Loading
 
ประวัติความเป็นมา
Blogger เริ่มต้นจากบริษัทเล็กๆ ในซานฟรานซิสโกชื่อ Pyra Labs ในเดือนสิงหาคม 1999  ในยุคเฟื่องฟูของธุรกิจดอตคอม แต่ก็ไม...
Blogger เริ่มต้นดำเนินการอย่างเงียบๆ และเติบโตขึ้นในที่สุด ภายในเวลาไม่กี่ปี เขามีรายได้พอสมควร ( แต่ยังคงเป็นทีมงานเล็...
การดำเนินการเป็นไปได้ด้วยดีอีกครั้งในปี 2002  เขามีผู้ใช้นับแสนๆ ราย แม้ว่าเขาจะมีกันไม่กี่คน แต่แล้วสิ่งที่ไม่มีใครคาด...
 
บล็อก คืออะไร
 
บล็อกเป็นไดอารีส่วนบุคคล ห้องฟังเทศน์ พื้นที่สำหรับความร่วมมือ เวทีแสดงออกทางการเมือง ห้องกระจายข่าว การเก็บรวบรวมลิงก์ ค...
กล่าวง่ายๆ บล็อกก็คือเว็บไซต์ ซึ่งคุณสามารถเขียนเรื่องต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง  เรื่องใหม่จะปรากฏด้านบนสุด เพื่อให้ผู้เย...
เผยแพร่ ความคิดของคุณ
 
บล็อกเป็นกระบอกเสียงของคุณเองในเว็บ และเป็นพื้นที่สำหรับเก็บ และแลกเปลี่ยนสิ่งที่คุณสนใจไม่ว่าจะเป็นความเห็นเกี่ยวกับการเม...
ชักชวน เพื่อนเข้าร่วม
 
Blogging ไม่ใช่แค่การแสดงความคิดของคุณบนเว็บเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของการติดต่อและรับฟังบุคคลอื่นที่อ่านผลงานของคุณ และใส...
ความคิดเห็นของ Blogger ให้ทุกคนจากทุกที่แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับบทความของคุณ คุณสามารถเลือกว่าจะยอมให้มีความคิดเห็น สำห...
การควบคุมการเข้าถึง  ช่วยให้คุณสามารถเลือกว่าผู้ใช้คนใดสามารถอ่านหรือเขียนข้อมูลในบล็อกของคุณ คุณสามารถใช้บล็อกของกลุ่มท...
ข้อมูลส่วนตัวใน Blogger ช่วยให้คุณสามารถค้นหาบุคคลและบล็อกที่มีความสนใจร่วมกับคุณได้ ข้อมูลส่วนตัว Blogger ของคุณ ซึ่ง...
ออกแบบ บล็อกของคุณ
 
ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นบล็อกของคุณ หรือคิดว่าได้เวลาเปลี่ยนโฉมหน้าของบล็อกที่มีอยู่แล้ว เครื่องมือแก้ไขที่ใช้งานง่ายของ Blog...
แม่แบบที่เรามีจะช่วยให้คุณเริ่มต้นด้วยไซต์ที่น่าสนใจได้ทันที โดยไม่ต้องเรียนรู้  HTML แม้ว่า Blogger จะยอมให้คุณแก้ไข...
ส่ง รูป
 
บางครั้งคุณเพียงอยากแสดงรูปภาพ ในอินเทอร์เฟซของ Blogger มีปุ่มสำหรับการอัพโหลดรูปภาพ เพียงคุณคลิกปุ่มรูปภาพเพื่ออัพโหล...
ใช้ ระบบเคลื่อนที่
 
Blogger Mobile  ช่วยให้คุณสามารถส่งภาพถ่ายและข้อความ ไปยังบล็อกของคุณโดยตรงในขณะที่เดินทาง คุณแค่ส่งข้อความถึง go@blogg...
หลังจากนี้ ถ้าคุณต้องการอ้างสิทธิ์บล็อกระบบเคลื่อนที่ หรือเปลี่ยนบทความของคุณเป็นบล็อกอื่น เพียงเข้าสู่ go.blogger.com  ...
 
เริ่มต้น
 
วิธีที่ทำให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับการเขียนบล็อกได้รวดเร็วที่สุดคือ ลองเขียนบล็อกด้วยตัวคุณเอง เราได้พยายามอย่างสุดความสามารถท...
 
วิธีการใช้  web blogger
ขั้นตอนที่ 1  เข้า  Google สมัครสมาชิก  Gmail 1
2 ขั้นตอนที่  2  เมื่อเราเข้าไปหน้าแรกของ Gmail  แล้ว เราก็เอาเมาส์ไปคลิกเลือกที่ ‘ สมัครใช้งาน Gmail’
ขั้นตอนที่ 3 กรอกข้อมูลสมัครสมาชิก Gmail 3
ขั้นตอนที่  4 กรอกข้อมูลให้ครบ แล้วคลิ๊กที่ “ ฉันยอมรับ โปรดสร้างบัญชีของฉัน ” 4
หลังจากที่สมัคร G-mail เราก็จะเจอหน้าเมล์ของเราเอง
ขั้นตอนที่ 5 เข้าไปที่ www.blogger.com  แล้ว กรอกชื่อผู้เข้าใช้ ( อีเมล์ )  และ รหัสผ่านเพื่อลงชื่อเข้าใช้งาน 5
ขั้นตอนที่ 6 จะปรากฏหน้านี้ขึ้นมา ให้กรอกชื่อที่แสดง แล้วคลิ๊กที่ “ ทำต่อ ” 6
ขั้นตอนที่  7 กรอกชื่อเว็บบล็อก และที่อยู่บล็อก เพื่อตรวจสอบความพร้อมการใช้งาน จากนั้นพิมพ์อักขระที่ปรากฏเพื่อรับรองควา...
ขั้นตอนที่ 8 เลือกแม่แบบสำหรับบล็อกของคุณ 9
ขั้นตอนที่ 9 บล็อกของคุณจะถูกสร้างขึ้นแล้วคลิ๊กที่ “ เริ่มต้นการส่งบทความ ” 9
<ul><li>วิธีการใช้  Blogger </li></ul>
 
<ul><li>การสร้างข้อความ </li></ul>
<ul><li>พิมพ์ข้อความที่ต้องการเผยแพร่ เลือกแบบอักษรเลือกสี และจัดรูปแบบข้อความ </li></ul><ul><li>เสร็จแล้ว ก็คลิกที่เผยแพร...
<ul><li>เลือกดูบล็อกเพื่อจะได้เข้าไปดูบล็อกที่เราสร้าง </li></ul>
<ul><li>รูปร่างหน้าบล็อกของเรา </li></ul>
 
<ul><li>วิธีการตกแต่งหน้าบล็อกของเรา </li></ul>
เอาเมาส์ไปคลิกที่ตบแต่งแล้วจะเจอหน้าเว็บนี้ เลือก เทมเพลต  แล้วเลือกที่องค์ประกอบหน้าจากนั้นก็เริ่มตกแต่ง
<ul><li>วิธีการตกแต่งหน้าบล็อกของเรา </li></ul>
<ul><li>คลิกคำว่าแก้ไขในวงกลมสีแดงดังรูปด้านล่าง จะปรากฏหน้าต่างให้ตั้งค่า  Navbar </li></ul><ul><li>เราก็เลือกมาหนึ่งแบ...
<ul><li>วิธีการใส่นาฬิกา </li></ul>
http://www.clocklink.com/gallery.php?category=ANALOG
 
 
 
 
 
 
<ul><li>การแก้ไขส่วนหัว </li></ul>
<ul><li>เราก็สามารถแก้ไข ชื่อ คำอธิบายเกี่ยงกับตัวเรา ภาพ และการจัดวาง </li></ul><ul><li>โดยคลิกที่แก้ไขที่วงกลมสีแดงไว้ด...
<ul><li>การแก้ไขบทความ </li></ul>
<ul><li>คลิกที่แก้ไขแล้วเราสามารถเลือกรายเพื่อจะเอาไปใส่ในบทความ </li></ul><ul><li>และรูปแบบการจัดเรียงของข้อความ </li></ul>
<ul><li>การแก้ไขแบบอักษรและสี </li></ul>
<ul><li>คลิกเลือกที่ แบบอักษรและสี หน้านี้เราจะสามารถเลือกแบบอักษรต่างๆ สีบล็อก สีพื้นหลัง สีตัวอักษร เสร็จแล้วเราก็คลิ...
<ul><li>การแก้ไข HTML </li></ul>
เป็นการแก้ไขแม่แบบเทมเพลตที่คุณสร้างขึ้น มีรูปร่างหน้าตาดังภาพข้างล่าง
เราสามารถเลือกแม่แบบหรือเทมเพลตที่เขามีให้ได้ที่นี่ เลือกเส็รจเราก็กดบันทึกเทมเพลต
<ul><li>การตั้งค่า </li></ul><ul><li>การตั้งค่าพื้นฐาน </li></ul>
เป็นการตั้งเครื่องมือที่ใช้ในบล็อกของเรา เช่น อนุญาตให้เครื่องมือค้นหา พบบล็อกของคุณหรือไม่ แสดงลิงก์ส่งบทความทางอีเมล เนื...
นอกจากนี้ในการตั้งค่าพื้นฐานยังมีการตั้งค่ารวม เพื่อใช้ในการตั้งค่าที่เกี่ยวกับบทความของเรา
การเผยแพร่
เป็นการตั้งค่าที่อยู่ Blog*Spot  นอกจากนี้ยังมีลิงค์ให้เราเข้าไปจดทะเบียนโดแมนอีกด้วย
การจัดรูปแบบ
เป็นการตั้งค่าเกี่ยวกับรูปแบบของเวลา วันที่ ภาษา ฟิลด์ชื่อเรื่อง ฟิลด์ของลิงค์ และแม่แบบบทความ
 
การตั้งค่าข้อคิดเห็น
เราสามารถตั้งค่าที่เกี่ยวกับข้อคิดเห็นต่างๆเช่น แสดงหรือซ่อนความคิดเห็น เลือกกลุ่มคนที่มีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น แบบฟอร์มข...
 
เก็บเข้าคลังบทความ
เป็นการตั้งค่าเกี่ยวกับความถี่ของการเก็บข้อความเข้าคลังบทความ และการเปิดใช้หน้าบทความ
กลับที่หน้าแผงควบคุม ที่หน้านี้เราสามารถแก้ไขข้อมูลส่วนตัวของเราได้
การแก้ไขข้อมูลส่วนตัว
แก้ไขข้อมูลผู้ใช้งานโดยการกรอกทั้ง “ ข้อมูลส่วนบุคคล ” และ “ ข้อมูลเฉพาะ ”
เลือกภาพถ่าย และคลิปเสียงโดยการใส่ URL จากนั้นกรอกข้อมูลทั่วไป และที่ตั้ง
กรอกงาน และข้อมูลอื่นๆที่สนใจ จากนั้นคลิ๊กที่ “ บันทึกข้อมูลส่วนตัว ”
กรอกงาน และข้อมูลอื่นๆที่สนใจ จากนั้นคลิ๊กที่ “ บันทึกข้อมูลส่วนตัว ”
 
เมื่อเสร็จ แล้ว มันจะลิงค์มาหน้าที่เห็นข้างล่างนี้ หน้านี้จะแสดงผลที่เราอัปเดตข้อมูลส่วนตัว จากนั้นเราก็คลิกที่ชื่อเว็บบ...
 
Assign 4 <ul><li>หัวข้อ ... รหัสนิสิต _ สาขาวิชา _Assign4 </li></ul><ul><li>1. ให้นิสิตเข้าไปสมัคร Blogger  https://ww...
 
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

Bloger

584 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
584
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
23
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Bloger

 1. 2. Loading
 2. 4. ประวัติความเป็นมา
 3. 5. Blogger เริ่มต้นจากบริษัทเล็กๆ ในซานฟรานซิสโกชื่อ Pyra Labs ในเดือนสิงหาคม 1999 ในยุคเฟื่องฟูของธุรกิจดอตคอม แต่ก็ไม่ใช่กิจการ ที่สนับสนุนโดยนักลงทุน กลุ่มเพื่อนสามคน สร้างรายได้จากการทำงาน ในโครงการเว็บไซต์ที่น่าเบื่อให้กับบริษัทใหญ่ๆ และมองหาทางก้าวเข้าสู่ โลกแห่งอินเทอร์เน็ตอย่างอลังการ สิ่งที่เขาพยายามทำตั้งแต่แรกนั้น ไม่ค่อยมีความหมายสักเท่าไรในขณะนี้ แต่ระหว่างที่เขาพยายามกันอยู่นั้น เขาได้สร้าง Blogger ขึ้นมาโดยไม่ได้ตั้งใจ และก็คิดว่าน่าสนใจ
 4. 6. Blogger เริ่มต้นดำเนินการอย่างเงียบๆ และเติบโตขึ้นในที่สุด ภายในเวลาไม่กี่ปี เขามีรายได้พอสมควร ( แต่ยังคงเป็นทีมงานเล็กๆ ) และจากนั้นบางสิ่งก็เกิดขึ้น เงินทุนของเขาหมด และการเดินทางอันแสนสนุก ก็เริ่มสนุกน้อยลง เขาเอาตัวรอดมาได้อย่างหวุดหวิด อาจจะไม่ครบถ้วนเท่าใดนัก แต่เขาก็ให้บริการมาได้อย่างต่อเนื่อง ( เกือบทุกวัน ) และเริ่มกลับมาสร้างรากฐานที่มั่นคงต่อไป
 5. 7. การดำเนินการเป็นไปได้ด้วยดีอีกครั้งในปี 2002 เขามีผู้ใช้นับแสนๆ ราย แม้ว่าเขาจะมีกันไม่กี่คน แต่แล้วสิ่งที่ไม่มีใครคาดหมายก็เกิดขึ้น Google ต้องการ ซื้อกิจการของเขา ใช่แล้ว Google ของจริง เขาชอบ Google มาก และ Google ก็ชอบบล็อก เขาจึงคล้อยตามแนวคิดนี้ และทุกอย่างก็ไปได้สวย ขณะนี้เขาเป็นทีมงาน เล็กๆ ( แต่ใหญ่กว่าเดิมนิดหน่อย ) ใน Google ที่มุ่งเน้นในการช่วยเหลือให้ผู้คนมีโอกาสแสดงความคิดเห็นทางเว็บ และจัดระเบียบข้อมูลของโลกจากมุมมองของบุคคล ซึ่งจะว่าไปแล้วก็คือเรื่องหลัก ที่เราทำมาตลอดนั่นเอง
 6. 9. บล็อก คืออะไร
 7. 11. บล็อกเป็นไดอารีส่วนบุคคล ห้องฟังเทศน์ พื้นที่สำหรับความร่วมมือ เวทีแสดงออกทางการเมือง ห้องกระจายข่าว การเก็บรวบรวมลิงก์ ความคิดส่วนตัวของคุณ บันทึกสำหรับคนทั่วโลก บล็อกของคุณจะเป็นอะไรก็ได้ตามที่ใจต้องการ เรามีบล็อกนับล้าน ทุกรูปแบบและทุกขนาด และไม่มีกฎตายตัว
 8. 12. กล่าวง่ายๆ บล็อกก็คือเว็บไซต์ ซึ่งคุณสามารถเขียนเรื่องต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง เรื่องใหม่จะปรากฏด้านบนสุด เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมสามารถอ่านสิ่งที่มาใหม่ จากนั้นจะสามารถแสดงความคิดเห็นหรือสร้างลิงก์ หรือส่งอีเมลถึงคุณ หรือไม่ทำอะไรเลย นับตั้งแต่ Blogger เปิดตัวในปี ค . ศ . 1999 บล็อกก็ได้เปลี่ยนโฉมหน้าของเว็บ สร้างผลกระทบต่อการเมือง เขย่าวงการสื่อสารมวลชน และทำให้คนนับล้านได้แสดงออก และติดต่อกับบุคคลอื่น และเรามั่นใจว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น
 9. 13. เผยแพร่ ความคิดของคุณ
 10. 15. บล็อกเป็นกระบอกเสียงของคุณเองในเว็บ และเป็นพื้นที่สำหรับเก็บ และแลกเปลี่ยนสิ่งที่คุณสนใจไม่ว่าจะเป็นความเห็นเกี่ยวกับการเมือง ไดอารีส่วนบุคคล หรือลิงก์ไปยังเว็บไซต์ที่คุณต้องการจดจำ ผู้คนจำนวนมากใช้บล็อกเพื่อจัดระเบียบความคิดของตัวเอง ในขณะที่บางคนมีผู้ฟังนับพันที่มีอิทธิพลจากทั่วโลก นักสื่อสารมวลชนมืออาชีพ และสมัครเล่นใช้บล็อกเพื่อเผยแพร่ข่าว ส่วนนักเขียนบันทึกส่วนบุคคล ใช้บล็อกเพื่อแสดงความคิดของตน ไม่ว่าคุณอยากจะบอกอะไร Blogger ช่วยคุณพูดสิ่งนั้นได้
 11. 16. ชักชวน เพื่อนเข้าร่วม
 12. 18. Blogging ไม่ใช่แค่การแสดงความคิดของคุณบนเว็บเท่านั้น แต่เป็นเรื่องของการติดต่อและรับฟังบุคคลอื่นที่อ่านผลงานของคุณ และใส่ใจที่จะตอบสนอง เมื่อใช้ Blogger คุณจะสามารถควบคุมว่าใครสามารถอ่าน และเขียนในบล็อกของคุณ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเพื่อนสนิทหรือคนทั้งโลก !
 13. 19. ความคิดเห็นของ Blogger ให้ทุกคนจากทุกที่แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับบทความของคุณ คุณสามารถเลือกว่าจะยอมให้มีความคิดเห็น สำหรับแต่ละบทความหรือไม่ และคุณสามารถลบความคิดเห็นใดก็ตามที่คุณไม่ชอบได้
 14. 20. การควบคุมการเข้าถึง ช่วยให้คุณสามารถเลือกว่าผู้ใช้คนใดสามารถอ่านหรือเขียนข้อมูลในบล็อกของคุณ คุณสามารถใช้บล็อกของกลุ่มที่มีผู้เขียนหลายคนเป็นเครื่องมือการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสำหรับทีมขนาดเล็ก ครอบครัว และกลุ่มอื่นๆ หรือในฐานะผู้เขียน คุณสามารถสร้างพื้นที่ออนไลน์ส่วนบุคคลสำหรับการเก็บรวบรวมข่าว และความคิดต่างๆ เพื่อเก็บไว้เอง หรือแลกเปลี่ยนกับผู้อ่านได้มากตามที่คุณต้องการ
 15. 21. ข้อมูลส่วนตัวใน Blogger ช่วยให้คุณสามารถค้นหาบุคคลและบล็อกที่มีความสนใจร่วมกับคุณได้ ข้อมูลส่วนตัว Blogger ของคุณ ซึ่งเป็นที่ที่คุณแสดงบล็อก ความสนใจ และอื่นๆ จะช่วยให้บุคคลอื่นหาคุณพบ ( เฉพาะในกรณีที่คุณยินยอมให้ค้นหาได้ )
 16. 22. ออกแบบ บล็อกของคุณ
 17. 24. ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นบล็อกของคุณ หรือคิดว่าได้เวลาเปลี่ยนโฉมหน้าของบล็อกที่มีอยู่แล้ว เครื่องมือแก้ไขที่ใช้งานง่ายของ Blogger จะช่วยให้คุณสามารถออกแบบหน้าเว็บที่มีรูปลักษณ์น่าสนใจได้อย่างง่ายดาย
 18. 25. แม่แบบที่เรามีจะช่วยให้คุณเริ่มต้นด้วยไซต์ที่น่าสนใจได้ทันที โดยไม่ต้องเรียนรู้ HTML แม้ว่า Blogger จะยอมให้คุณแก้ไขรหัส HTML ของบล็อกเมื่อใดก็ได้ที่ต้องการ สีและแบบอักษรที่กำหนดเอง เมื่อคุณพร้อมที่จะดำเนินการในขั้นถัดไป คุณสามารถตั้งค่าแม่แบบเพิ่มเติม เพื่อสร้างการออกแบบที่สะท้อนถึงตัวคุณ และบล็อกของคุณได้อย่างสมบูรณ์แบบ ลากและวางองค์ประกอบของหน้า ระบบลากและวางที่แสนสะดวกของ Blogger ช่วยให้คุณสามารถตัดสินใจว่าจะให้บทความ ข้อมูลส่วนตัว คลังบทความ และส่วนอื่นๆ ของบล็อกอยู่ที่ใดในหน้า
 19. 26. ส่ง รูป
 20. 28. บางครั้งคุณเพียงอยากแสดงรูปภาพ ในอินเทอร์เฟซของ Blogger มีปุ่มสำหรับการอัพโหลดรูปภาพ เพียงคุณคลิกปุ่มรูปภาพเพื่ออัพโหลดภาพถ่ายจากคอมพิวเตอร์ของคุณ ถ้าภาพถ่ายที่คุณต้องการวางในบล็อกนั้นอยู่ในเว็บอยู่แล้วก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยบอกเราว่าภาพนั้นอยู่ที่ใด คุณสามารถส่งภาพถ่ายจากกล้องโทรศัพท์เคลื่อนที่ไปยังบล็อกของคุณโดยตรง ขณะที่คุณกำลังเดินทาง ด้วย Blogger Mobile
 21. 29. ใช้ ระบบเคลื่อนที่
 22. 31. Blogger Mobile ช่วยให้คุณสามารถส่งภาพถ่ายและข้อความ ไปยังบล็อกของคุณโดยตรงในขณะที่เดินทาง คุณแค่ส่งข้อความถึง go@blogger.com จากโทรศัพท์ โดยไม่จำเป็นต้องมีบัญชีผู้ใช้ Blogger เพียงแค่ข้อความนั้น คุณก็สามารถสร้างบล็อกใหม่ และแสดงภาพถ่ายหรือข้อความที่คุณส่ง
 23. 32. หลังจากนี้ ถ้าคุณต้องการอ้างสิทธิ์บล็อกระบบเคลื่อนที่ หรือเปลี่ยนบทความของคุณเป็นบล็อกอื่น เพียงเข้าสู่ go.blogger.com และใช้รหัสการอ้างสิทธิ์ของ Blogger ที่ส่งถึงโทรศัพท์ของคุณ เราสนับสนุนผู้ให้บริการระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ได้รับความนิยมส่วนใหญ่ในประเทศสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก ถ้าผู้ให้บริการของคุณไม่สามารถใช้ Blogger Mobile คุณสามารถส่งบล็อกของคุณโดยใช้ Mail-to-Blogger
 24. 34. เริ่มต้น
 25. 36. วิธีที่ทำให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับการเขียนบล็อกได้รวดเร็วที่สุดคือ ลองเขียนบล็อกด้วยตัวคุณเอง เราได้พยายามอย่างสุดความสามารถที่จะทำให้ การเขียน บล็อก เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ เพียงคลิกลิงก์ด้านล่าง คุณก็จะเป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์ที่เปลี่ยนเว็บและสื่อเป็นกิจกรรมการมีส่วนร่วม ภายในเวลาไม่ถึงห้านาที เราไม่ได้ล้อเล่น หลังจากนั้นจะเป็นอย่างไร ใครจะรู้ คุณอาจจะสนุกก็ได้ และอย่าลืม : Blogger ให้บริการโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และถ้าคุณประสบปัญหา เพียงคลิกปุ่มความช่วยเหลือจากหน้าจอใดก็ได้ และคุณจะพบคำตอบที่คุณต้องการหา หรือกระทั่งยังสามารถถามเจ้าหน้าที่ฝ่ายสนับสนุนของเรา
 26. 38. วิธีการใช้ web blogger
 27. 39. ขั้นตอนที่ 1 เข้า Google สมัครสมาชิก Gmail 1
 28. 40. 2 ขั้นตอนที่ 2 เมื่อเราเข้าไปหน้าแรกของ Gmail แล้ว เราก็เอาเมาส์ไปคลิกเลือกที่ ‘ สมัครใช้งาน Gmail’
 29. 41. ขั้นตอนที่ 3 กรอกข้อมูลสมัครสมาชิก Gmail 3
 30. 42. ขั้นตอนที่ 4 กรอกข้อมูลให้ครบ แล้วคลิ๊กที่ “ ฉันยอมรับ โปรดสร้างบัญชีของฉัน ” 4
 31. 43. หลังจากที่สมัคร G-mail เราก็จะเจอหน้าเมล์ของเราเอง
 32. 44. ขั้นตอนที่ 5 เข้าไปที่ www.blogger.com แล้ว กรอกชื่อผู้เข้าใช้ ( อีเมล์ ) และ รหัสผ่านเพื่อลงชื่อเข้าใช้งาน 5
 33. 45. ขั้นตอนที่ 6 จะปรากฏหน้านี้ขึ้นมา ให้กรอกชื่อที่แสดง แล้วคลิ๊กที่ “ ทำต่อ ” 6
 34. 46. ขั้นตอนที่ 7 กรอกชื่อเว็บบล็อก และที่อยู่บล็อก เพื่อตรวจสอบความพร้อมการใช้งาน จากนั้นพิมพ์อักขระที่ปรากฏเพื่อรับรองความถูกต้องของคำ จากนั้นคลิ๊กที่ “ ทำต่อ ” 7
 35. 47. ขั้นตอนที่ 8 เลือกแม่แบบสำหรับบล็อกของคุณ 9
 36. 48. ขั้นตอนที่ 9 บล็อกของคุณจะถูกสร้างขึ้นแล้วคลิ๊กที่ “ เริ่มต้นการส่งบทความ ” 9
 37. 49. <ul><li>วิธีการใช้ Blogger </li></ul>
 38. 51. <ul><li>การสร้างข้อความ </li></ul>
 39. 52. <ul><li>พิมพ์ข้อความที่ต้องการเผยแพร่ เลือกแบบอักษรเลือกสี และจัดรูปแบบข้อความ </li></ul><ul><li>เสร็จแล้ว ก็คลิกที่เผยแพร่ข้อความ </li></ul>
 40. 53. <ul><li>เลือกดูบล็อกเพื่อจะได้เข้าไปดูบล็อกที่เราสร้าง </li></ul>
 41. 54. <ul><li>รูปร่างหน้าบล็อกของเรา </li></ul>
 42. 56. <ul><li>วิธีการตกแต่งหน้าบล็อกของเรา </li></ul>
 43. 57. เอาเมาส์ไปคลิกที่ตบแต่งแล้วจะเจอหน้าเว็บนี้ เลือก เทมเพลต แล้วเลือกที่องค์ประกอบหน้าจากนั้นก็เริ่มตกแต่ง
 44. 58. <ul><li>วิธีการตกแต่งหน้าบล็อกของเรา </li></ul>
 45. 59. <ul><li>คลิกคำว่าแก้ไขในวงกลมสีแดงดังรูปด้านล่าง จะปรากฏหน้าต่างให้ตั้งค่า Navbar </li></ul><ul><li>เราก็เลือกมาหนึ่งแบบที่เราชอบ </li></ul>คลิกคำว่าแก้ไขในวงกลมสีแดงดังรูปด้านล่าง จะปรากฏหน้าต่างให้ตั้งค่า Navbar เราก็เลือกมาหนึ่งแบบที่เราชอบ
 46. 60. <ul><li>วิธีการใส่นาฬิกา </li></ul>
 47. 61. http://www.clocklink.com/gallery.php?category=ANALOG
 48. 68. <ul><li>การแก้ไขส่วนหัว </li></ul>
 49. 69. <ul><li>เราก็สามารถแก้ไข ชื่อ คำอธิบายเกี่ยงกับตัวเรา ภาพ และการจัดวาง </li></ul><ul><li>โดยคลิกที่แก้ไขที่วงกลมสีแดงไว้ดังรูปด้านบน </li></ul>
 50. 70. <ul><li>การแก้ไขบทความ </li></ul>
 51. 71. <ul><li>คลิกที่แก้ไขแล้วเราสามารถเลือกรายเพื่อจะเอาไปใส่ในบทความ </li></ul><ul><li>และรูปแบบการจัดเรียงของข้อความ </li></ul>
 52. 72. <ul><li>การแก้ไขแบบอักษรและสี </li></ul>
 53. 73. <ul><li>คลิกเลือกที่ แบบอักษรและสี หน้านี้เราจะสามารถเลือกแบบอักษรต่างๆ สีบล็อก สีพื้นหลัง สีตัวอักษร เสร็จแล้วเราก็คลิกที่ บันทึกการเปลี่ยนแปลง </li></ul>
 54. 74. <ul><li>การแก้ไข HTML </li></ul>
 55. 75. เป็นการแก้ไขแม่แบบเทมเพลตที่คุณสร้างขึ้น มีรูปร่างหน้าตาดังภาพข้างล่าง
 56. 76. เราสามารถเลือกแม่แบบหรือเทมเพลตที่เขามีให้ได้ที่นี่ เลือกเส็รจเราก็กดบันทึกเทมเพลต
 57. 77. <ul><li>การตั้งค่า </li></ul><ul><li>การตั้งค่าพื้นฐาน </li></ul>
 58. 78. เป็นการตั้งเครื่องมือที่ใช้ในบล็อกของเรา เช่น อนุญาตให้เครื่องมือค้นหา พบบล็อกของคุณหรือไม่ แสดงลิงก์ส่งบทความทางอีเมล เนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่หรือไม่
 59. 79. นอกจากนี้ในการตั้งค่าพื้นฐานยังมีการตั้งค่ารวม เพื่อใช้ในการตั้งค่าที่เกี่ยวกับบทความของเรา
 60. 80. การเผยแพร่
 61. 81. เป็นการตั้งค่าที่อยู่ Blog*Spot นอกจากนี้ยังมีลิงค์ให้เราเข้าไปจดทะเบียนโดแมนอีกด้วย
 62. 82. การจัดรูปแบบ
 63. 83. เป็นการตั้งค่าเกี่ยวกับรูปแบบของเวลา วันที่ ภาษา ฟิลด์ชื่อเรื่อง ฟิลด์ของลิงค์ และแม่แบบบทความ
 64. 85. การตั้งค่าข้อคิดเห็น
 65. 86. เราสามารถตั้งค่าที่เกี่ยวกับข้อคิดเห็นต่างๆเช่น แสดงหรือซ่อนความคิดเห็น เลือกกลุ่มคนที่มีสิทธิ์แสดงความคิดเห็น แบบฟอร์มข้อคิดเห็น แสดงรูปของผู้แสดงความคิดเห็น การตรวจสอบ เป็นต้น
 66. 88. เก็บเข้าคลังบทความ
 67. 89. เป็นการตั้งค่าเกี่ยวกับความถี่ของการเก็บข้อความเข้าคลังบทความ และการเปิดใช้หน้าบทความ
 68. 90. กลับที่หน้าแผงควบคุม ที่หน้านี้เราสามารถแก้ไขข้อมูลส่วนตัวของเราได้
 69. 91. การแก้ไขข้อมูลส่วนตัว
 70. 92. แก้ไขข้อมูลผู้ใช้งานโดยการกรอกทั้ง “ ข้อมูลส่วนบุคคล ” และ “ ข้อมูลเฉพาะ ”
 71. 93. เลือกภาพถ่าย และคลิปเสียงโดยการใส่ URL จากนั้นกรอกข้อมูลทั่วไป และที่ตั้ง
 72. 94. กรอกงาน และข้อมูลอื่นๆที่สนใจ จากนั้นคลิ๊กที่ “ บันทึกข้อมูลส่วนตัว ”
 73. 95. กรอกงาน และข้อมูลอื่นๆที่สนใจ จากนั้นคลิ๊กที่ “ บันทึกข้อมูลส่วนตัว ”
 74. 97. เมื่อเสร็จ แล้ว มันจะลิงค์มาหน้าที่เห็นข้างล่างนี้ หน้านี้จะแสดงผลที่เราอัปเดตข้อมูลส่วนตัว จากนั้นเราก็คลิกที่ชื่อเว็บบล็อกของเรา เมื่อเสร็จหมดแล้วข้อมูลที่ใส่ลงไปจะมาแสดงผลในหน้านี้ ถ้าอยากดูบล็อกของคนอื่นให้คลิกที่บล็อกถัดไป
 75. 99. Assign 4 <ul><li>หัวข้อ ... รหัสนิสิต _ สาขาวิชา _Assign4 </li></ul><ul><li>1. ให้นิสิตเข้าไปสมัคร Blogger https://www.blogger.com </li></ul><ul><li>โดยให้ตั้งชื่อ Blogger ของตนเอง ดังนี้ </li></ul><ul><li> - รหัสนิสิต _ สาขาวิชา _g22 </li></ul><ul><li> - คำอธิบาย “ อินเตอร์และการสื่อสารในชีวิตประจำวัน 0012006 </li></ul><ul><li>Internet and Communication in Daily Life ” </li></ul><ul><li>2. ให้ตกแต่ง Blogger ให้สวยงาม และแนะนำตัวเองใน Blogger </li></ul><ul><li>3. ส่งลิงค์ URL Blogger ที่ตกแต่งเสร็จแล้วมาที่ </li></ul><ul><li>E-mail : [email_address] ก่อนเที่ยงวันนี้ </li></ul>

×