั้นรอสักครู่ จะปรากฏการส่ งสัญญาณ ping ไปที่ใดบ้าง ทางเวบจะแจงรายละเอียดมาให้ค่ะ
  2. 2. เรี ยบร้อยครบ 88 แห่งเช็คดูนะคะว่าแต่ละส่ งสัญญาณ ping ไปเป็ นผลสาเร็ จหรื อไม่ แนะนาอีกที่ค่ะ feedburner ที่เราเคยเข้าไปสมัครใช้บริ การ feedburner มาตั้งค่าให้ feedburner ส่ งสัญญาณ ping โดย อัตโนมัติทุก ๆ ครั้งที่เรา post บทความใหม่ ไปที่เมนู publicize > Ping shot คลิ๊ก Activate ให้เปลี่ยนสถานะเป็ น active เพื่อเป็ นการตั้งค่าให้ feedburner ส่ งสัญญาณ ping เพิ่ม traffic ให้กบล็อกอีกวิธีค่ะ ั
  3. 3. แต่ วิธีการ ping นี้ก็ไม่ควรใช้บ่อยนะคะ หากจะทาการ ping ต้องแน่ใจว่าบล็อกเรามีการอัพเดท จริ งหรื อ เปล่า เวบให้บริ การ ping มีหลายที่ แต่ละที่อาจมีการ ping ซ้ ากัน ระวังสักนิด แต่ในความคิดดิฉนนะ ั คะ ยังคิดว่าบทความสาคัญที่สุดต่อให้ ping อย่างไร ping ไปทั้งหมดกี่ที่ แต่ถาบทความเรายังไม่น่าสนใจ ้ พอ มันก็คงงั้น ๆ ไอ้ที่กล่าวประโยคนี้หน่ะ กะเตือนตัวเองเหมือนกันค่ะ แต่ถาเกิดว่าบทความก็ ้ เยียม แถมมีการ ping ส่ งสัญญาณไปยัง search engine เพื่อบอกการอัพเดท โห งานนี้รุ่งแน่ ๆ วันนี้ฝันดีทุก ่ คนค่ะ

×