Seo

509 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
509
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
24
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Seo

 1. 1. Seo
 2. 2. A.Những điều cơ bản về bộ máy tìm kiếm,thiết kế thân thiện.B.Kinh nghiệm sử dụng,bảng xếp hạng kếtquả.C.Quan niệm sai lầm về bộ máy tìm kiếm
 3. 3. Tìm hiểu chung về SEO: - Công cụ tìm kiếm được giới hạn trong cách họ thu nhập dữ liệu và giải thích nội dung. - Để được liệt kê trong công cụ tìm kiếm, nội dung của bạn quan trọng nhất phải ở trong định dạng văn bản HTML. - Hình ảnh, Flash, Java applet và nội dung phi văn bản khác thường bị bỏ qua hoặc giảm giá trị của công cụ tìm kiếm.
 4. 4. A.Những điều cơ bản về bộ máytìm kiếm, thiết kế thân thiện.
 5. 5. -A- Hoạt Động:-1.Bộ nhớ cache : - Nhiều trang web có vấn đề đáng kể với nội dung chỉ mục, vì vậy đôi khi kiểm tra là đánh giá . Bằng cách sử dụng các công cụ như bộ nhớ cache của Google, SEO- browser.com, hoặc MozBar bạn có thể xem những gì các yếu tố nội dung của bạn có thể nhìn thấy và lập chỉ mục cho các công cụ. - Cũng như công cụ tìm kiếm cần xem nội dung để liệt kê các trang trong chỉ số dựa trên từ khóa khổng lồ của họ, họ cũng cần phải nhìn thấy liên kết để tìm ra nội dung. Một cấu trúc liên kết – một trong đó cho phép nhện duyệt con đường của một trang web-rất quan trọng để tìm ra tất cả các trang web trên một trang web.Hàng trăm, hàng ngàn các trang web mắc phải sai lầm quan trọng của cơ cấu điều hướng của họ theo những cách mà công cụ tìm kiếm không thể truy cập, do đó ảnh hưởng đến khả năng của họ để có được các trang được liệt kê trong chỉ số công cụ tìm kiếm.
 6. 6. Quan sát hình ảnh ta thấy con nhện Google đã đạt đến trang “A” vàthấy các liên kết đến các trang “ B”và “E”. Tuy nhiên mặc dù “C” và “ D”cóthể là có phần quan trọng trên trang web nhưng nhện không thể nào tiếp cận ( hoặc không biết đến sự tồn tại). Bởi không có sự liên kết trực tiếp thu nhậpdữ liệu đối với các trang.
 7. 7. - Một số lý do phổ biến tại sao các website có thể không xuấthiện trong bộ máy tìm kiếm.+ Hình thức thông tin (Nếu bạn yêu cầu người dùng hoàn thành một hìnhthức trực tuyến trước khi truy cập nội dung nhất định có thể công cụ tìmkiếm sẽ không bao giờ tìm thấy những trang được bảo vệ ).+ Liên kết trong chưa phân tích được Javascrip (Tiêu chuẩn HTML liênkết thay thế Javascrip, hoặc đi kèm với nó.)+ Liên kết trỏ đến các trang bị chặn bởi các robot meta hoặc robots.txt.+ Robot không sử dụng các hình thức tìm kiếm.+ Liên kết trong flash, java hoặc các plug-in.+ Liên kết trên các trang web với hàng trăm, hàng nghìn liên kết.
 8. 8. - 2. Liên kết nofollow.- Một trang web với rất nhiều liên kết trong nước sẽ tích lũy nhiều liên kếtnofollowed và điều này là một điều tốt. Trong thực tế, yếu tố xếp hạng củaSeo moz cho thấy rằng các trang web xếp hạng cao có tỷ lệ phần trăm củaliên kết trong nước nofollowed nhiều hơn so với các trang xếp hạng thấphơn.
 9. 9. 3.Từ khóa:- a.Từ khóa và mục tiêu .- Từ khóa là nền tảng cho quá trình tìm kiếm. Từ khóa thống trị ý định tìm kiếmvà tương tác với các công cụ.•b.không nên lạm dụng từ khóa :- Ngay từ buổi bình minh của tìm kiếm, các nhà lập trình đã lạm dụng các từkhóa trong một lỗ lực sai lầm để thao tác các công cụ. Điều này liên quan tớiviệc nhồi các từ khóa vào văn bản, địa chỉ, thẻ meta và các liên kết. Thậtkhông may chiến thuật này hầu như luôn làm hại nhiều hơn đến các trangweb.
 10. 10. 4.Tối ưu hóa website : Từ khóa sử dụng và mục tiêu vẫn là một phần của thuật toán xếp hạngcủa các công cụ tìm kiếm.Tại SEOmoz có thể nhìn thấy một số lượng lớn các kếtqua tìm kiếm và thay đổi dựa trên chiến thuật sử dụng từ khoá.Hướng dẫn sửdụng từ khóa :- Sử dụng từ khóa trong thẻ tiêu đề ít nhất một lần.- Ít nhất 2-3 lần, bao gồm cả các biến thể, trong bản sao biến thể trên trang - đôikhi một vài chi tiết nếu có rất nhiều nội dung văn bản. Bạn có thể tìm thấy giá trịbổ sung bằng cách sử dụng các từ khóa hoặc các biến thể nhiều hơn, nhưng nênthêm nhiều trường hợp của một thuật ngữ hoặc cụm từ có xu hướng có ít hoặckhông có tác động trên bảng xếp hạng.- Ít nhất một lần trong thuộc tính alt của một hình ảnh trên trang.- Ít nhất một lần trong các thẻ meta mô tả- Nói chung không có trong văn bản liên kết anchor text trên trang chính nó trỏđến các trang khác trên trang web của bạn hoặc các lĩnh vực khác nhau
 11. 11. 5.Thẻ :Title Tags : thẻ tiêu đề là một phần quan trọng của tối ưu hóa công cụ tìmkiếm. Trong cuộc khảo sát định kỳ 6 tháng SEOmoz các nhà lãnh đạo ngànhcông nghiệp SEO 94 % người tham gia nói rằng việc sử dụng từ khóa trong thẻtiêu đề là nơi quan trọng nhất sử dụng từ khóa để đạt được thứ hạng cao.Meta Tags : cung cấp một proxy để thông tin về nội dung của một website.- Một số thẻ meta cơ bản : meta Robots (kiểm soát công cụ tìm kiếm nhện), metaDescription ( thẻ mô tả tồn tại như một mô tả ngắn về nội dung của một website,là nguồn chính cho đoạn văn bản được hiển thị bên dưới danh sách trong kết quảtìm kiếm.- Một số thẻ meta khác :meta keywords (có giá trị tại một thời gian nhưng khôngcòn có giá trị để tìm kiếm tối ưu hóa động cơ nữa.) Meta refresh, meta revisit-after, meta content type, etc….
 12. 12. 6.Cấu trúc URL :-URL cũng được sử dụng trong các văn bản xếp hạng, và những trang có tênbao gồm các thuật ngữ tìm kiếm truy vấn nhận được một số lợi ích từ việc sửdụng đúng mô tả, các từ khóa.- URL, địa chỉ web cho một tài liệu cụ thể, có giá trị lớn từ góc độ tìm kiếm.Xuất hiện tại nhiều địa điểm quan trọng .-URL xuất hiện trong thanh địa chỉ của trình duyệt web.- URL được sử dụng như là các văn bản anchor text liên kết trỏ đến trang thamchiếu trong bài đăng blog.
 13. 13. 7.Xây dựng cấu trúc URL :Sử dụng EmpathyĐặt mình trong tâm trí của người dùng và tìm kiếm tại URL của bạn. Nếu bạncó thể dự đoán một cách dễ dàng và chính xác nội dung mà bạn mong muốn tìmthấy trên trang, URL của bạn một cách thích hợp mô tả. Bạn không cần phải giảithích rõ ràng từng chi tiết cuối cùng trong URL, nhưng một ý tưởng thô là mộtđiểm khởi đầu tốt đẹp.Ngắn hơn là tốt hơnTrong khi một URL mô tả là quan trọng, giảm thiểu chiều dài và dấu gạch chéodấu sẽ làm cho URL của bạn dễ dàng hơn để sao chép và dán (vào email, bàiviết blog, tin nhắn văn bản, vv) và sẽ hoàn toàn có thể nhìn thấy trong các kếtquả tìm kiếm.Sử dụng từ khoá là quan trọng (nhưng sử dụng quá mức nguy hiểm).Tới tĩnhCác URL tốt nhất là con người có thể đọc được mà không có rất nhiều các thôngsố, số và ký hiệu. Sử dụng dấu gạch nối các từ riêng biệt.
 14. 14. B.Kinh nghiệm sử dụng,bảng xếp hạng kếtquả.
 15. 15. Các công cụ tìm kiếm không ngừng phấn đấu để cải thiện hiệu suất củahọ bằng cách cung cấp các kết quả tốt nhất có thể. Nói chung, các trang web nàycó những đặc điểm chung:- Dễ sử dụng, hướng, và hiểu.- Cung cấp thông tin trực tiếp, hành động liên quan đến truy vấn.- Thiết kế chuyên nghiệp và có thể truy cập các trình duyệt hiện đại.- Cung cấp chất lượng cao, nội dung hợp pháp, đáng tin cậy.
 16. 16. Bảng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm: Nội dung trùng lặp là một trong những vấn đề gây nhiều tranh cãi và rắcrối nhất có thể đối mặt với bất kỳ trang web. Có một số hạn chế của các biến mà các công cụ tìm kiếm có thể đưa vàotài khoản trực tiếp, bao gồm các từ khóa, liên kết và cấu trúc trang web. Tuynhiên, thông qua các mô hình liên kết, tham gia và người sử dụng số liệu họcmáy, các công cụ thực hiện một số lượng đáng kể trực giác về một trang webnhất định. Khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng "thứ hai để" gây ảnhhưởng về sự thành công xếp hạng công cụ tìm kiếm. Họ cung cấp một lợi íchgián tiếp, nhưng đo lường phổ biến bên ngoài của một trang web, các công cụsau đó có thể giải thích như là một tín hiệu chất lượng cao hơn. Này được gọi là"không ai thích để liên kết đến một trang web không giá trị" hiện tượng.
 17. 17. Tín hiệu của chất lượng nội dung1. Engagement MetricsKhi một công cụ tìm kiếm cung cấp một trang kết quả với bạn, họ có thể đo lườngsự thành công của họ bằng cách quan sát cách bạn tham gia với những kết quả.2. Machine LearningTrong năm 2011, Google đã giới thiệu cập nhật Panda thuật toán xếp hạng của nó,thay đổi đáng kể cách thức mà nó đánh giá các trang web về chất lượng. Googlebắt đầu bằng cách sử dụng đánh giá con người 1000s thủ hạng của các trang web,tìm kiếm nội dung "chất lượng thấp". Google sau đó kết hợp máy tính học tập đểbắt chước các đánh giá của con người. Một khi máy tính của họ có thể dự đoánchính xác những gì con người sẽ đánh giá một trang web chất lượng thấp, thuậttoán đã được giới thiệu trên hàng triệu các trang web qua Internet. Kết quả cuốicùng là một sự thay đổi địa chấn sắp xếp lại hơn 20% của tất cả các kết quả tìmkiếm của Google.3. Liên kết PatternsCác công cụ phát hiện sớm rằng cấu trúc liên kết của trang web có thể phục vụnhư là một proxy cho phiếu và phổ biến các trang web chất lượng cao hơn và cácthông tin thu được nhiều link hơn ít hữu ích, đồng nghiệp của họ chất lượng thấphơn. Ngày nay, liên kết các thuật toán phân tích đã tiến đáng kể, nhưng nhữngnguyên tắc này thực sự đúng.
 18. 18. C.Quan niệm sai lầm về bộ máy tìm kiếm
 19. 19. Trong vài năm qua, đã xuất hiện một số quan niệm sai lầm về việc làmthế nào các công cụ tìm kiếm hoạt động. Đối với người mới bắt đầu SEO, điềunày gây ra sự nhầm lẫn về những gì cần thiết để thực hiện có hiệu quả. SEO_Cổ điển (cuối năm 1990), công cụ tìm kiếm có hình thức "phụctùng" đã là một phần của quá trình tối ưu hóa. Quản trị web chủ sở hữu trangweb sẽ tag các trang web của họ và các trang có thông tin từ khoá, và "submit"để các công cụ. Chẳng bao lâu sau khi nộp hồ sơ, một bot sẽ thu thập dữ liệu vàbao gồm các nguồn tài nguyên trong chỉ mục của họ. Đó là SEO! Thật không may, quá trình này tuy quy mô rất tốt nhưng các bài dựthi thường thư rác.Từ năm 2001 nó thực sự là hầu như vô dụng. Các công cụtất cả công khai lưu ý rằng họ hiếm khi sử dụng "trình" URL, và thực hành tốtnhất là để kiếm được các liên kết từ các trang web khác. Bạn có thể vẫn còn đôi khi tìm các trang trình nhưng đây là nhữngtàn dư của quá khứ thời gian dài, và về cơ bản là vô ích cho việc thực hànhhiện đại SEO.
 20. 20. Mật độ từ khóa Bao giờ nhìn thấy một trang mà chỉ trông spam? Không có gì đáng ngạc nhiên, một huyền thoại liên tục trong SEO xoayxung quanh khái niệm rằng mật độ từ khóa - một công thức toán học mà chia sốtừ trên một trang bằng số lượng các trường hợp của một từ khóa nhất định đượcsử dụng bởi các công cụ tìm kiếm thích hợp và tính toán xếp hạng. Mặc dù không đúng sự thật đã được chứng minh một lần nữa nhiềucông cụ SEO vẫn ăn trên khái niệm rằng mật độ từ khóa là một chỉ số quantrọng. Nó không phải. Bỏ qua nó và sử dụng các từ khóa thông minh và có khảnăng sử dụng trong tâm trí. Giá trị từ 10 trường hợp thêm từ khóa của bạn trêntrang là ít hơn so với thu nhập một liên kết biên tập tốt từ một nguồn mà khôngnghĩ rằng bạn là một spammer tìm kiếm.
 21. 21. Meta Tags Một khi đã có một thời gian, giống như trình công cụ tìm kiếm, các thẻmeta (đặc biệt là các từ khóa meta tag) là một phần quan trọng của quá trìnhSEO. Sẽ bao gồm các từ khóa mà bạn muốn trang web của bạn được xếp hạngvà khi người dùng gõ trong những điều khoản, trang của bạn có thể đến trongmột truy vấn. Nó là sự thật rằng các thẻ khác, cụ thể là các thẻ tiêu đề và thẻ meta môtả (được nêu trước đó trong hướng dẫn này), là quan trọng đối với SEO. Ngoàira, thẻ meta robot là một công cụ quan trọng để kiểm soát truy cập nhện. Tuynhiên, SEO không phải là tất cả về các thẻ meta”.
 22. 22. Phân tích thư rác Công cụ tìm kiếm thực hiện phân tích thư rác trên các trang cá nhân vàtoàn bộ trang web (tên miền). Một trong những kỹ thuật gửi thư rác rõ ràng nhất và không may, nhồitừ khoá, liên quan đến việc xả rác lặp đi lặp lại từ ngữ từ khóa hoặc cụm từ vàomột trang để làm cho nó xuất hiện nhiều hơn liên quan đến các công cụ tìmkiếm. Tư tưởng đằng sau này - đó tăng số lần một thuật ngữ được đề cập có thểtăng đáng kể thứ hạng của một trang - thường là sai. Các nghiên cứu xem xéthàng ngàn các kết quả tìm kiếm hàng đầu trên các truy vấn khác nhau đã tìmthấy rằng lặp đi lặp lại từ khóa đóng một vai trò rất hạn chế trong việc thúc đẩyxếp hạng, và có một mối tương quan thấp tổng thể với các vị trí hàng đầu. Các công cụ có những cách rất rõ ràng và hiệu quả chiến đấu này. Quétmột trang cho các từ khóa nhồi bông không ồ ạt đầy thách thức, và các thuật toánđộng cơ lên đến nhiệm vụ.
 23. 23. Độ đáng tin cậy Trong thực tế, SEO nhiều người đã nhận xét về "tiêu chuẩn kép" tồn tạiđể đánh giá "thương hiệu lớn" và các trang web tầm quan trọng cao hơn, cáctrang web độc lập. Đối với các công cụ tìm kiếm, tin tưởng rất có thể có rất nhiềuđể làm với các liên kết tên miền của bạn đã giành được. Vì vậy, nếu bạn xuất bảnchất lượng thấp, nội dung trùng lặp trên blog cá nhân của bạn, sau đó mua một sốliên kết từ thư mục spam, bạn có thể gặp phải vấn đề đáng kể thứ hạng. Tuynhiên, nếu bạn đã đăng nội dung đó tương tự một trang trên Wikipedia và nhậnđược cùng các liên kết spam để trỏ đến URL đó, nó sẽ có thể vẫn còn xếp hạngrất tốt - đó là sức mạnh của sự tin tưởng miền thẩm quyền. Tin tưởng được xây dựng thông qua các liên kết cũng là một phươngpháp tuyệt vời cho các công cụ để sử dụng. A little nội dung trùng lặp và một vàiliên kết đáng ngờ là bạn còn có thể được bỏ qua nếu trang web của bạn đã kiếmđược hàng trăm link từ chất lượng cao, nguồn biên tập như CNN.com hoặcCornell.edu. Ngược lại, nếu bạn vẫn chưa kiếm được liên kết chất lượng cao, bảnán có thể chặt chẽ từ một cái nhìn thuật toán.
 24. 24. Khi website của bạn rơi vào tình trạng xấu Nó có thể khó khăn để biết nếu trang web của bạn thực sự có một hìnhphạt hoặc nếu mọi thứ đã thay đổi, hoặc là trong các thuật toán của công cụ tìmkiếm hoặc trên trang web của bạn mà ảnh hưởng tiêu cực bảng xếp hạng hoặcbao gồm. Trước khi bạn giả định một hình phạt, hãy kiểm tra những điều sauđây:- Lỗi (Lỗi trên trang web của bạn có thể đã bị hạn chế hoặc ngăn chặn. GoogleWebmaster Tools là một nơi miễn phí tốt để bắt đầu.)- Thay đổi (Thay đổi trang web của bạn hoặc các trang có thể đã thay đổi côngcụ tìm kiếm cách xem nội dung của bạn. (trên trang thay đổi, thay đổi cấu trúcliên kết nội bộ, di chuyển nội dung, vv)-Tương tự (Các trang web chia sẻ hồ sơ backlink tương tự, và cho dù họ đã cũngmất bảng xếp hạng - khi các công cụ cập nhật thuật toán xếp hạng, xác định giátrị liên kết và tầm quan trọng có thể thay đổi, gây ra chuyển động xếp hạng.)- Trùng lặp nội dung (Trang web hiện đại đầy rẫy những vấn đề nội dung trùnglặp, đặc biệt là khi họ quy mô kích thước lớn. Kiểm tra bài viết này: nội dungtrùng lặp để xác định các vấn đề phổ biến.)

×