ฝากไฟล์ JavaScript ให้บล็อกด้วย Google site.pdf
Upcoming SlideShare
Loading in...5
×
 

ฝากไฟล์ JavaScript ให้บล็อกด้วย Google site.pdf

on

 • 1,662 views

 

Statistics

Views

Total Views
1,662
Views on SlideShare
1,662
Embed Views
0

Actions

Likes
0
Downloads
0
Comments
0

0 Embeds 0

No embeds

Accessibility

Categories

Upload Details

Uploaded via as Adobe PDF

Usage Rights

© All Rights Reserved

Report content

Flagged as inappropriate Flag as inappropriate
Flag as inappropriate

Select your reason for flagging this presentation as inappropriate.

Cancel
 • Full Name Full Name Comment goes here.
  Are you sure you want to
  Your message goes here
  Processing…
Post Comment
Edit your comment

ฝากไฟล์ JavaScript ให้บล็อกด้วย Google site.pdf ฝากไฟล์ JavaScript ให้บล็อกด้วย Google site.pdf Document Transcript

 • ชวนเพื่อนเขียนบล็อก http://introduction-blogger.blogspot.com ฝากไฟล์ JavaScript ให้ บล็อกด้ วย Google site เคยชวนเพื่อน ๆ ใช้ gadget html/javascript หลายรอบแล้ว คงจะพอเห็นประโยชน์ของไฟล์ javascript กัน มาแล้ว ไฟล์เหล่านี้ช่วยทาเพิ่มลูกเล่นให้กบเวบหรื อบล็อกของเราดูทนสมัย หลากหลายขึ้น เรื่ อง ั ั ของ ชวนเพื่อนเขียนบล็อก: เพิ่มรู ปในบทความล่าสุ ด Recent post with thumbnail บทความนี้ก็ใช้ ประโยชน์จาก javascript ค่ะ จากรู ปไฟล์ javascipt ดิฉนฝากไว้ที่ http://sites.google.com/site……………..js” เพราะที่น้ ีฝากไฟล์ ั ั javascript ได้ฟรี แล้วก็สามารถแสดงผลได้กบบล็อกของ google ที่ blogger นี่ได้ดีดวยค่ะ ไม่จาเป็ นต้องไป ้ ุ่ หาซื้ อ host ให้ยงยาก เปลืองตังค์ ไฟล์ javascript นี้นามสกุล .js นะคะ วิธีการฝากไฟล์่ javascript ใน google site ก็ไม่ยากค่ะ เรามาลองทาดูนะคะ 1. ดาวน์โหลดไฟล์ javascript ที่ตองการใช้งานมาไว้ที่เครื่ อง ทดลองดาวน์โหลดจากบทความ ชวนเพื่อน ้ เขียนบล็อก: เพิ่มรู ปในบทความล่าสุ ด Recent post with thumbnail นี้ก็ได้ค่ะ โดย copy url จาก http://site.google.com/…………….js นาไปวางที่ช่อง address bar ใน broswer หลังจากนั้นจะปรากฏ หน้าต่างให้บนทึกไฟล์ javascript ที่ได้ ดังรู ป ั 2 .เมื่อได้ไฟล์ที่ตองการใช้ ให้เพื่อน ๆ ไปเปิ ดใน notepad แล้ว บันทึกเป็ นนามสกุล .txt ้ 3. เข้าไปที่ หน้า http://www.google.co.th เมนูขวามือ การตั้งค่าบัญชี google
 • ชวนเพื่อนเขียนบล็อก http://introduction-blogger.blogspot.com ไปที่ site ดังรู ป ต่อจากนั้นคลิ๊กเลือกสร้างไซต์ใหม่ ่ ตั้งชื่อไซต์ และเติมเวบไซต์ url ในกรอบ จะยากตรงนี้เพราะว่าหากว่า url ซ้ าก็ไม่ได้ ตั้งที่อยูใหม่ เพื่อน ๆ จะเลือก ธี มหรื อแม่แบบ อะไรเพิ่มเติมก็ได้ แต่ในที่น้ ีดิฉนจะชวนฝากไฟล์เท่านั้น เพราะฉะนั้นขอข้ามไป ั เลย เมื่อกรอกที่อยู่ url เรี ยบร้อยให้กรอกรหัสดังภาพแล้วเลือกสร้างเวบไซต์ หากว่า url ไม่ซ้ าใคร ก็เป็ นอัน สร้างเวบไซต์สาเร็ จ
 • ชวนเพื่อนเขียนบล็อก http://introduction-blogger.blogspot.com จะปรากฏหน้าต่างดังรู ป คลิ๊กเลือกสร้างหน้าเวบ เลือกตูเ้ ก็บเอกสาร แล้วตั้งชื่อตูเ้ ก็บเอกสาร เรี ยบร้อยค่ะ เมื่อต้องการอัพโหลดไฟล์ javascript ก็คลิ๊กเพิ่มไปที่ เราก็จะสามารถอัพโหลดไฟล์ได้
 • ชวนเพื่อนเขียนบล็อก http://introduction-blogger.blogspot.com จาก รู ปคือตัวอย่าง ไฟล์ javascript recentpost เมื่อต้องการใช้งาน script เพื่อน ๆ ก็คลิ๊กขวาไปที่ Download ่ แล้ว copy link มาใช้งาน โดยจะอยูในรู ปแบบ https://sites.google.com/site/meesubandmeesuksite/myfile/recentpost.js?attredirects=0&d=1 แต่เมื่อนามาใช้ในบล็อก ให้เลือก url เป็ น https://sites.google.com/site/meesubandmeesuksite/myfile/recentpost.js ส่ วนท้ายที่เหลือตัดออกให้หมด แค่น้ ีเพื่อน ๆ ก็จะมี host ฝากไฟล์ javascript เอาไว้ปรับแต่งบล็อกของเรา ได้แล้วค่ะ วิธีน้ ีนอกจากจะฝากไฟล์ javascript แล้ว ยังสามารถฝากไฟล์ แฟลช เอาไว้แสดงผลในบล็อกได้ดวยนะ ้ คะ ที่มา ชวนเพื่อนเขียนบล็อก