3 bước để thực hiện chiến dịch sms marketing » qmedia
3 bước để thực hiện chiến dịch sms marketing » qmedia
3 bước để thực hiện chiến dịch sms marketing » qmedia
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

3 bước để thực hiện chiến dịch sms marketing » qmedia

482 views
444 views

Published on

Bạn đang băn khoăn có nên thực hiện chiến dịch tiếp thị trên điện thoại di động (SMS marketing)?Một hình thức tiếp thị trực tiếp và mang tính cá nhân hóa cao, nhưng làm sao để biết hình thức này phù hợp với doanh nghiệp của bạn? và làm thế nào để thực hiện chiến dịch này?


Tiếp thị qua tin nhắn là một hình thức tiếp thị trên điện thoại di động. SMS là chữ viết tắt của dịch vụ tin nhắn ngắn, hoặc có thể hiểu một đoạn văn bản.

Tiếp thị qua tin nhắn được thực hiện bằng cách sử dụng một thiết bị di động để truyền đi những thông tin quảng cáo đến nhóm khách hàng mục tiêu. Đây là một lĩnh vực đang rất được các doanh nghiệp lớn,nhỏ quan tâm. Điều này rất dễ hiểu vì hiện nay 70% dân số thế giới sử dụng điện thoại di động. Tại Mĩ thì 9/10 người mang theo điện thoại di động bên mình – nghiên cứu của Mobi thinking.

Trong phân tích thống kê mà Microsoft thực hiện thì đến năm 2014 truy cập internet trên điện thoại sẽ vượt xa truy cập internet trên máy tính. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra vì tính đến hết năm 2011 thì lượt truy cập internet trên điện thoại di động đã chiếm 50%.
Tiếp thị trên điện thoại di động được xem là một hình thức tiếp thị trực tiếp và mang tính cá nhân hóa cao, nhưng làm sao để biết hình thức này phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Ba điều bạn nên xem xét trước khi tiến hành hình thức tiếp thị trên điện thoại di động:

- Bạn thu thập số điện thoại để thực hiện tiếp thị SMS như thế nào?
- Những khó khăn bạn gặp phải khi thực hiện chiến dịch tiếp thị SMS?
- Làm thế nào để gửi tin nhắn SMS của bạn?

Bước 1: Thu thập số điện thoại

Đối với nhiều khách hàng số điện thoại là một thông tin cá nhân quan trọng cho nên họ khó chấp nhận chia sẻ hơn so với địa chỉ email. Chúng ta đều biết việc gì đã xảy ra với những địa chỉ email được công khai, đó là spam mail, và đó là cơ sở ta sợ điều đó sẽ xảy ra với số điện thoại. Để có được số điện thoại của ai đó thì cần phải có được sự tin tưởng của họ và một mối quan hệ chính là biện pháp hữu hiệu. Họ cũng cần biết thông tin nào bạn sẽ gửi cho họ qua SMS, không phải những thông tin tương tự như trên Email và trên mạng xã hội.

Hãy rõ ràng với khách hàng của bạn- sử dụng những hướng dẫn sau khi sử dụng tiếp thị SMS:

Published in: Business
1 Comment
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
482
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
9
Comments
1
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

×