New Venture : After you (Dessert Cafe)

4,510
-1

Published on

Published in: Business
1 Comment
4 Likes
Statistics
Notes
No Downloads
Views
Total Views
4,510
On Slideshare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
0
Comments
1
Likes
4
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

New Venture : After you (Dessert Cafe)

 1. 1. ‘ After You’ By Group 2 Oat 5350028 Jern 5350037 Note5350040 Ping 5350042 Keng 5350143 New Venture Present
 2. 2. : Profile : ชื่อธุรกิจ After you ลักษณะธุรกิจ ร้าน dessert café เจ้าของธุรกิจ คุณกุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ ( เม ) อายุ 28 ปี การศึกษา เซนโยเซฟคอนแวนต์ ปริญญาตรี BBA ธรรมศาสตร์ ภาคภาษาอังกฤษ ประสบการณ์ ทำงานบริษัท PAC จำกัด ( มหาชน ) เป็นเวลา 6 เดือน เขียนหนังสือสอนทำขนม ชื่อว่า ‘ Maymade ’
 3. 3. : ความน่าสนใจของธุรกิจ : <ul><li>เป็น dessert café ที่อยู่ในกระแสสังคม ( มาก ) ลำดับต้นๆ </li></ul><ul><li>เป็นธุรกิจที่เติบโตและมีการขยายสาขาอย่างรวดเร็ว </li></ul><ul><li>เป็นธุรกิจที่อาศัย connection ในการขยายฐานลูกค้า </li></ul>
 4. 4. : Passion : <ul><li>มีความตั้งใจที่จะมีธุรกิจเป็นของตนเองและต้องการพิสูจน์ตัวเอง </li></ul><ul><li>สังคมรอบข้างให้การสนับสนุนในการทำธุรกิจส่วนตัว </li></ul><ul><li>ต้องการกินขนมในรูปแบบ home cook แต่ไม่สามารถหาซื้อได้ </li></ul><ul><li>กล้าที่จะคิดและทำธุรกิจ เนื่องจากอายุยังน้อยอยู่ </li></ul>
 5. 5. : Opportunity: <ul><li>ในตลาดยังไม่มีของว่างประเภท Home Cook </li></ul><ul><li>เป็นช่วงที่ Social Network ใน Internet กำลังเป็นที่นิยมทำให้ร้านถูก Promote และพูดถึงปากต่อปากได้อย่างรวดเร็ว </li></ul><ul><li>เปิดให้ได้ครบ 10 สาขา ในปี 2554 </li></ul><ul><li>ขายแฟรนไชส์ให้ ในต่างจังหวัดและต่างประเทศ </li></ul><ul><li>มีฐานลูกค้าจากหนังสือ May made </li></ul><ul><li>มีโอกาสได้พื้นที่ว่างให้เช่าเพื่อทำร้านจากคนรู้จัก </li></ul>: Goal :
 6. 6. : แนวคิดในการทำธุรกิจ : <ul><li>ตั้งใจให้ร้านเปิดแบบไม่ใช่ talk of the town แต่มีการเจริญเติบโตที่มั่นคงอย่างช้า ๆ </li></ul><ul><li>ไม่เน้นการโฆษณา แต่ลูกค้าจะพูดกันปากต่อปากและถูกกล่าวใน Social Network </li></ul><ul><li>การขยายสาขา เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้ง่าย ไม่ใช่เพื่อการเพิ่มรายได้ </li></ul><ul><li>ชอบกินขนมหวานประเภท home cook แต่ไม่มีให้ซื้อ ในขณะเดียวกัน มีภาพของธุรกิจอยู่ในใจและทำงานกับที่บ้านไปด้วย </li></ul>
 7. 7. : Approach : <ul><li>เริ่มหัดทำขนมที่ตัวเองชอบ แล้วชวนเพื่อนมาชิม ฟังผลตอบรับจากเหล่าเพื่อน เพื่อหารสชาติกลางที่คนส่วนใหญ่ชอบรับประทาน </li></ul><ul><li>เตรียมร้านที่ได้ทำเลจากคนรู้จักเป็นเวลา 3 เดือน </li></ul><ul><li>หลังจากเปิดสาขาแรก แล้ว 1 ปีจึงเปิดสาขาที่สองที่ La villa </li></ul><ul><li>เปิดร้านโดยเริ่มต้นจาก 9 เมนู </li></ul>
 8. 8. : Criteria : Product Price Place Promotion - เริ่มต้นเปิดร้านมี 9 เมนู เพื่อให้สามารถจัดการภายในร้านและจัดเก็บสินค้าได้ง่าย - ไม่เปิดตัวสินค้าให้หลากหลายเกินไป ควรจะ focus ลูกค้าเป็นกลุ่มๆ - ร้านเป็น stand alone - มีที่จอดรถของร้าน - ทำเลต้องอยู่สุขุมวิททองหล่อเพราะ focus ลูกค้าระดับบน - ร้านต้องเป็นกระจก - ตั้งราคา Market Price - ผู้ประกอบการยังอยู่ระยะเวลาในการคิด
 9. 9. : Segmentation : (Home Cook! ) Coffee bean Le Norte Vanilla industry After you มนต์ นมสด i berry Premium Mass High Low (Price)
 10. 10. : Risk in Business : <ul><li>กังวลว่าลูกค้าจะรู้สึกและมองว่าตั้งราคาแพงไป </li></ul><ul><li>ปัญหาเรื่องอัตราแลกเปลี่ยน เนื่องจากมีการนำเข้าวัตถุดิบ </li></ul><ul><li>เป็นของใหม่ที่ยังไม่มีใครเปิด ทั้งรสชาติ รูปแบบสินค้า </li></ul><ul><li>ปัญหาการเมือง </li></ul><ul><li>สภาพเศรษฐกิจที่ไม่ดี </li></ul><ul><li>ปัญหาเรื่องโรคระบาด เช่น ไข้หวัดนก </li></ul><ul><li>ปัญหาเรื่องการปนเปื้อนในนมผง เช่น การปนเปื้อนเมลามีนในจีน </li></ul>
 11. 11. : Critical Success Factor : <ul><li>สินค้าตรงตามความต้องการของลูกค้าและสินค้าเป็นรูปแบบใหม่ไม่มีคู่แข่ง </li></ul><ul><li>มีการรับผลตอบรับของลูกค้า เพื่อพัฒนาการจัดการระบบภายในร้าน และทำสินค้าให้มีความหลากหลายมากขึ้น </li></ul><ul><li>มีการควบคุมคุณภาพสินค้าจากส่วนกลาง </li></ul><ul><li>Service Mind ความเป็นกันเองกับลูกค้า </li></ul><ul><li>Social Network Marketing </li></ul>
 12. 12. : Problem & Solution : <ul><li>จำนวนสินค้าที่ทำออกมาไม่เพียงพอต่อความต้องการลูกค้า แก้โดยใช้ระบบ P.O.S (Point Of Sales) เก็บข้อมูลจากการขายเพื่อใช้ในการ forecast </li></ul><ul><li>พนักงานหน้าร้านมี turn over สูง แก้โดยจัดเตรียมพนักงานให้สัมภาษณ์ล่วงหน้าสำรองไว้ </li></ul><ul><li>พนักงานหน้าร้านไม่สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ แก้โดยการฝึกและอบรมให้พนักงานรู้สึกรักงานบริการ </li></ul><ul><li>การลอกเลียนแบบสินค้า </li></ul>
 13. 13. : Advice for New Entrepreneur : <ul><li>ต้องเข้าใจในธรรมชาติของสินค้าของเราให้ได้มากที่สุด </li></ul><ul><li>การทำธุรกิจในระยะแรกอย่ามองถึงกำไรเป็นหลัก เพราะจะทำให้เราเห็นแก่ตัวมากเกินไป </li></ul>
 14. 14. : Question & Answer :

×