5 gợi ý marketing không tốn chi phí

792 views

Published on

Có cách nào để tiếp thị doanh nghiệp bạn mà không mất chi phí nào? Có cách nào có thể truyền thông mà không mất một khoản tiền lớn của công ty? Hãy đọc một vài gợi ý dưới đây biết đâu bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí marketing kha khá.

Published in: Business
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
792
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
5
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

5 gợi ý marketing không tốn chi phí

  1. 1. 5 gợi ý marketing không tốn chi phíCó cách nào để tiếp thị doanh nghiệp bạn mà không mất chi phí nào? Có cách nào có thể truyềnthông mà không mất một khoản tiền lớn của công ty? Hãy đọc một vài gợi ý dưới đây biết đâubạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí marketing kha khá.Sự thật là hầu hết các phương pháp tiếp thị đều mât tiền, nhưng có một vài hoạt động mất ít hoặckhông mất tiền mà bạn có thể lựa chọn để truyền thông về sản phẩm và dịch vụ của mình. Nhữnghành động này tuy không mất nhiều chi phí, nhưng nó sẽ tốn nhiều thời gian, bạn nên có sự chuẩnbị trước.Dưới đây là những ý tưởng tuyệt vời đối với những doanh nghiệp mới bắt đầu. Một khi bạn thựchiện, chúng sẽ tạo được đà cho doanh nghiệp bạn phát triển.1. Tham gia các sự kiện: hãy đến các cuộc họp, hội chợ thương mại, các hội nhóm, và hàng loạt cácsự kiện khác sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng “tiềm năng”. Trao đổi và thu thập danh thiếp, cốgắng lấy được nhiều nhất có thể. Sau đó bạn có thể gọi điện hoặc gửi thư cho họ. Làm điều nàynhanh nhất có thể, đủ để họ vẫn nhớ tới bạn. Có thể họ sẽ không sử dụng dịch vụ của bạn nhưngcó thể họ biết ai đó cần và chia sẻ.2.Tham gia các cuộc hội họp cộng đồng. Tại các cuộc họp này, hãy nói/cam kết điều gì đó có íchcho những người tham dự. Đây không chỉ là việc bạn chia sẻ sự hiểu biết của bạn cho mọi người,mà đó còn là cơ hội để sản phẩm/dịch vụ của bạn được họ lưu tâm hoặc sử dụng.3.Tạo ra một “bản tin” hữu ích. Một bản tin sẽ được người nhận lưu lại nếu họ thấy nó có ích. Ví dụđối với các doanh nghiệp, tôi sẽ viết một bản tin “ 10 chiến thuật tiếp thị mà đối thủ cạnh tranh củabạn ước rằng họ biết được”. Chắc chắn rằng bạn có đưa cả thông tin về tên doanh nghiệp, số điệnthoại, địa chỉ thư điện tử, thông tin website và một chút thông tin về doanh nghiệp bạn.
  2. 2. 4.Tạo liên doanh, liên kết. Tìm kiếm các bạn đồng nghiệp và đối tác kinh doanh của bạn để thựchiện liên kết quảng cáo. Ví dụ tôi làm việc liên kết cùng một “copywriter” và một thiết kế. Vậy đốitác của bạn sẽ là ai.5.Viết thư cho biên tập viên của báo địa phương hoặc các ấn phẩm kinh doanh. Hãy làm họ cảmthấy thú vị và cho rằng bạn/ công ty/dịch vụ của bạn là một thông tin đáng đưa tin. Bạn sẽ cảm thấyngạc nhiên khi một bức thư tốt sẽ được đăng trên báo. Hãy nhớ nên đưa thông tin về doanh nghiệpcủa bạn như tên, địa chỉ, số điện thoại, webstie.Khi thực hiện những điều trên đây bạn sẽ thấy được những lợi ích mà chúng mang lại. Và cũng cóthể truyền thông về sản phẩm/dịch vụ mà không mất quá nhiều tiền.Nguồn:http://marketing.about.com/od/marketingtipsandadvice/a/nocostmktg.htm

×