Young Marketers 2 - QF

420 views
300 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
420
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
11
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Young Marketers 2 - QF

 1. 1. Kế hoạch Marketing Bao cao su OK Thực hiện: Đội QF Nguyễn Hữu Hoàng Tùng [UFM] Phan Võ Trúc Linh [VAA]
 2. 2. Phân tích tình hình thực tế -Chỉ 45% đối tượng khách hàng là người có quan hệ tình dục trước hôn nhân (14 – 24t) sử dụng bao cao su, trong đó ½ số người sử dụng bao cao su cảm thấy ngại ngùng khi phải trực tiếp mua sản phẩm - Cứ trong 70 người trưởng thành thì có 1 người mắ STIs vì không sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. - Xác định đối tượng cạnh tranh chính: Hãng bao cao su Durex.
 3. 3. Mô hình SWOT Điểm mạnh Điểm yếu Là thương hiệu tiên phong trên thị Chất lượng và thuộc tính sản phẩm trường bao cao su. chưa đủ để cạnh tranh. Được nhà nước hỗ trợ. Có nền tảng thương hiệu vững chắc và vị trí nhất định trong tâm trí khách hàng. Cơ hội Cạnh tranh vị trí dẫn đầu về mặt thương mại, tăng doanh thu. Cải tiến chất lượng sản phẩm và đưa thương hiệu lên một tầm cao mới. Nhận thức của khách hàng đối với việc sử dụng bao cao su đã được mở rộng và sâu sắc hơn. Thách thức Môi trường cạnh tranh đa dạng. Kinh tế vĩ mô biến động bất thường. Hoàn thành trách nhiệm xã hội (tăng số lượng người sử dụng bao cao su để giảm tỉ lệ mắc STIs, góp phần hạn chế dân số thế giới) với vị thế thương hiệu dẫn đầu.
 4. 4. Mục tiêu cho kế hoạch ngắn hạn (hướng đến trong 1 năm) • Tăng nhu cầu sử dụng bao cao su ở đối tượng từ 45% - 65%. • Tăng nhận biết về vị trí dẫn đầu của thương hiệu OK. • Tăng doanh thu 15%. Nhóm khách hàng mục tiêu hướng đến: Nam, nữ, là người Việt Nam (18-24t) chủ yếu ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và tp Hồ Chí Minh, thu nhập ổn định, có quan hệ tình dục hoặc quan tâm đến quan hệ tình dục và bao cao su.
 5. 5. Mô hình 4P kết hợp Creative Brief Sản phẩm cải tiến Durex Insight: BCS cải tiến tích hợp nhiều chức năng, đặc biệt không làm giảm hưng phấn bởi độ mỏng được cải thiện Rút ngắn khoảng cách giữa sản phẩm và người tiêu dùng Big idea là gì?? “Khi sex, hãy nhớ đến OK” Brand essence là gì? OK, lên đỉnh đam mê, tôi OK, bạn cũng OK!! Đưa sản phẩm vào tâm trí người tiêu dùng Others Giá cả không đổi hoặc thay đổi ít so với trước cải tiến 5 tỉ VND cho chiến lược đề ra trong 1 năm
 6. 6. Giai đoạn chuẩn bị cho sản phẩm cải tiến • Sử dụng 1 tỉ VND cho công việc nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm cải tiến dựa vào khoa học kĩ thuật hiện đại với sự đột phá về tính năng, loại bao cao su tích hợp nhiều tính năng đem lại tiện lợi ở mức tối đa cho người sử dụng, tích hợp 5 trong 1: siêu mỏng, hương thơm, kéo dài hưng phấn, kiểu dáng thu hút, tương tác với bạn tình. • Thời gian thực hiện: 4 tháng.
 7. 7. Giai đoạn tung sản phẩm • Sử dụng social media để đưa sản phẩm cải tiến mới đến với người tiêu dùng trước khi cho thâm nhập thị trường • Lập đội nghiên cứu marketing cho dòng sản phẩm mới • Thực hiện đồng thời với các kênh phân phối, mở rộng hệ thống tiêu thụ bao cao su trong các nhà nghỉ khách sạn, đồng thời nghiên cứu và cho ra máy bán bao cao su tự động ở nhiều nơi, áp dụng chiến thuật cross-selling trong phân phối sản phẩm giải quyết tình trạng ngại ngùng của khách hàng khi tự mua bao cao su. • Kinh phí 1 tỉ VND, giai đoạn kéo dài 2 tháng. • Khi sản phẩm đưa vào thị trường sẽ được ấn định giá khiến người mua không khỏi thắc mắc về độ tỉ lệ nghịch của giá cả so với tính năng (Cho họ thấy rõ sự khác biệt của 2 thế hệ sản phẩm và sự chênh lệch ko quá lớn của giá cả)
 8. 8. Giai đoạn truyền thông • Xác định Facebook làm kênh truyền thông chính, tạo lập page facebook nhằm giới thiệu sản phẩm và tăng tính tương tác với xã hội (tư vấn và chia sẻ các vấn đề về tình yêu, tình dục, sức khỏe, giới tính,…) • Tung TVC mang nội dung gây tính tò mò về dòng sản phẩm mới ra  tạo mối liên kết với Page facebook. • Sử dụng 2 mẫu quảng cáo mới đánh vào insight khách hàng tạo tính lan tỏa trên kênh truyền thông chính.
 9. 9. TVC New LOGO Diện mạo mới Khẳng định tính truyền thống và lâu đời của BCS OK tại Việt Nam - OK lên tiếng, thay đổi theo thời đại, mang diện mạo mới hứa hẹn sẽ làm tốt trong vai trò tiên phong trên thị trường Time 30s Giới thiệu về Page và nội dung hoạt động của page?? Điều gì sẽ làm cho giới trẻ bị thu hút?? Kết hợp phương tiện báo chí và tuyên truyền mảng social media Tạo bước đệm cho khách hàng nhắm đến page facebook và 2 mẫu quảng cáo mới.
 10. 10. New logo, khẳng định vị thế dẫn đầu
 11. 11. Consumer insight là gì? Đeo bao cao su OK hơi dày, làm giảm hưng phấn. Muốn nhiều tính năng hơn chứ không dừng lại chỉ ở mùi thơm. Sự tiện lợi cho nhu cầu sử dụng.
 12. 12. Giai đoạn tập trung digital strategy 2 mẫu quảng cáo đánh bật INSIGHT Ý tưởng 2 mẫu quảng cáo như sau:
 13. 13. 1
 14. 14. 2
 15. 15. Hoạt động của page facebook • Tạo hiệu ứng lan tỏa cho các mẫu quảng cáo. • Xây dựng mối quan hệ cộng đồng bằng cách thức hoạt động, nội dung cuốn hút giới trẻ, như chia sẻ và tư vấn về vấn đề 18+, tâm lý giới tính, sức khỏe,… • Là một phần trong chuỗi chương trình hỗ trợ khách hàng.
 16. 16. Giai đoạn hỗ trợ khách hàng • Tiếp tục nâng cao kênh social media tăng nhận thức về sức khỏe đối với việc sử dụng bao cao su. • Phát triển hệ thống kênh phân phối tiêu thụ nhằm đưa sản phẩm đến tay khách hàng một cách tiện lợi nhất • Tổ chức event nâng cao hiểu biết về bao cao su cũng như vị thế của bao cao su OK, gây dựng một câu chuyện về hãng tạo sức lan tỏa lớn trên kênh truyền thông chính.
 17. 17. Thời gian 6 tháng còn lại trong chiến dịch liên tục đẩy mạnh và kết hợp các yếu tố truyền thông, duy trì kênh truyền thông chính là facebook • Kinh phí cho mảng truyền thông nói chung là 3 tỉ VND. Trong đó dùng 1 tỉ để làm TVC và 2 mẫu quảng cáo, 2 tỉ dùng vào việc phát triển kênh phân phối, mở rộng social media và duy trì chiến lược truyền thông số.
 18. 18. Theo dõi, đánh giá hiệu quả • Đặt ra chỉ tiêu nửa năm đầu của chiến lược doanh thu tăng 6%, nửa năm tiếp theo tăng 9%. • Nhu cầu sử dụng bao cao su trong nửa năm đầu tăng 5% được coi là khá tốt, nếu 4 tháng tiếp theo tăng 10% thì chiến dịch được coi là có hiệu quả. • Khảo sát thị trường về nhận thức của khách hàng đối với bao cao su OK trong 2 tháng cuối của chiến lược.
 19. 19. The end QF xin cảm ơn mọi người đã theo dõi bài thuyết trình của nhóm

×